10 อันดับ ตู้เย็น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ตู้เย็น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?

ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!

สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เย็น

สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องซื้อตู้เย็นมีอยู่หลายประเด็น อาทิ ปริมาณความจุ, ประสิทธิภาพการใช้งาน, ระบบประหยัดพลังงานและอื่น ๆ ซึ่งเราจะลงรายละเอียดในลำดับต่อไปนี้เลยค่ะ

เลือกจากขนาดความจุตามแต่จำนวนของสมาชิกในบ้าน

คุณเคยเดินเข้าไปในแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วสงสัยไหมว่าตู้เย็นที่ตั้งโชว์ขนาดเล็ก-ใหญ่และมีราคาหลากหลายนั้นแตกต่างกันอย่างไร? แล้วบ้านคุณควรเลือกซื้อรุ่นไหน/ขนาดไหนดีละ?

สำหรับผู้อยู่อาศัยคนเดียว แนะนำตู้เย็นเล็ก ขนาดไม่เกิน 3.5 คิว

สำหรับผู้อยู่อาศัยคนเดียว แนะนำตู้เย็นเล็ก ขนาดไม่เกิน 3.5 คิว

การเลือกตู้เย็นสำหรับผู้อยู่อาศัยคนเดียวนั้นแนะนำให้ซื้อตู้เย็นขนาดเล็ก ความจุไม่เกิน 3.5 คิวก็เพียงพอแล้วสำหรับการแช่อาหาร, น้ำดื่มและของสดต่าง ๆ ซึ่งตู้เย็นขนาดเล็กนี้จะมีขนาดกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในห้องได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ นอกจากนี้สำหรับคนที่อยู่หอพัก/คอนโดที่มีพื้นที่ภายในห้องจำกัดแต่จำเป็นต้องมีตู้เย็นไว้ใช้งานก็อาจ องหาทางเลือกอื่น ๆ ได้ เช่น การเลือกใช้งานตู้เย็นมินิบาร์ ความจุเพียง 1.5 – 1.6 คิว ซึ่งมีผลิตและจำหน่ายให้คุณเลือกมากมายเช่นกันค่ะ

ใช้สูตรคำนวน “จำนวนสมาชิก x 2.47 คิว + 6 คิว” เพื่อได้ขนาดตู้เย็นที่เหมาะกับครอบครัว

ใช้สูตรคำนวน "จำนวนสมาชิก x 2.47 คิว + 6 คิว" เพื่อได้ขนาดตู้เย็นที่เหมาะกับครอบครัว

สำหรับใครที่อยู่รวมกันเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปนั้นจะใช้ตู้เย็นขนาดเล็กก็อาจจุสิ่งของ/อาหารได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ดังนั้นเราขอแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือกซื้อขนาดกี่คิว? ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีสูตรคำนวนง่าย ๆ มาบอกคุณแล้ว

วิธีการคือ นำ ‘ “70 ลิตร x จำนวนสมาชิกในครอบครัว + 100 ลิตร (ปริมาณอาหารที่มีติดตู้เย็นโดยประมาณ) + 70 ลิตร (ความจุสำรอง)” แล้วหารด้วย 28.3 ให้ได้หน่วยเป็นคิวซึ่งเป็นหน่วยนับสำหรับตู้เย็นที่ใช้กันทั่วไปในประเทศไทย เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนาดตู้เย็นที่มีความจุเหมาะสมแก่การใช้งานสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวแล้วค่ะ

ถ้าอยู่กันตั้งแต่ 2 คนแนะนำให้ซื้อตู้เย็นขนาดประมาณ 10.9 คิวจะกำลังดี แต่สำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกอยู่ 5 คนขึ้นไปควรใช้ตู้เย็นที่จุอย่างน้อย 18 คิวขึ้นไปค่ะ แล้วถ้าใครอยู่ในช่วงกำลังแพลนจะขยายครอบครัวก็ควรคิดเผื่อไว้เลยว่าจะมีตัวเล็กอีกสักกี่คนแล้วให้พิจารณาตู้เย็นขนาดใหญ่ เพราะตู้เย็นมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี เรียกได้ว่าใช้กันตั้งแต่เด็กจนเป็นหนุ่มเป็นสาวเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การคำนวนข้างต้นนี้เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้น ให้ผู้อ่านพิจารณาถึงไลฟ์สไตล์ตัวเองแล้วอาจปรับเพิ่ม-ลดขนาดของตู้เย็นตามต้องการ เช่น บางคนชอบตุนของสดก็อาจเลือกขนาดใหญ่ขึ้นอีกนิด หรือบางครอบครัวมีสมาชิกเยอะแต่ชอบจ่ายตลาดและทำอาหารสดใหม่เป็นประจำทุกวัน หรือชอบออกไปทานข้าวข้างนอกก็อาจปรับลดขนาดตู้เย็นลงได้ ลองปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองดูนะคะเพราะการเลือกไซซ์นั้นก็เอื้อประโยชน์ให้คุณได้หลายด้านเลย

เลือกตามขนาด กว้าง x ยาว x สูง ให้เหมาะกับพื้นที่จัดวาง

เมื่อมีตัวเลือกรุ่นที่โดนใจในแง่ของความจุแล้ว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจโดยละเลยเรื่องของขนาดความกว้าง, ยาว, สูงของตู้เย็นไปเป็นอันขาด!

ให้เว้นพื้นที่ว่างด้านบนอย่างน้อย 5 เซนติเมตรและเว้นด้านข้าง ๆ ละ 5 มิลลิเมตร

ให้เว้นพื้นที่ว่างด้านบนอย่างน้อย 5 เซนติเมตรและเว้นด้านข้าง ๆ ละ 5 มิลลิเมตร

เนื่องจากตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการระบายความร้อนออกด้านนอกตลอดเวลา ก่อนตัดสินใจซื้อควรกะเกณฑ์ให้ดีว่าเมื่อวางลงแล้วจะมีพื้นที่เผื่อเหลือสำหรับการระบายความร้อนนี้หรือไม่ เพราะมิฉะนั้นอาจทำให้ตู้เย็นไม่ค่อยเย็น กินไฟมากขึ้น แล้วส่งผลเสียระยะยาวอีกด้วย

ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกซื้อตู้เย็นโดยทำการวัดขนาดพื้นที่ที่จะนำไปวางเสียก่อน โดยให้มีพื้นที่ด้านบนเหลือไว้อย่างน้อย 5 เซนติเมตรและพื้นที่ด้านข้างทั้ง 2 ข้างอย่างน้อยข้างละ 5 มิลลิเมตรค่ะ

เลือกความสูงของตู้เย็นตามสัดส่วนของสมาชิกที่ใช้งานมากที่สุด

เลือกความสูงของตู้เย็นตามสัดส่วนของสมาชิกที่ใช้งานมากที่สุด

เนื่องจากภายในของตู้เย็นมีการแบ่งสัดส่วนและช่องเก็บของไว้อย่างมากมายตลอดทั้งตัวเครื่อง การเลือกซื้อตู้เย็นจึงควรใส่ใจเลือกที่ความสูงของตัวเครื่องด้วยเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานของสมาชิกภายในบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใช้งานอย่างเป็นประจำ เช่น คุณแม่, คุณยายที่ชื่นชอบการทำอาหารและมักจะเปิดหยิบจับสิ่งของอยู่ตลอด ถ้าเลือกตู้เย็นที่สูงเกินไปจะทำให้ต้องเขย่งเอื้อมหยิบ ซึ่งไม่สะดวกนักและยังอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย เป็นต้นว่า ตู้เย็นขนาด 10 คิวก็มีความสูงประมาณ 160 เซนติเมตรเข้าไปแล้ว

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งให้คำนึงถึงความสูงของสมาชิกภายในบ้านและตรวจสอบกับผู้ผลิต/จัดจำหน่ายให้แน่ใจทุกครั้งนะคะ

อย่าลืม! ตรวจสอบพื้นที่สำหรับขนย้ายด้วย

อย่าลืม! ตรวจสอบพื้นที่สำหรับขนย้ายด้วย

ตู้เย็นเป็นสิ่งของที่ประกอบมาสำเร็จรูปจากโรงงานซึ่งไม่ว่าคุณจะสั่งซื้อทางออฟไลน์หรือออนไลน์ก็จะต้องมีขั้นตอนการขนย้ายเข้าบ้านแน่นอน สิ่งสำคัญคือคุณต้องเลือกซื้อตู้เย็นที่ขนาดไม่ใหญ่เกินกว่าช่องทางเดิน/การขนย้าย ไม่อย่างนั้นอาจจะผิดหวังเพราะตู้เย็นเสียหายหรืออย่างแย่ที่สุดคือขนเข้าบ้านไม่ได้นั่นเอง

ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อให้คุณตรวจเช็คพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้าบ้าน, โถงทางเดิน, เหลี่ยมมุมบานประตูทุกห้องที่ต้องผ่านให้มีพื้นที่เหลืออย่างน้อย 10 เซนติเมตร เพื่อความคล่องตัวในการขนย้ายค่ะ

ควรเลือกทิศทางของบานประตูตู้เย็นให้เหมาะกับพื้นที่

ประเด็นเรื่องทิศของการเปิดบานประตูตู้เย็นนี้จะช่วยให้คุณใช้งานได้สะดวกและเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เป็นอย่างไรนั้นไปติดตามเลยค่ะ!

เลือกซื้อแบบ “บานเดี่ยว” เมื่อพื้นที่ด้านหนึ่งติดกับผนัง

เลือกซื้อแบบ "บานเดี่ยว" เมื่อพื้นที่ด้านหนึ่งติดกับผนัง

สำหรับใครที่บ้าน/คอนโด/หอพักมีพื้นที่จำกัด จำเป็นต้องวางตู้เย็นให้ชิดกับผนังไปด้านหนึ่ง เราแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นประตูบานเดียวโดยคำนึงถึงทิศทางการเปิดใช้งานด้วย หากคุณวางตู้เย็นชิดกับผนังด้านขวา แนะนำให้เลือกประตูที่เปิดไปทางขวาเหมือนกัน เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องเบี่ยงตัวเข้าไปอยู่กึ่งกลางระหว่างประตูตู้เย็นและผนังบ้าน

อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าออกแบบตู้เย็นมาให้เปิดใช้งานได้ทั้งด้านซ้ายและขวา ทำให้คุณเลือกซื้อได้ตามตำแหน่งที่วางและความถนัดในการใช้งานเลยค่ะ

เลือกแบบ 2 ประตู เมื่อไร้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ติดตั้ง

เลือกแบบ 2 ประตู เมื่อไร้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ติดตั้ง

ต่อเนื่องจากหัวข้อด้านบน สำหรับบ้านใครที่ไม่มีเงื่อนไขเรื่องพื้นที่มาเป็นข้อจำกัด คุณก็สามารถเลือกรุ่นที่ต้องการได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะบานเดี่ยวหรือบานคู่ โดยถ้าเป็นคนที่ใช้งานบ่อยครั้งและมีของสดที่ต้องการจัดเก็บจำนวนมากก็แนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นแบบ 2 ประตูไปเลยเพราะนอกจากจะมีขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณจัดวางอาหาร-เครื่องดื่มได้ทั้ง 2 ประตู มีช่องเก็บเยอะ แล้วจะเปิดด้านไหนก็ใช้หยิบของได้อย่างอิสระค่ะ

เน้นฟังก์ชั่นที่ใช้งานบ่อย เลือกช่องแช่แข็งและช่องเก็บผักสดตามการใช้งาน

เน้นฟังก์ชั่นที่ใช้งานบ่อย เลือกช่องแช่แข็งและช่องเก็บผักสดตามการใช้งาน

ตู้เย็นส่วนใหญ่ถูกออกแบบให้มีช่องแช่แข็งกับช่องเก็บผักสดเป็นแบบลิ้นชักสามารถเลื่อนออกเมื่อจะหยิบของภายในได้ ซึ่งช่องดังกล่าวมักจะอยู่ด้านบนหรือด้านล่างของตัวตู้ แต่ใครที่ใช้งานช่องแช่ทั้ง 2 นี้เป็นประจำคงไม่สะดวกค้อมตัวก้มหยิบอยู่ตลอดใช่ไหมคะ ดังนั้น หากเป็นไปได้ให้เลือกตู้เย็นรุ่นที่ทำช่องแช่แข็งหรือช่องแช่ผักสด (ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ช่องใดมากกว่ากัน) ไว้ในส่วนกลางของตัวเครื่องเพื่อให้หยิบจับสิ่งของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นยังไงล่ะคะ

ตรวจสอบคุณสมบัติประหยัดพลังงานจากเครื่องหมายการรับรอง

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างกินไฟมากเมื่อเทียบกับหลาย ๆ ชนิด เช่น โทรทัศน์, พัดลม ถ้าคุณอยากใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพโดยที่กระเป๋าเงินไม่แฟบ ควรทำตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้เลยค่ะ

เลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

เลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

การเลือกตู้เย็นอย่างชาญฉลาดนั้นต้องเลือกที่ผ่านการทดสอบและรับรองโดยหน่วยงานที่เชี่ยวชาญแล้วว่าเป็นรุ่นประหยัดไฟฟ้า ซึ่งในไทยเรามีเครื่องหมาย “เบอร์ 5” เป็นเครื่องหมายการรับรองโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฝผ.) เป็นสิ่งที่พบเห็นได้มากและเชื่อถือได้เป็นอย่างยิ่ง เมื่อกำลังจะตัดสินใจซื้อตู้เย็นรุ่นใด ๆ ให้มองหาสัญลักษณ์เลข 5 นี้เป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ฉลากเบอร์ 5 ถือเป็นค่าสูงสุดของสินค้าช่วยประหยัดไฟฟ้า แต่ถ้าพบเห็นตัวเลข 4 และ 3 ก็พอใช้ได้เหมือนกัน แต่จะเป็นค่าที่กินไฟเยอะขึ้นและมีคุณสมบัติด้อยกว่าเล็กน้อย กล่าวคือ ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี เสียค่าไฟคร่าว ๆ  840 บาท/ปี ส่วนตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี เสียค่าไฟคร่าว ๆ 644 บาท/ปี ในขณะที่ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี เสียค่าไฟคร่าว ๆ 573 บาท/ปี เป็นไงคะ? เพียงแค่เลือกมากขึ้นอีกสักนิดจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากเลยทีเดียว

หมั่นตรวจเช็คบิลค่าไฟฟ้าจะได้รู้ปริมาณหน่วยบริโภคที่เราใช้ต่อปี

หมั่นตรวจเช็คบิลค่าไฟฟ้าจะได้รู้ปริมาณหน่วยบริโภคที่เราใช้ต่อปี

หลายคนคงเข้าใจว่าตู้เย็นเล็กจะกินไฟน้อยกว่าตู้เย็นใหญ่ เลยตัดสินใจเลือกรุ่นกะทัดรัดมาใช้เพื่อจะได้ประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือน ซึ่งนั่นอาจเป็นชุดความรู้ฉบับเก่า เพราะความจริงแล้ว ตู้เย็นสมัยใหม่ถูกออกแบบมาบนฐานความคิดของการประหยัดพลังงานแต่ยังคงให้ประสิทธิภาพการทำงานได้ดีเยี่ยมเช่นเคย ทำให้แม้ตู้เย็นจะใหญ่ขึ้นสักเล็กน้อยก็ไม่ได้ทำให้ค่าไฟรายเดือนของคุณสูงขึ้น แถมกลับกลายเป็นว่าตู้เย็นขนาดเล็กจะกินไฟมากกว่าเสียด้วยซ้ำ

วิธีการตรวจสอบก็ทำได้ 2 ทางคือดูที่ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ตัวเครื่องจะคำนวณปริมาณหน่วยบริโภคไฟฟ้ารายเดือนและรายปีให้เห็น ซึ่งคุณก็กะประมาณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ด้วยการนำหน่วยดังกล่าวไปคูณกับค่าไฟฟ้าต่อหน่วย ณ ปัจจุบันก็ได้ทราบตัวเลขแล้ว ส่วนวิธีที่ 2 คือการใช้งานไปแล้วหมั่นตรวจสอบหน่วยบริโภคจากบิลค่าไฟฟ้าที่เรียกเก็บทุก ๆ เดือน แบบนี้ก็จะได้ยอดค่าใช้จ่ายที่แน่นอนมากขึ้นด้วยค่ะ

จะดียิ่งกว่า! ถ้าเลือกซื้อรุ่นที่ทำงานเงียบ ไม่เกิน 25 เดซิเบล

จะดียิ่งกว่า! ถ้าเลือกซื้อรุ่นที่ทำงานเงียบ ไม่เกิน 25 เดซิเบล

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งบางรุ่นที่ราคาถูกมักเป็นเพราะใช้วัสดุคุณภาพเกรดรองลงมาซึ่งมีข้อเสียคือทำให้เกิดเสียงดังขณะทำงาน รบกวนการพักผ่อนโดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่คุณควรได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสงบ ถ้าใครไม่อยากเผชิญกับเหตุดังกล่าว แนะนำว่าให้เลือกซื้อตู้เย็นที่ใช้วัสดุคุณภาพดีทำฝารอบตัวเครื่อง เพื่อให้เกิดเสียงรบกวนให้น้อยที่สุด

โดยปกติแล้วตู้เย็นขนาด 3.5 คิวหรือมากกว่าเล็กน้อยจะทำงานด้วยเสียงเงียบเพียง 20 – 30 เดซิเบลเท่านั้นค่ะ เวลาเลือกซื้อก็ลองสอบถามกับทางผู้ผลิตดูว่าตู้เย็นรุ่นนั้นมีเสียงดังแค่ไหน นอกจากนี้การตรวจสอบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันนะคะ เพราะบางครั้งที่ผู้ผลิตว่าเสียงเบา แต่ผู้ใช้จริงต่างพากันส่ายหน้า

10 อันดับ ตู้เย็น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นกันไปอย่างละเอียดแล้ว อันดับต่อไปจะถึงเวลาอัพเดทสินค้าตู้เย็นยอดฮิตขายดีฉบับปี 2019 เพื่อให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้งานกันอย่างไม่ตกเทรนด์ สินค้าเหล่านี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความพึงพอใจของผู้ใช้งานจริงมาให้แล้ว ข้อมูลครบถ้วนครบครันแบบที่ไม่ต้องหาเพิ่มที่ไหนอีกแล้วค่ะ

10. Alco – ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น AN-FR468

10. Alco - ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น AN-FR468

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,290 บาท

แช่อาหารสดผักผลไม้ได้ทุกอณู ขนาดกะทัดรัด ทำงานเงียบเชียบ

รุ่นนี้เป็นตู้เย็นมินิบาร์ใช้แช่เครื่องดื่ม, อาหารสด, ผลไม้ได้ตามต้องการ มีขนาดกะทัดรัดเหมือนตู้เย็นในโรงแรมเหมาะกับคนที่ในบ้านมีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโดหรือหอพัก ภายในตัวเครื่องแบ่งเป็น 2 ชั้น ส่วนฝาประตูใส่ขวดน้ำได้หลายขนาดเพราะแบ่งพื้นที่เผื่อขวดสูงไว้ด้วย

ประสิทธิภาพความเย็นดีเยี่ยม สามารถคงความสดใหม่ของอาหารได้นาน คอมเพรสเซอร์เป็นแบบไร้สาร CFC ซึ่งเป็นสารก่อความเย็นที่อันตรายและส่งผลเสียให้โลกร้อน จึงสบายใจได้ว่าปลอดภัยทั้งต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง เครื่องทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวนจึงสามารถตั้งวางไว้ในห้องนอนได้อย่างไร้กังวลค่ะ

ขนาดความจุ  1.7 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  47.4 x 49.6 x 44.7 ซม.
รูปแบบ  1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  ไม่ระบุ

9. Toshiba – ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น GR-A906ZQBK

9. Toshiba - ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น GR-A906ZQBK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,490 บาท

กระจายความเย็นรวดเร็ว เหนือชั้นด้วยชั้นวางแบบตะแกรง

ตู้เย็นรุ่นนี้จากโตชิบาเป็นรุ่นมินิบาร์โดดเด่นที่มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมดีไซน์สวยหรูทันสมัย เหมาะแก่การใช้ในบ้าน/คอนโด/หอพักที่มีพื้นที่จำกัด คนที่อยู่คนเดียวต้องการแช่อาหารและเครื่องดื่มไม่มาก มีคุณสมบัติเด่นที่กระจายความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้ชั้นวางแบบตะแกรงทำให้ความเย็นแทรกซึมได้ทุกส่วน ช่วยถนอมอาหารได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้คนที่ต้องการประหยัดไฟก็สบายใจได้เพราะสินค้ามีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 พร้อมระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติและถาดรองน้ำทิ้ง เมื่อน้ำแข็งละลายจึงไม่หกเลอะพื้นหรือเสี่ยงโดนไฟฟ้าดูด จากรีวิวผู้ใช้ชื่นชอบในรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่โดดเด่นคุณภาพการใช้งานดีสมคำคุยค่ะ

ขนาดความจุ  3.0 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  47.5 x 50 x 75.6 ซม.
รูปแบบ  1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

8. Mitsubishi Electric – ตู้เย็น รุ่น MR-FV25EM-BR

8. Mitsubishi Electric - ตู้เย็น รุ่น MR-FV25EM-BR

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,990 บาท

ตรวจจับด้วยไมโครชิพอัจฉริยะ ครบครันด้วยเรื่องอากาศบริสุทธิ์-ยับยั้งเชื้อโรค

ตู้เย็นจากมิตซูบิชิรุ่นนี้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากมายทั่วโลก มีขนาดใหญ่ความจุเยอะ เหมาะกับครอบครัวตั้งแต่ 2 – 4 คน โดดเด่นตรง NEURO INVERTER ควบคุมการทำงานอย่างอัจฉริยะด้วยไมโครชิพตรวจจับและจดจำพฤติกรรมการใช้งาน ผสานกับคอมเพรสเซอร์คุณภาพและพัดลมกระจายความเย็น คงความสดใหม่ของอาหารอยู่เสมอ

ที่สำคัญ! แม้จะมีขนาดใหญ่แต่ทำงานเงียบเชียบ ครบครันด้วยคุณสมบัติเรื่องการปรับอากาศภายในตู้ให้บริสุทธิ์ ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย-เชื้อโรคสะสม แช่ผักผลไม้ด้วยแสงสีส้มเพิ่มพูนวิตามินซี ขอบยางคุณภาพปิดสนิทความเย็นไม่รั่วออก ความร้อนภายนอกไม่ไหลเข้าแน่นอนค่ะ

ขนาดความจุ  8.2 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  55.5 x 63.5 x 147.6 ซม.
รูปแบบ  2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

7. Hitachi – ตู้เย็น รุ่น R-H200PD

7. Hitachi - ตู้เย็น รุ่น R-H200PD

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 9,490 บาท

เซนเซอร์คู่อัจริยะ ปรับโหมดช่องแช่ของสด 2 แบบ

ฮิตาชิก็เป็นอีกผู้ผลิตฝั่งประเทศญี่ปุ่นที่เก่งกาจเรื่องนวัตกรรมล้ำสมัย ตู้เย็นของเขารุ่นนี้ทำงานด้วยระบบ Inverter มี Eco Sensor คู่แบ่งการทำงาน 2 ส่วนแยกอิสระคือประตูบนสำหรับช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ – 18 องศา ส่วนช่องแช่ประตูล่างเฉลี่ยที่อุณหภูมิ 3 องศาเซลเซียสจึงได้ความเย็นพอเหมาะแก่อาหาร-เครื่องดื่ม

นอกจากนี้ถาดแช่ของสดปรับรูปแบบได้อีก 2 ลักษณะ ได้แก่ แช่ผักและแช่ของทั่วไปหรือเนื้อสัตว์ ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัยด้วยชั้นวางกระจกนิรภัย ภายในแบ่งสัดส่วนการแช่อาหาร-เครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี ให้คุณแช่สิ่งของที่ต้องการได้อย่างจุใจ ชาวเน็ตยกนิ้วให้เรื่องดีไซน์สวยงามโดนใจ!

ขนาดความจุ  7.7 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  54 x 65 x 146 ซม.
รูปแบบ  2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

6. SHARP – ตู้เย็น รุ่น SJ-G15S-SL

6. SHARP - ตู้เย็น รุ่น SJ-G15S-SL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,890 บาท

ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ ชั้นวาง 3 Ways Shelve ปรับ-พับได้ ฟังก์ชันครบถ้วน

ตู้เย็นรุ่นนี้จากชาร์ปมาในธีม New Generation ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ ฟังก์ชันครบครัน แถมมาในราคาที่คุ้มค่า จุดเด่นคือมีดีไซน์ที่เรียบหรู ดูทันสมัย อีกทั้งมีฟังก์ชันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ คือให้ความเย็นแบบ Direct Cool ใช้สารก่อความเย็นแบบไร้ CFC 100% ปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

กิมมิคอยู่ที่ชั้นวางแบบ 3 Ways Shelve ปรับเปลี่ยนหรือพับเก็บเพื่อให้วางของชิ้นใหญ่ได้ทั้งอัน เช่น แตงโมทั้งลูก, เค้กปอนด์สูง เป็นต้น ขอบยางเป็นแบบถอดทำความสะอาดได้ ไร้สิ่งสกปรกสะสม โดนใจผู้ใช้จำนวนมากด้วยการทำงานไร้เสียง เงียบจนลืมว่ามีตู้เย็นอยู่

ขนาดความจุ  5.2 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  53.5 x 56 x 105 ซม.
รูปแบบ  1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

5. Samsung – ตู้เย็น รุ่น RT32K5534UT/ST

5. Samsung - ตู้เย็น รุ่น RT32K5534UT/ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 15,990 บาท

Twin Cooling Plus อาหารสดใหม่ มีระบบแอนตี้แบคทีเรีย

คราวนี้เป็นตู้เย็นยอดฮิตจาก “ซัมซุง” ผู้ผลิตเจ้าใหญ่จากฝั่งเกาหลีกันบ้างค่ะ รุ่นนี้เป็นตู้เย็นขนาดใหญ่เหมาะกับครอบครัวตั้งแต่ 3 – 5 คน มีช่องแช่อาหารมากมาย โดดเด่นด้วยระบบ Twin Cooling Plus ช่วยรักษาสมดุลความชื้นในตู้ให้อยู่ที่ 70% เทียบกับตู้เย็นรุ่นก่อนที่มีแค่ 30% ทำให้อาหารสดใหม่ยาวนานกว่าที่เคย

อีกทั้งยังแยกช่องแช่เย็นออกจากช่องแช่แข็ง ไม่ให้กลิ่นกระจายรบกวน ที่สำคัญ! ปรับเปลี่ยนโหมดตามชนิดอาหารได้มากถึง 5 ลักษณะ มีระบบ Anti-Bacterial Protector ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียโดยการส่งอากาศผ่านแผ่นกรองเพื่อฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ทำงานด้วยเสียงเงียบต่อเนื่องยาวนาน รูปลักษณ์สวยงามครองใจชาวเน็ตจนต้องยกนิ้วให้ค่ะ!

ขนาดความจุ  11.4 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  60 x 69.9 x 178 ซม.
รูปแบบ  2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

4. Toshiba – ตู้เย็น รุ่น GR-B188ST

4. Toshiba - ตู้เย็น รุ่น GR-B188ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,590 บาท

เปิด-ปิดสะดวก พิเศษด้วย Cyclopentane Form กันความร้อนภายนอก

ติดโผอีกรุ่นแล้วสำหรับตู้เย็นจากโตชิบา รุ่นนี้เหมาะกับสมาชิกครอบครัว 1-2 คน ออกแบบพิเศษด้วยมือจับทั้งด้านข้างและด้านบน เปิด-ปิดตู้เย็นได้ตามถนัด ด้านในแบ่งสัดส่วนจัดเก็บอาหาร-เครื่องดื่มเป็นอย่างดี มีช่องแช่ขนาดใหญ่ หมุนปรับได้ตามการใช้งาน รองรับน้ำหนักได้มากโข สามารถวางไมโครเวฟด้านบนได้ซึ่งลงตัวมาก ๆ สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด

พิเศษกว่าใครตรง Cyclopentane Form เป็นฉนวนกันความร้อนจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมด้วยขอบยางที่ปิดแน่นด้วยแม่เหล็กจากภายใน สามารถถอดทำความสะอาดได้ด้วย ถูกใจสายอนามัยเต็ม ๆ เลยใช่ไหมคะ! การันตีอีกเสียงด้วยความพึงพอใจจากผู้ใช้ที่ยอมรับว่าใช้งานดีเป็นไปตามมาตรฐาน

ขนาดความจุ  6.5 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  54.46 x 57.72 x 117.03 ซม.
รูปแบบ  1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

3. LG – ตู้เย็น รุ่น GN-C272SLCN

3. LG - ตู้เย็น รุ่น GN-C272SLCN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 12,990 บาท

เทคโนโลยีควบคุมอุณหภูมิให้คงที่อย่างทั่วถึง ปล่อยลมเย็นส่วนบานประตู

ตู้เย็นยอดฮิตรุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพจากแอลจี ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอีกเจ้าจากประเทศเกาหลี เป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่ จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีพิเศษอย่าง  Linear cooling กับ Door cooling ที่กระจายความเย็นอย่างทั่วถึงทั้งในห้องแช่และบริเวณประตู ช่วยรักษาสมดุลความชื้นและคงความสดใหม่ให้กับอาหาร

ตัวเครื่องใหญ่แต่ใช้พลังงานเพียงน้อยนิด อีกทั้งมีคอมเพรสเซอร์ที่ทรงคุณภาพลดการเสียดสีจึงช่วยลดเสียงขณะทำงานได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 2-4 คนขึ้นไป ผู้ใช้ชื่นชอบคุณสมบัติซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับราคา ใครที่กำลังสนใจก็กดลิงค์ที่ให้แล้วตามไปซื้อกันได้เลยนะคะ

ขนาดความจุ  9.2 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  55.5 x 62 x 166.5 ซม.
รูปแบบ  2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

2. Haier – ตู้เย็น รุ่น HR-CEQ15

2. Haier - ตู้เย็น รุ่น HR-CEQ15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,990 บาท

เย็นทั่วถึงด้วยไดเร็คคูล เย็นเร็ว-เย็นนานด้วยฉนวนกันความร้อน สีสันจัดจ้านโดนใจ

ไฮเออร์ เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากชนิดจากประเทศจีน คุณภาพและราคาเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ตู้เย็นรุ่นนี้มีชื่อรุ่นเฉพาะว่า Muse series โดดเด่นที่ดีไซน์สวยงาม มีสีสันให้เลือกกว่า 5 สี มาพร้อมระบบทำความเย็นแบบไดเร็คคูลที่กระจายทั่วถึงเพื่อเสริมการรักษาอาหารให้สดใหม่ได้นานขึ้น

นอกจากนี้ตัวเครื่องบุฉนวนกันความร้อนหนาขึ้น กักเก็บความเย็นได้ดี ป้องกันความร้อนจากภายนอกไหลเข้า ทำให้ไม่กินไฟเพิ่ม ส่วนของชั้นวางและพื้นที่รอบด้านสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องห่วงเรื่องคราบฝังแน่น มือจับสำหรับเปิด-ปิดก็ออกแบบมาให้ถนัดมือ ผู้ใช้จำนวนมากชื่นชอบที่ขนาดกะทัดรัดไม่กินพื้นที่ภายในห้อง

ขนาดความจุ  5.2 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  54.6 x 57.5 x 105.7 ซม.
รูปแบบ  1 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

1. Samsung – ตู้เย็น รุ่น RT20HAR1DSA/ST

1. Samsung - ตู้เย็น รุ่น RT20HAR1DSA/ST

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 9,290 บาท

เย็นทั่วถึงด้วย All-around Cooling เพิ่มช่องคงความสดใหม่

ตู้เย็นที่ได้ใจชาวเน็ตด้วยคุณสมบัติและราคานั่นก็คือ ตู้เย็นจากซัมซุงรุ่นนี้นี่เอง! ยังคงมีการใช้เทคโนโลยี Digital Inverter อันโดดเด่นของแบรนด์เช่นเคย แต่คราวนี้เน้นที่การให้ความเย็นที่ทั่วถึงด้วยระบบ All-around Cooling ควบคุมลมเย็นให้ผ่านเข้าถึงทุกซอกมุก อีกทั้งเสริมด้วยช่อง Moist Fresh รองรับการจัดเก็บอาหารที่เน่าเสียได้ง่ายด้วยการรักษาระดับความชื้นอย่างพอเหมาะ ทำให้อาหารสดยาวนานขึ้น

ที่สำคัญ! ทำงานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานไม่มีสะดุด วางใจได้ว่าอาหารไม่เสียเพราะไฟตกหรือการตัดไฟ ด้วยคอมเพรสเซอร์ที่ปรับระดับการทำงานได้ 7 ระดับ ทำความเย็นแตกต่างกันตามอุณหภูมิอย่างอัตโนมัติ ทำงานด้วยเสียงเงียบ ราบรื่น ลดการเสียดทาน แถมไม่กินไฟอีกด้วยค่ะ

ขนาดความจุ  7.4 คิว
ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)  55.5 x 63.7 x 146.5 ซม.
รูปแบบ  2 ประตู
ฉลากประหยัดพลังงาน  มี

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่าการเลือกซื้อตู้เย็นนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่เพียงแต่เลือกดีไซน์ สีสันสวยงามตามความชอบแต่ยังควรคำนึงถึงขนาดการใช้งาน ปริมาณความจุ ซึ่งแม้ว่าจะมีสูตรการคำนวณหาปริมาณความจุที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญมาให้ แต่นั่นก็เป็นเพียงไกด์ไลน์คร่าว ๆ ผู้อ่านทุกท่านควรต้องพิจารณาถึงการใช้งานของตนเองด้วยว่าควรปรับลดหรือเพิ่มขนาด เป็นต้นว่า สมาชิกในครอบครัวมีเพียง 3 – 4 คน แต่คุณเป็นสายตุนอาหารอยู่เสมอ ก็ควรเพิ่มขนาดตู้เย็นขึ้นอีก 1 – 2 คิวให้เหมาะแก่การใช้งาน

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้คือฟังก์ชันการประหยัดพลังงาน เพราะตู้เย็นจะทำงานตลอดเวลา ถ้าเลือกรุ่นที่กินไฟมากจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายรายเดือนแพงขึ้นไปโดยไม่จำเป็น และย้ำอีกครั้ง! ตู้เย็นขนาดเล็กไม่ได้หมายความว่าจะกินไฟน้อยกว่าตู้เย็นใหญ่เสมอไป ให้ตรวจสอบกับผู้ผลิตให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง รับรองจะได้ของดีมาใช้งานอย่างไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเล

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ? วิธีการเลือก

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะส่วนใหญ่มีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะตู้เย็นมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายในและระบบการทำงานค่อนข้างมาก บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้เร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องขนาด ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น อยู่คนเดียวในคอนโดฯขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับคนเดียวมาเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านในการเลือกซื้อสินค้าซึ่งมีขายกันอยู่หลายแบรนด์ เช่น มิตซูบิชิ, ซัมซุง, ชาร์ป เป็นต้น เพื่อกระช

 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” แ

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะ เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่างๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโข เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากัน สำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.

 • 1. Snake Brand Cooling Powder -Lavender (2 Unit)
  สมัยเราเรียนสังคมกัน คุณครูก็มักจะสอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูใช่ไหมคะ ได้แก่ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว แต่ดูจากสภาพอากาศจริง ๆ แล้วเหมือนจะมีอยู่แค่ 2 ฤดู นั่นคือ หน้าร้อนกับหน้าฝน และแม้ว่าฝนจะตก ลมจะแรงแค่ไหน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีก็ยังคงรักษาระดับความร้อนได้อย่างเหนียวแน่น แต่ละคนเลยต้องมีวิธีคลายร้อนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะพกพัดลมมือถือ ติดแอร์ที่ห้อง หรือแม้แต่การใช้ “แป้งเย็น” หลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันค่ะ เอาล่ะ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจจะเลื่อนไปอ่านอันดับสินค้าเลย เพราะมองว่าวิธีการเลือกซื้อไม่สำคัญ แต่ระวังจะซื้อผิดความต้องการมานะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งเย็นมีหลาย

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD  ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการแล