9 อันดับ นาฬิกาทราย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ นาฬิกาทรายจับเวลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกาทราย

เอาล่ะค่ะ ก่อนอื่นเราจะแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาทราย เพื่อที่คุณจะได้ใช้หลักการเลือกนี้อ้างอิงเวลาที่คุณไปเลือกซื้อนาฬิกาทรายได้

เลือกตามวัตถุประสงค์ของคุณ

นาฬิกาทรายนั้นสามารถตอบสนองการใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์เลยทีเดียว อย่างเช่น ใช้เป็นไอเทมตกแต่งภายในบ้านของคุณ ซื้อเป็นของขวัญสำหรับคนที่คุณรัก หรือซื้อเพื่อใช้ในการจับเวลาทำสิ่งต่าง ๆ ซึ่งวิธีการเลือกนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การนำไปใช้งานของคุณ เราจะแบ่งการเลือกออกเป็น 3 วัตถุประสงค์หลัก ๆ ดังต่อไปนี้

ใช้สำหรับตกแต่งภายใน

ใช้สำหรับตกแต่งภายใน

เมื่อคุณเลือกที่จะตกแต่งบ้านหรือห้องของคุณด้วยนาฬิกาทราย สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือนาฬิกาทรายดีไซน์ไหนที่เหมาะสมกับบรรยากาศภายในบ้านของคุณ แม้ว่าคุณจะชอบดีไซน์ของนาฬิกาทรายแค่ไหน แต่ถ้าสไตล์การตกแต่งห้องกับดีไซน์ของนาฬิกาทรายไปกันคนละทาง ก็จะทำให้รสนิยมการแต่งห้องดูประหลาดไปเลยก็ได้

ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้เลือกนาฬิกาทรายตามดีไซน์ของห้องเพื่อไม่ให้บรรยากาศภายในห้องถูกทำลาย ยกตัวอย่างเช่น หากห้องของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ก็ควรเลือกนาฬิกาทรายประเภทโมโนโทน และหากเป็นห้องพักสไตล์วินเทจย้อนยุค ควรเลือกนาฬิกาทรายแนวโบราณย้อนยุค

ใช้สำหรับเป็นของขวัญ

ใช้สำหรับเป็นของขวัญ

หากคุณต้องการให้นาฬิกาทรายเป็นของขวัญแก่คนที่คุณรักถือเป็นไอเดียที่ดี เพราะนาฬิกาทรายเป็นไอเทมที่ค่อนข้างให้ความรู้สึกพิเศษเพราะสื่อความหมายถึงเวลา เหมาะที่จะให้เป็นของขวัญวันครบรอบ ตัวอย่างเช่น นาฬิกาทรายที่ทำจากแก้ว นาฬิกาทรายที่มีการออกแบบที่สวยงามต่างจากนาฬิกาทรายแบบธรรมดา จะทำให้ผู้รับรู้สึกถึงความใส่ใจในการเลือกสรรและเกิดความประทับใจต่อผู้ให้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าประเภท DIY ที่เราสามารถนำทรายจากสถานที่ต่าง ๆ ตามความต้องการของเรามาใส่ในนาฬิกาทรายก็จะทำให้คุณสามารถสร้างความทรงจำในรูปแบบของนาฬิกาทรายได้ และหากเป็นนาฬิกาทรายที่เต็มไปด้วยทรายจากสถานที่แห่งความทรงจำที่นำกลับมา รับรองว่าของขวัญชิ้นนี้จะเป็นของขวัญที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

ใช้นาฬิกาทรายสำหรับจับเวลา

นอกจากการใช้นาฬิกาทรายเพื่อตกแต่งห้องหรือใช้เป็นของขวัญแล้ว คุณยังสามารถใช้นาฬิกาในการจับเวลาเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชั่วเวลาขณะหนึ่งได้ตามปริมาณทรายที่บรรจุอยู่ ซึ่งจะเขียนไว้ในคำบรรยายสินค้าว่านาฬิกาทรายรุ่นนี้สามารถจับเวลาได้กี่นาที จึงมีความจำเป็นต้องเลือกนาฬิกาทรายให้ตรงกับเวลาที่คุณต้องการจับ

กำหนดเวลาตามการใช้งาน

กำหนดเวลาตามการใช้งาน

อาจจะมีหลายคนสงสัยว่านาฬิกาทรายจะสามารถใช้จับเวลาอะไรได้ หนึ่งในสิ่งแรกที่เรานึกถึง คือใช้จับเวลาตอนปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นอกจากนี้ยังสามารถใช้จับเวลาตอนมาส์กหน้าได้อีกด้วย ซึ่งจุดสังเกตอย่างหนึ่งในการเลือกนาฬิกาทรายคือ “นาฬิกาทรายชิ้นนั้น สามารถใช้จับเวลาได้กี่นาที?”

นาฬิกาทรายที่ใช้จับเวลามีหลายประเภทนอกเหนือจากประเภท 3 นาทีที่เป็นที่นิยม เช่น 1 นาที, 2 นาที, 5 นาที, 10 นาที, 30 นาที และ 60 นาที นอกเหนือจากการจับเวลาของบะหมี่ถ้วยแล้ว เรายังดัดแปรงการใช้งานมาจับเวลาการแปรงฟันของเด็ก ๆ ใช้จับเวลาเล่นเกมส์ ทำบททดสอบ อ่านหนังสือหรือนำเสนองานได้ และดูเหมือนว่าหลาย ๆ คนจะนิยมซื้อนาฬิกาทรายเพื่อจับเวลาเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งจากที่เราได้กล่าวไป นาฬิกาทรายสามารถจับเวลาได้อเนกประสงค์มากกว่าที่คุณคิด ดังนั้นคุณควรเลือกนาฬิกาทรายให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

ให้ความสนใจกับวัสดุทราย!

ให้ความสนใจกับวัสดุทราย!

ปัจจุบันมีนาฬิกาทรายจำนวนมากที่ใช้ทรายสีสันสวยงามและส่งผลให้มีดีไซน์ที่โดดเด่น ดึงดูดผู้คนให้ซื้อมาใช้งาน ซึ่งทรายที่นิยมใส่ในนาฬิกาทรายนั้นนอกเหนือจาก “ทรายซิลิกา” ก็มี “ผงแม่เหล็ก” ซึ่งในสมัยที่เป็นนักเรียน บางคนอาจจะเคยผ่านตาหรือเคยใช้ผงแม่เหล็กกันมาแล้วในวิชาวิทยาศาสตร์การทดลอง นอกจากนี้ยังมีการใช้ “ทรายเทียม” และ “ทรายเพทาย” ที่ทำจากซิลิกาเจล เป็นวัสดุแทนทรายจริงในนาฬิกาทรายด้วย

แน่นอนว่านาฬิกาทรายไม่ได้ถูกออกแบบมาเที่ยงตรงเหมือนกับนาฬิการะบบดิจิตอล แต่มีการกล่าวกันว่าในนาฬิกาทรายที่ใช้ทรายแม่เหล็กนั้นมีความแม่นยำที่สุด เนื่องจากพื้นผิวเรียบและทรายแม่เหล็กตกลงมาโดยไม่มีการหยุดนิ่งทำให้สามารถวัดเวลาได้อย่างแม่นยำมากกว่าการใช้ทรายประเภทอื่น

9 อันดับ นาฬิกาทราย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเข้าใจวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาทรายกันไปแล้ว จากนี้เราจะขอแนะนำ 9 อันดับนาฬิกาทรายที่ขายดีในร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ จะมีนาฬิกาทรายแบบไหนถูกใจคุณหรือไม่ เลื่อนลงไปอ่านกันเลย

9. No Brand – รุ่น StrFlowers นาฬิกาทรายไฟดนตรีที่มีสีสัน

9. No Brand - รุ่น StrFlowers นาฬิกาทรายไฟดนตรีที่มีสีสัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 479 บาท

มีแสงไฟและเสียงเพลง ช่วยให้เพลิดเพลินผ่อนคลาย

นาฬิกาทรายรุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับช่วยในการนอนหลับ มีการใส่สีไฟที่เปลี่ยนได้ถึง 7 สีและเสียงเพลงเข้ามา เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญให้เด็ก ๆ ใช้สำหรับเปิดเสียงเพลงก่อนนอนจะช่วยให้นอนง่ายมากขึ้น ซึ่งแสงและเสียงจะดับอัตโนมัติภายใน 15 นาที มีแบตเตอรี่ขนาด 1,200 mAh ในตัว ใช้งานได้โดยการชาร์จไฟ หลังจากชาร์จเต็มสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

วัสดุ โบรอนแก้ว Haixinsha
ขนาด 12.7 x 21 cm
ระยะเวลา 15 นาที

8. No Brand – นาฬิกาทรายแก้ว จับเวลา 3 นาที

8. No Brand - นาฬิกาทรายแก้ว จับเวลา 3 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 64 บาท

นาฬิกาทรายที่ช่วยให้เด็ก ๆ สนุกกับการแปรงฟัน

นาฬิกาทรายรุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับการจับเวลา 3 นาที โดยเฉพาะการจับเวลาตอนแปรงฟันให้กับเด็ก ๆ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก ออกแบบเป็นรูปฟันกรามและมีลูกเล่นจากการไหลของทรายสี ๆ จึงช่วยดึงความสนใจของเด็ก ๆ ในการแปรงฟันมากกว่าการจับเวลาด้วยระบบดิจิตอล นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้จับเวลาหลังจากเติมน้ำร้อนในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้อีกด้วย

วัสดุ แก้ว ทรายพลาสติก
ขนาด 9 x 2.3 cm
ระยะเวลา 3 นาที

7. No Brand – นาฬิกาทราย 3 in 1 ทราย 1 + 3 + 5 นาที

7. No Brand - นาฬิกาทราย 3 in 1 ทราย 1 + 3 + 5 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 88 บาท

ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เพราะมี 3 ช่วงเวลา

นาฬิกาทรายรุ่นนี้ออกแบบมากะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในการตั้งวาง สามารถจับเวลาได้ 3 ระดับตามการใช้งาน ได้แก่ 1 นาที, 3 นาที และ 5 นาที โครงทำจากไม้ธรรมชาติ ตัวทรายแบ่งเป็นสีตามระดับเวลา นอกจากใช้จับเวลาในการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือใช้ดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ แล้ว ยังสามารถใช้เป็นไอเทมตั้งโชว์ภายในห้องหรือซื้อเป็นของขวัญได้อีกด้วย

วัสดุ ไม้ธรรมชาติ แก้ว
ขนาด 8 x 8 x 8 cm
ระยะเวลา 1 นาที, 3 นาที และ 5 นาที

6.  No Brand – นาฬิกาทรายจับเวลา 5 นาที

6.  No Brand - นาฬิกาทรายจับเวลา 5 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 102 บาท

โครงไม้ เหมาะกับสไตล์การจัดห้องแบบอบอุ่น

นาฬิกาทรายจับเวลารุ่นนี้ ตัวโครงเป็นไม้และตัวนาฬิกาเป็นแก้ว มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับการนำมาเป็นไอเทมตกแต่งห้องหรือโต๊ะทำงาน สามารถใช้จับเวลาสำหรับเด็กทำแบบทดสอบทางคณิตศาสตร์ ฝึกคิดเลขเร็ว เล่นเกมที่ใช้นาฬิกาทรายจับเวลา หรือใช้จับเวลาฝึกพรีเซนต์งานในระยะเวลา 5 นาที เป็นต้น

วัสดุ ไม้ แก้ว
ขนาด 9 x 5 cm
ระยะเวลา 5 นาที

5. No Brand – นาฬิกาทรายจับเวลา 15 นาที

5. No Brand - นาฬิกาทรายจับเวลา 15 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 194 บาท

ดีไซน์ย้อนยุค ให้ความรู้สึกสุขุม

หากคุณตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคนิด ๆ นาฬิกาทรายชิ้นนี้ถือเป็นของประดับอีกชิ้นที่เข้ากับบ้านคุณได้เป็นอย่างดี ตัวเฟรมทำด้วยไม้สีเข้ม สามารถจับเวลาได้ 15 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายเบา ๆ ยามเช้า หรือการอ่านหนังสือทบทวนสั้น ๆ ต่อวัน และเนื่องจากลักษณะของสินค้ามีดีไซน์แบบผู้ใหญ่ ดังนั้นจะใช้เป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ที่นับถือก็เหมาะเช่นกัน

วัสดุ ไม้ แก้ว ทราย
ขนาด 8.2 x 13 cm
ระยะเวลา 15 นาที

4. HOME LIVING STYLE – นาฬิกาทรายจับเวลา 30 นาที

4. HOME LIVING STYLE - นาฬิกาทรายจับเวลา 30 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,750 บาท

โครงสร้างสวยงามแข็งแรง ดูมีราคา

นาฬิกาทรายรุ่นนี้แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีคุณภาพดีและดีไซน์ก็สวยงามแปลกตากว่านาฬิกาทรายทั่วไป นาฬิกาทรายเรือนนี้สามารถจับเวลาได้ 30 นาที ซึ่งเป็นระยะเวลาที่เหมาะสำหรับคอร์สนวดสปาหรือนวดไทยก็ได้ ลูกค้ามองก็รู้สึกผ่อนคลายและให้ความรู้สึกเพลินตาได้ด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้ประดับตกแต่งภายในบ้าน อาคารสำนักงานหรือร้านอาหาร ร้านค้าได้เป็นอย่างดี

วัสดุ  โลหะ แก้ว ทราย
ขนาด 20 x 35 x 20 cm
ระยะเวลา 30 นาที

3. No Brand – นาฬิกาผงแม่เหล็ก

3. No Brand - นาฬิกาผงแม่เหล็ก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 164 บาท

ทรายผงแม่เหล็ก เที่ยงตรงและเพลิดเพลินเวลามอง

นาฬิกาทรายรุ่นนี้ออกแบบมาอย่างเรียบ ๆ แต่โดดเด่นด้วยรูปร่างของนาฬิกาที่ทำจากแก้วคล้ายรูปหัวใจ วัสดุทรายที่ใช้เป็นผงแม่เหล็ก มีการไหลที่สวยงามน่ามอง ช่วยทำให้จิตใจสงบ เหมาะสำหรับการนำมาตกแต่งตามห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนของคุณ หรือใช้เป็นของขวัญให้แก่คนสำคัญก็ช่วยสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้รับได้เช่นกัน

วัสดุ Heat-Resistant Glass
ขนาด 6 x 14.5 cm (ตัวนาฬิกา)
ระยะเวลา ไม่ระบุ

2. No Brand -นาฬิกาทรายโลหะหมุนได้ ตกแต่งห้อง จับเวลา 15 นาที

2. No Brand -นาฬิกาทรายโลหะหมุนได้ ตกแต่งห้อง จับเวลา 15 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 432 บาท

ดีไซน์วินเทจ ผสมผสานระหว่างโครงเหล็กและโครงไม้

เอาใจสายวินเทจด้วยนาฬิกาทรายวินเทจรุ่นนี้ มีการออกแบบเป็นโครงด้วยโลหะ ทำให้ดูขลัง สามารถใช้ตั้งไว้ในห้องนอนหรือห้องรับแขก หากห้องของคุณเป็นสไตล์วินเทจย้อนยุคด้วยแล้ว เราเชื่อว่านาฬิกาทรายโลหะรุ่นนี้คือสิ่งที่คุณกำลังตามหาอย่างแน่นอน แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาทรายธรรมดา แต่ถ้าจุดประสงค์ของคุณคือการตกแต่งห้องให้สวยงามในแบบฉบับที่คุณหลงใหล ก็ต้องลงทุนกันหน่อยแล้วล่ะ

วัสดุ แก้ว โลหะ ทราย
ขนาด 11 x 19 cm
ระยะเวลา 15 นาที

1. Whyus – นาฬิกาทรายจับเวลา 30 นาที

1. Whyus - นาฬิกาทรายจับเวลา 30 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 327 บาท

ใช้ตกแต่งห้องให้สวยได้ในราคาเบา ๆ

นาฬิกาทรายรุ่นนี้ออกแบบมาเอาใจสายมินิมอล มีความเรียบง่าย สวยงาม เหมาะสำหรับการนำไปตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลในโทนสีขาวและสีเขียวอ่อน มีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ นอกจากนี้เนื่องด้วยรูปทรงที่สวยงามยังเหมาะกับการนำไปเป็นของขวัญให้สำหรับเพื่อนรักสายมินิมอลที่หลงใหลในความเรียบง่าย นอกจาการตกแต่งห้องแล้วยังสามารถใช้จับเวลาทำแบบทดสอบ หรือทำสิ่งอื่น ๆ ในระยะ 30 นาที ราคาอยู่ในระดับกลางที่สามารถจับต้องได้

วัสดุ ไม้ แก้ว ทราย
ขนาด 8.6 x 8.6 x 14  cm
ระยะเวลา 30 นาที

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความนาฬิกาทรายของเรา นาฬิกาทรายอาจจะเป็นไอเทมที่คุณไม่ค่อยนึกถึงสักเท่าไหร่นัก แต่นาฬิกาทรายที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดในปัจจุบันมีการออกแบบมาหลายสไตล์มากขึ้นให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งแนววินเทจ มินิมอล โมเดิร์น นอกจากการใช้ตกแต่งห้องหรือการซื้อเป็นของขวัญแล้ว สำหรับคนที่เน้นใช้นาฬิกาทรายในการจับเวลาก็มีสินค้าหลากหลายแบบให้คุณเลือกเช่นกัน ทั้งแบบที่ขายเป็นเซ็ตและขายแยกชิ้น เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกนาฬิกาทรายที่เหมาะกับการใช้งานและรสนิยมของคุณได้นะคะ

Popular Posts