• 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec 1
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec 2
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec 3
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec 4
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec 5

10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec

แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 25-11-2021
 • 146,153 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแผ่นมาส์กหน้า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแผ่นมาส์กหน้า
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องใช้แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

ทำไมต้องใช้แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

แม้ว่าแผ่นมาส์กหน้าจะเป็นสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงสงสัยว่า แล้วเจ้าแผ่นมาส์กนี้ต่างจากเซรั่มหรือครีมทาหน้าปกติอย่างไรใช่ไหมคะ ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่า แผ่นมาส์กหน้าหรือ Sheet Mask ส่วนใหญ่จะทำมาจากเส้นใยฝ้ายเพื่อป้องกันการบาดผิว พร้อมชุบน้ำที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหน้าเข้มข้นอยู่จนชุ่ม ซึ่งปริมาณของน้ำและสารบำรุงจะแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์และแต่ละสูตรนั่นเอง 


หลักการทำงานของแผ่นมาส์กหน้า คือ ผลักสารบำรุงต่าง ๆ เข้าสู่ผิว พร้อมปิดกั้นไม่ให้สารนั้นระเหยออกชั่วครู่หนึ่ง หลังจากใช้แล้วจึงช่วยกระตุ้นให้กระบวนการทำงานของผิวดีขึ้น ทำให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปหรือพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบหรือตกร่อง ทั้งนี้ แผ่นมาส์กหน้ามักจะถูกบรรจุมาในรูปแบบซอง ทำให้พกพาได้สะดวกและไม่หกเลอะเทอะ แถมยังไม่ต้องล้างออกอีกด้วย ดังนั้น แผ่นมาส์กหน้าจึงเหมาะกับคนที่เน้นความรวดเร็วและสะดวกสบาย จบครบในขั้นตอนเดียวนั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การบำรุงผิวหน้าประจำวันโดยทั่วไป คือ การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดที่สามารถทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก แต่ในบางครั้งเราอาจต้องการการบำรุงที่เข้มข้นมากกว่า แผ่นมาส์กหน้าจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะมีส่วนประกอบบำรุงผิวที่เข้มข้น ให้ผลลัพธ์ที่เห็นค่อนข้างชัดเจนกว่าการทาครีมบำรุงผิวหน้าปกติ และสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาไม่นานเพียง 10 - 15 นาทีค่ะ

วิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

ตอนนี้ทุกคนคงจะเข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้นแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่า ที่ผ่านมาเราเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าถูกหรือไม่ และควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลักษณะผิวของตนเอง

เลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิว

หัวใจหลักของการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้า คือ การเลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวของเราเป็นหลัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวของแผ่นมาส์กหน้านั้นสามารถแบ่งออกเป็น 4 สูตร ดังนี้

แผ่นมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ

ความจริงแล้ว แผ่นมาส์กหน้าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าอยู่แล้วค่ะ แต่จะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อนั่นเอง ซึ่งสำหรับใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือต้องการบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid หรือ Ceramide เพราะมีคุณสมบัติช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกัน เช่น แตงกวา, ว่านหางจระเข้, สาหร่ายทะเล, น้ำมันมะกอก, ชาเขียว, เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำผึ้ง เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายและมีอาการแห้งร่วมด้วยแล้วกลัวว่า มาส์กสูตรชุ่มชื้นธรรมดาอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้ใช้สูตรที่มี Madecassoside แทน เพราะจะช่วยลดอาการระคายเคืองจากผิวขาดน้ำและยังเสริมให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

แผ่นมาส์กหน้าลดสิวและความมัน

อีกหนึ่งปัญหาผิวยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใดและอยู่ในวัยไหนต่างก็ประสบเหมือนกันหมด คือ ความมันและปัญหาสิวนั่นเองค่ะ ดังนั้น แผ่นมาส์กหน้าที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เช่น ทีทรี (Tea Tree), บิจา (Bija) และชาร์โคล (Charcoal) นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอีกหนึ่งชนิดที่แม้ว่าจะไม่ช่วยลดปัญหาสิวโดยตรง แต่ก็มีคุณสมบัติลดเลือนรอยสิวได้ คือ “เมือกหอยทาก” นั่นเอง นอกจากนี้ อย่าลืมพิจารณาส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนอย่างซิลิโคนหรือน้ำมันแร่ร่วมด้วย เพื่อป้องกันการเกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันค่ะ

แผ่นมาส์กหน้าผิวขาว เพิ่มความกระจ่างใส ดูมีออร่า

ก่อนอื่นต้องขอบอกทุกคนก่อนนะคะว่า มาส์กที่มีสรรพคุณนี้จะไม่ได้ใช้แล้วผิวขาวขึ้นทันตาเห็น แต่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล นอกจากนี้ ยังต้องหมั่นใช้ไวท์เทนนิ่งครีมตัวอื่น ๆ และทาครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งส่วนผสมที่จะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส ได้แก่ มะเขือเทศ กุหลาบหรือส้ม และบางยี่ห้อก็อาจจะมีส่วนผสมของวิตามินซีร่วมด้วย

แผ่นมาส์กหน้าลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ให้ผิวดูเต่งตึง

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่า มาส์กแล้วหน้าจะต้องเต่งตึงและเรียบเนียนทันที แต่สกินแคร์เหล่านี้ต้องอาศัยระยะเวลาค่ะ ซึ่งนอกจากการเลือกใช้สกินแคร์คุณภาพแล้ว พฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณก็มีผลกับผิวหน้าเช่นกัน ดังนั้น การเลือกซื้อมาส์กที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทาก, เชียร์บัตเตอร์, ชาเขียว, คอลลาเจนและอะโวคาโด จึงถือเป็นเพียงอีกตัวช่วยหนึ่งที่น่าสนใจเท่านั้น


โดยส่วนผสมที่กล่าวมานี้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่นขึ้นและบางชนิดยังสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยอีกด้วย และถ้าใครสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่า ส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้นร่วมด้วย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราจะแห้งง่าย ทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวขึ้น ดังนั้น วิธีแรกที่สามารถป้องกันริ้วรอยได้ก็คือ “การเพิ่มความชุ่มชื้น” นั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แผ่นมาส์กหน้ามีหลากหลายสูตรคล้ายกับครีมบำรุงผิวหรือเซรั่ม แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าสูตรไหน ทั้งสูตรผิวชุ่มชื้น สูตรดูแลรักษาสิว สูตรผิวกระจ่างใส หรือสูตรลดริ้วรอย เราควรดูปัญหาผิวที่เราต้องการแก้ไขเป็นหลัก

แต่อย่างไรก็ตาม การใช้แผ่นมาส์กหน้ามีข้อควรระวังคือ เราควรตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีส่วนประกอบที่แพ้ผสมอยู่ เพราะแผ่นมาส์กหน้ามีส่วนประกอบที่เข้มข้นกว่าครีมบำรุง จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่รุนแรงกว่าค่ะ

เลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ปราศจากสารเติมแต่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย

เลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ปราศจากสารเติมแต่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย

ความจริงแล้ว สารเคมีเติมแต่งที่ใส่มาในแผ่นมาส์กหน้าของแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มักจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่มีผิวธรรมดาอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครมีสภาพผิวแพ้ง่ายมาก ๆ อาจจะต้องระวัง Parabens, Sulfates, Phthalates และน้ำหอม เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการอักเสบได้ ทางที่ดีที่สุดจึงควรตรวจสอบข้อมูลส่วนผสมของแผ่นมาส์กหน้าที่คุณสนใจก่อนทุกครั้ง และหากใช้แล้วพบว่าเกิดอาการแพ้ก็ควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้แผ่นมาส์กหน้าได้ แต่ควรเลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ง่าย เช่น น้ำหอม พาราเบน และสารกันเสีย ส่วนในผู้ที่เป็นสิวง่าย ควรเลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ระบุว่าเป็น Non-comedogenic หรือไม่มีส่วนผสมที่ทำให้อุดตันรูขุมขน เพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย

นอกจากนี้ วิตามินเข้มข้นในแผ่นมาส์กหน้าบางชนิด ถึงแม้จะไม่ก่อให้เกิดการแพ้แบบจำเพาะเจาะจง แต่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้น เราควรใช้มาสก์หน้าในระยะเวลาที่กำหนดไว้ในแต่ละยี่ห้อค่ะ

ตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นมาส์ก

ตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นมาส์ก

แม้แผ่นมาส์กหน้าส่วนใหญ่จะทำมาจากเส้นใยฝ้าย แต่ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้นำวัสดุหลากหลายชนิดมาผลิตเป็นแผ่นมาส์กหน้าเช่นกัน ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น Micro Fiber สามารถซึมซับเนื้อเซรั่มได้มากกว่าเส้นใยฝ้ายถึง 5 เท่า, Cellulose มีความนุ่มละมุนจึงไม่ระคายเคืองผิวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และล่าสุดกับนวัตกรรม Hydrogel แผ่นมาส์กที่มีลักษณะคล้ายเจลนิ่ม ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติกักเก็บสารบำรุงได้มากกว่าแผ่นมาส์กทั่วไปถึง 50% และยังแนบสนิทไปกับผิวได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้ ก็อยู่ที่คุณว่าต้องการแผ่นมาส์กหน้าที่มีคุณสมบัติอย่างไรด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

วัสดุที่ใช้ผลิตแผ่นมาส์กมีหลายชนิด โดยมีความหนาและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน แผ่นมาส์กมีหน้าที่กักเก็บเนื้อมาส์กไว้ไม่ให้ไหลออกจากใบหน้าขณะใช้งาน เราจึงควรตรวจดูวัสดุของมาส์กชนิดนั้นประกอบด้วยว่ามีความสามารถในการซึมซับของเหลวได้ดีมากน้อยแค่ไหน หากแผ่นมาส์กหน้านั้นใช้วัสดุคุณภาพ กักเก็บเนื้อมาสก์ได้ดี ตัวสารประกอบจะออกฤทธ์ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า และไม่ไหลออกจากใบหน้า นอกจากนี้ เนื้อสัมผัสของแผ่นมาส์กหน้าไม่ควรแข็งและมีสัมผัสที่หยาบมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการระคายผิวขณะใช้งานได้ค่ะ

PR

ลอรีอัล ปารีสแผ่นมาส์ก รีไวทัลลิฟท์ คริสตัล ไมโคร-เอสเซนส์ ทรีทเมนต์

939 บาท 〜

สารบำรุงไม่ระบุ
คุณสมบัติชุ่มชื้น, กระจ่างใส, ผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ25 g
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าจะมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อ ลำดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แผ่นมาส์กหน้าที่ใช้ดีจนหลายคนบอกต่อนั้นจะมียี่ห้อที่คุณเล็งไว้หรือไม่


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
สารบำรุงคอลลาเจน, สารสกัดดอกไวท์ลูปิน
คุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
9
สารบำรุงPeptide Pal-KTTKS, วิตามิน B3, สารสกัดใบมะกอก, สารสกัดจากใบชาเขียว
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ24 g
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
8
สารบำรุงไข่มุกดำ, อาร์บูติน, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากสาหร่าย Macrocystis Pyrifera
คุณสมบัติปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ23 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
7
สารบำรุงสารสกัดชาเขียว, สารสกัดดอกคาโมมายล์, สารสกัดว่านหางจระเข้
คุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ20 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
6
สารบำรุงไวท์ โคคูน, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด, รอยัล เจลลี่, โคเอนไซม์ Q10, สารสกัดจากดอกซากุระ
คุณสมบัติปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
5
สารบำรุงNiacinamide, เมือกหอยทาก
คุณสมบัติปรับผิวเนียนนุ่ม, ลดความหมองคล้ำ, ลดริ้วรอย, ลดรอยสิว
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
4
สารบำรุงNiacinamide, น้ำแร่ออนเซน, วิตามินรวม 8 ชนิด, Anti-Sebum P Complex
คุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ30 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
3
สารบำรุงสารสกัดรากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิค
คุณสมบัติปรับสมดุลผิว, เติมความชุ่มชื้น, ลดริ้วรอย, ลดสิว
ปริมาณ108 g (7 Sheets)
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
2
สารบำรุงกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ32 g
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
1
สารบำรุงสารสกัดจาก Willo Bark, Witch Hazel และ Chestnut Shell
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วลอย, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่ม, ปรับผิวกระจ่างใส
ปริมาณ25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบแผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ROJUKISS - Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores
 • GARNIER - Ageless White Serum Mask Set
 • LuLuLun - Moisturizer Face Mask
 • BANOBAGI - Vita Genic Jelly Mask Acne
 • Leaders Clinic - Regeneration Mask With Snail Extract

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores 1

ROJUKISS

2
GARNIER Ageless White Serum Mask Set 1

GARNIER

3
LuLuLun Moisturizer Face Mask 1

LuLuLun

4
BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask Acne 1

BANOBAGI

5
Leaders Clinic Regeneration Mask With Snail Extract 1

Leaders Clinic

6
SENKA Perfect Aqua Bouncy Mask Bouncy Moist 1

SENKA

7
innisfree My Real Squeeze Mask Green Tea 1

innisfree

8
My Beauty Diary Black Pearl EX+Repair Mask 1

My Beauty Diary

9
OLAY Rejuvenating Sheet Mask 1

OLAY

10
ETUDE Moistfull Collagen Sheet Mask 1

ETUDE

ชื่อสินค้า

Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores

Ageless White Serum Mask Set

Moisturizer Face Mask

Vita Genic Jelly Mask Acne

Regeneration Mask With Snail Extract

Perfect Aqua Bouncy Mask Bouncy Moist

My Real Squeeze Mask Green Tea

Black Pearl EX+Repair Mask

Rejuvenating Sheet Mask

Moistfull Collagen Sheet Mask

คุณสมบัติ

ผสานคุณค่าจากธรรมชาติช่วยกระชับรูขุมขนและเร่งให้สิวยุบไว

ฟื้นฟูริ้วรอยและลดความหมองคล้ำด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ปรับสมดุลความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอิ่มฟูมากขึ้น ลดการอุดตันของสิว

ลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว อุดมไปด้วยวิตามิน

ผิวเนียนนุ่มและอิ่มฟูด้วยเมือกหอยทาก เติมเต็มความยืดหยุ่น

มาส์กหน้าสูตรอ่อนโยน ปลอบประโลมผิวล้ำลึก ชุ่มชื้นยาวนาน

ผิวหน้าชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นด้วยสารสกัดจากชาเขียว

เพิ่มความกระจ่างใสด้วยไข่มุกดำ ให้ผิวยืดหยุ่นนุ่มเด้งน่าสัมผัส

มาส์กกู้ผิวแบบเร่งด่วน อัดแน่นด้วยสารบำรุงเข้มข้นเท่ากับทาครีม

มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเข้มข้น พร้อมคอลลอเจนอนุภาคเล็ก ซึมไว

ราคาเริ่มต้น69 บาท69 บาท147 บาท44 บาท49 บาท59 บาท50 บาท89 บาท98 บาท59 บาท
สารบำรุงสารสกัดจาก Willo Bark, Witch Hazel และ Chestnut Shellกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากเมล็ดองุ่นสารสกัดรากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิคNiacinamide, น้ำแร่ออนเซน, วิตามินรวม 8 ชนิด, Anti-Sebum P ComplexNiacinamide, เมือกหอยทากไวท์ โคคูน, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด, รอยัล เจลลี่, โคเอนไซม์ Q10, สารสกัดจากดอกซากุระสารสกัดชาเขียว, สารสกัดดอกคาโมมายล์, สารสกัดว่านหางจระเข้ไข่มุกดำ, อาร์บูติน, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากสาหร่าย Macrocystis PyriferaPeptide Pal-KTTKS, วิตามิน B3, สารสกัดใบมะกอก, สารสกัดจากใบชาเขียวคอลลาเจน, สารสกัดดอกไวท์ลูปิน
คุณสมบัติกระชับผิว, ลดริ้วลอย, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่ม, ปรับผิวกระจ่างใสกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวกระจ่างใสปรับสมดุลผิว, เติมความชุ่มชื้น, ลดริ้วรอย, ลดสิวเติมความชุ่มชื้น, ลดสิว, ปรับผิวเนียนนุ่มปรับผิวเนียนนุ่ม, ลดความหมองคล้ำ, ลดริ้วรอย, ลดรอยสิวปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใสเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่มปรับผิวเนียนนุ่ม, เติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวกระจ่างใสกระชับผิว, ลดริ้วรอย, ปรับผิวเนียนนุ่มเติมความชุ่มชื้น, ปรับผิวเนียนนุ่ม
ปริมาณ25 ml32 g108 g (7 Sheets)30 ml25 ml25 ml20 ml23 ml24 g25 ml
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้แผ่นมาส์กหน้าที่ถูกต้อง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า “ใช้มาส์กหน้าทุกวันแล้วหน้าจะเหี่ยว” แต่ความจริงแล้วไม่ถูกต้องทั้งหมดค่ะ ก่อนจากกันไปในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการใช้แผ่นมาส์กหน้ามาฝากกันด้วย

ขั้นตอนการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

ขั้นตอนการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

หลายคนชอบมาส์กหน้าหลังจากทาครีมบำรุงเสร็จแล้ว ขณะที่หลายคนกลับชอบมาส์กตอนยังไม่ล้างหน้าหรือหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ มากกว่า เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการใช้ Sheet Mask ที่ถูกต้องนั้นควรทำอย่างไรบ้างค่ะ


 1. ล้างหน้าให้สะอาด
 2. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง
 3. เมื่อโทนเนอร์แห้งแล้วให้แปะแผ่นมาส์กหน้าไว้ประมาณ 10 - 20 นาที แล้วลอกออก
 4. ใช้ฝ่ามือกดให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิว

สำหรับใครที่มีผิวธรรมดาสามารถจบที่ขั้นตอนนี้ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องบำรุงต่อ แต่ถ้าผิวของใครมีปัญหา เช่น มีรอยสิวหรือผิวแห้งมาก แนะนำให้บำรุงด้วยสกินแคร์อื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

ความเข้าใจเกี่ยวกับแผ่นมาส์กหน้าที่ถูกต้อง

ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าตอนนี้ตัวเองใช้แผ่นมาส์กหน้าอย่างถูกวิธีแล้วหรือยัง วันนี้เราก็มี Q&A ที่หลายคนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับแผ่นมาส์กหน้ามาฝากกันค่ะ


Q : มาส์กหน้าทุกวันแล้วหน้าเหี่ยวจริงไหม

A : ไม่จริงทั้งหมดค่ะ ถ้ามาส์กหน้าสูตรนั้น ๆ เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นเพียงอย่างเดียว ไม่มีสารบำรุงที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอื่น ๆ เลย เช่น ลดจุดด่างดำหรือเพิ่มความกระจ่างใส ก็สามารถใช้ทุกวันได้ แต่ถ้ามีสารอื่น ๆ ปะปนอยู่ด้วยอันนี้ไม่แนะนำค่ะ เพราะเมื่อใช้มาก ๆ เข้าอาจทำให้ผิวหน้าบางลง ดังนั้น จึงไม่ควรใช้เกิน 2 - 3 ครั้ง/สัปดาห์นะคะ


Q : ยิ่งนอนมาส์กทิ้งไว้ยันเช้า ผิวยิ่งสวย

A : ผิดมหันต์เลยค่ะ ! เพราะหลังจาก 20 นาทีผ่านไป แผ่นมาส์กจะเริ่มดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหนังเรา และจะยิ่งดูดน้ำกลับมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาที่ถูกทิ้งไว้ คราวนี้ผิวก็จะยิ่งแห้ง ทำให้เหี่ยวง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแผ่นมาส์กหน้า

นอกเหนือไปจากสิ่งที่เข้าใจผิดบ่อย ๆ เกี่ยวกับการมาส์กหน้าแล้ว เรายังมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังเพิ่มเติมเพื่อให้ทุกคนได้ใช้แผ่นมาสก์หน้าได้ถูกวิธีค่ะ

ใช้แผ่นมาส์กหน้าทุกวันได้หรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

แผ่นมาส์กหน้ามีหลายชนิด หลายสูตร อีกทั้งยังมีส่วนประกอบและความเข้มข้นที่แตกต่างกัน ความถี่ในการใช้แผ่นมาส์กหน้าจึงขึ้นอยู่กับชนิดของแผ่นมาส์กหน้าที่เราเลือก โดยส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้ทุกสัปดาห์ แต่ถ้าหากเป็นแผ่นมาส์กหน้าชนิดเพิ่มความชุ่มชื้นและไม่มีส่วนประกอบที่เข้มข้นจนเกินไป เราสามารถใช้แผ่นมาส์กหน้าได้ทุกวัน

แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้แผ่นมาสก์หน้ามากเกินไป อาจกระตุ้นผิวให้เกิดสิวได้ หรือหากเป็นแผ่นมาส์กหน้าชนิดอื่น ไม่ควรใช้ถี่หรือบ่อยกว่าคำแนะนำที่ระบุไว้ เพราะอาจเกิดการระคายเคืองหรือเป็นผื่นได้ค่ะ

บทส่งท้าย

ตอนนี้สาว ๆ หลายคนคงจะรู้แล้วว่า ควรจะบำรุงผิวหน้าอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดและปลอดภัยมากที่สุดกันแล้วนะคะ ความจริงแล้วมาส์กหน้ามีด้วยกันหลายประเภทเลยทีเดียว ทั้งมาส์กแบบครีมที่ต้องล้างออกหรือจะแบบ Sleeping Mask ที่ทาแล้วนอนได้เลย ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป อย่างแผ่นมาส์กหน้าก็จะเน้นเรื่องการพกพา ความสะดวกและการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ดังนั้น ขอแนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมเหมาะกับความต้องการ พร้อมเช็กวัสดุแผ่นมาส์ก รวมไปถึงความหนาบางของแผ่นมาส์กและปริมาณของเซรั่มด้วยนะคะ


และเมื่อบำรุงผิวเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่อาจเร่งให้ปัญหาผิวที่กังวลอยู่แย่ลงด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้น ต่อให้เราบำรุงสักแค่ไหน สุดท้ายผิวก็คงไม่มีทางดีขึ้นได้ หวังว่าทุกคนจะได้เจอกับแผ่นมาส์กที่ถูกใจ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มาส์กลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Origins, Banobagi, Plantnery, Rojukiss, BK
  10 อันดับ มาส์กลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Origins, Banobagi, Plantnery, Rojukiss, BK
  นอกจากโฟมล้างหน้า โทนเนอร์ และมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การมาส์กหน้า ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาผิวเฉพาะเจาะจงก็คงเลือกมาส์กหน้าได้หลากหลายสูตร แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ก็จะต้องใส่ใจในการเลือกมากเป็นพิเศษ และมักจะมองหามาส์กที่มีคุณสมบัติลดสิวได้ แต่เนื่องจากมาส์กลดสิวในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมาย แถมยังมีหลายประเภทอีกด้วย จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกมาส์กลดสิว พร้อมแนะนำมาส์กลดสิว 10 ยี่ห้อ เช่น Origins, Banobagi, Plantnery, Rojukiss และ BK ที่โด่งดังในเรื่องของคุณสมบัติลดสิวได้จริงมาแบ่งปัน โดยเราได้ทำการคัดเลือกสินค้าที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้จริง เพื่อให้ทุกคนได้เลือกมาส์กลดสิวที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  มาส์กหน้า
  3,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun สูตรไหนดี ปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว มีหลายสีหลายสูตรให้เลือก
  10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun สูตรไหนดี ปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว มีหลายสีหลายสูตรให้เลือก
  สำหรับใครที่กำลังมองหาแผ่นมาส์กหน้าดี ๆ สักยี่ห้ออยู่ เราเชื่อว่า ชื่อของแผ่นมาส์กหน้า "LuLuLun" จะต้องเคยปรากฎขึ้นในหน้าค้นหาของสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน เพราะ LuLuLun เป็นแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นมาส์กหน้าให้เลือกมากมายหลากหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรนั้นสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้รอบด้าน แถมปริมาณบรรจุก็ยังตอบโจทย์ตั้งแต่คนที่ใช้แผ่นมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน ไปจนถึงคนที่ต้องการซื้อจำนวนน้อย ๆ แค่ 2 - 3 แผ่น เพื่อมาทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสไตล์ไหน หากต้องการเริ่มต้นบำรุงผิวด้วยแผ่นมาส์กหน้าดูสักครั้ง บอกเลยว่า LuLuLun จะไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะและเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อมาส์กหน้า LuLuLun ได้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง วันนี้บทความของเราจึงมาพร้อมกับเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกมาส์กหน้า LuLuLun รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun ที่คัดสรรมาแต่ตัวฮิต ๆ ซึ่งเรารับประกันเลยว่า โดดเด่นทั้งในด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่าแน่นอน ดังนั้น มาเคลียร์ผิวให้ใสกิ๊งไปกับมาส์กหน้า LuLuLun ที่เหมาะกับคุณกันเถอะ !
  มาส์กหน้า
  4,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง FRESH, Innisfree, PIXI, L'OREAL PARIS, THE BODY SHOP
  10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง FRESH, Innisfree, PIXI, L'OREAL PARIS, THE BODY SHOP
  เมื่อพูดถึงการบำรุงผิวหน้า อันดับแรกสาว ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงการชโลมใบหน้าด้วยเซรั่ม เอสเซนส์หรือการทาครีมเช้า-เย็นเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าของเรา ที่ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้สาว ๆ รวมเข้าไว้ในกระบวนการของการดูแลผิวในแต่ละวันด้วย นั่นก็คือ การมาส์กหน้าค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กหน้าออกมาหลายชนิดหลายรูปแบบ ทั้งมาส์กแบบแผ่น, มาส์กแบบลอกออก, มาส์กก่อนนอน เป็นต้น แต่ในวันนี้เราจะขอเสนอมาส์กอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "มาส์กโคลน" ซึ่งเป็นมาส์กที่แสนจะเหมาะกับภูมิอากาศบ้านเรา แม้จะเคยได้ยินชื่อกันมาแล้ว แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า มาส์กโคลนมีประโยชน์อย่างไร มีชนิดไหนบ้างและเหมาะสมกับการใช้ในรูปแบบไหน ในบทความนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกมาส์กโคลนอย่างง่าย ๆ ให้ลองอ่านกัน นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนที่น่าสนใจมานำเสนอถึง 10 อันดับแบรนด์ยอดนิยม ทั้ง FRESH, Innisfree, PIXI, L'OREAL PARIS, THE BODY SHOP เชื่อว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกใช้มาส์กโคลนได้ง่ายขึ้นและสนุกกับการดูแลผิวหน้ามากยิ่งขึ้นนะคะ
  มาส์กหน้า
  15,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลอกสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง The Original, Biore, Clear Nose, LANBENA
  10 อันดับ ที่ลอกสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง The Original, Biore, Clear Nose, LANBENA
  สิวเสี้ยน ถือเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่กวนใจหนุ่มสาววัยรุ่นอยู่เสมอ เพราะการที่มีรอยจุดดำขนาดเล็กจำนวนมากอยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งขึ้นมาเอาใจคนที่กำลังประสบปัญหานี้ นั่นก็คือ ที่ลอกสิว ที่มีประสิทธิภาพในการสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน รวมถึงกำจัดสิวเสี้ยนบริเวณจมูกของเราได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ที่ลอกสิวแบบแผ่น หรือมาส์ก และครีมสำหรับลอกสิวเสี้ยนโดยเฉพาะ รับประกันได้ว่าหากใช้แล้วจะช่วยขจัดสิวกวนใจได้อย่างแน่นอนซึ่งในวันนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ ที่ลอกสิว แนะนำจากแบรนด์ยอดนิยม ทั้ง The Original, Biore, Clear Nose, LANBENA เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น รวมถึงได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ลอกสิวให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  มาส์กหน้า
  14,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Sleeping Mask ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fresh, Biotherm, KIEHL'S, Trilogy, Sulwhasoo
  10 อันดับ Sleeping Mask ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fresh, Biotherm, KIEHL'S, Trilogy, Sulwhasoo
  หากพูดถึงสกินแคร์แล้วล่ะก็ Sleeping Mask คงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ต้องพูดถึงอย่างแน่นอน เพราะตอนเช้าเราไม่สามารถลงสกินแคร์หรือครีมบำรุงได้มากนัก เนื่องจากเราอาจต้องรีบเร่งสำหรับการทำงาน แถมยังต้องออกไปเจอมลภาวะและแสง UV ที่ครีมกันแดดบางครั้งก็เอาไม่อยู่  ดังนั้น เวลาในช่วงกลางคืนจึงเป็นเวลาที่สำคัญอย่างมาก สำหรับการบำรุงผิวหน้า เพราะในช่วงเวลานี้ ผิวหน้าจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่และสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดี ทำให้การลง Sleeping Mask หรือไนท์ครีมต่าง ๆ นั้น ได้ช่วยเติมสารอาหารพร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าไปในตัวแบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ดังนั้น สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงควรให้ความสำคัญในการเลือกใช้ Sleep Mask เป็นอย่างมาก เพื่อดูแลเราให้ห่างไกลจากปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ทั้งปัญหาผิวแห้งและปัญหาผิวหมองคล้ำข้อดีของ Sleeping Mask นั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในยามค่ำคืน, การเสริมผิวให้แข็งแรง, เพิ่มเกราะในชั้นผิว พร้อมช่วยเสริมให้เซรั่มตัวอื่น ๆ ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น แต่เนื่องด้วย Sleeping Mask นั้นมีหลายยี่ห้อ หลากคุณสมบัติที่แตกต่างในการใช้งาน เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือก Sleeping Mask ให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน รวมถึงรีวิว 10 อันดับ Sleeping Mask จากแบรนด์ยอดนิยมทั้ง Fresh, Biotherm, KIEHL'S, Trilogy, Sulwhasoo จะมีแบรนด์ไหนสูตรใดน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  มาส์กหน้า
  7,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุนไพรพอกหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดังปทุมมาศ สาวสยาม ภูมิพฤกษา
  10 อันดับ สมุนไพรพอกหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดังปทุมมาศ สาวสยาม ภูมิพฤกษา
  "สมุนไพรพอกหน้า" ถือเป็นเคล็ดลับความงามของคนไทยมาตั้งแต่โบราณและอยู่คู่คนไทยมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากประเทศไทยอุดมไปด้วยพืชพรรณสมุนไพรที่มีสรรพคุณในด้านต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นชันที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี หรือมะขามที่มีส่วนช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ทำให้ผู้คนยังคงนิยมใช้สมุนไพรดูแลเรื่องความสวยความงามจนถึงทุกวันนี้แน่นอนว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป สมุนไพรพอกหน้าก็ได้รับการพัฒนาสูตร ทั้งการนำพืชจากต่างประเทศหรือเส้นใยโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อผิวมาเป็นส่วนประกอบ อย่างสมุนไพรพอกหน้าสูตรชาเขียวคอลลาเจน วันนี้เราจึงได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกซื้อสมุนไพรพอกหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวและสภาพผิวของคุณ และ 10 อันดับ สมุนไพรพอกหน้าที่มีคุณสมบัติโดดเด่นพร้อมมีส่วนประกอบที่น่าสนใจอย่างที่ยกตัวอย่างไปมาฝากกันค่ะ
  มาส์กหน้า
  208 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่