7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

พูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าแตะคู่ใจ ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันแถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะ

ซึ่งครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า ‘ของมันต้องมี!’ มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะจะบอกให้!

สารบัญ

ยาทาเล็บเนื้อแมตต์คืออะไร?

ยาทาเล็กเนื้อแมตต์คืออะไร?

โดยปกติแล้วเมื่อเราใช้สีทาเล็บทั่วไปจะได้ฟินิชลุคเป็นเล็บสีสันเงางามสะท้อนกับแสง ทำให้เกิดมุมมองของสีหลายมิติ แต่สำหรับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ เมื่อทาแล้วจะได้เล็บเนื้อเนียน ฟินิชลุคเป็นผิวเล็บด้าน ๆ ไม่สะท้อนแสง ซึ่งให้ความรู้สึกแตกต่างที่น่าสนใจ เพราะช่วยทำให้สีเข้มจัดดูไม่ฉูดฉาดเกินไป ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้สึกสงบได้ด้วยโทนสีที่อ่อนละมุน เรียกได้ว่าเป็นยาทาเล็บที่ไม่ปิดกั้นความสวยงามของผู้หญิง แต่กลับให้อิสระการเลือกสีสันมากขึ้น และไม่จำเป็นต้องใช้ในยามออกงานหรือไปปาร์ตี้เท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันด้วย

วิธีการเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์

อย่างที่บอกไปว่ายาทาเล็บเนื้อแมตต์มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นตรงที่ฟินิชลุคเป็นผิวเล็บสีด้าน ช่วยให้คุณมีทางเลือกการใช้สีมากกว่าเดิม แต่ก่อนจะไปเลือกสีที่ชอบกันนั้น เพื่อน ๆ ควรทำความเข้าใจก่อนว่าจะเลือกซื้อสีทาเล็บอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งานค่ะ

จะเลือกใช้ “สีเคลือบ” หรือ “สีทาเล็บ” ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

เลือกใช้ "สีเคลือบ" หรือ "สีทาเล็บ" ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

สีทาเล็บเนื้อแมตต์สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือชนิด “สีเคลือบ (Matte Top coat)” ใช้เคลือบปิดเล็บในขั้นตอนสุดท้าย กับอีกชนิดคือ “สีทาเล็บ” เป็นแบบที่ทาแล้วให้ฟินิชลุคเป็นสีและเนื้อแมตต์ได้ตามต้องการในขั้นตอนเดียว

สำหรับยาทาเล็บชนิดสีเคลือบนั้นเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่มียาทาเล็บสีที่ชอบอยู่แล้วแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศให้เล็บมือ-เล็บเท้ามีสัมผัสที่แตกต่างออกไป สามารถนำยาทาเล็บชนิดนี้มาใช้เป็นขั้นตอนหลังจากที่ทายาทาเล็บเนื้อเงาลงไป และอาจทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการทาสลับเป็นเล็บเงาบ้าง เล็บสีด้านบ้าง ถือเป็นการเพิ่มความสนุกสนานให้การตกแต่งเล็บมากยิ่งขึ้นทีเดียวค่ะ

ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่มีเวลาน้อย อยากทาเล็บให้เสร็จได้ในขั้นตอนเดียวก็เลือกเป็นยาทาเล็บเนื้อแมตต์ในสีที่ชอบมาใช้ได้เลย เมื่อทาลงไปแล้วรอเพียงครู่เดียว เมื่อสีแห้งจะได้สัมผัสเป็นเล็บเนื้อด้านตามต้องการ ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้สีเล็บที่ชอบ แถมได้เนื้อแมตต์สะท้อนความแตกต่างอย่างโดดเด่นในทันทีค่ะ

เมื่อใช้เป็น Base Coat แนะนำให้เลือกสูตรที่เป็นมิตรต่อเล็บ ป้องกันเล็บเหลืองได้

เมื่อใช้เป็นเบสโค้ท แนะนำให้เลือกสูตรที่เป็นมิตรต่อเล็บ ป้องกันเล็บเหลืองได้

นอกจากยาทาเล็บเนื้อแมตต์จะเป็นสีเคลือบ (Top Coat) ได้ดีแล้วยังสามารถนำมาประยุกต์เป็น Base Coat เพื่อปรับสภาพเล็บที่ผิวขรุขระทาสีแล้วไม่สม่ำเสมอได้อีกด้วย ซึ่งหากต้องการใช้ยาทาเล็บเนื้อแมตต์เป็นฐานก่อนทาสีจริงบนเล็บนั้น แนะนำว่าควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของการบำรุงร่วมอยู่ด้วย ซึ่งยิ่งมีสารบำรุงมากเท่าใดจะยิ่งดีเพราะช่วยให้เล็บแข็งแรง สวยงาม สุขภาพดี ไม่แตกเปราะ/ฉีกขาดง่าย ที่สำคัญ ไม่ทำให้เล็บเหลืองเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน

สำหรับมือใหม่หัดทา เลือกสีที่เห็นรอยเลอะ รอยขรุขระไม่สม่ำเสมอได้ยาก

สำหรับมือใหม่หัดทา เลือกสีที่เห็นรอยเลอะ รอยขรุขระไม่สม่ำเสมอได้ยาก 

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดทาเล็บเองนั้นอาจประสบปัญหาต่าง ๆ เช่น ทาแล้วเกินขอบบ้าง เนื้อสีไม่สม่ำเสมอกันบ้าง ผิวเล็บจึงแลดูไม่เรียบเนียน โดยเฉพาะเมื่อทาแล้วเลอะเปรอะเปื้อนนี้จะเป็นปัญหาใหญ่เพราะสังเกตเห็นได้ง่ายและล้างออกยาก บางครั้งขัดแรงเกิดไปก็ส่งผลให้สีบนเล็บเลือนไปด้วย ดังนั้น มือใหม่ทั้งหลายต้องฟังทางนี้ค่ะ คุณควรเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีสีอ่อน จำพวกสีพาสเทล, สีเบจ, สีน้ำตาลอ่อน ฯลฯ เพราะสีเหล่านี้เมื่อเลอะจะสังเกตเห็นได้ยาก ใช้ก่อนจนกว่าจะรู้สึกว่าทาคล่องขึ้นแล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้นก็ได้

7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ ได้รู้วิธีการเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์กันไปแล้ว ครั่นเนื้อครั่นตัวอยากชอปปิงยาทาเล็บสีสันต่าง ๆ มาไว้ใช้แล้วใช่ไหมคะ ไม่ต้องมองหาไกลเลยค่ะ เราได้รวบรวม 7 อันดับสินค้าที่ยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ กระแสเสียงตอบรับจากผู้ใช้จริงกันมาไว้ที่นี่แล้ว อย่ามัวแต่ลังเลจนตกเทรนด์ไปเสียก่อนนะคะ ชื่นชอบตัวไหนก็กดลิงค์ที่ให้แล้วไปตามกันได้เลยค่ะ!

7. NATURE PICTURE รุ่น Matte Topcoat

7. NATURE PICTURE รุ่น Matte Topcoat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 99 บาท

Top coat เปลี่ยนเล็บเจลให้กลายเป็นเนื้อแมตต์ติดแน่นทนนาน

สาว ๆ คนไหนที่มักจะทำเล็บเจลกันบ่อย ๆ และชอบเปลี่ยนบรรยากาศสียาทาเล็บของตัวเองให้ดูแปลกใหม่มีลูกเล่นมากขึ้นต้องรีบไปคว้าขวดนี้มาใช้เลยค่ะ เพราะจิ๋วแต่แจ๋วได้ใจชาวเน็ตนักชอปออนไลน์กันไปเต็ม ๆ เพียงแค่ทาทับเล็บสีเจลที่เพิ่งอบเสร็จแล้วอบเพิ่มก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากเนื้อเจลที่เงางามก็จะกลายเป็นด้านแมตต์ในทันที ทั้งยังติดแน่นทนนานไม่ต้องกลัวเลือนลางเหมือนแบบทั่วไปอีกด้วย

6. ETUDE HOUSE รุ่น Play Nail Matt Top Coat

6. ETUDE HOUSE รุ่น Play Nail Matt Top Coat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Etude House

ราคา 150 บาท

Top Coat เสริมความติดทน/เปลี่ยนบรรยากาศให้กับสีเล็บ

เพื่อน ๆ สายเกาคงจะพอรู้จักชื่อเสียงของ Etude House กันอยู่พอสมควร เพราะนอกจากจะผลิตสินค้าคุณภาพดีแล้วยังมีแพ็คเกจจิ้งที่น่ารักโดนใจใครหลายคน ยาทาเล็บสูตรนี้ก็เช่นกันเป็นชนิด Top Coat เนื้อใสไว้ใช้ปิดท้ายยาทาเล็บสีสวยงามให้อยู่ทนบนเล็บได้นานเท่าที่ใจต้องการ สำหรับใครที่เลือกข้างไม่ได้ว่าจะไปแนวเล็บแวววาวหรือเล็บแมตต์ ซื้อ Top Coat ขวดนี้มาติดบ้านไว้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่แย่นะคะ

5. KP รุ่น Double Matte

5. KP รุ่น Double Matte

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

เม็ดสีแน่น ได้สีคมชัด เนื้อแมตต์เนียนละเอียด เล็บไม่เหลือง

ยาทาเล็บสูตรนี้เป็นเกรดพรีเมี่ยม ให้สีด้านที่มีเนื้อเนียนละเอียด ได้ฟินิชลุคที่เรียบหรู ลุคคุณหนู เม็ดสีแน่นคมชัด มีสีที่โดดเด่นเฉพาะตัวให้เลือกหลากหลาย จะซื้อไว้ทาเองหรือให้ร้านทาให้ก็ได้เพราะมีสีอ่อน แม้จะเลอะไปบ้างก็ยากจะสังเกตเห็น กลิ่นไม่ฉุนแรง ใช้งานง่ายและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เหมาะกับมือใหม่และผู้มีเวลาน้อย ไม่ต้องเสียเวลาใช้ Base Coat หรือ Top Coat ก็ได้สีตามต้องการและติดแน่นทนนานค่ะ

4. O.P.I รุ่น MATTE TOP COAT

4. O.P.I รุ่น MATTE TOP COAT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 355 บาท

คุณภาพระดับพรีเมี่ยม มอบฟินิชลุคแมตต์อย่างสมบูรณ์แบบ

ยาทาเล็บสีเคลือบจาก O.P.I แบรนด์ดังที่ติดแทบทุกชาร์ตยาทาเล็บยอดฮิต สูตรนี้ทาง่ายแต่ต้องใช้เวลาในการรอให้แห้งเล็กน้อยเพราะเนื้อยาค่อนข้างข้น เมื่อแห้งแล้วให้ฟินิชลุคแมตต์โดยทันที ทิ้งไว้หลายวันอาจมีสีแตกหลุดร่อนบ้าง จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มียาทาเล็บสีถูกใจอยู่แล้วแต่อยากเพิ่มลูกเล่นให้กับสีนั้น ๆ บ้างเป็นครั้งคราว

3. wet n wild รุ่น Wild Shine Nail Color Matte Top Coat

3. wet n wild รุ่น Wild Shine Nail Color Matte Top Coat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ watsons

ราคา 119 บาท

ทาง่าย แห้งไว คุณภาพถูกใจชาวเน็ตและมาในราคาเป็นมิตร

wet n wild ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตสินค้าเพื่อความสวยความงามที่สาว ๆ ทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับยาทาเล็บสูตร Top coat นี้ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์อย่างเต็มรูปแบบ ทาง่ายและแห้งไวไม่ต้องเสียเวลารอให้ยุ่งยาก เนื้อยาทาเล็บไม่ประกอบสาร Formaldehyde, Toluene และ Phthalates ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหากสูดดมเป็นต่อเนื่องเวลานาน หลายคนที่ได้ลองใช้การันตีว่าติดแน่นยาวนาน

2. Morning kiss รุ่น Matte

2. Morning kiss รุ่น Matte

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

สีสวยหรู ฟินิชลุคดูไฮโซ ราคาถูกใจชาวเน็ตจนต้องบอกต่อ

Morning Kiss เป็นผู้นำด้านสีทาเล็บคุณภาพไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เนื้อสีมีความเข้มข้น ให้สีคมชัด เนื้อแมตต์ให้ลุคไฮโซ ขับผิวมือให้แลดูมีออร่าสว่างขึ้น ทาแล้วรอไม่นานก็แห้งได้สีตามต้องการ ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ เน้นขนาดกะทัดรัดภายใต้คอนเซปต์ “เล็กพริกขี้หนู” เพราะทำวิจัยมาว่าสาว ๆ ซื้อไปแล้วใช้ไม่ทัน ทำให้สีแห้งติดขวดจนต้องซื้อใหม่

1. ZOYA รุ่น Winter Matte Collection

1. ZOYA รุ่น Winter Matte Collection

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 450 บาท

อ่อนโยนต่อเล็บ สีสันสวยสดใสไม่ซ้ำใคร

ZOYA เป็นหนึ่งในแบรนด์ชื่อดังที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเล็บ เป็นที่ชื่นชอบของผู้เชี่ยวชาญและสาว ๆ จากทั่วโลก ครั้งนี้เป็นสูตรเนื้อแมตต์ มีความอ่อนโยนต่อเล็บ ปราศจากสารเคมีจำพวก Formaldehyde ก๊าซที่มีกลิ่นฉุน ทำลายจมูก, Toluene สารระเหยที่ส่วนใหญ่มักใช้ในอุตสาหกรรมสีทาบ้านและ DBP ในขณะเดียวกันเม็ดสีก็มีความชัดเจนเข้มข้น ทาง่าย ใช้ไปนาน ๆ ได้โดยไม่ทำให้เล็บเหลืองและไม่เปราะบาง

ทริคในการทำยาทาเล็บเนื้อแมตต์ด้วยตนเอง

ทริคในการทำยาทาเล็บเนื้อแมตต์ด้วยตนเอง

นอกเหนือไปจากการซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์สำเร็จรูปที่วางขายแล้ว ใครที่มียาทาเล็บอยู่ที่บ้านแล้วยังไม่อยากทิ้งหรือเสียเงินซื้อใหม่สามารถทำยาทาเล็บเนื้อแมตต์ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย ตามทริคที่เราจะแนะนำเป็นลำดับต่อไปนี้ค่ะ

ก่อนอื่นเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็น ได้แก่ แป้งเด็ก, แปรงสำหรับทาเล็บและถาดผสมสี ซึ่งอาจเป็นถาดทำจากวัสดุใดก็ได้ที่กันน้ำค่ะ จากนั้นให้เทยาทาเล็บสีที่ต้องการลงใส่ถาดแล้วตามด้วยแป้งเด็กปริมาณเล็กน้อย ใช้แปรงทาเล็บกวนผสมวัตถุดิบทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วรีบนำไปทาเล็บอย่างไวที่สุดเพราะมิฉะนั้นสีอาจแห้งเสียก่อน รอสักครู่จนสีแห้งแล้วก็จะได้เล็บสีแมตต์ตามที่ต้องการแล้วค่ะ

ฝากทริคเพิ่มเติมอีกสักข้อ ด้วยความที่สีทาเล็บมักแห้งไว แต่ขั้นตอนการผสมนั้นต้องอาศัยเวลาในการทำ จึงแนะนำว่าควรผสมสีกับแป้งในปริมาณเล็กน้อย ใช้ทาทีละเล็บจะดีกว่า ซึ่งหากไม่มีแป้งเด็กก็อาจใช้ผงแป้งชนิดอื่น ๆ แทนได้ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นเรื่องที่แยกออกจากกันได้ยาก เมื่อมีเทรนด์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เหล่าสาว ๆ ก็อยากจะทดลองใช่ไหมคะ แล้วสำหรับใครที่ยังไม่เคยเปิดใจให้กับยาทาเล็บเนื้อแมตต์นั้น เมื่อได้อ่านบทความนี้ทำให้รู้แล้วใช่ไหมคะว่า ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ก็เป็นความสนุกอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจและใช้งานไม่ยากเลย แถมยังเปิดโอกาสให้คุณเลือกใช้สีสันต่าง ๆ ได้อิสระมากขึ้น เพราะยาทาเล็บสีแมตต์ทำให้ทุกอย่างดูซอฟท์ลงได้ แม้ว่าจะเลือกสีจัดจ้านเพียงใดก็ตาม

เพื่อน ๆ คนไหนที่เริ่มเบื่อยาทาเล็บเนื้อเงาทั่วไปแล้วก็แนะนำให้ลองใช้ยาทาเล็บเนื้อแมตต์มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างนะคะ จะได้ไม่จำเจจนเกินไป แล้วใครที่ขี้เกียจไปร้านทำเล็บแต่ยังทาเล็บเองไม่ถนัดก็ลองซื้อยาทาเล็บสีอ่อน ๆ มาทาดูเองก็เวิร์คนะ ขอบอก!

  • 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
    ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทาเล็บค่ะ แต่มักจะเจอปัญหา “สีเล็บหลุดเร็ว” จนเมื่อหลายวันก่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้หายาทาเล็บสีใสหรือที่เขาเรียกกันว่า “Top Coat” มาทาทับเพื่อช่วยปกป้องสีพื้นและเพิ่มความแวววาวให้กับเล็บ ทำให้ดูมีสุขภาพดีและสวยงามมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Top Coat มีหลายฟินิชลุค ขึ้นอยู่กับความชอบและสีพื้นที่เราทา ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ซื้อผิดรุ่นแน่ ๆ ค่ะ ในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก Top Coat มาฝากกัน และหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเรียบร้อยแล้ว เรายังมี “10 อันดับน้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะรีวิวมาให้ชมด้วย มั่นใจได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ของที่ดีและมีคุณภาพแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ►►► วิธ

  • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาวๆที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใสๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้แข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็…เลือกพลาดแน่ๆค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆในการเลือกมาสคาร่าใสให้ทุกคนได้อ่านกัน นอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ สาวๆจะได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งผู้เขียนได้จัด “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรีย

  • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
    เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเรา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพ

  • 10 อันดับ บรอนเซอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวแลดูบ่มแดด ดูมีสุขภาพดี แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดด้วยตัวเอง ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออนแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เฉดดิ้งใบหน้าให้ตอบลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น ถ้ามือใหม่ศึกษาไม่ดีอาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การช็อปปิ้งของสาวๆเป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่ายๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากรา

  • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
    แม้ว่า “ลิปสติกสีแดง” จะเป็นโทนสีที่ใช้ค่อนข้างยาก สาว ๆ จึงหลีกเลี่ยง เพราะกลัวว่าลุคจะแรงเกินไป แต่ถ้าทาแบบ Ombre หรือใช้แบบทิ้นท์แทน ก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางออกลิปสติกโทนสีแดงมาหลายเฉดเลยค่ะ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราและเนื้อสัมผัสแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคแบบที่เราต้องการ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านในหัวข้อ “วิธีการเลือก” เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของสาวไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกลิปสติกสีแดง อย่างที่สาว ๆ ท

  • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ

  • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาวๆคนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ! ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ

  • 10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    สาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับ “อายไลน์เนอร์” เป็นอย่างดี แต่เชื่อว่ามีสาวๆมือใหม่บางคนที่ยังสับสนว่าเจ้าอายไลน์เนอร์มันคืออะไรกัน โดยเจ้าไอเทมชิ้นเล็กๆที่มีชื่อว่าอายไลน์เนอร์นี้สามารถเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาของเราได้ ส่งผลให้คาแรคเตอร์ของเราดูเปลี่ยนไป เรียกได้ว่าจะโฉบเฉี่ยวหรืออ่อนหวาน ขึ้นอยู่กับการกรีดอายไลน์เนอร์เลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้อายไลน์เนอร์ไม่ได้มีแค่ประเภทเดียวน่ะสิคะ มีตั้งแต่ปากกา, พู่กัน, เจลหรือแม้แต่แบบดินสอ ซึ่งแต่ละประเภทให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสาวๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และอย่าลืมเลื่อนลงไปดู “10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยอดฮิตขายดี” ที่ผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ก่อนการซื้อ เพื่อที่เราจะได้สินค้าที

  • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันดั

  • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
    เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริงๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะ สาวๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลักๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมแ