8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ส่วนใหญ่เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันใช่ไหมคะ เพราะเห็นว่าใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรงเลยไม่ต้องระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่าใน 1 วันเราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน และเป็นปีแล้วนานเท่าไร นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกา โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานานต่อวัน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะ

ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น และจัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ลองไปเลือกซื้อปากกาที่เหมาะกับการใช้งานและปลอดภัยกับสุขภาพกันดู ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ด

หัวใจของการเลือกผลิตภัณฑ์นี้มี 5 อย่างด้วยกัน ได้แก่ “เฉดสี”, “ความหนาของเส้น”, “สามารถเติมหมึกได้ไหม”, “เป็นแบบกดหรือปลอก” และ “มี Magnet หรือคลิปหนีบไหม” ส่วนแต่ละข้อมีหลักการในการเลือกซื้ออย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกสีที่คุณต้องการใช้

เลือกสีที่คุณต้องการใช้

หลายคนอาจจะคิดว่าปากกาไวท์บอร์ดคงมีไม่กี่สี ก็แค่น้ำเงิน ดำ และแดง แต่จริง ๆ แล้วหลายแบรนด์ได้ผลิตออกมาหลายสีเลยค่ะ ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อสีไหนดี แนะนำว่าเบื้องต้นควรซื้อสีเบสิคอย่างน้ำเงิน, ดำ และแดงดีกว่า เพราะเป็นสีพื้นฐานที่ใช้ได้ทั้งงานทางการและงานอเนกประสงค์ทั่วไป

ในทางตรงกันข้ามสำหรับใครที่ต้องการสีมากกว่านั้น เพื่อการเขียนเนื้อหาที่มีหลายตัวแปรหรือแม้แต่การวาดรูปทางชีววิทยา แนะนำให้เลือกซื้อเซ็ต 6 หรือ 12 สีจะดีกว่าค่ะ เพราะซื้อครั้งเดียวคุ้มค่า แถมยังทำให้คนเข้าใจสิ่งที่เราเขียนง่ายขึ้น

เลือกจากหัวปากกาหรือความหนาของเส้น

เลือกจากหัวปากกาหรือความหนาของเส้น

ความหนาของเส้นมี 3 ระดับด้วยกันขึ้นอยู่กับขนาดหัวปากกา ได้แก่ “หัวเล็ก”, “หัวกลาง” และ “หัวใหญ่” แต่ละหัวก็เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไป อย่างหัวเส้นเล็กจะเหมาะกับการเขียนงานแผ่นเล็ก ๆ ซึ่งนิยมใช้ในบ้าน แต่ถ้าคุณต้องการใช้เขียนไวท์บอร์ดของโรงเรียนหรือออฟฟิศต้องเลือกเส้นแบบหนาหรือหัวใหญ่แทน เพราะจะเขียนง่ายกว่าและขนาดตัวอักษรยังสมดุลกับกระดาน ทำให้ผู้อ่านอ่านได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้หัวปากกาเองก็มีลักษณะให้เลือกถึง 2 ประเภท ได้แก่ “หัวตัด” ซึ่งให้เส้นคล้ายกับปากกาไฮไลท์ เหมาะกับการเขียนข้อความที่เป็นทางการ อักษรตัวเหลี่ยม เขียนบอร์ดประกาศ แต่จะอาจจะต้องใช้ทักษะในการเขียนสักหน่อยและใช้เวลากว่าจะคุ้นชินค่ะ และ “หัวกลม” ที่ใช้งานได้ง่ายกว่า เหมาะกับการใช้ในห้องเรียน เพื่อน ๆ ลองเลือกให้เหมาะกับการใช้งานหลักของตัวเองดูนะคะ

เช็คว่าสามารถเติมน้ำหมึกได้หรือเปล่า

เช็คว่าสามารถเติมได้หรือเปล่า

จะว่าไปแล้วปากกาไวท์บอร์ดก็มีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้างเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่แท่งละหลักสิบไปจนถึงหลักร้อยต้น ๆ เลยก็มี ซึ่งสำหรับแบบที่มีราคาแพง เราคงไม่อยากเสียเงินซื้อเปลี่ยนหลาย ๆ ครั้งใช่ไหมคะ ดังนั้นควรเช็คให้ดีเสียก่อนว่าปากกานั้น ๆ สามารถเติมหมึกได้ไหม และอย่าลืมตรวจด้วยว่าขั้นตอนการเติมหมึกยุ่งยากอย่างไรบ้างหรือมีที่สูบน้ำหมึกมาให้ด้วยหรือเปล่านะคะ เวลาใช้งานจะได้ไม่ยุ่งยาก

อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าแบบที่ใช้แล้วทิ้งจะไม่ดีนะคะ เพราะด้วยคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ปากกาสามารถคงประสิทธิภาพได้ตลอดการใช้งาน ดังนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงดวงว่าปากกาจะพังเมื่อไร ใช้แล้ววันไหนเศษผ้าจากหัวปากกาจะยุ่ยจนกลายเป็นฝุ่นเปรอะเปื้อน แนะนำให้ซื้อแบบนี้มาใช้เลยค่ะ

เลือกจากความสะดวกในการใช้งาน แบบกด vs แบบมีปลอก

เลือกจากความสะดวกในการใช้งาน แบบกด vs แบบมีปลอก

ปากกาไวท์บอร์ดมีรูปแบบการเปิดใช้งาน 2 แบบค่ะ คือ “แบบกด” และ “แบบปลอก” โดยแบบแรกจะใช้งานเหมือนกับปากกาลูกลื่น ทำให้สะดวกในการเขียน เพราะไม่ต้องคอยถือปลอกปากกา แต่ส่วนใหญ่จะมีหัวขนาดกลางและมีสีให้เลือกน้อย แตกต่างจากแบบปลอกที่มีสีและขนาดหัวให้เลือกหลากหลายมากกว่า แต่ข้อเสียคือเวลาเปิดปิดเร็ว ๆ มักจะเลอะมือง่าย

เพื่อให้หยิบใช้ได้รวดเร็วทันใจ เลือกแบบที่มี Magnet

เพื่อให้หยิบใช้ได้รวดเร็วทันใจ เลือกแบบที่มี Magnet

สำหรับกระดานไวท์บอร์ดของโรงเรียนหรือสำนักงานมักจะมีขนาดใหญ่อยู่แล้ว จึงมีพื้นที่สำหรับวางปากกาและแปรงลบ แต่สำหรับไวท์บอร์ดขนาดเล็กที่ติดตามบ้านส่วนใหญ่จะไม่มีน่ะสิคะ ทำให้ปากกาไวท์บอร์ดถูกเก็บไม่เป็นที่จนอาจหายได้บ่อย ๆ แนะนำให้ซื้อปากกาที่มี Magnet หรือแม่เหล็กติดตู้เย็นนั่นเองค่ะ หลังจากใช้เสร็จจะได้ติดกับไวท์บอร์ดหรือพื้นที่ที่เห็นง่าย ๆ อย่างตู้เย็นเสียเลย แค่นี้ก็จะแก้ปัญหาดังกล่าวได้แล้วค่ะ

8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรียนรู้วิธีการเลือกไปแล้ว เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนได้สรุปคุณสมบัติหลัก ๆ และรีวิวของผู้ที่ใช้งานจริงมาให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ส่วนจะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

8. Monami SigmaFlo Liquid Whiteboard Marker

8. Monami SigmaFlo Liquid Whiteboard Marker

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

หมึกแบบ Alcohol-based ลบง่ายและออกแบบพิเศษให้ใช้ได้นาน

ปากกาไวท์บอร์ดที่มีหมึกแบบ Alcohol-based จึงช่วยให้ลบง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าแห้งหรือกระดาษอเนกประสงค์ มาพร้อมระบบน้ำหมึกที่ถูกออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานนานและให้เส้นที่น้ำหนักเท่ากันเสมอตลอดเส้น จัดชุดมาให้ถึง 6 สี ครบถ้วนทั้งสีพื้นฐานและสีสดใส หลายคนที่ใช้ต่างพึงพอใจในคุณภาพ แต่อาจจะมีบ่นเรื่องกลิ่นบ้าง

สี เหลือง, น้ำเงิน, เขียว, แดง, ม่วง, ดำ
ขนาดหัว 2 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม ไม่มี

7. Erasing Whiteboard Marker WB528 (12 Pieces)

7. Erasing Whiteboard Marker WB528 (12 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ปริมาณน้ำหมึกสุดคุ้มใช้งานได้ถึง 320 เมตร แถมยังไม่ค่อยมีกลิ่นเหม็น

อีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจด้วยปริมาณน้ำหมึกที่เยอะสามารถเขียนได้ถึง 320 เมตร ขณะใช้ไม่มีกลิ่นเหม็นมาคอยกวนใจ พร้อมลบออกง่ายด้วยกระดาษทิชชู่ แท่งปากกาจับถนัดมือ นอกจากนี้ยังเขียนลื่นไม่มีสะดุด ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วจึงทำให้เหมาะกับใช้ในสำนักงานและโรงเรียนสุด ๆ เลยค่ะ

สี ดำ, น้ำเงิน, แดง
ขนาดหัว 2.8 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม ไม่มี

6. Staedtler Whiteboard Marker 351-3 (10 Pieces)

6. Staedtler Whiteboard Marker 351-3 (10 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 240 บาท

น้ำหมึกปราศจากสาร Xylene เช็ดออกง่ายเมื่อแห้ง

ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี น้ำหมึกปราศจากสาร Xylene และถูกคิดค้นมาให้เช็ดออกง่ายหลังแห้ง นอกจากนี้ยังออกแบบฝาครอบให้สามารถป้องกันหมึกแห้งแม้ถูกทิ้งไว้นาน หลายคนที่ซื้อไปต่างชื่นชอบในคุณภาพ ซึ่งเมื่อหารเฉลี่ยต่อแท่งแล้วเหลือราคาแท่งละ 20 บาทเองค่ะ ถือว่าคุ้มสุด ๆ เลย

สี น้ำเงิน, เขียว, แดง, ดำ
ขนาดเส้น 2 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม มี

5. Horse Whiteboard Marker H-22 (3 Pieces)

5. Horse Whiteboard Marker H-22 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

สูตรไม่มีกลิ่นและปราศจาก Xylene ได้ตราฉลากเขียว

ใครที่ตามหาปากกาไวท์บอร์ดที่ไม่มีกลิ่นเหม็น ยี่ห้อนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะเป็นสูตรไม่มีกลิ่นและปราศจาก Xylene เนื้อหมึกเขียนลื่นและให้เส้นที่คมชัด ได้รับการรับรองจากฉลากเขียวของประเทศไทย โดยมีหลายสีให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์พื้นฐานของผู้ใช้ได้ และที่สำคัญยังมีราคาถูก

สี ดำ, น้ำเงิน, แดง
ขนาดหัว 2 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม มี

4. Pilot Wytebord Marker (12 Pieces)

4. Pilot Wytebord Marker (12 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ตัวด้ามทำจากอะลูมิเนียมจับถนัดมือ มีน้ำหมึกเติม

แบรนด์นี้เขาไม่ได้มีแต่ปากกาลูกลื่นนะจ๊ะ ปากกาไวท์บอร์ดเขาก็มี โดยตัวด้ามปากกาทำมาจากอะลูมิเนียม ออกแบบมาให้มีขนาดและดีไซน์จับถนัดมือ มาพร้อมกับปลอกพลาสติก (ไม่มีคลิปหนีบ) และปริมาณน้ำหมึกสุดคุ้มสามารถเขียนได้ถึง 320 เมตร นอกจากนี้ยังลบออกง่ายด้วยกระดาษทิชชู่ จนหลายคนการันตีว่าใช้งานดีจริง ๆ

สี น้ำเงิน
ขนาดหัว 2 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม มี

3. Elephant Whiteboard Ultra Tank

3. Elephant Whiteboard Ultra Tank

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 29 บาท

เขียนลื่นด้วยน้ำหมึกปลอดสาร Xylene คุณภาพดีจากเยอรมัน

ปากกาไวท์บอร์ดยี่ห้อนี้พิเศษด้วยน้ำหมึกคุณภาพดีผลิตในประเทศเยอรมัน ปราศจากสาร Xylene ที่เป็นอันตราย ผ่านเทคโนโลยี Liquid Ink ส่งน้ำหมึกตรงถึงหัวปากกา ออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนหมึกง่าย ไม่เลอะเทอะ นอกจากนี้ยังเขียนลื่นไม่มีสะดุด ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

สี ดำ, น้ำเงิน, แดง
ขนาดเส้น 2 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม มี

2. Artline 500A Whiteboard Maker (8 Pieces)

2. Artline 500A Whiteboard Maker (8 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 264 บาท

หมึกสูตรพิเศษไร้กลิ่นและสารพิษ ใช้เขียนลื่นอย่างปลอดภัย

ด้วยหัวปากกาไฟเบอร์ป้องกันการเปื่อยยุ่ย จึงทำให้ปากกาไวท์บอร์ดจาก Artline แท่งนี้แข็งแรงคงทนและไม่ทำลายผิวกระดาน มาพร้อมน้ำหมึกสูตรพิเศษไม่มีกลิ่นฉุนและไม่มีสารพิษ ใคร ๆ ก็บอกว่าเขียนลื่น เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดครั้งละนาน ๆ เป็นประจำ

สี ดำ, แดง, น้ำเงิน, เขียว, ส้ม, น้ำตาล
ขนาดเส้น 2 มม.
ลักษณะหัว หัวกลม
หมึกเติม มี

1. Stabilo Plan Whiteboard Maker (3 Pieces)

1. Stabilo Plan Whiteboard Maker (3 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 110 บาท

น้ำหมึกคุณภาพ ไร้กลิ่นฉุนกวนใจ

อันดับที่ 1 ต้องยกให้ยี่ห้อนี้เขาเลยค่ะ เพราะน้ำหมึกคุณภาพดีไร้กลิ่นฉุน ปราศจากสาร Xylene และ Toluen ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงเขียนลื่นและให้น้ำหนักเสมอกันตลอดทั้งเส้น มีให้เลือกทั้งหัวตัด หัวกลม ครอบคลุมทุกความต้องการ อย่างไรก็ตามถ้าเขียนติดต่อกันเป็นเวลานานมาก แนะนำให้สลับไปใช้แท่งอื่นบ้างนะคะ เพราะหัวปากกาจะเสียหาย ทำให้อายุการใช้งานสั้นลงได้

สีที่มีให้เลือก ดำ, แดง, น้ำเงิน, เขียว, ม่วง, ชมพู
ขนาดเส้น 2.5 – 3.5 มม.
ลักษณะหัว หัวตัด
หมึกเติม มี

วิธีแก้ไขเมื่อปากกาลบไม่ออก

วิธีแก้ไขเมื่อปากกาลบไม่ออก

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอเหตุการณ์ลบข้อความที่เขียนไปแล้วไม่ออกหรือออกยาก แนะนำให้รอสักครู่หนึ่งแล้วค่อยลบอีกครั้งค่ะ เพราะธรรมชาติของปากกาไวท์บอร์ดจะลบออกได้เมื่อทิ้งหมึกให้ระเหยแล้วสักครู่หนึ่ง ดังนั้นการลบข้อความทันทีที่เขียนจะทำให้หมึกที่ยังไม่แห้งดีเลอะเป็นปื้น ซึ่งรอยเหล่านี้หากถูกทิ้งไว้นานก็จะยิ่งลบออกยาก

อีกหนึ่งปัญหาที่มักจะเจอกันบ่อยคือ “หมึกออกไม่ดี” หรือ “หมึกออกมาเยอะเกิน” นั่นอาจเพราะก่อนหน้านั้นคุณวางปากกาไม่ถูกค่ะ ควรจะวางปากกาในแนวนอนเพื่อรักษาความสมดุลของระดับน้ำหมึกในปากกาให้เท่ากันตลอดทั้งด้าม ถ้าจับตั้งด้านใดด้านหนึ่งจะทำให้สมดุลน้ำหมึกเสีย เวลาเขียนจึงมีปัญหา

บทส่งท้าย

ไม่น่าเชื่อว่าแค่ปากกาเล็ก ๆ แท่งนี้จะมีอะไรมากกว่าที่เราคิด ทั้งวิธีการเลือกซื้อและกลไกการใช้งานต่าง ๆ ก่อนการซื้อสินค้าไม่ใช่แค่ปากกาไวท์บอร์ดจึงควรศึกษารายละเอียดของเขาให้ดีเสียก่อนนะคะ จะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและตอบโจทย์ของเรามากที่สุด

สำหรับวันนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน แต่ถ้าใครอยากอ่านบทความแนะนำเครื่องเขียนชิ้นอื่น ๆ กันต่อ สามารถเลือกอ่านในหมวด DIY, Tools ได้เลยค่ะ ในเว็บไซต์ของเรามีแนะนำไว้หลายอย่างเลย

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย

 • 1. Pantene Hair Fall Control (300 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใคร ในบทความนี้ ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน,

 • 10 อันดับ ขนมแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะ ส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ วิธีการเลือกขนมแมว จากที่เราได้เกริ่นไปว่าขนมแมวม

 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ สเปรย์น้ำแร่คืออะไร ก่อนที่เราจะไปอ่านวิธีเลือก สิ่งแรกที

 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019 
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ  ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้น แต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นส

 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาวๆ หลายคนต้องการมากที่สุดคือ “กันน้ำ” เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าของสาวๆ จึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวันแม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เปียกน้ำก็ตาม ซึ่งปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายพัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาวๆ ดังนั้นการเรียนรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้สาวๆ จำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ที่ต้องพิจารณาได้น้อยลง ทำให้ประหยัดเวลาการ shopping มากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ “ติดทนนานจริงไหม” ซึ่งไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่อง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมรีวิว

 • 10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับ “อายไลน์เนอร์” เป็นอย่างดี แต่เชื่อว่ามีสาวๆมือใหม่บางคนที่ยังสับสนว่าเจ้าอายไลน์เนอร์มันคืออะไรกัน โดยเจ้าไอเทมชิ้นเล็กๆที่มีชื่อว่าอายไลน์เนอร์นี้สามารถเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาของเราได้ ส่งผลให้คาแรคเตอร์ของเราดูเปลี่ยนไป เรียกได้ว่าจะโฉบเฉี่ยวหรืออ่อนหวาน ขึ้นอยู่กับการกรีดอายไลน์เนอร์เลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้อายไลน์เนอร์ไม่ได้มีแค่ประเภทเดียวน่ะสิคะ มีตั้งแต่ปากกา, พู่กัน, เจลหรือแม้แต่แบบดินสอ ซึ่งแต่ละประเภทให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสาวๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และอย่าลืมเลื่อนลงไปดู “10 อันดับ อายไลน์เนอร์ ยอดฮิตขายดี” ที่ผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ก่อนการซื้อ เพื่อที่เราจะได้สินค้าที

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่างๆหรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้

 • 7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกัน นอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ วิธีการเลือกซื้อถุงซักผ้า ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ร