• 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ความแห้งกร้านเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย หรือยิ่งเรามีอายุมากขึ้น น้ำในผิวจะลดลงไปตามวัย การดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้า 

ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

BeamSensei
 • แก้ไขล่าสุด: 10-05-2020
 • 16,718 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ลักษณะของผิวแห้ง

ลักษณะของผิวแห้ง
ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาเรามาเช็คสภาพผิวอีกครั้งเพื่อความชัวร์กันดีกว่าค่ะ โดยผิวแห้งคือลักษณะของผิวส่วน Stratum corneum (ชั้นบนสุดของหนังกำพร้า) ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากอาการแพ้หรือโรคภูมิแพ้ อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่มีผล เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีฤทธิ์การทำความสะอาดที่รุนแรงมากเกินไป, อายุที่เพิ่มขึ้น, สมดุลฮอร์โมนหรือการขาดน้ำ
เมื่อผิวแห้ง ชั้นป้องกันของผิวก็จะอ่อนกำลังลง เป็นเหตุให้ผิวอ่อนไหวง่าย ไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีหรือแม้แต่มลภาวะภายนอก นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเกิดสิวและส่งผลให้ครีมบำรุงที่เราลงทุนซื้อมาใช้ไม่สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถดูแลได้ด้วยการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวเพื่อช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

ตอนนี้ทุกคนคงพอทราบคร่าว ๆ แล้วว่าสิ่งที่ผิวแห้งต้องการคืออะไร แต่ก็ยังไม่รู้รายละเอียดว่าควรเลือกซื้ออย่างไรใช่ไหมคะ ผู้เขียนเลยเขียนสรุปสั้น ๆ เพื่อให้ทำความเข้าใจง่ายและไม่น่าเบื่อจนเกินไปที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เช็คส่วนผสมว่ามีมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือเปล่า

เช็คส่วนผสมว่ามีมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือเปล่า
ปกติโฟมล้างหน้าจะระบุที่ฉลากอยู่แล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวอะไร แต่ใช่ว่าทุกสูตรจะบอกเสมอไป ดังนั้นการอ่านส่วนประกอบจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยสูตรที่เหมาะกับผิวแห้งควรมีส่วนผสมของ Hyaluronicacid, Squalane, Lipidumer, Ceramide หรือมีสารต่อไปนี้มากกว่า 1 ชนิด เช่น Glycerin, Dipropylene glycol, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ หรือสารสกัดจากน้ำมันโจโจ้บา เพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น

เลือกสูตรที่ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ระคายเคืองผิวน้อยที่สุด

เลือกสูตรที่ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ระคายเคืองผิวน้อยที่สุด
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจะใช้สารลดแรงตึงผิวที่ไม่เหมือนกันค่ะ โดยชนิดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุดคือ “สารลดแรงตึงผิวจากกรดอะมิโน” เช่น Glutamic acid และ Alanine เพราะอะมิโนคือโปรตีนสายย่อย ซึ่งมีอยู่ในผิวหนังของทุกคน จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง เหมาะกับทั้งคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
ในทางกลับกันควรหลีกเลี่ยงสูตรที่มีสารลดแรงตึงผิวจากแอลกอฮอล์ เช่น Sodium Laureth Sulfate เพราะอาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ ทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีก

คำนึงถึงความอ่อนโยนต่อผิว

คำนึงถึงความอ่อนโยนต่อผิว
ตามที่เกริ่นไปในตอนต้นว่าผิวแห้งเป็นสาเหตุของการแพ้ง่าย เพื่อน ๆ จึงควรเลือกซื้อสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว โดยไม่ควรมีสารกันเสีย, น้ำหอม, สีสังเคราะห์และแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เพราะสารเหล่านี้จะกระตุ้นให้การอาการคันแดงแสบลอก ซึ่งแม้ว่าสูตรนั้น ๆ จะระบุว่า “Additive-free” ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ใส่ทุกตัวนะคะ บางสูตรก็ใส่สารบางอย่างมาด้วย ดังนั้นจึงควรเช็คที่ส่วนผสมจะดีกว่า

เลือกซื้อสูตรที่มี “วิปโฟม” หนานุ่มใช้แล้วไม่ฝืนเคืองหน้าและ “ล้างออกง่าย”

เลือกซื้อสูตรที่มี “วิปโฟม” หนานุ่มใช้แล้วไม่ฝืนเคืองหน้าและ “ล้างออกง่าย”
การเช็ค “ฟองโฟม” เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะลักษณะของฟองส่งผลต่อความยากง่ายในการล้างออก เนื่องจากฟองจะมีประจุขั้วตรงข้ามกับสภาพผิวของเรา ทำให้เกิดการดีงดูดเข้าหากันจึงมีโอกาสที่จะตกค้างอยู่บนผิวหน้าสูง ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวตามมา
โฟมล้างหน้าที่เราแนะนำสำหรับสาว ๆ ผิวแห้งควรมีลักษณะฟองเป็น “วิปโฟม” เพราะมีเนื้อที่แน่นและฟองละเอียด ช่วยลดการเสียดสีขณะถูหน้าและขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผิวของเพื่อน ๆ ยังคงความชุ่มชื้นได้อยู่ ยิ่งยี่ห้อไหนมาพร้อมกับหัวปั้มด้วยแล้วก็จะยิ่งช่วยประหยัดเวลาล้างหน้ามากขึ้นด้วยค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับใครที่เคยได้ยินว่าโฟมไม่มีฟองอ่อนโยนกว่าแบบมีฟอง จริง ๆ แล้วเข้าใจถูกแล้วค่ะ เพราะโฟมไม่มีฟองจะไม่มีประจุ ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ แต่ด้วยความที่ไม่มีฟองทำให้เวลาล้างหน้า มือของเพื่อน ๆ จะเสียดสีกับผิวโดยตรงจึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

สำหรับใครที่เป็นสิวง่าย เลือกสูตร “Non-comedogenic”

สำหรับใครที่เป็นสิวง่าย เลือกสูตร “Non-comedogenic”
แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นสิวอยู่แล้วคงอยากเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับรักษาสิวมาใช้ แต่โฟมล้างหน้าเหล่านี้มักผสมสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียอย่าง Salicylic acid หรือ Isopropylmethylphenol ซึ่งบางครั้งอาจฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่จำเป็นบนผิวหนังตามธรรมชาติของเราไปด้วย ส่งผลให้ผิวระคายเคืองจากปัจจัยภายนอกได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งเราจึงแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ระบุว่าเป็น “Non-comedogenic” จะดีกว่า โดยสูตรนี้ได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวหรือยากที่จะเกิด จึงช่วยป้องกันการเกิดสิวเพิ่มได้นั่นเองค่ะ

สำหรับหนุ่ม ๆ เลือกซื้อสูตรที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกโดยยังคงความชุ่มชื้น

สำหรับหนุ่ม ๆ เลือกซื้อสูตรที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกโดยยังคงความชุ่มชื้น
ธรรมชาติของผิวผู้ชายมักจะผิวหน้าที่มันมากกว่าผู้หญิง แต่ผิวบริเวณแก้มกลับแห้งง่ายกว่า จึงต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ทำความสะอาดได้ล้ำลึกในขณะที่ทิ้งความชุ่มชื้นให้ผิวบ้างเพื่อป้องกันการแห้งตึง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ผลิตภัณฑ์นี้มีวิธีการเลือกซื้อที่ไม่ยากเลย ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อโดยใช้ตัวเองเป็นบรรทัดฐานควบคู่ไปกับการอ้างอิงอันดับนะคะ
10
ปริมาณ150 มล.
ฟองโฟมธรรมดา
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นHydrolyzed Silk, Sodium lactate
9
ปริมาณ150 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นGlycerine
8
ปริมาณ100 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นว่านหางจระเข้, กลีเซอรีน
7
ปริมาณ36 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นNatural Moisturizing Factor
6
ปริมาณ160 มล.
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นน้ำผึ้ง, นมผึ้ง
5
ปริมาณ150 มล.
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นเซราไมด์
4
ปริมาณ100 มล.
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นSuper Hyaluronic Acid, สารสกัดจากเมล็ดองุ่นแดง
3
ปริมาณ100 มล.
ฟองโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นกลีเซอรีนเบส 33% และ Hydrating Complex 5X
2
ปริมาณ 125 มล.
ฟองโฟมธรรมดา
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นGlycerin 21%
1
ปริมาณ120 กรัม
ฟองโฟมวิปโฟม
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นสารสกัดจากรังไหมขาว, Double Hyaluronic acid

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Senka Perfect Whip U 1

Senka

2
La Roche Posay Toleriane Foam 1

La Roche Posay

3
Neutrogena Deep Clean Hydrating Cushion Foam 1

Neutrogena

4
Hada Labo Skin&Softening Face Wash 1

Hada Labo

5
Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash 1

Curel

6
BSC Honei V Facial Bubble Foam 1

BSC

7
Premier-Sof Premier Soft Foam pH 5.5 1

Premier-Sof

8
Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam 1

Scentio

9
Eucerin White Therapy Clinical Gentle Cleansing Foam 1

Eucerin

10
Sebamed Facial Cleanser for Normal to Dry Skin 1

Sebamed

ชื่อสินค้า

Perfect Whip U

Toleriane Foam

Deep Clean Hydrating Cushion Foam

Skin&Softening Face Wash

INTENSIVE MOISTURE CARE Foaming Wash

Honei V Facial Bubble Foam

Premier Soft Foam pH 5.5

Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

White Therapy Clinical Gentle Cleansing Foam

Facial Cleanser for Normal to Dry Skin

คุณสมบัติผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสาร...อ่อนโยนด้วยค่า pH เหมาะสมแล...ฟื้นฟูสุขภาพผิวด้วยกลีเซอรี...ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นและอ่อน...ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากเซราไ...ขวดปั้มวิปโฟม เนื้อเนียนนุ่...อ่อนโยนด้วยค่า pH 5.5 และสา...มีคิวเทนช่วยให้ผิวกระจ่างใส...ลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวก...ค่า pH 5.5 สมดุลกับผิวและบำ...
ราคา179 บาท1,250 บาท189 บาท175 บาท500 บาท160 บาท320 บาท135 บาท459 บาท399 บาท
ปริมาณ120 กรัม 125 มล.100 มล.100 มล.150 มล.160 มล.36 มล.100 มล.150 มล.150 มล.
ฟองโฟมวิปโฟมธรรมดาต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมวิปโฟมวิปโฟมวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมธรรมดา
สารเพิ่ม/กักเก็บความชุ่มชื้นสารสกัดจากรังไหมขาว, Double Hyaluronic acidGlycerin 21%กลีเซอรีนเบส 33% และ Hydrating Complex 5XSuper Hyaluronic Acid, สารสกัดจากเมล็ดองุ่นแดงเซราไมด์น้ำผึ้ง, นมผึ้งNatural Moisturizing Factorว่านหางจระเข้, กลีเซอรีนGlycerineHydrolyzed Silk, Sodium lactate
ลิงค์สินค้า

ไม่อยากหน้าพัง ต้องทำตามนี้!

ใครเคยมีประสบการณ์เลือกซื้อโฟมสูตรสำหรับผิวแห้งก็แล้ว แต่ยังแพ้อยู่ไหมคะ ถ้าเคยล่ะก็ ต้องรีบอ่านเนื้อหาส่วนต่อไปแล้วค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเสื่อมโทรมไปมากกว่านี้

ใครที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายควรทดสอบโฟมก่อนใช้

ใครที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายควรทดสอบโฟมก่อนใช้
ก่อนที่คุณจะใช้โฟมนั้น ๆ ล้างหน้า แนะนำให้ทดสอบป้ายโฟมตรงผิวบริเวณที่บอบบาง เช่น ใต้ท้องแขนช่วงบน หลังอาบน้ำเสร็จแล้วเรียบร้อย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นค่อยล้างออก ถ้าผิวปกติไม่มีอาการคันหรือผื่นแดงใด ๆ ภายใน 24 ชั่วโมงก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน

ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน
ตามหลักการล้างหน้าที่ถูกต้องควรลูบหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนค่ะ เพื่อเปิดรูขุมขน ทำให้โฟมทำงานได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม จากนั้นจึงล้างด้วยน้ำเย็น (อุณหภูมิปกติ) เพื่อปิดรูขุมขน อย่างไรก็ตามระวังอุณหภูมิที่สูงมากเกินไปนะคะ เพราะจะขจัดน้ำมันเคลือบผิว (Sebum) ที่จำเป็นออกไปจนหมด ทำให้ผิวยิ่งแห้งหนักกว่าเดิม นอกจากนี้ยังต้องระวังจำนวนครั้งที่ล้างหน้าด้วย โดยช่วงเช้าควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอย่างเดียวแล้วช่วงเย็นค่อยล้างด้วยโฟมค่ะ

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการผิวแห้ง

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการผิวแห้ง
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า “การนอนดึก” เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กระตุ้นให้ผิวแห้งด้วยนะคะ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงและหันมานอนหลับตามเวลาที่เหมาะสมอย่างเพียงพอ นอกจากนี้อย่าลืมใส่ใจเรื่องสภาพอากาศด้วย โดยอากาศที่หนาวเย็นทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ในฤดูหนาวหรือเวลาไปเที่ยวที่ที่มีอุณหภูมิต่ำแนะนำให้ทาครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มเติมด้วยนะจ๊ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความดี ๆ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หลายคนคงเข้าใจสภาพผิวและความต้องการของตัวเองมากขึ้น โฟมที่เหมาะกับหนุ่มสาวผิวแห้งควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ฟองหนานุ่มและปราศจากสารเติมแต่ง นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นสิวง่ายอย่าลืมเลือกสูตร “Non-comedogenic”
สำหรับใครที่ต้องการการดูแลมากกว่านี้ แนะนำให้หาซื้อสกินแคร์สำหรับผิวแห้งมาใช้นะคะ ผิวหน้าของคุณจะได้ชุ่มชื้นและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้คุณดูดีมากกว่าที่เคย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมากค่ะ ใช้อะไรล้างหน้าทีก็ต้องคอยระวัง เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หน้าก็แห้งเกินไปหรือมีน้ำหอมก็ยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคือง ยิ่งปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรเหลือเกิน สร้างความปวดหัวเวลาเลือกซื้อมากเลยค่ะ แต่สาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายฟังแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจกันนะคะ เพราะครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาให้อ่านกันนอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอ่านบทความยาว ๆ อยากทราบผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเร็ว ๆ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะผู้เขียนได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อด้วย จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใส ๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้ขนตาแข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันไป ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็…มีสิทธิ์เลือกพลาดแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าใสให้กับสาว ๆ วัยใสทุกคนได้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งนึงที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งทีมงานก็ได้จัด “10 อันดับสินค้า” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณภาพและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูและครีมนวดผม สำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูและครีมนวดผม สำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผมและครีมนวดผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมและครีมนวดผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะนอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อน ๆ จะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบติและรีวิว เพราะการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้รู้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์หลังสระได้ทั้งหมด การอ่านข้อมูลของอันดับสินค้าต่าง ๆ จึงช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้ ส่วนจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Lip & Cheek ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Lip & Cheek ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เห็นหัวข้อบทความนี้แล้ว สาว ๆ ก็คงจะรู้กันเลยว่า ไอเทมชิ้นนี้สามารถใช้ได้ทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม ทำให้การแมทช์สีกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังช่วยลดจำนวนเครื่องสำอางที่ต้องพกพาไปเติมระหว่างวันอีกด้วย เหมาะสำหรับสาวรุ่นใหม่ที่ห่วงสวย แต่ก็อยากเน้นความสะดวกสบายเป็นพิเศษ และเช่นเดียวกับเครื่องสำอางส่วนใหญ่ เจ้าไอเทมนี้มีหลายเนื้อสัมผัส โดยทั่วไปจะมีทั้งแบบทินท์น้ำ แบบเจล และแบบครีม นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่จะทำให้แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป ดังนั้น การศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องสำคัญแน่นอนว่า การเลือกจากการอ่านแค่ฉลากหรือคำโฆษณาสินค้าเท่านั้น ไม่อาจทำให้รู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ แต่จะให้ซื้อมาลองเองเลยก็เสี่ยงเกินไป แถมยังเสียเวลาอีก และอาจเสียเงินเปล่าหากไม่ถูกใจ วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมข้อมูลของ Lip & Cheek ที่น่าสนใจมาทำการจัดอันดับ โดยผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากมายมาให้คุณโดยเฉพาะ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทราบกันดีว่า เซรั่ม คือ สกินแคร์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมเข้มข้นและมีโมเลกุลของส่วนประกอบที่มีขนาดเล็กมากจึงทำให้มีคุณสมบัติในการดูแลและบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก สามารถแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ยังมีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาจึงทำให้คุณสามารถใช้สกินแคร์ชนิดนี้ก่อนจะลงครีมบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปได้อย่างสะดวกเซรั่มนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิดแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ในการใช้และเนื้อสัมผัส ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ที่มีผิวผสมเองจะต้องปวดหัวเวลาที่เลือกใช้เซรั่มเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพผิวที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละจุดบนผิวหน้า วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวผสมมาเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับผิวผสมของคุณมากขึ้น รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวผสม ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องของยอดขายและคะแนนรีวิวมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  BB Cream เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนมีไว้เพื่อใช้แทนรองพื้น เหตุผลที่ BB Cream เป็นไอเทมยอดฮิตก็เพราะมีส่วนผสมที่ครอบคลุมครบจบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบส, รองพื้น, กันแดด และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มารวมตัวอยู่ในขวดเดียว เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ทั้งการปกปิดและการบำรุงผิวเลย สำหรับการเลือกซื้อ BB Cream นั้น หากเป็นคนที่ไม่มีปัญหาผิวเลยก็จะเลือกซื้อสูตรไหนก็ได้ แต่สำหรับวัย 30 ที่ผิวเริ่มแห้ง สังเกตได้ถึงริ้วรอยแห่งวัยและความหมองคล้ำแล้วล่ะก็ ต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักในการเลือก BB Cream ที่เหมาะสมกับผิววัย 30 เพื่อให้คุณสามารถแต่งหน้าได้อย่างสวยปิ๊งและได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมีไอเทมเด็ดที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  501 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา "แพ้แชมพู" ที่ใช้อยู่กันมาบ้างใช่ไหมคะ บางคนที่แพ้ไม่มาก แค่มีอาการคันหรือระคายเคืองบ้าง แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจนแสบหนังศีรษะ จึงทำให้ต้องคอยเลือกซื้อแชมพูอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ตอบโจทย์เรื่องผิวแพ้ง่ายออกมาให้อ่านกันน้อยเหลือเกิน ทีมงานของเราจึงถือโอกาสรวบรวมเนื้อหาต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ไว้เป็นความรู้พื้นฐานค่ะนอกจากวิธีการเลือกซื้อแล้ว อีกหัวข้อที่เราตั้งใจมาแนะนำเป็นพิเศษด้วยก็คือ "10 อันดับแชมพู  ยอดฮิตขายดี"สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้วเรียบร้อย เพื่อที่ทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความกังวลของตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกัน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนซีลเลอร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอย่างฝ้ากระ รอยคล้ำใต้ตา และรอยแผลเป็นจากสิว แม้จะให้การปกปิดได้ดีเพียงใด แต่ในบางครั้งก็อาจรู้สึกระคายเคืองได้ถ้าหากมีผู้ใช้มีผิวที่แพ้ง่าย ซึ่งผู้เขียนคิดว่าเพื่อน ๆ คงต้องการคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด แต่เนื่องจากตัวคอนซีลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงราคาที่มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง ก็คงจะทำให้เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝาก พร้อมทั้งทำการจัดอันดับความเป็นที่นิยมของนักช้อปมาให้แล้วค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้นะคะ และในส่วนสุดท้ายของบทความ จะแนะนำวิธีการทาที่สามารถปกปิดปัญหาผิวด้วย เพื่อน ๆ ที่กังวลใจกับวิธีการใช้ก็ตามมาเช็กกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สิว” เป็นปัญหาผิวหน้าที่ใครหลายคนเผชิญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็ตาม คนส่วนใหญ่มักจะเลือกเข้ารับการดูแลรักษาปัญหาสิวกับแพทย์ผิวหนังที่มีความชำนาญ แต่ในบางครั้งหากเป็นปัญหาสิวที่ไม่ร้ายแรงมากหรือลุกลามทั่วใบหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง เช่น “ครีมแต้มสิว” ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาให้สิวนั้นยุบจางหายลงไปได้ครีมแต้มสิวที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีการใช้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องสิวที่ต่างกันออกไป แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเองดี ? วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกครีมแต้มสิวและ 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม โดยการันตีด้วยยอดขายและคะแนนรีวิวเพื่อให้คุณพิจารณาเลือกซื้อครีมแต้มสิวได้ตรงใจคุณมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,242 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภาพ 10 อันดับ โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ มือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิวหรือสาว ๆ ที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ สาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยใสไร้จุดด่างดำมาเริ่มต้นใช้สครับขัดผิวที่ดูแลบำรุงผิวให้ผิวสวยกันนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,336 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่