10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017

เครื่องซักผ้าได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้า และแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว คราวนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาด และราคา มาเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดเยี่ยม ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้านั้นมีมากมายหลายแบบ แล้วจะเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนดี? หลายๆ คนคงมีปัญหาและเกิดการลังเลใจเวลาจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่อง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ตรงกับความต้องการของคุณกันค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า หรือ แบบฝาบน

สิ่งแรกที่หลายๆ คนกังวลก็คือ จะเลือกแบบฝาบนหรือฝาหน้าดีล่ะ? คำแนะนำง่ายๆเลยก็คือ หากต้องการเครื่องซักผ้าที่มีการอบแห้งด้วยนั้น ควรเลือกแบบฝาหน้า เพราะบางทีอาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาเอาผ้าออกจากเครื่องไปตากแดดก็สามารถอบผ้าให้แห้งได้จากเครื่องนี้เลยค่ะ ส่วนครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือผ้าที่เปื้อนเยอะ ขอแนะนำให้เลือกแบบฝาบน เพราะจะมีระบบที่ซักผ้าที่ดีกว่า
และต่อไปจะขออธิบายถึงลักษณะเด่นของเครื่องซักผ้าแต่ละแบบกันค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านี้มีลักษณะเด่นก็คือ สามารถเป็นเครื่องอบผ้าในตัว มีโปรแกรมต่างๆเช่น ทำให้ผ้านุ่ม ประหยัดน้ำไฟ หรือลดรอยยับบนผ้า แต่ข้อเสียก็คือ มีระบบการซักล้างที่ค่อนข้างเบา ซึ่งไม่ค่อยเหมาะกับผ้าที่เปื้อนหนัก เพราะแรงซักจะไม่มากพอทำให้คราบหรือรอยเปื้อน, กลิ่นที่ติดเสื้อผ้าหลุดออกได้หมดจด

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนมีจุดเด่นตรงที่ มอเตอร์ของเครื่องจะให้พลังการซักแรงกว่าแบบฝาหน้า จึงทำให้ขจัดคราบและรอบเปื้อยได้สะอาดกว่า แต่ข้อเสียก็คือหากเป็นเครื่องฝาบนที่มีระบบอบผ้าในตัวอาจจะทำได้ไม่ดีเท่ากับแบบฝาหน้าและยังทำให้เกิดรอยยับบนผ้ามากกว่าด้วย ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้การรีดผ้ายุ่งยากขึ้นเล็กน้อย แต่ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ เครื่องซักผ้าแบบฝาบนมักจะมีราคาถูกกว่าแบบฝาหน้าค่ะ

ความแตกต่างของการใช้น้ำและไฟ

สิ่งสำคัญที่คุณแม่บ้านทั้งหลายให้ความสนใจก็คือ เครื่องซักผ้าแบบไหนที่ประหยัดไฟและน้ำมากกว่ากัน เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเครื่องซักผ้าทั้งสองแบบจะมีข้อแตกต่างในเรื่องการประหยัดพลังงานกันอย่างไร?

ปริมาณการใช้ไฟ

ปริมาณการใช้ไฟ

เครื่องซักผ้าจะกินไฟมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับระบบการอบผ้าค่ะ เพราะเครื่องซักผ้าฝาหน้า จะใช้ระบบอบผ้าแบบ Heat Pump แต่เครื่องซักผ้าฝาบนจะใช้เป็นระบบ Heater ซึ่งจะกินไฟมากกว่า

ฉะนั้นหากต้องการเครื่องซักผ้าแบบฝาบน ก็ควรเลือกแบบที่มีระบบ Inverter ที่จะคอยควบคุมการจ่ายไฟให้กับมอเตอร์และปรับการใช้ไฟให้เหมาะสมกับการทำงานของเครื่อง จึงช่วยให้ประหยัดไฟได้มากขึ้นค่ะ

ปริมาณการใช้น้ำ

ปริมาณการใช้น้ำ

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนนั้นจะใช้น้ำมากกว่า เพราะต้องใช้พลังงานจากการหมุนของน้ำเพื่อช่วยในการทำความสะอาดคราบสกปรกบนผ้า ส่วนเครื่องแบบฝาหน้าจะใช้พลังงานการหมุนของตัวถัง จึงใช้น้ำไม่มากเท่าเครื่องแบบฝาบน ซึ่งความแตกต่างของการใช้น้ำในการซักผ้าแต่ละครั้ง ค่าน้ำอาจต่างกันเพียงแค่ไม่กี่สตางค์เท่านั้นค่ะ

ขนาดของเครื่องซักผ้า

ขนาดของเครื่องซักผ้า

ขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมในแต่ละครอบครัวอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกของครอบครัวและปริมาณของผ้าที่ซัก

โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1.5 กก./คน ซึ่งเราสามารถคำนวณปริมาณผ้าที่จะซักได้คร่าวๆ เช่น ครอบครัวที่มี 4 คน (1.5 x 4) = 6 กก. และอาจจะมีผ้าเช็ดตัวหรือผ้าปูที่นอนอีกประมาณ 1กก.++  เครื่องซักผ้าขนาดกำลังดีสำหรับคนโสดที่อาศัยอยู่คนเดียว ประมาณ 4 กก. สำหรับครอบครัว3คน 6 กก. และสำหรับครอบครัว 4คน 7 กก.ค่ะ

และอีกวิธีหนึ่งก็คือ การเลือกขนาดเครื่องซักผ้าโดยที่ไม่คำนึงถึงจำนวนสมาชิกในครอบครัว แต่เลือกจากวิธีการซัก เช่น อาศัยอยู่กัน 2 คน แต่ไม่ได้ซักผ้าบ่อย แต่ซักครั้งละมากๆ ก็ควรเลือกใช้เครื่องซักผ้าที่ความจุ 7-9 กก. เพราะจะช่วยประหยัดเวลาและน้ำไฟได้ด้วยค่ะ ในทางกลับกันถ้าบ้านไหนชอบซักผ้าแยกตามประเภทผ้านั้น ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ก็ได้ค่ะ

10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปจะขอแนะนำเครื่องซักผ้ายอดเยี่ยม 10 อันดับ เพื่อเป็นข้อมูลเสริมการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อ ขอให้คุณได้พบกับเครื่องซักผ้าที่ถูกใจเหมาะกับการใช้งาน และขอให้มีความสุขกับการซักผ้ามากยิ่งขึ้นนะคะ

10. LG รุ่น F2514NTGE

LG รุ่น F2514NTGE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

35,900 บาท

เครื่องฝาหน้าล้ำสมัยแห่งยุค

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ความจุ 14 กก. ถังซักสแตนเลส ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 6 Motion Direct Drive ที่สามารถเลือกลักษณะการหมุนของถังซักได้ถึง 6 แบบ เพราะการหมุนด้วยทิศทางและความแรงที่แตกต่างกันนั้น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักมากยิ่งขึ้น และยังมีระบบ Inverter Direct Drive ที่มีจุดเด่นตรงที่เป็นมอเตอร์ต่อตรงไม่มีสายพาและรอก จึงทำให้เครื่องทำงานเงียบและทนทานยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้ LG จึงกล้ารับประกันตัวมอเตอร์นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังล้ำสุดๆ กับ Smart Diagnosis™ หรือโปรแกรมตรวจสอบความผิดปกติของเครื่อง ผ่านสมาร์ทโฟน จึงเหมาะกับครอบครัวของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัยค่ะ

9. Haier  รุ่น HWM100-1301T

Haier  รุ่น HWM100-1301T

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

6,990 บาท

สะอาดหมดจดด้วยการฉีดพ่นละอองน้ำ

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. ถังซักสแตนเลส ด้วยระบบ 6 Ways Waterfall ที่จะมีละอองน้ำถูกปล่อยออกมาก่อนที่น้ำซักล้างปกติจะถูกปล่อยออกมา เพื่อขจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่ติดมากับผ้า และยังทำให้ผ้าชื้นในระดับหนึ่ง เพราะผ้าที่มีความชื้นจะสามารถดูดซับผงซักฟอกได้ดีกว่าผ้าแห้ง ลดปัญหาการเกิดคราบจากผงซักฟอกได้ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เพราะจะช่วยเบาแรงในการขจัดคราบเปื้อนต่างๆ ได้ดีค่ะ

8.LG รุ่น T2515VSAL

LG รุ่น T2515VSAL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

13,590 บาท

จุได้มากกว่าสะอาดได้ยิ่งขึ้น กับพลัง Punch+3

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 15 กิโลกรัม ถังซักพลาสติกที่ควบคุมด้วบระบบ Smart Inverter ทำให้การซักผ้าของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังมีฟังก์ชั่นการซักแบบ Punch+3 ที่จะช่วยสร้างคลื่นน้ำแนวตั้งเพื่อทำให้ผ้ากระจายตัวออกจากกัน ทำให้การซักทำได้อย่างทั่วถึงทุกชิ้น และถังซักขนาดใหญ่ที่สามารถซักได้ครั้งละมากๆ จึงทำให้ช่วยประหยัดทั้งน้ำและไฟ เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่มีสมาชิกเยอะๆ ค่ะ

7. Hitachi รุ่น Bd-W90wv

Hitachi รุ่น Bd-W90wv

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

30,490 บาท

เครื่องซักผ้าที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ความจุ 9 กก. จุดเด่นอยู่ที่มีถังซักขนาดใหญ่ กว้างถึง 51 เซนติเมตร ทำให้ซักได้สะอาดและแห้งไวขึ้น และยังมีระบบ Auto Self Clean ที่จะทำการล้างถังซักโดยอัติโนมัติ ทำให้ถังซักสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่อาจตกค้างจากการซักครั้งก่อน

นอกจากนี้ยังมี Allergy Care Program ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะช่วยดูแลเรื่องการยับยั้งสิ่งที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ที่ได้ผ่านการรับรองจากสถาบันวิจัยโรคภูมิแพ้จากประเทศอังกฤษ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เครื่องรุ่นนี้ยังมีระบบสแตนด์บายเครื่องไว้ได้ โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า แม้ว่าคุณจะเสีบปลั๊กทิ้งไว้ก็ตาม เหมาะสำหรับคนที่ซักผ้าครั้งละไม่มาก แต่ต้องการดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษค่ะ

6. Samsung รุ่น WA75H4000SG/ST

Samsung รุ่น WA75H4000SG/ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

6,790 บาท

เพิ่มพลังการซักด้วยเทคโนโลยี Wobble

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 7.5 กิโลกรัม ถังซักสแตนเลส ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะในเครื่องซักผ้า Samsung ที่เรียกว่า Wobble จะช่วยสร้างกระแสน้ำวนเพื่อช่วยลดการพันกันของผ้า ทำให้ซักผ้าได้สะอาดทั่วถึงกัน โดยที่ไม่ทำลายเนื้อผ้าและไม่ทำให้เกิดรอบยับ

นอกจากนี้ยังมี Air Turbo Drying System เป็นระบบที่ถังซักจะหมุนอย่างรวดเร็วเพื่อดึงน้ำออกจากผ้า และในขณะที่ตัวถังหมุนอยู่นั้นตัวเครื่องก็จะเป่าลมเข้าสู่ถังซักเพื่อช่วยเร่งให้ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น ตัวเครื่องไม่เล็กไม่ใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มากค่ะ

5. Panasonic รุ่น NA-F100A2

Panasonic รุ่น NA-F100A2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

6,590 บาท

โปรแกรมการซักล้างที่มีถึง 10 โปรแกรมให้เลือก

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กิโลกรัม ถังซักสแตนเลส ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ส่วนหน้าของเครื่องต่ำลงเล็กน้อยและตัวถังซักก็ยกสูงขึ้นจากพื้น เพื่อให้คุณสามารถใส่และนำผ้าออกจากเครื่องได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องก้มแต่ก็สามารถหยินผ้าได้จนชิ้นสุดท้ายที่อยู่ก้นถังซัก

นอกจากนี้ยังมี Dual-Wave Pulsation ที่เป็นใบพัดแบบคลื่นคู่ ช่วยสร้างคลื่นรอบทิศทางเพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออกได้อย่างหมดจด และที่สำคัญยังมีโปรแกรมการซักล้างถึง 10 โปรแกรมด้วยกัน ไม่ว่าจะซักแบบไหนก็ถูกใจคุณแม่บ้านพ่อบ้านแน่นอนค่ะ เหมาะกับคนที่มองหาเครื่องซักผ้าขนาดกำลังพอเหมาะที่สามารถซักล้างได้หลากหลายค่ะ

4. TOSHIBA รุ่น AW-DC1700WT

TOSHIBA รุ่น AW-DC1700WT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

14,990 บาท

ประหยัด ใช้งานง่าย แถมจุได้มากกว่า

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 16 กิโลกรัม ถังซักสแตนเลส ด้วยเทคโนโลยี S-DD Inverter ที่ออกแบบมาให้มอร์เตอร์ของเครื่องทำงานเงียบไร้เสียงรบกวนและยังช่วยประหยัดพลังงาน แถมยังมีระบบดึงอากาศเข้าสู่ตัวถังซักจากทั่วทิศทาง เพื่อช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นกว่าเดิม

ตัวถังซักขนาดใหญ่ทำให้การซักผ้าจำนวนมากเป็นเรื่องง่ายดายยิ่งขึ้น ไม่ต้องค่อยแบ่งซักวันละ 2-3 ครั้งอีกต่อไป จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวใหญ่ค่ะ

3. Panasonic  รุ่น Na-F125a1

Panasonic  รุ่น Na-F125a1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

72,400 บาท

ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียด้วย Super Nano Titanium Filter

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ความจุ 12.5 กิโลกรัม ด้วยเทคโนโลยี Steam Iron Dry ซึ่งเป็นไอน้ำที่ช่วยลดกลิ่นอับชื้นรวมถึงลดรอยยับบนผ้า และยังมีแผ่นกรอง Super Nano Titanium Filter ที่สามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งแบคทีเรีย

นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์แบบ DD Inverter Motor ที่ทั้งทำงานเงียบและประหยัดไปพร้อมกัน แต่ยังไม่หมดแค่นี้ เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นการละลายผงซักฟอกด้วยลมร้อน หรือ Hot Wash ฉะนั้นหมดกังวลเรื่องผงซักฟอกตกค้างไปได้เลยค่ะ เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการดูแลเรื่องความสะอาดของเสื้อผ้าลูกๆ เป็นพิเศษค่ะ

2. Toshiba  รุ่น AW-A750ST

Toshiba รุ่น AW-A750ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

5,490 บาท

เครื่องซักผ้าขนาดกระทัดรัดสมราคา

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 6.5 กิโลกรัม ถังซักสแตนเลส Star Cystal Drum ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยถนอนเนื้อผ้าชุดโปรดของคุณไม่ให้ถูกทำลายขณะซัก และยังขจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจดด้วยพลังกระแสน้ำวน Hydro Twin Power แถมยังหมดกังวลเรื่องเสียง เพราะมีเทคโนโลยีที่ช่วยดึงอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องรอบทิศทาง ทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นแต่ไร้เสียงรบกวน

ตัวเครื่องที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับการใช้ 1-2 คนค่ะ

1. ELECTROLUX รุ่น EWF85743

ELECTROLUX รุ่น EWF85743

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

9,990 บาท

ซักเร็ว แห้งไว แค่ 20 นาทีก็ได้ผ้าสะอาด

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ความจุ 8 กิโลกรัม ตัวเครื่องกระทัดรัดดีไซน์ทันสมัย ฝาหน้าขนาดใหญ่ XXL ช่วยให้ใส่ผ้าเข้าเครื่องได้สะดวก มีโปรแกรมซักด่วนซึ่งใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น และยังควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส IQ Touch ทำให้การซักผ้าของคุณง่ายและประหยัดเวลายิ่งขึ้น คุณจะสนุกกับการซักผ้ามากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Vapour Action ซึ่งจะช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อีกด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กและผู้ที่เป็นภูมิแพ้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับเครื่องซักผ้าทั้ง 10 เครื่องที่แนะนำไป แต่ละเครื่องก็มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป หวังว่าข้อมูลต่างๆ ที่เราได้แนะนำไปนั้นจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าได้เหมาะสมกับการใช้งานได้นะคะ

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเล

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะส่วนใหญ่มีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะตู้เย็นมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายในและระบบการทำงานค่อนข้างมาก บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้เร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องขนาด ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น อยู่คนเดียวในคอนโดฯขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับคนเดียวมาเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านในการเลือกซื้อสินค้าซึ่งมีขายกันอยู่หลายแบรนด์ เช่น มิตซูบิชิ, ซัมซุง, ชาร์ป เป็นต้น เพื่อกระช

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยากทำผมตรงหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมสักเครื่อง ก็ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมทำได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องหนีบผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha ,Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีผมติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบที่พับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเครื่องหนีบผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องหนีบผมแต่ละชนิดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม หรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี

 • 10 อันดับ เตารีด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018อ
  เวลาที่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทมีรอยยับย่น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรามองหาก็คงหนีไม่พ้นเตารีด แต่จะว่าไป เตารีดก็มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือก ทั้งรุ่นที่เป็นแผ่นเหล็กแบบดั้งเดิม เตารีดไร้สาย เตารีดไอน้ำ และนอกจากประเภทแล้วยังมียี่ห้อให้เราต้องตัดสินใจเลือกอีกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น Panasonic และ Tefal ต่างก็พัฒนาเตารีดรุ่นใหม่ๆออกมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำเตารีด โดยเปรียบเทียบจากทั้งราคา รีวิว ฟังก์ชัน ความง่ายในการใช้งาน เพื่อจัดทำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม โดยอันดับของเราครอบคลุมตั้งแต่รุ่นขนาดเล็กแบบมือถือรีด จะพกพาไปไหนก็สะดวก ไปจนถึงรุ่นรีดบนโต๊ะรีดผ้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่า หม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป และอื่นๆ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากัน สำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาด

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็กยอดนิยมสำหรับคนโสด
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว ก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดีๆแล้ว การลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะเลยทีเดียว แต่ทีนี้ พอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า จะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไหร่ดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิดนะเนี่ย วันนี้ เราเลยอยากจะแนะนำ เครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสดๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับการใช้งานของคุณได้เลย วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ถ้าพูดถึงพ้อ

 • 10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ทำหน้าที่ต้มน้ำให้ร้อนเพื่อชงนม, ชงกาแฟ, ชงชา ใช้เวลาอันสั้นก็ได้น้ำร้อนที่สุกสะอาดพร้อมใช้ แถมยังช่วยรักษาความร้อนไว้ได้ต่อเนื่องอีกระยะหนึ่งหลังจากถอดปลั๊กออก ในตลาดทั่วไปก็มีให้คุณเลือกใช้อยู่หลายยี่ห้อเช่น ชาร์ป, โตชิบา, อิมาร์เฟล็กซ์ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายและมีคุณสมบัติเรื่องการประหยัดไฟฟ้า คุณใช้งานได้บ่อยครั้งโดยไม่กังวลบิลค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนเลยค่ะ แม้ว่าการใช้งานกระติกน้ำร้อนจะง่ายดายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก แต่วิธีการเลือกกระติกน้ำร้อนนั้นอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด โดยนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงขนาดความจุ, การล้างทำความสะอาด, ความทนทานและฟังก์ชันต่างๆ ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงมาบอกเล่าวิธ

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิมๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น ชาร์ป, อีเลคโทรลักซ์, พานาโซนิค ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพงๆ จะดีกว่าจริงหรือ? ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกห

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลายๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาอื่น และหนึ่งในนั้นก็คือการซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูไม่มากเพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้มีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคา อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิตหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงควรศึกษาหัวข้อต่างๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการ ในบทความนี้สาวๆ จะได้

 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” แ