10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นกระเป๋าที่ใช้ใส่ของจำเป็นอย่างเช่นน้ำดื่มในยามวิ่งระยะไกล เช่น วิ่งมาราธอน, วิ่งเทรล, วิ่งแข่งการกุศล กระเป๋าเป้ประเภทนี้จะไม่เพิ่มภาระขณะวิ่งแต่จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวด้วยวัสดุและการออกแบบที่ลงตัว ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ แตกต่างกันไปตั้งแต่วัสดุที่ใช้ ราคา ดีไซน์และสีสัน

ในการเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งนี้ไม่เพียงแต่เลือกจากสีสันและดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยแบบที่ชอบเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เพื่อน ๆ สายวิ่งคนไหนกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งอยู่ละก็ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายสำหรับวิ่งไว้ใช้งาน เป็นต้นว่า ช่องใส่ของนั้นจำเป็นหรือไม่? ผู้เชี่ยวชาญเขาเลือกใช้วัสดุอย่างไร? รวมถึงในตอนท้าย ทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับกระเป๋าเป้สะพายหลังที่ยอดฮิตขายดี ชาวเน็ตนิยมใช้มาบอกอีกด้วยนะคะ

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง

กระเป๋าสะพายที่เหมาะแก่การวิ่ง ไม่ว่าจะวิ่งแข่ง, วิ่งระยะไกลหรือวิ่งมาราธอนนั้นควรออกแบบให้แนบชิดติดกับตัว ไม่แกว่งไกวไปมาขณะวิ่ง และต้องไม่ทำร้ายไหล่ของนักวิ่งเมื่อใช้งาน เพราะเริ่มต้นคุณจะต้องพกน้ำเต็มขวดไว้ให้เพียงพอต่อการดื่มตลอดระยะทาง การแบกของหนักนาน ๆ ในท่วงท่าที่ผิดหลักสรีระศาสตร์จะทำให้เกิดผลเสียต่อกล้ามเนื้อร่างกายได้ ดังนั้น มาดูไปพร้อมกันค่ะว่ากระเป๋าเป้สะพายหลังที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง

ความจุที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับชนิดของการวิ่ง

ความจุที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับชนิดของการวิ่ง

สิ่งแรกที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้พิจารณาเลือกคือความจุของกระเป๋ารุ่นนั้น ๆ เพราะกระเป๋าเป้สำหรับวิ่งมีขนาดให้เลือกสรรตั้งแต่ 0.5 ลิตรจนถึง 20 ลิตร ซึ่งคุณต้องพิจารณาให้ดีก่อนว่าจะนำไปใช้กับการวิ่งแบบใด เช่น กรณีที่จะนำไปใช้ในการวิ่งระยะสั้นให้เลือกรุ่นที่ความจุน้อย ๆ ปริมาณลิตรไม่ต้องเยอะมาก เพราะการวิ่งแบบนี้คุณไม่จำเป็นต้องพกน้ำหรือของใช้จำเป็นไปเยอะนัก ข้อดีอีกอย่างก็คือกระเป๋าเป้ใบเล็กจะไม่เกะกะขณะวิ่ง นอกจากนี้ ยังรวมถึงการวิ่ง Full Marathon ที่ผู้จัดงานมักเตรียมจุดบริการน้ำดื่มไว้เป็นระยะ ๆ อยู่แล้ว นักวิ่งจึงไม่จำเป็นต้องพกไปเองก็ได้ค่ะ

ส่วนในการวิ่งเทรล, วิ่งคนเดียวระยะไกล ๆ นักวิ่งต้องเตรียมอาหาร น้ำดื่ม ของใช้จำเป็นเผื่อหลงป่าไปด้วยอย่างครบครัน เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินก็ยังประคองตัวเองในขณะรอการช่วยเหลือได้ กรณีนี้คุณควรเลือกใช้เป้รุ่นที่มีความจุมากขึ้นหน่อยเพื่อให้เพียงพอสำหรับใส่ของใช้/น้ำดื่มที่จำเป็น ทั้งนี้ควรเลือกรุ่นที่มีช่องเก็บภายในแบ่งเป็นสัดส่วน ออกแบบให้ปรับกระชับกับตัวได้ดี จะได้ไม่รบกวนการวิ่งนั่นเอง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ แนะนำให้มีกระเป๋าสะพายหลังนี้ติดบ้านเผื่อไว้ทั้งสองไซซ์ เวลาจะใช้งานก็จะได้เลือกใช้อย่างเหมาะสมตามแต่โอกาสค่ะ

การระบายลมได้ดีนั้นจำเป็นหรือไม่?

การระบายลมได้ดีนั้นจำเป็นหรือไม่?

แน่นอนว่าเมื่อวิ่งไปซักระยะร่างกายคุณจะโชกไปด้วยเหงื่อปริมาณมาก ซึ่งถ้าวิ่งอย่างเดียวแค่เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุดี ๆ ที่ช่วยระบายลมได้ก็เพียงพอแล้ว แต่เมื่อต้องสะพายเป้ด้วยนั้น กลายเป็นว่าเป้สะพายหลังเป็นตัวการสำคัญที่ไปปิดกั้นการระบายลมและอากาศ ก่อให้เกิดทั้งความอับชื้นและกลิ่นเหม็นจนผู้วิ่งรู้สึกไม่สบายตัวได้ และที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคืออาจส่งผลให้ผิวระคายเคืองในภายหลังก็ว่าได้

เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อกระเป๋าเป้รุ่นที่ทำจากวัสดุระบายความชื้นได้ดี มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ความชื้นระเหยไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ รู้กันหรือไม่ว่าบางรุ่นยังออกแบบให้มีระบบความเย็นในตัวทำให้ผู้วิ่งสบายเนื้อสบายตัวขณะใช้งานด้วยนะคะ! ชื่นชอบรุ่นไหนอย่างไรก็ลองเลือกกันได้ตามสะดวกเลยค่ะ

เลือกจากจำนวนและดีไซน์ช่องเก็บของที่มีให้

เลือกจากจำนวนและดีไซน์ช่องเก็บของที่มีให้

สิ่งสำคัญในการวิ่งระยะไกลนั้นคือไม่ควรหยุดวิ่งกะทันหันหรือบ่อยจนเกินไปเพราะอาจส่งผลให้อัตราการเต้นของหัวใจขึ้น ๆ ลง ๆ หรือบางคนที่ให้ความสำคัญกับอัตราการเผาผลาญมักจะไม่อยากหยุดวิ่งหากไม่จำเป็น เหล่านักวิ่งจะรู้กันดีว่าควรรักษาระดับการเต้นของหัวใจและการเผาผลาญให้คงที่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้น การเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งจึงควรเลือกอย่างชาญฉลาดเพื่อให้เหมาะสมแก่การใช้งานนะคะ

ก่อนอื่นคุณต้องพิจารณาดีไซน์ของช่องใส่ของว่าเน้นให้หยิบออกมาได้ง่ายหรือไม่? แบ่งสัดส่วนต่าง ๆ ไว้อย่างไร? เหมาะแก่การใช้งานดีหรือไม่? ซึ่งเราแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีจำนวนช่องใส่ของไม่มากไม่น้อย กำลังดีและหลีกเลี่ยงแบบที่เป็นช่องซิปเดียวเพราะนั่นอาจทำให้ของที่คุณใส่กองรวมกันขณะวิ่งได้ จะหยิบของออกมาทีก็ต้องหยุดวิ่งเพื่อเปิดกระเป๋า

พิจารณาถึงตำแหน่งที่เก็บขวดน้ำดื่มเป็นสำคัญ

พิจารณาถึงตำแหน่งที่เก็บขวดน้ำดื่มเป็นสำคัญ

ประเด็นนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับหัวข้อข้างต้น แต่เราจำเป็นต้องเน้นย้ำกันอีกครั้งเพื่อให้เห็นว่าน้ำดื่มเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งของนักวิ่งทั้งหลาย ดังนั้นช่องใส่ขวดน้ำจึงควรทำออกมาให้เอื้อมหยิบขณะวิ่งได้ทันทีและอยู่ในตำแหน่งที่ไม่รบกวนการวิ่ง รวมไปถึงเมื่อดื่มเสร็จแล้วก็สามารถนำเก็บเข้าที่ได้อย่างง่ายดาย บางรุ่นอาจทำช่องเก็บขวดน้ำไว้บริเวณไหล่, ช่วงแขน, ด้านล่างกระเป๋า หรือช่วงสะบักเอวของผู้ใช้ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบช่องเก็บขวดน้ำให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งนะคะ!

ตรวจสอบดูว่าใช้กับระบบไฮเดรชั่นได้หรือไม่?

ตรวจสอบดูว่ามีระบบไฮเดรชั่นร่วมด้วยหรือไม่?

เป้สะพายที่มีระบบไฮเดรชั่นนี้เรียกอีกอย่างว่า ‘เป้น้ำสะพายหลัง’ เป็นรูปแบบของกระเป๋าที่ใช้ในการวิ่งระยะไกล ออกแบบให้มีถุง/ช่องใส่น้ำขนาดใหญ่ มาพร้อมท่อยาวเชื่อมต่อคล้ายหลอดขนาดกลางเพิ่มความสะดวกในการดื่ม โดยไม่ต้องหยิบ เปิด แล้วปิดแบบขวดน้ำ ซึ่งกระเป๋าชนิดนี้บางรุ่นก็ไม่มีช่องเก็บของอื่น ๆ มาด้วย แต่บางรุ่นก็ยังคงมีช่องเก็บขวดน้ำและของที่จำเป็นให้เช่นเคย ดังนั้นเราแนะนำว่าเพื่อน ๆ ควรลองสอบถามกับผู้จัดจำหน่ายอีกครั้งเพื่อความแน่ใจค่ะ

10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

การเลือกซื้อกระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การวิ่งระยะไกลของคุณสำเร็จไปได้ด้วยดี ซึ่งผู้อ่านได้ทราบแล้วว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่ไม่ควรละเลยหากต้องการซื้อกระเป๋าที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งาน ต่อจากนี้เป็น Shopping time ที่จะนำเอาคำแนะนำข้างต้นมาใช้จริงแล้วค่ะ ไปดูพร้อมกันเลยว่าจะมีกระเป๋าสะพายหลังสำหรับวิ่งรุ่นไหนที่ยอดฮิต น่าใช้ โดนใจคุณบ้างค่ะ!

10. Tanluhu Hydration Backpack

10. Tanluhu Hydration Backpack

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,270 บาท

ความจุมากเหมาะแก่กิจกรรมกลางแจ้ง วัสดุกันน้ำได้ มาพร้อมถุงเก็บน้ำพกพา

กระเป๋าเป้รุ่นนี้เหมาะสำหรับวิ่งระยะไกลและกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รองรับปริมาณความจุเยอะ มีช่องเก็บของต่าง ๆ ได้แก่ ช่องหลักขนาดใหญ่, ถุงหุ้มตาข่ายยืดหยุ่นดีเยี่ยม, ช่องใส่ขวดน้ำ 2 ช่องและช่องขนาดเล็กเก็บกุญแจ, โทรศัพท์มือถือ, ไฟฉาย ฯลฯ ทั้งยังมีถุงเก็บน้ำแบบพกพาขนาด 2 ลิตรเพิ่มเติมมาให้ด้วย

นอกจากนี้ยังเลือกใช้ O-Ring Sealed เป็นระบบล็อกเสริมตรงข้อต่อป้องกันการรั่วซึม ซึ่งถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายดาย มีสีสันสวยงามให้เลือกหลายสี แต่ละสีทำเป็นแบบสะท้อนแสงได้เพื่อให้ใช้งานยามค่ำคืนได้อย่างปลอดภัย ผู้ใช้ชื่นชอบเพราะใช้งานดี คุณภาพสมกับคำคุยและราคา น่าซื้อใช้ตามจริง ๆ ค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไนล่อน, โพลีเอสเตอร์
ขนาดความจุ  10 ลิตร
น้ำหนัก  360 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

9. Kalenji กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง

9. Kalenji กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

เข้ารูปตามหลักสรีระศาสตร์ ติดแน่นขึ้นด้วยสายล็อกช่วงอก 2 เส้น มาพร้อมถุงน้ำพกพา

กระเป๋ารุ่นนี้เหมาะกับการวิ่งระยะไกลชนิดต่าง ๆ ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด สะพายแล้วเข้ากับหลักสรีระศาสตร์อย่างลงตัว กระชับแน่นขึ้นด้วยสายล็อกช่วงอก 2 เส้น แถมยังมีสายรัดกระเป๋าด้านข้างอย่างแน่นหนา ให้ความคล่องตัวดีเพราะไม่สะเทือนขณะวิ่ง ตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบา ส่วนวัสดุที่ใช้ก็ระบายอากาศได้รวดเร็ว

ภายในมีช่องเก็บของแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน เช่น ช่องใส่โทรศัพท์มือถือ, กุญแจและกระบอกน้ำ ทั้งนี้รุ่นนี้ได้มีถุงน้ำแบบพกพาความจุ 1 ลิตรมาให้แล้ว อยู่ในช่องเก็บแยกจากช่องอื่น ๆ สามารถถอดออกได้เมื่อไม่ใช้ แต่สำหรับการวิ่งระยะไกลการพกถุงน้ำนี้ในตัวจะทำให้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ

วัสดุที่ใช้ ผ้าฟลีซ
ขนาดบรรจุ 5 ลิตร
น้ำหนัก 140 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

8. AONIJIE รุ่น E913

8. AONIJIE รุ่น E913

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,084 บาท

รูปทรงคล้ายเสื้อกั๊ก สายสะพายหนาโปร่งด้วยผ้าตาข่าย วัสดุระบายอากาศได้ดี

รุ่นนี้ทำจากวัสดุคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา ด้านในแบ่งเป็นช่องเก็บของจิปาถะ เหมาะแก่การนำไปวิ่ง/ปีนเขา/ทำกิจกรรม Outdoor เป็นอย่างยิ่ง ส่วนสายสะพายถูกออกแบบให้เป็นแบบหนา แม้จะใส่ของเต็มความจุก็ไม่เจ็บไหล่ ที่สำคัญ กระเป๋าทำด้วยผ้าสะท้อนแสง เสริมความปลอดภัยเมื่อใช้ตอนกลางคืน ไม่ถูกรถชนเพราะมองเห็นได้ง่าย

ความดีงามคือมีถุงน้ำชนิดพกพามาด้วย เป็นถุงน้ำพลาสติก BPA ไร้สารก่อมะเร็งที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ มั่นใจได้เพราะผ่านการตรวจสอบโดยอย. (FDA) แล้วค่ะ มีท่อดูดน้ำมาให้พร้อมสรรพจึงดื่มง่าย ไม่ต้องหยิบขวดน้ำเข้า-ออกมาดื่มขณะวิ่ง ปากถุงกว้าง ทำความสะอาดได้ง่ายและไม่รั่วซึม

วัสดุที่ใช้ ผ้าไนล่อน
ขนาดความจุ 5 ลิตร
น้ำหนัก 190 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

7. Salomon รุ่น AGILE 6 SET

7. Salomon รุ่น AGILE 6 SET

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ avarinshop

ราคา 3,750 บาท

ขนาดกะทัดรัดเสริมความคล่องตัว ช่องใช้สอยหยิบจับสะดวก

Salomon เป็นแบรนด์จำหน่ายสินค้ากีฬาจากฝรั่งเศส โดยรุ่นนี้เหมาะแก่การใช้วิ่งระยะไกลเพราะทำจากวัสดุคุณภาพดี ยืดหยุ่นสูงและระบายอากาศไวไม่อับชื้น รองรับความจุได้มาก ออกแบบมาให้มีช่องใส่ขวดน้ำที่สายสะพายทั้ง 2 ข้างและช่องเก็บขนาดใหญ่ไว้ใส่ของต่าง ๆ ที่ด้านหลัง

แม้จะไม่มีช่องถุงน้ำพกพาโดยตรงแต่หากใครมีถุงน้ำไฮเดรชั่นส่วนตัวอยู่แล้วก็นำมาใช้กับกระเป๋าใบนี้ได้ เพราะแนวสายเกี่ยวท่อน้ำหรือหลอดสำหรับดูดน้ำไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ส่วนด้านนอกก็สามารถแพ็กอุปกรณ์เสริมเข้าไปด้วยได้ เช่น ไม้ค้ำปีนเขา, ขาเต้นท์ เป็นต้น เรียกได้ว่าไม่เพียงแค่การวิ่งแต่ยังเป็นกระเป๋าที่เหมาะแก่การผจญภัยทุกรูปแบบอีกด้วย

วัสดุที่ใช้ ผ้าไนล่อน
ขนาดความจุ 7 ลิตร
น้ำหนัก 297 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง
ระบบไฮเดรชั่น

6. Montbell รุ่น Cross Runner Pack 7

6. Montbell รุ่น Cross Runner Pack 7

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Montbell Store

ราคา 3,570 บาท

วัสดุแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ถนอมไหล่-หลังเมื่อสะพาย

มองต์เบลล์ (Montbell) เป็นแบรนด์ระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมาเมื่อปี 1975 มีวิสัยทัศน์ว่า Function is beautiful ทำให้กระเป๋าเป้ใบนี้มีดีไซน์ที่สวยงามและฟังก์ชันที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานเพื่อใช้งานระยะยาว คุ้มค่าแก่การลงทุน

โครงสร้างออกแบบให้ถนอมไหล่เมื่อสะพาย ส่วนช่วงเอวมีสายรัดทำให้ไหล่ไม่ทำงานหนักมาก สามารถปรับกระชับลำตัวได้ดี แบกน้ำหนักนานก็ไม่ปวดหลัง ช่องใส่ของต่าง ๆ มีมาพร้อมครบครันเพื่อให้พกพาสิ่งของจำเป็นไปด้วยได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญมีช่องเก็บน้ำในตัว ไม่ต้องคอยหยิบขวดน้ำมาดื่มทุกครั้ง เสริมความคล่องตัวในการใช้งานได้อย่างดี

วัสดุที่ใช้ ไนล่อน, โพลีเอสเตอร์
ขนาดความจุ 7 ลิตร
น้ำหนัก 287 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

5. Local Lion Topspeed Hydration Backpack

5. Local Lion Topspeed Hydration Backpack

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

วัสดุแข็งแรง โครงสร้างแผ่นหลังรองรับการกระแทกดีเยี่ยม สะพายนานก็ไม่เจ็บไหล่

รุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ ดูทันสมัย เหมาะแก่การวิ่งระยะกลาง เช่น วิ่งฮาร์ฟมาราธอน รวมไปถึงการวิ่งในชีวิตประจำวัน ใครที่อยากวิ่งหลังเลิกงานควรเก็บกระเป๋าเป้ใบนี้ไว้เป็นตัวเลือกแรก ๆ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนไม่ชอบพกสัมภาระเยอะ เน้นพกน้ำเป็นหลัก เนื่องจากมาพร้อมถุงน้ำขนาด 2 ลิตร ส่วนด้านหน้าใส่ขวดน้ำ 350 มิลลิลิตรได้อีก 2 ขวด

โครงสร้างเข้ากับสรีระของทั้งชาย-หญิง สามารถปรับระดับสายรัดได้ แผ่นหลังของกระเป๋าใช้เทคโนโลยีรองรับการกระแทก กระทบหลังแล้วไม่เจ็บ มีระบบไฮเดรชั่นเติมน้ำได้ตลอด ให้คุณดื่มน้ำได้ง่าย กระเป๋ามีแถบสะท้อนแสงบริเวณโลโก้เพื่อความปลอดภัยสำหรับการวิ่งในเวลากลางคืนหรือในที่แสงน้อย

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ขนาดความจุ 5 ลิตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

4. AONIJIE รุ่น E883

4. AONIJIE รุ่น E883

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 926 บาท

น้ำหนักเบา สายล็อคให้แนบชิดติดกับร่างกายยิ่งขึ้น มาพร้อมถุงใส่น้ำพกพา

รุ่นนี้เป็นแบบที่เน้นให้การวิ่งของคุณสมูธยิ่งกว่าที่เคย ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา เมื่อใส่ของเข้าไปแล้วก็ยังอยู่ในลิมิตที่ใช้งานได้สะดวกคล่องตัว มาพร้อมสายล็อคช่วงอกที่ทำให้แนบชิดกับร่างกายได้ดียิ่งขึ้น โครงสร้างภายนอกทำด้วยผ้าใยตาข่ายที่แห้งไว ไม่อมน้ำวิ่งระยะไกลแล้วเหงื่อออกมาก็ยังคงสบายตัวเพราะระบายอากาศได้ดี

กระเป๋าใบนี้ยังมาพร้อมกับถุงใส่น้ำพกพาขนาด 1.5 ลิตร สะดวกแก่การดื่มเติมพลังด้วยระบบไฮเดรชั่น เป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ในหลายกิจกรรมผจญภัย สาย Outdoor ทั้งหลายควรมีไว้ติดบ้านเป็นอย่างยิ่งค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไนล่อน
ขนาดบรรจุ  8 ลิตร
น้ำหนัก  230 g
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

3. Tanluhu 679 กระเป๋าสะพายกลางแจ้ง กระเป๋าสำหรับวิ่ง

3. Tanluhu 679 กระเป๋าสะพายกลางแจ้ง กระเป๋าสำหรับวิ่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 826 บาท

วิ่งได้ไกลขึ้นโดยไม่สะดุด วัสดุกันน้ำ แผ่นหลังระบายความชื้นดีเยี่ยม ราคาเป็นมิตร

กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งรุ่นนี้มีขนาดใหญ่ เน้นให้คุณวิ่งได้ไกลและนานขึ้นโดยไม่รู้สึกถึงความยุ่งยากเกะกะ เพราะออกแบบมาให้แนบชิดติดกับตัวอย่างแนบเนียน ปรับเข้ากับบอดี้ทั้งชาย-หญิงได้ดี สายกระเป๋าทำเป็นแบบหนาและกว้าง ช่วยกระจายน้ำหนักได้มากขึ้น ไม่กดทับกล้ามเนื้อส่วนไหล่จุดใดจุดหนึ่งมากเกินไปจนทำให้บาดเจ็บได้

แผ่นหลังเป็นเบาะแผ่นบางทรงตาข่าย กระจายความชื้นได้ดี ผู้ใช้จึงรู้สึกสบายตัวแม้จะเหงื่อออกเยอะ วัสดุที่ใช้สามารถกันน้ำได้ เมื่อเจอกับสภาพอากาศแปรปรวนก็ไม่หวั่น ราคาเป็นมิตรเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น เหมาะสำหรับผู้มีงบจำกัด ผู้ใช้งานจริงหลายคนการันตีความพึงพอใจค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไนลอนและโพลีเอสเตอร์กันน้ำ
ขนาดความจุ  15 ลิตร
น้ำหนัก  385 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✘

2. JETANA BIKE ROSWHEEL  กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง รุ่น 1.5L

2. JETANA BIKE ROSWHEEL  กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง รุ่น 1.5L

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,790 บาท

ขนาดเล็กเรียวกะทัดรัด นัำหนักเบา มีถุงน้ำพกพาในตัว

กระเป๋ารุ่นนี้มีขนาดเล็ก ทรงเรียวกะทัดรัด เน้นเก็บสัมภาระไม่เยอะมาก นอกจากใช้ในการวิ่งระยะสั้นแล้วยังเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ปีนเขา, ปั่นจักรยาน, ตกปลา โดดเด่นเรื่องคุณภาพ ดีไซน์และราคาเอื้อมถึงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ไม่ต้องห่วงเรื่องความอับชื้นเพราะใช้ผ้าตาข่ายบุที่ด้านหลัง ระบายลมได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับถุงน้ำพกพาขนาด 2 ลิตรแบบไฮเดรชั่น ใช้ดื่มน้ำขณะวิ่งได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเสียเวลายกกระเป๋าขึ้น-ลงเพื่อหยิบขวดน้ำ ใช้ประโยชน์จากทุกสัดส่วนได้อย่างดี ด้านในบุอะลูมิเนียมฟอยด์ที่ช่วยในการรักษาความเย็นของน้ำไว้ได้นาน ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ดื่มน้ำจากการเสียเหงื่อและอากาศร้อน

วัสดุที่ใช้  ไม่ระบุ
ขนาดความจุ  1.5 ลิตร
น้ำหนัก  ไม่ระบุ
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

1. Salomon รุ่น Agile 12 SET

1. Salomon รุ่น Agile 12 SET

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Supersports

ราคา 4,150 บาท

จุมากขึ้นเพื่อให้ใส่ของที่จำเป็นขั้นสุด ใช้งานสะดวกสบาย น้ำหนักเบา

รุ่นนี้เป็นกระเป๋าเป้ที่โดนใจสายกีฬาและสายผจญภัยเป็นอย่างยิ่งเพราะออกแบบมาให้ใช้งานได้กับหลากหลายชนิดกีฬาแต่เน้นไปที่การวิ่งระยะไกล เป็นรุ่นที่ทำให้มีขนาดใหญ่และรองรับน้ำหนักความจุได้มากขึ้นเพื่อให้นักวิ่งสามารถพกพาสิ่งของจำไปด้วยได้อย่างครบครัน ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานแล้วจึงคล่องตัว มีสายรัดถ่วงน้ำหนักให้อยู่ส่วนกลางบริเวณอก 2 เส้นและด้านข้าง ถึงสะพายหนักก็ไม่กดทับกล้ามเนื้อไหล่

กระเป๋าใบนี้ยังโดดเด่นมากตรงที่ใส่ขวดน้ำบริเวณสายสะพายด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง อำนวยความสะดวกเมื่อต้องดื่มน้ำ สามารถหยิบและเก็บได้โดยไม่ต้องหยุดวิ่งค่ะ รูปทรงเรียวกะทัดรัด ด้านในรองรับการใช้ถุงน้ำพกพาเพิ่มเติมรวมทั้งมีสายรัดด้านหลังสำหรับพกของจำพวกขาเต้นท์, ไม้ค้ำและอื่น ๆ ได้

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์
ขนาดบรรจุ  12.4 ลิตร
น้ำหนัก  395 กรัม
กระชับกับร่างกายขณะวิ่ง  ✔
ระบบไฮเดรชั่น  ✔

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับบทความกระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง จากข้อมูลข้างต้นเพื่อน ๆ คงได้ทราบกันแล้วว่าจริง ๆ มีดีเทลอยู่หลายอย่างที่ไม่ควรละเลยในการเลือกซื้อ เพราะกระเป๋าสำหรับวิ่งไม่ได้มีไว้ใส่ของ/ใส่ขวดน้ำดื่มเท่านั้น แต่ควรแนบกระชับกับร่างกายนักวิ่งได้ดีและต้องไม่สะเทือนไป-มาจนรู้สึกไม่สบายตัวขณะวิ่ง ที่สำคัญต้องมีน้ำหนักเบา ช่วยกระจาย/ถ่วงสมดุลน้ำหนักได้ดีจะได้ไม่เกิดการบาดเจ็บจากการใช้ระยะยาว อย่าลืมว่าเราวิ่งเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

การเลือกสรรของใช้อย่างดีจะช่วยให้การวิ่งระยะไกลของคุณสำเร็จได้ด้วยดี กระเป๋าที่ออกแบบมาโดยเฉพาะนี้จะเอื้อประโยชน์ให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แม้ว่าบางชิ้นจะมีราคาสูงไปสักเล็กน้อยแต่ถ้าได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนแล้วค่ะ ขอบคุณที่ติดตามจนจบและหวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ แล้วยังได้ของลิสต์กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งที่น่าสนใจ ราคาโดนใจไปใช้กันนะคะ

 • เชื่อว่ามีหลายๆคนที่กำลังมีความคิดที่ว่า “อยากปั่นจักรยานไปทำงาน แต่ก็ต้องแบกแล็ปท็อปไปด้วย จะวางไว้ไหนดี” “ถือโน้ตบุ๊คทั้งวัน เมื่อยมือและแขนมากๆเลย” ปัจจุบัน แล็ปท็อป/โน้ตบุ๊คเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายๆคนอาจจะต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา ดังนั้น เราลองมาเลือกกระเป๋าเป้สำหรับใส่แล็ปท็อปกันเถอะค่ะ การใช้เป้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราไม่ต้องเมื้อยมือทั้งสองข้างแล้ว ยังทำให้เราสามารถหยิบจับสิ่งของหรือทำกิจกรรมอื่นๆได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้กระเป๋าเป้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใส่แล็ปท็อปยังช่วยผ่อนน้ำหนักบนไหล่ซ้าย-ขวาได้เท่าๆกัน ทั้งยังกันกระแทกได้อีกด้วยค่ะ แต่ว่า กระเป๋าเป้สำหรับใส่แล็ปท็อปบางยี่ห้อก็ผลิตมาเพื่อใช้สำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ ดีไซน์อาจจะยังไม่ค่อยทันสมัยสักเท่าไหร่ จึงทำให้คนที่อยากได้กระเ

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น คีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้อง

 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อยๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็กๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะ เพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูกๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเ

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้นๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช” ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำ

 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางสำหรับ 1 คืน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อต้องเดินทางระยะสั้น 1 คืน 2 วันไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ หรือค้างคืนบ้านเพื่อน คุณสามารถพกสัมภาระเพื่อประสิทธิภาพในการเดินทางสูงสุดได้โดยการใช้กระเป๋าสำหรับเดินทางระยะสั้น ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบล้อลาก แบบหูหิ้วและแบบเป้ อีกทั้งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายยังเสริมฟังก์ชันกันน้ำกันฝุ่นมาให้ด้วย ช่วยให้คุณบุกป่า ลุยน้ำลุยโคลนได้อย่างอิสระมากขึ้น ในครั้งนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่สัมภาระสำหรับ 1 คืนพร้อมทั้งจัดอันดับกระเป๋าแบบ/ยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีดีไซน์หลากหลายที่ทุกคนสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง หวังว่าคุณจะสามารถหากระเป๋าที่โดดเด่นในแง่การใช้งาน กะทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางของคุณในชั่วข้ามคืนสะดวกสบายมากข

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัด ในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื

 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นก

 • 9 อันดับ ถุงนอน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอีย

 • 10 อันดับ กระเป๋าจัดระเบียบ BAG IN BAG ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กระเป๋าจัดระเบียบเป็นเหมือนอุปกรณ์เสริมที่ใช้จัดเก็บสิ่งของภายในกระเป๋าถือ/สะพายของคุณอีกชั้นหนึ่ง เราจึงเรียกอีกอย่างว่า Bag in Bag ซึ่ง Bag in Bag จะช่วยให้สิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณพกพาไปในชีวิตประจำวัน เช่น กุญแจ, กระเป๋าเงิน, สมุดโน๊ต, กล่องแว่น ฯลฯ ไม่กระจัดกระจายเวลาคุณถือกระเป๋าแกว่งไปมา หยิบจับก็ง่าย ไม่เสียเวลาค้นหา นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกให้กับคุณผู้หญิงที่ชอบเปลี่ยนกระเป๋าถือ ทำให้คุณไม่ต้องกลัวว่าจะหลงลืมสิ่งใดไว้ในกระเป๋าใบเดิมค่ะ ได้ทราบความสำคัญและประโยชน์ของ Bag in Bag แล้ว ครั้งนี้ทีมงานเลยนำวิธีการเลือก Bag in Bag มาฝากกันค่ะ และในตอนท้ายทีมงานยังได้แนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าจัดระเบียบ BAG IN BAG ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกง่าย คุณจะได้จัดกระเป๋าให้