7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

พูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าแตะคู่ใจ ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันแถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะ

ซึ่งครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า ‘ของมันต้องมี!’ มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะจะบอกให้!

สารบัญ

ยาทาเล็บเนื้อแมตต์คืออะไร?

ยาทาเล็กเนื้อแมตต์คืออะไร?

โดยปกติแล้วเมื่อเราใช้สีทาเล็บทั่วไปจะได้ฟินิชลุคเป็นเล็บสีสันเงางามสะท้อนกับแสง ทำให้เกิดมุมมองของสีหลายมิติ แต่สำหรับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ เมื่อทาแล้วจะได้เล็บเนื้อเนียน ฟินิชลุคเป็นผิวเล็บด้าน ๆ ไม่สะท้อนแสง ซึ่งให้ความรู้สึกแตกต่างที่น่าสนใจ เพราะช่วยทำให้สีเข้มจัดดูไม่ฉูดฉาดเกินไป ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้สึกสงบได้ด้วยโทนสีที่อ่อนละมุน เรียกได้ว่าเป็นยาทาเล็บที่ไม่ปิดกั้นความสวยงามของผู้หญิง แต่กลับให้อิสระการเลือกสีสันมากขึ้น และไม่จำเป็นต้องใช้ในยามออกงานหรือไปปาร์ตี้เท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันด้วย

วิธีการเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์

อย่างที่บอกไปว่ายาทาเล็บเนื้อแมตต์มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นตรงที่ฟินิชลุคเป็นผิวเล็บสีด้าน ช่วยให้คุณมีทางเลือกการใช้สีมากกว่าเดิม แต่ก่อนจะไปเลือกสีที่ชอบกันนั้น เพื่อน ๆ ควรทำความเข้าใจก่อนว่าจะเลือกซื้อสีทาเล็บอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งานค่ะ

จะเลือกใช้ “สีเคลือบ” หรือ “สีทาเล็บ” ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

เลือกใช้ "สีเคลือบ" หรือ "สีทาเล็บ" ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

สีทาเล็บเนื้อแมตต์สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือชนิด “สีเคลือบ (Matte Top coat)” ใช้เคลือบปิดเล็บในขั้นตอนสุดท้าย กับอีกชนิดคือ “สีทาเล็บ” เป็นแบบที่ทาแล้วให้ฟินิชลุคเป็นสีและเนื้อแมตต์ได้ตามต้องการในขั้นตอนเดียว

สำหรับยาทาเล็บชนิดสีเคลือบนั้นเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่มียาทาเล็บสีที่ชอบอยู่แล้วแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศให้เล็บมือ-เล็บเท้ามีสัมผัสที่แตกต่างออกไป สามารถนำยาทาเล็บชนิดนี้มาใช้เป็นขั้นตอนหลังจากที่ทายาทาเล็บเนื้อเงาลงไป และอาจทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการทาสลับเป็นเล็บเงาบ้าง เล็บสีด้านบ้าง ถือเป็นการเพิ่มความสนุกสนานให้การตกแต่งเล็บมากยิ่งขึ้นทีเดียวค่ะ

ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่มีเวลาน้อย อยากทาเล็บให้เสร็จได้ในขั้นตอนเดียวก็เลือกเป็นยาทาเล็บเนื้อแมตต์ในสีที่ชอบมาใช้ได้เลย เมื่อทาลงไปแล้วรอเพียงครู่เดียว เมื่อสีแห้งจะได้สัมผัสเป็นเล็บเนื้อด้านตามต้องการ ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้สีเล็บที่ชอบ แถมได้เนื้อแมตต์สะท้อนความแตกต่างอย่างโดดเด่นในทันทีค่ะ

เมื่อใช้เป็น Base Coat แนะนำให้เลือกสูตรที่เป็นมิตรต่อเล็บ ป้องกันเล็บเหลืองได้

เมื่อใช้เป็นเบสโค้ท แนะนำให้เลือกสูตรที่เป็นมิตรต่อเล็บ ป้องกันเล็บเหลืองได้

นอกจากยาทาเล็บเนื้อแมตต์จะเป็นสีเคลือบ (Top Coat) ได้ดีแล้วยังสามารถนำมาประยุกต์เป็น Base Coat เพื่อปรับสภาพเล็บที่ผิวขรุขระทาสีแล้วไม่สม่ำเสมอได้อีกด้วย ซึ่งหากต้องการใช้ยาทาเล็บเนื้อแมตต์เป็นฐานก่อนทาสีจริงบนเล็บนั้น แนะนำว่าควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของการบำรุงร่วมอยู่ด้วย ซึ่งยิ่งมีสารบำรุงมากเท่าใดจะยิ่งดีเพราะช่วยให้เล็บแข็งแรง สวยงาม สุขภาพดี ไม่แตกเปราะ/ฉีกขาดง่าย ที่สำคัญ ไม่ทำให้เล็บเหลืองเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน

สำหรับมือใหม่หัดทา เลือกสีที่เห็นรอยเลอะ รอยขรุขระไม่สม่ำเสมอได้ยาก

สำหรับมือใหม่หัดทา เลือกสีที่เห็นรอยเลอะ รอยขรุขระไม่สม่ำเสมอได้ยาก 

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดทาเล็บเองนั้นอาจประสบปัญหาต่าง ๆ เช่น ทาแล้วเกินขอบบ้าง เนื้อสีไม่สม่ำเสมอกันบ้าง ผิวเล็บจึงแลดูไม่เรียบเนียน โดยเฉพาะเมื่อทาแล้วเลอะเปรอะเปื้อนนี้จะเป็นปัญหาใหญ่เพราะสังเกตเห็นได้ง่ายและล้างออกยาก บางครั้งขัดแรงเกิดไปก็ส่งผลให้สีบนเล็บเลือนไปด้วย ดังนั้น มือใหม่ทั้งหลายต้องฟังทางนี้ค่ะ คุณควรเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีสีอ่อน จำพวกสีพาสเทล, สีเบจ, สีน้ำตาลอ่อน ฯลฯ เพราะสีเหล่านี้เมื่อเลอะจะสังเกตเห็นได้ยาก ใช้ก่อนจนกว่าจะรู้สึกว่าทาคล่องขึ้นแล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้นก็ได้

7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ ได้รู้วิธีการเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์กันไปแล้ว ครั่นเนื้อครั่นตัวอยากชอปปิงยาทาเล็บสีสันต่าง ๆ มาไว้ใช้แล้วใช่ไหมคะ ไม่ต้องมองหาไกลเลยค่ะ เราได้รวบรวม 7 อันดับสินค้าที่ยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ กระแสเสียงตอบรับจากผู้ใช้จริงกันมาไว้ที่นี่แล้ว อย่ามัวแต่ลังเลจนตกเทรนด์ไปเสียก่อนนะคะ ชื่นชอบตัวไหนก็กดลิงค์ที่ให้แล้วไปตามกันได้เลยค่ะ!

7. NATURE PICTURE รุ่น Matte Topcoat

7. NATURE PICTURE รุ่น Matte Topcoat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 99 บาท

Top coat เปลี่ยนเล็บเจลให้กลายเป็นเนื้อแมตต์ติดแน่นทนนาน

สาว ๆ คนไหนที่มักจะทำเล็บเจลกันบ่อย ๆ และชอบเปลี่ยนบรรยากาศสียาทาเล็บของตัวเองให้ดูแปลกใหม่มีลูกเล่นมากขึ้นต้องรีบไปคว้าขวดนี้มาใช้เลยค่ะ เพราะจิ๋วแต่แจ๋วได้ใจชาวเน็ตนักชอปออนไลน์กันไปเต็ม ๆ เพียงแค่ทาทับเล็บสีเจลที่เพิ่งอบเสร็จแล้วอบเพิ่มก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากเนื้อเจลที่เงางามก็จะกลายเป็นด้านแมตต์ในทันที ทั้งยังติดแน่นทนนานไม่ต้องกลัวเลือนลางเหมือนแบบทั่วไปอีกด้วย

6. ETUDE HOUSE รุ่น Play Nail Matt Top Coat

6. ETUDE HOUSE รุ่น Play Nail Matt Top Coat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Etude House

ราคา 150 บาท

Top Coat เสริมความติดทน/เปลี่ยนบรรยากาศให้กับสีเล็บ

เพื่อน ๆ สายเกาคงจะพอรู้จักชื่อเสียงของ Etude House กันอยู่พอสมควร เพราะนอกจากจะผลิตสินค้าคุณภาพดีแล้วยังมีแพ็คเกจจิ้งที่น่ารักโดนใจใครหลายคน ยาทาเล็บสูตรนี้ก็เช่นกันเป็นชนิด Top Coat เนื้อใสไว้ใช้ปิดท้ายยาทาเล็บสีสวยงามให้อยู่ทนบนเล็บได้นานเท่าที่ใจต้องการ สำหรับใครที่เลือกข้างไม่ได้ว่าจะไปแนวเล็บแวววาวหรือเล็บแมตต์ ซื้อ Top Coat ขวดนี้มาติดบ้านไว้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่แย่นะคะ

5. KP รุ่น Double Matte

5. KP รุ่น Double Matte

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

เม็ดสีแน่น ได้สีคมชัด เนื้อแมตต์เนียนละเอียด เล็บไม่เหลือง

ยาทาเล็บสูตรนี้เป็นเกรดพรีเมี่ยม ให้สีด้านที่มีเนื้อเนียนละเอียด ได้ฟินิชลุคที่เรียบหรู ลุคคุณหนู เม็ดสีแน่นคมชัด มีสีที่โดดเด่นเฉพาะตัวให้เลือกหลากหลาย จะซื้อไว้ทาเองหรือให้ร้านทาให้ก็ได้เพราะมีสีอ่อน แม้จะเลอะไปบ้างก็ยากจะสังเกตเห็น กลิ่นไม่ฉุนแรง ใช้งานง่ายและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เหมาะกับมือใหม่และผู้มีเวลาน้อย ไม่ต้องเสียเวลาใช้ Base Coat หรือ Top Coat ก็ได้สีตามต้องการและติดแน่นทนนานค่ะ

4. O.P.I รุ่น MATTE TOP COAT

4. O.P.I รุ่น MATTE TOP COAT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 355 บาท

คุณภาพระดับพรีเมี่ยม มอบฟินิชลุคแมตต์อย่างสมบูรณ์แบบ

ยาทาเล็บสีเคลือบจาก O.P.I แบรนด์ดังที่ติดแทบทุกชาร์ตยาทาเล็บยอดฮิต สูตรนี้ทาง่ายแต่ต้องใช้เวลาในการรอให้แห้งเล็กน้อยเพราะเนื้อยาค่อนข้างข้น เมื่อแห้งแล้วให้ฟินิชลุคแมตต์โดยทันที ทิ้งไว้หลายวันอาจมีสีแตกหลุดร่อนบ้าง จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มียาทาเล็บสีถูกใจอยู่แล้วแต่อยากเพิ่มลูกเล่นให้กับสีนั้น ๆ บ้างเป็นครั้งคราว

3. wet n wild รุ่น Wild Shine Nail Color Matte Top Coat

3. wet n wild รุ่น Wild Shine Nail Color Matte Top Coat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ watsons

ราคา 119 บาท

ทาง่าย แห้งไว คุณภาพถูกใจชาวเน็ตและมาในราคาเป็นมิตร

wet n wild ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตสินค้าเพื่อความสวยความงามที่สาว ๆ ทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับยาทาเล็บสูตร Top coat นี้ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์อย่างเต็มรูปแบบ ทาง่ายและแห้งไวไม่ต้องเสียเวลารอให้ยุ่งยาก เนื้อยาทาเล็บไม่ประกอบสาร Formaldehyde, Toluene และ Phthalates ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหากสูดดมเป็นต่อเนื่องเวลานาน หลายคนที่ได้ลองใช้การันตีว่าติดแน่นยาวนาน

2. Morning kiss รุ่น Matte

2. Morning kiss รุ่น Matte

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

สีสวยหรู ฟินิชลุคดูไฮโซ ราคาถูกใจชาวเน็ตจนต้องบอกต่อ

Morning Kiss เป็นผู้นำด้านสีทาเล็บคุณภาพไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เนื้อสีมีความเข้มข้น ให้สีคมชัด เนื้อแมตต์ให้ลุคไฮโซ ขับผิวมือให้แลดูมีออร่าสว่างขึ้น ทาแล้วรอไม่นานก็แห้งได้สีตามต้องการ ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ เน้นขนาดกะทัดรัดภายใต้คอนเซปต์ “เล็กพริกขี้หนู” เพราะทำวิจัยมาว่าสาว ๆ ซื้อไปแล้วใช้ไม่ทัน ทำให้สีแห้งติดขวดจนต้องซื้อใหม่

1. ZOYA รุ่น Winter Matte Collection

1. ZOYA รุ่น Winter Matte Collection

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 450 บาท

อ่อนโยนต่อเล็บ สีสันสวยสดใสไม่ซ้ำใคร

ZOYA เป็นหนึ่งในแบรนด์ชื่อดังที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเล็บ เป็นที่ชื่นชอบของผู้เชี่ยวชาญและสาว ๆ จากทั่วโลก ครั้งนี้เป็นสูตรเนื้อแมตต์ มีความอ่อนโยนต่อเล็บ ปราศจากสารเคมีจำพวก Formaldehyde ก๊าซที่มีกลิ่นฉุน ทำลายจมูก, Toluene สารระเหยที่ส่วนใหญ่มักใช้ในอุตสาหกรรมสีทาบ้านและ DBP ในขณะเดียวกันเม็ดสีก็มีความชัดเจนเข้มข้น ทาง่าย ใช้ไปนาน ๆ ได้โดยไม่ทำให้เล็บเหลืองและไม่เปราะบาง

ทริคในการทำยาทาเล็บเนื้อแมตต์ด้วยตนเอง

ทริคในการทำยาทาเล็บเนื้อแมตต์ด้วยตนเอง

นอกเหนือไปจากการซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์สำเร็จรูปที่วางขายแล้ว ใครที่มียาทาเล็บอยู่ที่บ้านแล้วยังไม่อยากทิ้งหรือเสียเงินซื้อใหม่สามารถทำยาทาเล็บเนื้อแมตต์ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย ตามทริคที่เราจะแนะนำเป็นลำดับต่อไปนี้ค่ะ

ก่อนอื่นเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็น ได้แก่ แป้งเด็ก, แปรงสำหรับทาเล็บและถาดผสมสี ซึ่งอาจเป็นถาดทำจากวัสดุใดก็ได้ที่กันน้ำค่ะ จากนั้นให้เทยาทาเล็บสีที่ต้องการลงใส่ถาดแล้วตามด้วยแป้งเด็กปริมาณเล็กน้อย ใช้แปรงทาเล็บกวนผสมวัตถุดิบทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วรีบนำไปทาเล็บอย่างไวที่สุดเพราะมิฉะนั้นสีอาจแห้งเสียก่อน รอสักครู่จนสีแห้งแล้วก็จะได้เล็บสีแมตต์ตามที่ต้องการแล้วค่ะ

ฝากทริคเพิ่มเติมอีกสักข้อ ด้วยความที่สีทาเล็บมักแห้งไว แต่ขั้นตอนการผสมนั้นต้องอาศัยเวลาในการทำ จึงแนะนำว่าควรผสมสีกับแป้งในปริมาณเล็กน้อย ใช้ทาทีละเล็บจะดีกว่า ซึ่งหากไม่มีแป้งเด็กก็อาจใช้ผงแป้งชนิดอื่น ๆ แทนได้ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นเรื่องที่แยกออกจากกันได้ยาก เมื่อมีเทรนด์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เหล่าสาว ๆ ก็อยากจะทดลองใช่ไหมคะ แล้วสำหรับใครที่ยังไม่เคยเปิดใจให้กับยาทาเล็บเนื้อแมตต์นั้น เมื่อได้อ่านบทความนี้ทำให้รู้แล้วใช่ไหมคะว่า ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ก็เป็นความสนุกอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจและใช้งานไม่ยากเลย แถมยังเปิดโอกาสให้คุณเลือกใช้สีสันต่าง ๆ ได้อิสระมากขึ้น เพราะยาทาเล็บสีแมตต์ทำให้ทุกอย่างดูซอฟท์ลงได้ แม้ว่าจะเลือกสีจัดจ้านเพียงใดก็ตาม

เพื่อน ๆ คนไหนที่เริ่มเบื่อยาทาเล็บเนื้อเงาทั่วไปแล้วก็แนะนำให้ลองใช้ยาทาเล็บเนื้อแมตต์มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างนะคะ จะได้ไม่จำเจจนเกินไป แล้วใครที่ขี้เกียจไปร้านทำเล็บแต่ยังทาเล็บเองไม่ถนัดก็ลองซื้อยาทาเล็บสีอ่อน ๆ มาทาดูเองก็เวิร์คนะ ขอบอก!

Popular Posts