• 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่า 'ปัญหาสิว' เป็นหนึ่งในปัญหาผิวหนังที่หลายคนพบเจอ ซึ่งการที่มีสิวอยู่บนใบหน้านั้นนอกจากจะมีอาการเจ็บ อักเสบหรือระคายเคืองแล้ว ยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจในการพบปะผู้คนอีกด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า เพราะจะยิ่งกังวลว่าการแต่งหน้าจะยิ่งทำให้เกิดการอุดตัน แต่หากไม่แต่งเลยก็จะหมดความมั่นใจในการออกนอกบ้าน เพราะฉะนั้นผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงาม จึงได้ออกผลิตภัณฑ์คุณภาพมาเป็นตัวช่วยคุณในการแก้ปัญหาสิว ซึ่งก็คือ "แผ่นแปะสิว" นี่เองค่ะ

โดยทั่วไปแผ่นแปะสิวจะประกอบไปด้วยสารไฮโดรคอลลอยด์ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยดูดสิว ลดการอักเสบ และช่วยป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อที่อาจจะทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นได้ อีกทั้งยังลดโอกาสในการเกิดแผลเป็นและรอยแดงจากการเป็นสิวได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม แผ่นแปะสิวที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแปะสิวตัวดังอย่าง 3M Nexcare แบรนด์เกาหลีอย่าง Olive Young ที่มีความหนาและบางต่างกันไป แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรานั้น บทความวันนี้ได้รวบรวมวิธีการเลือก พร้อมกับคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับแผ่นแปะสิวจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ แผ่นแปะสิวขายดีที่ได้รับความนิยมในคนทุกกลุ่มที่มีปัญหาสิวมาฝากกันแล้วค่ะ ! 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแผ่นแปะสิว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแผ่นแปะสิว
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)


ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ข้อดีของการใช้แผ่นแปะสิว

หลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้แผ่นแปะสิวอาจจะมีคำถามกันว่า 'แผ่นแปะสิวนั้นมีข้อดีอย่างไร?' เราจึงขอเกริ่นให้ฟังกันคร่าว ๆ ก่อนดังนี้ค่ะ อย่างแรกเลยก็คือ ช่วยให้สิวยุบและแห้งไว ด้วยคุณสมบัติของสารที่เป็นส่วนประกอบในการช่วยดูดซับสิว ทำให้ดูดซับของเหลวใต้ชั้นผิว รวมถึงหัวสิวออกมาได้โดยไปต้องไปบีบเค้นเลยค่ะ เมื่อของเหลวถูกขับออกมาได้ การอักเสบก็จะลดลง ทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่ปูดบวมออกมามากขึ้นเพราะการคั่งของของเหลวด้านในค่ะ


แผ่นแปะสิวนั้นยังช่วยป้องกันบริเวณที่เป็นสิวจากสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จากภายนอกได้ ไม่ว่าจะเป็นจากฝุ่นละอองหรือการสัมผัสโดนสิวด้วยมือของเราเอง หรือแม้แต่จากโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ แผ่นแปะสิวหลายยี่ห้อยังมีการเติมส่วนผสมของยารักษาสิว จึงเปรียบเสมือนการได้แปะยาแบบเบาบางบริเวณสิวไว้ เป็นการรักษาและฆ่าเชื้อสิวไปด้วยในตัวนั่นเองค่ะ 

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การใช้แผ่นแปะสิวบนสิวที่อักเสบที่และอยู่ค่อนข้างตื้นหรือสิวที่มีหัวหนอมีข้อดี เพราะแผ่นแปะสิวนั้นทำจากแผ่น Hydrocolloid Gel เมื่อแปะไปแล้วจะทำหน้าที่คอยดูดซับของเหลวส่วนเกินอย่างน้ำเหลืองและน้ำหนอง อีกทั้งยังช่วยป้องกันสิวไม่ให้โดนฝุ่นละอองจากภายนอก และป้องกันไม่ให้เราไปแกะหรือบีบสิวด้วย นอกจากนี้ แผ่นแปะสิวอาจมีสารประกอบอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิวหรือช่วยบำรุงผิวให้การหายของแผลบริเวณนั้นดีขึ้นได้นั่นเอง

วิธีการเลือกแผ่นแปะสิว

แผ่นแปะสิวนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบรักษาสิวและแบบดูดสิว และยังมีหลายขนาด รวมถึงความหนาบางที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่าควรเลือกแผ่นแปะสิวแบบไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

ชนิดของแผ่นแปะสิว

แผ่นแปะสิวมีอยู่หลัก ๆ ด้วยกัน 2 ประเภท นั่นคือแผ่นแปะสิวแบบรักษาสิว สำหรับสิวไม่มีหัว และแผ่นแปะสิวแบบแผ่นดูดสิว สำหรับสิวอักเสบ มีหนอง ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณเลือกชนิดของแผ่นแปะให้เข้ากับชนิดของสิวเป็นหลักค่ะ

แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิว สำหรับสิวไม่มีหัว

แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิว สำหรับสิวไม่มีหัว

แผ่นแปะสิวชนิดนี้จะมีส่วนผสมหลักที่สามารถช่วยรักษาสิวมาให้ด้วย ซึ่งจะช่วยลดอาการบวมแดงจากการอักเสบของสิว เมื่อแปะแล้วยังป้องกันผิวบริเวณที่เป็นสิวจากการสัมผัส ฝุ่นควันและเชื้อโรคและแบคทีเรียชนิดต่าง ๆ ที่ปะปนมาในอากาศได้ ส่วนใหญ่จะมาในลักษณะแผ่นใส เบาบาง แปะติดเรียบเนียนไปกับผิว สามารถแปะและแต่งหน้าทับได้โดยไม่เหลือร่องรอยเอาไว้ ช่วยให้สาว ๆ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ยังประหยัดเวลาในการแต้มสิวด้วยครีมหรือเจลได้อีกด้วย

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวสำหรับสิวไม่มีหัวมีหลายชนิด สิวไม่มีหัวหมายถึง สิวเม็ดแดงที่กดเจ็บแต่ไม่มีหนองหรือหัวขาว ๆ การใช้แผ่นแปะสิวกับสิวประเภทนี้จะเป็นการช่วยปกปิดสิวและเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ อีกทั้งยังช่วยให้เราไม่ต้องกังวลหรือสนใจจนต้องเอามือไปบีบสิว เพราะหากเราไปบีบบ่อย ๆ ก็จะยิ่งเพิ่มการอักเสบได้ นอกจากนี้ สารที่อยู่ในแผ่นแปะสิวเช่น Salicylic Acid หรือ BHA จะค่อย ๆ ปล่อยออกมาและออกฤทธ์ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ค่ะ

แผ่นแปะสิวแบบแผ่นดูดสิว สำหรับสิวอักเสบ มีหนอง

แผ่นแปะสิวแบบแผ่นดูดสิว สำหรับสิวอักเสบ มีหนอง

แผ่นแปะสิวชนิดแผ่นดูดสิวมักมีส่วนผสมของไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) เป็นหลัก ซึ่งสารประกอบตัวนี้ที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับน้ำหนองใต้ผิวหนังออกจากบริเวณที่เป็นสิว และช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราเกิดการแห้งหรือติดเชื้อจากการสัมผัส คุณควรใช้แผ่นแปะสิวชนิดนี้เมื่อสิวของคุณบวมนูนขึ้นมาและมีหัวหนองเป็นสีขาวหรือสีเหลือง โดยแปะทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน แผ่นดูดสิวก็จะดูดหนองออกมาจนหมด ในบางยี่ห้อ อาจผสมยาลดการอักเสบเข้าไปด้วยเพื่อช่วยให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบและมีหนองเป็นที่สุดค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แผ่นแปะสิวแบบดูดสิวสำหรับสิวอักเสบ มีหนอง จะมีหน้าที่หลัก ๆ ไม่ต่างจากสิวไม่มีหัว แต่จะต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ ดูดซึมของเหลวส่วนเกินในบริเวณที่แปะ ซึ่งในที่นี้ได้แก่ น้ำมันบนผิวและน้ำเหลืองหรือน้ำหนองให้ขึ้นมาจากผิวแล้วไปเก็บไว้ที่บริเวณแผ่นเจลนั่นเอง นอกเหนือจากนี้ ตัวแผ่นแปะยังป้องกันน้ำ ฝุ่นละออง และเชื้อแบคทีเรียจากภายนอก รวมถึงลดการสัมผัสจากมือของเราเอง ที่สำคัญ แผ่นดูดสิวยังมีส่วนผสมอื่นที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบให้กับสิวทั้งสองชนิดได้อีกด้วย

ตรวจสอบส่วนผสมสำคัญที่บรรจุมาในแผ่นแปะสิว

หากคุณเลือกใช้แผ่นแปะสิว คุณสามารถตรวจสอบส่วนผสมหลักในแผ่นแปะสิวที่สามารถยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ตามด้านล่าง ซึ่งมีจะมีส่วนผสมใดที่สำคัญบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

สาร Isopropyl Methylphenol มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อได้

สาร Isopropyl Methylphenol มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อได้

Isopropyl Methylphenol (IPMP) หรือที่เรียกกันว่า O-cymen-5-ol เป็นสารที่สกัดได้จากต้นไทม์ (Thyme) มีฤทธิ์ต้านไวรัส ยับยั้งการเจริญเติบโต และกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระดับความระคายเคืองต่อผิวต่ำจึงสามารถนำใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน หรือแม้กระทั่งผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย แผ่นแปะสิวส่วนใหญ่จึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำคัญ นอกจากนี้ ยังสามารถพบในผลิตภัณฑ์รักษาสิวชนิดอื่นได้ด้วยเช่นกัน

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Isopropyl Methylphenol หรือ IPMP เป็นสารที่พบได้ในผลิตภัณฑ์กลุ่มสำหรับรักษาสิวหลากหลายชนิด โดยสาร IPMP นี้เป็นสารสกัดจากต้น Thyme มีคุณสมบัติสำคัญในการรักษาสิวคือ สามารถเข้าไปทำงานลึกถึงชั้นรูขุมขนได้โดยจะลดความมันหรือไขมันส่วนเกินในบริเวณนั้น ทำให้ลดโอกาสการเกิดการอักเสบ อีกยังพบว่ามีคุณสมบัติ Bactericidal หรือสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิด C. acne ที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบหรือสิวหัวหนองได้ค่ะ

Salicylic acid หรือ BHA ยับยั้งแบคทีเรียและละลาย Keratin เพื่อผลัดเซลล์ผิว

Salicylic acid หรือ BHA ยับยั้งแบคทีเรียและละลาย Keratin เพื่อผลัดเซลล์ผิว

กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) นั้นเป็นสารอีกตัวที่พบได้ในผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลายยี่ห้อ โดยกรดตัวนี้จะทำปฏิกิริยากับเคราติน ช่วยให้เคราตินนุ่มและหลุดลอกออกง่ายขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกบริเวณที่มีปัญหาและสลายเซลล์ผิวอุดตันในรูขุมขน รวมถึงขับสิวหัวดำและสิวหัวขาวออกมาได้อีกด้วย นอกจากนี้ แผ่นแปะสิวที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกยังสามารถใช้แปะตรงบริเวณที่คิดว่ากำลังจะเป็นสิว เพื่อช่วยลดอาการอักเสบได้เช่นกัน ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องของความมันหรือสิวอุดตันตามรูขุมขนอยู่ ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิกเป็นส่วนผสม น่าจะสามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

Salicylic acid หรือ BHA เป็นสารที่มีคุณสมบัติรักษาสิวได้ดีมาก และใช้ได้นานโดยไม่ต้องกังวลปัญหาดื้อยาเหมือนยาฆ่าเชื้อตัวอื่น โดย Salicylic acid จะละลายผิวชั้นบนหรือ Keratin ให้ผลัดเซลล์ผิว พร้อมขจัดเซลล์ตายและน้ำมันส่วนเกินที่อุดตันอยู่ในบริเวณรูขุมขน และยังช่วยยับยั้งการก่อตัวของแบคทีเรียบริเวณนี้ได้ โดยปกติสามารถใช้ได้ทั่วหน้า แต่ถ้าหากมีปริมาณความเข้นข้นสูงก็จะนำมาใช้เฉพาะที่หรือผสมในแผ่นแปะสิวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ค่ะ

Tea Tree Oil และ Lavender Oil ยับยั้งแบคทีเรียโดยไม่ระคายเคืองผิว

Tea Tree Oil และ Lavender Oil ยับยั้งแบคทีเรียโดยไม่ระคายเคืองผิว

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวหนังค้นพบว่า Tea Tree Oil และ Lavender Oil เป็น Essential Oils หรือน้ำมันหอมระเหย  มีคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ เนื่องจากเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้น้อยจึงสามารถนำไปใช้กับผิวหนังได้โดยตรง ดังนั้น หากใครที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมทางเคมีที่บางครั้งรุนแรงเกินไปสำหรับผิวอันบอบบาง เราขอแนะนำให้คุณหันมาลองใช้แผ่นแปะสิวที่มีส่วนผสมเหล่านี้ดูค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ในบางครั้ง การใช้แผ่นแปะสิว Hydrocolloid อย่างเดียวหรือแผ่นแปะสิวที่มีส่วนประกอบของ Salicylic Acid นั้นสามารถช่วยรักษาสิวได้ดีจริงแต่ก็อาจทำให้ผิวแห้งและเกิดผื่นระคายเคืองบริเวณแผ่นแปะสิวได้ จึงได้มีการผสมสารประกอบกลุ่ม Tea Tree Oil หรือ Lavender Oil เข้าไปเพื่อช่วยออกฤทธ์ยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรียก่อสิว และยังปรับ pH ผิวให้สมดุล รวมถึงช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งหรือระคายเคืองเกินไปจากสารออกฤทธ์ในแผ่นแปะสิวอื่น ๆ ค่ะ

สารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) ช่วยดูดซับของเหลวจากสิว

สารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) เป็นสารโพลิเมอร์ที่สกัดได้จากจุลินทรีย์ หัวบุก หรือสัตว์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร นิยมใส่เข้าไปเพื่อเพิ่มความเหนียวหนืด ช่วยให้อาหารคงรูป โดยสารชนิดนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับโมเลกุลน้ำ ช่วยดูดซับของเหลวและความชื้นส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


ไฮโดรคอลลอยด์จึงถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคผิวหนังและการผ่าตัดมาอย่างยาวนาน ซึ่งปัจจุบันก็นิยมใช้เป็นส่วนประกอบของแผ่นแปะสิวเช่นกัน เนื่องจากช่วยดูดซับของเหลวออกจากสิวอักเสบและสิวหนองได้ อีกทั้งยังช่วยปกป้องแผลจากการติดเชื้อได้อีกด้วย

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สารไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) เป็นสารสำคัญของแผ่นแปะสิว เพราะมีคุณสมบัติในการดูดซึมสารเหลวจากบริเวณที่แปะบนผิวหนังได้ เดิมทีมักจะใช้ในการรักษาแผลต่าง ๆ ที่มีน้ำเหลือง แต่ในที่นี้เราจะหมายถึงสิวที่อักเสบมีตุ่มหนอง เมื่อแปะแผ่นแปะสิวแล้ว สารไฮโดรคอลลอยด์จะดูดซึมหนองจากสิวมาเก็บไว้ และช่วยป้องกันหัวสิวจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ ทำให้สิวอักเสบหัวหนองนั้นแห้งไวและไม่ถูกกระตุ้นให้อักเสบเพิ่มจากปัจจัยภายนอกค่ะ

เลือกจากขนาดและสี

เลือกจากขนาดและสี
แผ่นแปะสิวนั้นมีหลายสี อย่างเช่น แบบสีใสที่จะกลมกลืนไปกับสีผิวทำให้คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ยาก เหมาะกับการใช้ในระหว่างวันที่ต้องพบปะผู้คน แต่ถ้าเราใช้แผ่นแปะสิวตอนนอนแน่นอนว่าเราคงไม่ต้องกังวลเรื่องสีของแผ่นแปะมากนัก จะเลือกสีชมพูหรือที่มีลวดลายสีสันน่ารักก็แล้วแต่ชอบ

นอกจากนี้แล้ว แผ่นแปะสิวยังมีหลายขนาด แม้กระทั่งในผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกันก็มีหลายไซซ์ ดังนั้นก่อนซื้อลองสังเกตบริเวณที่เราเป็นสิวหรือถ้าซื้อไปเก็บไว้ยามเป็นสิวก็ให้คาดการณ์ดูว่าเรามักมีสิวขึ้นส่วนไหนและเป็นสิวประเภทใด แบบอักเสบเม็ดใหญ่หรือเม็ดเล็ก แล้วเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ขนาดของแผ่นแปะสิวมีหลายขนาด แนะนำให้เลือกขนาดที่พอดีกับสิวของเรา โดยเราอาจซื้อขนาดต่าง ๆ เก็บเอาไว้ เวลาใช้ต้องแปะให้ครอบคลุมทั้งหมดเพื่อให้แผ่นแปะสิวออกฤทธิ์ได้ทั่วถึง แต่ก็ไม่ควรกว้างเกินไปจนส่งผลให้เกิดการอุดตันกับผิวโดยรอบได้ ส่วนสีของแผ่นแปะสิวนั้น สามารถเลือกสีตามใจชอบได้ หากเป็นคนไม่แต่งหน้า อาจเลือกสีเนื้อที่ใกล้เคียงกับผิวหน้าเรามากที่สุด แต่ถ้าหากเป็นคนที่แต่งหน้าลงรองพื้น การเลือกแผ่นแปะไม่มีสีหรือสีใสจะช่วยให้แต่งหน้าทับแล้วสีกลืนกันได้ดีว่าค่ะ

เลือกระดับการเกาะติดให้เข้ากับสภาพผิวและเวลาที่ใช้

เลือกระดับการเกาะติดให้เข้ากับสภาพผิวและเวลาที่ใช้

ระดับการเกาะติดนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวและช่วงเวลาในการใช้งาน หากเราต้องการใช้แผ่นแปะสิวในช่วงเวลากลางคืน คุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติการเกาะติดแบบบางเบาก็เพียงพอ เนื่องจากไม่ได้เคลื่อนไหวมากและไม่ต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ แต่ถ้าใช้ในระหว่างวันที่ต้องขยับตัวและต้องเผชิญหน้ากับฝุ่นควันพิษรอบตัว แน่นอนว่าเราต้องใช้แผ่นแปะสิวที่ติดแน่นเป็นพิเศษ และควรเลือกแบบที่ทนต่อเหงื่อและน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้แผ่นแปะสิวหลุดลอกได้ง่าย

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การเลือกระดับการเกาะติดของแผ่นแปะสิวนั้นให้พิจารณาสภาพผิวของเราก่อน หากว่าเราเป็นคนผิวแห้ง แพ้ง่าย หรือผิว Sensitive ให้เลือกแผ่นที่ไม่ต้องเหนียวหรือหนามาก เพราะจะทำให้เกิดปัญหาระคายเคืองหรือผิวข้างเคียงถลอกเวลาแกะแผ่นแปะสิวออกมาได้ และแนะนำให้เปลี่ยนบ่อย ๆ ทุก 6 ชั่วโมงเพื่อให้แกะออกง่ายขึ้น ส่วนถ้าเราเป็นคนผิวมัน อาจต้องเลือกแผ่นแปะสิวที่แน่นหน่อยเพื่อไม่ให้หลุดง่ายและเปลี่ยนเมื่อแผ่นสกปรก มีน้ำซึมหรือเมื่อจะล้างหน้า

เลือกแผ่นแปะสิวในเซเว่น หากต้องการความรวดเร็ว

หากคุณต้องเดินทางไปท่องเที่ยวหรือออกทำงานต่างจังหวัดแล้วพบกับปัญหาสิวกวนใจแล้วล่ะก็ สามารถหาซื้อแผ่นแปะสิวยี่ห้อต่าง ๆ ได้ในร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-Eleven ที่มียี่ห้อแผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวและแผ่นดูดสิวให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะแผ่นแปะสิว 3M Nexcare หรือแผ่นแปะสิวจาก Derma Angel ก็มีเช่นกัน ซึ่งจะมีความหนาบางแตกต่างกันไป คุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ แถมราคาไม่แพงจนเกินไปอีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกใช้แผ่นแปะสิวกันไปแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่าแผ่นแปะสิวยอดฮิตที่ขายดิบขายดีทั้งหมด 10 อันดับจะมีอะไรบ้าง รับรองได้ว่าสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ขายของทั่วไปได้อีกด้วย

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น18
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
สีสีใส
9
ชนิดแผ่นรักษาสิว
จำนวนชิ้น15
ส่วนผสมสำคัญSalicylic acid, Tea Tree Oil
สีสีใส
8
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น12
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloids
สีสีใส
7
ชนิดแผ่นรักษาสิว
จำนวนชิ้น10
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Tea Tree Oil, Lavender Oil, Grape Seed Oil, Hydrocolloids
สีสีใส
6
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น24
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloids
สีสีเหลืองขุ่น
5
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น9 ชิ้น
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloids, Micro Needle, สารสกัดจากใบบัวบก
สีครีม
4
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น12
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloids
สีสีใส
3
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น18
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloids
สีสีเนื้อ
2
ชนิดแผ่นรักษาสิว
จำนวนชิ้น22
ส่วนผสมสำคัญTea Tree Oil
สีสีใส
1
ชนิดแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น84 ชิ้น
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloids
สีใส

ตารางเปรียบเทียบแผ่นแปะสิว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • OLIVE YOUNG - แผ่นแปะสิวนำเข้าจากเกาหลี
 • Breylee - Acne Pimple Patch Acne Treatment Stickers
 • 3M - Nexcare Acne Dressing UV Protection
 • Derma Angel - แผ่นซับสิว บางเฉียบ ปิดเนียน
 • CURESYS - Acne Needle Patch

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
OLIVE YOUNG แผ่นแปะสิวนำเข้าจากเกาหลี 1

OLIVE YOUNG

2
Breylee Acne Pimple Patch Acne Treatment Stickers 1

Breylee

3
3M Nexcare Acne Dressing UV Protection 1

3M

4
Derma Angel แผ่นซับสิว บางเฉียบ ปิดเนียน 1

Derma Angel

5
CURESYS Acne Needle Patch 1

CURESYS

6
COSRX Acne Pimple Master Patch 1

COSRX

7
Skynlab Acne Patch 1

Skynlab

8
 Betaplast H Dot Patch 1

Betaplast

9
CURESYS Heartleaf Acpair Spot Patch 1

CURESYS

10
NACIFIC Fresh Herb Origin Clear Spot Patch 1

NACIFIC

ชื่อสินค้า

แผ่นแปะสิวนำเข้าจากเกาหลี

Acne Pimple Patch Acne Treatment Stickers

Nexcare Acne Dressing UV Protection

แผ่นซับสิว บางเฉียบ ปิดเนียน

Acne Needle Patch

Acne Pimple Master Patch

Acne Patch

H Dot Patch

Heartleaf Acpair Spot Patch

Fresh Herb Origin Clear Spot Patch

คุณสมบัติ

บรรจุแผ่นแปะสิวถึง 84 ชิ้น ดูดซับสิวดีเยี่ยม เรียบเนียนไปกับผิว

สิวยุบ แห้งไว ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ด้วยสารสกัดจาก Tea Tree Oil

แผ่นบาง ใช้ได้ในระหว่างวัน ดูดซับสิวได้ดีเยี่ยมและติดทนนาน

แผ่นบางเฉียบ แต่งหน้าทับได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะกลายเป็นจุดเด่น

นวัตกรรมพิเศษดูดซับสิวด้วย Micro Needle ดูดหัวสิวได้หมดจด

ดูดซับสิวและสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนให้หายเกลี้ยงในชั่วข้ามคืน

รักษาสิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ กันเหงื่อกันน้ำ ราคาคุ้มค่า

แผ่นแปะดูดซับสิว ปกปิดเรียบเนียนได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

แผ่นแปะสิวสำหรับสิวไม่มีหัว ผสานสมุนไพร ปกป้องจากแบคทีเรีย

ดูดซับของเหลวใต้ชั้นผิวได้ดี พร้อมช่วยฟื้นฟูและสมานผิวไปในตัว

ราคาเริ่มต้น189 บาท58 บาท130 บาท139 บาท259 บาท170 บาท29 บาท79 บาท59 บาท99 บาท
ชนิดแผ่นดูดสิวแผ่นรักษาสิวแผ่นดูดสิวแผ่นดูดสิวแผ่นดูดสิวแผ่นดูดสิวแผ่นรักษาสิวแผ่นดูดสิวแผ่นรักษาสิวแผ่นดูดสิว
จำนวนชิ้น84 ชิ้น2218129 ชิ้น 2410121518
ส่วนผสมสำคัญHydrocolloidsTea Tree OilHydrocolloidsHydrocolloidsHydrocolloids, Micro Needle, สารสกัดจากใบบัวบกHydrocolloidsSalicylic Acid, Tea Tree Oil, Lavender Oil, Grape Seed Oil, HydrocolloidsHydrocolloidsSalicylic acid, Tea Tree Oilไม่ระบุ
สีใสสีใสสีเนื้อสีใสครีมสีเหลืองขุ่นสีใสสีใสสีใสสีใส
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้แผ่นแปะสิว

วิธีใช้แผ่นแปะสิว

วิธีการใช้แผ่นแปะสิวอย่างมีประสิทธิภาพนั้นควรใช้หลังจากที่ล้างหน้าทำความสะอาดผิวแล้ว โดยที่เราต้องเช็ดซับน้ำและความชื้นบนผิวหน้าให้หมดก่อนใช้ เพื่อไม่ให้แผ่นแปะสิวนั้นหลุดง่าย เมื่อเสร็จสิ้นการใช้งานแล้วให้ดึงแผ่นแปะสิวออกอย่างเบา ๆ ไม่ควรใช้แรงดึงออกทีเดียว เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดรอยแดงและระคายเคืองได้


ระยะเวลาในการใช้แผ่นแปะสิวบนใบหน้านั้นอยู่ระหว่าง 8-10 ชั่วโมง เมื่อครบตามกำหนดระยะเวลาแล้วควรจะลอกออกแล้วเปลี่ยนแผ่นใหม่เพื่อสุขอนามัยที่ดีและความสะอาดของผิวหน้าค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

วิธีการใช้แผ่นแปะสิวให้เริ่มจากการเลือกสิวที่เหมาะสมกับการใช้ก่อน คือ สิวเม็ดแดงทั้งแบบมีหัวและไม่มีหัวที่อยู่ค่อนข้างตื้นหรือสิวหัวหนอง โดยก่อนแปะให้ทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย ตามด้วยการแปะแผ่นแปะสิวไปบนเม็ดที่ต้องการจะแปะ ไม่ต้องออกแรงกดแต่ต้องให้แผ่นแนบไปกับเนื้อผิวทุกบริเวณไม่ให้มีอากาศหรือของเหลวด้านใน (ไม่แนะนำให้ทาครีมก่อนเนื่องจากจะทำให้แปะแผ่นแปะสิวไม่อยู่) โดยเปลี่ยนแผ่นแปะทุกครั้งเมื่อมีการอาบน้ำล้างหน้าหรือมีกรณีอื่น ๆ ที่จำเป็น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นแปะสิว

คำถามยอดนิยมเกี่ยวกับแผ่นแปะสิวก็หนีไม่พ้นเรื่องของระยะเวลาที่สามารถใช้ได้และการใช้ซ้ำ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

แผ่นแปะสิวใช้ได้นานสุดกี่ชั่วโมงและใช้ซ้ำได้หรือไม่?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จริง ๆ แล้วแผ่นแปะสิวมีคุณสมบัติกันน้ำและจำนวนชั่วโมงที่แนะนำจึงไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้น ขอแนะนำให้เปลี่ยนแผ่นแปะสิวใหม่เมื่อสังเกตเห็นว่ามีน้ำซึมเข้าไปจากภายนอก, ตัวแผ่นเปลี่ยนเป็นสีขุ่นจากน้ำหนองหรือน้ำเหลือง รวมถึงหากเห็นเลือดซึมจากสิวที่แตกอยู่ด้านใน ในกรณีนี้แนะนำให้เช็ดด้วยน้ำเกลือแล้วค่อยแปะแผ่นใหม่เข้าไป แต่ไม่ควรใช้ซ้ำเพราะเป็นอาจเกิดการสะสมของเชื้อโรคได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คิดว่าทุกคนน่าจะทราบกันแล้วว่าแผ่นแปะสิวมีกี่รูปแบบและมีวิธีเลือกใช้อย่างไรให้ตรงกับชนิดของสิว นอกจากนี้ เรายังหวังว่า 10 อันดับแผ่นแปะสิวยอดฮิตที่เราแนะนำ จะสามารถช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อแผ่นแปะสิวได้ง่ายขึ้นนะคะ


อย่างไรก็ตาม แผ่นแปะสิวนั้นถือเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ หากอยากหลีกเลี่ยงหรือป้องกันการเกิดสิวอย่างมีประสิทธิภาพควรจะเริ่มจากการปรับปรุงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีวิตามินสูง ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากการพักผ่อนมีผลสำคัญอย่างมากต่อฮอร์โมนของเรา และที่สำคัญ ควรดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้าอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผิวหน้าของคุณมีสุขภาพดี หมดกังวลจากปัญหาสิวอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดี กาวแน่น เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจ
  10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดี กาวแน่น เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจ
  "ผ้าอนามัย" ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้เมื่อถึงวันนั้นของเดือน โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ ผ้าอนามัยแบบกลางวันและผ้าอนามัยแบบกลางคืน ซึ่งมีความแตกต่างกันตรงที่ผ้าอนามัยสำหรับกลางวันจะมีลักษณะแผ่นบาง สวมใส่สบายและพกพาได้สะดวก ส่วนผ้าอนามัยสำหรับกลางคืนส่วนใหญ่จะมีขนาดยาวและหนากว่า โดยในตลาดปัจจุบัน ก็มีผ้าอนามัยหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้ เช่น ลอรีเอะ, โซฟี หรือ โมเดส เป็นต้น ซึ่งผ้าอนามัยสำหรับกลางวันนั้นเป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะสาว ๆ มักจะเปลี่ยนแผ่นใหม่ตลอดทั้งวันเพื่อสุขอนามัยที่ดีนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ บางคนที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงวัยมีประจำเดือนเป็นครั้งแรก ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเลือกใช้ผ้าอนามัยแบบไหน ตลอดจนผู้หญิงบางคนที่อาจยังไม่รู้รายละเอียดการเลือกผ้าอนามัยที่ดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าอนามัยสำหรับกลางวันมาฝากผู้หญิงทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้ทำการลิสต์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ที่มีทั้งผ้าอนามัยแบบมีปีก ผ้าอนามัยแบบไม่มีปีก รวมถึงผ้าอนามัยสูตรเย็น เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  หากพูดถึงเรื่องขนแล้วคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ เรียวขา แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สวยงามแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย แต่จะการถอนขนอย่างไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้เกิดขนคุดหรือหนังไก่ และผิวหนังไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมีการคิดค้น เครื่องถอนขน มาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะซึ่งเครื่องถอนขนเป็นไอเทมที่มาช่วยถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยใช้ เราขอแนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ค่ะ เพราะนอกจากเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องถอนขน ขายดี แล้วยังมีสรุปวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไว้ในตอนท้าย เพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประคบร้อน เย็น ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประคบร้อน เย็น ไม่ระคายเคืองผิว
  เมื่อเกิดอาการป่วย คนส่วนใหญ่มักใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวเพื่อลดไข้ แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ตัวช่วยอย่าง แผ่นเจลลดไข้ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายกว่าและสามารถทำได้แม้ไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัว โดยในปัจจุบันก็มีแผ่นเจลลดไข้ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเด็กแรกเกิด หรือสูตร Extra Cool ที่นอกจากจะช่วยลดไข้ได้แล้ว ยังทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นกระปรี้กระเปร่า คลายความปวดเมื่อยได้อีกด้วยในวันนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 10 อันดับ แผ่นเจลลดไข้ แนะนำที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาเน้น ๆ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกแผ่นเจลลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจ และมีแผ่นลดไข้ยี่ห้อไหนที่น่าซื้อมาใช้บ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการฟอกฟันขาวหรือพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อสุขภาพฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมีการจัด 10 อันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก แนะนำ ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สุขภาพของเหงือกและฟันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา เพราะเป็นอวัยวะหลักที่เราใช้ในการสื่อสารหรือการรับประทานอาหาร หากดูแลไม่เหมาะสมก็จะเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น ปัญหากลิ่นปาก อาการเหงือกอักเสบ หรือฟันผุ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่อันที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจลามไปจนถึงโพรงประสาทฟันทำให้เกิดอาการปวดตามมา และอาจรวมไปถึงการรักษารากฟัน ซึ่งค่ารักษาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยค่ะดังนั้น เราจึงไม่ควรมองข้ามการรักษาความสะอาดของช่องปากอยูเสมอ แต่การแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะแปรงสีฟันอาจเข้าไปไม่ถึงตามซอกเล็ก ๆ จนมีเศษอาหารไปติดอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ไหมขัดฟัน" ในการนำเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่ติดตามซอกลึกออกมา แต่ด้วยความที่ไหมขัดฟันก็มีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อตามท้องตลาด หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไหมขัดฟันมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ไหมขัดฟันที่ถูกต้องจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และตามด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ที่ใช้ดี เนื้อนุ่ม ลดการระคายเคือง ไม่บาดเหงือก พร้อมช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและเหงือกให้คุณได้ตลอดเวลา จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยผ่อนคลาย ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยผ่อนคลาย ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  เทียนหอม เป็นสิ่งที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อมองหาสิ่งของที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้มีความน่าอยู่มากขึ้น หรือสร้างบรรยากาศให้รู้สึกโรแมนติก เพิ่มอารมณ์ในแต่ละโอกาส แถมยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูดี มีรสนิยมได้อีกด้วย นอกจากนี้ เทียนหอมยังช่วยปรับสภาพอารมณ์และจิตใจของเรากลับมาอยู่ในสมดุลที่ดี ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่นอกจากจะสามารถใช้เป็นของแต่งบ้านแล้ว ยังช่วยตกแต่งจิตใจและอารมณ์ให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยค่ะในปัจจุบันเราพบเห็นเทียนหอมวางขายอยู่เพิ่มมากขึ้น นอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกสับสนและไม่ทราบว่าจะเลือกเทียนหอมอย่างไรดี วันนี้เรามีรีวิว 10 อันดับ เทียนหอม ที่ชาวเน็ตแนะนำว่ามีคุณภาพและให้ความหอมสดชื่นถูกใจ รวมถึงยังมีวิธีการเลือกเทียนหอมที่เหมาะสมมาฝาก เพื่อให้คุณได้นำไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเทียนหอมกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานถนัด ตัดผมคล่อง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย
  10 อันดับ กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานถนัด ตัดผมคล่อง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย
  หากพูดถึงจุดที่เป็นตัวส่งเสริมออร่าและทำให้คน ๆ หนึ่งดูดีขึ้นได้นั้น นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ทรงผมก็ถือว่าเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งที่จะทำให้บุคลิกและรูปลักษณ์เปลี่ยนไปได้เลยทีเดียว หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะเข้าร้านทำผมเพื่อปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูดีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม การยืดผม การดัดผม หรือการเปลี่ยนสีผมต่าง ๆ แน่นอนว่าช่างตัดผมมือฉมังหลาย ๆ คนสามารถเนรมิตทรงผมที่คุณต้องการให้ออกมาดูดีได้อย่างง่ายดาย แต่ในปัจจุบัน ก็มีหลาย ๆ คนที่เริ่มสนใจการตัดผมด้วยตนเอง เพราะว่าใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ราคาไม่แพงมาก อีกทั้งเป็นการประหยัดเงินได้ดีอีกทางหนึ่งด้วยอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับนักตัดผมมือใหม่และช่างทำผมมือโปรก็คือ กรรไกรตัดผม นั่นเอง ที่เป็นเสมือนหัวใจหลักของการตัดผมเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่กำลังมองหากรรไกรตัดผมแต่ไม่มั่นใจว่ากรรไกรตัดผมมีกี่ประเภท ควรเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกกรรไกรตัดผม รวมถึง 10 อันดับกรรไกรตัดผมที่น่าสนใจและได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนให้ทุกคนได้ลองเลือกพิจารณากันอีกด้วย
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่แบบกางเกง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดีเยี่ยม ไม่ระคายเคือง สวมใส่กระชับ
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่แบบกางเกง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดีเยี่ยม ไม่ระคายเคือง สวมใส่กระชับ
  เมื่อพูดถึงแพมเพิสผู้ใหญ่ หลาย ๆ คนก็คงจะคุ้นเคยกับแพมเพิสประเภทเทปกาวกันเป็นอย่างดี แต่การใช้แพมเพิสชนิดดังกล่าวก็อาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับการใช้งานอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุที่สามารถลุกนั่งเองได้ หรือคนที่มีปัญหาปัสสาวะกลั้นไม่อยู่ ที่อาจจะต้องเดินทางหรือเคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ การเลือกสวมใส่รูปแบบกางเกงจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดีในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่แบบกางเกงให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณมากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่แบบกางเกง ที่มีประสิทธิภาพด้านการซึมซับดีเยี่ยม สวมใส่สบาย อีกทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากให้ทุกคนได้ติดตามอ่านกันด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เครื่องช่วยฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้เสียงคมชัด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ มีแบบตัดเสียงรบกวนได้
  10 อันดับ เครื่องช่วยฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้เสียงคมชัด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ มีแบบตัดเสียงรบกวนได้
  เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเชื่อว่ามีหลายคนเริ่มประสบปัญหาหูตึงหรือความสามารถในการได้ยินเสียงต่าง ๆ ลดลง เพราะเกิดจากประสาทหูที่ค่อย ๆ เสื่อมไปตามอายุ แม้อาการเหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันไม่น้อย เนื่องจากอาจจะก่อให้เกิดปัญหาด้านการสื่อสารตามมาค่ะ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า "เครื่องช่วยฟัง" หรือเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กสำหรับใส่ติดหูของผู้ที่มีปัญหาการได้ยิน โดยตัวเครื่องจะมีไมค์จิ๋วคอยทำหน้าที่ขยายเสียงและดักเสียงต่าง ๆ ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินสามารถรับเสียงต่าง ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องช่วยฟัง ที่เราได้คัดสรรมาหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาแพง ซึ่งวัสดุอุปรณ์และคุณสมบัติต่าง ๆ ของซอฟต์แวร์ล้วนคุณภาพดีสมกับราคา นอกจากนี้ ยังบอกวิธีการเลือกเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับระดับการได้ยินและการใช้งานของแต่ละคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อาการนอนกรนถือเป็นภาวะผิดปกติขณะนอนหลับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือแม้กระทั่งภาวะหัวใจเต้นเสียจังหวะอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้นั้นก็คือ “หมอนลดอาการนอนกรน” นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนลดอาการนอนกรนก็มีหลากหลายรูปแบบเช่น ใช้สำหรับหนุนหลังหัวหรือสำหรับนอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อเช่น ยางพารา, Memory Foam, ขนห่านแท้หรือเทียม, หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ใบไผ่หรือเมล็ดบัควีคดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเริ่มอยากรู้วิธีการเลือกหมอนลดอาการนอนกรนที่เข้ากับตัวเองและคนในครอบครัวกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกหมอนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และยังรวบรวม 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน แนะนำ มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด