7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกัน

นอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อถุงซักผ้า

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดีค่ะ เพราะไม่ค่อยมีบทความแนะนำ อีกอย่างหนึ่งคือไม่ค่อยจริงจังกับการเลือกด้วย เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็คุณภาพเหมือนกันหมด แต่จริง ๆ แล้วสินค้านี้มีหลากหลายเกรดเลยค่ะ ซึ่งแต่ละระดับจะส่งผลต่อผ้าที่เราซัก โดยจะมีรายละเอียดอย่างไร อ่านได้จากด้านล่างนี้เลย

เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่จะซัก

เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่จะซัก

ถุงซักผ้ามีหลายขนาดด้วยกันค่ะ ซึ่งหลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าควรเลือกซื้อถุงใหญ่เพื่อที่จะใส่ผ้าในถุงได้เยอะ ๆ จะได้ช่วยประหยัดเงิน แต่การกระทำอย่างนั้นจะยิ่งทำให้ผ้ายับและย้วย เพราะขณะที่ผ้าถูกเหวี่ยงอยู่ในเครื่อง เสื้อผ้าแต่ละชิ้นในถุงก็จะกระแทกใส่กันจนทำให้เกิดรอย เช่นเดียวกับการที่เราใช้ถุงซักไซซ์ใหญ่เกินขนาดเสื้อผ้านั่นเอง

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเราควรใช้ถุงซักผ้า 1 ถุง/เสื้อผ้า 1 ชิ้นเท่านั้น โดยเลือกขนาดให้พอดีจะดีที่สุดค่ะ ซึ่งปกติแล้วถุงซักผ้าจะมี 3 ขนาด ได้แก่ เล็ก, กลางและใหญ่ ไซซ์เล็กเหมาะกับชุดชั้นใน ไซซ์กลางเหมาะกับเสื้อเชิร์ต ส่วนไซซ์ใหญ่เหมาะกับเสื้อกันหนาวหรือกางเกงยีนส์ และแน่นอนว่าเราไม่ได้มีเสื้อแต่ละชนิดอย่างละชิ้น แถมยังไม่ได้ซักเสื้อผ้าทีละตัวด้วย ฉะนั้นแนะนำให้ซื้อถุงซักผ้าแต่ละขนาดมาหลาย ๆ ใบ จะได้เพียงพอต่อการซักผ้าในแต่ละครั้งนะคะ

เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างถุงทรงสี่เหลี่ยมกับถุงทรงกลม

เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างถุงทรงสี่เหลี่ยมกับถุงทรงกลม

เชื่อว่าหลายคนคงเคยคิดว่าทั้งสองลักษณะนี้มีคุณสมบัติเหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ โดยถุงทรงกลมจะมีพื้นที่ที่ผ้าจะเคลื่อนไหวอยู่ในถุงมากกว่า ทำให้ขจัดคราบเปื้อนหรือคราบสกปรกที่เกาะติดผ้าได้ง่ายกว่า แต่ก็มีข้อเสียคือผ้ายับง่ายกว่าทรงเหลี่ยม

ในขณะที่แบบทรงสี่เหลี่ยมจะมีพื้นที่ที่เสื้อผ้าจะเคลื่อนไหวได้น้อยจึงไม่ค่อยเกิดรอยยับและไม่เสียทรง แต่มีข้อเสียคือคราบสกปรกต่าง ๆ จะถูกชะล้างออกยากกว่าแบบแรก

อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับลักษณะของเสื้อผ้าและปริมาณความสกปรกด้วยค่ะ ถ้าอย่างเสื้อเชิร์ตแน่นอนว่าเราคงซีเรียสกับทรงของเสื้อมากกว่า และจากลักษณะการใช้งานโดยทั่วไปไม่ได้สกปรกมากอยู่แล้ว จึงเหมาะกับการซักในถุงทรงสี่เหลี่ยมมากกว่า คราวนี้เพื่อน ๆ ก็ลองเลือกดูว่าเสื้อผ้าของคุณเหมาะกับถุงลักษณะไหนมากกว่ากันนะคะ

ทำความเข้าใจคุณสมบัติเด่นของถุงตาข่ายถี่และตาข่ายห่าง

ความแตกต่างระหว่างตาข่ายถี่และตาข่ายห่าง

ถ้าลองสังเกตดี ๆ ถุงซักผ้าที่ว่าหน้าตาคล้าย ๆ กันหมดเขามีความถี่ของช่องตาข่ายที่ต่างกันนะคะ อย่างตาข่ายที่ช่องถี่มากจะเหมาะกับการใช้ใส่ผ้าเนื้อบาง ยับง่าย ต้องซักอย่างทะนุถนอม หรือเสื้อผ้าที่มีกระดุมสวย ๆ ติดมาด้วย แต่แบบนี้จะมีข้อเสียตรงที่น้ำผ่านได้ยาก ส่งผลให้ขจัดคราบต่าง ๆ ได้ไม่สะอาดหมดจด

ในทางตรงกันข้ามตาข่ายที่ช่องห่างมากกว่าก็จะถ่ายเทน้ำได้ดีกว่า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดคราบสกปรก แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะทำร้ายเนื้อผ้าได้ง่ายกว่าและมีโอกาสที่เศษสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าตัวอื่นหรือเศษผงซักฟอกจะหลุดเข้าไปในถุง

สรุปแล้วใครที่อยากถนอมเนื้อผ้าเป็นหลัก ให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นเรื่องรอง แนะนำให้ใช้แบบที่มีช่องตาข่ายถี่ แต่ถ้าใครเน้นประสิทธิภาพการทำความสะอาดและซักทีละน้อย ๆ แนะนำให้เลือกแบบที่มีช่องตาข่ายห่างนิดนึงค่ะ

เลือกใช้แบบพิเศษที่ผลิตมาเพื่อซักเสื้อผ้าแต่ละชนิดโดยเฉพาะ

เลือกใช้แบบพิเศษที่ผลิตมาเพื่อซักเสื้อผ้าแต่ละชนิดโดยเฉพาะ

อ่านแวบแรกอาจจะงง ๆ กัน แต่ไม่เป็นไรค่ะ ผู้เขียนได้สรุปไว้ให้เข้าใจง่ายขึ้นแล้ว นอกจากถุงซักผ้าทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยมแล้ว ยังมีรูปทรงอื่น ๆ อีก เช่น แบบกล่องหรือแบบโดม ซึ่งรูปร่างที่แตกต่างกันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อซักเสื้อผ้าชนิดใดชนิดหนึ่งโดยเฉพาะ อย่างถุงซักรองเท้าก็จะมีลักษณะคล้ายกล่อง ในขณะที่ถุงซักยกทรงก็จะมีลักษณะคล้ายโดมมาพร้อมคุชชั่นเพื่อไม่ให้เสียทรงขณะซัก และป้องกันเสื้อเชิร์ตหรือกางเกงตัวอื่น ๆ ไม่ให้ถูกโครงยกทรงเบียดจนเกิดรอยยับเมื่อต้องนำไปซักด้วยกัน

เลือกซื้อถุงซักผ้าเกรดพรีเมี่ยมสำหรับการใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เลือกซื้อถุงซักผ้าเกรดพรีเมี่ยมสำหรับการใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ใครที่เป็นแม่บ้านพ่อบ้านอาจพอจะเคยเห็นเคยใช้เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้ามาบ้าง ซึ่งเครื่องซักผ้าประเภทนี้จะทำงานโดยหมุนตัวถังเป็นวงล้อ เขย่าผ้าจากบนลงล่าง จึงช่วยลดโอกาสที่ผ้าแต่ละชิ้นจะพันกัน แต่ก็มีข้อเสียคือ “ทำให้เสื้อผ้าเสียทรงและเป็นขุยง่าย” ดังนั้นสำหรับการซักยกทรงหรือเสื้อที่มีทรงและค่อนข้างบอบบางแนะนำให้ใส่ถุงซักผ้าเกรดพรีเมี่ยมที่บุนวมเล็กน้อยด้วยจะดีกว่าค่ะ

7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเพื่อน ๆ รู้แล้วว่าถุงซักผ้าแบบไหนเหมาะกับลักษณะการใช้งานของตัวเอง ลำดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสินค้ายี่ห้อนไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยดีกว่า

7. Chat Inter Cleaning Bag

7. Chat Inter Cleaning Bag

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 185 บาท

รุ่น Soften ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100% และซิป Y.K.K

ถุงซักผ้ารุ่น Soften ผลิตจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ 100% จึงให้สัมผัสที่นุ่มละมุน ไม่บาดเนื้อผ้า มาพร้อมกับซิป Y.K.K ที่ได้รับมาตรฐานสากลว่ามีความทนทานและแน่นหนา จึงมั่นใจได้ว่าระหว่างที่ซักผ้าจะไม่กระเด็นหลุดออกมาจากถุง ขณะเดียวกันหัวซิปก็ถูกเย็บซ่อนเข้าไปทำให้ไม่โดนถังซักผ้าจนเป็นรอยขีดข่วน นอกจากนี้ลูกค้ายังบอกอีกด้วยว่าถุงทนมาก ใช้มาเกือบ 2 ปีก็ยังไม่ชำรุด

ขนาด 50 x 60 ซม.
รูปทรง สี่เหลี่ยม
ตาข่าย ถี่

6. Andeya Washing Bag

6. Andeya Washing Bag

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 20 บาท

ซิปแข็งแรงคงทนอบแห้งได้ แถมยังไม่ขูดตัวถัง

ตามมาด้วยถุงซักผ้าจากแบรนด์นี้ที่มีราคาถูกล่อตาล่อใจพ่อบ้านแม่บ้านอย่างเราเป็นอย่างยิ่ง ขนาดค่อนข้างใหญ่เหมาะสำหรับใส่เสื้อผ้าหน้าหนาว ใช้วัสดุคุณภาพดีในระดับหนึ่ง พร้อมซิปที่แข็งแรงคงทนสามารถโดนน้ำและผ่านการอบแห้งได้ ถูกเย็บซ่อนส่วนหัวเพื่อป้องกันการขูดตัวถังเครื่องซักผ้า ลูกค้าหลายคนที่ซื้อไปใช้ต่างพึงพอใจในคุณภาพ ใครที่มีเครื่องอบผ้าไว้ที่บ้านรีบซื้อไปตุนเลยค่ะ

ขนาด 40 x 50 ซม.
รูปทรง สี่เหลี่ยม
ตาข่าย ถี่

5. Namita Laundry Bags

5. Namita Laundry Bags

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 65.55 บาท

ถูกออกแบบมาเพื่อซักชุดชั้นในโดยเฉพาะ ช่วยรักษาทรงและยืดอายุการใช้งาน

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาซักชุดชั้นในด้วยมือ แต่ก็กลัวว่าถ้าใส่เครื่องซักผ้าแล้วจะเสียทรง แนะนำให้ซื้อรุ่นนี้มาใช้เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการซักชุดชั้นในโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อผ้าระบายน้ำอย่างพอเหมาะ พร้อมหนาเป็นพิเศษและมีรูปทรงเฉพาะ จึงช่วยปกป้องทรงของชุดชั้นในไม่ให้ถูกกดทับจากการซักและช่วยยืดอายุการใช้งาน

ขนาด ไม่ระบุ
รูปทรง โดม
ตาข่าย ถี่

4. Penguin Proof Laundry Bags (3 Pieces)

4. Penguin Proof Laundry Bags (3 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 125 บาท

3 ชิ้น 2 ขนาดในเซ็ตเดียว หมดกังวลเรื่องซิปเสียหาย

รุ่นนี้โดดเด่นเพราะซื้อครั้งเดียวได้ถุงซักผ้าไปถึง 3 ชิ้นและ 2 ขนาดเลยค่ะ โดยทุกถุงผลิตจากเส้นใยไนล่อนคุณภาพดี ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน แม้ถูกเหวี่ยงในเครื่องซักผ้าก็ไม่ฉีกขาด แถมยังมีรูปทรงแปลกใหม่เป็นทรงกระบอก ใส่ผ้าได้เยอะ ส่วนหูรูดก็ล็อกแน่นหนาและเปิดใช้ได้ง่ายรวดเร็ว และที่สำคัญเมื่อหูรูดชำรุดก็สามารถซื้อเปลี่ยนได้ง่าย ต่างจากซิปที่ค่อนข้างยุ่งยาก

ขนาด S : 27 x 24 ซม. / M : 32 x 28 ซม.
รูปทรง กระบอก
ตาข่าย ถี่

3. PeterDaddy Laundry Bags (2 Pieces)

3. PeterDaddy Laundry Bags (2 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

โครงสร้าง 3 ชั้น ผนังอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น เหมาะกับการซักชุดชั้นใน

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ผลิตจากเส้นใยคุณภาพดีประกอบด้วยโครงสร้าง 3 ชั้น ชั้นนอกสุดสานเป็นตาข่าย ชั้นกลางบุฟองน้ำอ่อนนุ่ม และชั้นในเป็นตาข่ายเล็กละเอียด พร้อมฝาและก้นถุงที่ทำจากโครงพลาสติกจึงมีความแข็งแรงและยืดหยุ่น เหมาะกับการซักผ้าที่เนื้อบอบบางและมีทรงอย่างชุดชั้นใน นอกจากนี้ยังมีเส้นยางปิดซ้อนหัวซิป ป้องกันการขูดขีดถังซักผ้า เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ

ขนาด 17 x 15 ซม.
รูปทรง กระบอก
ตาข่าย ชั้นนอกห่าง ชั้นในถี่

2. Ding Tai Shop Laundry Bags (2 Pieces)

2. Ding Tai Shop Laundry Bags (2 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 66.93 บาท

ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% มีเส้นยางปิดหัวซิป

ถุงซักผ้าทรงมาตรฐานที่ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% จึงมีความแข็งแรงทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย ๆ แม้ถูกแรงเหวี่ยงของเครื่องซักผ้า (ยกเว้นแบบฝาหน้า) ขณะเดียวกันก็อ่อนโยนต่อเนื้อผ้า ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน มาพร้อมกับซิปที่สามารถโดนน้ำได้และเส้นยางซ่อนหัวซิปเพื่อป้องกันการขูดขีดกับตัวถังเครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่จุใจเหมาะกับเสื้อผ้าไซซ์ใหญ่หรือเนื้อผ้าหนา ๆ อย่างเสื้อกันหนาวค่ะ

ขนาด 50 x 60 ซม.
รูปทรง สี่เหลี่ยม
ตาข่าย ถี่

1. M Kitchen Stuff Laundry Bags

1. M Kitchen Stuff Laundry Bags

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 79 บาท

ถุงซักผ้าขนาดใหญ่ จุผ้าได้มาก ช่วยประหยัดงบ

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา ต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้เขาฮอตฮิตมากจริง ๆ ค่ะ ด้วยเพราะออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่พิเศษ จึงใช้ซักเสื้อผ้าชิ้นใหญ่ ๆ ได้ดังใจ ขณะเดียวกันก็สามารถใส่เสื้อผ้าหลายชิ้นในถุงเดียวกัน ช่วยประหยัดงบในกระเป๋าอีกด้วย มาพร้อมกับเส้นยางซ่อนหัวซิปเพื่อป้องกันการขีดข่วนรอบตัวถัง ช่องตาข่ายห่างทำให้น้ำไหลผ่านได้ดี หลายคนที่ซื้อไปต่างพอใจในคุณภาพ ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ

ขนาด 40 x 50 ซม.
รูปทรง สี่เหลี่ยม
ตาข่าย ห่าง

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกันบทความในวันนี้ ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าแค่ถุงซักผ้าที่ดูธรรมดา ๆ จะซ่อนเรื่องราวไว้มากมายขนาดนี้ ถ้าไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อนล่ะก็ อาจจะใช้ผิดประเภท ทำให้เสื้อผ้าเสียทรงได้เลยทีเดียว ซึ่งถ้าตัวนั้น ๆ มีราคาแพงด้วยแล้ว ความเสียหายยิ่งเพิ่มขึ้น ดังนั้นการลงทุนซื้อถุงซักผ้าที่ราคาไม่เกินร้อยสองร้อยถือเป็นเรื่องคุ้มค่ามากกว่าเป็นไหน ๆ เลยค่ะ

สุดท้ายนี้เมื่อได้ถุงซักผ้าเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมใส่ใจเลือกซื้อผงซักฟอกที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการนะจ๊ะ และถ้าเป็นไปได้ควรตากผ้าในที่ที่มีแดดหรือใช้การอบให้แห้งเสมอนะคะ ผ้าจะได้ไม่เหม็นอับ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิ

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ วิธีการเลือกเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ในการทำอาหารบา

 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะ บางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่

 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด) , ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์ กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งผ่านการเ

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนคงคุ้นหูกันดีกับคำว่า “น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน” แต่เชื่อว่าบางคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักเพราะมองว่าเป็นของฟุ่มเฟือย แต่ไอเทมชิ้นนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องแล้วยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย แถมชิ้นหนึ่งยังใช้ได้นาน ดังนั้นใครที่มีปัญหาดังกล่าวควรรีบหาซื้อมาติดไว้ที่บ้านสักชิ้นเลยค่ะ อย่างไรก็ตามน้ำหอมปรับอากาศมีหลายลักษณะมาก ทั้งแบบสเปรย์, น้ำมันหอมระเหย, แบบตั้งโต๊ะ ฯลฯ มือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเลยอาจสับสนได้ วันนี้เราเลยมีตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากชาว mybest กันค่ะ สิ่งแรกที่เพื่อน ๆ ควรจะรู้ก่อนคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญมากเพราะจะช่วยให้เราได้สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองและสำหรับมือใหม่คงยังไม่รู้ว่าสินค้าตัวไหนดีหรือไม่ดี

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อนๆมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนคืออะไร ช่วยให้ขาวได้จริงหรอ? ก่อนอื่น เรามารู้จักกับคอลลาเจนกันก่อนค่ะ คอลลาเจนคือโปร

 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ปิ้งหรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วผลิตภัณฑ์นี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริงแล้วมีหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา, แบบไม้, แบบพกพา แถมยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์ในการเลือกซื้อเก้าอี้พับแล้วเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับเก้าอี้พับ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวของคนไทยมาให้อ่านกันค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า “ยี่ห้อไหนดี” และน่าซื้อไปใช้บ้าง วิธีการเลือกซื้

 • 10 อันดับ ขนมแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะ ส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ วิธีการเลือกขนมแมว จากที่เราได้เกริ่นไปว่าขนมแมวม

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้

 • 8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ส่วนใหญ่เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันใช่ไหมคะ เพราะเห็นว่าใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรงเลยไม่ต้องระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่าใน 1 วันเราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน และเป็นปีแล้วนานเท่าไร นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกา โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานานต่อวัน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะ ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น และจัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ลองไปเลือกซื้อปากกาที่