• 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
 • แก้ไขล่าสุด: 18-03-2020
 • 21,997 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

การจะซื้อเครื่องกรองน้ำมาใช้งานนั้นต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน, ความชอบหรืออื่น ๆ มาดูกันค่ะว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าตรงใจ คุ้มค่ากับการลงทุน!

เลือกรุ่นที่ติดตั้งง่ายและอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้

อันดับแรก เราจะแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับฟีเจอร์ของการติดตั้งเครื่องกรองน้ำกันก่อน เพื่อให้ท่านได้ตรองดูว่าแบบไหนคือแบบที่ใช่สำหรับตัวเองค่ะ

ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ ช่วยให้น้ำสะอาด สดชื่นทุกหยด

ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ ช่วยให้น้ำสะอาด สดชื่นทุกหยด
เครื่องกรองน้ำชนิดนี้เป็นแบบหลอดขนาดเล็ก กะทัดรัด ติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำเพื่อทำการกรองน้ำให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกเจือปน เป็นรูปแบบที่ติดตั้งสะดวกง่ายดาย ราคาไม่แพง วิธีใช้งานก็แสนง่าย ไม่ซับซ้อนใด ๆ อีกทั้งในปัจจุบันผู้ผลิตบางเจ้าก็ได้ออกแบบก๊อกน้ำที่เสริมด้วยเครื่องกรองน้ำในตัวมาไว้ให้คุณเลือกใช้อยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นชนิดที่มีตัวเลือกอย่างหลากหลายให้คุณใช้งานตามความชอบได้เลย
แต่ด้วยความที่ไส้กรองของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานจะลดลงเมื่อใช้เป็นเวลานาน คุณอาจต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองหรือเครื่องกรองน้ำชนิดนี้ในทุก ๆ 2 – 4 เดือนค่ะ

ชนิดแท็งก์ เป็นที่ยอดนิยม ช่วยให้น้ำสะอาด มีอายุการใช้งานยาวนาน

ชนิดแท็งก์ เป็นที่ยอดนิยม ช่วยให้น้ำสะอาด มีอายุการใช้งานยาวนาน
ชนิดแท็งก์เป็นชนิดที่มีไส้กรองอยู่ภายใน ติดตั้งด้วยการวางหรือแขวนติดเข้ากับผนัง ใช้ระบบการทำงานคล้ายกับแบบที่ติดเข้ากับก๊อกน้ำ แต่ที่เพิ่มเติมคือมีสายต่อระหว่างก๊อกและแท็งก์กรอง การสั่งการให้ทำงานกรองน้ำดื่มก็ง่ายดายเพียงแค่กดสวิตซ์ด้านนอกตัวเครื่องเท่านั้น ความดีงามของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้คือมีไส้กรองขนาดใหญ่จึงขจัดเอาสิ่งเจือปนต่าง ๆ ในน้ำออกได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้บางรุ่นยังได้เพิ่มคุณสมบัติในการช่วยกรองสารโลหะหนัก ดักจับตะกอน หรือสารคลอรีนได้ด้วย เหมาะกับคนที่ให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำสะอาดเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับการบำรุงรักษา ชนิดนี้ก็ทำได้ง่าย ไม่เสียเวลามากเพราะไส้กรองภายในมีขนาดใหญ่ ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานเป็นปี ๆ ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็ให้หมั่นเปลี่ยนไส้กรองทุก ๆ 1 – 2 ปีเพื่อน้ำดื่มที่สะอาด สดชื่นอยู่เสมอ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกเครื่องกรองชนิดนี้ต้องตรวจสอบว่าบ้าน/คอนโดคุณมีพื้นที่ติดตั้งเพียงพอหรือไม่ พร้อมทั้งเตรียมใจด้วยว่างบประมาณอาจสูงขึ้นกว่าเครื่องกรองน้ำชนิดแรกมากพอควรค่ะ

ชนิดหม้อน้ำ ใช้งานง่าย ต้นทุนไม่แพง

ชนิดหม้อน้ำ ใช้งานง่าย ต้นทุนไม่แพง
เครื่องกรองน้ำชนิดนี้อาจเรียกอีกชื่อได้ว่า “ชนิดเหยือกน้ำ” มีไส้กรองอยู่ภายใน เมื่อคุณต้องการกรองน้ำให้รินน้ำลงในหม้อ/เหยือกจากนั้นเครื่องจะทำการดักจับสิ่งสกปรกออกไป ทำให้คุณได้น้ำดื่มสะอาดไว้ดื่มกินและทำอาหารแล้วค่ะ
แต่กระนั้น ชนิดนี้เป็นเสมือนเครื่องกรองน้ำชั่วคราวเท่านั้น เพราะปริมาณน้ำในการกรองแต่ละครั้งค่อนข้างจำกัดและใช้เวลานานกว่ากระบวนการจะเสร็จสิ้น จึงไม่เหมาะกับคนที่อยากกรองน้ำไว้ดื่มในปริมาณมาก อีกทั้งอายุการใช้งานของไส้กรองก็ค่อนข้างสั้น อยู่ที่ประมาณ 2 – 3 เดือนเท่านั้น คุณจึงต้องหมั่นบำรุงรักษาด้วยการเปลี่ยนไส้กรองตามเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนที่อยากกรอกน้ำแช่ตู้เย็นไว้ดื่มยามกระหายชนิดนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ แต่ต้องไม่ลืมที่จะเช็คช่องหรือชั้นวางในตู้เย็นด้วยว่าพอดีกับขนาดเหยือกหรือไม่

ชนิดที่ติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน

 ชนิดที่ติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน
นอกเหนือไปจากเครื่องกรองน้ำที่กล่าวมาข้างต้นทั้ง 3 ชนิดแล้ว ยังมีเครื่องกรองน้ำที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่มีความกังวลเรื่องน้ำใช้ที่ต้องสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มักถูกติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ เช่น ฝักบัวอาบน้ำ, ใต้ซิงค์ในห้องครัวเพื่อให้กรองเอาสารเคมี เชื้อโรค แบคทีเรียเจอปนให้หมดจด มีประสิทธิภาพการกรองสิ่งสกปรกได้สูงจึงมาราคาแพงมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีแบบที่ติดตั้งเข้ากับหัวจ่ายน้ำส่วนกลางซึ่งต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้งให้และมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นแต่ก็จะได้ประสิทธิภาพและน้ำสะอาดคุณภาพเยี่ยมที่วางใจได้ การติดตั้งเครื่องกรองน้ำชนิดนี้จึงเป็นรูปแบบที่ไม่นิยมนัก แต่จะเหมาะกับบ้านเรือนที่มีทุนทรัพย์หรือสปาต่าง ๆ ที่เน้นการใช้น้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค สารตะกอนในทุก ๆ กิจกรรมของชีวิต

เลือกจากระบบกรองน้ำตามประเภทสารกรอง

‘สารกรอง’ (Filters) เป็นสารประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่ดักจับและขจัดเอาสารเจือปนและสิ่งสกปรกออกจากน้ำดื่มน้ำน้ำใช้ของคุณ ในขั้นตอนการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำจึงควรพิจารณาจากคุณสมบัติของสารกรองร่วมด้วยค่ะ

สารถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) ดักจับสิ่งเจือปนอย่างมีประสิทธิภาพในระยะสั้น

สารถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) ดักจับสิ่งเจือปนอย่างมีประสิทธิภาพในระยะสั้น
สารถ่านกัมมันต์นี้เป็นวัสดุที่มีคาร์บอนและไฮโดรเจนเป็นองค์ประกอบหลัก ภายในมีรูเล็กจำนวนมากซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดแก๊ส, สารเคมี, ควัน รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นเชื้อราและกลิ่นคลอรีน ได้เป็นอย่างดี เป็นระบบกรองที่มีต้นทุนต่ำ เครื่องกรองลักษณะนี้จึงมีราคาไม่แพงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีอายุการใช้งานสั้นทำให้คุณต้องเปลี่ยนเครื่องกรองอยู่เป็นระยะ ซึ่งถ้าคุณอยากได้เครื่องกรองที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ก็ให้มองหาเครื่องกรองน้ำประเภทผสานคุณสมบัติอื่น ๆ ร่วมกันสารกรองกัมมันต์นี้ก็ได้ค่ะ

ระบบกรองด้วยเยื่อ (Filtration membrane) ช่วยให้น้ำสะอาดแต่ยังคงแร่ธาตุเอาไว้

ระบบกรองด้วยเยื่อ (Filtration membrane) ช่วยให้น้ำสะอาดแต่ยังคงแร่ธาตุเอาไว้
ระบบกรองน้ำประเภทนี้เป็นแบบที่ใช้เยื่อบาง ๆ มากรองของเหลว ทำงานโดยอาศัยแรงดันให้ของเหลวเคลื่อนที่ผ่านเยื่อดังกล่าว คัดแยกเอาสารที่ต้องการให้ผ่านออกจากรูได้ ในขณะที่แยกสารประกอบอันตรายออกไปอยู่อีกทางหนึ่ง เป็นเทคโนโลยีที่นอกจากจะเห็นได้มากในเครื่องกรองน้ำแล้วยังถูกใช้กันมากในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อการคัดกรองอาหารให้สะอาดอีกด้วย
เครื่องกรองที่ใช้ระบบกรองนี้มักจะผสมผสานพลังของสารคาร์บอนด้วย โดยมีเยื่อบาง 2 ชั้นกรองและคาร์บอนดักจับ ดูดซับสารประกอบอันตรายไว้ไม่ให้ผ่านเยื่อกรองไปได้ เกิดผลลัพธ์เป็นน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาดและยังคงมีสารประกอบของแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ค่ะ

ระบบ RO (Reverse Osmosis) กรองให้เหลือแต่น้ำบริสุทธิ์ด้วยรูขนาดเล็ก

ระบบ RO (Reverse Osmosis) กรองให้เหลือแต่น้ำบริสุทธิ์ด้วยรูขนาดเล็ก
เครื่องกรองน้ำระบบนี้ประกอบด้วยรูขนาดเล็กจำนวนมาก ซึ่งมากกว่า 2 ชนิดที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยกรองสารเคมี สิ่งสกปรกต่าง ๆ ออก หลงเหลือไว้เพียงน้ำและสารโมเลกุลน้ำขนาดเล็ก จึงทำให้คุณได้น้ำดื่มบริสุทธิ์อย่างแท้จริงมาไว้ดื่มไว้ใช้ค่ะ อย่างไรก็ตามระบบนี้จะกรองเอาแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปด้วย ดังนั้นจึงไม่แนะนำสำหรับใครที่อยากได้ประโยชน์จากการดื่มน้ำที่มีแร่ธาตุ/สารประกอบจำเป็นต่อร่างกายค่ะ

ระบบกรองด้วยสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน (ION exchange RESIN) และสารประเภทเซรามิก (Ceramic) ดูดซับโลหะหนักในน้ำ

ระบบกรองด้วยสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน (ION exchange RESIN) และสารประเภทเซรามิก (Ceramic) ดูดซับโลหะหนักในน้ำ
นอกจากระบบกรองทั้ง 3 ประเภทข้างต้น ยังมีระบบกรองที่ใช้การแลกเปลี่ยนไอออนผ่านเรซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดูดซับโลหะหนักในน้ำแล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นสารไร้ซึ่งอันตราย แถมสารกรองเรซินนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดความกระด้างในน้ำประปาจึงทำให้น้ำที่ไหลผ่านไม่มีหินปูนและช่วยให้รสชาติน้ำดีขึ้นอีกด้วย แต่สารกรองประเภทนี้จะไม่มีคุณสมบัติดักจับสารจำพวกแบคทีเรียและเชื้อรา คุณจึงอาจพบได้ว่าเครื่องกรองชนิดนี้มักรวมเอาคุณสมบัติของสารกรองชนิดอื่น เช่น เซรามิก มาไว้ด้วย เพราะมีประสิทธิภาพต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราสูงนั่นเองค่ะ

แนะนำรุ่นที่แต่งกลิ่น/เพิ่มเติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วย!

แนะนำรุ่นที่แต่งกลิ่น/เพิ่มเติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วย!
น้ำดื่มสะอาดที่ผ่านกระบวนการกรองจากแต่ละประเภทของสารกรองนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันเทรนด์การรักษาสุขภาพมาแรง เครื่องกรองบางรุ่นจึงเพิ่มฟีเจอร์ของการแต่งกลิ่นหรือเติมสารประกอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไปด้วย เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) มีความเป็นด่าง ช่วยลดอาการกรดในกระเพาะและลำไส้ได้, น้ำดื่มไฮโดรเจน มีคุณสมบัติล้างพิษในร่างกาย มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงามเปล่งปลั่ง, น้ำดื่มบริสุทธิ์ที่ลดรสชาติและกลิ่นของคลอรีน ทำให้คุณดื่มได้ลื่นคอมากขึ้น ตลอดจน น้ำแร่ต่าง ๆ ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน แร่ธาตุธรรมชาติ แคลเซียม เป็นต้น
การเลือกเครื่องกรองน้ำอาจเริ่มต้นจากความกังวลหรือประโยชน์ที่คุณพึงจะได้รับก่อน เพื่อช่วยลดตัวเลือกให้น้อยลงได้อย่างรวดเร็ว หรือถ้าสนใจรุ่นไหนอยู่ ก็อย่าลืมเช็คกับผู้จำหน่ายด้วยว่าตอบโจทย์เรื่องสุขภาพอนามัยของคุณด้วยหรือไม่

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรองด้วย

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรองด้วย
อย่างที่บอกไปว่าไส้กรองเป็นอุปกรณ์สำคัญในเครื่องกรองน้ำที่ทำงานหนักเพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์ เพื่อให้การตัดสินใจไม่ผิดพลาด คุณก็ควรตรวจสอบรอบการบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำและอัตราค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับการเปลี่ยนไส้กรองแล้วคำนวณดูให้ดีว่าเป็นยอดที่รับได้หรือไม่ อยู่ในงบประมาณหรือเปล่า
ทั้งนี้ การเปลี่ยนไส้กรองเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อใช้เครื่องกรองน้ำเพราะถ้าปล่อยไว้นานเกินกำหนดจะทำให้ประสิทธิภาพการกรองลดลง เกิดเชื้อโรคสะสม จากน้ำที่ควรสะอาดกลายเป็นน้ำแบคทีเรียไปเสียได้นะคะ

เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่เป็นสมาชิกสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA)

เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่เป็นสมาชิกสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA)
WQA ย่อมาจาก Water Quality Association เป็นองค์กรความร่วมมือตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มไม่แสวงหาผลกำไร ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้บริโภคในการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเครื่องกรองน้ำว่าผ่านมาตรฐานหรือไม่ เครื่องที่ผ่านมาตรฐาน WQA จะได้รับตราเครื่องหมายโกลด์ซีล (Gold Seal Mark) ซึ่งต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 1) มีคุณสมบัติลดปริมาณสิ่งปนเปื้อนตลอดอายุการใช้งาน 2) มีความทนทาน และ 3) ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
นอกจากนี้ ในประเทศไทยยังมีสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) กับ Thailand Trusted Quality เป็นหน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบคุณภาพของเครื่องกรองน้ำอยู่ด้วย เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ สามารถอ้างอิงสัญลักษณ์จากหน่วยงานดังกล่าวเหล่านี้ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำเพื่อความมั่นใจคุณภาพได้ค่ะ

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น คุณได้รู้จักชนิด ประเภทและการทำงานของเครื่องกรองน้ำกันไปแล้ว มีแบบที่อยากได้อยู่ในใจแล้วใช่ไหมละคะ? แต่การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำในท้องตลาดที่มีอยู่มากมายนั้นก็ยังเป็นเรื่องยาก มาทางนี้เลยค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าคุณภาพดีมาเป็นตัวเลือกให้การตัดสินใจคุณง่ายขึ้นแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเครื่องกรองน้ำรุ่นไหนกันบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร และตรงตามงบประมาณที่คุณตั้งไว้หรือไม่!
10
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง 8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
9
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)40 x 13.6 x 35 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง6- 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
8
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 13.5 x 26 x 26 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 1 – 2 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
7
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 12.4 x 12.9 x 7.4 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 6- 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
6
ขนาด (กว้าง x สูง) 7.5 X 32 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 365 วัน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
5
ขนาด (กว้าง x สูง) 10 x 24 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
4
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)13.1 x 5.9 x 10.3 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง3 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
3
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง6-12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
2
ขนาด (กว้าง x สูง)14 x 11 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง3 – 6 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
1
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)35 x 15 x 35 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน

หมั่นทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้

หมั่นทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้
จุดประสงค์หลักของการใช้เครื่องกรองน้ำคือการมีน้ำสะอาดอยู่ติดบ้านไว้ดื่มไว้ใช้งาน ดังนั้น สิ่งสำคัญคือการรักษาความสะอาดด้วยการหมั่นดูแลทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำทั้งภายในและภายนอกอยู่เป็นประจำ สำหรับสารกรองและไส้กรองนั้นมีอายุการใช้งานเป็นไปตามเวลาอยู่แล้ว เพียงแค่คุณไม่ลืมที่จะเปลี่ยนอะไหล่ตามรอบของมันก็พอ ทั้งนี้ ต้องไม่ลืมทำความสะอาดสายยาง/ท่อส่งน้ำและหัวก๊อกที่มักมีแบคทีเรียไปสะสมอยู่ด้วยนะคะ
วิธีการทำความสะอาดก็ให้ใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำผิวนุ่มขัดถูเบา ๆ ให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ส่วนสายยางนั้นอาจต้องใช้วิธีการที่ละเอียดอ่อนมากขึ้นหน่อย ด้วยการใช้แปรงสีฟันสะอาดขัดถูกภายในสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ก็จะทำให้ปลอดภัยจากเชื้อรา/เชื้อโรคสะสมแล้วค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AQUATEK เครื่องกรองน้ำ SILVER AM100 (UF) 1

AQUATEK

2
XPX เครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำ 1

XPX

3
Uni Pure เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน 1

Uni Pure

4
Mitsubishi Cleansui เครื่องกรองน้ำ CB073 1

Mitsubishi Cleansui

5
Panasonic เครื่องกรองน้ำ PJ-5RF 1

Panasonic

6
3M เครื่องกรองน้ำ รุ่น DIY 1

3M

7
Mitsubishi Cleansui เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก CSP601 1

Mitsubishi Cleansui

8
BRITA เครื่องกรองน้ำ ชนิดเหยือก 3.5 ลิตร 1

BRITA

9
MAZUMA เครื่องกรองน้ำ EC-33 Extra Clean 1

MAZUMA

10
Colandas เครื่องกรองน้ำ 1

Colandas

ชื่อสินค้า

เครื่องกรองน้ำ SILVER AM100 (UF)

เครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำ

เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน

เครื่องกรองน้ำ CB073

เครื่องกรองน้ำ PJ-5RF

เครื่องกรองน้ำ รุ่น DIY

เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก CSP601

เครื่องกรองน้ำ ชนิดเหยือก 3.5 ลิตร

เครื่องกรองน้ำ EC-33 Extra Clean

เครื่องกรองน้ำ

คุณสมบัติระบบกรอง UF เสริมคุณภาพด้วย...ไส้กรองเซรามิก หัวจ่ายน้ำปร...ผสานพลังไส้กรองคาร์บอนและเร...กรองสิ่งเจือปนละเอียด 0.1 ไ...กรองน้ำต่อเนื่องหลายลิตร/นา...ติดตั้งด้วยตัวเองได้สะดวกง่...กรองสิ่งเจือปนขนาดเล็กจิ๋ว ...ขนาดกะทัดรัด ผ่านมาตรฐานสุข...กรองน้ำดื่มสะอาด 3 ขั้นตอน ...กรองสิ่งสกปรก 6 ขั้นตอน เพิ...
ราคา2,199 บาท590 บาท945 บาท1,891 บาท1,990 บาท4,390 บาท3,681 บาท2,000 บาท1,490 บาท1,355 บาท
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)35 x 15 x 35 ซม.14 x 11 ซม.ไม่ระบุ13.1 x 5.9 x 10.3 ซม. 10 x 24 ซม. 7.5 X 32 ซม. 12.4 x 12.9 x 7.4 ซม. 13.5 x 26 x 26 ซม.40 x 13.6 x 35 ซม. ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง8 – 10 เดือน3 – 6 เดือน6-12 เดือน3 เดือน 12 เดือน 365 วัน 6- 12 เดือน 1 – 2 เดือน6- 12 เดือน 8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

น้ำเป็นส่วนประกอบที่มีอยู่ในร่างกายของคนเรามากที่สุด ถ้าคนเราขาดอาหารหลายวันอาจจะแค่หมดเรี่ยวแรงแต่เมื่อขาดน้ำนานเข้าอาจทำให้เสียชีวิตเลย จึงเห็นได้ว่าน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตมนุษย์อย่างยิ่ง น้ำที่เราดื่มกันโดยทั่วไปอาจดูใสสะอาดจากตาเปล่า แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่าภายในมีสารเคมี สิ่งแปลกปลอมอนุภาคเล็กใด ๆ หรือเปล่า ดังนั้นเครื่องกรองน้ำนี้ล่ะค่ะที่จะมาช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะโดนสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคเข้าเล่นงาน
เป็นอย่างไรบ้างคะ? คุณผู้อ่านคงได้รู้จักประเภทของเครื่องกรองน้ำและยังได้ไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้โดนใจกันไปแล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ใช้ประโยชน์จากบทความข้างต้น ของดีตรงใจไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป เพียงแค่เลือกที่มีคุณสมบัติตรงกับการใช้งานมากที่สุด มีพื้นที่ติดตั้งเพื่อใช้งานได้อย่างลงตัว แบบนี้จึงจะเรียกว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเลือกซื้อตู้เย็นสำหรับ 2 ท่านขึ้นไปและในตอนท้ายบทความทีมงานขอแนะนำ 10 อันดับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟสไตล์มากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  20,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  4,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  1,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  1,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  959 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชีส”อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน แต่ปัญหาเรื่องการแบ่งชีสก็เป็นสาเหตุกวนใจของผู้ที่ชื่นชอบการทานชีสอยู่บ่อยครั้ง เช่น เนื้อชีสที่ติดใบมีดจนเสียรูปบ้าง หรือเนื้อชีสแตกตัวเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่น่าทาน เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกว่าทำไมถึงต้องมีมีดตัดชีสและถ้าการทานชีสคือศิลปะการเลือกมีดตัดชีสย่อมเป็นศิลปะแห่งการคัดสรรไม่แพ้กันโดยปัจจุบันความนิยมในการเลือกใช้มีดชีสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตมากมายทั้ง BERGHOFF , VÖRDA , GEFU ฯลฯ ต่างก็พัฒนามีดให้มีความหลากหลายรองรับรูปแบบชีสมากขึ้น และในครั้งนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับอันดับมีดตัดชีสที่อัดแน่นด้วยคุณภาพแถมยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมกับเคล็ดลับสำคัญอย่างวิธีการเลือกใช้มีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะแทนการใช้มีดธรรมดาที่จะช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับชีสและเข้าถึงรสสัมผัสของชีสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาต้มน้ำ" เป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ใช้สำหรับการต้มน้ำ มีผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและทันสมัยจากหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Seagull, หัวม้าลาย หรือจระเข้ วางจำหน่ายอยู่มากมาย แน่นอนว่า รูปลักษณ์และความง่ายในการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญ แต่เมื่อถึงเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ กลับมีวัสดุที่แตกต่างกันหลายประเภท จนทำให้เกิดความสับสนและไม่รู้ว่าควรเลือกอันไหนดีใช่ไหมคะดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงได้จัดอันดับกาต้มน้ำคุณภาพเยี่ยมที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ รวมถึงจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกมาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ อุปกรณ์สำคัญซึ่งขาดไม่ได้สำหรับห้องครัวอย่างกาต้มน้ำนั้น ในปัจจุบันนี้ มีผลิตภัณฑ์รูปลักษณ์สวยงามที่วางไว้ข้างนอกเพื่อตกแต่งวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ซึ่งสำหรับผู้ที่ไม่อยากซื้อมาเก็บไว้ในตู้เพียงอย่างเดียวแล้วขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  31,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  24,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  23,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  20,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  17,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  24,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  227 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่