10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้านั้นมีมากมายหลายแบบ แล้วจะเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนดี? หลาย ๆ คนคงมีปัญหาและเกิดการลังเลใจเวลาจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่อง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ตรงกับความต้องการของคุณกันค่ะ

ชนิดของเครื่องซักผ้า

สิ่งแรกที่ต้องตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าก็คือชนิดเครื่องซักผ้าที่เราต้องการ ต่อไปจะขออธิบายถึงลักษณะเด่นของเครื่องซักผ้าแต่ละแบบนะคะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน มอเตอร์แรง พลังขจัดคราบสูง

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน มอเตอร์แรง พลังขจัดคราบสูง

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนมีจุดเด่นตรงที่มอเตอร์ของเครื่องจะให้พลังการซักแรงกว่าแบบฝาหน้า จึงทำให้ขจัดคราบสกปรกและรอยเปื้อยได้สะอาดกว่า มีเครื่องขนาดเล็กให้เลือกเยอะจึงไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องที่วาง และข้อดีเหนือสิ่งอื่นใดคือการใส่ผ้าที่ต้องการซักได้ง่ายเพราะฝาอยู่ด้านบนนั่นเอง

ใครที่รักความสะอาดต้องการล้างตัวถังซักผ้าเป็นประจำ เครื่องฝาบนก็สามารถดูแลได้ง่ายกว่าเพราะใส่น้ำได้เกือบเต็มถัง เพียงแค่ใส่น้ำยาหรือสารล้างเครื่องซักผ้าเพิ่มลงไปก็สามารถกำจัดคราบสกปรก คราบเชื้อราต่าง ๆ ได้ทุกซอกทุกมุม

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ประหยัดน้ำ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ประหยัดน้ำ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านี้มีลักษณะเด่นคือสามารถเป็นเครื่องอบผ้าในตัว ไม่เปลืองน้ำและมีดีไซน์สวยแต่ว่าถ้าเทียบกับแบบฝาบนหรือแบบ 2 ถังแล้วความสามารถในการซักจะด้อยกว่าและมีขนาดที่ใหญ่ต้องใช้พื้นที่ในการวางซึ่งเป็นจุดสำคัญที่เราต้องเช็คก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ แม้ว่าปัจจุบันจะมีรุ่นที่มีขนาดเล็กลงออกวางขาย แต่ด้วยความที่มีฝาอยู่ด้านหน้าเราจึงต้องไม่ลืมเผื่อที่ให้พอสำหรับเปิดฝาด้วยนะคะ

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังเป็นเครื่องแบบที่ซักผ้าได้สะอาดที่สุดในเครื่องซักผ้าทั้งหมดที่กล่าวมา เพราะว่าสามารถใส่น้ำได้เยอะและปั่นได้แรง โครงสร้างของเครื่องก็ไม่ซับซ้อนจึงไม่ชำรุดง่าย ๆ วางไว้นอกตัวบ้านก็ได้ไม่มีปัญหา แต่ว่ามีขนาดใหญ่ต้องใช้ที่วางมากกว่าและเนื่องจากไม่ใช่เครื่องอัตโนมัติทั้งหมด โดยคุณต้องย้ายเสื้อผ้าจากถังซักไปถังปั่นเองจึงอาจไม่เหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการซักผ้าค่ะ

คุณสมบัติและฟังก์ชันพื้นฐานที่ควรตรวจสอบ

นอกจากชนิดของเครื่องซักผ้าแล้ว คุณยังต้องตรวจสอบลักษณะการใช้งานของตนเองด้วย เช่น ใช้งานหนักเพราะอยู่กันหลายคน ใช้งานในบ้านที่มีเด็กอ่อนหรือใช้งานตอนกลางคืนเป็นหลัก เป็นต้น

ความจุของเครื่องซักผ้า

ความจุของเครื่องซักผ้า

ขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมในแต่ละครอบครัวอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกของครอบครัวและปริมาณของผ้าที่ซัก โดยส่วนใหญ่วันหนึ่งจะอยู่ที่ 1.5 กก./คน ซึ่งเราสามารถคำนวณปริมาณผ้าที่จะซักได้คร่าว ๆ เช่น ครอบครัวที่มี 4 คน (1.5 x 4) = 6 กก. ต่อวัน

นอกจากนี้อีกวิธีหนึ่งในการเลือกความจุก็คือเลือกจากความถี่ในการซัก เช่น หากอาศัยอยู่คนเดียวเครื่องขนาด 5 กก. ก็เพียงพอ หากอาศัยอยู่กัน 2 คนแต่ไม่ได้ซักผ้าบ่อย เน้นซักครั้งละมาก ๆ ก็ควรเลือกใช้เครื่องซักผ้าที่ความจุ 7-9 กก. ในทางกลับกันถ้าบ้านไหนชอบซักผ้าแยกตามประเภทผ้าเครื่องที่มีความจุ 6 กก.ก็น่าจะเหมาะสมที่สุดค่ะ

ขนาดและรูปร่างของเครื่องซักผ้าและพื้นที่จัดวาง

ถ้าเลือกเครื่องซักผ้าที่ถูกใจได้แล้วแต่ขนาดเอาเข้าบ้านไม่ได้ก็ไม่มีความหมาย ก่อนตัดสินใจซื้ออย่าลืมคำนึงถึงการติดตั้งว่าจะเอาเครื่องเข้าบ้านอย่างไรต้องผ่านประตู ต้องขึ้นลิฟท์หรือไม่ สถานที่จัดวางอยู่ตรงไหน มีขนาดเท่าไรด้วยนะคะ

เมื่อเอาเข้าบ้านได้แล้วต่อไปก็ต้องดูเรื่องการต่อท่อใส่น้ำ ท่อน้ำทิ้งต่าง ๆ ถ้าหากมีเรื่องไหนไม่มั่นใจในการติดตั้งให้ลองปรึกษากับผู้จัดจำหน่ายดูจะดีที่สุดค่ะ

เสียงรบกวนจากเครื่องซักผ้า

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯต้องซักผ้าตอนกลางคืนควรจะเลือกเครื่องซักผ้าที่ไม่ส่งเสียงดัง โดยเสียงควรดังน้อยกว่า 45 db หรือถ้าไม่มีข้อมูลให้ลองตรวจจากรีวิวของผู้ใช้ดูก็ได้ค่ะ โดยทั่วไปเครื่องซักผ้าแบบฝาบนที่ใช้มอร์เตอร์แบบ Inverter จะค่อนข้างมีเสียงเบาและสามารถปรับการหมุนได้จึงมีผลทั้งในการลดเสียงรบกวนและช่วยประหยัดพลังงานด้วยค่ะ

แนะนำระบบ Heat Pump สำหรับเครื่องซักผ้าที่มีเครื่องอบในตัว

แนะนำระบบ Heat Pump สำหรับเครื่องซักผ้าที่มีเครื่องอบในตัว 

หากเลือกเครื่องซักผ้าที่มีเครื่องอบด้วยแนะนำให้เลือกเครื่องที่ใช้ระบบ Heat Pump ที่จะให้ความร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 60°c ซึ่งเป็นระดับที่ไม่ทำร้ายเนื้อผ้าในขณะที่ระบบอื่นอาจจะร้อนถึง 90°c ราคาอาจจะแพงและหายากสักหน่อยในบ้านเราแต่คุ้มค่ากว่าในระยะยาวแน่นอนค่ะ

อีกอย่างที่ต้องสังเกตเมื่อเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่เป็นเครื่องอบในตัวคือปริมาณความจุของการใช้ซักกับการใช้อบจะไม่เท่ากัน โดยปริมาณการอบผ้าจะน้อยกว่าการซัก ถ้าต้องการซักและอบให้จบรวดเดียวปริมาณผ้าที่ใส่ได้จะน้อยลง ถ้าใส่ตามปริมาณการซักผ้าอาจจะไม่แห้งได้ค่ะ และหากใครกลัวว่าผ้าจะยับเมื่อทำการอบแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันการอบที่ช่วยให้ผ้ายับน้อยลงดูนะคะ

คุณสมบัติอื่น ๆ เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

นอกจากคุณสมบัติพื้นฐานด้านบน ในปัจจุบันเครื่องซักผ้ายังมีฟังก์ชันใหม่ ๆ ทันสมัยมากมาย อย่าลืมพิจารณาเลือกฟังก์ชันที่เข้ากับการใช้ชีวิตของตัวเองดูนะคะ

ลักษณะเฉพาะของเครื่องซักผ้าแต่ละยี่ห้อ

ลักษณะเฉพาะของเครื่องซักผ้าแต่ละยี่ห้อ

ผู้ผลิตแต่ละบริษัทได้พยายามคิดค้นเทคโนโลยีในการซักผ้าและออกแบบดีไซน์ที่หลากหลายรูปแบบมานำเสนอ ตัวอย่างเทคโนโลยีในการซักผ้าก็ได้แก่แบบที่ใช้แรงดันช่วยขจัดคราบสกปรก แบบที่ใช้แรงกระทบจากการปั่นนวดผ้า หรือใช้ความร้อนของน้ำเพื่อล้างสิ่งสกปรกก็มี รูปลักษณ์ภายนอกของเครื่องซักผ้าก็มีให้เลือกมากขึ้นทั้งวัสดุและสีสัน ถ้าใครอยากจะเลือกซื้อโดยดูจากดีไซน์ ความง่ายในการดูแลรักษาก็ไม่ผิดอันนี้ก็แล้วแต่ผู้ซื้อเลยค่ะว่าจะถูกใจรุ่นไหนยี่ห้อใด

ฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ

ฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ

สำหรับคนที่ห่วงเรื่องความสะอาดของถังซัก กลัวราที่อาจเกิดขึ้นได้จากคราบสกปรกหรือน้ำยาที่ตกค้างในถัง ปัจจุบันมีเครื่องซักผ้าหลายรุ่นที่มีระบบการทำความสะอาดอัตโนมัติ บางรุ่นยังมีเทคโนโลยีป้องกันหรือลดการเกิดเชื้อราอีกด้วย ลองศึกษาดูนะคะ

ฟังก์ชันตั้งเวลาซัก

ฟังก์ชันตั้งเวลาซัก

บ้านไหนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน ออกไปทำงานแล้วกลับช้ากว่าจะซักผ้าก็มืดค่ำเราแนะนำให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถตั้งเวลาในการซักได้ค่ะ เมื่อกลับถึงบ้านเครื่องก็ซักผ้าเสร็จพอดีเราก็สามารถเอาผ้าไปตากได้เลยไม่เสียเวลาอันมีค่า ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ ยิ่งสามารถตั้งเวลาได้ละเอียดขึ้น ลองใช้ควบคู่กับการซักผ้าตามปกติดูนะคะ

ฟังก์ชันล้ำสมัยต่าง ๆ

ฟังก์ชันล้ำสมัยต่าง ๆ

ฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มีนอกจากอำนวยความสะดวกในการซักผ้าแล้วยังทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการซักผ้าอีกด้วย อย่างฟังก์ชันควบคุมเครื่องซักผ้าด้วยสมาร์ทโฟน ต่อไปแม้ไม่อยู่บ้านคุณก็สามารถสั่งงานเครื่องซักผ้าได้ดั่งใจสะดวกแถมยังเท่ด้วย ยังไงลองเช็คฟังก์ชันใหม่ ๆ ของแต่ละยี่ห้อดูนะคะ

10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปจะขอแนะนำเครื่องซักผ้ายอดฮิต 10 อันดับ เพื่อเป็นข้อมูลเสริมการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ขอให้คุณได้พบกับเครื่องซักผ้าที่ถูกใจเหมาะกับการใช้งาน และขอให้มีความสุขกับการซักผ้ามากยิ่งขึ้นนะคะ

10. Haier HWM-T75PF

10. Haier HWM-T75PF

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

เครื่อง 2 ถังที่ปั่นแห้งได้เยอะ

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังจาก Haier ที่ขนาดใหญ่พอใช้สำหรับครอบครัวด้วยถังซักจุ 7.5 กก และถังปั่นจุ 4.5 กก.  ภายในถังมีมาตรวัดระดับน้ำช่วยให้ประหยัดน้ำและผงซักฟอก ที่ขอบถังออกแบบเป็นพิเศษเพื่อป้องกันฝาเปียกจากน้ำกระเด็น

ตัวถังทำจากวัสดุเรซิ่นคุณภาพสูงที่ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับไปติดเสื้อผ้าแม้ทิ้งผ้าไว้นาน อีกทั้งยังแข็งแรงคงทนไม่เกิดสนิมตลอดการใช้งานอีกด้วย มี 2 สีสดใสไม่เหมือนใครให้เลือก ครอบครัวที่ต้องการเครื่องซักผ้าที่มีกำลังซักสูงใช้ได้นานและราคาไม่แพงต้องเครื่องนี้เลยค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาบน
ความจุในการซักผ้า 7.5 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

9. Imarflex WM-201

9. Imarflex WM-201

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,290 บาท

เครื่อง 2 ถังขนาดกะทัดรัด ซัก-ปั่นสะอาดในราคาประหยัด

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่แต่ไม่ใช่เครื่องของ Imarflex เครื่องนี้ค่ะ ใครที่อาศัยอยู่คนเดียวหรือใครที่ต้องการเครื่องซักผ้าที่เอาไว้ซักผ้าสกปรกอย่างเดียวโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่วางอีกต่อไปด้วยขนาดแค่ 34 x 55 x 58 ซม. ถังซักจุผ้าได้มากสุดที่ 2 กก.ค่ะ

แม้เครื่องจะเล็กแต่มีโปรแกรมซักผ้าให้เลือก 2 ชนิดคือซักปกติกับซักแบบถนอมผ้า นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาซักผ้าได้ 15 นาทีและตั้งเวลาปั่นหมาดได้ 5 นาที ถือว่าเป็นเครื่องซักผ้าขนาดเล็กราคาประหยัดที่ใช้ง่ายใช้สะดวกตัวหนึ่งค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาบน
ความจุในการซักผ้า 2 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

 8. Beko WDA1056143H

8. Beko WDA1056143H

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 57,990 บาท

เครื่องฝาหน้าซักผ้าเสร็จไวแค่ 14 นาที

เครื่องซักผ้าและอบแห้งเสร็จในตัวจาก Beko ที่ก่อนหน้านี้คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่เมื่อเทียบกับแบรนด์ญี่ปุ่น แต่เป็นแบรนด์จากตุรกีที่กำลังค่อย ๆ เติบโตและสร้างยอดขายในยุโรป ในตอนนี้มีขายที่บ้านเราค่อนข้างเยอะแล้วค่ะ

เครื่องซักพร้อมอบผ้ารุ่นนี้มีฟังก์ชันเด่น ๆ เกี่ยวกับการซักเร็วซักไวอยู่ 2 อย่าง คือซักพร้อมอบผ้าในปริมาณ 1 กก.เสร็จได้โดยใช้เวลาแค่ 1 ชม. กับซักผ้า 2 กก. ให้เสร็จได้ในเวลาแค่ 14 นาที ใช้สมาร์ทอินเวอร์เตอร์ที่เงียบและประหยัดไฟ เหมาะมากกับคนอยู่คอนโดที่ทำงานยุ่ง อยากซักผ้าเมื่อไหร่ก็ได้ไม่ต้องวางแผน

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาหน้า
ความจุในการซักผ้า 10.5 กก.
ความจุในการอบผ้า 6 กก.
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

7. SHARP ES-FWX1014W

7. SHARP ES-FWX1014W

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 22,990 บาท

เทคโนโลยีการซักผ้าพร้อมระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะช่วยประหยัด

เครื่องฝาหน้าแบบซักอย่างเดียวของ Sharp เหมาะกับคนที่อยากได้เครื่องฝาหน้าแต่ไม่อยากได้ฟังก์ชันอบผ้า เครื่องมีระบบซักผ้าที่แสนชาญฉลาดด้วยเซ็นเซอร์ถึง 6 ชนิดทำหน้าที่ตรวจจับน้ำหนัก ระดับน้ำ ความเร็ว ความสกปรก อุณหภูมิ และตรวจจับฟองเพื่อคำนวณการซักให้มีคุณภาพในขณะที่ประหยัดพลังงาน

นอกจากนี้ยังมีระบบ Quick Wash ซักผ้ารวดเร็วที่ 15, 30, 45 นาทีให้เลือกตามความสกปรกของผ้า และแม้ไม่มีระบบอบผ้าแต่ว่าสามารถซักผ้าด้วยความร้อนสูงที่ 95 °c จึงสามารถฆ่าเชื้อโรคในเสื้อผ้าได้ มอเตอร์เป็นแบบอินเวอร์เตอร์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดเสียงรบกวนได้ค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาหน้า
ความจุในการซักผ้า 8 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

 6. ELECTROLUX  EWF12853

6. ELECTROLUX  EWF12853

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 21,900 บาท

เครื่องซักและอบที่อ่อนโยน ซักผ้าขนสัตว์ได้

เครื่องซักผ้าฝาหน้าพร้อมอบผ้าที่อ่อนโยนกับผ้ามากกว่าที่คุณคิด อ่อนโยนจนได้รับประกันจาก Wool Mark ว่าสามารถดูแลรักษาเสื้อผ้าขนสัตว์ตัวโปรดของคุณให้ไม่เป็นก้อนได้ มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้นเพื่อไม่ให้เสื้อผ้าที่คุณรักแห้งกรอบจากการอบ

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Vapour Refresh ทำให้ผ้าคุณเรียบโดยไม่ต้องผ่านเตารีด และเทคโนโลยี Vapour Action ซึ่งจะช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ถึง 99.9 % ด้วยการใช้ความร้อนจากไอน้ำ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการถนอมผ้าและครอบครัวที่มีเด็กเล็กต้องการความมั่นใจในความสะอาดของผ้าค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาหน้า
ความจุในการซักผ้า 8 กก.
ความจุในการอบผ้า 5 กก.
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

5. Panasonic รุ่น NA-F100A2

5. Panasonic รุ่น NA-F100A2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 12,900 บาท

ทำงานเงียบเชียบ มาพร้อม 10 โปรแกรมการซักล้างให้เลือก

เครื่องซักผ้าฝาบนถังซักสแตนเลส ส่วนหน้าของเครื่องถูกออกแบบมาให้ลาดต่ำลงเล็กน้อยในขณะที่ตัวถังซักยกสูงขึ้นจากพื้น เพื่อให้คุณสามารถใส่และนำผ้าชิ้นสุดท้ายที่อยู่ก้นถังออกจากเครื่องได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องก้มมาก

นอกจากนี้ยังมี Dual-Wave Pulsation ที่เป็นใบพัดแบบคลื่นคู่ ช่วยสร้างคลื่นรอบทิศทางเพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออกได้อย่างหมดจด และที่สำคัญยังมีโปรแกรมการซักล้างถึง 10 โปรแกรมด้วยกัน ไม่ว่าจะซักแบบไหนก็ถูกใจคุณแม่บ้านพ่อบ้านแน่นอนค่ะ เหมาะกับคนที่มองหาเครื่องซักผ้าขนาดกำลังพอเหมาะที่สามารถซักล้างได้หลากหลายค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาบน
ความจุในการซักผ้า 10 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

4. LG FG1612H2W

4. LG FG1612H2W

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 49,900 บาท

เครื่องซักผ้าล้ำสมัยสั่งงานง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน

เจ้าแห่งความทันสมัยอีกรายหนึ่งที่ไม่แพ้ใครคือเครื่องซักผ้าจาก LG รุ่นนี้ที่เป็นทั้งเครื่องซักและอบได้ในเครื่องเดียว จุดเด่นที่พิเศษมาก ๆ ก็คือสามารถสั่งงานหรือตรวจสอบการทำงานของเครื่องซักผ้าผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้เลยไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเพียงแค่ใช้แอปพลิเคชัน LG SmartThinQ™

รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีในการซักผ้าที่เรียกว่า 6 Motion Direct Drive ที่หมุนถังไปในหลายทิศทางเพื่อประสิทธิภาพในการซักและการถนอมผ้า มีระบบ TrueSteam™ ที่ป้องกันเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9 %  ดีไซน์ภายนอกก็สวยงามครบครันทุกคุณสมบัติเลยค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาหน้า
ความจุในการซักผ้า 12 กก.
ความจุในการอบผ้า 8 กก.
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

3. Toshiba รุ่น AW-B1100GT

3. Toshiba รุ่น AW-B1100GT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,590 บาท

ซักล่วงหน้าได้สูงสุด 12 ชม. ถังใหญ่เหมาะกับครอบครัว

Toshiba เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากชาวไทยมายาวนาน สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นนี้โดดเด่นด้วยระบบการซักที่มีประสิทธิภาพอย่าง Powerful Hybrid pulsator และระบบที่ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นอย่าง Circular Intake

ที่สำคัญตอบโจทย์เหล่าคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่บนความรีบเร่งได้เป็นอย่างดีเพราะมีโปรแกรมตั้งเวลาซักล่วงสูงสุด 12 ชั่วโมงพร้อมด้วยโปรแกรมซักด่วน เน้นการใช้งานที่ง่ายสะดวก เหมาะกับครอบครัวที่มีกันหลายคนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้สูงอายุค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาบน
ความจุในการซักผ้า 10 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

2. Toshiba  รุ่น AW-A750ST

2. Toshiba  รุ่น AW-A750ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,990 บาท

เครื่องซักผ้าขนาดกระทัดรัด ไร้เสียงรบกวน

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 6.5 กิโลกรัม ถังซักสแตนเลส Star Cystal Drum ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยถนอมเนื้อผ้าชุดโปรดของคุณไม่ให้ถูกทำลายขณะซัก และยังขจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจดด้วยพลังกระแสน้ำวน Hydro Twin Power

นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงเพราะมีเทคโนโลยีที่ช่วยดึงอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องรอบทิศทางทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นแต่ไร้เสียงรบกวน ได้รับการยืนยันจากรีวิวของผู้ใช้หลายท่าน ตัวเครื่องที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับการใช้ 1-2 คนค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาบน
ความจุในการซักผ้า 6.5 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

1. Samsung รุ่น WA75H4000SG/ST

1. Samsung รุ่น WA75H4000SG/ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,790 บาท

เพิ่มพลังการซักด้วยเทคโนโลยี Wobble

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 7.5 กิโลกรัม ถังซักสแตนเลส ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะในเครื่องซักผ้า Samsung ที่เรียกว่า Wobble จะช่วยสร้างกระแสน้ำวนเพื่อช่วยลดการพันกันของผ้า ทำให้ซักผ้าได้สะอาดทั่วถึงกันโดยที่ไม่ทำลายเนื้อผ้าและไม่ทำให้เกิดรอบยับ

นอกจากนี้ยังมี Air Turbo Drying System เป็นระบบที่ถังซักจะหมุนอย่างรวดเร็วเพื่อดึงน้ำออกจากผ้า และในขณะที่ตัวถังหมุนอยู่นั้นตัวเครื่องก็จะเป่าลมเข้าสู่ถังซักเพื่อช่วยเร่งให้ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น ตัวเครื่องไม่เล็กไม่ใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มากค่ะ

ชนิดเครื่องซักผ้า แบบฝาบน
ความจุในการซักผ้า 7.5 กก.
ความจุในการอบผ้า
ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ/
ตั้งเวลาซัก
ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

วิธีการซักผ้าและการดูแลเครื่องซักผ้า

ยังมีใครที่ซักผ้าไม่ถูกวิธีอยู่หรือเปล่าคะ หากมีล่ะก็เราได้แนะนำวิธีซักผ้าที่ถูกต้องไว้ตรงนี้แล้วค่ะ

ปริมาณผ้าที่เหมาะสมในการซักผ้า

ปริมาณที่เหมาะสมในการซักผ้า

ถ้ารู้สึกว่าซักผ้ายังไงก็ไม่สะอาด สาเหตุอาจจะเกิดจากการที่เราใส่เสื้อผ้าเข้าไปในเครื่องมากเกินไปจนทำให้น้ำในถังเหลือปริมาณไม่มากพอที่จะซักผ้าให้สะอาดได้ หากเป็นเครื่องฝาบนควรใส่ผ้าไม่เกิน 70% ถ้าเป็นถังฝาหน้าควรใส่ผ้าไม่เกิน 30% ของถังและต้องใส่น้ำในปริมาณที่เพียงพอด้วยค่ะ

การดูแลทำความสะอาดถังซัก

การดูแลทำความสะอาดถังซัก

เราควรทำความสะอาดเครื่องซักผ้าบ้างเพื่อป้องกันเชื้อโรค เชื้อราที่หมักหมมในถังซักไปติดเสื้อผ้า ถ้าเป็นไปได้ควรจะทำความสะอาดปีละ 2 ครั้งค่ะ ปัจจุบันมีน้ำยาหรือผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้าขายทั่วไปแม้กระทั่งตามร้านค้าออนไลน์ก็มีค่ะ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด อย่าลืมลองซื้อหาน้ำยาทำความสะอาดมาใช้เพื่อดูแลเครื่องซักผ้าของเราให้สะอาดน่าใช้อยู่เสมอนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับเครื่องซักผ้าทั้ง 10 เครื่องที่แนะนำไป แต่ละเครื่องก็มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป บ้างเน้นซัก-ปั่นสะอาด บ้างเน้นการซักที่รวดเร็วตอบโจทย์คนยุคใหม่ หวังว่าข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปนั้นจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าได้เหมาะสมกับการใช้งานได้นะคะ

Popular Posts