10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ถ้ากล่าวถึงนาฬิกาแล้วละก็เป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้ในการตกแต่งภายใน และสำหรับนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้คือ นาฬิกาไม้ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้เป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดนาฬิกา และมีสินค้าหลากหลายทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานวางจำหน่ายในร้านค้าขายนาฬิกาทั่วไป รวมไปถึงร้านตกแต่งภายใน และแน่นอนว่าสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน นาฬิกาไม้ส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย แล้วเราควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แบบไหนกันดีนะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้ และจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับแนะนำ ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่าย และดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้ที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยกากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น!

สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกาไม้

ถ้าคุณพยายามเลือกซื้อนาฬิกาไม้สักตัวเพื่อมาตกแต่งบ้านของคุณ ในตอนนั้นคุณอาจจะตัดสินใจซื้อด้วยความรวดเร็วเพราะคุณคิดว่ามันสวย น่ารักดี แต่พอนำกลับมาตกแต่งในสถานที่จริง อาจจะดูไม่เข้ากับบรรยากาศ ลองคิดถึงเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าเกิดกับตัวคุณเองอาจจะทำให้หงุดหงิดใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับตัวคุณ เราแนะนำให้คุณตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้จินตนาการความเข้ากันของบรรยากาศภายในห้องและของตกแต่งให้มั่นใจก่อนซื้อ โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านล่างนี้

เลือกจากสีของไม้

เลือกจากสีของไม้

ไม้ที่นำมาทำเป็นวัสดุของตกแต่งบ้านนั้นมีหลายชนิดและมีหลายสี เช่น สีน้ำตาลเข้ม, สีน้ำตาลอ่อน, สีโอ๊ค, สีโอ๊คอ่อนและอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วนาฬิกาไม้ที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมักจะมีสีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งวิธีการเรียกชื่อสีนั้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิต เช่น สีน้ำตาลเข้มอาจจะถูกเรียกว่า”สีวอลนัท” และสีน้ำตาลอ่อนอาจจะถูกเรียกว่า “สี Natural” ลองพิจารณาว่าสีแบบไหนที่เหมาะกับห้องของคุณ

การเลือกจะง่ายขึ้นถ้าคุณลองแมตช์สีของนาฬิกาไม้กับสีของเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่ใช้ในห้องของคุณ เช่น โต๊ะ, เก้าอี้, ชั้นวางทีวีและลิ้นชักเก็บของ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์ในห้องคุณส่วนมากเป็นโทนสีเข้ม ก็ควรเลือกนาฬิกาสีเข้มให้เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของห้อง

ตรวจสอบระยะการมองเห็น

ตรวจสอบระยะการมองเห็น

ระยะการมองเห็นนั้นขึ้นอยู่กับห้องที่คุณติดตั้งนาฬิกา แต่ถ้าหากนาฬิกาที่คุณเลือกมีขนาดเล็กเกินไปถ้าเทียบกับขนาดห้องแล้วละก็จะทำให้มองเห็นตัวเลขบนหน้าปัดไม่ชัดเจน และไม่สามารถใช้ดูเวลาได้จริงอย่างที่ควรจะเป็น แต่ถ้าคุณพิจารณาเรื่องการตกแต่งภายในเป็นหลัก แม้ว่าจะมองเห็นหน้าปัดไม่ชัดเจนก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่หากคุณกำลังพิจารณาซื้อเพื่อใช้ดูเวลาเป็นหลัก อย่าลืมตรวจสอบจากการใช้งานจริง และเลือกนาฬิกาที่มีขนาดตัวเลขและขนาดเข็มที่สามารถมองเห็นได้ง่ายจากระยะไกล

ระยะการมองเห็นนั้นยังเปลี่ยนไปตามการออกแบบตัวเลขและเข็มบนหน้าปัด หากคุณซื้อนาฬิการที่ร้านค้า ให้ลองตรวจสอบโดยการยืนดูจากระยะไกลหลาย ๆ มุม ว่าเห็นเวลาชัดเจนหรือไม่ แต่ถ้าหากคุณสั่งซื้อทางร้านค้าออนไลน์ เราแนะนำให้คุณทำการตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบ เช่น ขนาดของนาฬิกา และการออกแบบตัวเลขบนหน้าปัดก่อนซื้อ

เลือกดีไซน์ที่เหมาะกับการตกแต่งภายในของห้อง

เลือกดีไซน์ที่เหมาะกับการตกแต่งภายในของห้อง

แม้ว่านาฬิกาไม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้ แต่ก็มีดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกนาฬิกาไม้สามารถทำให้บรรยากาศของห้องนั้นเปลี่ยนไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกดีไซน์แบบไหน ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามันเป็นการออกแบบที่เรียบง่าย สีเป็นสีจากไม้ธรรมชาติไม่ได้ผ่านการย้อมสี สีโทนนี้จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องโดยอัตโนมัติ แต่ในทางกลับกัน ถ้าเป็นนาฬิกาไม้ที่ทำจากไม้ที่ผ่านการย้อมสีและออกแบบโดยดีไซเนอร์ เช่น ทำจากไม้ที่บิดเบี้ยว นาฬิกาก็จะกลายเป็นจุดเด่นของห้องโดยทันที ดังนั้นสิ่งที่ควรตระหนักคือ การเลือกนาฬิกาไม้ที่ออกแบบมาให้เข้ากับการตกแต่งภายในของห้องของคุณ

10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราจะขอแนะนำนาฬิกาไม้โดยการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถเลือกนาฬิกาไม้โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกด้านบน หรืออ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงในเว็บขายนาฬิกาออนไลน์ และเลือกนาฬิกาไม้ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ

10. Grandpa Handmade – Hand-Made นาฬิกาแขวนผนัง รุ่น Mr&Mrs

10. Grandpa Handmade - Hand-Made นาฬิกาแขวนผนัง รุ่น Mr&Mrs

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

ตัวอักษรใหญ่มองเห็นชัดเจน

นาฬิกาไม้ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต สวยงาม มีลายไม้สีธรรมชาติ มีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์และตัวเลขบนหน้าปัดเป็นตัวเลขโรมัน เข็มเป็นสีแดง ช่วยให้มองเห็นชัดเจน เหมาะกับการตกแต่งห้องให้ดูทันสมัย ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักจึงเหมาะสำหรับผู้มีงบจำกัด นอกจากการใช้ตกแต่งห้องนอนหรือห้องรับแขกแล้วทั่วไปแล้ว นาฬิการุ่นนี้ยังมีตัวอักษรเขียนว่า Mr&Mrs เข้ากันกับคู่แต่งงานใหม่ที่กำลังจะย้ายบ้านหรือใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงานก็ได้เช่นกัน

วัสดุ ไม้สน
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 cm

9. Meeting – นาฬิกาติดผนังมีดีไซน์ สไตล์มินิมอลและโมเดิร์น

9. Meeting - นาฬิกาติดผนังมีดีไซน์ สไตล์มินิมอลและโมเดิร์น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,069 บาท

แฟชั่นที่ผสมผสานความงามตามธรรมชาติและศิลปะสมัยใหม่

นาฬิกาเรือนนี้ออกแบบได้น่าประทับใจ แปลกใหม่ ดูเป็นแฟชั่นที่ผสมผสานความงามตามธรรมชาติและศิลปะสมัยใหม่ ด้วยการออกแบบที่ทำจากไม้ MDF มีรูปร่างเหมือนดวงอาทิตย์ที่กำลังส่องแสง เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องโทนสีอ่อนสไตล์มินิมอลและโมเดิร์น ตัวเลขหน้าปัดเป็นตัวเลขอารบิกมีขนาดใหญ่ สีดำชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการมองเห็น เนื่องจากมีขนาดค่อนข้างใหญ่จึงเหมาะกับการใช้ในห้องรับแขกหรือห้องนอนที่มีขนาดใหญ่เช่นกัน

วัสดุ ไม้ MDF
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 45 cm

8.  Meeting – นาฬิกาแขวนผนังสไตล์ญี่ปุ่น

8.  Meeting - นาฬิกาแขวนผนังสไตล์ญี่ปุ่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,890 บาท

ดีไซน์เรียบง่าย ไม่ล้าสมัย ใช้ได้ตลอดกาล

นาฬิกาไม้รุ่นนี้ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เหมาะกับการตกแต่งห้องทั้งแบบโมเดิร์นและมินิมอล ทำจากไม้เนื้อแข็งสีอ่อนคุณภาพดี มีความเป็นธรรมชาติ มีลายไม้ช่วยทำให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่นและสบายตาเหมือนการตกแต่งบ้านของชาวญี่ปุ่น ช่วยผ่อนคลายจิตใจ ตัวเลขบนปัดหน้าเป็นแบบขีดไม้เรียบง่ายแต่ดูมีระดับ เหมาะสำหรับการใช้ตกแต่งห้อง หรือใช้เป็นของขวัญให้แก่คนที่คุณรักหรือผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ

วัสดุ ไม้
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 35 cm

7. Meeting – VINTAGE ยุโรปสไตล์  นาฬิกาไม้ติดผนัง (สีฟ้า)

7. Meeting - VINTAGE ยุโรปสไตล์  นาฬิกาไม้ติดผนัง (สีฟ้า)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,433 บาท

ออกแบบแนววินเทจ ดีไซน์เกินร้อย

นาฬิกาเรือนนี้มีการออกแบบแนววินเทจ ตัวเรือนเป็นสีเข้มและตรงกลางเป็นสีฟ้าอ่อน ทำให้ดูมีสีสันไปอีกแบบ สามารถดึงแฟชั่นที่แตกต่างออกไปได้ไม่ว่าจะแขวนไว้ที่ห้องใดก็ตาม นอกจากการใช้ตกแต่งภายในบ้านแล้วยังสามารถใช้ตกแต่งในร้านกาแฟสไตล์วินเทจได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการสร้างบรรยากาศห้องของคุณให้เหมือนร้านกาแฟ นาฬิกาเรือนนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ ด้านฟังก์ชันการมองเห็น เนื่องจากหน้าปัดมีสีเข้มเป็นบางส่วน อาจทำให้แยกยากระหว่างเข็มนาฬิกาและพื้นหลัง

วัสดุ ไม้ MDF ปกคลุมด้วยกระดาษ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 40 cm

6. HOME LIVING STYLE – นาฬิกาแขวนไม้ ROMAN สีน้ำตาล

6. HOME LIVING STYLE - นาฬิกาแขวนไม้ ROMAN สีน้ำตาล 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 760 บาท

ตัวสินค้าทำได้เรียบเนียน ตัวเรือนสวย เป็นสีอ่อนเหมาะสำหรับตกแต่งห้องโทนโมเดิร์น

นาฬิการุ่นนี้ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ตัวสินค้าทำได้เรียบเนียน ตัวเรือนสวย ตัวเลขหน้าปัดแสดงเวลามีการออกแบบเป็นตัวเลขโรมัน ตัวเรือนเป็นสีอ่อนเหมาะสำหรับตกแต่งห้องโทนโมเดิร์นสีอ่อน ทำให้บรรยากาศในห้องดูสบายตา เนื่องด้วยราคาที่ไม่แพงมากนัก เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น หากคุณมีงบจำกัดสำหรับการตกแต่งห้องแล้ว รุ่นนี้ก็ถือเป็นหนึ่งรุ่นที่จะช่วยให้คุณประหยัดงบเพื่อไปซื้อเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ไม่น้อย นอกจากนี้ทั้งตัวเลขและเข็มก็มีขนาดใหญ่ สีเข้มคมชัด ถึงแม้จะอยู่ไกลแค่ไหนก็มองเห็นชัดแน่นอน

วัสดุ ไม้
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 29.5 cm

5. Meeting – นาฬิกาเรือนไม้ Nordic

5. Meeting - นาฬิกาเรือนไม้ Nordic

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,845 บาท

ดีไซน์น่ารัก เหมาะกับการแต่งห้องแบบสาว ๆ

นาฬิกาไม้รุ่นนี้มีการออกแบบมาอย่างน่ารัก ดึงดูดกลุ่มสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี มีความเป็นญี่ปุ่น ด้วยการใช้สัญลักษณ์ดอกไม้แทนตัวเลขหน้าปัดบอกเวลา และเข็มนาฬิกาเป็นเหมือนกิ่งไม้ ทำให้ดูราวกับว่ามีต้นไม้ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งมาตั้งอยู่ในบ้านของคุณ ให้ความรู้สึกสดชื่นราวกับฤดูใบไม้ผลิในทุกครั้งที่มอง ตัวไม้เป็นโทนสีอ่อน เหมาะกับห้องสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล ที่ตกแต่งไปในทางห้องแนวญี่ปุ่น หนุ่ม ๆ สามารถใช้เป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักได้ เชื่อเลยว่าแฟนสาวของคุณต้องชอบแน่นอน

วัสดุ ไม้
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 นิ้ว/ 12 นิ้ว/ 14 นิ้ว/ 16 นิ้ว

4. Meeting – นาฬิกาสไตล์ญี่ปุ่นตกแต่งโมเดิร์น

4. Meeting - นาฬิกาสไตล์ญี่ปุ่นตกแต่งโมเดิร์น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,393 บาท

สีธรรมชาติของลายไม้ ทำให้คุณสามารถสัมผัสถึงความอบอุ่นจากต้นไม้

นาฬิกาไม้สีวอลนัท มีสีธรรมชาติของลายไม้ ทำให้คุณสามารถสัมผัสถึงความอบอุ่นจากต้นไม้ สวยงาม ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและมีระดับ ตัวเลขบ่งบอกเวลานั้นมีการออกแบบให้เป็นแบบขีด ใช้ตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น สามารถใช้แขวนไว้ในห้องรับแขก หรือตกแต่งห้องนอนของคุณ นอกจากจะใช้ในการตกแต่งห้อง ยังสามารถใช้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสสำคัญให้กับคนที่คุณรัก หรือให้ผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ เป็นต้น

วัสดุ ไม้
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 35 cm

3. Meeting – Digital Silent นาฬิกาไม้ติดผนังขนาดใหญ่

3. Meeting - Digital Silent นาฬิกาไม้ติดผนังขนาดใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,881 บาท

เอาใจสายมินิมอล Less Is More น้อยแต่มาก ความสวยงามดูพอดี ลงตัว

เอาใจสายมินิมอลด้วยนาฬิกาแขวนไม้รุ่นนี้ มีการออกแบบในแนว Less Is More น้อยแต่มาก ใช้ไม้รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนึ่งแผ่นในกรอบวงกลม ความสวยงามดูพอดี ลงตัว หากคุณตกแต่งบ้านหรือห้องของคุณเป็นสไตล์มินิมอลด้วยแล้ว เราเชื่อว่านาฬิกาไม้รุ่นนี้คือสิ่งที่ตอบโจทย์การแต่งห้องของคุณอย่างแน่นอน แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงไปสักนิด แต่เพื่อการตกแต่งห้องให้น่าอยู่ สวยงามในแบบฉบับที่คุณชอบแล้ว ก็ถือเป็นการลงทุนสุดคุ้มเลยทีเดียว

วัสดุ ไม้, โลหะ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 40 cm

2. Meeting – นาฬิกาแขวนผนัง Casual โมเดิร์น

2. Meeting - นาฬิกาแขวนผนัง Casual โมเดิร์น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,381 บาท

ดีไซน์ไม่เหมือนใคร ช่วยเสริมรสนิยมให้มีเอกลักษณ์

นาฬิกาไม้รุ่นนี้มีขนาดมาตรฐาน มีความละเมียดละไมในการออกแบบด้วยไม้ถึง 36 ชิ้นกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง การออกแบบมีแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงคล้ายดวงอาทิตย์ที่กำลังส่องแสง หรือนกยูงกำลังรำแพนหาง หน้าปัดเป็นแบบตัวเลข วัสดุไม้เป็นสีน้ำตาลเข้ม เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องในโทนโมเดิร์นขาวดำน้ำตาล แต่เนื่องจากเข็มกับหน้าปัดมีลักษณะคล้าย ๆ กัน อาจจะมองเวลายากสักนิดนึง แต่ถ้าหากคุณใส่ใจเกี่ยวกับดีไซน์มากกว่าเรื่องของการมองเห็น นาฬิกาเรือนนี้จะช่วยเปลี่ยนห้องของคุณให้ดูทันสมัยขึ้นได้ทันที!

วัสดุ ไม้, โลหะ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 37 cm/ 45 cm/ 56 cm

1. SNAJDARE – นาฬิกาแขวนผนัง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,380 บาท

ดีไซน์ที่โดดเด่น ผลงานการออกแบบจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ไม่มีเสียงเข็มนาฬิกา

นาฬิกาไม้แขวนผนังรุ่นนี้เป็นผลงานการออกแบบจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Anki Gneib จากสวีเดน มีชื่อเสียงในฐานะนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ นาฬิกาและการตกแต่งภายในอื่น ๆ ออกแบบเรียบง่ายแต่โดดเด่น เหมาะสำหรับห้องโทนสีสว่าง ห้องสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล ทำจากไม้อัดเบิร์ชคุณภาพดี นาฬิกาทำงานด้วยระบบควอตซ์ทำให้ไม่มีเสียงเข็มนาฬิกา เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบนาฬิกาที่มีเสียงเข็มเดินดังรบกวนสมาธิการทำงานหรือการนอนหลับ หน้าปัดถึงแม้ไม่มีตัวเลข แต่ก็สามารถเข้าใจได้ง่าย อ่านเวลาได้ง่ายเพราะสีของเข็มตัดกับพื้นหลังชัดเจน

วัสดุ ไม้อัดเบิร์ช
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 cm

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับบทความนาฬิกาไม้ที่แนะนำโดยการจัดอันดับ

นาฬิกาเป็นไอเทมหนึ่งในการตกแต่งบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ และการเลือกนาฬิกาไม้สักเรือนนั้นควรจะพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพราะเป็นไอเทมเราเห็นทุกวัน ไม่ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาที่ดูเรียบง่าย หรือนาฬิกาที่มีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครก็เป็นทางเลือกส่วนตัวของคุณเอง แต่อย่างไรก็ตามจุดร่วมของการใช้นาฬิกาคือ การใช้ดูเวลา เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยให้คุณเลือกนาฬิกาตั้งโต๊ะประจำห้องที่เหมาะกับการใช้งานและรสนิยมของคุณได้

 

 

Popular Posts