7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7. Petkit BioCleanAct™ Bowl

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะ

หลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อชามใส่อาหารสุนัข

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างไรให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับเพื่อนที่เรารักมาก ซึ่งวันนี้ผู้เขียนมีข่าวดีค่ะ เราได้รับเกียรติจากคุณ Wakai Eri ครูฝึกสอนสุนัขชาวญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้พวกเรา ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลย

เลือกวัสดุที่ปลอดภัยและใช้งานง่าย

เราควรจะเช็ควัสดุที่ทำก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลต่อการใช้งาน ซึ่งปกติแล้วมีอยู่หลายวัสดุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก สแตนเลส หรือแม้แต่เซรามิคก็ตาม ทำให้เราต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าแบบไหนเหมาะกับการใช้อย่างไร

“พลาสติก” มีน้ำหนักเบา

"พลาสติก" มีน้ำหนักเบา

ข้อดีของชามข้าวที่ทำมาจากพลาสติก คือ มีน้ำหนักเบา ช่วยให้หยิบจับสะดวก แถมยังมีราคาถูกและมีหลายแบบหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ แต่ข้อเสียคือเป็นรอยง่าย สุนัขสามารถกัดแทะได้ และเป็นแหล่งสะสมอย่างดีของเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้อายุการใช้งานยังค่อนข้างสั้น อาจเกิดการแตกหักได้เมื่อถูกใช้ไปนาน ๆ ดังนั้นจึงเหมาะกับสุนัขที่ไม่ค่อยชอบกัดแทะของหรือเจ้าของที่พร้อมจะซื้อเปลี่ยนเมื่อถึงอายุการใช้งาน

“สแตนเลส” ทำความสะอาดง่าย

"สแตนเลส" ทำความสะอาดง่าย

ใครที่ตามหาชามใส่อาหารที่ทำความสะอาดง่าย และมีความคงทน แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ทำจากสแตนเลสเลยค่ะ เพราะแข็งแรง อายุการใช้งานนาน และสุนัขไม่สามารถกัดแทะได้ง่าย ๆ แต่ข้อเสียคือค่อนข้างลื่น ทำให้เวลาน้องหมากินข้าวแล้วชามจะไถลไม่หยุดอยู่กับที่ ดังนั้นเวลาซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่มีขอบยางหรือวัสดุกันไถลหุ้มชามเอาไว้ และอย่าลืมเช็คคุณภาพของสแตนเลสด้วยนะคะ เพราะถ้าซื้อรุ่นที่คุณภาพไม่ดีมา อาจทำให้เจ้าตูบของเราแพ้โลหะได้

“เซรามิค” ช่วยเพิ่มกลิ่นอาหารของสุนัข

"เซรามิค" ช่วยเพิ่มกลิ่นอาหารของสุนัข

ชามเซรามิคค่อนข้างจะมีน้ำหนัก ทำให้ไม่ลื่นไถลเวลาน้องหมากิน และยังทำความสะอาดง่าย พร้อมคงความสะอาดได้นาน นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไมโครเวฟได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถอุ่นอาหารสุนัขแบบเปียกให้หอมกรุ่นน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เหมาะกับสุนัขที่แพ้โลหะหรือกำลังป่วยเป็นโรคผิวหนังอยู่ อย่างไรก็ตามข้อเสียของประเภทนี้คือแตกหักง่ายหากได้รับการกระแทกแรง ๆ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

เลือกขนาดให้เหมาะกับตัวสุนัข

เลือกขนาดให้เหมาะกับตัวสุนัข

ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญก่อนการซื้อทุกครั้งควรจะเช็คขนาดให้ดีเสียก่อน โดยควรซื้อไซซ์ที่ใหญ่มากพอจะให้อาหารเขาใน 1 มื้อโดยไม่ต้องเติมเพิ่ม และถ้าใครต้องการใช้เป็นชามใส่น้ำด้วยก็ควรจะเลือกซื้อรุ่นที่มีความลึกพอเหมาะ เนื่องจากใน 1 วันสุนัขกินน้ำค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะพันธุ์ใหญ่

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับสายพันธุ์ใหญ่อย่าลืมซื้อแท่นวางชาม เพื่อช่วยให้เขากินถนัดมากขึ้นด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องก้มลงไปกิน ไม่อย่างนั้นจะทำให้เขาปวดคอและหลังได้

ส่วนสายพันธุ์เล็กไม่ควรซื้อรุ่นที่มีขนาดเล็กมากเกินไป เพราะจะทำให้กินลำบาก ขณะเดียวกันสำหรับใครที่ซื้อชามใหญ่กว่าเจ้าตูบก็ต้องระวังปริมาณอาหารที่ให้ด้วยนะคะ อย่าให้มากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะมีน้ำหนักเกินได้

เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับลักษณะของสายพันธุ์นั้น ๆ

เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับลักษณะของสายพันธุ์นั้น ๆ

ชามข้าวที่เหมาะกับสุนัขที่มีช่วงหน้าสั้น เช่น ปั๊ก, ชิสุ หรือปอมเมอริเนียนไม่ควรจะลึกเกินไป เพราะจะทำให้กินลำบาก ส่งผลให้ปวดเมื่อยคอได้ และยิ่งเมื่อสะสมไปเรื่อย ๆ อาจร้ายแรงจนถึงขั้นเป็นโรค จึงควรจะเลือกซื้อชามข้าวที่ค่อนข้างตื้นจะดีกว่า

ในขณะที่สุนัขสายพันธุ์ที่มีปากยาว เช่น Cocker Spaniel และ English Cocker Spaniel ควรเลือกซื้อชามที่มีลักษณะเหมือนภูเขา กล่าวคือมียอดแคบแต่ฐานบานออก เพื่อช่วยจัดระเบียบการกิน ไม่ให้เลอะเทอะไปรอบ ๆ ชามนะจ๊ะ

เลือกลักษณะชามให้เหมาะกับนิสัยของสุนัขแต่ละตัว

ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยค่ะ เพราะถ้าเราเลือกชามที่ใส่อาหารมาอย่างพิถีพิถันมากแค่ไหน แต่ไม่เหมาะกับพฤติกรรมการกินของสุนัขก็เท่านั้นค่ะ ก่อนการซื้อจึงศึกษาให้ดีเสียก่อนค่ะ

สุนัขที่ชอบกัดแทะเลือกชามที่ทำมาจาก “สแตนเลส” หรือ “เซรามิค”

สุนัขที่ชอบกัดแทะเลือกชามที่ทำมาจาก "สแตนเลส" หรือ "เซรามิค"

จากคุณสมบัติของวัสดุที่เรากล่าวมาทั้งหมด มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกันที่สุนัขไม่สามารถกัดให้ฉีกขาดได้ นั่นคือ “สแตนเลส” และ “เซรามิค” นั่นเองค่ะ

แก้ปัญหาสุนัขกินเร็วด้วยชามข้าวดีไซน์พิเศษ

แก้ปัญหาสุนัขกินเร็วด้วยชามข้าวดีไซน์พิเศษ

สุนัขบางตัวก็มีนิสัยชอบกินเร็ว ทำให้เสี่ยงต่อการสำลักหรืออาหารไม่ละเอียดมากพอ นอกจากนี้บางตัวยังทำพื้นที่รอบ ๆ เลอะเทอะอีกต่างหาก วิธีที่จะช่วยแก้ได้ก็คือเลือกซื้อชามข้าวที่มีดีไซน์แบบในรูป เพื่อทำให้สุนัขกินลำบากขึ้น และต้องใช้เวลาในการกินที่มากขึ้นค่ะ

เลือกชามที่มีดีไซน์เหมือนภูเขาสำหรับสุนัขที่ชอบจุ่มเท้าตัวเองลงชามข้าว

เลือกชามที่มีดีไซน์เหมือนภูเขาสำหรับสุนัขที่ชอบจุ่มเท้าตัวเองลงชามข้าว

เจ้าของท่านไหนที่เคยเจอปัญหาน้องหมาชอบเอาเท้าจุ่มชามข้าวจนพลาดทำหกเลอะเทอะบ่อย ๆ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีดีไซน์แบบภูเขาตามรูปภาพนี้เลยค่ะ เพราะมีความมั่นคงกว่า ทำให้เวลาน้องหมาจุ่มเท้าเข้ามาก็ไม่คว่ำหกเลอะเทอะง่าย ๆ แต่ถ้าใครหาซื้อไม่ได้ จะซื้อรุ่นที่ทำมาจากเซรามิคที่มีน้ำหนักพอเหมาะมาแทนก็ได้ด้วยเหมือนกันนะคะ

7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ แต่อย่ายึดแต่อันดับอย่างเดียวนะจ๊ะ ให้ดูจากลักษณะการใช้งานของเราด้วย ถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุดกับน้องหมาของเรา

7. Petkit Fresh Metal ชามให้อาหารอัจฉริยะ สำหรับสุนัขขนาดกลาง ใหญ่

7. Petkit Fresh Metal ชามให้อาหารอัจฉริยะ สำหรับสุนัขขนาดกลาง ใหญ่

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

เคลือบสารนาโนป้องกันแบคทีเรียและสามารถชั่งน้ำหนักได้

รุ่นนี้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะมีระบบอัจฉริยะสามารถชั่งน้ำหนักอาหารได้ โดยบรรจุได้สูงสุด  1700 มล. เหมาะสำหรับสุนัขขนาดกลางและขนาดใหญ่ พร้อมแสดงผลบนหน้าจอ LCD ล้างทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ยังผลิตมาจากวัสดุสเตนเลสแข็งแรงคงทน เคลือบวัสดุพิเศษป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ผ่านการดีไซน์ให้เหมาะกับสรีระของสุนัข หลายคนที่ใช้จริงคอนเฟิร์มแล้วว่าระบบเสถียรและใช้งานได้ดี

วัสดุ สเตนเลส
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ

6. Get Along ชามอาหารหมา ซิลิโคน

6. Get Along

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 248 บาท

สามารถพับได้ ทำความสะอาดง่ายและไร้สารเคมี

ตามมาด้วยรุ่นนี้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สามารถพับเก็บพกพาได้ มาพร้อมรูเจาะสำหรับแขวน จึงเหมาะกับการเดินทาง โดยผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสารเคมีที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำยาทำความสะอาดเท่านั้น หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าสีสันสวยงามและคงทนมากค่ะ แถมราคายังเป็นมิตรสุด ๆ ไม่จัดให้น้องหมาไม่ได้แล้วนะคะ

วัสดุ ซิลิโคน
ขนาด 5 x 2 x 3.2 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ

5. Telecorsa Happy Hunting Bowl

5. Telecorsa Happy Hunting Bowl

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 108 บาท

ช่วยลดการกินเร็วอันเป็นสาเหตุของอาหารไม่ย่อยและอาเจียน

ชามใส่อาหารรุ่นนี้มีการดีไซน์แบบพิเศษมาเพื่อลดการกินเร็วอันเป็นสาเหตุของภาวะอาหารไม่ย่อยและอาเจียน โดยผลิตมาจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี มีหลายสีสันให้เลือก หลังจากใช้แล้วเจ้าของหลายคนบอกว่าช่วยลดอาการดังกล่าวได้จริง ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ ใครที่มีน้องหมาที่บ้านกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ต้องรีบซื้อให้น้องหมาใช้แล้วนะคะ

วัสดุ พลาสติก
ขนาด 20 x 20 x 5 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

4. Sabuy Online 2PET

4. Sabuy Online 2PET

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

ไม่เป็นสนิม ทำความสะอาดง่าย มียางหุ้มกันลื่นไถล

อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ลึกมากเกินไป ขอบปากกว้าง จึงเหมาะกับสุนัขที่ช่วงหน้าสั้น และยังสามารถกันสนิมทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมกันนั้นก็มียางหุ้มช่วยให้ชามไม่ลื่นไถลเวลาที่น้องหมากินข้าว อย่างไรก็ตามหลายคนยังบ่นว่าเนื้อค่อนข้างบาง แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสมาก หาซื้อได้ในราคาที่สมเหตุสมผล หรือเลี้ยงสุนัขไซซ์กลางหรือขนาดเล็กก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรค่ะ

วัสดุ สแตนเลส
ขนาด 22 x 30 x 7 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

3. Pet Feeder Anti Ant Bowl ชามกันมดขึ้นอาหาร

3. Pet Feeder Anti Ant Bowl ชามกันมดขึ้นอาหาร 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

ดีไซน์พิเศษสำหรับป้องกันมดและแมลง

ใครที่ชอบเจอปัญหามดและแมลงขึ้นชามใส่อาหาร แนะนำให้ซื้อรุ่นนี้ไปใช้เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาให้แก้ไขปัญหานั้นโดยเฉพาะด้วยการยกขอบให้สูงขึ้น สามารถใส่น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้มดขึ้นอาหารได้ และมีช่องสำหรับสอดนิ้วเพื่อช่วยให้หยิบจับถนัดขึ้น ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง อย่างไรก็ตามถ้ามดตัวใหญ่อาจจะไต่ขึ้นไปได้ค่ะ ดังนั้นจึงเหมาะกับบ้านเจ้าของน้องหมาที่มีมดตัวเล็ก ๆ มากกว่าค่ะ

วัสดุ พลาสติก
ขนาด 12 x 4.5 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

2. Sukina Petto ชามอาหารและน้ำ

2. Sukina Petto ชามอาหารและน้ำ

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

ชุดให้อาหารและน้ำอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาให้เอง

ชุดให้อาหารและน้ำสุนัขรุ่นนี้พิเศษกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยกลไกให้อาหารและน้ำอัตโนมัติ หมดปัญหาผู้เลี้ยงไม่มีเวลาดูแล โดยสามารถบรรจุอาหารได้มากถึง 2 กิโลกรัม และน้ำอีก 2 ลิตร เรียกว่าอยู่ได้หลายวันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ที่สำคัญยังสามารถถอดแยกชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้อีกด้วย โดยล้างคราบต่าง ๆ ออกได้ง่าย หลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้งานได้ดีจริง ๆ แถมยังมีความทนทานมากอีกด้วย

เกร็ดน่ารู้ : จุดแตกต่างของทั้งสองคือ ที่ให้อาหารจะมีฝาปิดด้านบนนะคะ

วัสดุ พลาสติก
ขนาด ไม่ระบุ (เหมาะกับสุนัขสาพันธุ์เล็ก)
น้ำหนัก ไม่ระบุ

1. Kpet Anti Ant Bowl

1. Kpet Anti Ant Bowl

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

ใช้งานได้ดี ทนทาน และป้องกันมด

ต้องบอกว่ารุ่นนี้เขาฮอตมากจริง ๆ ค่ะ มีเจ้าของน้องหมาหลายท่านให้คะแนนในเว็บไซต์ออนไลน์สูงมาก จากรีวิวพบว่าด้วยคุณภาพที่ใช้งานได้ดีและทนทาน พร้อมดีไซน์พิเศษมีขอบยกสูงขึ้นป้องกันมดและแมลงขึ้นอาหาร และทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ที่สำคัญยังมาในราคาเพียงแค่ “90 บาท!” ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ ใครเพิ่งเคยซื้อครั้งแรก อยากทดลองใช้ ยังไม่ค่อยรู้จักแบรนด์มาก เริ่มจากรุ่นนี้ได้เลยค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : ช่องค่อนข้างเล็กนะคะ จึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีมดพันธุ์ใหญ่

วัสดุ พลาสติก
ขนาด 16 x 4.7 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

หลังจากจบบทความนี้หลายคนคงหันมาให้ความสำคัญกับชามใส่อาหารสุนัขมากขึ้น เพราะการเลือกซื้อที่ผิดพลาด อาจทำให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ หรือร้ายแรงกว่านั้นอาจทำให้น้องหมามีอาการปวดคอและหลังจนทำให้กลายเป็นโรคในที่สุด ดังนั้นการใส่ใจดูพฤติกรรมของสัตว์และเลือกซื้อชามให้เหมาะกับเขามากที่สุดจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ คือ อย่าลืมใส่ใจรักษาความสะอาดอยู่เป็นประจำนะคะ เพราะชามที่สกปรกอาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้ ดีไม่ดีอาจทำให้น้องหมาป่วยได้อีกด้วยนะจ๊ะ

 • 6. Gussoshop Bulltus Store G040811R
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเรา อย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ วิธีการเลือกซื้อที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ด้วยความที่สุนัขมีหลายขนาด และการเลี้ยงดูของแต่ละบ้าน

 • แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วย ยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็

 • วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วย แม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจ

 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ! ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดน

 • ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อาหารสัตว์สูตรปราศจากธัญพืช (Grain free) เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เนื่องจากเจ้าของทั้งหลายเริ่มตระหนักถึงสุขภาพของสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองมากขึ้น และต้องการให้พวกเค้าได้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพของตนเอง จึงมีการพัฒนาสูตรอาหารที่ปราศจากส่วนประกอบของเมล็ดธัญพืชขึ้นมามากมายเนื่องจากธัญพืชมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้และไม่มีสารอาหารที่เพียงพอกับสัตว์ อาหารแมวก็เช่นกันค่ะ ปัจจุบันมีสูตรปราศจากธัญพืชออกมามากมายสำหรับน้องแมวที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ผิวแพ้ง่ายและน้องแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารหรือท้องอืดเนื่องจากธัญพืชบางชนิดนั้นย่อยยาก ยิ่งกว่านั้นผู้ปกครองแมวหลายคนกังวลในเรื่องของสารอาหารที่แมวจะได้รับมากขึ้น จึงหันมาเน้นอ

 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ  ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุด ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุ

 • ‘ร้อน ๆ ๆ ทำไมเมืองไทยมันร้อนแบบนี้!’ นี่เป็นวลีเด็ดที่เรามักได้ยินอยู่บ่อยครั้งในช่วงหลัง ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเมืองไทยก็ยังคงมีอากาศร้อน หลายคนก็หาทางดับร้อนแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งเลยที่จะขาดไม่ได้คือการดื่มน้ำ/เครื่องดื่มเย็น ๆ ดังนั้น น้ำแข็งจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่มาช่วยเราดับกระหายคลายร้อน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถทำน้ำแข็งทานเองได้ที่บ้านและอุปกรณ์ที่ใช้ก็คือ “ที่ทำน้ำแข็ง” หรือบางคนเรียกถาดน้ำแข็งนั่นเองค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ทำน้ำแข็งที่ปัจจุบันมีสินค้าวางขายอยู่หลากหลายตั้งแต่ในร้าน 20 บาทจนถึงในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แล้วเคยสงสัยไหมคะ? ว่าถาดทำน้ำแข็งที่มีรูปทรงแตกต่างกันนั้นมีประโยชน์อื่นใดนอกเหนือจากเรื่องความสวยงามหรือไม่ แล้วถ้าต้องซื้อมาไว้ในงานที

 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูก

 • 1. UCC Black Regular Can Coffee
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟ กาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้ว

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น  Kodomo, Colgate ได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ในบทความนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10