10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เก้าอี้พับ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“เก้าอี้พับ” ตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ปิ้งหรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วผลิตภัณฑ์นี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริงแล้วมีหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา, แบบไม้, แบบพกพา แถมยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะ

วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์ในการเลือกซื้อเก้าอี้พับแล้วเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับเก้าอี้พับ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวของคนไทยมาให้อ่านกันค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า “ยี่ห้อไหนดี” และน่าซื้อไปใช้บ้าง

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อ

ข่าวดีสำหรับเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณ Tatsuhiro Oide ผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมจากญี่ปุ่นมาให้คำแนะนำกับเรากันค่ะ เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเก้าอี้พับที่มีหลากหลายวัสดุและดีไซน์ได้เหมาะกับความต้องการของตัวเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่า

เลือกประเภทจากสถาณการณ์ที่คุณนำไปใช้งาน

คราวนี้เพื่อน ๆ ก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่าเก้าอี้พับแต่ละขนาดและแต่ละดีไซน์เหมาะกับการใช้งานแบบไหน อันดับแรกให้คำนึงถึงสถาณการณ์ที่เราต้องนำไปใช้กันก่อนค่ะ โดยผู้เขียนขอแบ่งการอธิบายออกเป็นส่วน ๆ ตามชนิดของเก้าอี้โดยส่วนใหญ่ที่ด้านล่างนี้นะคะ

“แบบอเนกประสงค์” : ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะกับการใช้เป็นเก้าอี้เสริม

"แบบอเนกประสงค์" : ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะกับการใช้เป็นเก้าอี้เสริม

เก้าอี้แบบนี้จะมีลักษณะคล้ายกับเก้าอี้ที่ใช้ตามงานชุมชน งานเทศกาลที่จัดกลางแจ้งต่าง ๆ มีข้อดีคือสามารถจัดเก็บโดยการวางพิงผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย ทั้งยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก ส่วนขาตั้งจะล็อกตัวอยู่กับที่ได้มากกว่าแบบอื่น ทำให้ค่อนข้างปลอดภัยเวลานั่ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ยามที่มีเพื่อนหรือแขกมาบ้านแล้วมีเก้าอี้ไม่พอ อย่างไรก็ตามอย่าลืมเช็คขนาดให้ดีก่อนซื้อด้วยนะคะ โดยควรเลือกแบบที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากเข้าไว้ เพื่อให้ครอบคลุมสำหรับคนทุกไซซ์นั่นเองค่ะ

“แบบไม้” : เน้นใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง

"แบบไม้" : เน้นใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง

ด้วยคุณสมบัติของไม้ ทำให้เฟอร์นิเจอร์ใด ๆ ก็ตาม ไม่เว้นแม้แต่เก้าอี้พับสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้อง แถมยังช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามเก้าอี้ไม้ส่วนใหญ่มักจะมีน้ำหนักมากและมีราคาสูงกว่าแบบที่ทำมาจากโลหะนะคะ เพราะกระบวนการผลิตนานและยากกว่า ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่อยากเน้นการตกแต่งจริง ๆ และมีงบประมาณสูงนิดนึง

“แบบเบาะ” : นั่งสบาย

"แบบเบาะ" : นั่งสบาย

เดิมเก้าอี้แบบพับถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การนั่งแบบชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น เก้าอี้ส่วนใหญ่จึงไม่เน้นคุณสมบัติการนั่งสบาย ทำให้เมื่อนั่งไปนาน ๆ แล้วจะปวดเมื่อย ต้องคอยขยับเปลื่ยนท่า แต่ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ได้ดีไซน์เก้าอี้ที่มีเบาะรองนั่งเสริมมาด้วยค่ะ แถมบางแบบยังมีพนักพิงมาด้วย ยิ่งช่วยเพิ่มความสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแบบนี้จึงเหมาะกับคนที่ใส่ใจสุขภาพมากเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

สำหรับการใช้ในออฟฟิศ อย่าลืมเช็คว่านั่งสบายไหมและเคลื่อนย้ายยากหรือเปล่า

สำหรับการใช้ในออฟฟิศ อย่าลืมเช็คว่านั่งสบายไหมและเคลื่อนย้ายยากหรือเปล่า

ถ้าใครเคยนั่งเก้าอี้พับของออฟฟิศตอนประชุมงานคงเคยเจอปัญหานั่งไปนาน ๆ แล้วปวดเมื่อยใช่ไหมคะ นั่นเป็นเพราะเก้าอี้นั้น ๆ เบาะไม่นุ่มหรือหนามากพอ จึงไม่เหมาะกับการใช้งานนาน ๆ ดังนั้นก่อนการซื้อจึงควรเช็คจากรีวิวให้ดีเสียก่อนว่าเก้าอี้แบบที่สนใจอยู่นั้นนั่งสบายมากน้อยแค่ไหนเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง นอกจากนี้อีกหนึ่งข้อที่อย่าลืมคำนึงกันคือ “น้ำหนัก” นั่นเองค่ะ เพราะส่งผลต่อความยากง่ายในการขนย้าย

เก้าอี้พับที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงเหมาะกับการใช้กลางแจ้ง

เก้าอี้พับที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงเหมาะกับการใช้กลางแจ้ง

ใครที่กำลังหาซื้อเก้าอี้พับเพื่อใช้ตั้งแคมป์แนะนำให้ซื้อแบบที่มีขนาดเล็กไม่เทอะทะและน้ำหนักเบา ช่วยให้เคลื่อนย้ายและพกพาได้สะดวก นอกจากนี้ยังต้องมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง เพราะส่วนใหญ่แล้วเรามักตั้งแคมป์ในป่าหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่การเดินทางไม่ราบเรียบ เวลาเดินทางอาจมีแรงกระแทกทำให้เก้าอี้ชำรุดได้ และสำหรับใครที่ต้องการประสิทธิภาพการใช้งานที่มากขึ้นกว่าเดิม อย่าลืมเลือกแบบสามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ด้วยนะคะ

10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามียี่ห้ออะไรแบบไหนน่าซื้อบ้าง และแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกช็อปสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกัน อย่างไรก็ตามอย่ายึดแต่อันดับอย่างเดียวนะคะ ควรพิจารณาจากความต้องการของเราด้วย

10. Yifun Folding Chair (2 Pieces)

10. Yifun Folding Chair (2 Pieces)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 130 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาสะดวก

ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้พับขนาดกะทัดรัดที่มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพาและสะดวกต่อการใช้งานต้องซื้อสินค้าชิ้นนี้เลยค่ะ เพราะด้วยรูปทรงที่ถูกออกแบบมาพิเศษ โครงผลิตจากโลหะ มีความแข็งแรงคงทนในระดับหนึ่ง ลูกค้าที่ใช้จริงบอกว่ารับน้ำหนักได้มากถึง 80 กก. แถมราคานี้ยังไม่ได้มาแค่ชิ้นเดียว แต่ให้มากถึงสองเลยทีเดียว ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ แต่เก้าอี้นี้ไม่เหมาะกับการนั่งท่าเดิมนาน ๆ นะคะ เพราะอาจทำให้ปวดเมื่อยได้

ขนาด  28 x 35 x 35.5 ซม.
วัสดุ โครงอะลูมิเนียม

9. Tanchai Folding Chair

9. Tanchai Folding Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 190 บาท

ตามมาด้วยเก้าอี้สีสันสดใสนี้ บอกเลยว่าสมาคมแม่บ้านพ่อบ้านจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ เพราะด้วยดีไซน์ทรงเตี้ยและขนาดที่พอเหมาะทำให้การนั่งซักผ้าและการใช้งานอื่น ๆ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นและยังสะดวกสะบายมากกว่าที่เคยด้วยคุณสมบัติพับเก็บได้และมีช่องสำหรับหูหิ้ว ทำให้คุณเคลื่อนย้ายสะดวก โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 80 กก.เลยค่ะ! (สำหรับนั่งเท่านั้น)

ขนาด 22.5 x 28.5 x 26.5 ซม.
วัสดุ พลาสติก

8. BuyBowie Camping Leisure Sports

8. BuyBowie Camping Leisure Sports

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 208.71 บาท

พับเก็บแล้วมีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมถุงสำหรับเก็บ

ใครที่รู้สึกว่าอันดับก่อนหน้านี้ดูบอบบางไปหน่อยหรือเวลาพับเก็บแล้วขนาดยังเทอะทะอยู่ ขอแนะนำให้ลองซื้อสินค้านี้ไปใช้ดูเลยค่ะ เพราะเขาผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ดีไซน์ให้มีความสวยงามทันสมัยน่าใช้และแข็งแรงคงทน ที่สำคัญยังสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กมากและมีถุงสำหรับใส่มาให้ด้วย โดยมีน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการพกพา

ขนาด 24.8 x 22.5 x 27 ซม.
วัสดุ อะลูมิเนียมอัลลอยและผ้า Oxford

7. Grace Shop Folding Chair

7. Grace Shop Folding Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 340 บาท

ผลิตจากวัสดุแข็งแรงคงทน น้ำหนักเบา สะดวกต่อการจัดเก็บ

ดูไซซ์มินิกันไปเยอะแล้ว เรามาดูไซซ์กลางบ้างค่ะ สำหรับสินค้านี้โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงคงทน สามารถพับเก็บเป็นลักษณะแบนราบได้และมีน้ำหนักเบา ช่วยให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและจัดเก็บ โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 80 กก. มาพร้อมความสูงที่พอเหมาะ ทำให้คุณไม่ต้องรู้สึกปวดเมื้อยจากการนั่งงอเข่าอีกต่อไปค่ะ

ขนาด  38 x 34 x 46 ซม.
วัสดุ พลาสติก

6. Cloud Chaser Folding Chair

6. Cloud Chaser Folding Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 275 บาท

รองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กก. และมาพร้อมถุงเก็บ

มาต่อกันด้วยเก้าอี้ดีไซน์สุดเท่ พิเศษด้วยรูปทรงที่มีพนักพิงหลังซึ่งผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้แข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กก. และยังนั่งสบายอย่างต่อเนื่องมากกว่าแบบก่อนหน้านี้ โดยสามารถกางออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว มากกว่านั้นยังมีน้ำหนักเบาและมาพร้อมถุงผ้าสำหรับเก็บ เหมาะกับการตั้งแคมป์หรือนั่งตกปลา ซึ่งหลายคนการันตีแล้วว่าใช้งานได้ดี

ขนาด 40 x 40 x 65 ซม.
วัสดุ เหล็กและผ้า Oxford

5. Naturehike NH17Y010-Z

5. Naturehike NH17Y010-Z

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,009 บาท

ออกแบบมาเพื่อการนั่งนาน ๆ มีช่องสำหรับใส่ของ

อีกหนึ่งสินค้าที่เป็นสไตล์แคมปิ้ง น่าจะถูกใจคนชอบเดินป่าและพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องนั่งขายของเป็นเวลานาน เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการนั่งอย่างสบายโดยเฉพาะ มาพร้อมช่องใส่ของขนาดกะทัดรัดที่ด้านข้าง ทำให้คุณสามารถวางของใช้ส่วนตัวเล็ก ๆ ได้ โครงสร้างแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ถึง 90 กก. ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้มีพนักพิงที่ทิ้งตัวลงได้โดยไม่ต้องกังวลรีบเก็บอันดับนี้ไว้เป็นตัวเลือกเลยนะคะ

ขนาด 41.5 x 31 x 80 ซม.
วัสดุ อะลูมิเนียม 7075, ผ้า Oxford 600D และตาข่ายระบายอากาศ

4. BH Folding Chair C32

4. BH Folding Chair C32

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 569 บาท

เก้าอี้อเนกประสงค์ มาพร้อมเบาะนุ่มนั่งสบาย

ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้เสริมสำหรับใช้งานเวลามีแขกมาเยือนบ้านยามฉุกเฉินต้องถูกใจสินค้านี้แน่นอนค่ะ เพราะถูกออกแบบมาให้แข็งแรง กางออกมาใช้และพับเก็บได้อย่างสะดวกง่ายดาย โครงสร้างทำจากเหล็กแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 80 กก. ที่สำคัญมาพร้อมเบาะนุ่มทั้งส่วนที่นั่งและพนักพิง ช่วยลดอาการเจ็บก้นเมื่อนั่งนาน ๆ

ขนาด 45 x 47 x 80 ซม.
วัสดุ โครงเหล็ก เบาะฟองน้ำ

3. EH Folding Chair

3. EH Folding Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,111 บาท

ปรับเป็นที่นอนได้ พร้อมปรับบริเวณขาได้อีก 4 ระดับ

ใครที่ที่บ้านมีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด อยากได้เตียงนอนเล่นแต่ไม่มีที่ให้วาง สินค้านี้อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณค่ะ เพราะด้วยคุณสมบัติพับเก็บได้ ทำให้คุณสามารถประหยัดพื้นที่ แถมยังปรับองศาความเอียงได้หลายระดับ จะปรับเป็นที่นอนหรือเก้าอี้นั่งดูทีวีชิล ๆ ก็ได้ แถมบริเวณขายังปรับความสูงเตี้ยได้อีก 4 ระดับ ซึ่งมีความแข็งแรงคงทนและสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กก. เลยทีเดียว

ขนาด 178 x 67 x 30 ซม.
วัสดุ ไม่ระบุ

2. Mild Baby Toys Folding Chair

2. Mild Baby Toys Folding Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 498 บาท

ปรับเอียงได้ถึง 170 องศา มีหมอนรองศีรษะเพิ่มความสบาย

ไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะว่าเก้าอี้ที่สามารถปรับได้ถึง 170 องศาเพื่อเป็นที่นอนได้จะมีราคาย่อมเยาขนาดนี้ แต่สินค้านี้ให้คุณได้ค่ะ แถมยังมีหมอนหนุนเพิ่มความสบายเหมาะเป็นอย่างมากเวลานอนงีบตอนกลางวัน วัสดุแข็งแรงคงทนรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กก. อีกด้วย นอกจากนี้เมื่อพับเก็บแล้วยังมีขนาดกะทัดรัดช่วยให้จัดเก็บสะดวก ลูกค้าหลายคนที่ซื้อไปต่างระทับใจในคุณภาพ

ขนาด 68 x 95 x 15 ซม. (เมื่อพับ)
วัสดุ โครงเชือกไนลอนถัก

1. HHsociety Folding Chair KT-202 (M)

1. HHsociety Folding Chair

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

วัสดุแข็งแรงคงทน รับน้ำหนักได้ถึง 80 กก. และมีราคาย่อมเยา

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย สินค้านี้เป็นเก้าอี้พับสนาม เน้นใช้งานกลางแจ้ง รองรับน้ำหนักได้ถึง 80 กก. และมีถุงสำหรับเก็บ ช่วยให้คุณพกไปใช้นอกสถานที่ได้สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งลูกค้าหลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่ามีความแข็งแรงคงทน ไม่หักง่าย ๆ แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดก็ตาม ดังนั้นเมื่อเทียบกับราคาแล้วจึงถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

ขนาด 36 x 36 x 57 ซม.
วัสดุ ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงเห็นความสำคัญของผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้นแล้ว โดยเราควรเลือกซื้อเก้าอี้ที่มีลักษณะเอื้อต่อการใช้งานของเรามากที่สุด จากนั้นเช็คความนั่งสบายและน้ำหนัก เพื่อให้สะดวกต่อการพกพาและเคลื่อนย้าย แค่นี้เราก็จะได้สินค้าที่ตอบโจทย์ของเราแล้วค่ะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการซื้อของออนไลน์จากเว็บไซต์ แม้ว่าเก้าอี้ยี่ห้อนั้น ๆ จะดูสวยงามน่าซื้อแค่ไหน ก่อนการซื้อควรอ่านรีวิวให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนนะคะ เพื่อความชัวร์ เวลาซื้อมาแล้วจะได้ไม่ผิดหวัง

Popular Posts