10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมออนไลน์บนมือถือมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะ ROV หรือ Pub G ก็เล่นหมด เวลาว่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย หมดเวลาเป็นชั่วโมง ๆ ไปกับการเล่นตีป้อมและโดดร่ม ซึ่งบางจังหวะที่กำลังเล่นอยู่หรือเมื่อเล่นต่อเนื่องนาน ๆ บางทีก็เจอปัญหาปุ่มทัชสกรีนกดไม่ติดบ้าง กดพลาดไม่โดนบ้าง หรือมีอาการเมื่อยมือเวลาเล่นก็มี ทำให้เสียอถรรสการเล่นเกมและยังทำลายสุขภาพมือของเราอีกด้วยค่ะ วันนี้เลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “จอยเกมมือถือ”

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีดูยุ่งยาก เพราะต้องรู้ศัพท์เทคนิคเยอะ ดังนั้นวันนี้จึงสรุปและอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เข้าใจง่ายขึ้น และจัดอันดับ “10 จอยเกมมือถือยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ มาดูกันดีกว่าว่าเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหนและจะมีจอยเกมยี่ห้อไหนดียี่ไหนมีคนรีวิวเยอะบ้าง

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อจอยเกมมือถือ

ไม่ใช่ว่าซื้อจอยเกมมือถือรุ่นไหนมาแล้วจะใช้เล่นเกมได้เมามันเต็มอรรถรสเหมือนกันหมดนะคะ เพราะแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อออกแบบมาให้เหมาะกับเกมและการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรศึกษาให้ดีก่อนซื้อ

เลือกประเภทจอยตาม “ประเภทของเกมที่เล่น” และจาก “สถาณการณ์ที่นำไปใช้”

อ่านแวบแรกดูน่างงงวยไม่ใช่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ผู้เขียนได้แจกแจงออกเป็นหัวข้อย่อย ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันง่าย ๆ แล้ว โดยทั่วไปจอยเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ นั่นคือ “แบบมีสาย” และ “แบบไร้สาย” ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับสถาณการณ์การใช้งานที่ต่างกัน

ถ้าคุณเล่นเกมประเภทยิงหรือต่อสู้เฉพาะตอนอยู่บ้าน เลือก “แบบมีสาย”

ถ้าคุณเล่นเกมประเภทยิงหรือต่อสู้เฉพาะตอนอยู่บ้าน เลือก "แบบมีสาย"

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมที่ต้องใช้ความเร็ว เช่น เกมที่มีการ Movement เยอะ ๆ เกมต่อสู้ หรือเกมยิง โดยเน้นเล่นที่บ้านเป็นหลักเพื่อหลีกเลี่ยงการจับจ้องจากสายตาคนรอบข้างหรือเพื่อความเสถียรของอินเตอร์เน็ตที่มีมากกว่า แนะนำให้คุณเลือกซื้อจอยแบบมีสายนะคะ เพราะมีการตอบสนองที่รวดเร็ว เนื่องจากจอยเกมเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านสาย USB หรือสาย Lightning โดยตรง

อย่างไรก็ตาม หากเทียบกับแบบไร้สายประเภทนี้จะกินแบตฯมือถือเร็วกว่าค่ะ และบางรุ่นสายก็ยาวจนเกะกะ ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่เน้นเล่นเกมที่มีความเสถียรมากเป็นพิเศษและอยู่ในสถานที่ที่สามารถชาร์จแบตฯได้ทันทีที่เหลือน้อย

เกร็ดน่ารู้ : สายเคเบิลของแต่ละรุ่นยาวไม่เท่ากันนะจ๊ะ ก่อนซื้ออย่าลืมเช็คความยาวด้วย

“แบบไร้สาย” เชื่อมต่อด้วย Bluetooth ช่วยให้ถือจับสะดวก

"แบบไร้สาย" เชื่อมต่อด้วย Bluetooth ช่วยให้ถือจับสะดวก

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมขณะเดินทางหรืออยู่ข้างนอกแนะนำให้ซื้อจอมเกมแบบไร้สายมาใช้ค่ะ เพราะนอกจากจะพกพาสะดวกแล้ว ตัวเครื่องยังใช้พลังงานจากแบตฯที่อยู่ภายในแทนที่จะใช้จากแบตฯมือถือ จึงช่วยประหยัดพลังงานมากกว่าแบบก่อนหน้านี้ ทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้นานกว่า

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ต้องพึ่งสัญญาณ Bluetooth อยู่ตลอดเวลาทำให้บางครั้งระบบทำงานไม่เสถียร โดยเฉพาะเวลาเล่นเกมต่อสู้หรือเกมที่ต้องอาศัยความเร็ว คุณอาจรู้สึกติดขัด เล่นไม่สนุกไม่ทันใจเอาได้ค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : เวอร์ชั่นของ Bluetooth มีผลต่อระยะเวลาการใช้งานของจอยหลังจากชาร์จแบตฯจนเต็ม 1 ครั้ง โดยเวอร์ชั่นที่สูงกว่าก็จะใช้พลังงานน้อยกว่า

เช็คระบบปฏิบัติการรวมไปถึงขนาดของสมาร์ทโฟน

เช็คระบบปฏิบัติการรวมไปถึงขนาดของสมาร์ทโฟน

ก่อนอื่นขอแบ่งการอธิบายออกเป็น 2 ส่วนนะคะ ส่วนแรกเป็นเรื่องของระบบปฏิบัติการ ระบบปฏิบัติเปรียบเสมือนตัวกลางเชื่อมการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องเข้าด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ 2 ประเภทคือ Android และ iOS อย่าง Android ก็จะเป็นระบบปฎิบัติการของสมาร์ทโฟนยี่ห้อซัมซุงทุกรุ่น รวมไปถึงจากยี่ห้ออื่น ๆ อีก ส่วน iOS จะเป็นของตระกูล Apple ทั้งหลาย แต่ทั้ง 2 ระบบนี้ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้โดยตรง ดังนั้นก่อนการซื้อจึงควรเช็คด้วยว่าจอยรุ่นนั้น ๆ (โดยเฉพาะแบบมีสาย) รองรับระบบปฏิบัติของสมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่หรือไม่

ส่วนที่สอง คือ “ขนาด” เพื่อน ๆ ควรเช็คให้ดีว่าฐานวางสมาร์ทโฟนของจอยรุ่นนั้นพอดีกับสมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่หรือไม่ เวลาใช้งานจริงจะได้ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่มักจะมีรูปทรงและขนาดที่หลากหลาย

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับการใช้งานร่วมกับ iPhone แนะนำให้เลือกซื้อจอยรุ่นที่มีตรารับรองจาก Apple นะคะ เพื่อความชัวร์ว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้จริง ๆ ส่วนของ Android อาจจะยุ่งยากหน่อย เพราะบริษัทซัมซุงไม่ได้มีตรารับรองสินค้าว่าสามารถใช้งานร่วมกับ Andriod ได้เหมือนกับ Apple ดังนั้นถ้ากลัวว่าจอยรุ่นนั้น ๆ จะมีขนาดไม่เหมาะกับสมาร์ทโฟนของเรา แนะนำให้ซื้อแท่นวางแยกต่างหากเลยค่ะ เวลาใช้จะได้ไม่เกิดปัญหาฐานวางจอยล็อกสมาร์ทโฟนหลวมหรือแน่นเกินไป

ปุ่มกลมสำหรับเกมรถแข่ง / ปุ่มกากบาทสำหรับเกม RPG

ปุ่มกลมสำหรับเกมรถแข่ง, ปุ่มกากบาทสำหรับเกม RPG

จอยเกมมีปุ่มที่หลากหลายค่ะ แล้วแต่ละแบบก็เหมาะกับประเภทเกมที่ต่างกัน โดยรุ่นไหนที่มีปุ่มกลมจะเหมาะกับเกมรถแข่งหรือเกมที่ตัดสินกันด้วยความเร็ว ในขณะที่รุ่นที่มีปุ่มกากบาทจะเหมาะกับเกม RPG เพราะ 1 ปุ่ม สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้ถึง 4 ลักษณะ ทำให้ง่ายต่อการควบคุม ส่วนจอยที่รองรับการกดหลาย ๆ ปุ่มพร้อมกันในครั้งเดียวจะเหมาะกับเกม FPS

ฉะนั้นเวลาเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบปุ่มจำเป็นต่าง ๆ ให้ดีจะไม่ได้เจอปัญหาซื้อมาแล้วปุ่มใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพหรือปุ่มไม่พอ นอกจากนี้ใครที่ไม่มีแท่นวางสมาร์ทโฟนและไม่อยากซื้อเพิ่ม อย่าลืมเช็คว่ารุ่นนั้นมีฐานวางสมาร์ทโฟนและตัวล็อกแข็งแรงไหมด้วยนะคะ เพื่อเสถียรภาพเวลามองหน้าจอ

เกร็ดน่ารู้ : ใครที่กำลังซื้อจอยเพื่อเล่นเกมแนว FPS แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่บอดี้คล้ายกับจอย Xbox นะคะ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นมากขึ้น

เช็คว่าเกมที่เล่นสามารถทำงานร่วมกับจอยได้ไหม

เช็คว่าเกมที่เล่นสามารถทำงานร่วมกับจอยได้ไหม

สุดท้ายอย่าลืมเช็คว่าเกมที่คุณต้องการเล่นรองรับระบบปฏิบัติการของจอยที่กำลังสนใจอยู่ไหม เพราะบางเกมสามารถทำงานร่วมกับบางรุ่นเท่านั้นค่ะ หากเพื่อน ๆ ไม่เช็คให้ดีก่อนก็จะเจอปัญหาซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นั่นเอง โดยคุณสามารถเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ผลิตหรือจากทางผู้ขายนั่นเองค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : อันดับแรกให้เพื่อน ๆ เสิร์ชในอินเตอร์เน็ตว่า “ชื่อเกม + Controller connection” รูปของจอยที่สามารถเชื่อมต่อได้ส่วนหนึ่งก็จะขึ้นมาค่ะ แต่ถ้าไม่มีจอยรุ่นไหนขึ้นมาเลย เป็นไปได้ว่าเกมนั้น ๆ ไม่รองรับการทำงานกับจอยเลยค่ะ

10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อรู้แล้วว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้จอยเกมที่ดีและเหมาะกับเกมที่เราเล่นมากที่สุด คราวนี้มาดูกันว่ามีรุ่นไหนยี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่าค่ะ

10. Gamesir G5

10. Gamesir G5

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,190 บาท

ดีไซน์สุดทันสมัย มีมากถึง 33 ฟังก์ชั่น เล่นต่อเนื่องได้ 18 ชม.

สำหรับแบรนด์นี้มีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในไทยเลยค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือรุ่นนี้ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สวยงามทันสมัยดูน่าใช้ พร้อมการจัดเรียงปุ่มต่าง ๆ ตามหลักสรีระเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยมีฟังก์ชั่นการควบคุมมากถึง 33 ฟังก์ชั่น ที่สำคัญคุณยังสามารถตั้งค่าฟังก์ชั่นปุ่มต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ตอบสนองไวกว่ารุ่นทั่วไป คุณจึงไม่ต้องออกแรงเยอะ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อด้วยบลูทูธเวอร์ชันสูงเล่นต่อเนื่องได้นาน 18 ชม.

ขนาด  15.5 x 10.10 x 6.5 ซม.
น้ำหนัก 0.53 lb
การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android, iOS

9.  GameSir G4s

9.  GameSir G4s

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 928.59 บาท

ตอบสนองฉับไวด้วยชิป 32 – bit MCU และมีไฟ LED บอกสถานะแบตฯ

ยังคงอยู่กันที่แบรนด์นี้ โดยรุ่นนี้ทำงานด้วยชิป 32 – bit MCU สามารถประมวลผลคำสั่งได้ 48 ล้านครั้งต่อวินาที เครื่องจึงตอบสนองไวมาก โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth 4.0 พร้อมความจุแบตฯ 800 mAh เล่นได้นานถึง 30 ชม. และมีไฟ LED คอยบอกสถานะของแบตฯ ทำให้คุณใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ส่วนเรื่องคุณภาพบอกเลยว่าคุ้มค่ามากค่ะ

ขนาด 13 x 8.5 x 19 ซม.
น้ำหนัก 522 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android/Windows Vista/7/8/10/SteamOS/PS3

8. iPEGA PG-9083 BT

8. iPEGA PG-9083 BT

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 758.58 บาท

จอยเกมแบตฯอึด ใช้ต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง สแตนด์บาย 1 เดือน

จอยเกมแบบไร้สายความจุแบตเตอรี่ 380 mAh ใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง สแตนด์บายสูงสุดนาน 30 วัน ครบครันด้วยปุ่มแบบหมุนและแบบกากบาท โดยผลิตจากวัสดุคุณภาพดีจึงมีความแข็งแรงคงทนและมีดีไซน์จับถนัดมือ หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าช่วยให้เล่นเกมถนัดขึ้นกว่าเดิม แต่วิธีติดตั้งอาจจะยุ่งยากนิดนึงนะจ๊ะ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

ขนาด 36.5 x 12.5 x 5.5 ซม

(เหมาะกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขนาด 5-10 นิ้ว)

น้ำหนัก 410 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android, Windows, Nintendo

7. North Star S8

7. North Star S8 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ช่วยให้ยิงง่ายและแม่นยำมากขึ้น แถมใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

จอยเกมแบบไร้สาย แถมไม่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เพราะเป็นจอยสำหรับเล่นเกมยิงโดยเฉพาะ เช่น PubG หรือ Free Fire ซึ่งสามารถควบคุมได้ 4 นิ้วพร้อมกันและตอบสนองการกดได้ไวจึงช่วยให้ยิงง่ายและแม่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีดีไซน์สวย มาพร้อมกล่องสำหรับเก็บ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ

ขนาด สำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบ

6. OKER JoyStic Bluetooth Gamepad BT-050

6. OKER JoyStic Bluetooth Gamepad BT-050

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 375 บาท

เชื่อมต่อง่าย มาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึด ใช้งานได้หลายชั่วโมง

ต่อกันด้วยรุ่นนี้ เป็นจอยเกมแบบไร้สายเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ใช้แบตเตอรี่ชนิด Rechargeable lithium ความจุ 400 mAh เวลาใช้งานถึง 40 ชั่วโมง ตัวเครื่องดูดีมีคุณภาพ ซึ่งหลายคนบอกว่าใช้งานได้ดี แม้อาจจะไม่คุ้นชินกับบอดี้จอยที่มีขนาดเล็กในตอนแรก ๆ บ้างแต่พอชินแล้วเล่นเกมได้เต็มอรรถรส การเชื่อมต่อสามารถทำได้ง่ายแต่ต้องโหลดแอปพลิเคชันของแบรนด์ อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่สามารถเล่นกับ ROV ได้นะคะ

ขนาด 14.2 x 90 x 46 ซม.
น้ำหนัก 135 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android (PC, Super  Smartphone)

5. Ipega 9077 Batman Bluetooth Wireless Gamepad

5. Ipega 9077 Batman Bluetooth Wireless Gamepad

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

ติดตั้งง่าย เล่นลื่น พร้อมสนับสนุนการใช้ Turbo Function

ตามมาด้วยอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม โดยรุ่นนี้เป็นแบบไร้สายมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 380 mAh สามารถเชื่อมต่อภายใต้ระยะ 8 เมตร และสามารถเล่นเกมได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง นอกจากนี้ยังสนับสนุนการใช้ Turbo Function ลองใช้งานแล้วพบว่าจับถือถนัดมือมั่นคง ก้านจอยลื่น ช่วยให้เล่นเกมง่ายและสนุกมากขึ้นเพียงแค่เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น

เกร็ดน่ารู้ : ไม่แนะนำให้เล่น PubG และ Free Fire

ขนาด สำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6 นิ้ว
น้ำหนัก 284 กรัม
การเชื่อมต่อ Bluetooth
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android, Win XP, 7, 8, 10

4. Anakin Shooting Tap R11

4. Anakin Shooting Tap

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 59 บาท

ตอบสนองไว กดติดง่าย ราคาย่อมเยา

จอยไร้สายสำหรับเล่นเกมแนวยิงโดยเฉพาะเกม PubG ตัวจอยสามารถตั้งค่าฝั่งขวาเพื่อใช้แทนปุ่มสโคปและฝั่งซ้ายเพื่อใช้แทนปุ่มยิงได้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพเหมาะสมกับราคา มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง สามารถตอบสนองต่อการกดได้ไว ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น แต่อย่ากดแรงมากนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจแตกหักได้ มาพร้อมกล่องเก็บ จะพกพาไปเล่นที่ไหน ๆ ก็สะดวก

ขนาด สำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบ

3. Mocute 050

3. Mocute 050 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

ใช้เล่นได้หลายเกม ติดตั้งง่าย ปุ่มตอบสนองรวดเร็วและแม่นยำ

จอยเกมไร้สายเชื่อมต่อภายใต้ระยะ 8 เมตร มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุมากถึง 400 mAh ใช้งานได้นานถึง 40 ชั่วโมง ถูกดีไซน์มาเพื่อใช้เล่นเกม ROV , PubG, Free Fire และ Rule of Survival โดยเฉพาะ โดยมีวิธีการตั้งค่าที่ง่าย อย่างไรก็ตามด้วยด้ามจับจอยที่ค่อนข้างสั้นกว่ายี่ห้ออื่น บางคนจึงพบปัญหาจับไม่ถนัด ต้องใช้เวลากว่าจะคุ้นชิน และสำหรับเกม PubG อาจต้องระวังการถูกระงับ User ด้วยนะคะ

ขนาด สำหรับมือถือขนาดจอไม่เกิน 5.5 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ Bluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android 3.2 หรือใหม่กว่า,  iOS 7.0 หรือใหม่กว่า

2. Channy Bluetooth Wireless Gamepad

2. Channy Bluetooth Wireless Gamepad

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 238 บาท

ความจุแบตเตอรี่สุดอึด ปุ่มนุ่มสบายกดง่าย คุณภาพคุ้มราคา

จอยไร้สายเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 3.0 ความจุแบตเตอรี่ 400 mAh ปุ่มนุ่มสบายกดง่ายและตอบสนองไว โดยรวมแล้วสามารถใช้งานได้ดี เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมมากขึ้น ถูกใจแฟน ๆ เกมยิงไปเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามวิธีเชื่อมต่อค่อนข้างยุ่งยากนิดนึง แนะนำให้ศึกษาให้ดีเสียก่อนจะสั่งซื้อ แต่ถ้าใครเคยมีประสบการณ์การใช้งานจอยลักษณะนี้มาก่อน รุ่นนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าซื้อเลยค่ะ

ขนาด 14 x 10 x 6 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ Bluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android

1. 58 Shop Shooting Tap ROS JL-D9

1. 58 Shop Shooting Tap ROS JL-D9

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 115 บาท

ปุ่มตอบสนองไว ยิงง่าย ไม่ง้อแบตเตอรี่

จอยไร้สายที่ไม่ต้องพึ่งทุกการเชื่อมต่อ พัฒนามาเพื่อเล่นเกมยิงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น PubG หรือ Free Fire ก็สามารถเล่นได้ไม่สะดุด แถมยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาสะดวก ซึ่งหลายคนรีวิวแล้วว่าใช้งานได้ดีจริง ปุ่มตอบสนองไวจึงช่วยให้เล่นง่ายมากขึ้น ทำให้สนุกมากกว่าที่เคย เมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

ขนาด สำหรับมือถือขนาดจอ 4.5-6.5 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
การเชื่อมต่อ
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบ

วิธีแก้ไขเมื่อจอยของคุณเป็นเวอร์ชั่นเก่า ทำงานร่วมกับเกมไม่ได้

วิธีแก้ไขเมื่อจอยของคุณเป็นเวอร์ชั่นเก่า ทำงานร่วมกับเกมไม่ได้

ใครที่เคยเจอปัญหานี้ ลองซื้อสาย Conversion connector มาใช้ดูนะคะ เพราะสายนี้มีคุณสมบัติเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับ PS2 controller ได้ แต่ต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าให้ดีด้วยนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่สามารถทำได้แค่กับระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้น สำหรับ iOS จะค่อนข้างยากหรือเชื่อมต่อไม่ได้เลย

บทส่งท้าย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เล่นเกมมือถือกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะเข้าถึงง่ายแล้วยังสามารถพกพาไปได้ด้วยทุกที่ แตกต่างจาก PC ที่จะต้องเล่นที่บ้านหรือร้านอย่างเดียว และเดี๋ยวนี้เกมก็ไม่ใช่เกมอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะบางเกมถูกจัดให้เป็นกีฬาหรือที่เขาเรียกกันว่า “E-Sport” ดังนั้นใครที่กำลังอยากเป็น Pro-Player หรือแม้แต่มือสมัครเล่นที่เน้นเล่นคลายเครียดเท่านั้น ลองหาซื้อจอยมาใช้ดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่ามันให้สัมผัสการเล่นที่แตกต่างกันจริง ๆ

สำหรับการเลือกซื้อจอยนั้นก็ไม่ยากเลย ให้เพื่อน ๆ คำนึงถึงสถาณการณ์และเกมที่ตัวเองอยากเล่นเป็นอันดับแรก ตามด้วยเช็คระบบปฏิบัติการและขนาดของฐานวางสมาร์ทโฟน (กรณีที่มี) สุดท้ายอย่าลืมเช็คด้วยนะคะว่าเกมนั้นรองรับระบบของจอยหรือเปล่า

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น คีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้อง

 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่

 • 10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแล็ปท็อปรุ่นใหม่โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับบลูทูธ คอมพิวเตอร์ PC จำนวนมากยังคงไม่มีระบบนี้ และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์  ไอเทมสุดทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกชอป ไม่ว่าจะเป็น UGREEN , AVANTREE, ORICO , KELIMA , MEGA ฯลฯ และด้วยลักษณะ

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสม

 • 4. Logitech Spotlight Presentation Remote
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้

 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครที่เบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ ที่บอดี้ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก แถมเทอะทะสวมใส่ลำบากและจัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ “Bone Conduction Headphones” เฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ “ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเองค่ะ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาเพื่อน ๆ จะหาบทความแนะนำหรือรีวิวก็ค่อนข้างยาก วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” จากญี่ปุ่น และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณ

 • 10 อันดับ หูฟัง bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคเทคโนโลยี “หูฟัง” ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกหรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตรที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่าน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “หูฟังบลูทูธ” ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้ครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเ

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบHeadphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลายๆแบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุกๆคนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุกๆคนด้วยเช่นกัน วิธีก