10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

การจะซื้อเครื่องกรองน้ำมาใช้งานนั้นต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน, ความชอบหรืออื่น ๆ มาดูกันค่ะว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าตรงใจ คุ้มค่ากับการลงทุน!

เลือกรุ่นที่ติดตั้งง่ายและอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้

อันดับแรก เราจะแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับฟีเจอร์ของการติดตั้งเครื่องกรองน้ำกันก่อน เพื่อให้ท่านได้ตรองดูว่าแบบไหนคือแบบที่ใช่สำหรับตัวเองค่ะ

ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ ช่วยให้น้ำสะอาด สดชื่นทุกหยด

ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ ช่วยให้น้ำสะอาด สดชื่นทุกหยด

เครื่องกรองน้ำชนิดนี้เป็นแบบหลอดขนาดเล็ก กะทัดรัด ติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำเพื่อทำการกรองน้ำให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกเจือปน เป็นรูปแบบที่ติดตั้งสะดวกง่ายดาย ราคาไม่แพง วิธีใช้งานก็แสนง่าย ไม่ซับซ้อนใด ๆ อีกทั้งในปัจจุบันผู้ผลิตบางเจ้าก็ได้ออกแบบก๊อกน้ำที่เสริมด้วยเครื่องกรองน้ำในตัวมาไว้ให้คุณเลือกใช้อยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นชนิดที่มีตัวเลือกอย่างหลากหลายให้คุณใช้งานตามความชอบได้เลย

แต่ด้วยความที่ไส้กรองของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานจะลดลงเมื่อใช้เป็นเวลานาน คุณอาจต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองหรือเครื่องกรองน้ำชนิดนี้ในทุก ๆ 2 – 4 เดือนค่ะ

ชนิดแท็งก์ เป็นที่ยอดนิยม ช่วยให้น้ำสะอาด มีอายุการใช้งานยาวนาน

ชนิดแท็งก์ เป็นที่ยอดนิยม ช่วยให้น้ำสะอาด มีอายุการใช้งานยาวนาน

ชนิดแท็งก์เป็นชนิดที่มีไส้กรองอยู่ภายใน ติดตั้งด้วยการวางหรือแขวนติดเข้ากับผนัง ใช้ระบบการทำงานคล้ายกับแบบที่ติดเข้ากับก๊อกน้ำ แต่ที่เพิ่มเติมคือมีสายต่อระหว่างก๊อกและแท็งก์กรอง การสั่งการให้ทำงานกรองน้ำดื่มก็ง่ายดายเพียงแค่กดสวิตซ์ด้านนอกตัวเครื่องเท่านั้น ความดีงามของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้คือมีไส้กรองขนาดใหญ่จึงขจัดเอาสิ่งเจือปนต่าง ๆ ในน้ำออกได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้บางรุ่นยังได้เพิ่มคุณสมบัติในการช่วยกรองสารโลหะหนัก ดักจับตะกอน หรือสารคลอรีนได้ด้วย เหมาะกับคนที่ให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำสะอาดเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการบำรุงรักษา ชนิดนี้ก็ทำได้ง่าย ไม่เสียเวลามากเพราะไส้กรองภายในมีขนาดใหญ่ ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานเป็นปี ๆ ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็ให้หมั่นเปลี่ยนไส้กรองทุก ๆ 1 – 2 ปีเพื่อน้ำดื่มที่สะอาด สดชื่นอยู่เสมอ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกเครื่องกรองชนิดนี้ต้องตรวจสอบว่าบ้าน/คอนโดคุณมีพื้นที่ติดตั้งเพียงพอหรือไม่ พร้อมทั้งเตรียมใจด้วยว่างบประมาณอาจสูงขึ้นกว่าเครื่องกรองน้ำชนิดแรกมากพอควรค่ะ

ชนิดหม้อน้ำ ใช้งานง่าย ต้นทุนไม่แพง

ชนิดหม้อน้ำ ใช้งานง่าย ต้นทุนไม่แพง

เครื่องกรองน้ำชนิดนี้อาจเรียกอีกชื่อได้ว่า “ชนิดเหยือกน้ำ” มีไส้กรองอยู่ภายใน เมื่อคุณต้องการกรองน้ำให้รินน้ำลงในหม้อ/เหยือกจากนั้นเครื่องจะทำการดักจับสิ่งสกปรกออกไป ทำให้คุณได้น้ำดื่มสะอาดไว้ดื่มกินและทำอาหารแล้วค่ะ

แต่กระนั้น ชนิดนี้เป็นเสมือนเครื่องกรองน้ำชั่วคราวเท่านั้น เพราะปริมาณน้ำในการกรองแต่ละครั้งค่อนข้างจำกัดและใช้เวลานานกว่ากระบวนการจะเสร็จสิ้น จึงไม่เหมาะกับคนที่อยากกรองน้ำไว้ดื่มในปริมาณมาก อีกทั้งอายุการใช้งานของไส้กรองก็ค่อนข้างสั้น อยู่ที่ประมาณ 2 – 3 เดือนเท่านั้น คุณจึงต้องหมั่นบำรุงรักษาด้วยการเปลี่ยนไส้กรองตามเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนที่อยากกรอกน้ำแช่ตู้เย็นไว้ดื่มยามกระหายชนิดนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ แต่ต้องไม่ลืมที่จะเช็คช่องหรือชั้นวางในตู้เย็นด้วยว่าพอดีกับขนาดเหยือกหรือไม่

 ชนิดที่ติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน

 ชนิดที่ติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน

นอกเหนือไปจากเครื่องกรองน้ำที่กล่าวมาข้างต้นทั้ง 3 ชนิดแล้ว ยังมีเครื่องกรองน้ำที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่มีความกังวลเรื่องน้ำใช้ที่ต้องสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มักถูกติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ เช่น ฝักบัวอาบน้ำ, ใต้ซิงค์ในห้องครัวเพื่อให้กรองเอาสารเคมี เชื้อโรค แบคทีเรียเจอปนให้หมดจด มีประสิทธิภาพการกรองสิ่งสกปรกได้สูงจึงมาราคาแพงมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีแบบที่ติดตั้งเข้ากับหัวจ่ายน้ำส่วนกลางซึ่งต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้งให้และมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นแต่ก็จะได้ประสิทธิภาพและน้ำสะอาดคุณภาพเยี่ยมที่วางใจได้ การติดตั้งเครื่องกรองน้ำชนิดนี้จึงเป็นรูปแบบที่ไม่นิยมนัก แต่จะเหมาะกับบ้านเรือนที่มีทุนทรัพย์หรือสปาต่าง ๆ ที่เน้นการใช้น้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค สารตะกอนในทุก ๆ กิจกรรมของชีวิต

เลือกจากระบบกรองน้ำตามประเภทสารกรอง

‘สารกรอง’ (Filters) เป็นสารประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่ดักจับและขจัดเอาสารเจือปนและสิ่งสกปรกออกจากน้ำดื่มน้ำน้ำใช้ของคุณ ในขั้นตอนการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำจึงควรพิจารณาจากคุณสมบัติของสารกรองร่วมด้วยค่ะ

สารถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) ดักจับสิ่งเจือปนอย่างมีประสิทธิภาพในระยะสั้น

สารถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) ดักจับสิ่งเจือปนอย่างมีประสิทธิภาพ

สารถ่านกัมมันต์นี้เป็นวัสดุที่มีคาร์บอนและไฮโดรเจนเป็นองค์ประกอบหลัก ภายในมีรูเล็กจำนวนมากซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดแก๊ส, สารเคมี, ควัน รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นเชื้อราและกลิ่นคลอรีน ได้เป็นอย่างดี เป็นระบบกรองที่มีต้นทุนต่ำ เครื่องกรองลักษณะนี้จึงมีราคาไม่แพงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีอายุการใช้งานสั้นทำให้คุณต้องเปลี่ยนเครื่องกรองอยู่เป็นระยะ ซึ่งถ้าคุณอยากได้เครื่องกรองที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ก็ให้มองหาเครื่องกรองน้ำประเภทผสานคุณสมบัติอื่น ๆ ร่วมกันสารกรองกัมมันต์นี้ก็ได้ค่ะ

ระบบกรองด้วยเยื่อ (Filtration membrane) ช่วยให้น้ำสะอาดแต่ยังคงแร่ธาตุเอาไว้

ระบบกรองด้วยเยื่อ (Filtration membrane) ช่วยให้น้ำสะอาดแต่ยังคงแร่ธาตุเอาไว้ 

ระบบกรองน้ำประเภทนี้เป็นแบบที่ใช้เยื่อบาง ๆ มากรองของเหลว ทำงานโดยอาศัยแรงดันให้ของเหลวเคลื่อนที่ผ่านเยื่อดังกล่าว คัดแยกเอาสารที่ต้องการให้ผ่านออกจากรูได้ ในขณะที่แยกสารประกอบอันตรายออกไปอยู่อีกทางหนึ่ง เป็นเทคโนโลยีที่นอกจากจะเห็นได้มากในเครื่องกรองน้ำแล้วยังถูกใช้กันมากในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อการคัดกรองอาหารให้สะอาดอีกด้วย

เครื่องกรองที่ใช้ระบบกรองนี้มักจะผสมผสานพลังของสารคาร์บอนด้วย โดยมีเยื่อบาง 2 ชั้นกรองและคาร์บอนดักจับ ดูดซับสารประกอบอันตรายไว้ไม่ให้ผ่านเยื่อกรองไปได้ เกิดผลลัพธ์เป็นน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาดและยังคงมีสารประกอบของแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ค่ะ

ระบบ RO (Reverse Osmosis) กรองให้เหลือแต่น้ำบริสุทธิ์ด้วยรูขนาดเล็ก

ระบบ RO (Reverse Osmosis) กรองให้เหลือแต่น้ำบริสุทธิ์ด้วยรูขนาดเล็ก

เครื่องกรองน้ำระบบนี้ประกอบด้วยรูขนาดเล็กจำนวนมาก ซึ่งมากกว่า 2 ชนิดที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยกรองสารเคมี สิ่งสกปรกต่าง ๆ ออก หลงเหลือไว้เพียงน้ำและสารโมเลกุลน้ำขนาดเล็ก จึงทำให้คุณได้น้ำดื่มบริสุทธิ์อย่างแท้จริงมาไว้ดื่มไว้ใช้ค่ะ อย่างไรก็ตามระบบนี้จะกรองเอาแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปด้วย ดังนั้นจึงไม่แนะนำสำหรับใครที่อยากได้ประโยชน์จากการดื่มน้ำที่มีแร่ธาตุ/สารประกอบจำเป็นต่อร่างกายค่ะ

ระบบกรองด้วยสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน (ION exchange RESIN) และสารประเภทเซรามิก (Ceramic) ดูดซับโลหะหนักในน้ำ

ระบบกรองด้วยสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน (ION exchange RESIN) และสารประเภทเซรามิก (Ceramic) ดูดซับโลหะหนักในน้ำ

นอกจากระบบกรองทั้ง 3 ประเภทข้างต้น ยังมีระบบกรองที่ใช้การแลกเปลี่ยนไอออนผ่านเรซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดูดซับโลหะหนักในน้ำแล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นสารไร้ซึ่งอันตราย แถมสารกรองเรซินนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดความกระด้างในน้ำประปาจึงทำให้น้ำที่ไหลผ่านไม่มีหินปูนและช่วยให้รสชาติน้ำดีขึ้นอีกด้วย แต่สารกรองประเภทนี้จะไม่มีคุณสมบัติดักจับสารจำพวกแบคทีเรียและเชื้อรา คุณจึงอาจพบได้ว่าเครื่องกรองชนิดนี้มักรวมเอาคุณสมบัติของสารกรองชนิดอื่น เช่น เซรามิก มาไว้ด้วย เพราะมีประสิทธิภาพต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราสูงนั่นเองค่ะ

แนะนำรุ่นที่แต่งกลิ่น/เพิ่มเติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วย!

แนะนำรุ่นที่แต่งกลิ่น/เพิ่มเติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วย!

น้ำดื่มสะอาดที่ผ่านกระบวนการกรองจากแต่ละประเภทของสารกรองนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันเทรนด์การรักษาสุขภาพมาแรง เครื่องกรองบางรุ่นจึงเพิ่มฟีเจอร์ของการแต่งกลิ่นหรือเติมสารประกอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไปด้วย  เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) มีความเป็นด่าง ช่วยลดอาการกรดในกระเพาะและลำไส้ได้, น้ำดื่มไฮโดรเจน มีคุณสมบัติล้างพิษในร่างกาย มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงามเปล่งปลั่ง, น้ำดื่มบริสุทธิ์ที่ลดรสชาติและกลิ่นของคลอรีน ทำให้คุณดื่มได้ลื่นคอมากขึ้น ตลอดจน น้ำแร่ต่าง ๆ ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน แร่ธาตุธรรมชาติ แคลเซียม เป็นต้น

การเลือกเครื่องกรองน้ำอาจเริ่มต้นจากความกังวลหรือประโยชน์ที่คุณพึงจะได้รับก่อน เพื่อช่วยลดตัวเลือกให้น้อยลงได้อย่างรวดเร็ว หรือถ้าสนใจรุ่นไหนอยู่ ก็อย่าลืมเช็คกับผู้จำหน่ายด้วยว่าตอบโจทย์เรื่องสุขภาพอนามัยของคุณด้วยหรือไม่

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรองด้วย

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรองด้วย

อย่างที่บอกไปว่าไส้กรองเป็นอุปกรณ์สำคัญในเครื่องกรองน้ำที่ทำงานหนักเพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์ เพื่อให้การตัดสินใจไม่ผิดพลาด คุณก็ควรตรวจสอบรอบการบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำและอัตราค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับการเปลี่ยนไส้กรองแล้วคำนวณดูให้ดีว่าเป็นยอดที่รับได้หรือไม่ อยู่ในงบประมาณหรือเปล่า

ทั้งนี้ การเปลี่ยนไส้กรองเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อใช้เครื่องกรองน้ำเพราะถ้าปล่อยไว้นานเกินกำหนดจะทำให้ประสิทธิภาพการกรองลดลง เกิดเชื้อโรคสะสม จากน้ำที่ควรสะอาดกลายเป็นน้ำแบคทีเรียไปเสียได้นะคะ

เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่เป็นสมาชิกสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA)

เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่เป็นสมาชิกสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA)

WQA ย่อมาจาก Water Quality Association เป็นองค์กรความร่วมมือตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มไม่แสวงหาผลกำไร ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้บริโภคในการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเครื่องกรองน้ำว่าผ่านมาตรฐานหรือไม่ เครื่องที่ผ่านมาตรฐาน WQA จะได้รับตราเครื่องหมายโกลด์ซีล (Gold Seal Mark) ซึ่งต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 1) มีคุณสมบัติลดปริมาณสิ่งปนเปื้อนตลอดอายุการใช้งาน 2) มีความทนทาน และ 3) ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ ในประเทศไทยยังมีสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) กับ Thailand Trusted Quality เป็นหน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบคุณภาพของเครื่องกรองน้ำอยู่ด้วย เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ สามารถอ้างอิงสัญลักษณ์จากหน่วยงานดังกล่าวเหล่านี้ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำเพื่อความมั่นใจคุณภาพได้ค่ะ

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น คุณได้รู้จักชนิด ประเภทและการทำงานของเครื่องกรองน้ำกันไปแล้ว มีแบบที่อยากได้อยู่ในใจแล้วใช่ไหมละคะ? แต่การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำในท้องตลาดที่มีอยู่มากมายนั้นก็ยังเป็นเรื่องยาก มาทางนี้เลยค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าคุณภาพดีมาเป็นตัวเลือกให้การตัดสินใจคุณง่ายขึ้นแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเครื่องกรองน้ำรุ่นไหนกันบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร และตรงตามงบประมาณที่คุณตั้งไว้หรือไม่!

10. Colandas – เครื่องกรองน้ำ

10. Colandas - เครื่องกรองน้ำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,355 บาท

กรองสิ่งสกปรก 6 ขั้นตอน เพิ่มไส้กรอง Inline Carbon 12″ แก้ปัญหากลิ่นและสารเคมีในน้ำ

เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้โดดเด่นที่มีกระบวนการกรองตะกอน สนิมและสิ่งเจือปนต่าง ๆ ถึง 6 ขั้นตอน อีกทั้งมีการเพิ่มไส้กรอง Inline Carbon 12″ มาเป็นพิเศษเพื่อดักจับสีและกลิ่นคลอรีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากดื่มน้ำสะอาดแล้วยังรู้สึกถึงความลื่นคอ ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนใจ มีคุณสมบัติปรับระดับความเป็นกรด-ด่างในน้ำได้ด้วย

นอกจากนี้เครื่องกรองยังมาพร้อมตัวกรองขนาดเล็ก ดักจับสิ่งเจือปนขนาด 5 ไมครอนโดยเฉพาะสารแขวนลอยขนาดเล็กได้อย่างอยู่หมัด มั่นใจในคุณภาพด้วยการรับรองจาก WQA, มอก. และ Thailand Trusted Quality ผู้ซื้อใช้แล้วชื่นชอบ ยกนิ้วให้กับคุณภาพสมกับราคาค่ะ

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง  8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  ✔

9. MAZUMA – เครื่องกรองน้ำ รุ่น EC-33 Extra Clean

9. MAZUMA - เครื่องกรองน้ำ รุ่น EC-33 Extra Clean

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

กรองน้ำดื่มสะอาด 3 ขั้นตอน วัสดุทนทานคุณภาพสูง ติดตั้งง่ายดาย

ยี่ห้อ Mazuma (มาซูม่า) ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อปี ค.ศ. 1993 แต่มีคุณภาพเยี่ยมสามารถส่งออกสินค้าไปทั่วโลกจนเป็นที่ยอมรับ รุ่นนี้เป็นเครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอน คัดกรองเอาตะกอนหยาบและสารอินทรีย์ออกก่อนจะใช้คาร์บอนมาดักจับและดูดสี-กลิ่นอีก 2 ขั้นตอนจนแน่ใจว่าน้ำนั้นสะอาดพร้อมให้คุณดื่มค่ะ ตัวเครื่องและไส้กรองทำจากวัสดุคุณภาพสูง มีความทนทานไม่เป็นสนิม

ผู้ใช้จริงชื่นชอบในคุณภาพและราคาสมเหตุสมผล ทำการประกอบติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเจาะผนังให้เสียหาย น้ำดื่มที่ได้รสชาติดี ดื่มได้ลื่นคอ ฟังแบบนี้แล้วต้องรีบไปคว้ามาไว้ครอบครองแล้วละคะ!

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 40 x 13.6 x 35 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 6- 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  –

8. BRITA – เครื่องกรองน้ำ ชนิดเหยือก 3.5 ลิตร

8. BRITA - เครื่องกรองน้ำ ชนิดเหยือก 3.5 ลิตร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,000 บาท

ขนาดกะทัดรัด ผ่านมาตรฐานสุขภาพและสิ่งแวดล้อม กรองน้ำให้สะอาดพร้อมดื่ม

เครื่องกรองน้ำชนิดเหยือกจาก Brita ผู้ผลิตในสหรัฐอเมริกา มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ในโอกาสอันจำเป็น มีกระบวนการกรองสิ่งเจือปนต่าง ๆ 3 ขั้นตอน เป็นการผสานคุณสมบัติของวัสดุและสารกรอง โดยเฉพาะสารกรองถ่านกัมมันต์ระดับนาโนกับสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน ตามมาด้วยตัวกรองชั้นสุดท้ายที่มีประสิทธิภาพสูง จนได้น้ำแร่สะอาดมาไว้ให้คุณดื่มอย่างสบายใจ

ตัวเหยือกทำจากวัสดุเกรดคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน ป้องกันฝุ่นผงจับได้ดี ทุกชิ้นส่วนถอดมาล้างทำความสะอาดและประกอบกลับได้ง่ายดาย รับรองมาตรฐานคุณภาพด้วย CE (European Conformity) จึงมั่นใจได้ผ่านข้อกำหนดเรื่องความปลอดภัยด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมแล้วค่ะ

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  13.5 x 26 x 26 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง  1 – 2 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  ✔

7. Mitsubishi Cleansui – เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก รุ่น CSP601

7. Mitsubishi Cleansui - เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก รุ่น CSP601

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,681 บาท

กรองสิ่งเจือปนขนาดเล็กจิ๋ว 0.1 ไมครอน ติดตั้งเองได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย

CLEANSUI เป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่ขายดีและที่ไว้วางใจมากที่สุดในญี่ปุ่น รุ่นนี้เป็นแบบที่ติดตั้งเข้ากับหัวก๊อกน้ำที่บ้านได้โดยตรง ใช้ระบบเยื่อ membrane มาดักจับสารอินทรีย์ สารเคมี แบคทีเรียต่าง ๆ ในระดับอนุภาค 0.1 ไมครอน โครงสร้างของเยื่อผ่านการคัดสรรอย่างดีให้มีลักษณะคล้ายกับตาข่าย ยากต่อการอุดตัน แล้วยังผสานระบบการทำงาน Activated Carbon และการแลกเปลี่ยนไออนเพื่อเสริมการกรองน้ำให้สะอาดด้วย

หน้าจอเป็น LCD บอกสถานะการทำงาน อายุการใช้งานไส้กรองและสถานะแบตเตอรี่  สามารถกรองน้ำได้ถึง 900 ลิตร/ไส้กรอง วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่หมุนก๊อกก็สามารถใช้งานได้ทันทีค่ะ สินค้าใช้ได้ดี ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ติดตั้ง

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  12.4 x 12.9 x 7.4 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง  6- 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  ✔

6. 3M – เครื่องกรองน้ำ รุ่น DIY

6. 3M - เครื่องกรองน้ำ รุ่น DIY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,390 บาท

ติดตั้งด้วยตัวเองได้สะดวกง่ายดาย กรองเชื้อโรค 99.9% ไม่ต้องเจาะผนัง

เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้เป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานติดตั้งเองได้อย่างง่ายดาย มีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งเข้ากับซิงค์/ผนังโดยไม่ต้องเจาะ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ดี ใช้เทคโนโลยีทำความสะอาดน้ำขั้นตอนเดียวด้วยคาร์บอนกัมมันต์อัดแท่ง มีประสิทธิภาพกรอง 0.5 ไมครอน กรองสารอินทรีย์จำพวกตะกั่วและปรอทได้ดี แถมยังเคลมด้วยว่ากรองเชื้อโรคได้ถึง 99.9% (เชื้อโปรโตซัว ซีสต์)

สินค้านี้ผ่านมาตรฐานจาก US FDA (CFR-21) และมาตรฐาน NSF 42, NSF 53 เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวที่อาศัยอยู่ไม่เกิน 3 คน อายุของ 1 ไส้กรองเทียบจากปริมาณน้ำ 2,800 ลิตรอาจสั้นหรือยาวขึ้นอยู่กับปริมาณที่คุณใช้ ซึ่ง 3M ได้ให้คู่มือการคำนวณไว้แล้ว

ขนาด (กว้าง x สูง)  7.5 X 32 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง  365 วัน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  ✔

5. Panasonic – เครื่องกรองน้ำ รุ่น PJ-5RF

5. Panasonic - เครื่องกรองน้ำ รุ่น PJ-5RF

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

กรองน้ำต่อเนื่องหลายลิตร/นาที การันตีคุณภาพด้วยรางวัลหลายปีซ้อน

เครื่องกรองน้ำที่การันตีด้วยรางวัล Gold Award 5 ปีซ้อน (2548 – 2552) จากการสำรวจความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเอเชีย ด้วยคุณภาพในการกรองน้ำให้สะอาดด้วยไส้กรองพลัง Activated Carbon ซึ่งมีคุณสมบัติดักจับตะกอนที่มีขนาดเล็กเพียง 1 ไมครอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือขจัดกลิ่นคลอรีนและสิ่งปนเปื้อนได้ดีเยี่ยม กรองน้ำให้สะอาดได้มากถึง 8,000- 10,000 ลิตร และทำงานต่อเนื่องได้มากกว่า 4.5 ลิตร/นาที

นอกจากนี้ยังมีระบบวาล์วปิดกั้นไม่ให้ผงคาร์บอน/สิ่งสกปรกไหลย้อนกลับเข้าสู่ท่อ สามารถติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำที่บ้านด้วยตัวเองได้ง่าย ผู้ใช้จริงคอนเฟิร์มว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวก็ติดตั้งเองได้ ไม่ยุ่งยาก สินค้าคุณภาพดี มีขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง โดนใจกันไปเต็ม ๆ ค่ะ

ขนาด (กว้าง x สูง)  10 x 24 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง  12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  ✔

4. Mitsubishi Cleansui – เครื่องกรองน้ำ รุ่น CB073

4. Mitsubishi Cleansui - เครื่องกรองน้ำ รุ่น CB073

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,891 บาท

กรองสิ่งเจือปนละเอียด 0.1 ไมครอน มาพร้อมเทคโนโลยีฮาโลไฟเบอร์เมมเบรน

ติดโผอีกรุ่นสำหรับเครื่องกรองน้ำจากญี่ปุ่น รุ่นนี้จิ๋วแต่แจ๋ว ติดตั้งกับก๊อกน้ำได้โดยตรงซึ่งทำเองได้ง่ายดาย มาพร้อมกับไส้กรองคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพการกรองละเอียดถึง 0.1 (0.1 – 0.01) ไมครอน เรียกได้ว่าไม่มีสิ่งใดหลุดรอดไปได้ง่าย ๆ ค่ะ เสริมด้วยเทคโนโลยีอันเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ชื่อว่า ฮาโลไฟเบอร์เมมเบรน จำกัดแบคทีเรียได้ชะงัดแต่ยังคงไว้ซึ่งแร่ธาตุที่จำเป็น

บนหน้าจอ LCD บอกสถานะแบตเตอรี่, การทำงานและอายุการใช้งานของไส้กรอง เป็นเครื่องกรองที่ช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาด ใช้ล้างผัก เตรียมน้ำต้มทำอาหารได้อย่างสะดวก ที่สำคัญใช้งานง่าย ประหยัดเนื้อที่ บำรุงรักษาก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วยค่ะ

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 13.1 x 5.9 x 10.3 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 3 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  –

3. Uni Pure เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน

3. Uni Pure เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 945 บาท

ผสานพลังไส้กรองคาร์บอนและเรซิน ดักจับสารเคมีและกลิ่น ราคาคุ้มค่า

เครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพการกรองด้วยไส้กรองทั้ง 5 ชนิดได้แก่ ไส้กรอง PP หรือไส้กรองหยาบ ไส้กรอง Block Carbon ไส้กรองแลกเปลี่ยนไออน (ผ่านเรซิน) ไส้กรอง Gac Carbon และไส้กรอง Post Carbon ช่วยดูดซับสารเคมี หินปูน สิ่งสกปรกต่าง ๆ นอกจากนี้ยังปรับความเป็นกรด-ด่างของน้ำอีกด้วย

ผู้ใช้ส่วนมากเทคะแนนให้เพราะใช้งานได้ดีตามคำคุย แม้ชิ้นส่วนจะดูเยอะแต่การติดตั้งทำได้ง่าย ๆ ตามคู่มือ แถมมาในราคาประหยัดพร้อมบริการหลังการขายจากผู้จำหน่าย กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ จางหาย ได้น้ำสะอาดรสชาติดี แต่เริ่มแรกที่ใช้อาจต้องเปิดน้ำทิ้งไว้สักระยะค่ะ

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง 6-12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  –

2. XPX – เครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำ

2. XPX - เครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ไส้กรองเซรามิก หัวจ่ายน้ำปรับได้ 2 แบบ ประหยัดขึ้นเมื่อไส้กรองถอดล้างได้

เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในร้านค้าออนไลน์ ด้วยคุณภาพที่คุ้มค่าเกินราคา ใช้กระบวนการกรอง 7 ขั้นตอนด้วยไส้กรองแบบเซรามิก กรองละเอียดขนาด 0.1 ไมครอน พิสูจน์เห็นได้ด้วยตาว่าน้ำสะอาดขึ้น ที่สำคัญคงไว้ซึ่งแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกาย สามารถติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำได้โดยตรง หัวจ่ายปรับเปลี่ยนการไหลได้ 2 ลักษณะตามต้องการ ได้แก่ แบบสายน้ำทั่วไปกับสายน้ำแบบฝอย

ยิ่งไปกว่านั้นคือ ยืดอายุการใช้งานไส้กรองให้ยาวขึ้นด้วยการออกแบบให้ไส้กรองถอดมาล้างทำความสะอาดได้ ทีนี้คุณก็ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนได้มากขึ้น ผู้ใช้ประทับใจตรงที่ได้น้ำดื่มสะอาด ไม่มีกลิ่นจริง วัสดุเนื้อดี น้ำไหลเร็วไม่สะดุด คุณภาพเป็นไปตามคำคุยค่ะ

ขนาด (กว้าง x สูง) 14 x 11 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 3 – 6 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  –

1. AQUATEK – เครื่องกรองน้ำ รุ่น SILVER AM100 (UF)

1. AQUATEK - เครื่องกรองน้ำ รุ่น SILVER AM100 (UF)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,199 บาท

ระบบกรอง UF เสริมคุณภาพด้วย Pretreatment กรอง 0.01 ไมครอน

Aquatek เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งในสหรัฐอเมริกา เน้นออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการและให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดี จึงเกิดมาเป็นเครื่องกรองน้ำที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี ใช้ระบบกรอง UF (Ultra Filtration) ที่พัฒนามาจากระบบ RO ทำการกรองน้ำ 4 – 5 ขั้นตอน พร้อมทั้งเสริมด้วยไส้กรองโพรเทคแบคทีเรียและ Pretreatment ช่วยกรองตะกอน สี กลิ่นและคลอรีนได้ดี

แบรนด์ยึดมั่นในคุณภาพตามมาตรฐาน WQA, SGS และ NAC จึงยังคงเป็นที่ยอมรับจนถึงทุกวันนี้ ผู้ใช้ต่างยอมรับในดีไซน์ที่สวยงาม ขนาดกำลังดี ความสะดวกในการติดตั้ง คุณภาพและความคุ้มค่าน่าลงทุนหาซื้อมาไว้ใช้ค่ะ

ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 35 x 15 x 35 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน  ✔

หมั่นทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้

หมั่นทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้

จุดประสงค์หลักของการใช้เครื่องกรองน้ำคือการมีน้ำสะอาดอยู่ติดบ้านไว้ดื่มไว้ใช้งาน ดังนั้น สิ่งสำคัญคือการรักษาความสะอาดด้วยการหมั่นดูแลทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำทั้งภายในและภายนอกอยู่เป็นประจำ สำหรับสารกรองและไส้กรองนั้นมีอายุการใช้งานเป็นไปตามเวลาอยู่แล้ว เพียงแค่คุณไม่ลืมที่จะเปลี่ยนอะไหล่ตามรอบของมันก็พอ ทั้งนี้ ต้องไม่ลืมทำความสะอาดสายยาง/ท่อส่งน้ำและหัวก๊อกที่มักมีแบคทีเรียไปสะสมอยู่ด้วยนะคะ

วิธีการทำความสะอาดก็ให้ใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำผิวนุ่มขัดถูเบา ๆ ให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ส่วนสายยางนั้นอาจต้องใช้วิธีการที่ละเอียดอ่อนมากขึ้นหน่อย ด้วยการใช้แปรงสีฟันสะอาดขัดถูกภายในสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ก็จะทำให้ปลอดภัยจากเชื้อรา/เชื้อโรคสะสมแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

น้ำเป็นส่วนประกอบที่มีอยู่ในร่างกายของคนเรามากที่สุด ถ้าคนเราขาดอาหารหลายวันอาจจะแค่หมดเรี่ยวแรงแต่เมื่อขาดน้ำนานเข้าอาจทำให้เสียชีวิตเลย จึงเห็นได้ว่าน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตมนุษย์อย่างยิ่ง น้ำที่เราดื่มกันโดยทั่วไปอาจดูใสสะอาดจากตาเปล่า แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่าภายในมีสารเคมี สิ่งแปลกปลอมอนุภาคเล็กใด ๆ หรือเปล่า ดังนั้นเครื่องกรองน้ำนี้ล่ะค่ะที่จะมาช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะโดนสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคเข้าเล่นงาน

เป็นอย่างไรบ้างคะ? คุณผู้อ่านคงได้รู้จักประเภทของเครื่องกรองน้ำและยังได้ไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้โดนใจกันไปแล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ใช้ประโยชน์จากบทความข้างต้น ของดีตรงใจไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป เพียงแค่เลือกที่มีคุณสมบัติตรงกับการใช้งานมากที่สุด มีพื้นที่ติดตั้งเพื่อใช้งานได้อย่างลงตัว แบบนี้จึงจะเรียกว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนนะคะ

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะ เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื

 • 10 อันดับ Water Tint ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Water Tint คือทิ้นท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องเติมระหว่างวันบ่อยๆ เหมาะสำหรับสาวๆวัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป เช่น เฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆจะรู้จัก “วิธีการเลือก” เพื่อที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับตัวเอง แน่นอนว่าแค่นี้ไม่อาจทำให้รู้คุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลต่างๆของสินค้าที่น่าสนใจ เช่น คุณสมบัติ รีวิวและราคา มาเปรียบเทียบแล้วทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนไ

 • 10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) “ลิปทินท์” นั่นเองค่ะ แต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ วิธีการเลือกลิปทินท์ที่ดี ก่อนอื่นเรามา

 • 10 อันดับ เซ็ทแปรงแต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการลงฟาวน์เดชั่น แป้งฝุ่น บลัชออน ไฮไลท์ดั้ง หรือแม้แต่การเขียนคิ้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แปรงแต่งหน้า นอกจากนี้เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินว่า เวลาที่แต่งหน้าหากใช้แปรงที่ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อการลงเมคอัพในแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะนั้นจะช่วยทำให้เกลี่ยเมคอัพได้เนียนและสวยงามมากขึ้นใช่ไหมล่ะคะ แล้วทีนี้คงมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกใช้แปรงแบบไหนดีถึงจะเหมาะสม ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อและเลือกใช้เซ็ตแปรงแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ คนไหนที่กำลังลังเลเลือกไม่ถูก ลองนำบทความของเราไปใช้เลือกเซ็ตแปรงที่ถูกใจดูนะคะ วิธีการเลือกเซ็ตแปรงแต่งหน้า ก่อนอื่นเลย เราจะมาแนะนำ 3 จุดสำคัญหลัก ๆ ในการเลือกซื้อเซ็ตแปรงแต่งหน้ากั

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยากทำผมตรงหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมสักเครื่อง ก็ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมทำได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องหนีบผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha ,Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีผมติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบที่พับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเครื่องหนีบผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องหนีบผมแต่ละชนิดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม หรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุ

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาวๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพง แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่าน

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเ

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะส่วนใหญ่มีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะตู้เย็นมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายในและระบบการทำงานค่อนข้างมาก บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้เร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องขนาด ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น อยู่คนเดียวในคอนโดฯขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับคนเดียวมาเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านในการเลือกซื้อสินค้าซึ่งมีขายกันอยู่หลายแบรนด์ เช่น มิตซูบิชิ, ซัมซุง, ชาร์ป เป็นต้น เพื่อกระช