• 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
 • แก้ไขล่าสุด: 18-03-2020
 • 36,773 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

การจะซื้อเครื่องกรองน้ำมาใช้งานนั้นต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน, ความชอบหรืออื่น ๆ มาดูกันค่ะว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าตรงใจ คุ้มค่ากับการลงทุน!

เลือกรุ่นที่ติดตั้งง่ายและอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้

อันดับแรก เราจะแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับฟีเจอร์ของการติดตั้งเครื่องกรองน้ำกันก่อน เพื่อให้ท่านได้ตรองดูว่าแบบไหนคือแบบที่ใช่สำหรับตัวเองค่ะ

ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ ช่วยให้น้ำสะอาด สดชื่นทุกหยด

ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ ช่วยให้น้ำสะอาด สดชื่นทุกหยด
เครื่องกรองน้ำชนิดนี้เป็นแบบหลอดขนาดเล็ก กะทัดรัด ติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำเพื่อทำการกรองน้ำให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกเจือปน เป็นรูปแบบที่ติดตั้งสะดวกง่ายดาย ราคาไม่แพง วิธีใช้งานก็แสนง่าย ไม่ซับซ้อนใด ๆ อีกทั้งในปัจจุบันผู้ผลิตบางเจ้าก็ได้ออกแบบก๊อกน้ำที่เสริมด้วยเครื่องกรองน้ำในตัวมาไว้ให้คุณเลือกใช้อยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นชนิดที่มีตัวเลือกอย่างหลากหลายให้คุณใช้งานตามความชอบได้เลย
แต่ด้วยความที่ไส้กรองของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานจะลดลงเมื่อใช้เป็นเวลานาน คุณอาจต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองหรือเครื่องกรองน้ำชนิดนี้ในทุก ๆ 2 – 4 เดือนค่ะ

ชนิดแท็งก์ เป็นที่ยอดนิยม ช่วยให้น้ำสะอาด มีอายุการใช้งานยาวนาน

ชนิดแท็งก์ เป็นที่ยอดนิยม ช่วยให้น้ำสะอาด มีอายุการใช้งานยาวนาน
ชนิดแท็งก์เป็นชนิดที่มีไส้กรองอยู่ภายใน ติดตั้งด้วยการวางหรือแขวนติดเข้ากับผนัง ใช้ระบบการทำงานคล้ายกับแบบที่ติดเข้ากับก๊อกน้ำ แต่ที่เพิ่มเติมคือมีสายต่อระหว่างก๊อกและแท็งก์กรอง การสั่งการให้ทำงานกรองน้ำดื่มก็ง่ายดายเพียงแค่กดสวิตซ์ด้านนอกตัวเครื่องเท่านั้น ความดีงามของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้คือมีไส้กรองขนาดใหญ่จึงขจัดเอาสิ่งเจือปนต่าง ๆ ในน้ำออกได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้บางรุ่นยังได้เพิ่มคุณสมบัติในการช่วยกรองสารโลหะหนัก ดักจับตะกอน หรือสารคลอรีนได้ด้วย เหมาะกับคนที่ให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำสะอาดเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับการบำรุงรักษา ชนิดนี้ก็ทำได้ง่าย ไม่เสียเวลามากเพราะไส้กรองภายในมีขนาดใหญ่ ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานเป็นปี ๆ ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็ให้หมั่นเปลี่ยนไส้กรองทุก ๆ 1 – 2 ปีเพื่อน้ำดื่มที่สะอาด สดชื่นอยู่เสมอ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกเครื่องกรองชนิดนี้ต้องตรวจสอบว่าบ้าน/คอนโดคุณมีพื้นที่ติดตั้งเพียงพอหรือไม่ พร้อมทั้งเตรียมใจด้วยว่างบประมาณอาจสูงขึ้นกว่าเครื่องกรองน้ำชนิดแรกมากพอควรค่ะ

ชนิดหม้อน้ำ ใช้งานง่าย ต้นทุนไม่แพง

ชนิดหม้อน้ำ ใช้งานง่าย ต้นทุนไม่แพง
เครื่องกรองน้ำชนิดนี้อาจเรียกอีกชื่อได้ว่า “ชนิดเหยือกน้ำ” มีไส้กรองอยู่ภายใน เมื่อคุณต้องการกรองน้ำให้รินน้ำลงในหม้อ/เหยือกจากนั้นเครื่องจะทำการดักจับสิ่งสกปรกออกไป ทำให้คุณได้น้ำดื่มสะอาดไว้ดื่มกินและทำอาหารแล้วค่ะ
แต่กระนั้น ชนิดนี้เป็นเสมือนเครื่องกรองน้ำชั่วคราวเท่านั้น เพราะปริมาณน้ำในการกรองแต่ละครั้งค่อนข้างจำกัดและใช้เวลานานกว่ากระบวนการจะเสร็จสิ้น จึงไม่เหมาะกับคนที่อยากกรองน้ำไว้ดื่มในปริมาณมาก อีกทั้งอายุการใช้งานของไส้กรองก็ค่อนข้างสั้น อยู่ที่ประมาณ 2 – 3 เดือนเท่านั้น คุณจึงต้องหมั่นบำรุงรักษาด้วยการเปลี่ยนไส้กรองตามเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนที่อยากกรอกน้ำแช่ตู้เย็นไว้ดื่มยามกระหายชนิดนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ แต่ต้องไม่ลืมที่จะเช็คช่องหรือชั้นวางในตู้เย็นด้วยว่าพอดีกับขนาดเหยือกหรือไม่

ชนิดที่ติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน

 ชนิดที่ติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน
นอกเหนือไปจากเครื่องกรองน้ำที่กล่าวมาข้างต้นทั้ง 3 ชนิดแล้ว ยังมีเครื่องกรองน้ำที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่มีความกังวลเรื่องน้ำใช้ที่ต้องสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มักถูกติดตั้งมาในอุปกรณ์เครื่องใช้ เช่น ฝักบัวอาบน้ำ, ใต้ซิงค์ในห้องครัวเพื่อให้กรองเอาสารเคมี เชื้อโรค แบคทีเรียเจอปนให้หมดจด มีประสิทธิภาพการกรองสิ่งสกปรกได้สูงจึงมาราคาแพงมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีแบบที่ติดตั้งเข้ากับหัวจ่ายน้ำส่วนกลางซึ่งต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้งให้และมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นแต่ก็จะได้ประสิทธิภาพและน้ำสะอาดคุณภาพเยี่ยมที่วางใจได้ การติดตั้งเครื่องกรองน้ำชนิดนี้จึงเป็นรูปแบบที่ไม่นิยมนัก แต่จะเหมาะกับบ้านเรือนที่มีทุนทรัพย์หรือสปาต่าง ๆ ที่เน้นการใช้น้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค สารตะกอนในทุก ๆ กิจกรรมของชีวิต

เลือกจากระบบกรองน้ำตามประเภทสารกรอง

‘สารกรอง’ (Filters) เป็นสารประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่ดักจับและขจัดเอาสารเจือปนและสิ่งสกปรกออกจากน้ำดื่มน้ำน้ำใช้ของคุณ ในขั้นตอนการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำจึงควรพิจารณาจากคุณสมบัติของสารกรองร่วมด้วยค่ะ

สารถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) ดักจับสิ่งเจือปนอย่างมีประสิทธิภาพในระยะสั้น

สารถ่านกัมมันต์ (Activated Carbon) ดักจับสิ่งเจือปนอย่างมีประสิทธิภาพในระยะสั้น
สารถ่านกัมมันต์นี้เป็นวัสดุที่มีคาร์บอนและไฮโดรเจนเป็นองค์ประกอบหลัก ภายในมีรูเล็กจำนวนมากซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดแก๊ส, สารเคมี, ควัน รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นเชื้อราและกลิ่นคลอรีน ได้เป็นอย่างดี เป็นระบบกรองที่มีต้นทุนต่ำ เครื่องกรองลักษณะนี้จึงมีราคาไม่แพงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีอายุการใช้งานสั้นทำให้คุณต้องเปลี่ยนเครื่องกรองอยู่เป็นระยะ ซึ่งถ้าคุณอยากได้เครื่องกรองที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ก็ให้มองหาเครื่องกรองน้ำประเภทผสานคุณสมบัติอื่น ๆ ร่วมกันสารกรองกัมมันต์นี้ก็ได้ค่ะ

ระบบกรองด้วยเยื่อ (Filtration membrane) ช่วยให้น้ำสะอาดแต่ยังคงแร่ธาตุเอาไว้

ระบบกรองด้วยเยื่อ (Filtration membrane) ช่วยให้น้ำสะอาดแต่ยังคงแร่ธาตุเอาไว้
ระบบกรองน้ำประเภทนี้เป็นแบบที่ใช้เยื่อบาง ๆ มากรองของเหลว ทำงานโดยอาศัยแรงดันให้ของเหลวเคลื่อนที่ผ่านเยื่อดังกล่าว คัดแยกเอาสารที่ต้องการให้ผ่านออกจากรูได้ ในขณะที่แยกสารประกอบอันตรายออกไปอยู่อีกทางหนึ่ง เป็นเทคโนโลยีที่นอกจากจะเห็นได้มากในเครื่องกรองน้ำแล้วยังถูกใช้กันมากในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อการคัดกรองอาหารให้สะอาดอีกด้วย
เครื่องกรองที่ใช้ระบบกรองนี้มักจะผสมผสานพลังของสารคาร์บอนด้วย โดยมีเยื่อบาง 2 ชั้นกรองและคาร์บอนดักจับ ดูดซับสารประกอบอันตรายไว้ไม่ให้ผ่านเยื่อกรองไปได้ เกิดผลลัพธ์เป็นน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาดและยังคงมีสารประกอบของแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ค่ะ

ระบบ RO (Reverse Osmosis) กรองให้เหลือแต่น้ำบริสุทธิ์ด้วยรูขนาดเล็ก

ระบบ RO (Reverse Osmosis) กรองให้เหลือแต่น้ำบริสุทธิ์ด้วยรูขนาดเล็ก
เครื่องกรองน้ำระบบนี้ประกอบด้วยรูขนาดเล็กจำนวนมาก ซึ่งมากกว่า 2 ชนิดที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยกรองสารเคมี สิ่งสกปรกต่าง ๆ ออก หลงเหลือไว้เพียงน้ำและสารโมเลกุลน้ำขนาดเล็ก จึงทำให้คุณได้น้ำดื่มบริสุทธิ์อย่างแท้จริงมาไว้ดื่มไว้ใช้ค่ะ อย่างไรก็ตามระบบนี้จะกรองเอาแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปด้วย ดังนั้นจึงไม่แนะนำสำหรับใครที่อยากได้ประโยชน์จากการดื่มน้ำที่มีแร่ธาตุ/สารประกอบจำเป็นต่อร่างกายค่ะ

ระบบกรองด้วยสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน (ION exchange RESIN) และสารประเภทเซรามิก (Ceramic) ดูดซับโลหะหนักในน้ำ

ระบบกรองด้วยสารเรซิน-เเลกเปลี่ยนไอออน (ION exchange RESIN) และสารประเภทเซรามิก (Ceramic) ดูดซับโลหะหนักในน้ำ
นอกจากระบบกรองทั้ง 3 ประเภทข้างต้น ยังมีระบบกรองที่ใช้การแลกเปลี่ยนไอออนผ่านเรซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดูดซับโลหะหนักในน้ำแล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นสารไร้ซึ่งอันตราย แถมสารกรองเรซินนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดความกระด้างในน้ำประปาจึงทำให้น้ำที่ไหลผ่านไม่มีหินปูนและช่วยให้รสชาติน้ำดีขึ้นอีกด้วย แต่สารกรองประเภทนี้จะไม่มีคุณสมบัติดักจับสารจำพวกแบคทีเรียและเชื้อรา คุณจึงอาจพบได้ว่าเครื่องกรองชนิดนี้มักรวมเอาคุณสมบัติของสารกรองชนิดอื่น เช่น เซรามิก มาไว้ด้วย เพราะมีประสิทธิภาพต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราสูงนั่นเองค่ะ

แนะนำรุ่นที่แต่งกลิ่น/เพิ่มเติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วย!

แนะนำรุ่นที่แต่งกลิ่น/เพิ่มเติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วย!
น้ำดื่มสะอาดที่ผ่านกระบวนการกรองจากแต่ละประเภทของสารกรองนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันเทรนด์การรักษาสุขภาพมาแรง เครื่องกรองบางรุ่นจึงเพิ่มฟีเจอร์ของการแต่งกลิ่นหรือเติมสารประกอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไปด้วย เช่น น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline) มีความเป็นด่าง ช่วยลดอาการกรดในกระเพาะและลำไส้ได้, น้ำดื่มไฮโดรเจน มีคุณสมบัติล้างพิษในร่างกาย มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงามเปล่งปลั่ง, น้ำดื่มบริสุทธิ์ที่ลดรสชาติและกลิ่นของคลอรีน ทำให้คุณดื่มได้ลื่นคอมากขึ้น ตลอดจน น้ำแร่ต่าง ๆ ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน แร่ธาตุธรรมชาติ แคลเซียม เป็นต้น
การเลือกเครื่องกรองน้ำอาจเริ่มต้นจากความกังวลหรือประโยชน์ที่คุณพึงจะได้รับก่อน เพื่อช่วยลดตัวเลือกให้น้อยลงได้อย่างรวดเร็ว หรือถ้าสนใจรุ่นไหนอยู่ ก็อย่าลืมเช็คกับผู้จำหน่ายด้วยว่าตอบโจทย์เรื่องสุขภาพอนามัยของคุณด้วยหรือไม่

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรองด้วย

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรองด้วย
อย่างที่บอกไปว่าไส้กรองเป็นอุปกรณ์สำคัญในเครื่องกรองน้ำที่ทำงานหนักเพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์ เพื่อให้การตัดสินใจไม่ผิดพลาด คุณก็ควรตรวจสอบรอบการบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำและอัตราค่าใช้จ่ายรายปีสำหรับการเปลี่ยนไส้กรองแล้วคำนวณดูให้ดีว่าเป็นยอดที่รับได้หรือไม่ อยู่ในงบประมาณหรือเปล่า
ทั้งนี้ การเปลี่ยนไส้กรองเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อใช้เครื่องกรองน้ำเพราะถ้าปล่อยไว้นานเกินกำหนดจะทำให้ประสิทธิภาพการกรองลดลง เกิดเชื้อโรคสะสม จากน้ำที่ควรสะอาดกลายเป็นน้ำแบคทีเรียไปเสียได้นะคะ

เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่เป็นสมาชิกสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA)

เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่เป็นสมาชิกสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA)
WQA ย่อมาจาก Water Quality Association เป็นองค์กรความร่วมมือตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มไม่แสวงหาผลกำไร ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้บริโภคในการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเครื่องกรองน้ำว่าผ่านมาตรฐานหรือไม่ เครื่องที่ผ่านมาตรฐาน WQA จะได้รับตราเครื่องหมายโกลด์ซีล (Gold Seal Mark) ซึ่งต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 1) มีคุณสมบัติลดปริมาณสิ่งปนเปื้อนตลอดอายุการใช้งาน 2) มีความทนทาน และ 3) ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
นอกจากนี้ ในประเทศไทยยังมีสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) กับ Thailand Trusted Quality เป็นหน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบคุณภาพของเครื่องกรองน้ำอยู่ด้วย เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ สามารถอ้างอิงสัญลักษณ์จากหน่วยงานดังกล่าวเหล่านี้ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำเพื่อความมั่นใจคุณภาพได้ค่ะ

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น คุณได้รู้จักชนิด ประเภทและการทำงานของเครื่องกรองน้ำกันไปแล้ว มีแบบที่อยากได้อยู่ในใจแล้วใช่ไหมละคะ? แต่การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำในท้องตลาดที่มีอยู่มากมายนั้นก็ยังเป็นเรื่องยาก มาทางนี้เลยค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าคุณภาพดีมาเป็นตัวเลือกให้การตัดสินใจคุณง่ายขึ้นแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเครื่องกรองน้ำรุ่นไหนกันบ้าง มีคุณสมบัติอย่างไร และตรงตามงบประมาณที่คุณตั้งไว้หรือไม่!
10
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง 8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
9
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)40 x 13.6 x 35 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง6- 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
8
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 13.5 x 26 x 26 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 1 – 2 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
7
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 12.4 x 12.9 x 7.4 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 6- 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
6
ขนาด (กว้าง x สูง) 7.5 X 32 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 365 วัน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
5
ขนาด (กว้าง x สูง) 10 x 24 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง 12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
4
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)13.1 x 5.9 x 10.3 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง3 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
3
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง6-12 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
2
ขนาด (กว้าง x สูง)14 x 11 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง3 – 6 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
1
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)35 x 15 x 35 ซม.
อายุการใช้งานไส้กรอง8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน

หมั่นทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้

หมั่นทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้
จุดประสงค์หลักของการใช้เครื่องกรองน้ำคือการมีน้ำสะอาดอยู่ติดบ้านไว้ดื่มไว้ใช้งาน ดังนั้น สิ่งสำคัญคือการรักษาความสะอาดด้วยการหมั่นดูแลทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำทั้งภายในและภายนอกอยู่เป็นประจำ สำหรับสารกรองและไส้กรองนั้นมีอายุการใช้งานเป็นไปตามเวลาอยู่แล้ว เพียงแค่คุณไม่ลืมที่จะเปลี่ยนอะไหล่ตามรอบของมันก็พอ ทั้งนี้ ต้องไม่ลืมทำความสะอาดสายยาง/ท่อส่งน้ำและหัวก๊อกที่มักมีแบคทีเรียไปสะสมอยู่ด้วยนะคะ
วิธีการทำความสะอาดก็ให้ใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำผิวนุ่มขัดถูเบา ๆ ให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ส่วนสายยางนั้นอาจต้องใช้วิธีการที่ละเอียดอ่อนมากขึ้นหน่อย ด้วยการใช้แปรงสีฟันสะอาดขัดถูกภายในสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ก็จะทำให้ปลอดภัยจากเชื้อรา/เชื้อโรคสะสมแล้วค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AQUATEK เครื่องกรองน้ำ SILVER AM100 (UF) 1

AQUATEK

2
XPX เครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำ 1

XPX

3
Uni Pure เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน 1

Uni Pure

4
Mitsubishi Cleansui เครื่องกรองน้ำ CB073 1

Mitsubishi Cleansui

5
Panasonic เครื่องกรองน้ำ PJ-5RF 1

Panasonic

6
3M เครื่องกรองน้ำ รุ่น DIY 1

3M

7
Mitsubishi Cleansui เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก CSP601 1

Mitsubishi Cleansui

8
BRITA เครื่องกรองน้ำ ชนิดเหยือก 3.5 ลิตร 1

BRITA

9
MAZUMA เครื่องกรองน้ำ EC-33 Extra Clean 1

MAZUMA

10
Colandas เครื่องกรองน้ำ 1

Colandas

ชื่อสินค้า

เครื่องกรองน้ำ SILVER AM100 (UF)

เครื่องกรองน้ำแบบติดก๊อกน้ำ

เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน

เครื่องกรองน้ำ CB073

เครื่องกรองน้ำ PJ-5RF

เครื่องกรองน้ำ รุ่น DIY

เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก CSP601

เครื่องกรองน้ำ ชนิดเหยือก 3.5 ลิตร

เครื่องกรองน้ำ EC-33 Extra Clean

เครื่องกรองน้ำ

คุณสมบัติระบบกรอง UF เสริมคุณภาพด้วย...ไส้กรองเซรามิก หัวจ่ายน้ำปร...ผสานพลังไส้กรองคาร์บอนและเร...กรองสิ่งเจือปนละเอียด 0.1 ไ...กรองน้ำต่อเนื่องหลายลิตร/นา...ติดตั้งด้วยตัวเองได้สะดวกง่...กรองสิ่งเจือปนขนาดเล็กจิ๋ว ...ขนาดกะทัดรัด ผ่านมาตรฐานสุข...กรองน้ำดื่มสะอาด 3 ขั้นตอน ...กรองสิ่งสกปรก 6 ขั้นตอน เพิ...
ราคา2,199 บาท590 บาท945 บาท1,891 บาท1,990 บาท4,390 บาท3,681 บาท2,000 บาท1,490 บาท1,355 บาท
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)35 x 15 x 35 ซม.14 x 11 ซม.ไม่ระบุ13.1 x 5.9 x 10.3 ซม. 10 x 24 ซม. 7.5 X 32 ซม. 12.4 x 12.9 x 7.4 ซม. 13.5 x 26 x 26 ซม.40 x 13.6 x 35 ซม. ไม่ระบุ
อายุการใช้งานไส้กรอง8 – 10 เดือน3 – 6 เดือน6-12 เดือน3 เดือน 12 เดือน 365 วัน 6- 12 เดือน 1 – 2 เดือน6- 12 เดือน 8 – 10 เดือน
ผ่านการรับรองมาตรฐาน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

น้ำเป็นส่วนประกอบที่มีอยู่ในร่างกายของคนเรามากที่สุด ถ้าคนเราขาดอาหารหลายวันอาจจะแค่หมดเรี่ยวแรงแต่เมื่อขาดน้ำนานเข้าอาจทำให้เสียชีวิตเลย จึงเห็นได้ว่าน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตมนุษย์อย่างยิ่ง น้ำที่เราดื่มกันโดยทั่วไปอาจดูใสสะอาดจากตาเปล่า แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่าภายในมีสารเคมี สิ่งแปลกปลอมอนุภาคเล็กใด ๆ หรือเปล่า ดังนั้นเครื่องกรองน้ำนี้ล่ะค่ะที่จะมาช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะโดนสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคเข้าเล่นงาน
เป็นอย่างไรบ้างคะ? คุณผู้อ่านคงได้รู้จักประเภทของเครื่องกรองน้ำและยังได้ไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้โดนใจกันไปแล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ใช้ประโยชน์จากบทความข้างต้น ของดีตรงใจไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป เพียงแค่เลือกที่มีคุณสมบัติตรงกับการใช้งานมากที่สุด มีพื้นที่ติดตั้งเพื่อใช้งานได้อย่างลงตัว แบบนี้จึงจะเรียกว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  2,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะแม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชีส”อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน แต่ปัญหาเรื่องการแบ่งชีสก็เป็นสาเหตุกวนใจของผู้ที่ชื่นชอบการทานชีสอยู่บ่อยครั้ง เช่น เนื้อชีสที่ติดใบมีดจนเสียรูปบ้าง หรือเนื้อชีสแตกตัวเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่น่าทาน เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกว่าทำไมถึงต้องมีมีดตัดชีสและถ้าการทานชีสคือศิลปะการเลือกมีดตัดชีสย่อมเป็นศิลปะแห่งการคัดสรรไม่แพ้กันโดยปัจจุบันความนิยมในการเลือกใช้มีดชีสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตมากมายทั้ง BERGHOFF , VÖRDA , GEFU ฯลฯ ต่างก็พัฒนามีดให้มีความหลากหลายรองรับรูปแบบชีสมากขึ้น และในครั้งนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับอันดับมีดตัดชีสที่อัดแน่นด้วยคุณภาพแถมยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมกับเคล็ดลับสำคัญอย่างวิธีการเลือกใช้มีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะแทนการใช้มีดธรรมดาที่จะช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับชีสและเข้าถึงรสสัมผัสของชีสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ที่ลับมีดและเครื่องลับมีด" อุปกรณ์แสนจำเป็นที่คืนความคมให้กับมีดในห้องครัวของคุณ ซึ่งในระยะหลังมานี้ไม่ได้มีแต่เพียงหินลับมีดที่วางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องลับมีดที่ผลิตออกมาช่วยให้คุณสามารถลับมีดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำมีดมาถูไปมาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งก็ใช้งานได้คมกริบเหมือนเดิมแล้ว โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ในปัจจุบัน ที่ลับมีดเองก็มีตั้งแต่หินลับมีดหรือแท่งลับมีดที่ใช้มือในการลับ ไปจนถึงเครื่องลับมีดที่ใช้ไฟฟ้า จึงทำให้ผู้ซื้อเกิดความกังวลใจว่าประเภทไหนที่ใช้ง่ายและสามารถคืนความคมให้กับมีดของคุณได้ดีที่สุด ครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ที่ลับมีดที่ช่วยให้การลับมีดของคุณเป็นเรื่องง่ายมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพอยู่ท้ายบทความอีกด้วยค่ะ ขอแนะนำให้นำข้อมูลข้างต้นไปอ้างอิงเพื่อให้สามารถคืนความคมของมีดได้อย่างดียิ่งขึ้นนะคะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  4,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันแบบปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic แน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคเลือกใช้ จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาต้มน้ำ" เป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ใช้สำหรับการต้มน้ำ มีผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและทันสมัยจากหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Seagull, หัวม้าลาย หรือจระเข้ วางจำหน่ายอยู่มากมาย แน่นอนว่า รูปลักษณ์และความง่ายในการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญ แต่เมื่อถึงเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ กลับมีวัสดุที่แตกต่างกันหลายประเภท จนทำให้เกิดความสับสนและไม่รู้ว่าควรเลือกอันไหนดีใช่ไหมคะดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงได้จัดอันดับกาต้มน้ำคุณภาพเยี่ยมที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ รวมถึงจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกมาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ อุปกรณ์สำคัญซึ่งขาดไม่ได้สำหรับห้องครัวอย่างกาต้มน้ำนั้น ในปัจจุบันนี้ มีผลิตภัณฑ์รูปลักษณ์สวยงามที่วางไว้ข้างนอกเพื่อตกแต่งวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ซึ่งสำหรับผู้ที่ไม่อยากซื้อมาเก็บไว้ในตู้เพียงอย่างเดียวแล้วขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงวิธีการชงกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้น “กาแฟดริป” ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการชงกาแฟดริปก็คือ “เหยือกกาแฟ” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นภาชนะรองรับกาแฟที่ผ่านกระบวนการดริปมาแล้ว อีกทั้งการใช้เหยือกยังช่วยให้รินกาแฟใส่แก้วได้ง่ายขึ้น และสะดวกต่อการเสิร์ฟอีกด้วย ในปัจจุบัน ก็มีเหยือกกาแฟให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภท ซึ่งผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันด้วยนะคะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหยือกกาแฟอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เหยือกกาแฟ คุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงด้วย หวังว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถตัดสินใจเลือกเหยือกกาแฟที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้นะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  92 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณผู้อ่านยังจำได้ไหมคะว่า คุณเริ่มดื่มกาแฟตั้งแต่เมื่อไหร่?​ กาแฟแก้วแรกของคุณเป็นกาแฟแบบไหน? ในฐานะที่ผู้เขียนเป็นนักกินกาแฟตัวยงตั้งแต่วัยละอ่อน กาแฟแก้วแรกที่ดื่มคือ "ลาเต้ร้อน" ค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังคงติดใจในรสชาติของกาแฟใส่นมอยู่ กลมกล่อมจนอดที่จะไม่ดื่มทุกวันไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งนมที่ใส่ในเครื่องดื่มจะถูกตีฟองนมหรือการสตรีมนมเพื่อให้กาแฟของเราเพิ่มรสชาติที่ละมุนขึ้นในรสสัมผัส และแน่นอนว่าการตีฟองนมให้เนียนละเอียดได้นั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ยาก จึงต้องใช้อุปกรณ์พิเศษเข้ามาช่วยให้เนื้อฟองนมมีคุณภาพที่ดี ตัวช่วยที่ว่าก็คือ "เครื่องตีฟองนม" นั่นเองค่ะ ยิ่งเนื้อฟองนมที่ถูกตีเนียนละเอียดมากเท่าไหร่ รสสัมผัสที่ได้ก็จะนุ่มมากขึ้นเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มระดับรสชาติของเครื่องดื่มที่คุณกำลังจะดื่มนั่นเองในบรรดาเครื่องตีฟองนมที่วางขายในตลาดบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Melitta, Delonghi หรือ Serverin ต่างก็มีรุ่นย่อย ๆ อีกเป็นจำนวนมาก สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าเริ่มต้นเลือกจากตรงไหนดี ในบทความนี้ เราได้รวบรวม วิธีการเลือกและ 10 อันดับ เครื่องตีฟองนมที่น่าสนใจและมีคุณภาพ เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่กำลังสนใจเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมได้พิจารณากันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  46 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  62,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  39,309 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  51,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  36,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เป็นสายเฮลตี้ชอบทานผลไม้ทุกวันต้องถูกใจกับบทความของเราวันนี้แน่นอน เพราะเราจะมาแนะนำเครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ผู้ช่วยที่จะทำให้คุณได้ทานแอปเปิ้ลอย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ แถมยังปลอดภัยและง่ายกว่าการใช้มีดปอกผลไม้ปอกอีกด้วย ทีนี้คุณก็จะได้กินแอปเปิ้ลได้อย่างสบาย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปอกเลยล่ะค่ะเครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ลที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบและหลายฟังก์ชันให้คุณเลือก หากใครที่กำลังคิดจะซื้อและยังสับสนอยู่ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกให้คุณ และสำหรับคนที่ธุรกิจรัดตัว ไม่ค่อยมีเวลาจะไปเดินหาซื้อ เราก็มีตัวเลือกที่ติดอันดับยอดฮิตในหมู่ชาวเน็ตมานำเสนอให้คุณสั่งออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  509 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่