10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

รองพื้นเป็นเมคอัพชิ้นสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิว ปกปิดจุดต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อให้ผิวนั้นดูสวยเรียบเนียนพร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงประสบปัญหากับการใช้รองพื้นเป็นอย่างมาก เพราะรองพื้นส่วนใหญ่มักจะจำหน่ายเป็นขวด มีเนื้อครีมเหลว ทำให้ต้องมือเลอะเวลาใช้งาน อีกทั้งยังพกพาลำบาก หากพิจารณาดูแล้วรองพื้นแบบแท่งคงจะสะดวกกว่าไม่น้อย เพราะจะพกพาไปไหนมาไหนเพื่อแต่งหน้าหรือเติมในระหว่างวันก็ง่ายดาย แถมยังไม่เลอะมืออีกด้วย

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบแท่งวางจำหน่ายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Lancome, Maybelline, Etude, Revlon, NYX หรือ Covermark สาว ๆ คงจะลังเลใช่ไหมคะว่าจะเลือกตัวไหนยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับรองพื้นแบบแท่งยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์มาให้ดูกันอีกด้วย

สารบัญ


วิธีการเลือกซื้อรองพื้นแบบแท่ง

รองพื้นแบบแท่งนอกจากจะสามารถใช้ในการเตรียมผิวหน้าบริเวณกว้างอย่างเช่น แก้ม แล้ว ยังสามารถใช้แต้มเหมือน Concealer เพื่อปกปิดจุดต่าง ๆ บนผิวหน้าได้อีกด้วย ซึ่งความหนาของรองพื้นแบบแท่งนั้นก็มีหลายระดับแตกต่างกันไป ตั้งแต่ระดับที่ช่วยปกปิดและอำพรางจุดเล็ก ๆ บนใบหน้าไปจนถึงรูขุมขน

รองพื้นแบบนี้มีข้อดีคือเปลี่ยนผิวให้เรียบเนียนได้โดยที่ไม่ทำให้เลอะมือ เพียงแค่ใช้ฟองน้ำหรือแปรงในการเกลี่ยเบา ๆ ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทั้งยังสามารถใช้ได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องอาศัยเทคนิคหรือวิธีการที่ซับซ้อน ซึ่งถ้าเลือกให้ถูกกับความต้องการใช้งานของเรารับรองได้เลยว่าเมคอัพของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่าย มาดูวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกแบบที่ให้การปกปิดดีแต่เนื้อสัมผัสไม่หนา

เลือกแบบที่ให้การปกปิดดีแต่เนื้อสัมผัสไม่หนา

แน่นอนว่ารองพื้นแบบแท่งนั้นมีข้อดีตรงที่ปกปิดได้มาก ซึ่งถ้าเราใช้รองพื้นที่สามารถอำพรางจุดด่างพร้อยบนใบหน้าได้ ผิวหน้าของเราก็จะออกมาดูเรียบเนียน แต่รองพื้นแบบแท่งบางชนิดถึงแม้จะปกปิดได้มากแต่ก็ต้องแลกมาด้วยเนื้อสัมผัสที่หนาจนเกินไป ทำให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ

ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกรองพื้นแบบแท่งที่ให้การปกปิดได้เหมาะสมพอดีและในขณะเดียวกันก็มีเนื้อเบาบางเพื่อไม่ให้รองพื้นนั้นจับตัวเป็นก้อนบนใบหน้าได้ หากซื้อมาแล้วพบว่ารองพื้นมีเนื้อหนาเกินไปก็อาจจะลองประยุกต์ใช้เป็น Concealer คือแต้มเฉพาะจุดด่างพร้อยที่คุณกังวลแทนที่จะทาทั่วใบหน้า

เลือกตามขนาดหน้าตัดของแท่งรองพื้น

เลือกตามขนาดหน้าตัดของแท่งรองพื้น

รองพื้นแบบแท่งนั้นมีขนาดหน้าตัดของแท่งแตกต่างกันไป หากคุณต้องการใช้เป็นรองพื้นทั่วใบหน้าให้เลือกแท่งรองพื้นที่มีหน้าตัดกว้างและเนื้อสัมผัสเกลี่ยง่ายเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการทา แต่ถ้าคุณเลือกใช้เป็น Concealer ปกปิดตามจุดเล็ก ๆ ต่าง ๆ คุณควรเลือกที่มีหน้าตัดแคบลงมาเพื่อให้สามารถซอกซอนตามมุมต่าง ๆ บนใบหน้าได้ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบความกว้าง-แคบของแท่งรองพื้นให้ตรงกับการใช้งานของคุณ

เลือกสีรองพื้นแบบแท่งที่เข้ากับสีผิวของเรา

เลือกสีรองพื้นแบบแท่งที่เข้ากับสีผิวของเรา

รองพื้นชนิดแท่งนั้นมีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างจะน้อยเมื่อเทียบกับแป้งรองพื้นหรือรองพื้นชนิดน้ำ ทำให้คุณหาสีที่เข้ากับสีผิวตัวเองได้ยาก ดังนั้นคุณจึงควรทำการทดลองสีที่เคาท์เตอร์เครื่องสำอางก่อนที่จะซื้อเพื่อให้มั่นใจว่าสีนั้นสามารถเข้ากันได้ดีกับสีผิวของคุณ หากไม่สามารถเลือกเฉดสีที่ไปกันได้กับผิวของคุณ ให้เลือกสีที่มีความเข้มกว่าสีผิวคุณเล็กน้อย แล้วค่อยปรับเฉดสีด้วยแป้งฝุ่นเพื่อไม่ให้หน้าลอยหรือหน้าเทา

นอกจากนี้หลังจะที่ใช้จนหมดแล้วต้องการซื้อผลิตภัณฑ์เดิมซ้ำ ควรจะทดสอบสีรองพื้นให้ดีอีกครั้ง เนื่องจากสีผิวของเรานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามสภาพแวดล้อม แสงแดดหรือแม้กระทั่งตามผลลัพธ์ที่ได้จากสกินแคร์ที่เราใช้

สีรองพื้นนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะต่อให้สาว ๆ จะเมคอัพออกมาได้ดูดีขนาดไหน แต่ถ้าสีรองพื้นไม่เข้ากับผิว อาจทำให้หน้าลอย ขาววอก หน้าเทาจนโดนคนทักให้เสียความมั่นใจเอาได้เลยเชียว ดังนั้นควรจะต้องทดสอบสีก่อนจะซื้อทุกครั้ง

10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เรียนรู้วิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งไปแล้ว ตอนนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่ารองพื้นแบบแท่งที่ขายดีเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ นั้นจะมีอะไรบ้าง รับรองได้ว่าแต่ละตัวนั้นคุณภาพดีเยี่ยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์ทั่วไป

10. Maybelline New York Clear Smooth BB Stick SPF21+++ (10 g)

10. Maybelline New York Clear Smooth BB Stick SPF+++ (10 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

ได้ทั้งรองพื้น แป้งและกันแดดในแท่งเดียว

รองพื้นแบบแท่งจากแบรนด์ทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline ที่รวมเอาทั้งบีบีครีม  แป้งควบคุมความมันและครีมกันแดดไว้ในแท่งเดียว ช่วยลดขั้นตอนในการแต่งหน้าลง ประหยัดเวลาและพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก สามารถปกปิดรอยสิวและอำพรางรูขุมขนได้อย่างแนบเนียนและยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสมากขึ้น

จากความเห็นของผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่ราคาเป็นมิตรและใช้งานได้ง่าย ปกปิดได้ระดับกลาง ๆ แต่เนื่องจากมีแป้งเป็นส่วนผสมอยู่จึงแห้งค่อนข้างไวดังนั้นต้องรีบ ๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า เพราะหากปล่อยให้แห้งไปแล้วก็จะเกิดเป็นขุยหรือคราบค่อนข้างง่าย และผู้ใช้บางส่วนยังบอกอีกว่าคุมมันได้ไม่ค่อยดีนักจึงอาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวมัน

ค่ากันแดด SPF21+++
เฉดสี 01 FRESH, 02 NATURAL, 03 RADIANCE

9. Revlon Photoready Insta-Fix Makeup SPF20 (6.8 g)

9. Revlon Photoready Insta-Fix Makeup SPF20 (6.8 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 502 บาท

เทคโนโลยี Light Filtering กระจายแสง อำพรางร่องรอยบนใบหน้าได้อยู่มิด

แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังอย่าง Revlon ก็มีผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบแท่งด้วยเช่นกัน ซึ่งสูตรนี้ได้นำเอาเทคโนโลยี Light Filtering ที่ช่วยในการปรับกระจายแสงมาใช้ ทำให้ปกปิดและอำพรางจุดด่างดำหรือรูขุมขนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวดูสวยใสและเรียบเนียน

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่เกลี่ยได้ง่าย ปกปิดได้พอสมควร แต่เนื้อของผลิตภัณฑ์นั้นค่อนข้างจะหนาทำให้ต้องระมัดระวัง ไม่ควรปาดเยอะจนเกินไป และยังคุมมันได้ไม่ค่อยดีจึงไม่เหมาะกับสาวผิวมัน ทั้งนี้เหมาะสำหรับการแต้มเฉพาะจุดมากกว่า หรืออาจจะต้องใช้คู่กับแป้งฝุ่นเพิ่มเติมเพื่อไม่ให้ผิวของเรานั้นดูหนาเยิ้มจนเกินไป

ค่ากันแดด SPF20
เฉดสี Ivory ขาวอมชมพู, Natural Ochre อมเหลือง, Medium Beige เบจกลาง

8. Merrezca Foundation Stick Moisturizer Core (8 g)

8. Merrezca Foundation Stick Moisturizer Core (8 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

ผสมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเตรียมผิวของคุณให้ดูฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี

รองพื้นแท่งจากแบรนด์ Merrezca แบรนด์ไทยแต่คุณภาพสากล สามารถปกปิดผิวจากจุดด่างดำ ความหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยอำพรางรูขุมขนทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน ที่สำคัญยังได้เพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์เข้ามาในตัวผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวไม่ดูแห้งหรือจับตัวเป็นก้อนในระหว่างวัน ติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน

ความเห็นของผู้ใช้นั้นชื่นชอบที่ใช้แล้วให้ลุคผิวดูดิวอี้ ฉ่ำวาว โดยเฉพาะหากใช้สำหรับงานกลางคืนจะยิ่งช่วยเสริมความปังให้กับลุคเรา แต่ทั้งนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวผิวมันเพราะจะทำให้หน้าดูมันเยิ้มมากขึ้น และค่อนข้างหนาเกินกว่าจะใช้สำหรับแต่งหน้าในวันธรรมดาทั่วไป อีกทั้งไม่มีสารกันแดดมาให้ ดังนั้นสาว ๆ ควรจะต้องหาครีมกันแดดมาใช้เพิ่มเติม

ค่ากันแดด
เฉดสี 01 Light Nude, 02 Soft Beige, 03 Beige, 04 Teak Wood, 05 Honey, 06 Almond

7. Etude House Play 101 Stick Foundation (7.5 g)

7. Etude House Play 101 Stick Foundation (7.5 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 570 บาท

เนื้อบางเบาแต่ปกปิดดีเยี่ยม พร้อมสารบำรุงที่ช่วยฟื้นฟูผิวไปในตัว

แบรนด์เกาหลีอย่าง Etude ก็มีรองพื้นแบบแท่งเน้นเนื้อสัมผัสที่บางเบาไม่หนักผิว แต่สามารถทำการปกปิดจุดด่างดำและรูขุมขนได้ดี ช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทั้งยังมีสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ในแท่งเดียว หน้าตัดของแท่งกว้างกว่ายี่ห้ออื่น ๆ จึงเหมาะกับการทาทั่วใบหน้า

ความเห็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบที่เนื้อรองพื้นนั้นเกลี่ยง่าย ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วทั้งใบหน้า และให้ลุคที่เป็นธรรมชาติไม่ดูหนาเตอะจนเกินไป นอกจากจะใช้เป็นรองพื้นแล้วยังสามารถใช้เพื่อการคอนทัวร์ ไฮไลท์เน้นผิวให้ดูโดดเด่นได้อีกด้วย หรือจะใช้ทาปากก่อนจะลงลิปสติกไล่สีสไตล์ Ombre เพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติยิ่งขึ้น

ค่ากันแดด
เฉดสี #01 Fair, #02 Vanilla, #03 Beige, #04 Sand

6. COVERMARK Bright up Foundation (30 g)

6. COVERMARK Bright up Foundation (3 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,190 บาท

ส่วนผสมจาก Light Fit Oil ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา แต่ปกปิดดีเยี่ยม ติดทนนานตลอดวัน

แบรนด์ COVERMARK ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของรองพื้นก็ส่งชนิดแท่งมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน ด้วยส่วนผสมจาก Light Fit Oil ที่เป็นสูตรเฉพาะ ให้เนื้อสัมผัสบางเบา แต่ปกปิดจุดด่างดำ อำพรางรูขุมขนได้เป็นอย่างดี มีแป้ง Desinging Powder ที่ช่วยปกปิดริ้วรอย Lasting Dew ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน รวมทั้ง Thixotropic ที่ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน

ความเห็นผู้ใช้ส่วนมากชอบความติดทนนานของรองพื้น เนื้อรองพื้นไม่จับตัวเป็นก้อนและเกลี่ยได้ง่าย ไม่ทำให้ผิวหน้าดูแห้งหรือดูหนาจนไม่เป็นธรรมชาติ และยังแนะนำให้นำไปใช้เป็นคอนซีลเลอร์ เพราะมีการปกปิดที่ดีมาก โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาในเรื่องของรอยคล้ำใต้ตา

ค่ากันแดด
เฉดสี Y1, Y2, B1, B2

5. Estee lauder Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup (14 ml)

5. Esteelauder Double Wear Nude Cushion Stick Radiant Makeup (14 ml)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 2,275 บาท

หัวแบบคุชชั่น ปกปิดดูเรียบเนียน ให้ผิวเปล่งประกายดูกระจ่างใส

รองพื้นแท่งตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มีหัวแบบคุชชั่น ช่วยทำให้การเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้าของคุณนั้นทำได้ง่ายมากขึ้น และสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้สะดวก มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบาช่วยปกปิดผิวของคุณได้อย่างเรียบเนียนไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ริ้วรอย หรือร่องลึกต่าง ๆ อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นสบายผิวและไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบ Finish look งานผิวที่ดูเนียนและมีความโกลว์ฉ่ำอย่างพอดี ผิวดูเปล่งปลั่งมีสุขภาพดีโดยที่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มจนเกินไป อีกทั้งยังชื่นชอบที่เป็นสูตร Oil Free และผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ สาว ๆ คนไหนที่มีผิวบอบบางหรือเป็นสิวได้ง่ายก็คลายความกังวลได้เลย

ค่ากันแดด
เฉดสี 1W1 Bone, 1W2 Sand, 2C0 Cool Vanila, 2W0 Warm Vanila, 3W1 Tawny, 3W2 Cashew

4. Shiseido UV Protective Stick Foundation SPF 37 PA+++ (9 g)

4. Shiseido UV Protective Stick Foundation SPF 37 PA+++ (9 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 878 บาท

ProfenseCEL™ ฟื้นบำรุงและปกป้องความงามของผิว กันน้ำกันเหงื่อ

รองพื้นแบบแท่งของ Shiseido ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่มีสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากรังสี UV พร้อมทั้ง ProfenseCEL™  ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวจากการเสื่อมสภาพ เนื้อรองพื้นมีความเนียนนุ่ม บางเบา ช่วยปกปิดจุดบกพร่องและอำพรางรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่เนื้อรองพื้นนั้นติดทนนานตลอดทั้งวันด้วยเทคโนโลยีกันน้ำกันเหงื่อ ใช้แล้วช่วยลดความแห้งกร้านของผิวเพราะมีส่วนผสมของ Hyaluronic Glycerine ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะสำหรับ Everyday look

ค่ากันแดด SPF37 PA+++
เฉดสี Fair Ivory, Beige, Ochre, Fair Ochre

3. MAKE UP FOR EVER Ultra HD Invisible Cover Stick Foundation (12.5 g)

3. MAKE UP FOR EVER Ultra HD Invisible Cover Stick Foundation (12.5 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,850 บาท

เนื้อสัมผัสบางเบา แต่ปกปิดเรียบเนียนในระดับ 4K

รองพื้นแบบแท่งตัวนี้ได้เคลมว่าสามารถปกปิดจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียนราวกับภาพถ่ายที่ได้จากกล้อง 4K เนื้อรองพื้นมีความบางเบาให้ความรู้สึกเหมือนผิวจริง มีการกระจายแสงอย่างเป็นธรรมชาติ จึงไม่ทำให้ดูหลอกตา ปกปิดได้ระดับกลางจนถึงระดับสูง จะใช้เป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือนำมาใช้ในการทำคอนทัวร์ก็ได้

ความเห็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ชอบที่เนื้อเกลี่ยได้ง่าย ไม่ต้องใช้ปริมาณมากก็ปกปิดได้ทั่วทั้งใบหน้า เม็ดสีชัด ซึมซาบเข้ากับสีผิวของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ดูเทาหรือลอยจนเกินไป และมีประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน ทำให้หน้าไม่มันเยิ้ม สีไม่ดรอปในระหว่างวัน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผู้ใช้บางส่วนยังบอกอีกด้วยว่าดูเนียนเป็นธรรมชาติจนแทบไม่ต้องลงแป้งฝุ่นทับอีกที

ค่ากันแดด
เฉดสี R230 Ivory, Y225 Marble, Y325 Flesh, Y245 Soft sand, Y365 Desert, Y315 Sand, Y335 Dark sand, Y415 Almond, Y405 Golden honey, R370 Medium beige, R410 Golden beige, Y445 Amber, Y505 Cognac, Y535 Chestnut, R530 Brown

2. Yves Saint Laurent All Hours Stick Foundation (9 g)

2. Yves Saint Laurent All Hours Stick Foundation (9 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 2,300 บาท

รองพื้นแท่งเนื้อ Matte ที่ปกปิดได้อย่างเรียบเนียน ติดทนยาวนาน

สาว ๆ คนไหนที่อยากได้งานผิว Matte ต้องมีเฮเนื่องจาก YSL เองก็ได้ออกรองพื้นแบบแท่งเนื้อ Matte มาตอบโจทย์ความต้องการ ซึ่งเป็นรองพื้นที่มีแป้งเป็นส่วนผสม ดังนั้นเมื่อทาลงไปบนผิวเนื้อครีมก็จะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้ง ทำให้แห้งเร็ว ไม่ทิ้งความมันวาวไว้บนใบหน้า ให้สัมผัสที่เรียบเนียนเหมือนกำมะหยี่โดยไม่ต้องใช้แปรงหรืออุปกรณ์มาช่วยเกลี่ยเหมือนรองพื้นทั่ว ๆ ไป

ผู้ใช้ส่วนมากชื่นชอบที่เนื้อบางเบาและคุมมัน ติดทน ไม่หลุดลอกระหว่างวันเพราะมีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่อ เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเรา แถมยังปกปิดได้อย่างเรียบเนียนและมีเฉดสีให้เลือกเยอะจึงไม่ต้องกลัวว่าสีรองพื้นจะเพี้ยนไปจากสีผิวจริง ใช้ได้ทั้ง Every day look งานกลางคืน หรือจะใช้เป็น Concealer แต้มปกปิดจุดต่าง ๆ และอำพรางความหมองคล้ำใต้ตาของเราก็ได้

ค่ากันแดด
เฉดสี B10, BR20, B20, BD20, B30, BR30, BD35, B40, BD40, B45, B50, BD50, B60, B65, B70, B80, B90

1. LANCOME TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION STICK (9 g)

1. LANCOME TEINT IDOLE ULTRA WEAR FOUNDATION STICK (9 g)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,400 บาท

รองพื้นตัวดังในรูปแบบพกพาง่าย เนื้อ Matte ให้ผิวดูเรียนเนียนราวกับกำมะหยี่

Lancome ได้สานต่อความนิยมจากรองพื้นแบบขวดมาสู่ในรูปแบบแท่งเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้รองพื้นมากขึ้น ซึ่งรองพื้นตัวนี้ให้เนื้อสัมผัสแบบ Matte เผยผิวดูเนียนนุ่มราวกับกำมะหยี่ บางเบาสบายผิวแต่ปกปิดได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รูขุมขน หรือริ้วรอยต่าง ๆ

รีวิวผู้ใช้ชื่นชอบที่เนื้อรองพื้นนั้นเกลี่ยได้ง่าย ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถเสกผิวสวยได้ทันใจ เป็นสูตร Oil Free จึงควบคุมความมันได้ดี ใช้ได้ในทุกสภาพผิว หลาย ๆ คนยังประทับใจที่สามารถปกปิดรอยแดงต่าง ๆ จากสิวได้อย่างแนบเนียน ติดทนยาวนานด้วยคุณสมบัติที่กันน้ำและเหงื่อ และด้วย Finish Look ที่ไม่มันวาว จึงใช้ได้ในทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ หรือ ใช้แต่งหน้าเพื่อออกงาน

ค่ากันแดด SPF15
เฉดสี Beige Albatre, Beige Dore, Beige Sable, Beige Cannelle, Beige Lin, Beige Ideal

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าทุกคนคงจะได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งและจดรายชื่อ 10 อันดับ รองพื้นชนิดแท่งที่สาว ๆ หลายคนโหวตว่าดี ไปลองหามาใช้กันดูนะคะ แนะนำอีกครั้งว่าไปลองสีที่เคาท์เตอร์ก่อนแล้วค่อยกลับมาสั่งซื้อทางเว็บออนไลน์เพื่อได้ราคาประหยัดที่สุด รับรองได้เลยว่าแค่รองพื้นแบบแท่งเพียงอย่างเดียวก็จะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะและยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย

หากสาว ๆ คนไหนที่กังวลว่าจะใช้ไม่เป็น ปาดไม่พอดี หนาไปหรือบางไป ก็ลองหาคลิปวิดีโอสอนแต่งหน้าจากบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายใน Internet มาลองศึกษาเพิ่มเติมดูเพื่อจะให้ได้เทคนิคและวิธีการใช้รองพื้นแบบแท่งได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้การเมคอัพของคุณนั้นดูปังมากขึ้นกว่าที่เคย

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาเรื่อง “สิว” ไม่เคยเป็นเรื่อง “จิ๋ว ๆ” ของสำหรับสาว ๆ หลายคนใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาที่เป็นสิว ผิวหน้าก็นูนแดงขึ้นมาแลดูไม่สวย พอหายก็ทิ้งซากอารยธรรมเป็นรอยดำ รอยแดงไว้อีก ทารองพื้นบางทีก็กลบไม่มิด ต้องหาคอนซีลเลอร์มาช่วยในการปกปิดที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมากังวลอีกว่า ควรใช้สีไหน เนื้อครีมอย่างไร เพราะปัจจุบันมีเนื้อคอนซีลเลอร์มากมายเหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ แบบแท่ง หรือแบบครีม และที่สำคัญ “ใช้แล้วจะสิวขึ้นไหม” ปัญหามากมายเต็มไปหมด ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ผู้ประสบปัญหาเรื่องสิวมา โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี สามารถหาซื้อออนไลน์ได้” เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ได้ศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อคอนซีลเลอร์สักหนึ่งช

 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาวๆ หลายคนต้องการมากที่สุดคือ “กันน้ำ” เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าของสาวๆ จึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวันแม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เปียกน้ำก็ตาม ซึ่งปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายพัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาวๆ ดังนั้นการเรียนรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้สาวๆ จำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ที่ต้องพิจารณาได้น้อยลง ทำให้ประหยัดเวลาการ shopping มากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ “ติดทนนานจริงไหม” ซึ่งไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่อง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมรีวิว

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันดั

 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับรับปริญญา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “การรับปริญญา” ถือเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของชีวิตทุกคน ในวันงานจึงเต็มไปด้วยเครือญาติและผองเพื่อนที่มาแสดงความยินดี ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำอยู่แล้ว เหล่าบัณฑิตเลยต้องแต่งหน้าจัดเต็มกันเสียหน่อย แล้วไอเทมที่จะช่วยเนรมิตให้ใบหน้าเราเนียนสวยใสไร้จุดบกพร่องของผิวก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้น” ดังนั้นการเลือกรองพื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ แน่นอนว่าเราไม่มีทางเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับตัวเราได้เลย ถ้าไม่ลองศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อน และบทความนี้ผู้เขียนยังนำ “10 อันดับสินค้ารองพื้นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาฝากด้วย เพื่อที่เพื่อ

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ถูกและดี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันมีมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อสภาพผิวของสาว ๆ หลายคน ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ จนนำไปสู่ปัญหารอยดำจากสิว จุดด่างดำ สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ และบางคนมีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งแก้ไม่หาย แต่อย่ากังวลไปค่ะ บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้สภาพผิวของคุณดูดีขึ้นและช่วยเสริมความมั่นใจด้านบุคลิกภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีคอนซีลเลอร์หลากหลายรูปแบบและแบรนด์ในท้องตลาดซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อีกทั้งคุณสมบัติก็ยกกันมาแบบครบเครื่องให้ลูกค้าได้ซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจ แต่เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาเฉพาะบุ

 • 10 อันดับ CC Cream / ครีมรองพื้น CC ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่างเช่น “ครีมรองพื้น CC” ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นวิวัฒนาการมาจากครีมรองพื้น BB และเป็นครีมรองพื้นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีเวลาจำกัดในการแต่งหน้า ในปัจจุบัน ครีมรองพื้น CC นั้นมีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ZA , ชาแนล หรือแบรนด์อื่น ๆ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียว แต่สาว ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า? CC นั้นคืออะไร? ผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC แบรนด์ไหนบ้างที่ดีและน่าใช้? หากไม่รู้จะเริ่มยังไง ในครั้งนี้ ผู้เขียนก็ได้นำ 10 อันดับของครีมรองพื้น CC รวมถึง ‘วิธีการเลือกใช้’ มาฝากกันค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื

 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาวๆคนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ! ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เชื่อว่าปัญหาของสาว ๆ ในการเลือกซื้อ “คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตา” ส่วนมากคือ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสามารถในการปกปิด สีที่มีมากมาย ไม่ว่าจะสีเหลือง สีส้ม หรือแม้แต่สีเขียว ความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง รวมไปถึงคุณสมบัติกันน้ำและติดทนนานแล้ว ยังต้องตรวจสอบลักษณะของเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มีทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีมและแบบแท่ง เท่านั้นยังไม่พอยังต้องปวดหัวกับแบรนด์สินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายอีก ไม่ว่าจะ Maybelline New York, L’Oreal Paris, YSL ฯลฯ ชวนให้หลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดี ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอนำ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตประจำปีล่าสุด” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ รีวิวจากผู้ใช้จริง และที่สำคัญ สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อข

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าเป็นไปได้ สาวๆทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาวๆเลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้ หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดีๆที่จะช่วยให้สาวๆได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองกั

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE  ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทควา