• 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่า แทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้   ตู้เย็นมีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน ทำน้ำแข็งได้ และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย แต่ฟังก์ชันบางอย่างที่มีเพิ่มมานั้นอาจทำให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น จนทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกซื้อตู้เย็นแบบไหนดีที่จะคุ้มค่ากับตนเอง? ในการเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นต้องดูที่ปริมาณความจุ ขนาด และราคา นอกจากนี้ ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราให้มากที่สุด

ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าให้ตรงกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้ ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยม ฉบับปี 2020 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดมาให้เลือกชมกัน หากอ่านไม่จบแล้วพลาดตกเทรนด์ ไม่รู้ด้วยนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 70,468 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เย็น

สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องซื้อตู้เย็นมีอยู่หลายประเด็น อาทิ ปริมาณความจุ ประสิทธิภาพการใช้งาน ระบบประหยัดพลังงาน และอื่น ๆ ซึ่งเราจะลงรายละเอียดในลำดับต่อไปนี้เลยค่ะ

เลือกขนาดความจุตามจำนวนของสมาชิกในบ้าน

คุณเคยเดินเข้าไปในแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วสงสัยไหมว่า ตู้เย็นที่ตั้งโชว์ขนาดเล็ก-ใหญ่ และมีราคาหลากหลายนั้นแตกต่างกันอย่างไร? แล้วบ้านคุณควรเลือกซื้อรุ่นไหนและขนาดไหนดี? วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ใช้สูตรคำนวน “จำนวนสมาชิก x 2.47 คิว + 6 คิว” เพื่อได้ขนาดตู้เย็นที่เหมาะกับครอบครัว

ใช้สูตรคำนวน “จำนวนสมาชิก x 2.47 คิว + 6 คิว” เพื่อได้ขนาดตู้เย็นที่เหมาะกับครอบครัว

สำหรับใครที่อยู่รวมกันเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จะใช้ตู้เย็นขนาดเล็กก็อาจจุสิ่งของ หรืออาหารได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า ควรเลือกซื้อขนาดกี่คิว? ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีสูตรคำนวนง่าย ๆ มาบอกคุณแล้ว


วิธีการคือ นำ “70 ลิตร x จำนวนสมาชิกในครอบครัว + 100 ลิตร (ปริมาณอาหารที่มีติดตู้เย็นโดยประมาณ) + 70 ลิตร (ความจุสำรอง)” แล้วหารด้วย 28.3 ให้ได้หน่วยเป็นคิว ซึ่งเป็นหน่วยนับสำหรับตู้เย็นที่ใช้กันทั่วไปในประเทศไทย เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนาดตู้เย็นที่มีความจุเหมาะสมแก่การใช้งานแล้วค่ะ


ถ้าอยู่กันตั้งแต่ 2 คนแนะนำให้ซื้อตู้เย็นขนาดประมาณ 10.9 คิวจะกำลังดี แต่สำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกอยู่ 5 คนขึ้นไป ควรใช้ตู้เย็นที่จุอย่างน้อย 18 คิวขึ้นไปค่ะ แล้วถ้าใครมีแพลนที่จะขยายครอบครัวควรพิจารณาตู้เย็นขนาดใหญ่ เพราะตู้เย็นมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี เรียกได้ว่า ใช้กันตั้งแต่เด็กจนเป็นหนุ่มเป็นสาวเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม การคำนวนข้างต้นนี้เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้น ให้คุณผู้อ่านพิจารณาถึงไลฟ์สไตล์ของตนเอง แล้วอาจปรับเพิ่ม-ลดขนาดของตู้เย็นตามต้องการ เช่น บางคนชอบตุนของสด หรือบางครอบครัวมีสมาชิกเยอะอาจต้องเลือกขนาดใหญ่ขึ้นอีกนิด  ทั้งนี้ ลองปรับขนาดการใช้งานให้เหมาะสมกับตนเอง เพราะการเลือกไซซ์นั้นก็เอื้อประโยชน์ให้คุณได้หลายด้านเลยค่ะ

สำหรับผู้อยู่อาศัยคนเดียว แนะนำตู้เย็นเล็ก ขนาดไม่เกิน 3.5 คิว

สำหรับผู้อยู่อาศัยคนเดียว แนะนำตู้เย็นเล็ก ขนาดไม่เกิน 3.5 คิว

การเลือกตู้เย็นสำหรับผู้อยู่อาศัยคนเดียวนั้น แนะนำให้ซื้อตู้เย็นขนาดเล็ก ความจุไม่เกิน 3.5 คิวก็เพียงพอสำหรับการแช่อาหาร น้ำดื่ม และของสดต่าง ๆ ซึ่งตู้เย็นขนาดเล็กนี้จะมีขนาดกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในห้องได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ นอกจากนี้สำหรับคนที่อยู่หอพัก หรือคอนโดที่มีพื้นที่ภายในห้องจำกัด แต่จำเป็นต้องมีตู้เย็นไว้ใช้งานก็อาจมองหาทางเลือกอื่น ๆ ได้ เช่น การเลือกใช้งานตู้เย็นมินิบาร์ ความจุเพียง 1.5-1.6 คิว ซึ่งมีผลิตและจำหน่ายให้คุณเลือกมากมายเช่นกันค่ะ

ควรมีชั้นตรงกลาง สำหรับใส่ของที่ต้องหยิบบ่อย ๆ

ควรมีชั้นตรงกลาง สำหรับใส่ของที่ต้องหยิบบ่อย ๆ

ปัจจุบันตู้เย็นหลายแบรนด์ก็ผลิตชั้นวางของมาให้ใช้สอยตามการใช้งาน หากคุณเป็นคนที่ชอบเปิดและหยิบของในตู้เย็นเป็นประจำ ควรเลือกตู้เย็นที่มีชั้นวางแทรกอยู่ตรงกลางช่องเก็บผัก เพราะหากมีชั้นวางนี้จะทำให้คุณหยิบจับของได้สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาในการหาของ อีกทั้งยังช่วยในการจัดระเบียบและแยกประเภทผัก ผลไม้ หรือของในตู้เย็นให้ดูเรียบร้อยมากขึ้น


นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบซื้อหยิบผักสดอยู่บ่อย ๆ  แนะนำให้เลือกตู้เย็นที่มีช่องเก็บอย่างน้อย 3 ประตู จะช่วยในการเก็บรักษาความสดใหม่ของผักไว้ได้นานขึ้นค่ะ

เลือกตามขนาด กว้าง x ยาว x สูง ให้เหมาะกับพื้นที่จัดวาง

เมื่อมีตัวเลือกรุ่นที่โดนใจในแง่ของความจุแล้ว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ โดยละเลยเรื่องของขนาดความกว้าง ความยาว และความสูงของตู้เย็นเป็นอันขาดเลยนะคะ ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปอ่านพร้อม ๆ กันค่ะ

ให้เว้นพื้นที่ว่างด้านบนอย่างน้อย 5 เซนติเมตรและเว้นด้านข้าง ๆ ละ 5 มิลลิเมตร

ให้เว้นพื้นที่ว่างด้านบนอย่างน้อย 5 เซนติเมตรและเว้นด้านข้าง ๆ ละ 5 มิลลิเมตร

เนื่องจากตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการระบายความร้อนออกด้านนอกตลอดเวลา ก่อนตัดสินใจซื้อควรกะเกณฑ์ให้ดีว่าเมื่อวางลงแล้วจะมีพื้นที่เผื่อเหลือสำหรับการระบายความร้อนนี้หรือไม่ เพราะมิฉะนั้นอาจทำให้ตู้เย็นไม่ค่อยเย็น กินไฟมากขึ้น แล้วส่งผลเสียระยะยาวอีกด้วย


ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกซื้อตู้เย็นโดยทำการวัดขนาดพื้นที่ที่จะนำไปวางเสียก่อน โดยให้มีพื้นที่ด้านบนเหลือไว้อย่างน้อย 5 เซนติเมตรและพื้นที่ด้านข้างทั้ง 2 ข้างอย่างน้อยข้างละ 5 มิลลิเมตร แต่หากบ้านไหนที่มีพื้นที่จำกัด ควรศึกษารายละเอียดของขนาดตู้เย็นที่ต้องการก่อนซื้อ เพราะแต่ละรุ่นจะมีขนาดที่ต่างกันไป ซื่งบางรุ่นอาจจะเข้าไม่ได้กับพื้นที่ของคุณค่ะ

ตรวจสอบพื้นที่สำหรับขนย้าย

ตรวจสอบพื้นที่สำหรับขนย้าย

ตู้เย็นเป็นสิ่งของที่ประกอบมาสำเร็จรูปจากโรงงาน ซึ่งไม่ว่าคุณจะสั่งซื้อทางออนไลน์ หรือจากหน้าร้านโดยตรง จะต้องมีขั้นตอนการขนย้ายเข้าบ้านอย่างแน่นอน สิ่งสำคัญคือ คุณต้องเลือกซื้อตู้เย็นที่ขนาดไม่ใหญ่เกินกว่าช่องทางเดิน หรือพื้นที่ขนย้ายของ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ตู้เย็นเสียหาย หรือขนเข้าบ้านไม่ได้นั่นเอง


ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อให้คุณตรวจเช็กพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้าบ้าน โถงทางเดิน เหลี่ยมมุมบานประตูทุกห้องที่ต้องผ่าน ให้มีพื้นที่เหลืออย่างน้อย 10 เซนติเมตร เพื่อความคล่องตัวในการขนย้ายค่ะ

ควรเลือกทิศทางของบานประตูตู้เย็นให้เหมาะกับพื้นที่

สำหรับทิศทางการเปิดบานประตูของตู้เย็น จะมีประโยชน์มากกับคนที่มีพื้นที่จำกัด หรือมีพื้นที่กว้างขวาง และต้องการการใช้งานอย่างเหมาะสม จะมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกแบบบานเดี่ยว เมื่อพื้นที่ด้านหนึ่งติดกับผนัง

เลือกแบบบานเดี่ยว เมื่อพื้นที่ด้านหนึ่งติดกับผนัง
สำหรับใครที่อยู่บ้าน คอนโด หรือหอพักมีพื้นที่จำกัด จำเป็นต้องวางตู้เย็นให้ชิดกับผนังไปด้านหนึ่ง เราแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็น "ประตูบานเดี่ยว" โดยคำนึงถึงทิศทางการเปิดใช้งานด้วย หากคุณวางตู้เย็นชิดกับผนังด้านขวา แนะนำให้เลือกประตูที่เปิดไปทางขวาเหมือนกัน เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องเบี่ยงตัวเข้าไปอยู่กึ่งกลางระหว่างประตูตู้เย็นและผนังบ้าน

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายเจ้าออกแบบตู้เย็นมาให้ใช้งานได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามตำแหน่งที่วางและความถนัดในการใช้งานเลยค่ะ

เลือกแบบ 2 ประตู เมื่อไร้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ติดตั้ง

เลือกแบบ 2 ประตู เมื่อไร้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ติดตั้ง

ต่อเนื่องจากหัวข้อด้านบน สำหรับบ้านใครที่ไม่มีเงื่อนไขเรื่องพื้นที่มาเป็นข้อจำกัด คุณก็สามารถเลือกรุ่นที่ต้องการได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะบานเดี่ยว หรือบานคู่ แต่สำหรับคนที่ใช้งานบ่อยและมีของสดที่ต้องการจัดเก็บจำนวนมาก ขอแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นแบบ 2 ประตูไปเลย เพราะนอกจากจะมีขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณจัดวางอาหาร-เครื่องดื่มได้ทั้ง 2 ประตู มีช่องเก็บเยอะ ไม่ว่าจะเปิดด้านไหนก็ใช้หยิบของได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมีระบบประหยัดพลังงานด้วยค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติประหยัดพลังงานจากเครื่องหมายการรับรอง

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างกินไฟมาก เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายชนิด เช่น โทรทัศน์ พัดลม เป็นต้น ถ้าคุณอยากใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยที่กระเป๋าเงินไม่แฟบ ควรทำตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้เลยค่ะ

เลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

เลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

การเลือกตู้เย็นอย่างชาญฉลาดนั้น ต้องเลือกที่ผ่านการทดสอบ และรับรองโดยหน่วยงานที่เชี่ยวชาญแล้วว่า เป็นรุ่นประหยัดไฟฟ้า ซึ่งในไทยเรามีเครื่องหมาย “เบอร์ 5” เป็นเครื่องหมายการรับรองโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฝผ.) เป็นสิ่งที่พบเห็นได้มากและเชื่อถือได้เป็นอย่างยิ่ง หากกำลังจะตัดสินใจซื้อตู้เย็นรุ่นไหน ให้มองหาสัญลักษณ์เลข 5 นี้ไว้นะคะ


ทั้งนี้ ฉลากเบอร์ 5 ถือเป็นค่าสูงสุดของสินค้าช่วยประหยัดไฟฟ้า แต่ถ้าพบเห็นตัวเลข 4 และ 3 ก็พอใช้ได้เหมือนกัน แต่จะเป็นค่าที่กินไฟเยอะขึ้น และมีคุณสมบัติด้อยกว่าเล็กน้อย กล่าวคือ ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี เสียค่าไฟประมาณ 840 บาท/ปี ส่วนตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี เสียค่าไฟประมาณ 644 บาท/ปี ในขณะที่ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี เสียค่าไฟประมาณ 573 บาท/ปี หากคุณอ่านแล้วจะพบว่า เพียงแค่เลือกค่าประหยัดไฟมากขึ้นอีกสักนิด จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากเลยทีเดียวค่ะ

หมั่นตรวจเช็กบิลค่าไฟฟ้า จะได้รู้ปริมาณหน่วยบริโภคที่เราใช้ต่อปี

หมั่นตรวจเช็กบิลค่าไฟฟ้า จะได้รู้ปริมาณหน่วยบริโภคที่เราใช้ต่อปี
หลายคนคงเข้าใจว่า ตู้เย็นเล็กจะกินไฟน้อยกว่าตู้เย็นใหญ่ เลยตัดสินใจเลือกรุ่นกะทัดรัดมาใช้ เพื่อจะได้ประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือน ซึ่งนั่นอาจเป็นชุดความรู้ฉบับเก่า เพราะความจริงแล้ว ตู้เย็นสมัยใหม่ถูกออกแบบมาบนฐานความคิดของการประหยัดพลังงาน แต่ยังคงให้ประสิทธิภาพการทำงานได้ดีเยี่ยมเช่นเคย และแม้ตู้เย็นจะใหญ่ขึ้นสักเล็กน้อยก็ไม่ได้ทำให้ค่าไฟรายเดือนของคุณสูงขึ้น แถมกลับกลายเป็นว่า ตู้เย็นขนาดเล็กจะกินไฟมากกว่าเสียด้วยซ้ำ

วิธีการตรวจสอบทำได้ 2 ทางคือ เริ่มจากวิธีแรก ดูที่ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ซึ่งที่ตัวเครื่องจะคำนวณปริมาณหน่วยบริโภคไฟฟ้ารายเดือนและรายปีให้เห็น ซึ่งให้กะประมาณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ด้วยการนำหน่วยดังกล่าวไปคูณกับค่าไฟฟ้าต่อหน่วย ณ ปัจจุบันก็จะทราบตัวเลขค่าใช้จ่ายค่ะ ส่วนวิธีที่ 2 คือ หลังใช้งานไปแล้ว หมั่นตรวจสอบหน่วยบริโภคจากบิลค่าไฟฟ้าที่เรียกเก็บทุก ๆ เดือน แบบนี้ก็จะได้ยอดค่าใช้จ่ายที่แน่นอนมากขึ้นด้วยค่ะ

จะดียิ่งกว่า! ถ้าเลือกซื้อรุ่นที่ทำงานเงียบ ไม่เกิน 25 เดซิเบล

จะดียิ่งกว่า! ถ้าเลือกซื้อรุ่นที่ทำงานเงียบ ไม่เกิน 25 เดซิเบล
ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งบางรุ่นที่ราคาถูกมักเป็นเพราะใช้วัสดุคุณภาพเกรดรองลงมา ซึ่งมีข้อเสียคือ ทำให้เกิดเสียงดังขณะทำงาน จึงรบกวนการพักผ่อน โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่คุณควรได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสงบ ถ้าใครไม่อยากเผชิญกับปัญหาดังกล่าว แนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นที่ใช้วัสดุคุณภาพดีทำฝารอบตัวเครื่อง เพื่อให้เกิดเสียงรบกวนให้น้อยที่สุด

โดยปกติแล้วตู้เย็นขนาด 3.5 คิว หรือมากกว่าเล็กน้อย จะทำงานด้วยเสียงเงียบเพียง 20-30 เดซิเบลเท่านั้นค่ะ เวลาเลือกซื้อให้ลองสอบถามกับทางผู้ผลิตดูว่า ตู้เย็นรุ่นนั้นมีเสียงดังแค่ไหน นอกจากนี้ การตรวจสอบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันนะคะ เพราะบางครั้งที่ผู้ผลิตเคลมไว้ว่า ตู้เย็นรุ่นนี้เสียงเบา ในทางกลับกันจากรีวิวของผู้ใช้จริงอาจไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ก็มีค่ะ

มีช่อง หรือชั้นวางของที่แข็งแรง ถอดออกได้

มีช่อง หรือชั้นวางของที่แข็งแรง ถอดออกได้

ดีไซน์ด้านในของตู้เย็นแต่ละแบรนด์ย่อมมีการจัดวางที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะชั้นวางของย่อย ๆ ในตู้เย็น ควรเลือกดีไซน์ที่ถอดออกและล้างทำความสะอาดได้สะดวก ดีกว่าการเลือกชั้นวางที่มีดีไซน์แปลกตา เช่น มีร่องเว้า-นูน เป็นต้น ซึ่งอาจจะทำความสะอาดได้ลำบาก หรือแม้แต่ตู้เย็นที่มีช่องทำน้ำแข็งมาให้ จึงควรเลือกที่มีช่องใส่น้ำ และท่อจ่ายน้ำแข็งที่สามารถถอดล้างได้


นอกจากนี้ ชั้นวางควรเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง อย่างเช่น ชั้นวางกระจก เพราะมีความสวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดง่าย และมีความใสเหมือนแก้ว นอกจากนี้ ในตู้เย็นบางรุ่นไม่สามารถทำการติดแม่เหล็กได้ สำหรับใครที่ชอบเขียนโน้ตและติดไว้ที่ตู้เย็น ควรพิจารณาและศึกษาเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานในแบบที่ต้องการกันนะคะ

เลือกจากแบรนด์ผู้ผลิตยอดนิยม

ในแบรนด์ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ จะมีเอกลักษณ์การดีไซน์และฟังก์ชันที่ไม่เหมือนกัน จึงควรเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพื่อให้สามารถใช้งานได้สูงสุด ดังนั้น เราจึงขอหยิบยกแบรนด์ผู้ผลิตที่ได้ความนิยมในปัจจุบันกัน ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนที่เข้าตากันบ้าง ไปชมกันค่ะ

Panasonic : ระบบ "ECONAVI" เซ็นเซอร์อัจริยะ ปรับความเย็นให้เหมาะสม

Panasonic : ระบบ "ECONAVI" เซ็นเซอร์อัจริยะ ปรับความเย็นให้เหมาะสม

ตู้เย็นของแบรนด์นี้ ถูกดีไซน์ให้มีความบางเฉียบ โดยใช้ระบบ ECONAVI ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์อัจริยะตรวจจับสภาพการทำงาน และวิเคราะห์คอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ เพื่อปรับความเย็นในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบนี้ไม่ว่าคุณจะเปิด-ปิดตู้เย็น ปริมาณบรรจุที่มาก หรืออุณหภูมิที่วางตู้เย็นเกิดการเปลี่ยนแปลง ก็สามารถทำการปรับอุณหภูมิความเย็นได้อย่างอัตโนมัติ อีกทั้งบานประตูที่กว้าง จึงสามารถมองหาของที่วางในตู้เย็นได้ง่ายขึ้นค่ะ

Toshiba : ระบบ "Twin Cooling" ให้ความสดใหม่อยู่เสมอ

Toshiba : ระบบ "Twin Cooling" ให้ความสดใหม่อยู่เสมอ

หากคุณเป็นคนที่ชอบให้ของในตู้เย็น เช่น ผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์สดใหม่อยู่เสมอ ตู้เย็นของแบรนด์นี้ตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณเลยค่ะ ด้วยระบบ Twin Cooling ที่มอบความเย็นฉ่ำทั่วทุกพื้นที่ จึงทำให้ช่วยรักษาและคงสภาพของผัก หรือของสดต่างๆ ไว้ให้นานที่สุด อีกทั้งการควบคุมอุณหภูมิยังถูกแบ่งแยกไว้อย่างชัดเจนระหว่างช่องผักและช่องแช่แข็ง จึงทำให้แต่ละพื้นที่มีประสิทธิภาพในการกักเก็บความสดใหม่ไว้ได้อย่างดี

Hitachi : ระบบ "Vacuum Chiller" พลังสุญญากาศ ถนอมคุณค่าทางอาหารให้สดใหม่

Hitachi : ระบบ "Vacuum Chiller" พลังสุญญากาศ ถนอมคุณค่าทางอาหารให้สดใหม่

ระบบสุญญากาศอัจฉริยะที่มีในตู้เย็นของแบรนด์นี้ ไม่เพียงแต่ทำให้อาหารต่าง ๆ ยังคงความสดใหม่ตลอด ยังช่วยถนอมคุณค่าและรสชาติให้ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง อีกทั้งไม่ว่าจะแช่เนื้อสัตว์ หรือปลา ในตู้เย็นนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ ช่วยรักษาความสดใหม่เสมือนเก็บในช่องแช่แข็งที่มีอุณหภูมิ -1 องศาเซลเซียส

Mitsubishi : ระบบ "Smart Freeze" รักษาอาหารแช่เย็น ไม่ให้แข็ง และทานได้สะดวก

Mitsubishi : ระบบ "Smart Freeze" รักษาอาหารแช่เย็น ไม่ให้แข็ง และทานได้สะดวก

ระบบการทำงานของตู้เย็นแบรนด์นี้ ได้รวมเอาระบบ Smart Freeze มาช่วยในการรักษาความสดของอาหาร แม้จะมีระบบกักเก็บความเย็นในระดับ -7 องศาเซลเซียส ก็ไม่ทำให้ของที่แช่แข็งนั้นแข็งเกินไป อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้ในทันที นอกจากนี้ ยังมีทั้งดีไซน์และขนาดมาให้เลือกอย่างหลากหลาย จึงทำให้สามารถเลือกความจุและพื้นที่วางได้ตามต้องการเลยค่ะ

Sharp : ระบบ "Mega Freezer" แช่แข็งได้เร็ว พร้อมพื้นที่ความจุที่หลากหลาย

ตู้เย็นของแบรนด์นี้เหมาะกับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกที่มาก และต้องการพื้นจัดเก็บของในตู้เย็นอย่างหลากหลาย ด้วยความเย็นที่ -40 องศาเซลเซียส จึงสามารถรักษาความสดของเนื้อสัตว์ หรือของที่แช่ไว้ให้ยังคงรสชาติที่อร่อยเหมือนเดิม อีกทั้งพื้นที่ที่กว้างขวาง ทำให้จุของในปริมาณที่มากได้ และยังสามารถหาของที่ต้องการได้ง่าย หรือจะเป็นเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็สามารถแช่เย็นได้ โดยไม่ทำให้เสียรสชาติเลยค่ะ

บทความตู้เย็นที่เกี่ยวข้อง

จากวิธีการเลือกเพื่อน ๆ คงจะเห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าตู้เย็นนั้นมีมากมายหลายประเภททั้งแบบมินิ ที่นิยมใช้สำหรับในห้องส่วนตัวหรือใช้ในสำนักงาน ไปจนถึงแบบ 2 ประตู และ 3 ประตูที่นิยมใช้ในครัวเรือน ตู้เย็นแต่ละแบบนั้นต่างกันที่ความจุและความเหมาะสมของขนาดพื้นที่ห้อง ใครที่กำลังตามหาตู้เย็นแบบไหนลองเข้าไปดูได้ในบทความข้างล่างนี้เลย 

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นกันไปอย่างละเอียดแล้ว อันดับต่อไปจะถึงเวลาอัพเดทสินค้าตู้เย็นยอดฮิตขายดีฉบับปี 2019 เพื่อให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้งานกันอย่างไม่ตกเทรนด์ สินค้าเหล่านี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความพึงพอใจของผู้ใช้งานจริงมาให้แล้ว ข้อมูลครบถ้วนครบครันแบบที่ไม่ต้องหาเพิ่มที่ไหนอีกแล้วค่ะ
10
ขนาดความจุ 1.7 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 47.4 x 49.6 x 44.7 ซม.
รูปแบบ 1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน ไม่ระบุ
9
ขนาดความจุ 3.0 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 47.5 x 50 x 75.6 ซม.
รูปแบบ 1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
8
ขนาดความจุ 5.9 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)53.5 × 135.0 × 56.0 ซม.
รูปแบบ 2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
7
ขนาดความจุ12.4 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)59.5 x 59.8x 175.5 ซม.
รูปแบบ 2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
6
ขนาดความจุ 7.4 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 55.5 x 63.7 x 146.5 ซม.
รูปแบบ 2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
5
ขนาดความจุ8.3 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)54.7 x 65.2 x 154.5 ซม.
รูปแบบ2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
4
ขนาดความจุ3.1 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)48 x 50 x 84 ซม.
รูปแบบ 1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
3
ขนาดความจุ4.9 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)55.50 x 59.60 x 102.40 ซม.
รูปแบบ 1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
2
ขนาดความจุ 17.5 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)77.00 x 74.30 x 171.40 ซม.
รูปแบบ 3 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน
1
ขนาดความจุ11 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 60 x 66.5 x 169 ซม.
รูปแบบ 2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LG GN-B372SLCG 1

LG

2
PANASONIC NR-CY550AKTH 1

PANASONIC

3
MITSUBISHI ELECTRIC MR-14PA 1

MITSUBISHI ELECTRIC

4
HAIER HR-90 1

HAIER

5
TOSHIBA GR-A28KS(S) 1

TOSHIBA

6
SAMSUNG RT20HAR1DSA/ST 1

SAMSUNG

7
ELECTROLUX ETB3700H-A 1

ELECTROLUX

8
SHARP SJ-C19E-WMS 1

SHARP

9
TOSHIBA GR-A906ZQBK 1

TOSHIBA

10
ALCO AN-FR468 1

ALCO

ชื่อสินค้า

GN-B372SLCG

NR-CY550AKTH

MR-14PA

HR-90

GR-A28KS(S)

RT20HAR1DSA/ST

ETB3700H-A

SJ-C19E-WMS

GR-A906ZQBK

AN-FR468

คุณสมบัติ

เทคโนโลยีกระจายความเย็น ชั้นวางของกว้าง รักษาความชุ่มชื้น

เซ็นเซอร์จับความเย็น ประหยัดพลังงาน คงรสชาติอาหารให้อร่อย

มอบความเย็นฉ่ำ รักษาความสดเสมอ ยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อรา

ไซซ์มินิจุของเยอะ เย็นทั่วถึง ให้เสียงเงียบ ปรับสลับบานประตูได้

กำจัดกลิ่น ยืดอายุอาหาร ช่องจัดเก็บและชั้นวางเพิ่มพื้นที่มากขึ้น

เย็นทั่วถึงด้วย All-around Cooling เพิ่มช่องคงความสดใหม่

รักษาคุณค่าของอาหาร เย็นทั่วถึง พร้อมชั้นวางและช่องแช่พิเศษ

มีระบบฟอกอากาศกำจัดกลิ่น จุของได้เพียบ คงอาหารให้สดใหม่

กระจายความเย็นรวดเร็ว มีระบบละลายน้ำแข็ง และประหยัดไฟ

แช่อาหารสดผักผลไม้ได้ทุกอณู ขนาดกะทัดรัด ทำงานเงียบเชียบ

ราคา13,990 บาท29,900 บาท5,390 บาท4,900 บาท10,290 บาท9,290 บาท21,990 บาท7,490 บาท5,390 บาท4,290 บาท
ขนาดความจุ11 คิว 17.5 คิว4.9 คิว3.1 คิว8.3 คิว 7.4 คิว12.4 คิว 5.9 คิว 3.0 คิว 1.7 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 60 x 66.5 x 169 ซม.77.00 x 74.30 x 171.40 ซม.55.50 x 59.60 x 102.40 ซม.48 x 50 x 84 ซม.54.7 x 65.2 x 154.5 ซม. 55.5 x 63.7 x 146.5 ซม.59.5 x 59.8x 175.5 ซม.53.5 × 135.0 × 56.0 ซม. 47.5 x 50 x 75.6 ซม. 47.4 x 49.6 x 44.7 ซม.
รูปแบบ 2 ประตู 3 ประตู 1 ประตู 1 ประตู2 ประตู 2 ประตู 2 ประตู 2 ประตู 1 ประตู 1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ตู้เย็นที่ไม่ใช้แล้ว นำส่งคืนให้กับบริษัทฯ

ตู้เย็นที่ไม่ใช้แล้ว นำส่งคืนให้กับบริษัทฯ

เมื่อตู้เย็นมีการใช้งานที่ยาวนานย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา หากคุณต้องการซื้อตู้เย็นใหม่ของแบรนด์เดิม และไม่ต้องการตู้เย็นเก่าแล้ว ปัจจุบันมีหลายบริษัทฯ ที่รับคืน หรือรับซื้อเครื่องเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เนื่องจากของเก่าที่ทางบริษัทรับมานั้น จะถูกนำไปกำจัด หรือรีไซเคิล ซึ่งอาจจะมีเงื่อนไขต่าง ๆ และต้องชำระเงินเพิ่มเติมค่ะ ทั้งนี้ ให้ลองติดต่อ-สอบถามไปยังบริษัทฯ เพื่อขอข้อมูลการซื้อ-คืนของเก่า จะได้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาตู้เย็นเก่าที่ไม่ได้ใช้ และต้องวางทิ้งไว้ที่บ้านอย่างเสียดายค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อตู้เย็นนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่เพียงแต่จะเลือกดีไซน์ สีสันสวยงามตามความชอบ แต่ควรคำนึงถึงขนาดการใช้งาน ปริมาณความจุ ซึ่งแม้ว่า จะมีสูตรการคำนวณหาปริมาณความจุที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญมาให้ แต่นั่นก็เป็นเพียงไกด์ไลน์คร่าว ๆ เท่านั้น ผู้อ่านทุกท่านจึงควรพิจารณาถึงการใช้งานของตนเองด้วยว่า ควรปรับลด หรือเพิ่มขนาดอย่างไรให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกภายในบ้าน และความต้องการในการใช้งาน

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้คือ ฟังก์ชันการประหยัดพลังงาน เพราะตู้เย็นจะทำงานตลอดเวลา ถ้าเลือกรุ่นที่กินไฟมาก จะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายรายเดือนแพงขึ้นไปโดยไม่จำเป็น และขอย้ำอีกครั้งว่า ตู้เย็นขนาดเล็กไม่ได้กินไฟน้อยกว่าตู้เย็นใหญ่เสมอไป จึงควรตรวจสอบกับผู้ผลิตให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง รับรองว่า จะได้ของดีมาใช้งานอย่างไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  210,299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยล้ำสมัย ตกแต่งห้องได้ ฟังก์ชันครบ ให้อากาศเย็นสบาย สะอาด สดชื่น
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยล้ำสมัย ตกแต่งห้องได้ ฟังก์ชันครบ ให้อากาศเย็นสบาย สะอาด สดชื่น
  ในเมืองไทยที่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งวัน แม้จะอยู่ในบ้านแต่ก็ยังรู้สึกร้อนจนแทบทนไม่ไหว หลายคนอาจจะต้องหาตัวช่วยเพื่อให้รู้สึกเย็นและสบายตัวมากขึ้น ซึ่งนอกจากเครื่องปรับอากาศแล้ว “พัดลมทาวเวอร์” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้ความเย็นสบายไม่แพ้กัน ทั้งยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจกว่าพัดลมทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้ พัดลมทาวเวอร์ยังมีดีไซน์สวย รูปทรงเพรียว สูง ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดาย โดยในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์นั้นมีวางจำหน่ายกันอยู่หลากหลายแบรนด์ทีเดียว ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชันที่โดดเด่นแตกต่างกันไปหากคุณยังไม่ทราบว่า ควรจะเลือกพัดลมทาวเวอร์แบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองจริง ๆ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่คุณควรรู้ รวมถึง 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ จากแบรนด์คุณภาพที่ได้รับความนิยม ส่วนจะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,579 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่