• 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ 1
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ 2
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ 3
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ 4
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ 5

10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ

เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งของต่าง ๆ รอบตัว คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อยางกัดสำหรับเด็กหรือทารก มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันหรือยากเคี้ยวแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันและสร้างพัฒนาการให้กับเด็กได้อีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่าง อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ยังไม่เข้าใจหรือลังเลว่าจะซื้อแบบไหนดี มีทั้งยี่ห้อ Pigeon, Mombella, Ange หรือที่หลายคนเรียกกันว่า อังจู, Richell และยี่ห้ออื่น ๆ มากมายที่มีหลากรูปทรงทั้งเห็ด กล้วย สัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อให้เด็กและทารกได้กัดเล่น เรามีวิธีการเลือกซื้อยากัดสำหรับเด็ก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ อีกทั้ง 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ที่รับรองได้ว่าปลอดภัย ไม่มีสารพิษ ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อยได้ดีมากยิ่งขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นพ.พงษ์วุฒิ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 21,106 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยางกัดสำหรับเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยางกัดสำหรับเด็ก
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต และได้รับวุฒิบัตรสาขากุมารเวชศาสตร์ จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่สมัยเรียนและมีผลงานทางวิชาการอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ใช้ทุนแผนกกุมารฯ (แพทย์พี่เลี้ยงกุมาร) และได้รับรางวัลแพทย์ประจำบ้านกุมารฯ ดีเด่น อันดับ 1 ถึง 2 ปีซ้อน มีประสบการณ์ในเขียนบทความและให้ความรู้ผ่านคลิปวีดีโอในเพจด้านสุขภาพ และประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์ ทั้งการตรวจคนไข้ เป็นวิทยากรด้านกุมารฯ ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลี้ยงดูแลโรคแก่แม่และเด็กในโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่ง

ยางกัดสำหรับเด็กคืออะไร

ยางกัดสำหรับเด็กคืออะไร
ยางกัดถือเป็นของเล่นเสริมทักษะของหนู ๆ ประเภทหนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่มักทำมาจากยาง ค่อนข้างนิ่มแต่ไม่มากเกินไป ดังนั้นจึงทนต่อแรงขบกัดและไม่ทำให้เจ็บเหงือก เหมาะกับการใช้ฝึกกัดและเคี้ยวของเด็ก ๆ อายุ 3-6 เดือน เพราะเป็นช่วงที่ฟันน้ำนมเริ่มขึ้น อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าเด็กทุกคนจะต้องใช้นะคะ จำเป็นแค่สำหรับเด็กที่มีอาการคันฟันคันเหงือกเท่านั้น
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ยางกัด (Teether) คือ วัสดุนิ่มที่มีไว้ให้ทารกกัดเพื่อลดอาการหมั่นเขี้ยวในช่วงเวลาที่ฟันกำลังขึ้น โดยทารกจะมีพัฒนาการเรียนรู้ด้านการใช้ปากและฟันมากขึ้นเมื่ออายุประมาณ 3 เดือน เริ่มหยิบสิ่งของเข้าปากได้ประมาณ 4 เดือน และฟันน้ำนมซี่แรกจะเริ่มขึ้นในช่วงอายุ 4 - 6 เดือน ทารกที่กำลังมีฟันขึ้นอาจมีอาการปวดเหงือก อยากกัดสิ่งของรอบข้าง มีน้ำลายไหลมากขึ้น ดูดนิ้วบ่อย หงุดหงิด ร้องกวน และไม่ยอมทานอาหารหรือนม

นอกจากเราจะใช้ยางกัดสำหรับเด็กเพื่อทุเลาอาการข้างต้นแล้ว เรายังสามารถประคบเย็น ให้รับประทานนมที่แช่เย็น หรือทานยาแก้ปวดโดยต้องผ่านการปรึกษาจากกุมารแพทย์ก่อนเสมอ


ทารกบางรายอาจมีฟันตั้งแต่เกิด (Predeciduous Teeth, Neonatal Teeth) คือ ฟันซี่เล็ก ๆ ประมาณ 1 หรือ 2 ซี่ บริเวณด้านหน้าของกระดูกขากรรไกรล่างหรือที่บางคนเรียกว่า ฟันกระต่าย ซึ่งฟันชนิดนี้ไม่เหมือนกับกันน้ำนม เพราะมีแต่ตัวฟัน ไม่มีรากฟัน และไม่มีอาการข้างต้น ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ยางกัดในช่วงอายุแรกเกิดนี้

วิธีการเลือกซื้อยางกัดสำหรับเด็ก

เมื่อรู้แล้วว่ายางกัดคืออะไร ต่อไปเรามาเข้าสู่เนื้อหาส่วนแรกกันดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนจะอธิบายวิธีการเลือกออกเป็นข้อ ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านและการทำความเข้าใจ แอบกระซิบว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดสักหัวข้อเลยนะคะ เพราะแต่ละส่วนสำคัญกับลูกน้อยมากจริง ๆ

เลือกวัสดุยางกัดสำหรับเด็กให้ปลอดภัยกับลูกน้อย

เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เด็ก ๆ ต้องกัด จึงสัมผัสกับร่างกายโดยตรง ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรเช็คว่าวัสดุที่ทำมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน

TPE และยางจากธรรมชาติ : ยืดหยุ่นและมีความปลอดภัยสูง

TPE และยางจากธรรมชาติ : ยืดหยุ่นและมีความปลอดภัยสูง
ส่วนใหญ่แล้วยางกัดจะทำมาจาก TPE (Thermoplastic elastomer) บางครั้งเรียกว่า TPR หรือยางธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นและนิ่มพอเหมาะสำหรับเด็ก ๆ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย แต่ข้อเสียคือมักมีฝุุ่นเกาะ หลังใช้เสร็จจึงควรทำความสะอาดด้วยน้ำทุกครั้งและเก็บใส่กล่องเพื่อป้องกันฝุ่น

นอกจากยางธรรมชาติแล้ว ยางกัดที่ทำมาจากพลาสติก เช่น Polypropylene (PP) ก็มีให้เห็นกันอยู่ไม่น้อยค่ะ ซึ่ง Polypropylene นี้จะปลอดภัยต่อหนู ๆ จึงเป็นที่นิยมในการทำของเล่นเด็ก แต่ใช่ว่าพลาสติกทุกชนิดจะมีคุณสมบัติเหมือนกันนะคะ ต้องระวังชนิด Polyvinyl chloride (PVC) ด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Phthalate ester ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพและร่างกายเมื่อกลืนกินเข้าไป

ไม้และข้าว : ได้รับความนิยมสูง

ไม้และข้าว : ได้รับความนิยมสูง
นอกจากยางและพลาสติกที่กล่าวมาแล้วอีกวัสดุที่ถูกใช้ทำยางกัดคือ “ไม้และข้าว” นั่นเองค่ะ โดยมีสีสัน ลักษณะภายนอกที่ดูปลอดภัยและอ่อนโยนกับสุขภาพปาก เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพหรือนิยมใช้ของใช้ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมากเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ต้องพึงระวังในการเลือกสักนิด เพราะยางกัดบางชิ้นที่ทำจากไม้นั้นไม่ได้ถูกเหลาให้เรียบสนิท ซึ่งอาจทิ่มแทงหรือบาดปากของเจ้าตัวเล็กของคุณได้ ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่มีความปลอดภัยสูง ก่อนการซื้อจึงควรเช็คประเทศที่ผลิตดี ๆ หรือมองหายี่ห้อที่มีตรารับรองต่าง ๆ ด้วย


นอกจากนี้ข้อเสียสำหรับประเภทนี้คือเป็นรอยขีดขูดง่ายเมื่อถูกฟันที่เริ่มแข็งแรงแล้วกัด และไม่สามารถนำไปต้มในน้ำเดือดหรือล้างด้วยน้ำยาล้างจานเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาวิธีเก็บรักษาให้ดีเสียก่อนจะซื้อด้วย

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ยางกัดสำหรับเด็กส่วนใหญ่ทำมาจาก TPE (Thermoplastic Elastomer) ซึ่งเป็นโพลิเมอร์ที่มีความยืดหยุ่นคล้ายยาง ขึ้นรูปง่าย ทนทาน แต่มีข้อเสีย คือ อาจเปลี่ยนรูปได้เมื่อสัมผัสความร้อนหรือใช้เป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ ยังมียางกัดสำหรับเด็กที่ใช้วัสดุทดแทนอื่น ๆ ดังนี้

1. ซิลิโคน มีรูปทรงและพื้นผิวที่หลากหลาย นุ่ม ใช้นวดเหงือกได้ ไม่เสียรูปทรงง่าย ทนความร้อน โดยอาจเลือกซิลิโคนเกรดอาหารหรือทางการแพทย์เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
2. ยางธรรมชาติ คุณสมบัติคล้ายกับซิลิโคน มีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นวัสดุจากธรรมชาติ
3. ไม้และข้าว อีกหนึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมเพราะเป็นวัสดุจากธรรมชาติ มีสารเจือปนน้อย ปลอดภัยสูง แต่ควรระมัดระวังในเรื่องของความชื้นที่อาจก่อให้เกิดเชื้อราหรือแบคทีเรียสะสม โดยทำความสะอาดให้สะอาดและตากให้แห้งสนิท และหมั่นตรวจสอบว่ามีรอยแตกหักหรือรอยบิ่นหรือไม่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บในทารก

ส่วนวัสดุของยางกัดสำหรับเด็กที่เราควรหลีกเลี่ยง คือ PVC, Vinyl, Phthalates, BPA, Latex, Cadmium, Antimony และตะกั่ว

คำนึงถึงวิธีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคของยางกัดสำหรับเด็ก

คำนึงถึงวิธีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคของยางกัดสำหรับเด็ก
คุณพ่อคุณแม่ควรจะเช็คด้วยว่ายางกัดนั้น ๆ มีวิธีการทำความสะอาดอย่างไร มีความยากง่ายแค่ไหน ซึ่งเราแนะนำว่าให้เลือกสินค้าที่ “ฆ่าเชื้อโรคได้” เช่น สามารถเข้าไมโครเวฟ, ถูกน้ำยาล้างหรือผ่านการต้มได้ เพื่อช่วยรักษาความสะอาดอยู่เสมอ

สำหรับใครที่เน้นความง่ายสะดวกในการทำความสะอาด อย่าลืมดูว่าสินค้านั้น ๆ สามารถใช้น้ำยาล้างจานหรือเข้าเครื่องล้างจานได้ด้วยหรือไม่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากไม้ที่ต้องดูแลรักษาอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

เราสามารถล้างทำความสะอาดยางกัดสำหรับเด็กได้ด้วยน้ำยาล้างจานหรือน้ำยาล้างขวดนม อาจใช้ความร้อนร่วมด้วย เช่น การลวกน้ำร้อนหรือเข้าไมโครเวฟ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรทำความสะอาดตามที่ระบุไว้ในแต่ละยี่ห้อ เพราะวัสดุแต่ละประเภทมีวิธีการดูแลที่แตกต่างกัน เช่น ยางกัดที่ผลิตจากยางธรรมชาติบางรุ่น ไม่ควรนำไปแช่น้ำ เพราะอาจก่อให้เกิดความชื้นและราได้ ส่วนยางกัดสำหรับเด็กที่ทำจากไม้หรือข้าว ควรระมัดระวังเรื่องความชื้นและตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอว่ามีราหรือรอยชำรุดที่แหลมคมหรือไม่

เลือกยางกัดสำหรับเด็กจากลักษณะที่ดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากเล่น

เลือกยางกัดสำหรับเด็กจากลักษณะที่ดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากเล่น
แม้ว่าน้อง ๆ หนู ๆ จะยังพูดไม่ได้ เลยบอกคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ว่าชอบยางกัดแบบไหน แต่เราสามารถเดาใจพวกเขาได้ค่ะ โดยควรเลือกจาก 3 คุณสมบัตินี้ ได้แก่ “สีสันสดใส”, “มีเสียง” และ “มีผิวขรุขระ” เพื่อช่วยกระตุ้นให้เด็ก ๆ อยากเล่น แถมยังช่วยพัฒนาระบบประสาทสัมผัสต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้อย่าลืมอ่านจากรีวิวด้วยนะคะว่ายางกัดนั้น ๆ กัดง่ายมากน้อยแค่ไหน อย่าซื้อแบบที่แข็งจนเกินไป เพราะจะทำให้เด็ก ๆ เหนื่อยเวลากัด มากกว่านั้นยังควรซื้อแบบที่มีขนาดพอเหมาะ ให้เด็ก ๆ สามารถถือได้ด้วยตัวเอง

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

เราควรเลือกยางกัดสำหรับเด็กที่มีลักษณะดึงดูดดังต่อไปนี้


1. มีสีสันสดใส เพราะทารกอายุ 2 เดือนขึ้นไปจะมองสีสันได้หลากหลายมากขึ้น สีจะช่วยสร้างความสนใจให้กับเด็ก

2. รูปทรงที่จับง่าย เช่น ทรงวงกลม และขนาดของยางกัดไม่ควรเล็กเกินไปเพราะทารกอาจนำเข้าปากรับประทานได้
3. มีเสียง เช่น มีน้ำหรือกระดิ่งด้านในที่เมื่อเคลื่อนไหวหรือเขย่าจะเกิดเสียง เพราะสามารถใช้เป็นอุปกรณ์พัฒนาการเล่นหรือกล้ามเนื้อคอในการหันหาเสียง รวมทั้งฝึกกล้ามเนื้อมือในการคว้า เขย่า บีบ กำ ได้อีกด้วย
4. ผิวสัมผัสไม่เรียบเกินไป เพราะทารกเริ่มเรียนรู้และสนใจวัสดุที่มีผิวสัมผัส เช่น ความหยาบ ขรุขระ หากผิวสัมผัสมีความเรียบลื่นจะหยิบจับได้ลำบากและอาจไม่ดึงดูดทารกให้ใช้

เลือกแบบสร้อยหรือกำไลข้อมือเพื่อความสะดวกสบาย

เลือกแบบสร้อยหรือกำไลข้อมือเพื่อความสะดวกสบาย
ล่าสุดผู้ผลิตหลายรายได้พัฒนาออกแบบยางกัดให้สามารถคล้องเป็นสร้อยคอหรือใส่เป็นกำไลข้อมือได้ โดยใส่ได้ทั้งเจ้าตัวน้อยและคุณแม่เอง เพื่อช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะขณะที่คุณแม่กำลังอุ้มหรือปล่อยให้นอนอยู่ก็ตาม เท่านี้คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่ายางกัดจะหล่นหรือหายขณะที่กำลังทำกิจกรรมใด ๆ อยู่ อย่างไรก็ตามไม่ควรซื้อแบบที่มีขนาดเล็กหรือแพ็กเกจไม่แน่นหนาพอนะคะ เพราะเด็ก ๆ อาจเผลอกินเข้าไปได้
นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ข้อดีของยางกัดสำหรับเด็กรูปทรงสร้อยหรือกำไลข้อมือ คือ พกติดตัวไปกับทารกได้ง่ายเมื่อทารกหรือเด็กเคลื่อนที่ไปมา อีกทั้งเพิ่มโอกาสและความถี่ในการใช้ ส่งผลให้กระตุ้นพัฒนาการของเด็กได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดสิ่งสกปรกและการปะปนของเชื้อโรคบนพื้นได้อีกทางหนึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับยางกัดแบบอื่นที่ต้องวางบนพื้นครับ

10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ไม่มีสารพิษ ปลอดภัย เสริมพัฒนาการ

เมื่อรู้แล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับคุณหนู ๆ ที่บ้าน คราวนี้ก็ถึงเวลาที่หลายคนรอคอย นั่นคือ 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก นั่นเอง พร้อมแล้วเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล ในบทความนี้

10
วัสดุซิลิโคน
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม3-24 เดือน
ปราศจากสารเคมีไม่ระบุ
9
วัสดุSantoprene
ทนต่อความร้อน135 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสม5 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมีไม่ระบุ
8
วัสดุยางสังเคราะห์ชนิดไม่เป็นอันตราย
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมีBPA
7
วัสดุยางธรรมชาติและสีผสมอาหาร
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม0-2 ปี
ปราศจากสารเคมีBPA, Phthalate
6
วัสดุซิลิโคนฟู้ดส์
ทนต่อความร้อน220 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสม3 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมีBPA, 6P, สารตะกั่ว
5
วัสดุกำมะหยี่ขนสั้น
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมีไม่ระบุ
4
วัสดุไม่ระบุ
ทนความร้อนไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม4 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมีBPA
3

Todds & Kids Toys ของเล่นเสริมพัฒนาการบอลนิ่ม ยางกัด

132 บาท 〜

วัสดุไม่ระบุ
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม6 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมีBPA
2
วัสดุซิลิโคนที่ใช้ทางการแพทย์
ทนต่อความร้อน230 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมี PVC, BPA
1

Baby Dede Wingle ยางกัดเด็ก ยางกัดปลอดสารพิษ มาตรฐาน CE

109 บาท 〜

วัสดุPolyurethane (FoodGrade)
ทนต่อความร้อนไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมีPVC, BPA

ตารางเปรียบเทียบยางกัดสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Baby Dede - Wingle ยางกัดเด็ก ยางกัดปลอดสารพิษ มาตรฐาน CE
 • Platube - Teether
 • Todds & Kids Toys - ของเล่นเสริมพัฒนาการบอลนิ่ม ยางกัด
 • Chicco - Cooling Teether
 • Sozzy - Baby Teether

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Baby Dede Wingle ยางกัดเด็ก ยางกัดปลอดสารพิษ มาตรฐาน CE 1

Baby Dede

2
Platube Teether 1

Platube

3
Todds & Kids Toys ของเล่นเสริมพัฒนาการบอลนิ่ม ยางกัด 1

Todds & Kids Toys

4
Chicco Cooling Teether 1

Chicco

5
Sozzy Baby Teether 1

Sozzy

6
Mombella Elephat Teether 1

Mombella

7
Sophie La Girafe Teether 1

Sophie

8
Papa Baby Gum Soother 1

Papa Baby

9
Ange Teether 1

Ange

10
No Brand Baby Banana Toothbrush 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Wingle ยางกัดเด็ก ยางกัดปลอดสารพิษ มาตรฐาน CE

Teether

ของเล่นเสริมพัฒนาการบอลนิ่ม ยางกัด

Cooling Teether

Baby Teether

Elephat Teether

La Girafe Teether

Gum Soother

Teether

Baby Banana Toothbrush

คุณสมบัติ

ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ยางยืดหยุ่นมีเสียงกรุ๊งกริ๊งดึงดูดความสนใจ

โดดเด่นด้วยดีไซน์ จับถนัดมือและสีสันสดใสสวยงาม

ยางกัดแบบลูกบอล มีเสียงกรุ๊งกริ๊งเพิ่มความน่าสนใจ

ยางกัดแบบน้ำ เย็นสบายเหงือก ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม

น่ารักน่ากัดด้วยรูปลักษณ์แบบตุ๊กตามีเสียงกร๊อบแกร๊บขณะจับ

ดีไซน์พิเศษมีส่วนแปรงช่วยทำความสะอาดเหงือก

ผลิตจากธรรมชาติ 100% มีกลิ่นหอมวนิลาและมีเสียง

ยางกัดน้ำยิ่งชุ่มฉ่ำเมื่อแช่ตู้เย็น ช่วยให้หนู ๆ กัดเพลินมากขึ้น

มีคุณสมบัติเป็น Anti-bacteria และทนต่อความร้อนได้สูง

ใช้เป็นแปรงเหงือกไปในตัวและโดนน้ำยาล้างจานได้

ราคาเริ่มต้น109 บาท91 บาท132 บาท275 บาท99 บาท259 บาท920 บาท79 บาท450 บาท99 บาท
วัสดุPolyurethane (FoodGrade)ซิลิโคนที่ใช้ทางการแพทย์ไม่ระบุไม่ระบุกำมะหยี่ขนสั้นซิลิโคนฟู้ดส์ยางธรรมชาติและสีผสมอาหารยางสังเคราะห์ชนิดไม่เป็นอันตรายSantopreneซิลิโคน
ทนต่อความร้อนไม่ระบุ230 องศาเซลเซียสไม่ระบุ220 องศาเซลเซียส135 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสมไม่ระบุไม่ระบุ6 เดือนขึ้นไป4 เดือนขึ้นไปไม่ระบุ3 เดือนขึ้นไป0-2 ปีไม่ระบุ5 เดือนขึ้นไป3-24 เดือน
ปราศจากสารเคมีPVC, BPA PVC, BPABPABPAไม่ระบุBPA, 6P, สารตะกั่วBPA, PhthalateBPAไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยางกัดสำหรับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจมีคำถามหรือข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับยางกัดสำหรับเด็ก วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือกุมารแพทย์ที่จะมาคลายทุกข้อสงสัยให้ผู้ปกครองทุกคนได้สบายใจค่ะ

ยางกัดสำหรับเด็กจำเป็นหรือไม่ ?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ถึงแม้ว่ายางกัดจะช่วยเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ ได้ แต่ยางกัดสำหรับเด็กอาจไม่จำเป็นต้องใช้ในบางราย โดยเฉพาะทารกที่ไม่มีอาการปวดเหงือกหรือหมั่นเขี้ยวเมื่อฟันขึ้น หรือในบางกรณีอาจใช้จุกนมให้กัด ดูดเต้านมของคุณแม่ หรือประคบเพื่อลดอาการปวดทดแทนกันได้ครับ

บทส่งท้าย

จากที่เราได้อธิบายวิธีการเลือกซื้อพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ “ยางกัดสำหรับเด็ก” ก็เป็นอีกไอเทมเสริมทักษะที่ช่วยให้ลูก ๆ ของคุณรู้จักการกัดและการเคี้ยว เป็นพื้นฐานสำคัญในการฝึกทานอาหารเหลวอย่าง กล้วยบด ได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลือกซื้ออย่างพิถีพิถัน ใส่ใจดูตั้งแต่วัสดุที่ผลิตว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ตามด้วยรูปทรงที่จับถนัดมือ สามารถถือได้เอง มีสีสันและเสียงน่าดึงดูด และสำหรับใครที่อยากประหยัดงบซื้อของเล่น แนะนำให้ซื้อแบบที่สามารถใช้เป็นของเล่นเมื่อโตขึ้นได้

“การรักษาความสะอาด” ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ หมั่นทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้เสร็จ และเก็บใส่กล่องทุกครั้ง นอกจากนี้อย่าลืมนำออกมาฆ่าเชื้อเป็นประจำด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูก ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  114,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘กระเป๋าเป้’ คือ หนึ่งในอุปกรณ์คู่ใจของเด็ก ๆ ในการไปโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นเด็กในช่วงวัยไหน และสำหรับเด็กวัยอนุบาลกระเป๋าเป้นี่แหละคือ หนึ่งในไอเท็มสำคัญของพวกเค้า เพราะนอกจากจะเอาไว้ใส่ของต่าง ๆ เพื่อไปโรงเรียนแล้ว การได้กระเป๋าเป้ที่สวยหรือเป็นที่โปรดปรานของลูก ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้เค้าอยากไปโรงเรียนมากขึ้นอีกด้วย และเนื่องจากกระเป๋าเป้เป็นสิ่งที่เด็กจำเป็นต้องใช้ในทุก ๆ วัน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรพิถีพิถันในการเลือกเพื่อที่เขาจะได้ใส่สะพายไปโรงเรียนทุกวันแบบมีความสุขในปัจจุบันมีกระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาลขายอยู่หลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกมากมาย แต่การซื้อกระเป๋าเป้ให้ลูกสักใบนั้น เราไม่สามารถคำนึงถึงแค่เรื่องความสวยงามน่ารักของกระเป๋าได้ แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญที่ต้องพิจารณาอีก เช่น เรื่องขนาด เรื่องความสะดวกในการใช้งานของเด็ก ๆ เป็นต้น บทความในวันนี้ทีมงานเราจึงไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าเป้สำหรับลูก ๆ ในช่วงวัยอนุบาลมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันเพื่อดูว่ามีเรื่องใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุุบาลที่น่าสนใจจากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  2,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ให้เด็กหัดเดิน มีทั้งแบบไม้และพลาสติก
  10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ให้เด็กหัดเดิน มีทั้งแบบไม้และพลาสติก
  เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้น ซึ่งก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเองนั่นเอง จะสังเกตได้จากการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้น หรือการที่เด็กพยายามจะหาที่เกาะเพื่อยืน ซึ่งในช่วงแรกนั้น กล้ามเนื้อขาของพวกเค้าอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันหลายครั้งเลยทีเดียว แต่สมัยนี้เค้ามีอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยสำหรับเด็ก ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายกันเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ รถผลักเดินนั่นเองรถผลักเดินจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง ซึ่งผู้ปกครองหลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า รถผลักเดินที่วางขายกันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อยจริงไหมคะ? แล้วแบบไหนล่ะ ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยและดีสำหรับเด็กจริง? มาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับลูกน้อยมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับ รถผลักเดินที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อทั้ง Vtech, Chicco, Fisher Price และหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน ทั้งลายอันปังแทนหรือลายการ์ตูนต่าง ๆ รับรองว่าบทความนี้ถูกใจคุณผู้ปกครองกันแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์เหมาะทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
  10 อันดับ กระเป๋าเป้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์เหมาะทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย
  ในปัจจุบันมีกระเป๋าเป้สำหรับเด็กหลากหลายยี่ห้อ มีสไตล์ให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งก็คงจะสร้างความลำบากใจในการเลือกซื้อให้แก่คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาไม่ใช่น้อย อีกทั้งในการเลือกซื้อกระเป๋าเป้เด็ก นอกจากการออกแบบและสีที่เด็กชอบแล้ว เราจะต้องดูคุณสมบัติของตัวกระเป๋าเป้ตั้งแต่สายสะพายกระเป๋า วัสดุที่ทำ ขนาดและน้ำหนัก จนไปถึงที่ปิดล็อกกระเป๋าอีกด้วย เห็นไหมล่ะคะว่า มีรายละเอียดที่ยิบย่อยในการเลือกซื้อกระเป๋าเด็กมากมายจริง ๆในบทความวันนี้ ทางทีมงานจะพาคุณผู้อ่านทุกคนไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจต่อการเลือกซื้อกระเป๋าเป้เด็ก พร้อมทั้งแนะนำกระเป๋าเป้เด็กที่ทางทีมงานคัดสรรมาอย่างดีจากคุณสมบัติและการออกแบบกระเป๋าที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นลาย Disney Frozen เจ้าหญิงเอลซ่าและเจ้าหญิงแอนนา สำหรับเด็กผู้หญิง หรือกระเป๋าลาย SPIDERMAN สำหรับเด็กผู้ชาย ก็มีให้เลือกเช่นกัน และยังมีกระเป๋าแบรนด์ที่มีคุณภาพ เช่น NIKE, CATH KIDSTON ซึ่งอาจจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาเป้สะพายหลังแก่เด็ก ๆ ได้ไอเดียใหม่ ๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าเป้ที่เหมาะสมกับลูกน้อย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  1,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  69,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด
  "รองเท้าผ้าใบเด็ก" เป็นหนึ่งในเครื่องการแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าน้อย ๆ จากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ สวมใส่สบาย ส่งเสริมการเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ปัจจุบัน ร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเล็กหรือเด็กอ่อนวัยหัดเดินออกวางจำหน่ายมากมาย เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย ซึ่งเขาอาจจะอยู่ในวัยที่ยังไม่สามารถอธิบายความรู้สึกได้ว่า เขาใส่รองเท้าแล้วรู้สึกสบายหรือไม่ คับไปหรือเปล่า ดังนั้น คุณต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกว่า เขาอยากจะใส่รองเท้าคู่นั้นหรือไม่ พร้อมทั้งสำรวจบาดแผลจากการสวมใส่ ประกอบกับดูการสึกของพื้นรองเท้าร่วมด้วยและวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 สินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบลายการ์ตูนสุดน่ารัก ไปจนถึงรองเท้าผ้าใบเด็กจากแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่น Adidas, New Balance หรือ Nike เป็นต้น แต่ก่อนจะไปชอปปิงกัน มาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อนั้นจะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ
  10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ
  "แผ่นรองคลาน" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนูน้อยวัยกำลังหัดคลานและหัดเดิน เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันไม่ให้มือ เข่า และเท้าเสียดสีโดยตรงกับพื้น ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการล้มกระแทกได้ นอกจากนี้ แผ่นรองคลานบางแบบยังสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านความคิดและทักษะต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ได้ หากเลือกรูปแบบที่เหมาะสม เช่น แผ่นรองคลานพยัญชนะ ABC, ก-ฮ หรือรูปสัตว์ต่าง ๆ อาจจะช่วยให้เด็กเรียนรู้เรื่องตัวอักษรและคำศัพท์ได้ไวยิ่งขึ้น เหมือนเป็นของเล่นอีกชิ้นหนึ่งของพวกเขา ปัจจุบันแผ่นรองคลานมีทั้งแบบจิ๊กซอว์ที่ต้องนำมาต่อกันและแบบม้วนซึ่งเป็นแผ่นใหญ่ ๆ ทีมงานมายเบสท์คิดว่าคงมีคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนยังมีความสงสัยว่าจะเลือกแผ่นรองคลานหรือเสื่อรองคลานแบบไหนดี ? ในวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกแผ่นรองคลานมาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าแผ่นรองคลานที่ดีควรมีลักษณะแบบใด เราไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  7,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับได้ มีร่มในตัว สำหรับพาเด็กเดินเล่น
  10 อันดับ รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับได้ มีร่มในตัว สำหรับพาเด็กเดินเล่น
  คุณแม่หลายคนคงเริ่มเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยตั้งแต่ก่อนจะออกมาลืมตาดูโลก โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเลือกรถเข็นเด็ก (Baby Stroller) เป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งมีรถเข็นหลายยี่ห้อที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะรู้จักกันดี เช่น Aprica, iCandy, Combi, Graco, Joie เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รถเข็นเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่ารถเข็นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ยิ่งกับเด็กวัยแรกเกิดที่เราอาจจะกังวลหรือไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่เหมาะกับสรีระเขาซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายคนเลยใช่ไหมคะ ?ยิ่งไปกว่านั้นคุณแม่แต่ละคนต่างก็มีกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน บางคนอาจต้องการรถเข็นเด็กน้ำหนักเบาเพราะต้องเข็นหรือไปไหนมาไหนเอง บางคนอาจต้องการรถเข็นเด็กพับได้เผื่อเวลาที่ต้องขึ้นเครื่องบิน ดังนั้น ในครั้งนี้เราขอแนะนำ 10 อันดับ รถเข็นเด็กที่เป็นที่นิยม และอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เพื่อช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  18,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช้อนซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนิ่ม ปลอดภัย ได้มาตรฐาน สำหรับป้อนอาหารเด็ก
  10 อันดับ ช้อนซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนิ่ม ปลอดภัย ได้มาตรฐาน สำหรับป้อนอาหารเด็ก
  สำหรับช้อนซิลิโคนนั้นอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่คนทั่วไปไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่นัก เพราะในการรับประทานอาหาร คุณสามารถใช้ช้อนที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมาใช้งานได้ แต่หากในครอบครัวของคุณมีเด็กเล็กอยู่ด้วย ช้อนซิลิโคนจะกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากทีเดียวเลยครับ เพราะเป็นช้อนที่ใช้สำหรับการป้อนอาหารเด็กเล็ก มีความนิ่มและไม่มีการใช้สารที่เป็นอันตรายในการผลิต อีกทั้งเด็กเล็กบางคนยังมีอุปนิสัยที่ชอบกัดช้อน การใช้ช้อนซิลิโคนจึงเป็นการช่วยป้องกันอันตรายให้เด็กเล็กไปในตัวด้วยนอกจากช้อนซิลิโคนจะนิยมใช้ในการป้อนอาหารเด็กเล็กแล้ว สำหรับคนที่มีบาดแผลในช่องปากหรือมีปัญหาในเรื่องของการชอบกัดช้อน การใช้ช้อนซิลิโคนก็เป็นการช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกช้อนซิลิโคน พร้อม 10 อันดับ ช้อนซิลิโคน ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน หากใครที่กำลังมองหาช้อนประเภทนี้มาใช้งาน ก็สามารถมาเลือกดูได้ที่นี่เลยครับ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  61 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนข้างเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ลายน่ารัก มาพร้อมปลอก ถอดซักได้
  10 อันดับ หมอนข้างเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ลายน่ารัก มาพร้อมปลอก ถอดซักได้
  การจัดท่านอนที่เหมาะสมด้วยหมอนข้างเด็กเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลูกน้อยหลับสนิท ช่วยลดปัญหาการผวากลางดึกได้อย่างดี นั่นเพราะการมีหมอนข้างวางไว้ใกล้ตัวจะให้ความรู้สึกอบอุ่นคล้ายกับถูกโอบกอด ช่วยป้องกันการนอนกลิ้ง อีกทั้งการใช้หมอนข้างหนุนหัวเข่าให้มีตำแหน่งเสมอหรือสูงกว่าสะโพกในยามนอนนั้น จะช่วยลดอาการเกร็งกล้ามเนื้อและเป็นการจัดระเบียบร่างกายทางอ้อม จึงทำให้ลูก ๆ ที่นอนตะแคงกอดหมอนข้างหลับสบายกว่านอนตะแคงปกติหากคุณกำลังมองหาหมอนข้างเด็กสำหรับเจ้าตัวเล็กสักใบ แต่ยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกหมอนข้างรูปทรงและผลิตจากวัสถุใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ลองมาดู 10 อันดับ หมอนข้างเด็ก ยี่ห้อมาตรฐานที่เรานำมาฝากต่อไปนี้สิคะ ซึ่งมีทั้งหมอนยางพารา หมอนใยไมโครเจลและใยโพลีเอสเตอร์ ลวดลายน่ารักน่ากอดทุกใบ พร้อมทั้งยังมีวิธีการเลือกหมอนข้างเด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัยของเจ้าตัวเล็กอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  88 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  147,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  122,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  116,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  83,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  114,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักสมวัย สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบายไม่อึดอัด
  "รองเท้าผ้าใบเด็ก" เป็นหนึ่งในเครื่องการแต่งกายที่ช่วยปกป้องเท้าน้อย ๆ จากอันตรายและสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้ความรู้สึกกระชับ สวมใส่สบาย ส่งเสริมการเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ปัจจุบัน ร้านค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ยังออกแบบรองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กเล็กหรือเด็กอ่อนวัยหัดเดินออกวางจำหน่ายมากมาย เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ เดินได้อย่างมั่นคงและรู้สึกสบายอีกด้วย ซึ่งเขาอาจจะอยู่ในวัยที่ยังไม่สามารถอธิบายความรู้สึกได้ว่า เขาใส่รองเท้าแล้วรู้สึกสบายหรือไม่ คับไปหรือเปล่า ดังนั้น คุณต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกว่า เขาอยากจะใส่รองเท้าคู่นั้นหรือไม่ พร้อมทั้งสำรวจบาดแผลจากการสวมใส่ ประกอบกับดูการสึกของพื้นรองเท้าร่วมด้วยและวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบเด็กอย่างถูกวิธีให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 สินค้าคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบลายการ์ตูนสุดน่ารัก ไปจนถึงรองเท้าผ้าใบเด็กจากแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่น Adidas, New Balance หรือ Nike เป็นต้น แต่ก่อนจะไปชอปปิงกัน มาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อนั้นจะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,205 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด