• 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษ

ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Thikumporn Ratchawong
 • แก้ไขล่าสุด: 15-03-2020
 • 13,353 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ลักษณะของผิวแห้ง

ลักษณะของผิวแห้ง
ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาเรามาเช็คสภาพผิวอีกครั้งเพื่อความชัวร์กันดีกว่าค่ะ โดยผิวแห้งคือลักษณะของผิวส่วน Stratum corneum (ชั้นบนสุดของหนังกำพร้า) ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากอาการแพ้หรือโรคภูมิแพ้ อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่มีผล เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีฤทธิ์การทำความสะอาดที่รุนแรงมากเกินไป, อายุที่เพิ่มขึ้น, สมดุลฮอร์โมนหรือการขาดน้ำ
เมื่อผิวแห้ง ชั้นป้องกันของผิวก็จะอ่อนกำลังลง เป็นเหตุให้ผิวอ่อนไหวง่าย ไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีหรือแม้แต่มลภาวะภายนอก นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเกิดสิวและส่งผลให้ครีมบำรุงที่เราลงทุนซื้อมาใช้ไม่สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถดูแลได้ด้วยการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวเพื่อช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

ตอนนี้ทุกคนคงพอทราบคร่าว ๆ แล้วว่าสิ่งที่ผิวแห้งต้องการคืออะไร แต่ก็ยังไม่รู้รายละเอียดว่าควรเลือกซื้ออย่างไรใช่ไหมคะ ผู้เขียนเลยเขียนสรุปสั้น ๆ เพื่อให้ทำความเข้าใจง่ายและไม่น่าเบื่อจนเกินไปที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เช็คส่วนผสมว่ามีมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือเปล่า

เช็คส่วนผสมว่ามีมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือเปล่า
ปกติโฟมล้างหน้าจะระบุที่ฉลากอยู่แล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวอะไร แต่ใช่ว่าทุกสูตรจะบอกเสมอไป ดังนั้นการอ่านส่วนประกอบจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยสูตรที่เหมาะกับผิวแห้งควรมีส่วนผสมของ Hyaluronicacid, Squalane, Lipidumer, Ceramide หรือมีสารต่อไปนี้มากกว่า 1 ชนิด เช่น Glycerin, Dipropylene glycol, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ หรือสารสกัดจากน้ำมันโจโจ้บา เพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น

เลือกสูตรที่ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ระคายเคืองผิวน้อยที่สุด

เลือกสูตรที่ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ระคายเคืองผิวน้อยที่สุด
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจะใช้สารลดแรงตึงผิวที่ไม่เหมือนกันค่ะ โดยชนิดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุดคือ “สารลดแรงตึงผิวจากกรดอะมิโน” เช่น Glutamic acid และ Alanine เพราะอะมิโนคือโปรตีนสายย่อย ซึ่งมีอยู่ในผิวหนังของทุกคน จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง เหมาะกับทั้งคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
ในทางกลับกันควรหลีกเลี่ยงสูตรที่มีสารลดแรงตึงผิวจากแอลกอฮอล์ เช่น Sodium Laureth Sulfate เพราะอาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ ทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีก

คำนึงถึงความอ่อนโยนต่อผิว

คำนึงถึงความอ่อนโยนต่อผิว
ตามที่เกริ่นไปในตอนต้นว่าผิวแห้งเป็นสาเหตุของการแพ้ง่าย เพื่อน ๆ จึงควรเลือกซื้อสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว โดยไม่ควรมีสารกันเสีย, น้ำหอม, สีสังเคราะห์และแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เพราะสารเหล่านี้จะกระตุ้นให้การอาการคันแดงแสบลอก ซึ่งแม้ว่าสูตรนั้น ๆ จะระบุว่า “Additive-free” ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ใส่ทุกตัวนะคะ บางสูตรก็ใส่สารบางอย่างมาด้วย ดังนั้นจึงควรเช็คที่ส่วนผสมจะดีกว่า

เลือกซื้อสูตรที่มี “วิปโฟม” หนานุ่มใช้แล้วไม่ฝืนเคืองหน้าและ “ล้างออกง่าย”

เลือกซื้อสูตรที่มี “วิปโฟม” หนานุ่มใช้แล้วไม่ฝืนเคืองหน้าและ “ล้างออกง่าย”
การเช็ค “ฟองโฟม” เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะลักษณะของฟองส่งผลต่อความยากง่ายในการล้างออก เนื่องจากฟองจะมีประจุขั้วตรงข้ามกับสภาพผิวของเรา ทำให้เกิดการดีงดูดเข้าหากันจึงมีโอกาสที่จะตกค้างอยู่บนผิวหน้าสูง ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวตามมา
โฟมล้างหน้าที่เราแนะนำสำหรับสาว ๆ ผิวแห้งควรมีลักษณะฟองเป็น “วิปโฟม” เพราะมีเนื้อที่แน่นและฟองละเอียด ช่วยลดการเสียดสีขณะถูหน้าและขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผิวของเพื่อน ๆ ยังคงความชุ่มชื้นได้อยู่ ยิ่งยี่ห้อไหนมาพร้อมกับหัวปั้มด้วยแล้วก็จะยิ่งช่วยประหยัดเวลาล้างหน้ามากขึ้นด้วยค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับใครที่เคยได้ยินว่าโฟมไม่มีฟองอ่อนโยนกว่าแบบมีฟอง จริง ๆ แล้วเข้าใจถูกแล้วค่ะ เพราะโฟมไม่มีฟองจะไม่มีประจุ ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ แต่ด้วยความที่ไม่มีฟองทำให้เวลาล้างหน้า มือของเพื่อน ๆ จะเสียดสีกับผิวโดยตรงจึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

สำหรับใครที่เป็นสิวง่าย เลือกสูตร “Non-comedogenic”

สำหรับใครที่เป็นสิวง่าย เลือกสูตร “Non-comedogenic”
แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นสิวอยู่แล้วคงอยากเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับรักษาสิวมาใช้ แต่โฟมล้างหน้าเหล่านี้มักผสมสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียอย่าง Salicylic acid หรือ Isopropylmethylphenol ซึ่งบางครั้งอาจฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่จำเป็นบนผิวหนังตามธรรมชาติของเราไปด้วย ส่งผลให้ผิวระคายเคืองจากปัจจัยภายนอกได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งเราจึงแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ระบุว่าเป็น “Non-comedogenic” จะดีกว่า โดยสูตรนี้ได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวหรือยากที่จะเกิด จึงช่วยป้องกันการเกิดสิวเพิ่มได้นั่นเองค่ะ

สำหรับหนุ่ม ๆ เลือกซื้อสูตรที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกโดยยังคงความชุ่มชื้น

สำหรับหนุ่ม ๆ เลือกซื้อสูตรที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกโดยยังคงความชุ่มชื้น
ธรรมชาติของผิวผู้ชายมักจะผิวหน้าที่มันมากกว่าผู้หญิง แต่ผิวบริเวณแก้มกลับแห้งง่ายกว่า จึงต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ทำความสะอาดได้ล้ำลึกในขณะที่ทิ้งความชุ่มชื้นให้ผิวบ้างเพื่อป้องกันการแห้งตึง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ผลิตภัณฑ์นี้มีวิธีการเลือกซื้อที่ไม่ยากเลย ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อโดยใช้ตัวเองเป็นบรรทัดฐานควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะคะ
10
ปริมาณ150 มล.
ฟองโฟมธรรมดา
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นHydrolyzed Silk, Sodium lactate
9
ปริมาณ150 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นน้ำมันจากเมล็ดดอกคามิลเลีย
8
ปริมาณ100 มล.
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นSuper Hyaluronic Acid
7
ปริมาณ160 มล.
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นน้ำผึ้ง, นมผึ้ง
6
ปริมาณ150 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นGlycerine
5
ปริมาณ100 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นว่านหางจระเข้, กลีเซอรีน
4
ปริมาณ120 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นพิเทร่า
3
ปริมาณ36 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นNatural Moisturizing Factor
2
ปริมาณ200 มล.
ฟองโฟมธรรมดา
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นเปลือกวอลนัท, จอกแหน
1
ปริมาณ120 กรัม
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นสารสกัดจากรังไหมขาว, Double Hyaluronic acid

ไม่อยากหน้าพัง ต้องทำตามนี้!

ใครเคยมีประสบการณ์เลือกซื้อโฟมสูตรสำหรับผิวแห้งก็แล้ว แต่ยังแพ้อยู่ไหมคะ ถ้าเคยล่ะก็ ต้องรีบอ่านเนื้อหาส่วนต่อไปแล้วค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเสื่อมโทรมไปมากกว่านี้

ใครที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายควรทดสอบโฟมก่อนใช้

ใครที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายควรทดสอบโฟมก่อนใช้
ก่อนที่คุณจะใช้โฟมนั้น ๆ ล้างหน้า แนะนำให้ทดสอบป้ายโฟมตรงผิวบริเวณที่บอบบาง เช่น ใต้ท้องแขนช่วงบน หลังอาบน้ำเสร็จแล้วเรียบร้อย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นค่อยล้างออก ถ้าผิวปกติไม่มีอาการคันหรือผื่นแดงใด ๆ ภายใน 24 ชั่วโมงก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน
ตามหลักการล้างหน้าที่ถูกต้องควรลูบหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนค่ะ เพื่อเปิดรูขุมขน ทำให้โฟมทำงานได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม จากนั้นจึงล้างด้วยน้ำเย็น (อุณหภูมิปกติ) เพื่อปิดรูขุมขน อย่างไรก็ตามระวังอุณหภูมิที่สูงมากเกินไปนะคะ เพราะจะขจัดน้ำมันเคลือบผิว (Sebum) ที่จำเป็นออกไปจนหมด ทำให้ผิวยิ่งแห้งหนักกว่าเดิม นอกจากนี้ยังต้องระวังจำนวนครั้งที่ล้างหน้าด้วย โดยช่วงเช้าควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอย่างเดียวแล้วช่วงเย็นค่อยล้างด้วยโฟมค่ะ

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการผิวแห้ง

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการผิวแห้ง
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า “การนอนดึก” เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กระตุ้นให้ผิวแห้งด้วยนะคะ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงและหันมานอนหลับตามเวลาที่เหมาะสมอย่างเพียงพอ นอกจากนี้อย่าลืมใส่ใจเรื่องสภาพอากาศด้วย โดยอากาศที่หนาวเย็นทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ในฤดูหนาวหรือเวลาไปเที่ยวที่ที่มีอุณหภูมิต่ำแนะนำให้ทาครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มเติมด้วยนะจ๊ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Senka Perfect Whip U 1

Senka

2
Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam EX 1

Sulwhasoo

3
Premier-Sof Premier Soft Foam pH 5.5 1

Premier-Sof

4
SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 1

SK-II

5
Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam 1

Scentio

6
Eucerin White Therapy Clinical Gentle Cleansing Foam 1

Eucerin

7
BSC Honei V Facial Bubble Foam 1

BSC

8
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Face Wash 1

Hada Labo

9
Dr. Young Camellia Deep Cleansing Foam 1

Dr. Young

10
Sebamed Facial Cleanser for Normal to Dry Skin 1

Sebamed

ชื่อสินค้า

Perfect Whip U

Gentle Cleansing Foam EX

Premier Soft Foam pH 5.5

Facial Treatment Gentle Cleanser

Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

White Therapy Clinical Gentle Cleansing Foam

Honei V Facial Bubble Foam

Super Hyaluronic Acid Moisturizing Face Wash

Camellia Deep Cleansing Foam

Facial Cleanser for Normal to Dry Skin

คุณสมบัติผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสาร...อ่อนโยนด้วยค่า pH เหมาะสมแล...อ่อนโยนด้วยค่า pH 5.5 และสา...ฟื้นฟูสุขภาพผิว เผยความกระจ...มีคิวเทนช่วยให้ผิวกระจ่างใส...ลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวก...ขวดปั้มวิปโฟม เนื้อเนียนนุ่...ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นและอ่อน...ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากน้้าม...ค่า pH 5.5 สมดุลกับผิวและบำ...
ราคา179 บาท1,250 บาท320 บาท1,690 บาท135 บาท459 บาท160 บาท289 บาท320 บาท399 บาท
ปริมาณ120 กรัม200 มล.36 มล.120 มล.100 มล.150 มล.160 มล.100 มล.150 มล.150 มล.
ฟองโฟมวิปโฟมธรรมดาต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมวิปโฟมวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมธรรมดา
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นสารสกัดจากรังไหมขาว, Double Hyaluronic acidเปลือกวอลนัท, จอกแหนNatural Moisturizing Factorพิเทร่าว่านหางจระเข้, กลีเซอรีนGlycerineน้ำผึ้ง, นมผึ้งSuper Hyaluronic Acidน้ำมันจากเมล็ดดอกคามิลเลียHydrolyzed Silk, Sodium lactate
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความดี ๆ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หลายคนคงเข้าใจสภาพผิวและความต้องการของตัวเองมากขึ้น โฟมที่เหมาะกับหนุ่มสาวผิวแห้งควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ฟองหนานุ่มและปราศจากสารเติมแต่ง นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นสิวง่ายอย่าลืมเลือกสูตร “Non-comedogenic”
สำหรับใครที่ต้องการการดูแลมากกว่านี้ แนะนำให้หาซื้อสกินแคร์สำหรับผิวแห้งมาใช้นะคะ ผิวหน้าของคุณจะได้ชุ่มชื้นและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้คุณดูดีมากกว่าที่เคย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า “คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” และ “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” จากคำกล่าวนี้จึงเป็นธรรมดาที่สาว ๆ หลายคนพิถีพิถันในการตกแต่งดวงตาและคิ้วก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การตกแต่งดวงตาและคิ้วนี้อาจไม่เป็นที่เพลิดเพลินอีกต่อไป หากสาว ๆ ประสบปัญหาผิวเช่น รอยแดง ผด หรือสิว อันเนื่องมาจากการล้างคราบเครื่องสำอางออกไม่หมด ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายจึงพิถีพิถันในการออกแบบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะมาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจบทความนี้จึงจะนำเสนอประโยชน์ของอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์, วิธีการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม และเพื่อตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิตอลที่ต้องการทั้งคุณภาพและความสะดวก ช่วงท้ายทีมงานยังได้จัด 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านใช้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอนามัยเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้เมื่อถึง ‘วันนั้นของเดือน’ แบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 ชนิดคือแบบกลางวันและกลางคืน มีความแตกต่างกันตรงที่แบบกลางวันควรเน้นที่ความบาง ใส่สบายและพกในกระเป๋าได้สะดวก ในตลาดปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้ ได้แก่ ลอริเอะ, โซฟี, โมเดส เป็นต้น แต่ละยี่ห้อก็แบ่งย่อยออกเป็นรุ่นต่าง ๆ ซึ่งวัยรุ่นบางคนที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงวัยมีประจำเดือนอาจจะยังสับสนว่าจะเลือกใช้อย่างไร ตลอดจนคุณผู้หญิงบางคนอาจยังไม่รู้รายละเอียดการเลือกผ้าอนามัยที่ดีในบทความครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าอนามัยสำหรับกลางวันมาฝากสาว ๆ กันค่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีรอบเดือน (Menstruation/Period) มามากหรือน้อย คุณอาจได้เคล็ดลับดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย สำหรับกลางวันยอดฮิตขายดีและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านในการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  46,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจอย่างไร เราไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใส ๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็…มีสิทธิ์เลือกพลาดแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าใสให้กับสาว ๆ วัยใสทุกคนได้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งทีมงานก็ได้จัด “10 อันดับสินค้า” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณภาพและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดี แต่เคยรู้กันไหมคะว่า การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอย่างไร? สิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ? แล้วในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมน้ำหอมยอดฮิตขายดีหลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ วัย 30 อีกด้วย มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่า น้ำหอมที่เหมาะกับคุณนั้นจะมีรุ่นใด กลิ่นใดบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวหน้าก็จะเสื่อมลงไปตามวัย ปัญหาผิวมากมายเริ่มเกิดขึ้น จนทำให้เราขาดการบำรุงไม่ได้เลย ‘น้ำตบ’ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราควรจะมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยป้องกันและยับยั้งปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมโทรมตามวัยได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหมองคล้ำ รอยด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวตามช่วงวัยที่โรยราของคุณได้อย่างเฉพาะเจาะจงเลยก็คือสูตร Anti-Aging นี่เองค่ะ ซึ่งจะมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้เลย เช่น น้ำตบยอดฮิตขายดีตลอดกาลอย่าง SK-II, น้ำตบ Luxury Brand อย่าง CLARINS หรือ ESTEE LAUDER หรือจะเป็นน้ำตบจากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติในเรื่องดังกล่าว เช่น HADA LABO หรือ ETUDE ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองดี วันนี้ เราจะมาเผยวิธีในการเลือกน้ำตบ Anti-Aging ที่เหมาะสม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  698 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำหอม Versace กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำหอม Versace กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอม Versace ได้รับความนิยมอย่างสูงจากสาว ๆ วัยทำงาน เพราะมีกลิ่นหอมหวานแบบเซ็กซี่ และมีความ Spicy ปนอยู่ในตัว เรียกได้ว่า เป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกหรูหราและเย้ายวน จนเหล่าบรรดาเซเลบทั่วโลกต่างก็หลงใหลและใช้น้ำหอมแบรนด์นี้มาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตาม น้ำหอม Versace นั้นมีหลากหลายซีรีส์ให้เลือกสรร เช่น ซีรีส์ "Versace Blue Jeans" ที่ให้ลุคชิล ๆ สบาย ๆ และฉีดได้ทั้งชายและหญิงแบบ Unisex หรือ ซีรีส์ "Vanitas Eau De Parfum" ที่ให้ภาพลักษณ์เรียบหรู ดูสง่างามแบบสาวไฮโซ พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้ หลายคนคงคิดว่า "แล้วเราควรเลือกซื้อซีรีส์ไหน หรือรุ่นไหนดีล่ะ ?"หากคุณผู้อ่านกำลังเริ่มสับสนล่ะก็ เราจะมาไขข้อสงสัยของคุณในบทความนี้กันค่ะ โดยเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม Versace รวมถึงแนะนำอันดับน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมถูกใจสาว ๆ ไว้ให้พิจารณา มาลองสร้างความประทับใจให้กับผู้คนรอบข้าง ด้วยน้ำหอม Versace ที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ที่ไม่เหมือนใครดูสิคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่ควรได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพราะปากที่แห้งและลอกมักจะดูไม่น่ามอง และยังทำให้เรามีอุปสรรคในการทาลิปสติกหรือลิปกลอสอีกด้วย ปากที่ดูอวบอิ่มชุ่มฉ่ำจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีได้ ปัจจุบันนี้วิธีการบำรุงริมฝีปากก็มีอยู่หลายวิธี หนึ่งในวิธีการบำรุงดูแลที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ลิปเซรั่มนั่นเอง เพราะลิปเซรั่มส่วนใหญ่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากค่อนข้างสูง ช่วยให้ลิปสติกและลิปกลอสติดทนบนริมฝีปากได้อย่างยาวนานทั้งนี้ลิปเซรั่มที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Blistex, Fresh, Country & Stream, Dior และอื่น ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา วันนี้เราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปเซรั่มและ 10 อันดับยี่ห้อ ลิปเซรั่ม ที่ขายดีเป็นที่นิยม มาเสนอให้พิจารณากันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าจากวันนี้ไปปัญหาปากแห้งลอกที่คุณพบเจออยู่เป็นประจำนั้นจะมีทางออกอย่างแน่นอน 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  292 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อนหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,521 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่