• 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า 1
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า 2
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า 3
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า 4
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า 5

10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า

แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
Mikichin
 • แก้ไขล่าสุด: 09-07-2021
 • 126,543 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแผ่นมาส์กหน้า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแผ่นมาส์กหน้า
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องใช้แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

ทำไมต้องใช้แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

แม้ว่าแผ่นมาส์กหน้าจะเป็นสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงสงสัยว่า แล้วเจ้าแผ่นมาส์กนี้ต่างจากเซรั่มหรือครีมทาหน้าปกติอย่างไรใช่ไหมคะ ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่า แผ่นมาส์กหน้าหรือ Sheet Mask ส่วนใหญ่จะทำมาจากเส้นใยฝ้ายเพื่อป้องกันการบาดผิว พร้อมชุบน้ำที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหน้าเข้มข้นอยู่จนชุ่ม ซึ่งปริมาณของน้ำและสารบำรุงจะแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์และแต่ละสูตรนั่นเอง 


หลักการทำงานของแผ่นมาส์กหน้า คือ ผลักสารบำรุงต่าง ๆ เข้าสู่ผิว พร้อมปิดกั้นไม่ให้สารนั้นระเหยออกชั่วครู่หนึ่ง หลังจากใช้แล้วจึงช่วยกระตุ้นให้กระบวนการทำงานของผิวดีขึ้น ทำให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปหรือพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบหรือตกร่อง ทั้งนี้ แผ่นมาส์กหน้ามักจะถูกบรรจุมาในรูปแบบซอง ทำให้พกพาได้สะดวกและไม่หกเลอะเทอะ แถมยังไม่ต้องล้างออกอีกด้วย ดังนั้น แผ่นมาส์กหน้าจึงเหมาะกับคนที่เน้นความรวดเร็วและสะดวกสบาย จบครบในขั้นตอนเดียวนั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การบำรุงผิวหน้าประจำวันโดยทั่วไป คือ การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดที่สามารถทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก แต่ในบางครั้งเราอาจต้องการการบำรุงที่เข้มข้นมากกว่า แผ่นมาส์กหน้าจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะมีส่วนประกอบบำรุงผิวที่เข้มข้น ให้ผลลัพธ์ที่เห็นค่อนข้างชัดเจนกว่าการทาครีมบำรุงผิวหน้าปกติ และสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาไม่นานเพียง 10 - 15 นาทีค่ะ

วิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

ตอนนี้ทุกคนคงจะเข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้นแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่า ที่ผ่านมาเราเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าถูกหรือไม่ และควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลักษณะผิวของตนเอง

เลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิว

หัวใจหลักของการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้า คือ การเลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวของเราเป็นหลัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวของแผ่นมาส์กหน้านั้นสามารถแบ่งออกเป็น 4 สูตร ดังนี้

แผ่นมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ

ความจริงแล้ว แผ่นมาส์กหน้าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าอยู่แล้วค่ะ แต่จะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อนั่นเอง ซึ่งสำหรับใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือต้องการบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid หรือ Ceramide เพราะมีคุณสมบัติช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกัน เช่น แตงกวา, ว่านหางจระเข้, สาหร่ายทะเล, น้ำมันมะกอก, ชาเขียว, เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำผึ้ง เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายและมีอาการแห้งร่วมด้วยแล้วกลัวว่า มาส์กสูตรชุ่มชื้นธรรมดาอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้ใช้สูตรที่มี Madecassoside แทน เพราะจะช่วยลดอาการระคายเคืองจากผิวขาดน้ำและยังเสริมให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

แผ่นมาส์กหน้าลดสิวและความมัน

อีกหนึ่งปัญหาผิวยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใดและอยู่ในวัยไหนต่างก็ประสบเหมือนกันหมด คือ ความมันและปัญหาสิวนั่นเองค่ะ ดังนั้น แผ่นมาส์กหน้าที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เช่น ทีทรี (Tea Tree), บิจา (Bija) และชาร์โคล (Charcoal) นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอีกหนึ่งชนิดที่แม้ว่าจะไม่ช่วยลดปัญหาสิวโดยตรง แต่ก็มีคุณสมบัติลดเลือนรอยสิวได้ คือ “เมือกหอยทาก” นั่นเอง นอกจากนี้ อย่าลืมพิจารณาส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนอย่างซิลิโคนหรือน้ำมันแร่ร่วมด้วย เพื่อป้องกันการเกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันค่ะ

แผ่นมาส์กหน้าผิวขาว เพิ่มความกระจ่างใส ดูมีออร่า

ก่อนอื่นต้องขอบอกทุกคนก่อนนะคะว่า มาส์กที่มีสรรพคุณนี้จะไม่ได้ใช้แล้วผิวขาวขึ้นทันตาเห็น แต่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล นอกจากนี้ ยังต้องหมั่นใช้ไวท์เทนนิ่งครีมตัวอื่น ๆ และทาครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งส่วนผสมที่จะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส ได้แก่ มะเขือเทศ กุหลาบหรือส้ม และบางยี่ห้อก็อาจจะมีส่วนผสมของวิตามินซีร่วมด้วย

แผ่นมาส์กหน้าลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ให้ผิวดูเต่งตึง

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่า มาส์กแล้วหน้าจะต้องเต่งตึงและเรียบเนียนทันที แต่สกินแคร์เหล่านี้ต้องอาศัยระยะเวลาค่ะ ซึ่งนอกจากการเลือกใช้สกินแคร์คุณภาพแล้ว พฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณก็มีผลกับผิวหน้าเช่นกัน ดังนั้น การเลือกซื้อมาส์กที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทาก, เชียร์บัตเตอร์, ชาเขียว, คอลลาเจนและอะโวคาโด จึงถือเป็นเพียงอีกตัวช่วยหนึ่งที่น่าสนใจเท่านั้น


โดยส่วนผสมที่กล่าวมานี้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่นขึ้นและบางชนิดยังสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยอีกด้วย และถ้าใครสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่า ส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้นร่วมด้วย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราจะแห้งง่าย ทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวขึ้น ดังนั้น วิธีแรกที่สามารถป้องกันริ้วรอยได้ก็คือ “การเพิ่มความชุ่มชื้น” นั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แผ่นมาส์กหน้ามีหลากหลายสูตรคล้ายกับครีมบำรุงผิวหรือเซรั่ม แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าสูตรไหน ทั้งสูตรผิวชุ่มชื้น สูตรดูแลรักษาสิว สูตรผิวกระจ่างใส หรือสูตรลดริ้วรอย เราควรดูปัญหาผิวที่เราต้องการแก้ไขเป็นหลัก

แต่อย่างไรก็ตาม การใช้แผ่นมาส์กหน้ามีข้อควรระวังคือ เราควรตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีส่วนประกอบที่แพ้ผสมอยู่ เพราะแผ่นมาส์กหน้ามีส่วนประกอบที่เข้มข้นกว่าครีมบำรุง จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่รุนแรงกว่าค่ะ

เลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ปราศจากสารเติมแต่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย

เลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ปราศจากสารเติมแต่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย

ความจริงแล้ว สารเคมีเติมแต่งที่ใส่มาในแผ่นมาส์กหน้าของแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มักจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่มีผิวธรรมดาอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครมีสภาพผิวแพ้ง่ายมาก ๆ อาจจะต้องระวัง Parabens, Sulfates, Phthalates และน้ำหอม เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการอักเสบได้ ทางที่ดีที่สุดจึงควรตรวจสอบข้อมูลส่วนผสมของแผ่นมาส์กหน้าที่คุณสนใจก่อนทุกครั้ง และหากใช้แล้วพบว่าเกิดอาการแพ้ก็ควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้แผ่นมาส์กหน้าได้ แต่ควรเลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ง่าย เช่น น้ำหอม พาราเบน และสารกันเสีย ส่วนในผู้ที่เป็นสิวง่าย ควรเลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ระบุว่าเป็น Non-comedogenic หรือไม่มีส่วนผสมที่ทำให้อุดตันรูขุมขน เพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย

นอกจากนี้ วิตามินเข้มข้นในแผ่นมาส์กหน้าบางชนิด ถึงแม้จะไม่ก่อให้เกิดการแพ้แบบจำเพาะเจาะจง แต่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้น เราควรใช้มาสก์หน้าในระยะเวลาที่กำหนดไว้ในแต่ละยี่ห้อค่ะ

ตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นมาส์ก

ตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นมาส์ก

แม้แผ่นมาส์กหน้าส่วนใหญ่จะทำมาจากเส้นใยฝ้าย แต่ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้นำวัสดุหลากหลายชนิดมาผลิตเป็นแผ่นมาส์กหน้าเช่นกัน ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น Micro Fiber สามารถซึมซับเนื้อเซรั่มได้มากกว่าเส้นใยฝ้ายถึง 5 เท่า, Cellulose มีความนุ่มละมุนจึงไม่ระคายเคืองผิวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และล่าสุดกับนวัตกรรม Hydrogel แผ่นมาส์กที่มีลักษณะคล้ายเจลนิ่ม ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติกักเก็บสารบำรุงได้มากกว่าแผ่นมาส์กทั่วไปถึง 50% และยังแนบสนิทไปกับผิวได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้ ก็อยู่ที่คุณว่าต้องการแผ่นมาส์กหน้าที่มีคุณสมบัติอย่างไรด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

วัสดุที่ใช้ผลิตแผ่นมาส์กมีหลายชนิด โดยมีความหนาและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน แผ่นมาส์กมีหน้าที่กักเก็บเนื้อมาส์กไว้ไม่ให้ไหลออกจากใบหน้าขณะใช้งาน เราจึงควรตรวจดูวัสดุของมาส์กชนิดนั้นประกอบด้วยว่ามีความสามารถในการซึมซับของเหลวได้ดีมากน้อยแค่ไหน หากแผ่นมาส์กหน้านั้นใช้วัสดุคุณภาพ กักเก็บเนื้อมาสก์ได้ดี ตัวสารประกอบจะออกฤทธ์ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า และไม่ไหลออกจากใบหน้า นอกจากนี้ เนื้อสัมผัสของแผ่นมาส์กหน้าไม่ควรแข็งและมีสัมผัสที่หยาบมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการระคายผิวขณะใช้งานได้ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความมาส์กหน้าที่เกี่ยวข้อง

สาว ๆ คนไหนที่ชอบการมาส์กแบบที่ผิวหน้าสัมผัสกับเนื้อครีมโดยตรง และสามารถขัดถูให้เนื้อครีมซึมลึกเข้าสู่ผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น เราก็ยังมี "มาส์กหน้าโคลน" และ "มาส์กหน้าชนิดล้างออก" มาแนะนำกันอีกด้วย ใครถูกใจหรือถนัดใช้แบบไหนก็สามารถเข้าไปเลือกชมกันได้เลยค่ะ

10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าจะมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อ ลำดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แผ่นมาส์กหน้าที่ใช้ดีจนหลายคนบอกต่อนั้นจะมียี่ห้อที่คุณเล็งไว้หรือไม่


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
สารบำรุงคอลลาเจน, สารสกัดดอกไวท์ลูปิน
คุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
9
สารบำรุงPeptide Pal-KTTKS, วิตามิน B3, สารสกัดใบมะกอก, สารสกัดจากใบชาเขียว
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ24 g
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
8
สารบำรุงไข่มุกดำ, อาร์บูติน, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากสาหร่าย Macrocystis Pyrifera
คุณสมบัติปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ23 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
7
สารบำรุงสารสกัดชาเขียว, สารสกัดดอกคาโมมายล์, สารสกัดว่านหางจระเข้
คุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ20 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
6
สารบำรุงไวท์ โคคูน, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด, รอยัล เจลลี่, โคเอนไซม์ Q10, สารสกัดจากดอกซากุระ
คุณสมบัติปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
5
สารบำรุงNiacinamide, เมือกหอยทาก
คุณสมบัติปรับผิวเนียนนุ่ม, ลดความหมองคล้ำ, ลดริ้วรอย, ลดรอยสิว
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
4
สารบำรุงNiacinamide, น้ำแร่ออนเซน, วิตามินรวม 8 ชนิด, Anti-Sebum P Complex
คุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ30 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
3
สารบำรุงสารสกัดรากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิค
คุณสมบัติปรับสมดุลผิว, เติมความชุ่มชื้น, ลดริ้วรอย, ลดสิว
ปริมาณ108 g (7 Sheets)
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
2
สารบำรุงกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ32 g
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
1
สารบำรุงสารสกัดจาก Willo Bark, Witch Hazel และ Chestnut Shell
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วลอย, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่ม, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores 1

ROJUKISS

2
GARNIER Ageless White Serum Mask Set 1

GARNIER

3
LuLuLun Moisturizer Face Mask 1

LuLuLun

4
BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask Acne 1

BANOBAGI

5
Leaders Clinic Regeneration Mask With Snail Extract 1

Leaders Clinic

6
SENKA Perfect Aqua Bouncy Mask Bouncy Moist 1

SENKA

7
innisfree My Real Squeeze Mask Green Tea 1

innisfree

8
My Beauty Diary Black Pearl EX+Repair Mask 1

My Beauty Diary

9
OLAY Rejuvenating Sheet Mask 1

OLAY

10
ETUDE Moistfull Collagen Sheet Mask 1

ETUDE

ชื่อสินค้า

Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores

Ageless White Serum Mask Set

Moisturizer Face Mask

Vita Genic Jelly Mask Acne

Regeneration Mask With Snail Extract

Perfect Aqua Bouncy Mask Bouncy Moist

My Real Squeeze Mask Green Tea

Black Pearl EX+Repair Mask

Rejuvenating Sheet Mask

Moistfull Collagen Sheet Mask

คุณสมบัติ

ผสานคุณค่าจากธรรมชาติช่วยกระชับรูขุมขนและเร่งให้สิวยุบไว

ฟื้นฟูริ้วรอยและลดความหมองคล้ำด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ปรับสมดุลความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอิ่มฟูมากขึ้น ลดการอุดตันของสิว

ลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว อุดมไปด้วยวิตามิน

ผิวเนียนนุ่มและอิ่มฟูด้วยเมือกหอยทาก เติมเต็มความยืดหยุ่น

มาส์กหน้าสูตรอ่อนโยน ปลอบประโลมผิวล้ำลึก ชุ่มชื้นยาวนาน

ผิวหน้าชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นด้วยสารสกัดจากชาเขียว

เพิ่มความกระจ่างใสด้วยไข่มุกดำ ให้ผิวยืดหยุ่นนุ่มเด้งน่าสัมผัส

มาส์กกู้ผิวแบบเร่งด่วน อัดแน่นด้วยสารบำรุงเข้มข้นเท่ากับทาครีม

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเข้มข้น พร้อมคอลลอเจนอนุภาคเล็ก ซึมไว

ราคาเริ่มต้น69 บาท69 บาท149 บาท44 บาท49 บาท79 บาท50 บาท89 บาท99 บาท59 บาท
สารบำรุงสารสกัดจาก Willo Bark, Witch Hazel และ Chestnut Shellกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากเมล็ดองุ่นสารสกัดรากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิคNiacinamide, น้ำแร่ออนเซน, วิตามินรวม 8 ชนิด, Anti-Sebum P ComplexNiacinamide, เมือกหอยทากไวท์ โคคูน, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด, รอยัล เจลลี่, โคเอนไซม์ Q10, สารสกัดจากดอกซากุระสารสกัดชาเขียว, สารสกัดดอกคาโมมายล์, สารสกัดว่านหางจระเข้ไข่มุกดำ, อาร์บูติน, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากสาหร่าย Macrocystis PyriferaPeptide Pal-KTTKS, วิตามิน B3, สารสกัดใบมะกอก, สารสกัดจากใบชาเขียวคอลลาเจน, สารสกัดดอกไวท์ลูปิน
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วลอย, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่ม, ปรับผิวกระจ่างใสกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวกระจ่างใสปรับสมดุลผิว, เติมความชุ่มชื้น, ลดริ้วรอย, ลดสิวเติมความชุ่มชื้น, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่มปรับผิวเนียนนุ่ม, ลดความหมองคล้ำ, ลดริ้วรอย, ลดรอยสิวปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใสเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่มปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใสกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวเนียนนุ่มเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ25 ml32 g108 g (7 Sheets)30 ml25 ml25 ml20 ml23 ml24 g25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้แผ่นมาส์กหน้าที่ถูกต้อง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า “ใช้มาส์กหน้าทุกวันแล้วหน้าจะเหี่ยว” แต่ความจริงแล้วไม่ถูกต้องทั้งหมดค่ะ ก่อนจากกันไปในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการใช้แผ่นมาส์กหน้ามาฝากกันด้วย

ขั้นตอนการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

ขั้นตอนการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

หลายคนชอบมาส์กหน้าหลังจากทาครีมบำรุงเสร็จแล้ว ขณะที่หลายคนกลับชอบมาส์กตอนยังไม่ล้างหน้าหรือหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ มากกว่า เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการใช้ Sheet Mask ที่ถูกต้องนั้นควรทำอย่างไรบ้างค่ะ


 1. ล้างหน้าให้สะอาด
 2. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง
 3. เมื่อโทนเนอร์แห้งแล้วให้แปะแผ่นมาส์กหน้าไว้ประมาณ 10 - 20 นาที แล้วลอกออก
 4. ใช้ฝ่ามือกดให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิว

สำหรับใครที่มีผิวธรรมดาสามารถจบที่ขั้นตอนนี้ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องบำรุงต่อ แต่ถ้าผิวของใครมีปัญหา เช่น มีรอยสิวหรือผิวแห้งมาก แนะนำให้บำรุงด้วยสกินแคร์อื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

ความเข้าใจเกี่ยวกับแผ่นมาส์กหน้าที่ถูกต้อง

ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าตอนนี้ตัวเองใช้แผ่นมาส์กหน้าอย่างถูกวิธีแล้วหรือยัง วันนี้เราก็มี Q&A ที่หลายคนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับแผ่นมาส์กหน้ามาฝากกันค่ะ


Q : มาส์กหน้าทุกวันแล้วหน้าเหี่ยวจริงไหม

A : ไม่จริงทั้งหมดค่ะ ถ้ามาส์กหน้าสูตรนั้น ๆ เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นเพียงอย่างเดียว ไม่มีสารบำรุงที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอื่น ๆ เลย เช่น ลดจุดด่างดำหรือเพิ่มความกระจ่างใส ก็สามารถใช้ทุกวันได้ แต่ถ้ามีสารอื่น ๆ ปะปนอยู่ด้วยอันนี้ไม่แนะนำค่ะ เพราะเมื่อใช้มาก ๆ เข้าอาจทำให้ผิวหน้าบางลง ดังนั้น จึงไม่ควรใช้เกิน 2 - 3 ครั้ง/สัปดาห์นะคะ


Q : ยิ่งนอนมาส์กทิ้งไว้ยันเช้า ผิวยิ่งสวย

A : ผิดมหันต์เลยค่ะ ! เพราะหลังจาก 20 นาทีผ่านไป แผ่นมาส์กจะเริ่มดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหนังเรา และจะยิ่งดูดน้ำกลับมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาที่ถูกทิ้งไว้ คราวนี้ผิวก็จะยิ่งแห้ง ทำให้เหี่ยวง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นมาส์กหน้า

นอกเหนือไปจากสิ่งที่เข้าใจผิดบ่อย ๆ เกี่ยวกับการมาส์กหน้าแล้ว เรายังมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังเพิ่มเติมเพื่อให้ทุกคนได้ใช้แผ่นมาสก์หน้าได้ถูกวิธีค่ะ

ใช้แผ่นมาส์กหน้าทุกวันได้หรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แผ่นมาส์กหน้ามีหลายชนิด หลายสูตร อีกทั้งยังมีส่วนประกอบและความเข้มข้นที่แตกต่างกัน ความถี่ในการใช้แผ่นมาส์กหน้าจึงขึ้นอยู่กับชนิดของแผ่นมาส์กหน้าที่เราเลือก โดยส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้ทุกสัปดาห์ แต่ถ้าหากเป็นแผ่นมาส์กหน้าชนิดเพิ่มความชุ่มชื้นและไม่มีส่วนประกอบที่เข้มข้นจนเกินไป เราสามารถใช้แผ่นมาส์กหน้าได้ทุกวัน

แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้แผ่นมาสก์หน้ามากเกินไป อาจกระตุ้นผิวให้เกิดสิวได้ หรือหากเป็นแผ่นมาส์กหน้าชนิดอื่น ไม่ควรใช้ถี่หรือบ่อยกว่าคำแนะนำที่ระบุไว้ เพราะอาจเกิดการระคายเคืองหรือเป็นผื่นได้ค่ะ

บทส่งท้าย

ตอนนี้สาว ๆ หลายคนคงจะรู้แล้วว่า ควรจะบำรุงผิวหน้าอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดและปลอดภัยมากที่สุดกันแล้วนะคะ ความจริงแล้วมาส์กหน้ามีด้วยกันหลายประเภทเลยทีเดียว ทั้งมาส์กแบบครีมที่ต้องล้างออกหรือจะแบบ Sleeping Mask ที่ทาแล้วนอนได้เลย ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป อย่างแผ่นมาส์กหน้าก็จะเน้นเรื่องการพกพา ความสะดวกและการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ดังนั้น ขอแนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมเหมาะกับความต้องการ พร้อมเช็กวัสดุแผ่นมาส์ก รวมไปถึงความหนาบางของแผ่นมาส์กและปริมาณของเซรั่มด้วยนะคะ


และเมื่อบำรุงผิวเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่อาจเร่งให้ปัญหาผิวที่กังวลอยู่แย่ลงด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้น ต่อให้เราบำรุงสักแค่ไหน สุดท้ายผิวก็คงไม่มีทางดีขึ้นได้ หวังว่าทุกคนจะได้เจอกับแผ่นมาส์กที่ถูกใจ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  187,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,356 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่