• 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“Sheet Mask” หรือแผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งทุกวันนี้เมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้มีแค่สินค้าจาก Watsons เท่านั้นที่หลายคนนึกถึงแต่ยังมีสินค้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่นเช่น LuLuLun, innisfree ฯลฯ อีกด้วย แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่า Sheet Mask เหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แถมส่วนใหญ่ไม่ค่อยบอกด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าอะไร แค่บอกว่ามีสารสกัดของอะไรเท่านั้น แล้วอย่างนี้เราจะเลือกใช้ถูกได้อย่างไรจริงไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยไปรวบรวมคำแนะนำจากเว็บไซต์สกินแคร์ต่างๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษากัน

เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมบรรดาสินค้าที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ตแล้วนำคุณสมบัติและรีวิวของแต่ละยี่ห้อมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “12 อันดับ” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ !

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Mikichin
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 44,131 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Sheet Mask ต่างจากสกินแคร์อื่น ๆ อย่างไร

ก่อนจะไปดูว่าวิธีการเลือก Sheet Mask นั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เรามาดูความดีงามของเจ้าไอเทมนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

Sheet Mask คือ อะไร?

Sheet Mask คือ อะไร?

แม้ว่าจะเป็นสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงสงสัยว่า “แล้วต่างจากครีมปกติอย่างไร?” ดังนั้น ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Sheet Mask กันสักเล็กน้อยดีกว่าค่ะ

Sheet Mask คือ แผ่นมาส์กหน้า ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากเส้นใยฝ้ายเพื่อป้องกันการบาดผิว พร้อมชุบน้ำที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหน้าเข้มข้นอยู่จนชุ่ม ซึ่งปริมาณของน้ำและสารบำรุงจะแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์และแต่ละสูตรนั่นเอง

หลักการทำงานของ Sheet Mask คือ ผลักสารบำรุงต่าง ๆ เข้าสู่ผิว พร้อมปิดกั้นไม่ให้สารนั้นระเหยออกชั่วครู่หนึ่ง หลังจากใช้แล้วจึงช่วยกระตุ้นให้กระบวนการทำงานของผิวดีขึ้น ทำให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป

ข้อดีของ Sheet Mask

ข้อดีของ Sheet Mask

Sheet Mask มักจะถูกบรรจุมาในรูปแบบซอง ทำให้พกพาได้สะดวกและไม่หกเลอะเทอะ นอกจากนี้ ยังไม่ต้องล้างออกอีกด้วยค่ะ แตกต่างจากมาส์กแบบครีมที่ทั้งเลอะง่ายและบางสูตรยังต้องยุ่งยากมาล้างออกอีก ดังนั้น Sheet Mask จึงเหมาะกับคนที่เน้นความรวดเร็วและสะดวกสบายมากเป็นพิเศษ

วิธีการเลือก Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงเข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้นแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่า ที่ผ่านมาเราเข้าใจถูกไหม และควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลักษณะผิวของตัวเอง

เลือกส่วนผสมให้ตรงกับความต้องการ

หัวใจหลักของการเลือกซื้อ Sheet Mask คือ การเลือกโดยใช้ปัญหาผิวของเราเป็นหลักค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุณสมบัติของ Sheet Mask ในการแก้ปัญหาผิวนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 4 คุณสมบัติดังนี้

เพิ่มความชุ่มชื้น

เพิ่มความชุ่มชื้น

จริง ๆ แล้ว Sheet Mask ทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นอยู่แล้วค่ะ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อนั่นเอง ซึ่งสำหรับใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือต้องการบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นเป็นพิเศษแนะนำให้ซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid เพราะมีคุณสมบัติช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกัน เช่น แตงกวา ว่านหางจระเข้ สาหร่ายทะเล น้ำมันมะกอก ชาเขียว เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำผึ้ง

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายและมีอาการแห้งร่วมด้วยแล้วกลัวว่ามาส์กสูตรชุ่มชื้นธรรมดาอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้ใช้สูตรที่มี Madecassoside แทนนะคะ เพราะจะช่วยลดอาการระคายเคืองจากผิวขาดน้ำและยังเสริมให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ลดปัญหาสิวและความมัน

ลดปัญหาสิวและความมัน

อีกหนึ่งปัญหาผิวยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใดและอยู่ในวัยไหนต่างประสบเหมือนกันหมดก็คือ ความมันและปัญหาสิวนั่นเองค่ะ มาส์กหน้าที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เช่น ทีทรี (Tea Tree), บิจา (Bija) และชาร์โคล (Charcoal) นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอีกหนึ่งชนิดที่แม้ว่าจะไม่ช่วยลดปัญหาสิวโดยตรง แต่มีคุณสมบัติลดเลือนรอยสิว คือ “เมือกหอยทาก”

เพื่อผิวกระจ่างใส

เพื่อผิวกระจ่างใส

ก่อนอื่นผู้เขียนขออนุญาตบอกเพื่อน ๆ ก่อนว่ามาส์กที่มีสรรพคุณนี้จะไม่ได้ใช้แล้วผิวขาวขึ้นทันทีนะคะ แต่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังต้องหมั่นใช้ไวท์เทนนิ่งครีมตัวอื่น ๆ และทาครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยถึงจะเห็นผล ซึ่งส่วนส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสก็ได้แก่ มะเขือเทศ, กุหลาบหรือส้ม และบางยี่ห้อก็ใช้วิตามินซีแทนค่ะ

เพื่อชะลอริ้วรอย

เพื่อชะลอริ้วรอย

คนไทยส่วนใหญ่ชอบเข้าใจว่ามาส์กแล้วหน้าจะต้องเต่งตึงทันที แต่สกินแคร์เหล่านี้ต้องอาศัยระยะเวลาค่ะ แต่นอกเหนือจากนี้แล้ว พฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณก็มีผลกับผิวหน้าเช่นกัน การซื้อมาส์กที่มีส่วนผสมต่อไปนี้ถือว่าเป็นแค่อีกตัวช่วยหนึ่งที่น่าสนใจเท่านั้นนะคะ


 1. เมือกหอยทาก

 2. เชียร์บัตเตอร์

 3. ชาเขียว

 4. อะโวคาโด

 5. Collagen

ส่วนผสมที่กล่าวมานี้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่นขึ้นและบางชนิดยังสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยอีกด้วยค่ะ และถ้าใครสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้นด้วย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็จะแห้งง่าย ทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวขึ้น ดังนั้นวิธีแรกที่สามารถป้องกันริ้วรอย คือ “การเพิ่มความชุ่มชื้น” นั่นเองค่ะ

ใครผิวแพ้ง่ายหลีกเลี่ยงสารเคมีเติมแต่ง

ใครผิวแพ้ง่ายหลีกเลี่ยงสารเคมีเติมแต่ง

อันที่จริงแล้ว สารเคมีเติมแต่งที่ใส่มาในมาส์กหน้าของแบรนด์ชั้นนำทั้งหลายไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ที่มีผิวธรรมดาอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครมีสภาพผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องระวัง Parabens, Sulfates, Phthalates และน้ำหอม เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ก่อนการซื้อจึงอย่าลืมตรวจสอบจุดนี้กันด้วย

ตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นมาส์ก

ตรวจเช็กวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นมาส์ก

แม้เราจะเกริ่นไปว่าแผ่นมาส์กส่วนใหญ่ทำมาจากเส้นใยฝ้าย แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกวันนี้มีหลากหลายวัสดุเลยค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น Micro Fiber สามารถซึมซับเนื้อเซรั่มได้มากกว่าเส้นใยฝ้ายถึง 5 เท่า, Cellulose มีความนุ่มละมุนจึงไม่ระคายเคืองผิวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และล่าสุดกับนวัตกรรม Hydrogel แผ่นมาส์กที่มีลักษณะคล้ายเจลนิ่ม ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติกักเก็บสารบำรุงได้มากกว่าแผ่นมาส์กทั่วไปถึง 50% และยังแนบสนิทไปกับผิวได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้ ก็อยู่ที่คุณว่าต้องการแผ่นมาส์กหน้าที่มีคุณสมบัติอย่างไร

ตรวจสอบความหนา-บางของแผ่นมาส์กและปริมาณเซรั่ม

ตรวจสอบความหนา-บางของแผ่นมาส์กและปริมาณเซรั่ม

สำหรับเรื่องความหนา-บางของแผ่น แน่นอนว่าเราไม่มีทางรู้จนกว่าจะแกะออกมาใช้งาน ดังนั้น จึงควรอ่านรีวิวให้มาก ๆ ก่อนจะตัดสินใจซื้อค่ะ ยิ่งมาส์กบางมากเท่าไรก็จะแนบสนิทไปกับผิวหน้าได้ดีขึ้น จึงช่วยกักเก็บเนื้อครีมได้ดี แต่ก็ไม่ควรบางเกินไปนะคะ ไม่เช่นนั้นจังหวะที่เราพยายามคลี่ออกเพื่อแปะหน้าอาจจะฉีกขาดเอาได้

ปริมาณเซรั่ม : Sheet Mask ที่ดีไม่ควรมีปริมาณเซรั่มมากเกินไปค่ะ เพราะจะเลอะเทอะเวลาหยิบออกมา ควรจะมีแค่พอชุ่มเท่านั้น นอกจากนี้ บางแบรนด์ยังใส่น้ำเยอะไปอีกด้วย ทำให้ผิวของคุณได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่ามีหลายอย่างที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อ แต่เพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้นก็คุ้มค่าที่จะเสียเวลาจริงไหมเอ่ย ดังนั้น ลำดับต่อไปเรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่า โดยเราจะแยกสูตรมาส์กตามปัญหาผิวที่คนส่วนใหญ่กังวล เพื่อให้ทุกคนเลือกอ่านได้ง่ายขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

3 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า สูตรผิวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ หน้าโทรม หรือพักผ่อนไม่ค่อยเพียงพอและกำลังมองหาสูตรที่เน้นความกระจ่างใสให้ผิวหน้าอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 3 อันดับยอดฮิตด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

3
สารบำรุงอาร์บูติน
จำนวน (แผ่น)10
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
2
สารบำรุงสารสกัดจากไข่มุก, สารสกัดมะนาว, สารสกัดแตงกวา, สารสกัดสับปะรด และคอลลาเจน
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
1
สารบำรุงอาร์บูติน, วิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B3 และ วิตามิน B6
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ROJUKISS White Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Spots & Dullness 1

ROJUKISS

2
My Beauty Diary Black Pearl Brightening Mask 1

My Beauty Diary

3
Kuron White Crystal Mask 1

Kuron

ชื่อสินค้า

White Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Spots & Dullness

Black Pearl Brightening Mask

White Crystal Mask

คุณสมบัติชุ่มฉ่ำด้วยเซรั่มสกัดเย็น ใ...หน้ากระจ่างใสฉ่ำ ๆ ด้วยสารส...แนบสนิทกับผิว ช่วยให้ขาวใสด...
ราคา59 บาท65 บาท690 บาท
สารบำรุงอาร์บูติน, วิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B3 และ วิตามิน B6สารสกัดจากไข่มุก, สารสกัดมะนาว, สารสกัดแตงกวา, สารสกัดสับปะรด และคอลลาเจนอาร์บูติน
จำนวน (แผ่น)1110
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
ลิงค์สินค้า

3 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าแห้งและกำลังมองหาแผ่นมาส์กที่มาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ลองดู Sheet Mask 3 รุ่นที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

3
สารบำรุงสารสกัดรากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิค
จำนวน (แผ่น)7
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
2
สารบำรุงคอลลาเจน, สารสกัดดอกไวท์ลูปิน
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
1
สารบำรุงสารสกัดชาเขียว, สารสกัดดอกคาโมมายล์, สารสกัดว่านหางจระเข้
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
innisfree My Real Squeeze Mask Green Tea 1

innisfree

2
ETUDE Moistfull Collagen Sheet Mask 1

ETUDE

3
LuLuLun Moisturizer Face Mask 1

LuLuLun

ชื่อสินค้า

My Real Squeeze Mask Green Tea

Moistfull Collagen Sheet Mask

Moisturizer Face Mask

คุณสมบัติผิวหน้าชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ...มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเข้มข้น...ปรับสมดุลความชุ่มชื้น ช่วยใ...
ราคา50 บาท59 บาท195 บาท
สารบำรุงสารสกัดชาเขียว, สารสกัดดอกคาโมมายล์, สารสกัดว่านหางจระเข้คอลลาเจน, สารสกัดดอกไวท์ลูปินสารสกัดรากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิค
จำนวน (แผ่น)117
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
ลิงค์สินค้า

3 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า สูตรลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาดูสูตรเรื่องสิวกันบ้างค่ะ สาว ๆ หลายคนอาจได้ยินมาบ้างแล้วว่า การมาส์กหน้าจะช่วยเรื่องสิว ผิวแพ้ง่ายได้เช่นกัน เพราะจะสามารถลดการระคายเคือง ลดการอุดตัน แถมบางสูตรยังลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้าได้อีกด้วยค่ะ

3
สารบำรุงชาร์โคล, สารสกัดจากสาหร่ายสีดำ, กรดไฮยาลูรอนิค
จำนวน (แผ่น)3
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
2
สารบำรุงสารสกัดจาก Willo Bark, Witch Hazel และ Chestnut Shell
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
1
สารบำรุงไนอาซินาไมด์, สารสกัดจากเปลือกมังคุด, สารสกัดจากเปลือกแม็กโนเลีย, สารสกัดจากน้ำตาลเมเปิ้ล
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Leaders Clinic Anti-Acne Mask With Anti-Acne Complex 1

Leaders Clinic

2
ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores 1

ROJUKISS

3
GARNIER Black Serum Mask Pure Charcoal Purifying & Hydrating Pore Tightening Mask 1

GARNIER

ชื่อสินค้า

Anti-Acne Mask With Anti-Acne Complex

Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores

Black Serum Mask Pure Charcoal Purifying & Hydrating Pore Tightening Mask

คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให...ผสานคุณค่าจากธรรมชาติช่วยกร...รวมสารที่มีคุณสมบัติช่วยปลอ...
ราคา69 บาท69 บาท207 บาท
สารบำรุงไนอาซินาไมด์, สารสกัดจากเปลือกมังคุด, สารสกัดจากเปลือกแม็กโนเลีย, สารสกัดจากน้ำตาลเมเปิ้ลสารสกัดจาก Willo Bark, Witch Hazel และ Chestnut Shellชาร์โคล, สารสกัดจากสาหร่ายสีดำ, กรดไฮยาลูรอนิค
จำนวน (แผ่น)113
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
ลิงค์สินค้า

3 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า สูตรชะลอริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงสูตรสำหรับสาว ๆ วัยเข้าเลข 3 ที่กำลังต้องการผลิตภัณฑ์ในเรื่อง Anti-Aging ลองไปดูมาส์กสูตรเด็ดต่าง ๆ ที่เราคัดสรรมาฝากกันเลยค่ะ

3
สารบำรุงPeptide Pal-KTTKS, วิตามิน B3, สารสกัดใบมะกอก, สารสกัดจากใบชาเขียว
จำนวน (แผ่น)1
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
2
สารบำรุงกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
จำนวน (แผ่น)3
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
1
สารบำรุงเมือกหอยทาก
จำนวน (แผ่น)5
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Leaders Clinic Regeneration Mask With Snail Extract 1

Leaders Clinic

2
GARNIER Ageless White Serum Mask Set 1

GARNIER

3
OLAY Rejuvenating Sheet Mask 1

OLAY

ชื่อสินค้า

Regeneration Mask With Snail Extract

Ageless White Serum Mask Set

Rejuvenating Sheet Mask

คุณสมบัติผิวเนียนนุ่มและอิ่มเอิบด้วย...ฟื้นฟูริ้วรอยและลดความหมองค...มาส์กกู้ผิวแบบเร่งด่วน อัดแ...
ราคา345 บาท207 บาท43 บาท
สารบำรุงเมือกหอยทากกรดไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากเมล็ดองุ่นPeptide Pal-KTTKS, วิตามิน B3, สารสกัดใบมะกอก, สารสกัดจากใบชาเขียว
จำนวน (แผ่น)531
ปราศจากสารพาราเบน
ปราศจากน้ำหอม
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้งานที่ถูกต้อง

มีใครเคยได้ยินมาว่า “ใช้มาส์กหน้าทุกวันแล้วหน้าจะเหี่ยว” บ้างคะ เชื่อว่าต้องมีหลายคนเลยที่เข้าใจแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วไม่ถูกต้องทั้งหมดค่ะ และนอกจากเรื่องนี้ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราเข้าใจผิดกันมานาน วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลมาให้อ่านเพิ่มเติมกันค่ะ

ขั้นตอนการมาส์กหน้า

ขั้นตอนการมาส์กหน้า

บางคนชอบมาส์กหน้าตอนทาครีมบำรุงเสร็จแล้ว ในขณะที่บางคนกลับชอบมาส์กตอนยังไม่ล้างหน้า เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการใช้ Sheet Mask ที่ถูกต้องควรทำอย่างไร


 1. ล้างหน้าให้สะอาด

 2. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง

 3. เมื่อโทนเนอร์แห้งแล้วให้แปะมาส์กหน้าไว้ประมาณ 10 - 20 นาทีแล้วลอกออก

 4. ใช้ฝ่ามือกดให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิว

สำหรับใครที่มีผิวธรรมดาไม่จำเป็นต้องบำรุงต่อแล้วค่ะ แต่ถ้าผิวของใครมีปัญหา เช่น รอยสิวหรือแห้งมาก แนะนำให้บำรุงด้วยสกินแคร์อื่น ๆ เพิ่มเติม

ความเข้าใจเกี่ยวกับ Sheet Mask ที่ถูกต้อง

ความเข้าใจเกี่ยวกับ Sheet Mask ที่ถูกต้อง

เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ไอเทมนี้กันอย่างเต็มประสิทธิภาพ เราอธิบายผ่านการหยิบยกความเข้าใจผิด ๆ ของคนส่วนใหญ่มาอธิบายนะคะ เพื่อที่ทุกคนจะได้เห็นภาพมากขึ้น

Q : มาส์กหน้าทุกวันแล้วหน้าเหี่ยวจริงไหม
A : ไม่จริงทั้งหมดค่ะ ถ้าสูตรนั้น ๆ เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเดียว ไม่มีสารบำรุงที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอื่น ๆ เลย เช่น ลดจุดด่างดำหรือเพิ่มความกระจ่างใส สามารถใช้ได้ทุกวันค่ะ แต่ถ้ามีสารอื่น ๆ ด้วยอันนี้ไม่แนะนำค่ะ เพราะเมื่อใช้มาก ๆ เข้าอาจทำให้ผิวบางได้ ดังนั้นจึงไม่ควรใช้เกิน 2-3 ครั้ง/สัปดาห์
Q : ยิ่งนอนมาส์กทิ้งไว้ยันเช้า ผิวยิ่งสวย

A : ผิดมหันต์เลยค่ะ ! เพราะหลังจาก 20 นาทีผ่านไป แผ่นมาส์กจะเริ่มดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหนังเราแล้วค่ะ และจะยิ่งดูดน้ำกลับมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาที่ถูกทิ้งไว้ คราวนี้ล่ะผิวก็จะยิ่งแห้ง ทำให้เหี่ยวง่ายขึ้น

ตอนนี้สาว ๆ หลายคนคงจะรู้แล้วว่าควรจะบำรุงผิวหน้าอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดและปลอดภัยมากที่สุดกันแล้วนะคะ

บทส่งท้าย

จริง ๆ แล้วมาส์กหน้ามีด้วยกันหลายประเภทเลยค่ะ ทั้งมาส์กแบบครีมที่ต้องล้างออกหรือจะแบบ Sleeping Mask ที่ทาแล้วนอนได้เลย ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป อย่าง Sheet Mask ก็จะเน้นเรื่องการพกพา ความสะดวกและการบำรุงปัญหาผิวที่ล้ำลึก ก่อนการซื้อ แนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมเหมาะกับความต้องการ พร้อมเช็กวัสดุแผ่นมาส์ก รวมไปถึงความหนาบางของแผ่นมาส์กและปริมาณของเซรั่มด้วยนะคะ

เมื่อบำรุงผิวเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่อาจเร่งให้ปัญหาผิวที่กังวลอยู่แย่ลงด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้น ต่อให้เราบำรุงสักแค่ไหน สุดท้ายผิวก็ไม่มีทางดีขึ้นอยู่ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นแม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คู่ควรกับตัวเองจริง ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในความฝันของผู้หญิงทุกคนคือการมีรูปร่างดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ แต่กลับมีอาหารและขนมต่าง ๆ รวมไปถึงความขี้เกียจออกกำลังกายเป็นอุปสรรค ทำให้หลายคนพยายามสรรหาทางลัดมาช่วย หนึ่งในนั้นคือ “เจลสลายไขมัน” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์ ทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อที่เราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้กันค่ะหลังจากนั้นมาดูหัวข้อที่ทุกคนรอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดมาให้อ่านกันที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเราวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพผิวหน้า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  602 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเรามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกกำลังกาย แถมยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีเวลาพักน้อย แถวออฟฟิศมีอะไรให้ทานหรืออะไรได้ทานเร็วก็ต้องทานไปก่อน ทำให้สุขภาพแย่ลงจนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มฟ้อง วันนี้เราเลยจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุง “ผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง” กันค่ะ นั่นคือ “ไบโอติน” นั่นเองเนื้อหาวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า “ไบโอตินยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนเด็ด” มีคนทานแล้วเห็นผลเยอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเพื่อให้มั่นใจว่าจะก้าวออกจากบ้านอย่างเรียบร้อยสวยงาม ซึ่งเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ควรมีในบ้านเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกเต็มตัวซึ่งเหมาะสมแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว, ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็คเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านกระจกเต็มตัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบดีไซน์ แต่ละผู้ผลิตก็มีเอกลักษณ์และเลือกใช้วัสดุแตกต่างกันไป บ้างก็ราคาถูก บ้างก็ทำจากวัสดุแข็งแรงคงทน บ้างก็ออกแบบให้มีดีไซน์เก๋ไก๋เอาใจคนยุคใหม่ทำให้เห็นว่าการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ สิ่ง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากนี้แล้วค่ะ เชิญชวนทุกคนมาเรียนรู้ไปพร้อมกันว่าจะเลือกซื้อกระจกเต็มตัวอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังได้ช้อปปิ้งซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้อย่างทันใจ ล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีที่ชาวเน็ตบอกต่อให้ค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขนตามร่างกายนั้นเป็นส่วนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยเหตุผลทางชีวภาพบางประการ แต่มักไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบนักสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้, ไรหนวด, เรียวขา, แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้นซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สะอาดสะอ้าน แล้วยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย ครั้นจะคอยถอนออกเป็นประจำก็คงไม่ง่ายเหมือนกับการถอนขนใต้รักแร้ แถมยังอาจทำให้เกิดขนคุด หรือหนังไก่ ผิวเป็นตุ่มไม่เรียบเนียนได้ง่ายด้วย เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมี “เครื่องถอนขนไฟฟ้า” มาช่วยคุณผู้หญิงทั้งหลายในเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุดค่ะเครื่องถอนขนไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาช่วยให้คุณถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจผู้หญิงในแง่ของฟังก์ชัน อีกทั้งยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกพาได้ด้วย ซึ่งใครที่ยังไม่เคยใช้หรือรู้จักเครื่องนี้ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ด่วนเลยค่ะ เพราะเราจะนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไฟฟ้าที่เหมาะสม และยังมีการแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์เครื่องถอนขนไฟฟ้ามาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไฮไลต์" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำหน้าที่เพิ่มความสว่าง สร้างแสงและเงาให้กับใบหน้า เพื่อให้ส่วนที่ปัดไฮไลต์ดูโดดเด่นขึ้นมา จึงมักนิยมใช้ปัดบริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว และสันจมูก ปัจจุบันมีไฮไลท์มากมายหลายรูปแบบและเนื้อสัมผัสให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็ง (ลักษณะเดียวกับบลัชออน), แบบครีม, แบบลิควิด รวมถึง "ไฮไลต์แบบแท่ง" ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ด้วย ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะให้สัมผัสเวลาใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำไฮไลต์หน้าแบบแท่งให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ ซึ่งข้อดีของไฮไลต์ประเภทนี้ คือ ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก แถมติดทนนานด้วย นอกจากนี้ เรายังมีการจัด 10 อันดับ ไฮไลต์หน้าแบบแท่งยอดฮิตที่ขายดิบขายดีกันในหมู่สาว ๆ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคามาให้อ่านกันด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ไฮไลต์แบบแท่งคงจะอยากรู้วิธีการเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ลิปคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ลิปคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปคอนซีลเลอร์" ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากคล้ำ ช่วยกลบสีปากจริงให้อ่อนลง เมื่อทาลิปสติกทับจึงได้เฉดสีที่ชัดเจนและตรงตามเฉดมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มร่องปากให้เรียวปากดูอวบอิ่มมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามสินค้าตัวนี้กลับไม่เป็นที่นิยมเท่าไร เพราะหลายคนมองว่ายุ่งยากและไม่จำเป็นต่อการแต่งหน้ามากนัก ทำให้ไม่ค่อยมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะอีกหนึ่งหัวข้อที่ขาดไม่ได้เลยคือ "7 อันดับสินค้า ยอดฮิตขายดี" ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาให้เรียบร้อยแล้ว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับตัวเองกัน โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันลิปกลอสใสกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ (Natural Look) กำลังเป็นลุคที่หลายคนให้ความสำคัญ การแต่งหน้าแบบที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมายแต่เน้นความเป็นธรรมชาติและความมีสุขภาพดีขององค์ประกอบบนใบหน้าแทน ซึ่งลิปกลอสแบบใสก็เป็นไอเทมหนึ่งที่จะช่วยแต่งเติมปากของเราให้มีความชุ่มชื้น เรียบเนียนและดูอวบอิ่ม หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้ความเป็นประกายฉ่ำวาวของลิปกลอสใสทาทับลิปสติกเพื่อเสริมให้ปากดูโดดเด่นขึ้นก็ได้แต่ลิปกลอสใสที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Dior, NYX, Glossier และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับการใช้งานในโอกาสที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณมากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปกลอสสีใสและยังรวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อลิปกลอสใส ที่ได้รับทั้งความนิยมทั้งชื่อเสียงและยอดขายมาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,768 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เซรั่ม” กันก่อนดีกว่าค่ะ เซรั่มคือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ที่มีความเข้มข้นสูงจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และคุณภาพ แค่เกริ่นนำก็น่าสนใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,088 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่