7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7. Petkit BioCleanAct™ Bowl

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะ

หลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อชามใส่อาหารสุนัข

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างไรให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับเพื่อนที่เรารักมาก ซึ่งวันนี้ผู้เขียนมีข่าวดีค่ะ เราได้รับเกียรติจากคุณ Wakai Eri ครูฝึกสอนสุนัขชาวญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้พวกเรา ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลย

เลือกวัสดุที่ปลอดภัยและใช้งานง่าย

เราควรจะเช็ควัสดุที่ทำก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลต่อการใช้งาน ซึ่งปกติแล้วมีอยู่หลายวัสดุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก สแตนเลส หรือแม้แต่เซรามิคก็ตาม ทำให้เราต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าแบบไหนเหมาะกับการใช้อย่างไร

“พลาสติก” มีน้ำหนักเบา

"พลาสติก" มีน้ำหนักเบา

ข้อดีของชามข้าวที่ทำมาจากพลาสติก คือ มีน้ำหนักเบา ช่วยให้หยิบจับสะดวก แถมยังมีราคาถูกและมีหลายแบบหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ แต่ข้อเสียคือเป็นรอยง่าย สุนัขสามารถกัดแทะได้ และเป็นแหล่งสะสมอย่างดีของเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้อายุการใช้งานยังค่อนข้างสั้น อาจเกิดการแตกหักได้เมื่อถูกใช้ไปนาน ๆ ดังนั้นจึงเหมาะกับสุนัขที่ไม่ค่อยชอบกัดแทะของหรือเจ้าของที่พร้อมจะซื้อเปลี่ยนเมื่อถึงอายุการใช้งาน

“สแตนเลส” ทำความสะอาดง่าย

"สแตนเลส" ทำความสะอาดง่าย

ใครที่ตามหาชามใส่อาหารที่ทำความสะอาดง่าย และมีความคงทน แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ทำจากสแตนเลสเลยค่ะ เพราะแข็งแรง อายุการใช้งานนาน และสุนัขไม่สามารถกัดแทะได้ง่าย ๆ แต่ข้อเสียคือค่อนข้างลื่น ทำให้เวลาน้องหมากินข้าวแล้วชามจะไถลไม่หยุดอยู่กับที่ ดังนั้นเวลาซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่มีขอบยางหรือวัสดุกันไถลหุ้มชามเอาไว้ และอย่าลืมเช็คคุณภาพของสแตนเลสด้วยนะคะ เพราะถ้าซื้อรุ่นที่คุณภาพไม่ดีมา อาจทำให้เจ้าตูบของเราแพ้โลหะได้

“เซรามิค” ช่วยเพิ่มกลิ่นอาหารของสุนัข

"เซรามิค" ช่วยเพิ่มกลิ่นอาหารของสุนัข

ชามเซรามิคค่อนข้างจะมีน้ำหนัก ทำให้ไม่ลื่นไถลเวลาน้องหมากิน และยังทำความสะอาดง่าย พร้อมคงความสะอาดได้นาน นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไมโครเวฟได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถอุ่นอาหารสุนัขแบบเปียกให้หอมกรุ่นน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เหมาะกับสุนัขที่แพ้โลหะหรือกำลังป่วยเป็นโรคผิวหนังอยู่ อย่างไรก็ตามข้อเสียของประเภทนี้คือแตกหักง่ายหากได้รับการกระแทกแรง ๆ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

เลือกขนาดให้เหมาะกับตัวสุนัข

เลือกขนาดให้เหมาะกับตัวสุนัข

ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญก่อนการซื้อทุกครั้งควรจะเช็คขนาดให้ดีเสียก่อน โดยควรซื้อไซซ์ที่ใหญ่มากพอจะให้อาหารเขาใน 1 มื้อโดยไม่ต้องเติมเพิ่ม และถ้าใครต้องการใช้เป็นชามใส่น้ำด้วยก็ควรจะเลือกซื้อรุ่นที่มีความลึกพอเหมาะ เนื่องจากใน 1 วันสุนัขกินน้ำค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะพันธุ์ใหญ่

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับสายพันธุ์ใหญ่อย่าลืมซื้อแท่นวางชาม เพื่อช่วยให้เขากินถนัดมากขึ้นด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องก้มลงไปกิน ไม่อย่างนั้นจะทำให้เขาปวดคอและหลังได้

ส่วนสายพันธุ์เล็กไม่ควรซื้อรุ่นที่มีขนาดเล็กมากเกินไป เพราะจะทำให้กินลำบาก ขณะเดียวกันสำหรับใครที่ซื้อชามใหญ่กว่าเจ้าตูบก็ต้องระวังปริมาณอาหารที่ให้ด้วยนะคะ อย่าให้มากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะมีน้ำหนักเกินได้

เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับลักษณะของสายพันธุ์นั้น ๆ

เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับลักษณะของสายพันธุ์นั้น ๆ

ชามข้าวที่เหมาะกับสุนัขที่มีช่วงหน้าสั้น เช่น ปั๊ก, ชิสุ หรือปอมเมอริเนียนไม่ควรจะลึกเกินไป เพราะจะทำให้กินลำบาก ส่งผลให้ปวดเมื่อยคอได้ และยิ่งเมื่อสะสมไปเรื่อย ๆ อาจร้ายแรงจนถึงขั้นเป็นโรค จึงควรจะเลือกซื้อชามข้าวที่ค่อนข้างตื้นจะดีกว่า

ในขณะที่สุนัขสายพันธุ์ที่มีปากยาว เช่น Cocker Spaniel และ English Cocker Spaniel ควรเลือกซื้อชามที่มีลักษณะเหมือนภูเขา กล่าวคือมียอดแคบแต่ฐานบานออก เพื่อช่วยจัดระเบียบการกิน ไม่ให้เลอะเทอะไปรอบ ๆ ชามนะจ๊ะ

เลือกลักษณะชามให้เหมาะกับนิสัยของสุนัขแต่ละตัว

ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยค่ะ เพราะถ้าเราเลือกชามที่ใส่อาหารมาอย่างพิถีพิถันมากแค่ไหน แต่ไม่เหมาะกับพฤติกรรมการกินของสุนัขก็เท่านั้นค่ะ ก่อนการซื้อจึงศึกษาให้ดีเสียก่อนค่ะ

สุนัขที่ชอบกัดแทะเลือกชามที่ทำมาจาก “สแตนเลส” หรือ “เซรามิค”

สุนัขที่ชอบกัดแทะเลือกชามที่ทำมาจาก "สแตนเลส" หรือ "เซรามิค"

จากคุณสมบัติของวัสดุที่เรากล่าวมาทั้งหมด มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกันที่สุนัขไม่สามารถกัดให้ฉีกขาดได้ นั่นคือ “สแตนเลส” และ “เซรามิค” นั่นเองค่ะ

แก้ปัญหาสุนัขกินเร็วด้วยชามข้าวดีไซน์พิเศษ

แก้ปัญหาสุนัขกินเร็วด้วยชามข้าวดีไซน์พิเศษ

สุนัขบางตัวก็มีนิสัยชอบกินเร็ว ทำให้เสี่ยงต่อการสำลักหรืออาหารไม่ละเอียดมากพอ นอกจากนี้บางตัวยังทำพื้นที่รอบ ๆ เลอะเทอะอีกต่างหาก วิธีที่จะช่วยแก้ได้ก็คือเลือกซื้อชามข้าวที่มีดีไซน์แบบในรูป เพื่อทำให้สุนัขกินลำบากขึ้น และต้องใช้เวลาในการกินที่มากขึ้นค่ะ

เลือกชามที่มีดีไซน์เหมือนภูเขาสำหรับสุนัขที่ชอบจุ่มเท้าตัวเองลงชามข้าว

เลือกชามที่มีดีไซน์เหมือนภูเขาสำหรับสุนัขที่ชอบจุ่มเท้าตัวเองลงชามข้าว

เจ้าของท่านไหนที่เคยเจอปัญหาน้องหมาชอบเอาเท้าจุ่มชามข้าวจนพลาดทำหกเลอะเทอะบ่อย ๆ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีดีไซน์แบบภูเขาตามรูปภาพนี้เลยค่ะ เพราะมีความมั่นคงกว่า ทำให้เวลาน้องหมาจุ่มเท้าเข้ามาก็ไม่คว่ำหกเลอะเทอะง่าย ๆ แต่ถ้าใครหาซื้อไม่ได้ จะซื้อรุ่นที่ทำมาจากเซรามิคที่มีน้ำหนักพอเหมาะมาแทนก็ได้ด้วยเหมือนกันนะคะ

7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ แต่อย่ายึดแต่อันดับอย่างเดียวนะจ๊ะ ให้ดูจากลักษณะการใช้งานของเราด้วย ถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุดกับน้องหมาของเรา

7. Petkit Fresh Metal ชามให้อาหารอัจฉริยะ สำหรับสุนัขขนาดกลาง ใหญ่

7. Petkit Fresh Metal ชามให้อาหารอัจฉริยะ สำหรับสุนัขขนาดกลาง ใหญ่

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

เคลือบสารนาโนป้องกันแบคทีเรียและสามารถชั่งน้ำหนักได้

รุ่นนี้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะมีระบบอัจฉริยะสามารถชั่งน้ำหนักอาหารได้ โดยบรรจุได้สูงสุด  1700 มล. เหมาะสำหรับสุนัขขนาดกลางและขนาดใหญ่ พร้อมแสดงผลบนหน้าจอ LCD ล้างทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ยังผลิตมาจากวัสดุสเตนเลสแข็งแรงคงทน เคลือบวัสดุพิเศษป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ผ่านการดีไซน์ให้เหมาะกับสรีระของสุนัข หลายคนที่ใช้จริงคอนเฟิร์มแล้วว่าระบบเสถียรและใช้งานได้ดี

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ

6. Get Along ชามอาหารหมา ซิลิโคน

6. Get Along

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 248 บาท

สามารถพับได้ ทำความสะอาดง่ายและไร้สารเคมี

ตามมาด้วยรุ่นนี้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สามารถพับเก็บพกพาได้ มาพร้อมรูเจาะสำหรับแขวน จึงเหมาะกับการเดินทาง โดยผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสารเคมีที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำยาทำความสะอาดเท่านั้น หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าสีสันสวยงามและคงทนมากค่ะ แถมราคายังเป็นมิตรสุด ๆ ไม่จัดให้น้องหมาไม่ได้แล้วนะคะ

วัสดุ ซิลิโคน
ขนาด 5 x 2 x 3.2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ

5. Telecorsa Happy Hunting Bowl

5. Telecorsa Happy Hunting Bowl

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 108 บาท

ช่วยลดการกินเร็วอันเป็นสาเหตุของอาหารไม่ย่อยและอาเจียน

ชามใส่อาหารรุ่นนี้มีการดีไซน์แบบพิเศษมาเพื่อลดการกินเร็วอันเป็นสาเหตุของภาวะอาหารไม่ย่อยและอาเจียน โดยผลิตมาจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี มีหลายสีสันให้เลือก หลังจากใช้แล้วเจ้าของหลายคนบอกว่าช่วยลดอาการดังกล่าวได้จริง ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ ใครที่มีน้องหมาที่บ้านกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ต้องรีบซื้อให้น้องหมาใช้แล้วนะคะ

วัสดุ พลาสติก
ขนาด 20 x 20 x 5 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

4. Sabuy Online 2PET

4. Sabuy Online 2PET

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

ไม่เป็นสนิม ทำความสะอาดง่าย มียางหุ้มกันลื่นไถล

อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ลึกมากเกินไป ขอบปากกว้าง จึงเหมาะกับสุนัขที่ช่วงหน้าสั้น และยังสามารถกันสนิมทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมกันนั้นก็มียางหุ้มช่วยให้ชามไม่ลื่นไถลเวลาที่น้องหมากินข้าว อย่างไรก็ตามหลายคนยังบ่นว่าเนื้อค่อนข้างบาง แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสมาก หาซื้อได้ในราคาที่สมเหตุสมผล หรือเลี้ยงสุนัขไซซ์กลางหรือขนาดเล็กก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรค่ะ

วัสดุ สแตนเลส
ขนาด 22 x 30 x 7 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

3. Pet Feeder Anti Ant Bowl ชามกันมดขึ้นอาหาร

3. Pet Feeder Anti Ant Bowl ชามกันมดขึ้นอาหาร 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

ดีไซน์พิเศษสำหรับป้องกันมดและแมลง

ใครที่ชอบเจอปัญหามดและแมลงขึ้นชามใส่อาหาร แนะนำให้ซื้อรุ่นนี้ไปใช้เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาให้แก้ไขปัญหานั้นโดยเฉพาะด้วยการยกขอบให้สูงขึ้น สามารถใส่น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้มดขึ้นอาหารได้ และมีช่องสำหรับสอดนิ้วเพื่อช่วยให้หยิบจับถนัดขึ้น ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง อย่างไรก็ตามถ้ามดตัวใหญ่อาจจะไต่ขึ้นไปได้ค่ะ ดังนั้นจึงเหมาะกับบ้านเจ้าของน้องหมาที่มีมดตัวเล็ก ๆ มากกว่าค่ะ

วัสดุ พลาสติก
ขนาด 12 x 4.5 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

2. Sukina Petto ชามอาหารและน้ำ

2. Sukina Petto ชามอาหารและน้ำ

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

ชุดให้อาหารและน้ำอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาให้เอง

ชุดให้อาหารและน้ำสุนัขรุ่นนี้พิเศษกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยกลไกให้อาหารและน้ำอัตโนมัติ หมดปัญหาผู้เลี้ยงไม่มีเวลาดูแล โดยสามารถบรรจุอาหารได้มากถึง 2 กิโลกรัม และน้ำอีก 2 ลิตร เรียกว่าอยู่ได้หลายวันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ที่สำคัญยังสามารถถอดแยกชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้อีกด้วย โดยล้างคราบต่าง ๆ ออกได้ง่าย หลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้งานได้ดีจริง ๆ แถมยังมีความทนทานมากอีกด้วย

เกร็ดน่ารู้ : จุดแตกต่างของทั้งสองคือ ที่ให้อาหารจะมีฝาปิดด้านบนนะคะ

วัสดุ พลาสติก
ขนาด ไม่ระบุ (เหมาะกับสุนัขสาพันธุ์เล็ก)
น้ำหนัก ไม่ระบุ

1. Kpet Anti Ant Bowl

1. Kpet Anti Ant Bowl

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

ใช้งานได้ดี ทนทาน และป้องกันมด

ต้องบอกว่ารุ่นนี้เขาฮอตมากจริง ๆ ค่ะ มีเจ้าของน้องหมาหลายท่านให้คะแนนในเว็บไซต์ออนไลน์สูงมาก จากรีวิวพบว่าด้วยคุณภาพที่ใช้งานได้ดีและทนทาน พร้อมดีไซน์พิเศษมีขอบยกสูงขึ้นป้องกันมดและแมลงขึ้นอาหาร และทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ที่สำคัญยังมาในราคาเพียงแค่ “90 บาท!” ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ ใครเพิ่งเคยซื้อครั้งแรก อยากทดลองใช้ ยังไม่ค่อยรู้จักแบรนด์มาก เริ่มจากรุ่นนี้ได้เลยค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : ช่องค่อนข้างเล็กนะคะ จึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีมดพันธุ์ใหญ่

วัสดุ พลาสติก
ขนาด 16 x 4.7 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

หลังจากจบบทความนี้หลายคนคงหันมาให้ความสำคัญกับชามใส่อาหารสุนัขมากขึ้น เพราะการเลือกซื้อที่ผิดพลาด อาจทำให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ หรือร้ายแรงกว่านั้นอาจทำให้น้องหมามีอาการปวดคอและหลังจนทำให้กลายเป็นโรคในที่สุด ดังนั้นการใส่ใจดูพฤติกรรมของสัตว์และเลือกซื้อชามให้เหมาะกับเขามากที่สุดจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ คือ อย่าลืมใส่ใจรักษาความสะอาดอยู่เป็นประจำนะคะ เพราะชามที่สกปรกอาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้ ดีไม่ดีอาจทำให้น้องหมาป่วยได้อีกด้วยนะจ๊ะ

 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ! ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดน

 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ  ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุด ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุ

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น  Kodomo, Colgate ได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ในบทความนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10

 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูก

 • 4. SK-II ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Welcome Kit
  อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงวันแม่แล้วไม่ทราบว่าทุกคนได้เตรียมของขวัญพิเศษเพื่อมอบให้กับคุณแม่ของเราแล้วหรือยังเอ่ย สำหรับคุณแม่คนพิเศษในชีวิตของเรา ผู้ที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูเราตั้งแต่เล็กจนเติบโต ดังนั้นของขวัญที่เราควรจะเตรียมนั้นก็ต้องมีความพิเศษและเหมาะสม ทำให้คุณแม่ของเรานั้นปลาบปลื้มใจ วันนี้เราก็เลยมีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกของขวัญวันแม่มาแบ่งปันให้กับทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับของขวัญยอดนิยมสำหรับวันแม่ที่สามารถสั่งซื้อในเว็บออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยเพื่อให้คุณได้เลือกของขวัญชิ้นที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึง วิธีการเลือกของขวัญวันแม่ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวิธีการเลือกของขวัญวันแม่นั้นจะมีอะไรกันบ้าง เลือกของที่คุณแม่อยากจะได้ ไม่ว่าเราจะให้ของขวัญแ

 • PiPPER STANDARD Laundry Detergent Powerful Natural Eucalyptus 900 ml.
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัว ดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันด

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเล

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พ

 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์ iPhone มีราคาสูงขึ้นเนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นสาวก iPhone ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานเพื่อให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ในครั้งนี้ เราจึงจะนำเสนอบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันค่ะ ฟิล์มกระจกมีประโยชน์หลายด้าน นอกจากการป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน ป้องกันแสงสีฟ้า (Blue light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจ

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้นๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ท