• 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมออนไลน์บนมือถือมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะ ROV หรือ Pub G ก็เล่นหมด เวลาว่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย หมดเวลาเป็นชั่วโมง ๆ ไปกับการเล่นตีป้อมและโดดร่ม ซึ่งบางจังหวะที่กำลังเล่นอยู่หรือเมื่อเล่นต่อเนื่องนาน ๆ บางทีก็เจอปัญหาปุ่มทัชสกรีนกดไม่ติดบ้าง กดพลาดไม่โดนบ้าง หรือมีอาการเมื่อยมือเวลาเล่นก็มี ทำให้เสียอถรรสการเล่นเกมและยังทำลายสุขภาพมือของเราอีกด้วยค่ะ วันนี้เลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “จอยเกมมือถือ”

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีดูยุ่งยาก เพราะต้องรู้ศัพท์เทคนิคเยอะ ดังนั้นวันนี้จึงสรุปและอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เข้าใจง่ายขึ้น และจัดอันดับ “10 จอยเกมมือถือยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ มาดูกันดีกว่าว่าเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหนและจะมีจอยเกมยี่ห้อไหนดียี่ไหนมีคนรีวิวเยอะบ้าง

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

RanyaGaming
 • แก้ไขล่าสุด: 21-03-2020
 • 9,729 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อจอยเกมมือถือ

ไม่ใช่ว่าซื้อจอยเกมมือถือรุ่นไหนมาแล้วจะใช้เล่นเกมได้เมามันเต็มอรรถรสเหมือนกันหมดนะคะ เพราะแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อออกแบบมาให้เหมาะกับเกมและการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรศึกษาให้ดีก่อนซื้อ

เลือกประเภทจอยตาม “ประเภทของเกมที่เล่น” และจาก “สถาณการณ์ที่นำไปใช้”

อ่านแวบแรกดูน่างงงวยไม่ใช่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ผู้เขียนได้แจกแจงออกเป็นหัวข้อย่อย ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันง่าย ๆ แล้ว โดยทั่วไปจอยเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ นั่นคือ “แบบมีสาย” และ “แบบไร้สาย” ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับสถาณการณ์การใช้งานที่ต่างกัน

ถ้าคุณเล่นเกมประเภทยิงหรือต่อสู้เฉพาะตอนอยู่บ้าน เลือก “แบบมีสาย”

ถ้าคุณเล่นเกมประเภทยิงหรือต่อสู้เฉพาะตอนอยู่บ้าน เลือก “แบบมีสาย”
สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมที่ต้องใช้ความเร็ว เช่น เกมที่มีการ Movement เยอะ ๆ เกมต่อสู้ หรือเกมยิง โดยเน้นเล่นที่บ้านเป็นหลักเพื่อหลีกเลี่ยงการจับจ้องจากสายตาคนรอบข้างหรือเพื่อความเสถียรของอินเตอร์เน็ตที่มีมากกว่า แนะนำให้คุณเลือกซื้อจอยแบบมีสายนะคะ เพราะมีการตอบสนองที่รวดเร็ว เนื่องจากจอยเกมเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านสาย USB หรือสาย Lightning โดยตรง
อย่างไรก็ตาม หากเทียบกับแบบไร้สายประเภทนี้จะกินแบตฯมือถือเร็วกว่าค่ะ และบางรุ่นสายก็ยาวจนเกะกะ ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่เน้นเล่นเกมที่มีความเสถียรมากเป็นพิเศษและอยู่ในสถานที่ที่สามารถชาร์จแบตฯได้ทันทีที่เหลือน้อย
เกร็ดน่ารู้ : สายเคเบิลของแต่ละรุ่นยาวไม่เท่ากันนะจ๊ะ ก่อนซื้ออย่าลืมเช็คความยาวด้วย

“แบบไร้สาย” เชื่อมต่อด้วย Bluetooth ช่วยให้ถือจับสะดวก

“แบบไร้สาย” เชื่อมต่อด้วย Bluetooth ช่วยให้ถือจับสะดวก
สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมขณะเดินทางหรืออยู่ข้างนอกแนะนำให้ซื้อจอมเกมแบบไร้สายมาใช้ค่ะ เพราะนอกจากจะพกพาสะดวกแล้ว ตัวเครื่องยังใช้พลังงานจากแบตฯที่อยู่ภายในแทนที่จะใช้จากแบตฯมือถือ จึงช่วยประหยัดพลังงานมากกว่าแบบก่อนหน้านี้ ทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้นานกว่า
อย่างไรก็ตามด้วยความที่ต้องพึ่งสัญญาณ Bluetooth อยู่ตลอดเวลาทำให้บางครั้งระบบทำงานไม่เสถียร โดยเฉพาะเวลาเล่นเกมต่อสู้หรือเกมที่ต้องอาศัยความเร็ว คุณอาจรู้สึกติดขัด เล่นไม่สนุกไม่ทันใจเอาได้ค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : เวอร์ชั่นของ Bluetooth มีผลต่อระยะเวลาการใช้งานของจอยหลังจากชาร์จแบตฯจนเต็ม 1 ครั้ง โดยเวอร์ชั่นที่สูงกว่าก็จะใช้พลังงานน้อยกว่า

เช็คระบบปฏิบัติการรวมไปถึงขนาดของสมาร์ทโฟน

เช็คระบบปฏิบัติการรวมไปถึงขนาดของสมาร์ทโฟน
ก่อนอื่นขอแบ่งการอธิบายออกเป็น 2 ส่วนนะคะ ส่วนแรกเป็นเรื่องของระบบปฏิบัติการ ระบบปฏิบัติเปรียบเสมือนตัวกลางเชื่อมการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ 2 ประเภทคือ Android และ iOS อย่าง Android ก็จะเป็นระบบปฎิบัติการของสมาร์ทโฟนยี่ห้อซัมซุงทุกรุ่น รวมไปถึงจากยี่ห้ออื่น ๆ อีก ส่วน iOS จะเป็นของตระกูล Apple ทั้งหลาย แต่ทั้ง 2 ระบบนี้ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้โดยตรง ดังนั้นก่อนการซื้อจึงควรเช็คด้วยว่าจอยรุ่นนั้น ๆ (โดยเฉพาะแบบมีสาย) รองรับระบบปฏิบัติของสมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่หรือไม่
ส่วนที่สอง คือ “ขนาด” เพื่อน ๆ ควรเช็คให้ดีว่าฐานวางสมาร์ทโฟนของจอยรุ่นนั้นพอดีกับสมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่หรือไม่ เวลาใช้งานจริงจะได้ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่มักจะมีรูปทรงและขนาดที่หลากหลาย
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับการใช้งานร่วมกับ iPhone แนะนำให้เลือกซื้อจอยรุ่นที่มีตรารับรองจาก Apple นะคะ เพื่อความชัวร์ว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้จริง ๆ ส่วนของ Android อาจจะยุ่งยากหน่อย เพราะบริษัทซัมซุงไม่ได้มีตรารับรองสินค้าว่าสามารถใช้งานร่วมกับ Andriod ได้เหมือนกับ Apple ดังนั้นถ้ากลัวว่าจอยรุ่นนั้น ๆ จะมีขนาดไม่เหมาะกับสมาร์ทโฟนของเรา แนะนำให้ซื้อแท่นวางแยกต่างหากเลยค่ะ เวลาใช้จะได้ไม่เกิดปัญหาฐานวางจอยล็อกสมาร์ทโฟนหลวมหรือแน่นเกินไป

ปุ่มกลมสำหรับเกมรถแข่ง / ปุ่มกากบาทสำหรับเกม RPG

ปุ่มกลมสำหรับเกมรถแข่ง / ปุ่มกากบาทสำหรับเกม RPG
จอยเกมมีปุ่มที่หลากหลายค่ะ แล้วแต่ละแบบก็เหมาะกับประเภทเกมที่ต่างกัน โดยรุ่นไหนที่มีปุ่มกลมจะเหมาะกับเกมรถแข่งหรือเกมที่ตัดสินกันด้วยความเร็ว ในขณะที่รุ่นที่มีปุ่มกากบาทจะเหมาะกับเกม RPG เพราะ 1 ปุ่ม สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้ถึง 4 ลักษณะ ทำให้ง่ายต่อการควบคุม ส่วนจอยที่รองรับการกดหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันในครั้งเดียวจะเหมาะกับเกม FPS
ฉะนั้นเวลาเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบปุ่มจำเป็นต่าง ๆ ให้ดีจะไม่ได้เจอปัญหาซื้อมาแล้วปุ่มใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพหรือปุ่มไม่พอ นอกจากนี้ใครที่ไม่มีแท่นวางสมาร์ทโฟนและไม่อยากซื้อเพิ่ม อย่าลืมเช็คว่ารุ่นนั้นมีฐานวางสมาร์ทโฟนและตัวล็อกแข็งแรงไหมด้วยนะคะ เพื่อเสถียรภาพเวลามองหน้าจอ
เกร็ดน่ารู้ : ใครที่กำลังซื้อจอยเพื่อเล่นเกมแนว FPS แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่บอดี้คล้ายกับจอย Xbox นะคะ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นมากขึ้น

เช็คว่าเกมที่เล่นสามารถทำงานร่วมกับจอยได้ไหม

เช็คว่าเกมที่เล่นสามารถทำงานร่วมกับจอยได้ไหม
สุดท้ายอย่าลืมเช็คว่าเกมที่คุณต้องการเล่นรองรับระบบปฏิบัติการของจอยที่กำลังสนใจอยู่ไหม เพราะบางเกมสามารถทำงานร่วมกับบางรุ่นเท่านั้นค่ะ หากเพื่อน ๆ ไม่เช็คให้ดีก่อนก็จะเจอปัญหาซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นั่นเอง โดยคุณสามารถเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ผลิตหรือจากทางผู้ขายนั่นเองค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : อันดับแรกให้เพื่อน ๆ เสิร์ชในอินเตอร์เน็ตว่า “ชื่อเกม + Controller connection” รูปของจอยที่สามารถเชื่อมต่อได้ส่วนหนึ่งก็จะขึ้นมาค่ะ แต่ถ้าไม่มีจอยรุ่นไหนขึ้นมาเลย เป็นไปได้ว่าเกมนั้น ๆ ไม่รองรับการทำงานกับจอยเลยค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อรู้แล้วว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้จอยเกมที่ดีและเหมาะกับเกมที่เราเล่นมากที่สุด คราวนี้มาดูกันว่ามีรุ่นไหนยี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่าค่ะ
10
ขนาด 15.5 x 10.10 x 6.5 ซม.
น้ำหนัก0.53 lb
การเชื่อมต่อBluetooth 5.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid, iOS
9
ขนาด13 x 8.5 x 19 ซม.
น้ำหนัก522 กรัม
การเชื่อมต่อBluetooth 4.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid/Windows Vista/7/8/10/SteamOS/PS3
8
ขนาด36.5 x 12.5 x 5.5 ซม<br>(เหมาะกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขนาด 5-10 นิ้ว)
น้ำหนัก410 กรัม
การเชื่อมต่อBluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid, Windows, Nintendo
7
ขนาดสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบ
6
ขนาด14.2 x 90 x 46 ซม.
น้ำหนัก135 กรัม
การเชื่อมต่อBluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid (PC, Super Smartphone)
5
ขนาดสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6 นิ้ว
น้ำหนัก284 กรัม
การเชื่อมต่อBluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid, Win XP, 7, 8, 10
4
ขนาดสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบ
3
ขนาดสำหรับมือถือขนาดจอไม่เกิน 5.5 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
การเชื่อมต่อBluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid 3.2 หรือใหม่กว่า, iOS 7.0 หรือใหม่กว่า
2
ขนาด14 x 10 x 6 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
การเชื่อมต่อBluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับAndroid
1
ขนาดสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบ

วิธีแก้ไขเมื่อจอยของคุณเป็นเวอร์ชั่นเก่า ทำงานร่วมกับเกมไม่ได้

วิธีแก้ไขเมื่อจอยของคุณเป็นเวอร์ชั่นเก่า ทำงานร่วมกับเกมไม่ได้
ใครที่เคยเจอปัญหานี้ ลองซื้อสาย Conversion connector มาใช้ดูนะคะ เพราะสายนี้มีคุณสมบัติเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับ PS2 controller ได้ แต่ต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าให้ดีด้วยนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่สามารถทำได้แค่กับระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้น สำหรับ iOS จะค่อนข้างยากหรือเชื่อมต่อไม่ได้เลย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand Shooting Tap ROS JL-D9 1

No Brand

2
Channy Bluetooth Wireless Gamepad 1

Channy

3
Mocute 050 1

Mocute

4
Anakin Shooting Tap R11 1

Anakin

5
Ipega 9077 Batman Bluetooth Wireless Gamepad 1

Ipega

6
OKER JoyStic Bluetooth Gamepad BT-050 1

OKER

7
North Star S8 1

North Star

8
iPEGA PG-9083 BT 1

iPEGA

9
GameSir G4s 1

GameSir

10
Gamesir G5 1

Gamesir

ชื่อสินค้า

Shooting Tap ROS JL-D9

Bluetooth Wireless Gamepad

050

Shooting Tap R11

9077 Batman Bluetooth Wireless Gamepad

JoyStic Bluetooth Gamepad BT-050

S8

PG-9083 BT

G4s

G5

คุณสมบัติปุ่มตอบสนองไว ยิงง่าย ไม่ง้...ความจุแบตเตอรี่สุดอึด ปุ่มน...ใช้เล่นได้หลายเกม ติดตั้งง่...ตอบสนองไว กดติดง่าย ราคาย่อ...ติดตั้งง่าย เล่นลื่น พร้อมส...เชื่อมต่อง่าย มาพร้อมแบตเตอ...ช่วยให้ยิงง่ายและแม่นยำมากข...จอยเกมแบตฯอึด ใช้ต่อเนื่องไ...ตอบสนองฉับไวด้วยชิป 32 – bi...ดีไซน์สุดทันสมัย มีมากถึง 3...
ราคา115 บาท238 บาท490 บาท59 บาท599 บาท375 บาท179 บาท759 บาท1,490 บาท2,190 บาท
ขนาดสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว14 x 10 x 6 ซม.สำหรับมือถือขนาดจอไม่เกิน 5.5 นิ้วสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5นิ้วสำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6 นิ้ว14.2 x 90 x 46 ซม.สำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว36.5 x 12.5 x 5.5 ซม<br>(เหมาะกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขนาด 5-10 นิ้ว)13 x 8.5 x 19 ซม. 15.5 x 10.10 x 6.5 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ284 กรัม135 กรัมไม่ระบุ410 กรัม522 กรัม0.53 lb
การเชื่อมต่อBluetooth 3.0Bluetooth 3.0BluetoothBluetooth 3.0Bluetooth 3.0Bluetooth 4.0Bluetooth 5.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบAndroidAndroid 3.2 หรือใหม่กว่า, iOS 7.0 หรือใหม่กว่าทุกระบบAndroid, Win XP, 7, 8, 10Android (PC, Super Smartphone)ทุกระบบAndroid, Windows, NintendoAndroid/Windows Vista/7/8/10/SteamOS/PS3Android, iOS
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เล่นเกมมือถือกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะเข้าถึงง่ายแล้วยังสามารถพกพาไปได้ด้วยทุกที่ แตกต่างจาก PC ที่จะต้องเล่นที่บ้านหรือร้านอย่างเดียว และเดี๋ยวนี้เกมก็ไม่ใช่เกมอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะบางเกมถูกจัดให้เป็นกีฬาหรือที่เขาเรียกกันว่า “E-Sport” ดังนั้นใครที่กำลังอยากเป็น Pro-Player หรือแม้แต่มือสมัครเล่นที่เน้นเล่นคลายเครียดเท่านั้น ลองหาซื้อจอยมาใช้ดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่ามันให้สัมผัสการเล่นที่แตกต่างกันจริง ๆ
สำหรับการเลือกซื้อจอยนั้นก็ไม่ยากเลย ให้เพื่อน ๆ คำนึงถึงสถาณการณ์และเกมที่ตัวเองอยากเล่นเป็นอันดับแรก ตามด้วยเช็คระบบปฏิบัติการและขนาดของฐานวางสมาร์ทโฟน (กรณีที่มี) สุดท้ายอย่าลืมเช็คด้วยนะคะว่าเกมนั้นรองรับระบบของจอยหรือเปล่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟัง สำหรับ PS4 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง สำหรับ PS4 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เรียกได้ว่าว่างเมื่อไรเป็นอันไม่ต้องทำอะไร โดยเวลาเล่นบนเครื่อง PS4 แน่นอนว่าสิ่งที่คอเกมล้วนต้องการคือ “เสียงดี ๆ ” ซึ่งไม่สามารถหาได้จากหูฟังปกตินี่สิคะ ต้องซื้อเฮดเซ็ตที่รองรับการทำงานของเครื่องโดยเฉพาะ และแน่นอนว่ามี “วิธีการเลือก” ที่ค่อนข้างซับซ้อนเล็กน้อย แต่ไม่ได้ยุ่งยากเกินจะเข้าใจ วันนี้ผู้เขียนเลยขอสรุปมาสั้น ๆ เพื่อให้อ่านเข้าใจง่ายกันนอกจากจะแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจก่อนจะนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แล้วจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดัง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เกม
  3,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมผจญภัย PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกมผจญภัย PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงเกมแนวผจญภัย PS4 หลาย ๆ คนคงคิดถึงความท้าทายในการใช้จอยเล่นควบคุมตัวละครเพื่อล้มคู่ต่อสู้ หรือการได้ใช้สมองคิดพลิกแพลงไขปริศนาเพื่อที่จะข้ามไปด่านต่อไปให้ได้ใช่ไหมคะ และถ้ายิ่งตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้วละก็ ยิ่งเล่นก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้ออกผจญภัยไปพร้อม ๆ ตัวเอก ร่วมกันฝ่าฟันอันตรายไปจนถึงฉากจบของเกม ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เอง ที่คือความสนุกในการเล่นเกมอย่างแท้จริง ใครได้ลองเล่นแล้วรับรองว่าจะวางจอยไม่ลงเลยค่ะและในครั้งนี้เราได้เลือกเฟ้นหาเกมที่ติดอันดับเกมยอดฮิตครองใจแฟน ๆ จาก PlayStation 4 (PS4) คัดสรรมาจัดอันดับแนะนำ 20 เกมที่น่าเล่นมากที่สุดกันค่ะ ตั้งแต่เกมคลาสสิคอย่าง Resident evil หรือ God of war ที่โด่งดังจนผลิตออกมาให้เล่นหลายซีซั่น นอกจากนี้ยังมีเกมผจญภัยแนวสืบสวน เกมสยองขวัญ และรวมไปถึงเกมผลงานชิ้นโบว์แดงจากค่ายเกมต่างๆ นำมานำเสนอกันอย่างมากมาย ยิ่งถ้าเป็น PS4 ที่สเปคสูง ๆ แล้วละก็ ไม่เพียงแค่ได้เห็นกราฟิกสวยงามอลังการเท่านั้น แต่ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเกมเลยค่ะ
  เกม
  14,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมแอ็คชั่นใน PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกมแอ็คชั่นใน PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Playstation 4 หรือ PS4 ที่คอเกมทั่วโลกในยุคนี้คงต้องมีอยู่เคียงข้างกายกันอย่างแน่นอน ใครที่มี PS4 คงจะรู้ดีเลยว่าเราจะสามารถสนุกสนานไปกับวันอันแสนธรรมดาได้ด้วยเกมมากมายกับ PS4 ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว RPG ผจญภัย หรือเกมชูตติ้ง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเกมแนวแอ็คชั่น ซึ่งเป็นเกมที่นิยมกันอย่างกว้างขว้างตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่มีการพัฒนาและมีออกมาวางจำหน่ายอยู่มากมายสุด ๆ จนทำให้สาวกเกมหลาย ๆ คนยังเลือกไม่ถูกกันว่าเกมไหนจะสนุกถูกใจและจะเป็นเกมที่ตรงกับสไตล์การเล่นของเรามากที่สุดสำหรับใครที่ยังสับสนอยู่นั้น บทความของเราในวันนี้จะมาแนะนำเกมแอคชั่นยอดฮิต 20 อันดับ ที่คัดสรรมาให้สาวก PS4 ได้รู้จักก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเกมจากค่ายเกมชื่อดังต่าง ๆ อย่างค่าย UBI Soft, Electronic Arts, SONY เป็นต้น มาให้ได้อ่านกันอย่างจุใจ รวมถึงสายเล่นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย หรือสายเกมชูตติ้งในมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ 3 ก็พลาดไม่ได้ งั้นก็ถึงเวลาที่เราจะมาหาเกมที่โดนตาต้องใจไปพร้อมกันแล้ว มาดูกันเลย!
  เกม
  2,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม PS4 แนว Simulation เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกม PS4 แนว Simulation เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกมแนว Simulation คือ แนวเกมที่เราสามารถดำเนินเนื้อเรื่องหรือเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสร้างสรรค์, สงคราม หรือแม้กระทั่งประวัติศาสตร์ได้ตามใจของเรา และเครื่องเกม PlayStation 4 ก็มีสเปกที่สูงและกราฟิกที่สวยงามจนทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์เกมแนว Simulation ใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย "ถ้าเราทำอย่างนั้นแล้วเนื้อเรื่องจะดำเนินไปในทางไหนนะ" ในเกมแนวนี้ เราสามารถคิดหรือเลือกทางเลือกใหม่ ๆ ทำให้เป็นเกมที่มีความเป็นไปได้ไม่รู้จบเลยครับซึ่งในบทความครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเกม PS4 แนว Simulation ยอดนิยมฉบับล่าสุดปี 2020 ให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกซื้อกันครับ ไม่ว่าจะเป็นเกมดังตั้งแต่ภาคก่อน ๆ อย่าง The Sims 4 หรือเกมที่พึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกอย่าง Stardew Valley ก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  เกม
  167 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Nintendo Switch เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกม Nintendo Switch เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Nintendo Switch หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียนกันว่า คอนโซล Switch ซึ่งได้รับความนิยมกันอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากมีขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นได้ จนถึงตอนนี้ก็มีเกมประเภทต่าง ๆ ออกมามากมายและยังได้กระแสตอบรับที่ดีมาก เกมบนคอนโซล Switch ยังทำยอดขายได้ถล่มทลาย เนื่องจากมีเกมค่อนข้างหลากหลายแนวและยังสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เกม RPG ผจญภัย กีฬา ครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังรองรับอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมอีกด้วยสำหรับวันนี้ เราจะพาคุณไปดูเกมคอนโซล Switch ที่ได้รับความนิยมกันถึง 20 อันดับ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนบ้างที่หลาย ๆ คนเลือกเล่น และแต่ละเกมนั้นเป็นเกมแนวไหน เล่นได้กี่คน เล่นออนไลน์ได้หรือไม่ รวมถึงคำแนะนำของแต่ละเกมมาที่เรานำมาฝากกันอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เกม
  276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกม Shooting (TPS / FPS) สำหรับ PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกม Shooting (TPS / FPS) สำหรับ PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกม TPS และ FPS ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากบนคอนโซลอย่าง PS4 เนื่องจากเกมแต่ละเกมนั้นมีเนื้อหาของเรื่องราวที่แตกต่างกัน แต่แฝงมากับความน่าสนใจ ความตื่นเต้น ความสนุก และที่สำคัญยังสามารถเล่นออนไลน์ที่บ้านได้อีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนหันมาเล่นเกมแนว Shooting บน PS4 มากขึ้นเรื่อย ๆในวันนี้ เราจะมาอธิบายว่า เกมแนว TPS กับ FPS นั้นแตกต่างกันอย่างไร แล้วเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่เป็นเกมแบบไหน นอกจากนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเกมแนว Shooting สำหรับ PS4 ให้ทุกคนได้ตัดสินใจ พร้อมการจัดอันดับเกมที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับเกมแนว Shooting ที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในตอนนี้อีกด้วยครับ
  เกม
  79 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ การ์ดเกม เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ การ์ดเกม เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “การ์ดเกม” เป็นกิจกรรมที่ไม่ว่าใครก็สามารถสนุกไปด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการประลองทางจิตวิทยาหรือการวางกลยุทธ์กับผู้เล่นคนอื่น นอกจากการ์ดเกมที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันดีอย่างไพ่, UNO หรือเกมมนุษย์หมาป่าแล้ว ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีการ์ดเกมหลากหลายรูปแบบให้ทุกคนได้ทดลองเล่น เช่น การ์ดต่อสู้ หรือการ์ดเกมที่เดาท่าทางจากไพ่ก็มีเช่นกันดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำการ์ดเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกไปเล่นสนุกกันดูครับ ซึ่งมีทั้งการ์ดเกมสำหรับเด็กและการ์ดเกมที่สนุกสนานได้กับทุกวัย เรามาหาการ์ดเกมที่สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้กันเถอะครับ !
  เกม
  14 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกม Final Fantasy ภาคไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกม Final Fantasy ภาคไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเกมซีรีส์ Final Fantasy คงจะไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จัก เพราะเกมซีรีส์นี้ถือเป็นหนึ่งในตำนานที่ยังคงมีลมหายใจอยู่ นับตั้งแต่เกม Final Fantasy ภาคแรกได้ออกวางจำหน่ายในปีค.ศ. 1987 จำนวนของผู้เล่นก็ได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งการที่เกมซีรีส์นี้ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้เล่นนั้น เป็นเพราะว่าในเกมแต่ละภาคมีระบบการเล่นที่สนุก มีกราฟิกที่สวยงามตามยุคสมัย และที่สำคัญคือ มีเนื้อเรื่องที่ตราตรึงใจนั่นเองครับ นอกจากนี้ ด้วยจำนวนภาคต่อ และภาคเสริมที่มีออกมามากมาย จึงทำให้เกมในซีรีส์นี้ถูกสร้างออกมาสำหรับการเล่นบนเครื่องเกมต่าง ๆ เช่น เครื่องเกม PSP เครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS เป็นต้นและด้วยจำนวนเกมที่ได้รับความนิยมในซีรีส์นั้นมีเยอะมาก คุณผู้อ่านคงจะเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเล่นเกม Final Fantasy ภาคไหนดีใช่ไหมครับ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกเล่นเกม Final Fantasy รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ของเกม Final Fantasy ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไว้ให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาด้วยครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านได้เล่นเกม Final Fantasy อย่างสนุกสนาน และสามารถชวนเพื่อน ๆ มาเล่นด้วยกันอย่างมีความสุขนะครับ !
  เกม
  34 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ เกมผจญภัย PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกมผจญภัย PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงเกมแนวผจญภัย PS4 หลาย ๆ คนคงคิดถึงความท้าทายในการใช้จอยเล่นควบคุมตัวละครเพื่อล้มคู่ต่อสู้ หรือการได้ใช้สมองคิดพลิกแพลงไขปริศนาเพื่อที่จะข้ามไปด่านต่อไปให้ได้ใช่ไหมคะ และถ้ายิ่งตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้วละก็ ยิ่งเล่นก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้ออกผจญภัยไปพร้อม ๆ ตัวเอก ร่วมกันฝ่าฟันอันตรายไปจนถึงฉากจบของเกม ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เอง ที่คือความสนุกในการเล่นเกมอย่างแท้จริง ใครได้ลองเล่นแล้วรับรองว่าจะวางจอยไม่ลงเลยค่ะและในครั้งนี้เราได้เลือกเฟ้นหาเกมที่ติดอันดับเกมยอดฮิตครองใจแฟน ๆ จาก PlayStation 4 (PS4) คัดสรรมาจัดอันดับแนะนำ 20 เกมที่น่าเล่นมากที่สุดกันค่ะ ตั้งแต่เกมคลาสสิคอย่าง Resident evil หรือ God of war ที่โด่งดังจนผลิตออกมาให้เล่นหลายซีซั่น นอกจากนี้ยังมีเกมผจญภัยแนวสืบสวน เกมสยองขวัญ และรวมไปถึงเกมผลงานชิ้นโบว์แดงจากค่ายเกมต่างๆ นำมานำเสนอกันอย่างมากมาย ยิ่งถ้าเป็น PS4 ที่สเปคสูง ๆ แล้วละก็ ไม่เพียงแค่ได้เห็นกราฟิกสวยงามอลังการเท่านั้น แต่ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเกมเลยค่ะ
  เกม
  14,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง สำหรับ PS4 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง สำหรับ PS4 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เรียกได้ว่าว่างเมื่อไรเป็นอันไม่ต้องทำอะไร โดยเวลาเล่นบนเครื่อง PS4 แน่นอนว่าสิ่งที่คอเกมล้วนต้องการคือ “เสียงดี ๆ ” ซึ่งไม่สามารถหาได้จากหูฟังปกตินี่สิคะ ต้องซื้อเฮดเซ็ตที่รองรับการทำงานของเครื่องโดยเฉพาะ และแน่นอนว่ามี “วิธีการเลือก” ที่ค่อนข้างซับซ้อนเล็กน้อย แต่ไม่ได้ยุ่งยากเกินจะเข้าใจ วันนี้ผู้เขียนเลยขอสรุปมาสั้น ๆ เพื่อให้อ่านเข้าใจง่ายกันนอกจากจะแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจก่อนจะนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แล้วจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดัง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เกม
  3,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Nintendo Switch เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกม Nintendo Switch เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Nintendo Switch หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียนกันว่า คอนโซล Switch ซึ่งได้รับความนิยมกันอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากมีขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นได้ จนถึงตอนนี้ก็มีเกมประเภทต่าง ๆ ออกมามากมายและยังได้กระแสตอบรับที่ดีมาก เกมบนคอนโซล Switch ยังทำยอดขายได้ถล่มทลาย เนื่องจากมีเกมค่อนข้างหลากหลายแนวและยังสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เกม RPG ผจญภัย กีฬา ครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังรองรับอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมอีกด้วยสำหรับวันนี้ เราจะพาคุณไปดูเกมคอนโซล Switch ที่ได้รับความนิยมกันถึง 20 อันดับ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนบ้างที่หลาย ๆ คนเลือกเล่น และแต่ละเกมนั้นเป็นเกมแนวไหน เล่นได้กี่คน เล่นออนไลน์ได้หรือไม่ รวมถึงคำแนะนำของแต่ละเกมมาที่เรานำมาฝากกันอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เกม
  276 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมแอ็คชั่นใน PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  20 อันดับ เกมแอ็คชั่นใน PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Playstation 4 หรือ PS4 ที่คอเกมทั่วโลกในยุคนี้คงต้องมีอยู่เคียงข้างกายกันอย่างแน่นอน ใครที่มี PS4 คงจะรู้ดีเลยว่าเราจะสามารถสนุกสนานไปกับวันอันแสนธรรมดาได้ด้วยเกมมากมายกับ PS4 ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว RPG ผจญภัย หรือเกมชูตติ้ง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเกมแนวแอ็คชั่น ซึ่งเป็นเกมที่นิยมกันอย่างกว้างขว้างตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่มีการพัฒนาและมีออกมาวางจำหน่ายอยู่มากมายสุด ๆ จนทำให้สาวกเกมหลาย ๆ คนยังเลือกไม่ถูกกันว่าเกมไหนจะสนุกถูกใจและจะเป็นเกมที่ตรงกับสไตล์การเล่นของเรามากที่สุดสำหรับใครที่ยังสับสนอยู่นั้น บทความของเราในวันนี้จะมาแนะนำเกมแอคชั่นยอดฮิต 20 อันดับ ที่คัดสรรมาให้สาวก PS4 ได้รู้จักก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเกมจากค่ายเกมชื่อดังต่าง ๆ อย่างค่าย UBI Soft, Electronic Arts, SONY เป็นต้น มาให้ได้อ่านกันอย่างจุใจ รวมถึงสายเล่นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย หรือสายเกมชูตติ้งในมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ 3 ก็พลาดไม่ได้ งั้นก็ถึงเวลาที่เราจะมาหาเกมที่โดนตาต้องใจไปพร้อมกันแล้ว มาดูกันเลย!
  เกม
  2,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกม Final Fantasy ภาคไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกม Final Fantasy ภาคไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเกมซีรีส์ Final Fantasy คงจะไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จัก เพราะเกมซีรีส์นี้ถือเป็นหนึ่งในตำนานที่ยังคงมีลมหายใจอยู่ นับตั้งแต่เกม Final Fantasy ภาคแรกได้ออกวางจำหน่ายในปีค.ศ. 1987 จำนวนของผู้เล่นก็ได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งการที่เกมซีรีส์นี้ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้เล่นนั้น เป็นเพราะว่าในเกมแต่ละภาคมีระบบการเล่นที่สนุก มีกราฟิกที่สวยงามตามยุคสมัย และที่สำคัญคือ มีเนื้อเรื่องที่ตราตรึงใจนั่นเองครับ นอกจากนี้ ด้วยจำนวนภาคต่อ และภาคเสริมที่มีออกมามากมาย จึงทำให้เกมในซีรีส์นี้ถูกสร้างออกมาสำหรับการเล่นบนเครื่องเกมต่าง ๆ เช่น เครื่องเกม PSP เครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS เป็นต้นและด้วยจำนวนเกมที่ได้รับความนิยมในซีรีส์นั้นมีเยอะมาก คุณผู้อ่านคงจะเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเล่นเกม Final Fantasy ภาคไหนดีใช่ไหมครับ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกเล่นเกม Final Fantasy รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ของเกม Final Fantasy ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไว้ให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาด้วยครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านได้เล่นเกม Final Fantasy อย่างสนุกสนาน และสามารถชวนเพื่อน ๆ มาเล่นด้วยกันอย่างมีความสุขนะครับ !
  เกม
  34 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกม Shooting (TPS / FPS) สำหรับ PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกม Shooting (TPS / FPS) สำหรับ PS4 เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกม TPS และ FPS ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากบนคอนโซลอย่าง PS4 เนื่องจากเกมแต่ละเกมนั้นมีเนื้อหาของเรื่องราวที่แตกต่างกัน แต่แฝงมากับความน่าสนใจ ความตื่นเต้น ความสนุก และที่สำคัญยังสามารถเล่นออนไลน์ที่บ้านได้อีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนหันมาเล่นเกมแนว Shooting บน PS4 มากขึ้นเรื่อย ๆในวันนี้ เราจะมาอธิบายว่า เกมแนว TPS กับ FPS นั้นแตกต่างกันอย่างไร แล้วเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่เป็นเกมแบบไหน นอกจากนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเกมแนว Shooting สำหรับ PS4 ให้ทุกคนได้ตัดสินใจ พร้อมการจัดอันดับเกมที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับเกมแนว Shooting ที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในตอนนี้อีกด้วยครับ
  เกม
  79 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่