• 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้าง

เมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 6,879 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับเด็ก

เราทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าผิวของน้อง ๆ หนู ๆ ทั้งหลายมีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่ แต่ทุกคนก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่า “แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรอ่อนโยนกับเค้า” วันนี้เราเลยรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ จากเหล่าคุณแม่และผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาให้อ่านกัน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

เช็กจากส่วนผสมและเลือกสูตรที่ระคายเคืองน้อยที่สุด

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าทุกวันนี้ครีมกันแดดมี 2 ประเภทด้วยกันค่ะ แบบแรก คือ “Chemical” ที่กันแดดได้ด้วยตัวดูดซับ UV แต่กลับก่อให้เกิดการระคายเคืองสูง กล่าวคือยิ่งค่า SPF มากเท่าไร ก็จะยิ่งเสี่ยงที่จะระคายเคืองผิวมากขึ้นเท่านั้น ตรงกันข้ามกับแบบ “Organic” ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนมากกว่า

เลือกสูตรที่ไม่มีตัวดูดซับรังสี UV สำหรับการใช้เป็นประจำทุกวัน

เลือกสูตรที่ไม่มีตัวดูดซับรังสี UV สำหรับการใช้เป็นประจำทุกวัน

จากที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น ลองจินตนาการดูนะคะว่าถ้าน้อง ๆ หนู ๆ ที่บ้านต้องทาครีมกันแดดที่มีตัวดูดซับรังสี UV เป็นประจำทุกวันจะเกิดอะไรขึ้น ใช่แล้วค่ะ! ผิวของเด็ก ๆ จะระคายเคือง อาจเป็นผื่นแดงและมีอาการแสบคันร่วมได้ บางคนอาจร้ายแรงจนถึงขั้นต้องไปพบแพทย์ ดังนั้น แนะนำให้เลือกซื้อสูตรที่เป็น Non-Chemical หรือ Organic จะดีกว่า เพราะปราศจากตัวดูดซับรังสี UV และสารเคมี เช่น กลุ่ม Petroleum แถมยังล้างออกได้ง่ายด้วยสบู่อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องบอกลาสูตร Chemical เสียทีเดียวนะคะ เพราะก็ยังมีประโยชน์อยู่ โดยคุณสามารถทาให้ลูก ๆ ได้ในวันที่ต้องออกแดดจัด ๆ นั่นเอง

เลือกสูตรที่ไม่มีสารเติมแต่ง เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น

เลือกสูตรที่ไม่มีสารเติมแต่ง เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า สารเติมแต่งที่ใส่มาในครีมกันแดดของแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ จริง ๆ แล้ว “ไม่อันตราย” ค่ะ ผู้ใหญ่ที่มีสถาพผิวธรรมดาสามารถใช้ได้อยู่แล้ว แต่สำหรับเด็กที่มีผิวบอบบาง ยิ่งกับเด็กที่อายุน้อยด้วยแล้วยิ่งต้องระวัง เพราะสารเติมแต่งเหล่านี้อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงสูตรที่มี “กลุ่ม Petroleum” และ “น้ำหอมสังเคราะห์”

หรือถ้าใครขี้เกียจอ่านส่วนผสมให้วุ่นวาย เลือกสูตรที่ระบุว่าเป็น Organic แทนก็ได้ค่ะ เพราะส่วนผสมหลักได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ และมักไม่ใส่น้ำหอม กลิ่นที่ได้จะเป็นกลิ่นของตัวครีมเองอยู่แล้ว จึงมีความปลอดภัยมากกว่า

เลือกสูตรที่ทำความสะอาดง่ายด้วยสบู่หรือน้ำอุ่น

เลือกสูตรที่ทำความสะอาดง่ายด้วยสบู่หรือน้ำอุ่น

อีกหนึ่งจุดที่สำคัญ อย่าลืมเช็กจากรายละเอียดสินค้านั้น ๆ หรือจากรีวิวด้วยนะคะว่า สามารถล้างออกง่ายแค่ไหน ทางที่ดีควรจะล้างออกได้ด้วยสบู่หรือน้ำอุ่น เพราะถ้าล้างออกยาก คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องเช็ดด้วยคลีนเซอร์ ซึ่งอาจทำให้เกิดการเสียดสีหรือระคายเคืองต่อผิวน้องได้ เช่นเดียวกับการถูกเช็ดถูมาก ๆ นั่นเองค่ะ

เลือกค่า SPF และ PA ตามสถานการณ์ที่ใช้งาน

เรามักจะติดค่านิยมว่า “ยิ่ง SPF และ PA เยอะ ยิ่งกันแดดได้มาก” แต่จริง ๆ แล้วค่าเหล่านี้มีอะไรซ่อนอยู่เยอะมากเลยค่ะ เรามาเช็กกันหน่อยดีกว่าว่าที่ผ่านมาเราเข้าใจถูกหรือเปล่า และจริง ๆ ควรจะเลือกซื้ออย่างไรกันแน่

สำหรับการใช้เป็นประจำทุกวันเลือกค่า SPF 10-20 ส่วนค่า SPF 30 สำหรับออกกลางแจ้ง

สำหรับการใช้เป็นประจำทุกวันเลือกค่า SPF 10-20 ส่วนค่า SPF 30 สำหรับออกกลางแจ้ง

ปกติแล้วไม่ว่าจะใช้ทาในวันปกติหรือออกกลางแจ้งก็ตาม เรามักจะเลือกสูตรที่มีค่า SPF สูง ๆ เอาไว้ก่อน เพราะเชื่อว่าค่าที่สูงกว่าย่อมปกป้องได้ครอบคลุมมากกว่า ซึ่งไม่ผิดเสียทีเดียวค่ะ แต่จากที่เราได้บอกไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ว่า ครีมกันแดดแบบ “ตัวดูดซับรังสี UV” อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ และถ้ายิ่งมีค่า SPF สูงด้วยแล้วก็จะยิ่งเสี่ยงมากขึ้นไปอีก ดังนั้น การซื้อค่า SPF ที่เกินความจำเป็นจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน เด็ก ๆ แค่ไปโรงเรียนหรือเล่นกลางแจ้งบ้างนิดหน่อย แนะนำให้เลือกสูตรที่มีค่า SPF 10-20 ก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ถ้าวันไหนต้องออกไปกลางแจ้งอย่างเที่ยวทะเลนาน ๆ ให้ทาสูตรที่มีค่า SPF 30 จะป้องกันได้ดีกว่า

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณการทาและความถี่ในการทาซ้ำด้วยนะคะ โดยปกติแล้วควรจะทาแต่พอดีก่อนออกแดด 30 นาที และเมื่อเลยระยะเวลาที่ครีมสามารถป้องกันได้แล้วให้ทาซ้ำอีกครั้ง โดยกะปริมาณครีมเหลือแค่ครึ่งหนึ่งจากตอนทาครั้งแรกเท่านั้น

สำหรับใครที่ไม่อยากทาซ้ำเวลาออกแดดจัด คำนึงถึงค่า SPF และ PA

สำหรับใครที่ไม่อยากทาซ้ำเวลาออกแดดจัด คำนึงถึงค่า SPF และ PA
หลายคนคงเคยเห็นค่า SPF และ PA กันจนชินแล้ว แต่เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้ข้อแตกต่างของสองค่านี้ โดยค่า SPF คือจำนวนเท่าของเวลาที่ผิวสามารถทนต่อรังสี UVB ได้หลังจากทาครีมเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ค่า PA คือค่าบอกระดับการปกป้องผิวจากรังสี UVA ซึ่งถ้าเด็กต้องออกแดดจัด ๆ ให้เลือกระดับค่า PA มาก ๆ ไว้จะดีกว่า ส่วนคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากเสียเวลาทาครีมให้เด็กซ้ำ ๆ แนะนำให้เลือกสูตรที่มีค่า SPF สูงหน่อยแทนนะคะ

เกร็ดน่ารู้ : ทราบไหมว่าระบบค่า PA เป็นค่าที่ถูกคิดค้นและใช้อย่างแพร่หลายในกลุ่มสินค้าสัญชาติญี่ปุ่น แต่ “ไม่ใช่ค่าสากล” ดังนั้น จึงไม่แปลกอะไรหากสินค้าในฝั่งตะวันตกจะไม่ระบุค่า PA ค่ะ

คำนึงถึง “เนื้อสัมผัส” ที่ช่วยให้ใช้งานง่าย

ข้อนี้ผู้ใหญ่อาจจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ เพราะตอนเลือกครีมกันแดดของตัวเองก็คงไม่ค่อยได้ใส่ใจมากนัก เนื่องจากไม่ส่งผลต่อการใช้งานมาก แต่ถ้าคุณต้องทาให้ลูก ๆ ล่ะก็ ข้อนี้ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญเลยค่ะ เพราะเด็ก ๆ ไม่ค่อยอยู่นิ่งให้คุณทา แถมยังไม่ชอบอะไรเหนอะหนะอีกด้วย คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าควรเลือกอย่างไร

“แบบเจล” ทาได้ไว เหมาะกับการเจอแดดไม่แรง

“แบบเจล” ทาได้ไว เหมาะกับการเจอแดดไม่แรง

เนื้อสัมผัสแบบเจลมีข้อดี คือ เนียนลื่นจึงลูบไล้ไปกับผิวได้ง่าย ทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถทาได้ไว ไม่เหมือนแบบครีมที่มักจะเป็นคราบขาวคอยกวนใจ แต่ข้อจำกัด คือ ไม่สามารถกันแดดแรง ๆ ได้เท่ากับเนื้อครีมและโลชั่น จึงเหมาะกับการทาในวันที่ไม่ต้องเจอแดดแรงมาก

“แบบสเปรย์” ใช้ง่ายและทาบริเวณกว้างได้

“แบบสเปรย์” ใช้ง่ายและทาบริเวณกว้างได้
ครีมกันแดดแบบสเปรย์ถือเป็นแบบที่ฮอตฮิตสำหรับสูตรเด็กเลยค่ะ เพราะใช้ง่ายและทาบริเวณกว้างอย่างแผ่นหลังได้ แถมยังพกพาสะดวก ไม่ต้องกลัวว่าจะหกเลอะเทอะอีกด้วย แต่ควรระวังการใช้กับเด็กเล็ก ๆ หรือเด็กที่ยังไม่สามารถอยู่นิ่ง ๆ ตามคำสั่งพ่อแม่ได้นะคะ เพราะละอองสเปรย์อาจกระเด็นเข้าตาหรือปากหนู ๆ หรือควรฉีดที่มือของคุณพ่อคุณแม่แล้วค่อยทาให้จะดีกว่า (ใครจะใช้พัฟช่วยด้วยก็ได้)

“แบบโลชั่น” เกลี่ยง่าย คุณแม่ก็ใช้ได้

“แบบโลชั่น” เกลี่ยง่าย คุณแม่ก็ใช้ได้
เนื้อโลชั่นจะคล้ายกับเนื้อครีม แต่สามารถเกลี่ยได้ง่ายกว่า เหมาะกับการทาเป็นวงกว้าง ซึ่งนอกจากจะทาให้เบบี๋ได้แล้ว คุณแม่ยังสามารถใช้ลงก่อนแต่งหน้าได้ด้วยค่ะ เพราะจะช่วยให้เบสหรือรองพื้นที่ลงตามมาดูเรียบเนียนสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

“แบบครีม” มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงและกันน้ำกันเหงื่อได้ดี

“แบบครีม” มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงและกันน้ำกันเหงื่อได้ดี
เนื้อครีมจะมีปริมาณมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่เยอะที่สุด จึงให้สัมผัสที่หนาหนัก พร้อมให้การป้องกันรังสี UV ที่สูงและกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเพราะมีปริมาณน้ำมันเยอะ ดังนั้นจึงไม่เหมาะที่จะทาในวันปกติของน้อง ๆ หนู ๆ นะคะ ควรจะทาแค่วันที่ต้องออกแดดจัด ๆ หรือลงว่ายน้ำเท่านั้น แต่สำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว แบบครีมนี้เหมาะมากเลยค่ะ

เช็กคุณสมบัติอื่น ๆ ตามลักษณะการใช้งานของแต่ละคน

นอกเหนือจากสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้ แต่ละคนยังมีการใช้งานที่แตกต่างกันไปอีก เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละสถานการณ์ ควรเลือกซื้ออย่างไรให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดกัน

ถ้าต้องว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเลเลือกสูตร “กันน้ำ”

ถ้าต้องว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเลเลือกสูตร “กันน้ำ”

สูตรกันน้ำไม่ได้หมายความว่าล้างออกยากเสมอไปนะคะ เพียงแต่เป็นสูตรที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเท่านั้น จึงเหมาะกับการทาเมื่อต้องว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเล แต่ควรทาในปริมาณที่พอเหมาะและอย่าลืมเช็กจากรีวิวหรือรายละเอียดของสูตรนั้น ๆ ด้วยว่าล้างทำความสะอาดอย่างไรและยากง่ายมากแค่ไหน เพื่อเป็นการถนอมผิวของหนู ๆ

หนู ๆ คนไหนกลัวผิวไหม้ เลือกสูตรที่มีมอยส์เจอร์์ไรเซอร์สูง

หนู ๆ คนไหนกลัวผิวไหม้ เลือกสูตรที่มีมอยส์เจอร์์ไรเซอร์สูง
ตามธรรมชาติของผิวเมื่อโดนแดดมามาก ๆ ก็จะแห้งอยู่แล้ว และเมื่อผิวแห้งเกราะป้องกันต่าง ๆ ก็จะลดน้อยลงอย่างฉับพลัน ด้วย เป็นเหตุให้ผิวไหม้แดดนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าคุณพ่อคุณแม่คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น แนะนำให้เลือกซื้อสูตรที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้,แตงกวา, กรดไฮยาลูรอนิค และกรดอะมิโน

ส่วนเนื้อสัมผัสควรจะเป็นแบบครีมค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่หรือหนู ๆ คนไหนไม่ชอบเนื้อสัมผัสที่หนาหนักแนะนำให้เลือกเนื้อโลชั่นหรือน้ำนมแทน

ใครที่ต้องออกนอกสถานที่ อย่าลืมเลือกสูตรป้องกันแมลง

ใครที่ต้องออกนอกสถานที่ อย่าลืมเลือกสูตรป้องกันแมลง

ครีมกันแดดไม่ได้มีไว้ทาก่อนไปว่ายน้ำหรือทะเลอย่างเดียว ยังสามารถทาก่อนออกไปวิ่งเล่นในสนามหญ้าได้อีกด้วย ซึ่งนอกเหนือจากแสงแดดที่มากวนใจคุณพ่อคุณแม่แล้ว ยังมี “แมลง” ที่คอยจ้องจะกัดเด็ก ๆ ฉะนั้นเราจึงแนะนำให้ซื้อสูตรที่มีคุณสมบัติช่วยกันแมลงด้วยไปในตัวก็จะดีกว่าการต้องมานั่งทาครีมหลาย ๆ ตัวค่ะ

ดูอย่างไรว่าเหมาะสมจะใช้เป็นเมคอัพเบสของคุณแม่ได้

ดูอย่างไรว่าเหมาะสมจะใช้เป็นเมคอัพเบสของคุณแม่ได้

จริง ๆ แล้วไม่ได้มีแต่คุณแม่อย่างเดียวที่ใช้ได้นะคะ สาวโสดที่ผิวบอบบางเองก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกัน เพราะนอกจากจะมีความอ่อนโยนมากกว่าของผู้ใหญ่แล้ว ส่วนใหญ่ยังมีราคาถูกกว่าด้วย โดยก่อนการซื้อ ต้องอย่าลืมเช็กสักนิดว่าสูตรนั้นสามารถทาหน้าได้หรือเปล่านะคะ เพื่อความชัวร์

10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คราวนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับลูก ๆ หรือตัวเองกันนะคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าว่ามีสินค้าตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง และรีวิวของแต่ละชิ้นเป็นอย่างไร
10
เนื้อสัมผัสกึ่งครีม
ปริมาณ236 มล.
สูตรกันน้ำ✔ (80 นาที)
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50
9
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ปริมาณ150 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+
8
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ75 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+
7
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ปริมาณ200 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+, PA++++
6
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ปริมาณ90 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+, PA++++
5
เนื้อสัมผัสน้ำนม
ปริมาณ90 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+, PA++++
4
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ100 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+
3
เนื้อสัมผัสเจล
ปริมาณ250 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF50+ PA++++
2
เนื้อสัมผัสน้ำนม
ปริมาณ50 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+, PA++++
1
เนื้อสัมผัสโลชั่น
ปริมาณ30 มล.
สูตรกันน้ำ
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+, PA++++

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
La Roche-Posay Anthelios Dermo-Kids 1

La Roche-Posay

2
Pigeon UV Baby Milk Waterproof Sunscreen 1

Pigeon

3
La Roche Posay ANTHELIOS DERMO-PEDIATRICS WET SKIN GEL LOTION 1

La Roche Posay

4
Nivea Sun Kids Swim & Play 1

Nivea

5
Biore UV Smooth Kids Milk 1

Biore

6
Banana Boat Baby Sunscreen Lotion 1

Banana Boat

7
Eucerin Sun Kids Spray 1

Eucerin

8
Sebamed Baby Sun Cream 1

Sebamed

9
Cetaphil Sun Kids Liposomal Lotion 1

Cetaphil

10
Coppertone Water Babies Pure & Simple Sunscreen Lotion 1

Coppertone

ชื่อสินค้า

Anthelios Dermo-Kids

UV Baby Milk Waterproof Sunscreen

ANTHELIOS DERMO-PEDIATRICS WET SKIN GEL LOTION

Sun Kids Swim & Play

UV Smooth Kids Milk

Baby Sunscreen Lotion

Sun Kids Spray

Baby Sun Cream

Sun Kids Liposomal Lotion

Water Babies Pure & Simple Sunscreen Lotion

คุณสมบัติสูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ไม่อุดต...พร้อมบำรุงผิวด้วย Ceramide ...ทาบนผิวเปียกน้ำได้ สูตรสำหร...สูตรออกกลางแจ้งและว่ายน้ำโด...อ่อนโยนด้วยค่า pH-Balanced ...สูตรไม่ระคายเคืองตา ให้ผิวช...ปกป้องผิวได้ถึงระดับเซลล์ ม...มีวิตามินอีปกป้องผิว พร้อมใ...ป้องกันครีมเข้าสู่ร่างกาย โ...สูตร Hypoallergenic ไม่ก่อใ...
ราคา370 บาท490 บาท250 บาท419 บาท420 บาท550 บาท1,300 บาท950 บาท900 บาท559 บาท
เนื้อสัมผัสโลชั่นน้ำนมเจลครีมน้ำนมโลชั่นโลชั่นครีมโลชั่นกึ่งครีม
ปริมาณ30 มล.50 มล.250 มล.100 มล.90 มล.90 มล.200 มล.75 มล.150 มล.236 มล.
สูตรกันน้ำ✔ (80 นาที)
ประสิทธิภาพการกันแดดSPF 50+, PA++++SPF 50+, PA++++SPF50+ PA++++SPF 50+SPF 50+, PA++++SPF 50+, PA++++SPF 50+, PA++++SPF 50+SPF 50+SPF 50
ลิงค์สินค้า

วิธีทาครีมกันแดดให้กับเด็ก ๆ

วิธีทาครีมกันแดดให้กับเด็ก ๆ
วิธีทาครีมกันแดดให้เด็ก ๆ ไม่ต่างจากของผู้ใหญ่เท่าไร แต่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรจะใส่ใจนิดนึงค่ะ โดยควรเกลี่ยครีมบาง ๆ ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ แล้วค่อย ๆ เพิ่มเลเยอร์หากไม่พอ อย่าทาหนาตั้งแต่แรกเพราะเนื้อครีมจะไม่ติดทน และควรทาซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อคงประสิทธิภาพของครีมด้วยนะจ๊ะ
สำหรับเบบี๋ที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ผู้ปกครองลองทดสอบครีมนั้น ๆ ก่อนจะทาจริงนะคะ โดยการลองแต้มที่ผิวอ่อน เช่น ใต้ท้องแขน แล้วรอจนครบ 24 ชั่วโมง หากไม่มีอาการแดงแสบคันใด ๆ ก็สามารถใช้ได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าเกิดอาการดังกล่าวขึ้นมาให้รีบเช็ดออก รอสักพักจนกว่าอาการจะดีขึ้น หากไม่ดีขึ้นให้รีบไปพบแพทย์
นอกจากนี้อย่าลืมใส่ใจ “อายุการใช้งาน” ด้วย โดยครีมกันแดดที่ถูกเปิดแล้วจะสามารถใช้ต่อไปได้อีก 3-6 เดือนเท่านั้น และไม่ควรนำกลับมาใช้อีกนะคะ เพราะแบคทีเรียอาจแพร่พันธ์ุไปหมดแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าได้เสียดายเงินเลยค่ะ ยอมเสียค่าครีมกันแดดขวดใหม่ไปดีกว่าเสียค่ารักษา

บทส่งท้าย

นอกจากเด็ก ๆ แล้วครีมกันแดดสูตรนี้ยังเหมาะกับผู้ที่อยากใส่ใจสุขภาพผิวเป็นพิเศษอีกด้วยค่ะ ซื้อไปขวดเดียวสามารถแชร์กันใช้ได้ทั้งแม่ทั้งลูกเลยทีเดียว แต่เวลาเลือกซื้อให้หนู ๆ อาจจะต้องพิถีพิถันกันนิดนึง ใส่ใจเลือกสูตรที่เป็น Organic และไม่ผสมน้ำหอม โดยมีค่า SPF และ PA ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา แค่นี้เด็ก ๆ ก็จะห่างไกลจากผิวไหม้แดดแล้วค่ะ

สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวลูก ๆ หรือตัวเองหลังจากออกแดดจัดเพิ่มอีก แนะนำให้ซื้อ “เจลว่านหางจระเข้” ทาเลยค่ะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวหลังไหม้แดดและคืนความชุ่มชื้นให้กลับมาเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย ใครสนใจก็สามารถเข้าไปอ่านกันต่อที่บทความแนะนำว่านหางจระเข้ของ mybest เราเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกันเพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรียสะสมที่อาจก่อตัวทำให้เกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบตามมา พ่อแม่ผู้ปกครองเคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้นมีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป แล้วทำไมเราจึงต้องมาพูดคุยกันเรื่องนี้? เนื่องจากเด็กช่วงวัยกำลังโตนั้นจะได้รับประสบการณ์การอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ หากเราเลือกสิ่งของให้เขาใช้อย่างเหมาะสม เด็ก ๆ จะเปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเต็มกำลัง แต่หากเลือกผิดอาจทำให้เกิดประสบกาณ์ที่ไม่น่าจดจำก็เป็นได้ค่ะการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัยมีความต่างกันหลายประการ เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานอย่างปลอดภัยไหม, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น – 2 ปี, ช่วง 3 – 5 ปี และช่วง 6 – 12 ปี นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟันที่ยอดฮิตขายดี ที่คุณผู้ปกครองสามารถหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มากฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดค่ะ
  เด็ก
  4,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  40,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  16,935 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  4,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแต่งกายสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ซึ่งการแต่งกายไปข้างนอกนั้นก็จำเป็นต้องพิจารณาสถานที่ที่จะไปด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ใหญ่ เราสามารถเลือกชุดที่เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไปได้อยู่แล้ว แต่สำหรับเด็ก ๆ ผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้พวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชุดออกงาน เช่น ชุดสำหรับการแสดงบนเวที หรือชุดไปร่วมงานแต่งงาน เป็นต้น เพราะการเลือกชุดออกงานนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมแล้ว ยังมีข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต สำหรับเด็กทารก อาหารที่จำเป็นในช่วงวัยนี้ คือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของเด็กมากยิ่งขึ้นเมื่อมีทางเลือกให้เลือกเยอะขนาดนี้ หากผู้อ่านเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้การเลือกซื้อจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกจุกนมที่เหมาะสม รวมไปถึงแบรนด์หรือรุ่นของจุกขวดนมที่นิยมใช้กันทั่วไปและหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  เด็ก
  4,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กมาก เพราะยังไม่สามารถบอกกล่าวและควบคุมระบบขับถ่ายได้ดีนัก เมื่อเด็กเริ่มพลิกตัวได้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป ก็ไม่รองรับการเคลื่อนไหวอีกต่อไป ทำให้การสวมใส่ผ้าอ้อมทำได้ยากขึ้น ดังนั้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม หรือที่เรียกกันว่า "แบบกางเกง" (Pants) จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณพ่อคุณแม่สำรวจในตลาดของใช้สำหรับเด็ก จะเห็นได้ว่ามีวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ และมีแบรนด์น้องใหม่ที่คลอดออกมามากมาย จนทำให้สับสนเรื่องของคุณสมบัติกันได้เลยทีเดียว และทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หนักใจในการเลือกเป็นอย่างมาก แต่ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยคุณเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อยของคุณแบบไร้กังวล และ 10 อันดับ แบรนด์หรือรุ่นยอดนิยมที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยมาโดยตลอด และสำคัญที่สุดคือหาซื้อได้ง่าย โดยที่ไม่ทำให้เสียเวลา หรือต้องไปยืนลังเลนานในห้างสรรพสินค้าหรือตามงานอีเวนท์ต่าง ๆ เลยค่ะ 
  เด็ก
  880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก เป็นวัยที่ใช้เวลากับการนอนมากที่สุด ซึ่งนอกจากเตียงสำหรับเด็กแล้ว พ่อแม่ควรเตรียมฟูกที่นอนสำหรับเด็กไว้ด้วย เพราะสามารถปูกับพื้นในบริเวณที่เราต้องการได้อย่างสะดวก อาจใช้สำหรับนอนตอนกลางวัน เพื่อไม่ให้ลูกน้อยอยู่ห่างจากสายตา นอกจากนี้ ที่นอนเด็กยังมีข้อดีที่ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บได้สะดวกอีกด้วยเพราะการนอนของเด็ก เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราจึงต้องเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับเด็ก และในท้องตลาดก็มีที่นอนหลากหลายแบบที่มีคุณภาพแตกต่างกันไป ในวันนี้เราจึงมีรายละเอียดการเลือกที่นอนเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เด็ก
  1,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นและสามารถนั่งเองได้ เก้าอี้เด็กจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยในการฝึกให้เด็กเรียนรู้ในเรื่องของเวลาและวินัย ซึ่งควรจะได้รับการฝึกตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากเป็นช่วงที่เซลล์สมองของเด็กกำลังสร้างเส้นใยเพื่อเชื่อมโยงถึงกัน หากเด็กได้รับการฝึกฝนพัฒนาการอย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้กระตุ้นเซลล์สมองให้เพิ่มขึ้นซึ่งมีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ เก้าอี้ยังช่วยให้เด็กช่วยเหลือตัวเอง โดยเฉพาะในเวลารับประทานอาหาร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวควรจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังช่วยให้เด็กรู้จักระเบียบและเวลามากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เมื่อถึงเวลามื้ออาหาร เด็กก็จะรับรู้ว่าจะต้องนั่งรับประทานที่โต๊ะอาหาร หรือเวลาทำกิจกรรมอ่านหนังสือ ระบายสี ก็ต้องนั่งโต๊ะกิจกรรมหรือโต๊ะอ่านหนังสือ เป็นต้น และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังคิดจะซื้อเก้าอี้ให้ลูกของคุณอยู่ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้เด็กให้เหมาะกับการใช้งาน ตามมาด้วยสินค้ายอดนิยมที่หลายบ้านไว้วางใจเลือกให้กับลูกน้อย ซึ่งคุณจะได้เห็นเก้าอี้เด็กที่หลากหลายรูปแบบ สำคัญที่สุด คือ ซื้อได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องออกไปนอกบ้านให้เหนื่อย ทำให้คุณได้มีเวลาอยู่เล่นกับลูกที่บ้านได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เด็ก
  164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  เด็ก
  90 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  17,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  40,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  35,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  37,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  25,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  18,922 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  1,664 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่