10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ!

ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว ไม่สะสมฝุ่น การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย แล้วคุณเคยรู้ไหม!? บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย นั่น! ประหลาดใจกันอยู่ใช่ไหมคะ ใครที่ยังไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ต้องเปิดตาเปิดใจให้กว้างแล้วมาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากครั้งนี้ให้จบแล้วละค่ะ!

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุต

โดยส่วนใหญ่แล้วความพึงพอใจของผู้ใช้งานเป็นอะไรที่พูดได้ยากเพราะความชอบ / ความต้องการของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ก็ใช่ว่าจะเกินความสามารถที่จะบอกถึงวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนอย่างชาญฉลาดเพื่อให้ทุกคนได้ของดี ๆ กับไปใช้ที่บ้านที่คอนโดฯ ซึ่งก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้ายอดฮิตขายดีในตอนท้าย เรามาทำความเข้าใจวิธีการพิจารณาซื้อสินค้าตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำกันดีกว่าค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนที่ถ่ายเทอากาศได้สะดวก

เลือกผ้าปูที่นอนที่ถ่ายเทอากาศได้สะดวก

ตามทฤษฎีเขาว่าผ้าปูที่นอนควรลดอุณหภูมิร่างกายให้น้อยกว่าปกติประมาณ 1 – 1.5 องศาเซลเซียส นั่นก็เพราะตามปกติร่างกายคนเราจะถ่ายเทความร้อนออกมาขณะนอนหลับทำให้เหงื่อออก ซึ่งหากผ้าปูที่นอนที่เราใช้ควบคุมให้อุณหภูมิร่างกายลดลงได้นั้นจะช่วยให้หลับสนิทยาวนานยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ผ้าปูที่นอนจะสามารถลดอุณหภูมิร่างกายได้บ้าง แต่ร่างกายคนเราตามธรรมชาติก็ยังคงถ่ายเทความร้อนออกมาอยู่ดี ยิ่งหากคุณห่มผ้าห่มหนา ๆ ที่ไม่ระบายอากาศด้วยแล้ว ผ้าห่มและผ้าปูที่นอนก็จะเหม็นอับชื้นและอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ตลอดจนทำให้เกิดภูมิแพ้อากาศได้ด้วย ดังนั้นคุณจึงควรเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่ถ่ายเทอากาศและระบายความร้อนได้ดี ในขณะเดียวกันก็ต้องช่วยดูดซับความชื้นได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนที่รักษาความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ

เลือกผ้าปูที่นอนที่รักษาความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ

อย่างที่กล่าวไปว่า ผ้าปูที่นอนและเครื่องนอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณเราโดยตรง หากเนื้อผ้ามีความแห้งมากอาจส่งผลให้ผิวของคุณแห้งกระด้างจากการเสียดสีอย่างต่อเนื่องหรือทำให้เส้นผมขาด/แตกปลายได้ โดยเฉพาะในหน้าหนาวที่อากาศมักแห้งกว่าปกติ ความชื้นในอากาศก็จะน้อยลงจนทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้ง่าย เมื่อนั้นฝุ่นผงและสารก่อภูมิแพ้จะกระจายตัวเข้าสู่ร่างกายคุณได้ง่ายขึ้น การเลือกซื้อผ้าปูที่โอบอุ้มความชื้นอย่างเหมาะสมจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยงของเหตุดังกล่าว ของแบบนี้ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองจริง ๆ ค่ะ

เลือกจากผิวสัมผัสที่โปรดปราน

เลือกจากผิวสัมผัสที่โปรดปราน

เมื่อเอนตัวนอนลงบนเตียงแน่นอนว่าคนเราจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่หลากหลาย ถ้าผ้าปูสากหรือแข็งกระด้างคุณอาจรู้สึกระคายผิวจนนอนไม่หลับตลอดทั้งคืน ดังนั้นควรเลือกซื้อผ้าปูที่นอนแบบที่มีเนื้อสัมผัสคุณภาพดี มีความนุ่มลื่น สบายตัวทุกขณะท่วงท่า ยิ่งมีความเรียบลื่นไร้รอยต่อจะยิ่งดี ทั้งนี้ ผ้าบางชนิดจะเปลี่ยนอุณหภูมิไปตามฤดูกาล จึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสม เป็นต้นว่าผ้าชนิดที่เย็นขึ้นจะเหมาะแก่การใช้หน้าร้อน ส่วนหน้าหนาวให้เปลี่ยนมาเป็นผ้าปูที่นุ่มลื่นแต่มอบสัมผัสความอุ่นให้กับร่างกายได้

เลือกซื้อตามชนิดของผ้า

ผ้าปูที่นอนที่วางขายในปัจจุบันตามห้างร้านต่าง ๆ มีหลากหลายรุ่นที่แตกต่างกันทั้งขนาด, ลวดลาย, แบรนด์เนม แต่ปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาแตกต่างกันไปนั้นคือวัสดุที่ใช้ในการทำ ซึ่งยังนำไปสู่คุณสมบัติการระบายอากาศ, การควบคุมความชื้น, เนื้อสัมผัส ฯลฯ

แล้วผ้าแบบไหนคือที่ใช่? อันดับต่อไป ขอเชิญชวนทุกคนมาค้นหาเนื้อผ้าที่โดนใจไปพร้อมกันเลยค่ะ

ผ้าคอตตอน

ผ้าคอตตอน

ผ้าชนิดนี้เป็นผ้าที่ได้จากเส้นใยธรรมชาติ กล่าวคือใช้ใยฝ้ายเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นดี ยิ่งทอหนาก็จะยิ่งทนทาน ที่สำคัญ! ช่วยดูดซับความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมมีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายสมเหตุสมผล

อย่างไรก็ตาม ผิวสัมผัสของผ้าคอตตอนนี้มีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรูปแบบการทอ เช่น ทอแบบ Waffle จะได้เนื้อผ้านุ่มลื่น ไม่แข็งกระด้าง ช่วยระบายอากาศได้ดี แต่ถ้าทอแบบ Velour หรือ Knit (แบบผ้ากำมะหยี่) ก็จะได้ผ้าสัมผัสนุ่มและยืดหยุ่นดีเหมาะกับการใช้ในหน้าหนาวเพื่อสร้างความอบอุ่นขณะนอนหลับ

นอกจากนี้ ผ้าคอตตอนยังมีข้อดีเด่นในแง่ที่สามารถนำไปใช้ทอร่วมกับวัสดุอื่น ๆ ได้ง่ายดาย และใช้งานได้ดีแม้จะเกิดการพลิกตัวขณะนอนหลับบ่อยครั้ง ผ้าก็ไม่ลื่นหลุดจากฟูกง่าย ๆ

ผ้าทอใยกัญชง (Hemp) (ผ้าลินิน & ผ้ารามี)

ผ้าทอใยกัญชง (Hemp)

คุณสมบัติเด่นของผ้าทอใยกัญชงนี้คือการโอบอุ้มความชุ่มชื้นและระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เป็นเนื้อผ้าที่เหมาะแก่การนำมาใช้ทำผ้าปูที่นอนสำหรับหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น แห้ง-เบาสบาย ไม่ก่อให้เกิดความอับชื้นสะสม แถมยังป้องกันการเกิดเชื้อราต่าง ๆ ได้ด้วย

ผ้าทอใยกัญชงสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด ได้แก่ ผ้าลินินและผ้ารามี โดยผ้าลินินได้มาจากพืชที่เรียกว่าแฟลกซ์ (Flax) ปลูกกันมากในยุโรป เป็นผ้าเก่าแก่ที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณในการห่อมัมมี่ เส้นใยมีความเหนียวแน่น จึงทนทานต่อการซักรีด ให้สัมผัสสบาย ดูดความชื้นและระบายความร้อนได้ดี ทำให้นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุทำชุดเครื่องแบบต่าง ๆ

ส่วนผ้ารามีทำจากเส้นใยป่านมีความเหนียวกว่าลินินถึง 4 เท่า มีคุณสมบัติคล้ายลินินแต่เงางามและให้สัมผัสที่สาก แข็งกระด้างกว่า ฉะนั้นสำหรับผ้าปูนั้นเราขอแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ทำจากผ้าลินินจะดีกว่า เพราะมีความนุ่มและระบายอากาศได้ดีกว่าผ้ารามีนั่นเองค่ะ

ผ้าไหม

ผ้าไหม

ชื่อเสียงอันเลื่องลือของ “ผ้าไหม” แน่นอนว่าชาวโลกรู้กันดีว่าคือความนุ่มลื่น สัมผัสทุกเส้นใยได้ไม่มีสะดุด ซึ่งนี่แหละคือคุณสมบัติหลักของพี่เขา แต่นอกจากนั้นแล้ว ผ้าไหมยังมีคุณสมบัติการระบายอากาศออกได้ดีทำให้รู้สึกปลอดโปร่งเย็นสบายและกักเก็บความชื้นได้อย่างเหมาะสม จึงกล่าวได้ว่า ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าไหมนั้นเหมาะสมแก่การใช้ในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาวค่ะ

อย่างไรก็ตาม ผ้าไหมเป็นราชินีแห่งความหรูหรา มีเส้นใยที่เงางามได้มาจากรังของตัวไหมซึ่งแต่ละเส้นใยนั้นได้มาอย่างยากลำบาก ทำให้เป็นวัสดุที่มีราคาแพงและซักทำความสะอาดยาก โดยเฉพาะผืนผ้าที่เป็นผ้าไหม 100% ดังนั้น ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าสามารถซักเองได้ที่บ้านไหมแล้วราคานั้นสูงเกินไปจนทำให้ตัวเองลำบากหรือไม่?

ผ้าก๊อซ (Gauze)

ผ้าก๊อซ (Gauze)

ผ้าก๊อซในที่นี้ไม่ได้หมายถึงผ้าปิดแผลที่ใช้กันมากในทางการแพทย์ แต่หมายถึงวิธีการทอผ้าชนิดต่าง ๆ โดยสร้างเป็นตาข่ายห่าง ๆ กันจนได้เป็นผืนผ้าที่ใช้ในหลายอุตสาหกรรม รวมถึงผ้าปูที่นอนนั่นเอง

ด้วยความที่ผ้าปูที่นอนชนิดนี้จะทอหลายชั้นจึงมีคุณสมบัติในการเก็บรักษาความอบอุ่นและซึบซับน้ำได้เยี่ยม ในขณะเดียวกันก็ระบายอากาศได้ดีและแห้งไว จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะหลับสนิทตลอดคืนแม้ว่าคืนนั้นจะร้อนเหงื่อซึม ความชื้นนั้นก็เหือดแห้งไปได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีผิวสัมผัสที่อ่อนโยน เหมาะใช้งานได้ทุกฤดูกาลและทุกเพศทุกวัยแม้แต่ทารกค่ะ

ผ้าใยสังเคราะห์

ผ้าใยสังเคราะห์

ก่อนอื่น…ต้องบอกก่อนว่าผ้าปูที่นอนที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์นี้มีโอกาสที่จะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ต่อผิวหนังและเส้นผมของคนเรามากกว่าแบบที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ แต่ด้วยจุดเด่นข้อใหญ่คือเรื่องของราคาที่ถูกกว่าทำให้หลาย ๆ ผู้ผลิตนำเส้นใยสังเคราะห์นี้มาเป็นวัสดุหลักในการทำผ้าปูที่นอน

ทั้งนี้ ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ที่ยอดเยี่ยมมาช่วยพัฒนาวิธีการผลิตผ้าปูที่นอนจากเส้นใยสังเคราะห์ให้มีคุณสมบัติที่ดีมากขึ้นเพื่อที่จะสามารถเทียบเคียงกับผ้าใยธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสมบัติการกักเก็บความร้อนได้ดีในผ้าฟลีซ (Fleece) และคุณสมบัติแห้งไวขึ้นในเส้นใยสังเคราะห์ขนาดเล็ก (Microfiber) ทำให้การนอนของคุณราบลื่นทั้งคืน ตลอดจนเรื่องการดูแลรักษาและการทำความสะอาดก็ทำได้สะดวกง่ายดาย ไม่ต้องส่งร้านซักเพราะสามารถนำใส่เครื่องซักผ้าได้ตามปกติ

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบแล้วว่าจะเลือกซื้อผ้าปูที่นอนอย่างไรให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะมาแนะนำสินค้าผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตที่ขายดี ติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์ให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ซึ่งถ้าชื่นชอบยี่ห้อใด/รุ่นใดก็สามารถตามลิงค์ที่ให้ด้านล่างแล้วรอรับสินค้าที่บ้านได้เลย ไม่ต้องไปฝ่าฟันรถติดและอากาศร้อน ๆ นอกบ้านไปซื้อถึงห้างให้ยากค่ะ

10. Satin ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น CLASSIC

10. Satin ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น CLASSIC 720

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 890 บาท

เส้นใยธรรมชาติผสมใยสังเคราะห์ ทอละเอียด 290 เส้นด้าย

ซาตินเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันดี สำหรับรุ่นนี้เป็นสินค้าคลาสสิคในราคาหลักร้อย แต่คุณภาพที่ได้นั้นยอดเยี่ยมเพราะซาตินได้คัดเส้นใยคุณภาพเกรด A มาใช้ในการทอทุกเส้นด้าย โดยนำใยฝ้ายที่ได้จากธรรมชาติมาผสมผสานเข้ากับใยสังเคราะห์ (โพลีเอสเตอร์) จนได้ผ้าปูที่นอนที่นุ่มลื่นตลอดผืน เนื้อผ้าทอละเอียด 290 เส้นด้าย/10 ตร.ซม. มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะแก่การใช้งานกับฟูกนอนที่มีความหนาไม่เกิน 8 นิ้ว

ในส่วนของสีสันลวดลายก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสีอ่อนสีเข้ม สีไม่ซีดจางแม้ใช้เป็นเวลานาน ทางแบรนด์มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับความคุ้มค่าพร้อมกับคุณภาพตามที่ต้องการแน่นอนค่ะ

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน / โพลีเอสเตอร์
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

9. TOTO ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น TT530

9. TOTO ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น TT530

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 850 บาท

นุ่มสบายตลอดผืน ไร้ซึ่งรอยต่อไปขัดขวางการนอนหลับ

ผ้าปูที่นอนจากโตโต้รุ่นนี้ออกมาให้ยลโยมเมื่อปี 2018 แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซปต์ “ชุดเครื่องนอนไร้รอยต่อ” ซึ่งประโยชน์ของมันทำให้สัมผัสได้แต่ความเรียบลื่น นุ่มมือ สบายกาย เป็นการผสมผสานคุณสมบัติของเส้นใยคอตตอน 40% กับโพลีเอสเตอร์ 60% ที่ผ่านกระบวนการคิดค้นและเทคโนโลยีเครื่องจักรชั้นนำจากต่างประเทศมาทออย่างละเอียด สามารถใช้งานได้นาน ทำความสะอาดง่ายดายด้วยเครื่องซักผ้า

สินค้าจัดเซ็ตมาพร้อมกับปลอกหมอนหนุนและหมอนข้างอย่างละ 1 ชิ้น รองรับฟูกนอนที่มีความสูงไม่เกิน 8 นิ้ว ด้วยความน่ารักของลายและโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป น้อง ๆ หนู ๆ ที่อยู่ในวัยสดใสและสาวกหมีพูทั้งหลายต้องห้ามพลาดเชียวค่ะ

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน / โพลีเอสเตอร์
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

8. No Brand – ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Fitted sheet

8. No Brand - ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Fitted sheet

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 199 บาท

ทำขอบเป็นแบบรัดมุมแน่นหนา ระบายอากาศเยี่ยม

ผ้าปูที่นอนที่แม้จะมีราคาถูกแต่คุณภาพดีไม่น้อยหน้าแบรนด์ดังเลยทีเดียว เนื้อผ้าให้สัมผัสนุ่มนวล ไม่ระคายผิว แถมยังระบายอากาศได้ยอดเยี่ยม จุดเด่นอยู่ที่การทำมุมทั้ง 4 ด้านของผ้าปูเป็นแบบรัดมุมเพื่อให้ปูกับฟูกที่นอนแล้วไม่ลื่นหลุดได้ง่าย แน่นหนาทุกการพลิกตัว ซักทำความสะอาดง่าย สีไม่ตก และใช้ไปนาน ๆ ก็ไม่หด ไม่ย้วยแน่นอนค่ะ

สินค้ารุ่นนี้เหมาะกับฟูกที่สูงไม่เกิน 10 นิ้ว จัดชุดมาพร้อมกับปลอกหมอนหนุน 1 ใบและหมอนข้าง 1 ใบ ซึ่งในร้านออนไลน์มีลายกราฟฟิคสวย ๆ น่ารักเอาใจวัยโจ๋ให้เลือกอีกมากมาย ใครที่ชื่นชอบลวดลายอาร์ต ๆ รับรองว่าจะต้องชอบแน่นอนค่ะ

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน, โพลีเอสเตอร์
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

7. Jessica ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น J197

7. Jessica ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น J197

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 699 บาท

ผืนผ้าไร้รอยต่อ เทคโนโลยีป้องกันไรฝุ่นจากฝรั่งเศส ซักแล้วสีไม่ตก ไม่เป็นขุย

เจสสิก้า เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องนอนมากว่า 28 ปีผ่านมาตรฐาน ISO 9001 จากบูโร เวอริทัส เซอทิฟีเคชั่นที่จะช่วยการันตีคุณภาพอีกเสียง รุ่นนี้เป็นผ้าปูที่นอนทำจากผ้าคอตตอน 100% มอบสัมผัสความนุ่มสบายตลอดการนอนหลับ ให้ความอบอุ่นดีและระบายความชื้นได้รวดเร็ว ปราศจากการสะสมของเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อีกทั้งยังไร้ซึ่งกลิ่นอับชื้นให้รำคาญใจ

สำหรับใครที่ชอบนอนฟูกหนา ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเพราะผ้าปูที่นอนรุ่นนี้รองรับฟูกหนาได้ถึง 11 นิ้ว จัดชุดมาพร้อมปลอกหมอนหนุน 1 ชิ้นและปลอกหมอนข้าง 1 ชิ้น ลวดลายเป็นธรรมชาติ โทนสีอ่อน ๆ มองแล้วสบายตา

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน
ป้องกันไรฝุ่น  ✔

6. HAVEN ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Classy Stripe

6. HAVEN ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Classy Stripe

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 995 บาท

ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ทอละเอียด ได้ผ้าหนานุ่ม แข็งแรงทนทาน ดีไซน์ทันสมัย

HAVEN หรือฮาเว่นเป็นผ้าปูที่มีคุณภาพเทียบเท่าได้กับสินค้าแบรนด์ชั้นนำ มาในราคาที่หลักร้อยจึงถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างยิ่ง ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ทำจากผ้าใยสังเคราะห์ โพลีอีสเตอร์ จุดเด่นอยู่ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นสูง ผ่านกระบวนการทออย่างละเอียดกว่า 500 เส้นด้าย/ตร.นิ้ว จนได้เป็นผ้าปูที่หนานุ่ม สัมผัสเรียบลื่นและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

สินค้ารุ่นนี้มาในคอนเซปต์ของความเรียบง่ายแต่มีสไตล์ โดยเลือกใช้สีโทนน้ำตาลอ่อนเป็นลายทาง เหมาะกับห้องสไตล์มินิมอลเป็นอย่างมาก ใช้ไปนาน ๆ สีก็ไม่ซีดตก ไม่เป็นขุยง่าย คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน

วัสดุ  โพลีเอสเตอร์
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

5. Lotus ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Stripies

5. Lotus ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Stripies

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 599 บาท

ผลิตจากผ้าไมโครเท็กซ์ 100% ทอละเอียด 330 เส้นด้าย ดีไซน์สวยเก๋ไม่ตกยุค

ผ้าปูที่นอน Lotus เป็นชื่อที่คุ้นหูคนไทยมายาวนาน รุ่นนี้เป็นคอลเลคชั่นที่เน้นสีสันและลวดลายล้ำสมัยเพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกให้เข้ากับรสนิยมตัวเองอย่างอิสระ ปรับเปลี่ยนมู้ดแอนด์โทนภายในห้องนอนให้มีสไตล์ยิ่งขึ้น ทำจากผ้าไมโครเท็กซ์คุณภาพเยี่ยม 100% มีคุณสมบัติเสมือนกับผ้าคอตตอน มีความนุ่ม แห้งไว ระบายความร้อนได้ดี ทำความสะอาดก็ง่าย ผ้าไม่เปื่อย สีไม่ตก ผ่านการทอละเอียดกว่า 330 เส้นด้าย/10 ตร.ซม.

ผ้าปูรุ่นนี้ยังใส่ใจสุขภาพผู้ใช้ การันตีด้วยผลการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดภูมิแพ้และป้องกันเชื้อโรค สิ่งแปลกปลอม ในชุดเช็ตประกอบด้วยสินค้า 3 ชิ้นได้แก่ ปลอกหมอนข้าง, ปลอกหมอนหนุน,  ผ้าปูที่นอน ซึ่งออกแบบมาให้พร้อมรับกับฟูกมาตรฐานจนถึงสูงสุดที่ 14 นิ้วค่ะ

วัสดุ  ไมโครเท็กซ์
ป้องกันไรฝุ่น  ✔

4. ESQUIRE ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cute Square

4. ESQUIRE ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cute Square

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,080 บาท

ผลิตจากผ้าคอตตอน 100% ทอผ้าด้วยความละเอียดสูง ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพเยี่ยม ผลิตด้วยความใส่ใจในทุกกระบวนการ เลือกใช้ผ้าคอตตอน 100% ในการทอด้วยความละเอียดสูง 325 เส้นด้าย/10 ตร.ซม. ทำให้ได้เป็นผ้าปูที่นุ่มนวล ลูบไล้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด มีคุณสมบัติการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ป้องกันการอับชื้น แถมยังใช้กรรมวิธีพิมพ์สีชนิดพิเศษทำให้ติดทนนานและไร้ซึ่งสัมผัสขรุขระ ระคายเคืองผิว

นอกจากนี้ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ยังทำความสะอาดง่าย สามารถใช้กับเครื่องซักผ้าได้ มุมผ้าทำเป็นขอบยางยืดรัดเข้ากับฟูกทั้ง 4 มุมแน่นหนา เหมาะกับฟูกหนาสูงสุด 14 นิ้ว จัดชุดมาพร้อมปลอกหมอนหนุนให้ 1 ใบ สาว ๆ ที่ชอบความน่ารักและเรียบง่ายรีบไปจับจองกันเลยค่ะ

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

3. MIDORI ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Dark Brown Square

3. MIDORI ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Dark Brown Square

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 850 บาท

ผลิตจาก Microfiber ผ่านกระบวนการทอละเอียดสูง ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดี

ผ้าปู Midori เป็นสินค้าขึ้นห้างที่มีราคากลาง  ๆ ให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก โดยรุ่นนี้ผลิตจากผ้าไมโครไฟเบอร์ 100% มีประสิทธิภาพความทนทานสูงแต่ยังคงไว้ซึ่งสัมผัสนุ่มนวลทั้งผืน สัมผัสผิวกายแล้วไม่ระคายเคืองผิว ผ่านกระบวนการทอที่มีความละเอียดสูงถึง 400 เส้นด้าย/10 ตร.ซม. ใช้การพิมพ์สีธรรมชาติเกิดเป็นลายตารางบนผ้าสีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกของความเรียบแต่ดุดัน เหมาะกับสายมินิมอล

สินค้าจัดเป็นชุดเซ็ตจัดเต็มด้วยผ้าปูที่นอน, ปลอกหมอนหนุนและปลอกหมอนข้าง นอกจากนี้ยังใช้งานกับฟูกมาตรฐานได้อย่างไร้กังวล แถมยังรองรับความสูงของฟูกที่นอนได้ถึง 12 นิ้วเลยทีเดียวค่ะ

วัสดุ  ไมโครไฟเบอร์
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

2. SYNDA ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Micro Extra Light

2. SYNDA ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Micro Extra Light

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,290 บาท

เน้นสัมผัสเบาสบายยิ่งกว่าที่เคย ใช้กับฟูกหนาได้สูงสุด 17 นิ้ว

Synda เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตผ้าปูและเครื่องนอนมากว่า 20 ปี เน้นคุณภาพและคอนเซปต์ที่ว่า “Healthy Bedding Comfort” นำไปสู่การเป็นผ้าปูที่นอนคุณภาพเยี่ยมรุ่นนี้นี่เอง โดยเลือกใช้เส้นใยไมโครไฟเบอร์ผสมกับใยฝ้ายคัดเกรดนำเข้าจากยุโรปมาถักทอด้วยความละเอียดสูงเกิดเป็นผืนผ้าที่มีเนื้อสัมผัสเรียบลื่น ละเอียด ไม่ทำร้ายผิว อีกทั้งเส้นใยดังกล่าวยังคืนตัวได้ดี แห้งไว ระบายอากาศได้เยี่ยม ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ค่ะ

ผ้าปูรุ่นนี้ใช้กรรมวิธีทอแน่นที่ความละเอียด 240 เส้นด้าย/ตร.ม แต่ที่โดดเด่นกว่าคือมีความยืดหยุ่นสูง ขอบทั้ง 4 ด้านทำเป็นยางยืดไว้ยึดเข้ากับฟูก จะได้ไม่หลุดง่าย ลวดลายนั้นก็ทำให้ดูทันสมัย เป็นลายกราฟฟิคให้สีธรรมชาติ เรียกว่าเป็นผ้าปูที่ส่งมอบทั้งคุณภาพและเรื่องสุขภาวะแก่ผู้ใช้งานได้ดีทีเดียว

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน, ไมโครไฟเบอร์
ป้องกันไรฝุ่น  ✔

1. SANTAS ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton USA

1. SANTAS ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Iconic

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,585 บาท

ทอแบบ Sateen เพิ่มความนุ่ม Microban ยับยั้งเชื้อโรค

ผ้าปูที่นอนแซนตาสเป็นสินค้าระดับเวิลด์คลาสที่มีชื่อเสียงด้วยดีไซน์และคุณภาพไม่เป็นสองรองใคร ทำจากผ้าคอตตอนหรือใยฝ้ายบริสุทธิ์ 100% ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจากประเทศสหรัฐอเมริกามาใช้ถักทอด้วยนวัตกรรมแบบ Sateen ที่ใครว่านุ่มแล้ว แซนตาลทำให้นุ่มนวล ราบเรียบ พริ้วไหวได้ยิ่งกว่าที่เคยด้วยเทคนิคพิเศษ Sof-touch อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการระบายอากาศได้ดี ไม่อับชิ้น แล้วผสมผสานเข้ากับพลัง Microban ช่วยในการยับยั้งการเกิดเชื้อราและเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วย

ดีไซน์ของผ้าปูที่นอนรุ่นนี้เป็นในแบบโมเดิร์น ใช้ลายกราฟฟิคทรงกลมหลากสีมาตกแต่งผืนผ้าสีขาวนวลได้อย่างลงตัว ราคาปกติอาจจะสูงเกินกว่าที่บางคนจะยอมจ่าย แต่ตอนนี้สินค้าคุณภาพดีชิ้นนี้กำลังลดราคาอยู่ มีของดีราคารับได้กองอยู่ตรงหน้า ไม่รีบคว้าไว้ได้อย่างไรล่ะคะ!?

วัสดุ  เส้นใยคอตตอน
ป้องกันไรฝุ่น  ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

การนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวันนั้นเป็นหลักการทางวิทยาศาสตร์และทางการแพทย์ที่แนะนำให้มนุษย์เราปฏิบัติตามเพื่อมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ อีกทั้งเพื่อให้กลไกต่าง ๆ ในร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเองหลังจากทำงานหนักมาแล้วทั้งวัน แต่การนอนให้ได้สุนทรียภาพที่เหนือกว่านั้นจะหาได้จากไหนถ้าไม่ใช่การเลือกซื้อเครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนที่สัมผัสกับร่างกายเราขณะนอนหลับได้โดยตรง ซึ่งจากบทความข้างต้น ผู้อ่านทุกท่านคงได้รู้ถึงประโยชน์ของการเลือกผ้าปูที่นอนกันไปแล้ว รวมถึงได้รู้แล้วว่าจะเลือกผ้าปูอย่างไรให้เหมาะกับงบประมาณและความต้องการของตนเอง

การเลือกผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมนั้นล้วนแต่ส่งผลดีต่อตัวคุณเองและคนในครอบครัว เพราะช่วยส่งเสริมให้การนอนหลับพักผ่อนราบลื่นตลอดทั้งคืน ผ้าปูที่นอนที่นุ่มสบายจะไม่ทำร้ายผิวพรรณ แถมบางรุ่นยังระบายความร้อน/อากาศได้ดี มอบสัมผัสความเบาสบายตัว ยับยั้งการเกิดเชื้อรา, แบคทีเรียและไรฝุ่นที่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย ทีมงานก็หวังว่าบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกและตัดสินใจซื้อสินค้าของทุกท่านเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามจนจบ  แล้วไว้พบกันใหม่ค่า!

Popular Posts