10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะ

นอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

ยางกัดสำหรับเด็กคืออะไร

ยางกัดสำหรับเด็กคืออะไร

ยางกัดถือเป็นของเล่นเสริมทักษะของหนู ๆ ประเภทหนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่มักทำมาจากยาง ค่อนข้างนิ่มแต่ไม่มากเกินไป ดังนั้นจึงทนต่อแรงขบกัดและไม่ทำให้เจ็บเหงือก เหมาะกับการใช้ฝึกกัดและเคี้ยวของเด็ก ๆ อายุ 3-6 เดือน เพราะเป็นช่วงที่ฟันน้ำนมเริ่มขึ้น อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าเด็กทุกคนจะต้องใช้นะคะ จำเป็นแค่สำหรับเด็กที่มีอาการคันฟันคันเหงือกเท่านั้น

วิธีการเลือกซื้อยางกัดสำหรับเด็ก

เมื่อรู้แล้วว่ายางกัดคืออะไร ต่อไปเรามาเข้าสู่เนื้อหาส่วนแรกกันดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนจะอธิบายวิธีการเลือกออกเป็นข้อ ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านและการทำความเข้าใจ แอบกระซิบว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดสักหัวข้อเลยนะคะ เพราะแต่ละส่วนสำคัญกับลูกน้อยมากจริง ๆ

เลือกวัสดุให้ปลอดภัยกับลูกน้อย

เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เด็ก ๆ ต้องกัด จึงสัมผัสกับร่างกายโดยตรง ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรเช็คว่าวัสดุที่ทำมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน

TPE และยางจากธรรมชาติ : ยืดหยุ่นและมีความปลอดภัยสูง

TPE และยางจากธรรมชาติ : ยืดหยุ่นและมีความปลอดภัยสูง

ส่วนใหญ่แล้วยางกัดจะทำมาจาก TPE (Thermoplastic elastomer) บางครั้งเรียกว่า TPR หรือยางธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นและนิ่มพอเหมาะสำหรับเด็ก ๆ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย แต่ข้อเสียคือมักมีฝุุ่นเกาะ หลังใช้เสร็จจึงควรทำความสะอาดด้วยน้ำทุกครั้งและเก็บใส่กล่องเพื่อป้องกันฝุ่น

นอกจากยางธรรมชาติแล้ว ยางกัดที่ทำมาจากพลาสติก เช่น Polypropylene (PP) ก็มีให้เห็นกันอยู่ไม่น้อยค่ะ ซึ่ง Polypropylene นี้จะปลอดภัยต่อหนู ๆ จึงเป็นที่นิยมในการทำของเล่นเด็ก แต่ใช่ว่าพลาสติกทุกชนิดจะมีคุณสมบัติเหมือนกันนะคะ ต้องระวังชนิด Polyvinyl chloride (PVC) ด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Phthalate ester ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพและร่างกายเมื่อกลืนกินเข้าไป

ทำมาจากไม้และข้าว ได้รับความนิยมสูง

ทำมาจากไม้และข้าว ได้รับความนิยมสูง

นอกจากยางและพลาสติกที่กล่าวมาแล้วอีกวัสดุที่ถูกใช้ทำยางกัดคือ “ไม้และข้าว” นั่นเองค่ะ โดยมีสีสัน ลักษณะภายนอกที่ดูปลอดภัยและอ่อนโยนกับสุขภาพปาก เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพหรือนิยมใช้ของใช้ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมากเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ต้องพึงระวังในการเลือกสักนิด เพราะยางกัดบางชิ้นที่ทำจากไม้นั้นไม่ได้ถูกเหลาให้เรียบสนิท ซึ่งอาจทิ่มแทงหรือบาดปากของเจ้าตัวเล็กของคุณได้ ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่มีความปลอดภัยสูง ก่อนการซื้อจึงควรเช็คประเทศที่ผลิตดี ๆ หรือมองหายี่ห้อที่มีตรารับรองต่าง ๆ ด้วยนะคะ

นอกจากนี้ข้อเสียสำหรับประเภทนี้คือเป็นรอยขีดขูดง่ายเมื่อถูกฟันที่เริ่มแข็งแรงแล้วกัด และไม่สามารถนำไปต้มในน้ำเดือดหรือล้างด้วยน้ำยาล้างจานเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาวิธีเก็บรักษาให้ดีเสียก่อนจะซื้อด้วยนะจ๊ะ

คำนึงถึงวิธีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค

คำนึงถึงวิธีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค

คุณพ่อคุณแม่ควรจะเช็คด้วยว่ายางกัดนั้น ๆ มีวิธีการทำความสะอาดอย่างไร มีความยากง่ายแค่ไหน ซึ่งเราแนะนำว่าให้เลือกสินค้าที่ “ฆ่าเชื้อโรคได้” เช่น สามารถเข้าไมโครเวฟ, ถูกน้ำยาล้างหรือผ่านการต้มได้ เพื่อช่วยรักษาความสะอาดอยู่เสมอ

สำหรับใครที่เน้นความง่ายสะดวกในการทำความสะอาด อย่าลืมดูว่าสินค้านั้น ๆ สามารถใช้น้ำยาล้างจานหรือเข้าเครื่องล้างจานได้ด้วยไหมนะคะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากไม้ที่ต้องดูแลรักษาอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ

เลือกจากลักษณะที่ดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากเล่น

เลือกจากลักษณะที่ดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากเล่น

แม้ว่าน้อง ๆ หนู ๆ จะยังพูดไม่ได้ เลยบอกคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ว่าชอบยางกัดแบบไหน แต่เราสามารถเดาใจพวกเขาได้ค่ะ โดยควรเลือกจาก 3 คุณสมบัตินี้ ได้แก่ “สีสันสดใส”, “มีเสียง” และ “มีผิวขรุขระ” เพื่อช่วยกระตุ้นให้เด็ก ๆ อยากเล่น แถมยังช่วยพัฒนาระบบประสาทสัมผัสต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้อย่าลืมอ่านจากรีวิวด้วยนะคะว่ายางกัดนั้น ๆ กัดง่ายมากน้อยแค่ไหน อย่าซื้อแบบที่แข็งจนเกินไป เพราะจะทำให้เด็ก ๆ เหนื่อยเวลากัด มากกว่านั้นยังควรซื้อแบบที่มีขนาดพอเหมาะ ให้เด็ก ๆ สามารถถือได้ด้วยตัวเอง

เลือกซื้อยางกัดที่สามารถใช้เป็นของเล่นได้เมื่อเขาโตขึ้น

เลือกซื้อรุ่นที่สามารถใช้เป็นของเล่นได้เมื่อเขาโตขึ้น

ด้วยความที่เด็ก ๆ โตไว เผลอแปบเดียวพัฒนาการก็ก้าวกระโดดแล้ว พอถึงช่วงหนึ่งก็จะเลิกคันเหงือก ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดงบซื้อของเล่นของพ่อแม่จึงควรซื้อยางกัดที่มีดีไซน์ที่เหมาะแก่การใช้เป็นของเล่น เช่น สามารถใช้นิ้วแกว่งหรือขยับมือให้ยางเคลื่อนไหวได้ หรือสามารถนำไปแขวนตกแต่งรถเข็นสร้างความตื่นเต้นให้กับเขา โดยแบบที่จะเรียกความสนใจจากเขาได้มากควรมีสีสันหรือตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ นั่นเองค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้ประโยชน์ยางกัดได้นานขึ้นแล้ว

เพื่อความสะดวกสบายเลือกแบบสร้อยหรือกำไลข้อมือ

เพื่อความสะดวกสบายเลือกแบบสร้อยหรือกำไลข้อมือ

ล่าสุดผู้ผลิตหลายรายได้พัฒนาออกแบบยางกัดให้สามารถคล้องเป็นสร้อยคอหรือใส่เป็นกำไลข้อมือได้ โดยใส่ได้ทั้งเจ้าตัวน้อยและคุณแม่เอง เพื่อช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะขณะที่คุณแม่กำลังอุ้มหรือปล่อยให้นอนอยู่ก็ตาม เท่านี้คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่ายางกัดจะหล่นหรือหายขณะที่กำลังทำกิจกรรมใด ๆ อยู่ อย่างไรก็ตามไม่ควรซื้อแบบที่มีขนาดเล็กหรือแพ็กเกจไม่แน่นหนาพอนะคะ เพราะเด็ก ๆ อาจเผลอกินเข้าไปได้

10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อรู้แล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับคุณหนู ๆ ที่บ้าน คราวนี้ก็ถึงเวลาที่หลายคนรอคอย นั่นคือ “Shopping Time” นั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Chicco Cooling Teether

10. Chicco Cooling Teether Cherry

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 275 บาท

ยางกัดแบบน้ำ เย็นสบายเหงือก ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม

ยางกัดแบบน้ำ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีและปราศจากสารเคมีอันตราย ให้สัมผัสอ่อนนุ่มพอเหมาะ เย็นสบายเหงือก พร้อมมีรูปทรงที่จับถนัดมือ ทำให้เด็กสามารถถือเองได้ มาในลวดลายน่ารักกับสีสันสดใสสวยงามดึงดูดหนู ๆ ได้อยู่หมัด ผู้ปกครองหลายคนที่ซื้อไปต่างคอนเฟิร์มว่าผลิตภัณฑ์ดีจริง ๆ แม้ว่าราคาจะสูงไปสักนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและความน่าเชื่อถือของแบรนด์อิตาเลียนอย่าง Chicco แล้วถือว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนค่ะ

วัสดุ ไม่ระบุ
ทนความร้อน ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 4 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมี BPA

9. Ange Teether

9. Ange Teether

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 400 บาท

มีคุณสมบัติเป็น Anti-bacteria และทนต่อความร้อนได้สูง

ยางกัดจาก Ange ชิ้นนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบตุ๊กตาที่มีสันสดใสสวยงาม ทำให้หนู ๆ ติดอกติดใจอยากกัด และมีห่วงสำหรับสอดนิ้วหรือแขวนผึ่งเวลาทำความสะอาด ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสารพิษ และไม่ผ่านการทาสีใด ๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าสีจะหลุดลอก แถมยังไม่มีวันขึ้นราและมีคุณสมบัติเป็น Anti-bacteria หลายคนที่ซื้อไปบอกว่าลูก ๆ ชอบมากเลยทีเดียวค่ะ

วัสดุ Santoprene
ทนต่อความร้อน 135 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสม 5 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมี ไม่ระบุ

8. Papa Baby Gum Soother

8. Papa Baby Gum Soother

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

ยางกัดน้ำยิ่งชุ่มฉ่ำเมื่อแช่ตู้เย็น ช่วยให้หนู ๆ กัดเพลินมากขึ้น

ความน่าสนใจของยางกัดชิ้นนี้อยู่ที่วัสดุยืดหยุ่น ภายในมีน้ำสะอาดไม่มีสีผสมจึงช่วยเพิ่มสัมผัสเวลากัด ยิ่งเมื่อนำไปแช่ตู้เย็นด้วยแล้วยิ่งเพิ่มความชุ่มฉ่ำ เด็ก ๆ เคี้ยวแล้วเพลินเหงือก โดยสามารถทำความสะอาดง่าย ๆ ได้ด้วยน้ำสบู่เจือจางด้วยน้ำอุ่น อย่างไรก็ตามคุณพ่อคุณแม่บางคนยังบ่นว่ายางแข็งไปนิดนึง ดังนั้นจึงเหมาะกับหนู ๆ ที่ฟันเริ่มขึ้นบ้างแล้วนะคะ

วัสดุ ยางสังเคราะห์ชนิดไม่เป็นอันตราย
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม ไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมี BPA

7. Sophie La Girafe Teether

7. Sophie La Girafe Teether

ดูรายละเอียดได้ที่ Shopee

ราคา 920 บาท

ผลิตจากธรรมชาติ 100% มีกลิ่นหอมวนิลาและมีเสียง

เห็นราคาแล้วหลายคนอาจจะตกใจว่าทำไมแพงขนาดนี้ แต่ถ้าได้อ่านคุณสมบัติของเขาแล้วจะอยากซื้อทันทีเลยค่ะ เพราะตัวยางกัดผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% จึงมีความนิ่มและน้ำหนักเบา หนู ๆ สามารถถือกัดได้อย่างเพลิดเพลินโดยที่ไม่หนักเกินไป พร้อมมีกลิ่นของวนิลาและเสียงดังเวลาบีบ ถือเป็นสินค้าฮอตฮิตในหมู่ดาราฮอลลีวูดเลยเชียวนะคะ

เกร็ดน่ารู้ : เพ้นท์ด้วยสีผสมอาหาร เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจหลุดลอกบ้าง แต่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

วัสดุ ยางธรรมชาติและสีผสมอาหาร
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 0-2 ปี
ปราศจากสารเคมี BPA, Phthalate

6. Mombella Elephat Teether

6. Mombella Elephat Teether

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 256.41 บาท

ดีไซน์พิเศษมีส่วนแปรงช่วยทำความสะอาดเหงือก

ชิ้นนี้น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีความนิ่มพอเหมาะแล้ว ยังดีไซน์ให้ส่วนหัวมีลักษณะคล้ายแปรงช่วยทำความสะอาดเหงือกของเด็ก ๆ พร้อมมีช่องให้จับถือถนัดมือและออกแบบเป็นรูปช้างน่าดึงดูด โดยผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัยไร้รอยต่อ เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ที่สำคัญเพิ่มความมั่นใจให้คุณพ่อคุณแม่อีกระดับด้วยคุณสมบัติต้มและนิ่งได้

วัสดุ ซิลิโคนฟู้ดส์
ทนต่อความร้อน 220 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมี BPA, 6P, สารตะกั่ว

5. Sozzy Baby Teether

5. Sozzy Baby Teether

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

น่ารักน่ากัดด้วยรูปลักษณ์แบบตุ๊กตามีเสียงกร๊อบแกร๊บขณะจับ

ยางกัดชิ้นนี้มาในรูปลักษณ์ตุ๊กตาที่มีสีสันสดใส ดีไซน์เหมาะกับเด็ก มีเสียงกร๊อบแกร๊บเบา ๆ จากเนื้อผ้าที่เสียดสีกัน ช่วยเสริมสร้างการทำงานของประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเด็ก แม้เด็กจะเลิกคันฟันแล้วก็ยังสามารถใช้เป็นตุ๊กตาสำหรับเล่นได้ เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานได้นาน นอกจากนี้ยังสามารถซักทำความสะอาดได้อย่างหายห่วงแต่แนะนำให้ซักมือนะคะ

วัสดุ กำมะหยี่ขนสั้น
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม ไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมี ไม่ระบุ

4. Baby Banana Toothbrush

4. Baby Banana Toothbrush

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ใช้เป็นแปรงเหงือกไปในตัวและโดนน้ำยาล้างจานได้

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูง เพราะนอกจากจะใช้เป็นยางกัดได้แล้ว ยังมีส่วนหัวที่เป็นแปรงช่วยขจัดคราบอาหารออกจากเหงือกและฟันของเด็ก ๆ ได้อีกด้วย โดยผลิตมาจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น ป้องกันการบาดปากและสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำยาล้างจาน คุณพ่อคุณแม่หลายคนต่างชื่นชอบ อย่างไรก็ตามบางคนบ่นว่ามีหลิ่นเหม็นยางบ้าง

วัสดุ ซิลิโคน
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3-24 เดือน
ปราศจากสารเคมี ไม่ระบุ

3. Todds & Kids Toys

3. Todds & Kids Toys

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 132 บาท

ยางกัดแบบลูกบอล มีเสียงกรุ๊งกริ๊งเพิ่มความน่าสนใจ

ยางกัดในรูปทรงลูกบอลนิ่ม ด้านในมีลูกบอลอีก 1 ลูกที่สามารถแยกออกจากกันได้ เรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 2 เมื่อเขย่าแล้วเกิดเสียงช่วยดึงดูดความสนใจและช่วยพัฒนาประสาทสัมผัสต่าง ๆ ของเด็ก ๆ ให้ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์มีขนาดจับถนัดมือและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย พ่อแม่หลายคนต่างบอกว่าสินค้ามีคุณภาพ ลูก ๆ ชื่นชอบ นอนเล่นได้แทบทั้งวันเลยค่ะ

วัสดุ ไม่ระบุ
ทนต่อความร้อน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเคมี BPA

2. Platube Teether

2. Platube Teether

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 91 บาท

โดดเด่นด้วยดีไซน์ จับถนัดมือและสีสันสดใสสวยงาม

ตามมาด้วยยางกัดชิ้นนี้ที่มีดีไซน์และสีสันสะดุดตา เลียนแบบผลไม้ต่าง ๆ ช่วยเสริมทักษะให้ลูก ๆ ขณะเดียวกันก็มีความยืดหยุ่นและนิ่มพอเหมาะ เวลากัดจึงไม่บาดปาก มาในขนาดเหมาะมือหนู ๆ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่ายและค่อนข้างคงทน ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ เลยค่ะ

วัสดุ ซิลิโคนที่ใช้ทางการแพทย์
ทนต่อความร้อน 230 องศาเซลเซียส
ช่วงอายุที่เหมาะสม ไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมี  PVC, BPA

1. Baby Dede Wingle

1. Baby Dede Wingle 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 109 บาท

ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ยางยืดหยุ่นมีเสียงกรุ๊งกริ๊งดึงดูดความสนใจ

อันดันที่ 1 ของเรา ได้รับคะแนนในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ยอดฮิตกว่าร้อย ๆ คะแนนเชียวค่ะ อัดแน่นด้วยคุณภาพมากมาย ทั้งทำมาจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรงทนทาน ตัดเย็บแบบไม่มีรอยตะเข็บและไม่มีส่วนแหลมคม กัดแล้วจึงไม่บาดเจ็บ แถมดีไซน์ให้มีขนาดเหมาะมือและสามารถหยิบจับได้ทั้ง 2 ข้าง จึงช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ พร้อมกันนั้นก็ดึงดูดความสนใจของหนู ๆ ด้วยเสียงกรุ๊งกริ๊งและสีสันสดใส

วัสดุ Polyurethane (FoodGrade)
ทนต่อความร้อน ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม ไม่ระบุ
ปราศจากสารเคมี PVC, BPA

บทส่งท้าย

“ยางกัดสำหรับเด็ก” ไอเทมเสริมทักษะที่ช่วยให้ลูก ๆ ของคุณรู้จักการกัดและการเคี้ยว เป็นพื้นฐานสำคัญในการฝึกทานอาหารเหลวอย่างกล้วยบด ดังนั้นจึงควรเลือกซื้ออย่างพิถีพิถัน ใส่ใจดูตั้งแต่วัสดุที่ผลิตว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ตามด้วยรูปทรงที่จับถนัดมือ สามารถถือได้เอง มีสีสันและเสียงน่าดึงดูด และสำหรับใครที่อยากประหยัดงบซื้อของเล่น แนะนำให้ซื้อแบบที่สามารถใช้เป็นของเล่นเมื่อโตขึ้นได้

“การรักษาความสะอาด” ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ หมั่นทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้เสร็จ และเก็บใส่กล่องทุกครั้ง นอกจากนี้อย่าลืมนำออกมาฆ่าเชื้อเป็นประจำด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูก ๆ

Popular Posts