• รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน 1
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน 2
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน 3
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน 4
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน 5

รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน

สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 16,019 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองพื้นมีกี่ประเภท ?

รองพื้นมีกี่ประเภท ?

รองพื้นเป็นเมคอัพที่จำเป็นสำหรับการแต่งหน้า ประเภทของรองพื้นมีทั้งหมด 5 ประเภท ซึ่งในแต่ละประเภทจะให้ฟินิชลุคที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพผิวเช่นกัน ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้


1. "รองพื้นแบบน้ำ" (Liquid Foundation) เป็นรองพื้นให้งานผิวที่ธรรมชาติ มีเนื้อเหลว บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดน้อย-ปานกลาง จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง หรือคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวสักเท่าไหร่ 

2. "รองพื้นแบบครีม" (Cream Foundation) รองพื้นประเภทนี้มีเนื้อสัมผัสที่หนืดเล็กน้อย ทำให้เกลี่ยยากกว่ารองพื้นแบบน้ำ ปกปิดน้อย-ปานกลาง เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวเล็กน้อยและคนผิวแห้ง เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันสูง จึงให้ผิวโกลว์สวยและผิวไม่แมตต์เกินไป

3. "รองพื้นแบบมูส" (Mousse Foundation) เป็นรองพื้นที่มีเนื้อนุ่ม เมื่อทาลงผิวจะให้ความเนียบเนียนเหมือนแป้ง แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว ให้การปกปิดในระดับปานกลาง เนื้อไม่ตกร่อง แม้มีการเคลื่อนไหวที่ใบหน้าตลอด จึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว

4. "รองพื้นแบบแป้ง" (Powder Foundation) รองพื้นประเภทนี้จะเหมาะกับลุคใส ๆ ตัวรองพื้นจะผสมระหว่างแป้งกับรองพื้น จึงให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดบางเบา-ปานกลาง ให้ผิวแมตต์ ใช้ง่ายและพกพาสะดวก

5. "รองพื้นแบบแท่ง" (Stick Foundation) รองพื้นแบบแท่งจะให้การปกปิดที่สูงมากกว่ารองพื้นประเภทอื่น แม้จะมีเนื้อบางเบา แต่ให้การปกปิดทุกอณู จะทาบาง ๆ หรือจะทาทับให้ปกปิดสูงสุดก็ได้ เหมาะกับผิวทุกประเภท โดยเน้นไปทางกลุ่มที่มีปัญหาผิวมากสุด

วิธีการเลือกรองพื้น

ก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองพื้นกันก่อนนะคะ ซึ่งรองพื้นเองก็มีอยู่หลากหลายประเภทตามที่กล่าวไปข้างต้น ดังนั้น เราควรจะศึกษาจุดสำคัญ ในการเลือกรองพื้น เพื่อให้สามารถเลือกประเภทที่เข้ากับตัวเองได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

เลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

สาวไทยหลายคนมักจะเข้าใจสภาพผิวของตนเองผิดว่า เป็นคนผิวมันแล้วเลือกรองพื้นมาผิดประเภท จึงทำให้ได้ฟินิชลุคที่ดูไม่สวยและทำให้หมดความมั่นใจไป ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รองพื้นที่ตรงกับสภาพผิว เราได้รวบรวมรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ มาให้คุณได้ลองพิจารณากันแล้วค่ะ

รองพื้นแบบ Oil Free สำหรับคนหน้ามัน

รองพื้นแบบ Oil Free สำหรับคนหน้ามัน

การเลือกรองพื้นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนผิวมัน เพราะหลังจากลงรองพื้น ผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะเจอกับปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามันย่อง และรองพื้นไม่ค่อยติดทน แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพียงคุณใช้รองพื้นคุมมัน หรือสูตร Oil Free ซึ่งเป็นรองพื้นที่มีเนื้อกึ่งแมตต์ หรือแมตต์ไปเลย ช่วยทำให้หน้าดูเนียนกริบและไม่ทิ้งความมันให้ต้องกังวล จึงเป็นรองพื้นที่สาวผิวมันควรใช้อย่างยิ่งค่ะ


อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันได้มีการพัฒนารองพื้นสำหรับคนหน้ามันออกมาหลายสูตร ทำให้สาวผิวมันต่างพึงพอใจในเนื้อสัมผัสที่บางเบาขึ้น แต่ยังปกปิดเหมือนฟิล์มเคลือบผิวไว้ ทำให้สาวผิวมันสามารถโชว์ผิวสวยได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องพึ่งแอปเลยค่ะ

รองพื้นไม่อุดตันผิว สำหรับคนเป็นสิว หรือแพ้ง่าย

รองพื้นไม่อุดตันผิว สำหรับคนเป็นสิว หรือแพ้ง่าย

รองพื้นสำหรับคนเป็นสิวและแพ้ง่าย แนะนำรองพื้นที่มีส่วนผสมของมิเนอรัล ให้เนื้อสัมผัสบางเบา ปกปิดปานกลาง ที่สำคัญต้องไม่ดูแมตต์จนเกินไป เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดผิวหน้าและลดการอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ เพื่อไม่ให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองทางผิว ควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่มีส่วนผสมจากซิลิโคน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบนด้วยนะคะ


ทั้งนี้ หากคุณมีรอยสิวที่ไม่สามารถปกปิดได้ด้วยรองพื้น แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมของมิเนอรัลทาปกปิดในบริเวณที่ต้องการ แทนการลงรองพื้นหนา ๆ ปกปิดรอยสิวกันนะคะ

รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง

รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้น โดยมีส่วนผสมที่ให้การบำรุง อย่างเช่น น้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาติ ซึ่งช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาว ดูมีน้ำมีนวล และไม่แห้งตึงนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงรองพื้นที่มีเนื้อแมตต์ หรือคุมมัน เพราะจะทำให้ผิวของคุณแลดูแห้งกร้าน เป็นขุย และดูมีอายุมากขึ้น 


อีกทั้งรองพื้นสำหรับผิวแห้งก็มีออกมามากมายหลายเนื้อสัมผัส ทั้งแบบครีม ลิควิด และคุชชั่น ให้คุณได้เลือกกันอย่างเพลิดเพลินเลยค่ะ แต่อย่าลืมว่า ก่อนลงรองพื้นควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างเพียงพอแล้วค่อยลงรองพื้นตาม เพื่อผิวของคุณจะได้สวยมีออร่า และไม่ดูแห้งมากเกินไป

เลือกรองพื้นที่หลุดลอกยาก ไม่ติดแมส และทนตลอดวัน

เลือกรองพื้นที่หลุดลอกยาก ไม่ติดแมส และทนตลอดวัน

เมื่อผิวสวย ๆ ต้องเจอกับคราบเหงื่อ หรือความมัน แถมยังต้องใส่แมสตลอดทั้งวันก็อาจทำให้รองพื้นหลุดลอกได้ และยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็ยิ่งทวีความมันบนใบหน้าเพิ่มเข้าไปอีก แล้วแบบนี้ควรจะเลือกรองพื้นตัวไหนดี ? ไม่ยากเลยค่ะ ปัญหานี้เรามีคำตอบมาให้คุณแล้ว เพียงคุณเลือกรองพื้นคุมมัน หรือสูตร Oil Free เพราะเป็นรองพื้นไม่ติดแมส ช่วยป้องกันการหลุดลอก และทำให้ผิวของคุณสวยตั้งแต่เช้าจรดเย็นกันสิคะ 


นอกจากนี้ ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา อย่างเช่น รองพื้นแบบลิควิดที่ช่วยทำให้ผิวหน้าดูเนียนใสและไม่ก่อให้เป็นคราบ ที่สำคัญไม่ต้องเปลืองเวลาเติมเมคอัพอีกด้วยค่ะ

เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวที่คอ

เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวที่คอ

การเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับผิวเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก คิดว่าหลายคนคงเคยเลือกสีรองพื้นผิดกันมาแล้วอย่างแน่นอน บ้างก็ได้สีรองพื้นที่สว่างกว่าผิว หรือในทางกลับกัน หากเลือกสีที่เข้มกว่าผิวก็ยิ่งทำให้ดูมีอายุขึ้นไปอีก ดังนั้น แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์เพื่อให้พนักงานช่วยเลือกสีรองพื้นให้ โดยให้ลองทาเทียบสีรองพื้นทั้งซ้ายและขวาเปรียบเทียบดูว่า สีไหนที่เข้ากับเราที่สุด


นอกจากนี้ เพื่อให้ได้สีรองพื้นที่เข้ากับสีผิวมากยิ่งขึ้น ควรทารองพื้นที่บริเวณคอแทนการลองที่หลังมือ โดยให้เลือกสีที่เหมาะกับเรามาสัก 1-2 สี แล้วทาที่บริเวณคอ จากนั้นให้เปรียบเทียบสีที่ทาลงไปว่า สีไหนดูกลมกลืนกับผิวและใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด เพราะสีนั้นจะเป็นสีที่เหมาะกับคุณค่ะ

เลือกรองพื้นจากระดับการปกปิด

เลือกรองพื้นจากระดับการปกปิด

Sheer Coverage : เหมาะกับผู้ต้องการงานผิว ให้การปกปิดบางเบา-ปานกลาง เป็นการปกปิดที่เน้นความสบายที่ผิว เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้น แนะนำให้เลือกรองพื้นแบบน้ำหรือรองพื้นแบบแป้งค่ะ เพราะเป็นประเภทของรองพื้นที่มีการปกปิดน้อยที่สุด


Sheer To Medium Coverage : เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเล็กน้อย เป็นการปกปิดที่ยังคงไว้ซึ่งงานผิวอยู่ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย เช่น รอยจางจากสิวที่ใกล้จะหาย หรือรอยแดงต่าง ๆ รองพื้นที่จะมาช่วยในการทำให้ผิวของคุณดูสวยได้ในพริบตาคือ รองพื้นแบบครีมค่ะ


Medium Coverage : เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวปานกลาง เป็นระดับการปกปิดขั้นปานกลาง สำหรับใครที่มีปัญหารอยแดง รอยสิวจาง หรือผิวไม่สม่ำเสมอ รองพื้นที่ครอบคลุมปัญหาผิวนี้ควรใช้รองพื้นแบบครีม หรือแบบมูสค่ะ


Full Coverage : เหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วและเน้นกลบปัญหาผิวขั้นสุด เป็นระดับการปกปิดที่สูงที่สุด สามารถปกปิดรอยต่าง ๆ เช่น ฝ้า กระ หรือรอยดำที่หนักมากเสมือนการใช้คอนเซีลเลอร์ รองพื้นที่ให้ฟินิชงานที่รวดเร็วและปกปิดได้สูงสุดคือ รองพื้นแบบแท่ง

เลือกรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยม

สมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายต่างก็ใช้รองพื้นในการปกปิด เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกันทั้งนั้น แต่อาจจะมีหลายคนที่ยังลังเลอยู่ว่า ควรเลือกซื้อรองพื้นตัวไหนดี? ดังนั้น เราจึงได้นำรองพื้นจากแบรนด์ดัง 3 แบรนด์ มาให้คุณได้ลองพิจารณากันค่ะ

รองพื้น NARS

"NARS" เป็นแบรนด์ที่ถูกก่อตั้งโดยฟรองซัวส์ นาร์ส ช่างภาพมือฉมังผู้คลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานต่าง ๆ จนได้รังสรรค์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ความงาม และได้ดึงเอาเสน่ห์ความงามของผู้หญิงให้ออกมาสวยเฉิดฉายตามแบบของตนเองได้อย่างลงตัว


สำหรับผลิตภัณฑ์รองพื้นจาก Nars ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ รุ่น Nars Sheer Glow Foundation เป็นรองพื้นสำหรับผิวแห้ง แต่คนผิวผสม-ผิวมันก็สามารถใช้ได้ มีให้เลือกถึง 23 เฉดสี มอบเนื้อสัมผัสบางเบาแต่ปกปิด และให้ฟินิชลุคผิวที่สวยโกลว์สมกับชื่อรุ่นเลยล่ะค่ะ หากคุณชอบให้ผิวดูฉ่ำวาว เปล่งประกาย แลดูสุขภาพดีแล้วล่ะก็ แบรนด์นี้คือคำตอบเลยค่ะ

รองพื้น REVLON

"Revlon" แบรนด์ที่ผู้หญิงทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี ได้มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมาอย่างมากมายในราคาที่จับต้องได้ นอกจากจะดังในเรื่องของลิปสติกแล้ว หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ Revlon ที่กลายเป็นตำนานคือ รองพื้น รุ่น ColorStay Makeup ซึ่งถูกยกให้เป็นรองพื้นกันน้ำกันเหงื่อที่ถูกเอามาใช้ในวันรับปริญญามากที่สุด เรียกได้ว่า เป็นรองพื้นคุมมันสำหรับคนหน้ามันเลยทีเดียว


อีกทั้งยังให้ฟินิชลุคที่ทำให้ผิวดูผ่อง เนียนใส ตัวรองพื้นไม่เป็นคราบ ปกปิดรอยสิวและรูขุมขนได้อย่างเนียนกริบ เห็นอย่างนี้ราคาไม่แพงและเหมาะกับวัยนักศึกษา รวมไปถึงวัยทำงานอีกด้วยค่ะ

รองพื้น MAYBELLINE NEW YORK

"Maybelline New York" แบรนด์เครื่องสำอางที่มอบความสวยสั่งได้ในสไตล์สาวนิวยอร์ก โดยแบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ดัง ๆ อยู่หลายตัว ซึ่งรองพื้นเนื้อแมตต์ รุ่น Fit Me Matte + Poreless Foundation ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความติดทน เนื้อบางเบาแต่ปกปิด ไม่หนักหน้า และมีให้เลือก 20 เฉดสี แม้จะเป็นรองพื้นคุมมัน แต่สาวผิวแห้งก็สามารถใช้ได้เช่นกัน 


อีกทั้งรองพื้นจากเมย์เบลลีนยังให้งานผิวที่ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยอำพรางรูขุมขม และยังเป็นรองพื้นไม่อุดตันผิว พร้อมมีกันแดดในตัว จึงทำให้สาวผิวมันและเป็นสิวง่ายตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ

รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักและศึกษาหลักการเลือกซื้อไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ถึงช่วง 10 อันดับ รองพื้นแนะนำ มาดูกันเลยค่ะว่า จะมีตัวไหนตรงใจคุณบ้าง

10
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวผสม - มัน
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิวกลีเซอรีน
ระดับการปกปิดระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่
9
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวแห้ง - ผิวมัน
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิวกรดไฮยาลูรอนิค กลีเซอรีน และสารสกัดว่านหางจระเข้
ระดับการปกปิดระดับบางเบา - ระดับปานกลาง
มีกันแดดหรือไม่
8
เหมาะกับสภาพผิวรองพื้นสำหรับผิวแห้ง-ผสม และสำหรับคนเป็นสิว - แพ้ง่าย
ปริมาณ7.2 g
สารบำรุงผิวไม่ระบุ
ระดับการปกปิดระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่x
7
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวผสม - มัน
ปริมาณ35 ml
สารบำรุงผิวสารสกัดจากข้าวออร์แกนิคญี่ปุ่น
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง
มีกันแดดหรือไม่
6
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวแห้ง - ผิวมัน
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิวสารสกัด Wild Thyme
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง
มีกันแดดหรือไม่
5
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิวลิ้นจี่ แอปเปิลเขียว และถั่งเช่า
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง
มีกันแดดหรือไม่
4
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวผสม - มัน และสำหรับคนเป็นสิว - แพ้ง่าย
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิวไม่ระบุ
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่
3
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับคนผิวผสม - มัน และสำหรับคนเป็นสิว - แพ้ง่าย
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิววิตามินอี และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่
2
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวผสม - มัน
ปริมาณ30 ml
สารบำรุงผิวกลีเซอรีน
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่
1
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวแห้ง-ผิวผสม
ปริมาณ 30 ml
สารบำรุงผิวเปปไทด์และสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่x

ตารางเปรียบเทียบรองพื้น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • NARS - Sheer Glow Foundation
 • MAYBELLINE - Fit Me Matte And Poreless Liquid Foundation
 • REVLON - ColorStay Makeup
 • ESTEE LAUDER - Double Wear Stay-In-Place Makeup
 • BOBBI BROWN - Intensive Skin Serum Foundation

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
NARS Sheer Glow Foundation 1

NARS

2
MAYBELLINE Fit Me Matte And Poreless Liquid Foundation 1

MAYBELLINE

3
REVLON ColorStay Makeup 1

REVLON

4
 ESTEE LAUDER Double Wear Stay-In-Place Makeup 1

ESTEE LAUDER

5
BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Foundation 1

BOBBI BROWN

6
SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Foundation 1

SHISEIDO

7
SHU UEMURA Unlimited Breathable Lasting Foundation 1

SHU UEMURA

8
HOURGLASS Vanish Seamless Finish Foundation Stick 1

HOURGLASS

9
L’OREAL PARIS True Match Liquid Foundation 1

L’OREAL PARIS

10
 SRICHAND Enchanted Cover Perfect Foundation 1

SRICHAND

ชื่อสินค้า

Sheer Glow Foundation

Fit Me Matte And Poreless Liquid Foundation

ColorStay Makeup

Double Wear Stay-In-Place Makeup

Intensive Skin Serum Foundation

Synchro Skin Self-Refreshing Foundation

Unlimited Breathable Lasting Foundation

Vanish Seamless Finish Foundation Stick

True Match Liquid Foundation

Enchanted Cover Perfect Foundation

คุณสมบัติ

มอบผิวฉ่ำโกลว์ ไม่ไหลเยิ้ม เนื้อบางเบา ปกปิดได้เป็นธรรมชาติ

เข้าได้กับทุกสีผิว ไม่อุดตันผิว ให้การคุมมันดี มอบผิวแมตต์สวย

ผิวปราศจากความมัน กันน้ำและเหงื่อ ให้ผิวสวยนานอย่างไร้ที่ติ

ปรับผิวให้สม่ำเสมอ ติดทนนาน ปกปิดรอยสิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

รองพื้นเนื้อเซรั่ม ให้การยืดหยุ่นสูง พร้อมบำรุงและต่อต้านริ้วรอย

มีเทคโนโลยีสุดล้ำ รองพื้นปรับตามสภาพผิวและลดการหลุดลอก

รองพื้นที่ผิวหายใจได้ ปรับให้ผิวดูนุ่มนวลขึ้น ฉ่ำวาวดูสุขภาพดี

เนื้อบางเฉียบเกาะติดผิว ปกปิดได้ทุกรอย ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์

ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ปราศจากน้ำมัน และให้ผิวคงความชุ่มชื้น

รองพื้นแบรนด์ไทย กันน้ำได้ ปกปิดสูง เนื้อละเอียดและไม่ตกร่อง

ราคาเริ่มต้น1,900 บาท349 บาท522 บาท1,549 บาท1,390 บาท1,755 บาท1,950 บาท1,900 บาท309 บาท320 บาท
เหมาะกับผิวรองพื้นสำหรับผิวแห้ง-ผิวผสมรองพื้นสำหรับผิวผสม - มันรองพื้นสำหรับคนผิวผสม - มัน และสำหรับคนเป็นสิว - แพ้ง่ายรองพื้นสำหรับผิวผสม - มัน และสำหรับคนเป็นสิว - แพ้ง่ายรองพื้นสำหรับผิวแห้งรองพื้นสำหรับผิวแห้ง - ผิวมันรองพื้นสำหรับผิวผสม - มันรองพื้นสำหรับผิวแห้ง-ผสม และสำหรับคนเป็นสิว - แพ้ง่ายรองพื้นสำหรับผิวแห้ง - ผิวมันรองพื้นสำหรับผิวผสม - มัน
ปริมาณ 30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml35 ml7.2 g30 ml30 ml
สารบำรุงผิวเปปไทด์และสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติกลีเซอรีนวิตามินอี และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ไม่ระบุลิ้นจี่ แอปเปิลเขียว และถั่งเช่าสารสกัด Wild Thymeสารสกัดจากข้าวออร์แกนิคญี่ปุ่นไม่ระบุกรดไฮยาลูรอนิค กลีเซอรีน และสารสกัดว่านหางจระเข้กลีเซอรีน
ระดับการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูงระดับปานกลาง - ระดับสูงระดับปานกลาง - ระดับสูงระดับปานกลาง - ระดับสูงระดับปานกลางระดับปานกลางระดับปานกลางระดับสูงระดับบางเบา - ระดับปานกลางระดับสูง
มีกันแดดหรือไม่xx
ลิงค์สินค้า

วิธีการลงรองพื้นไม่ให้หลุดลอก

วิธีการลงรองพื้นไม่ให้หลุดลอก

หัวใจสำคัญในการทารองพื้นไม่ให้หลุดลอกนั้น สิ่งสำคัญคือ ควรทารองพื้นบาง ๆ และไม่หนาจนเกินไป ซึ่งจะทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น ส่วนปริมาณการใช้รองพื้นนั้น ควรใช้ในปริมาณเท่ากับขนาดเม็ดไข่มุก หรือถ้าบางคนที่ชอบงานผิวแบบใส ๆ ก็สามารถลดปริมาณให้น้อยกว่านี้ได้


สำหรับการทารองพื้นด้วยมือนั้น ถือเป็นขั้นตอนที่ง่ายที่สุด เพราะสามารถกำหนดปริมาณการใช้ อีกทั้งยังทาได้ง่ายกว่าการใช้อุปกรณ์อื่น ๆ เสียอีก ก่อนอื่นให้เริ่มจากลงรองพื้นที่หลังมือเป็นการวอร์มรองพื้นให้กระจายตัว จากนั้นใช้นิ้วมือปาดรองพื้นขึ้นมาในปริมาณที่พอเหมาะ และแตะที่บริเวณใบหน้าตามจุดต่าง ๆ เช่น แก้ม หน้าผาก จมูก และคาง โดยใช้นิ้วมือค่อย ๆ เกลี่ยรองพื้นให้กลืนเข้าไปกับผิว แต่ห้ามใช้แปรงรองพื้นที่มีขนหนา ๆ หรือฟองน้ำในการทารองพื้นนะคะ เพราะอาจจะทำให้กินเนื้อรองพื้น และดูไม่เรียบเนียนเอาได้


หากมีรอยแดงหรือปัญหาผิวที่ไม่สามารถปกปิดได้ในครั้งแรก สาว ๆ สามารถทารองพื้นทับไปอีกชั้นในบริเวณนั้น แต่ห้ามลงเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ผิวดูหนาและเกิดการหลุดลอกของรองพื้นได้ ดังนั้น ควรทารองพื้นทับอย่างบาง ๆ ก็พอ หรือหากผิวในบริเวณนั้นไม่สามารถปกปิดได้ด้วยรองพื้น ก็สามารถเลือกใช้คอนซีลเลอร์มาช่วยกลบรอยตรงนั้นได้เลยค่ะ

วิธีการล้างเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี

วิธีการล้างเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี

หลังจากแต่งหน้ามาทั้งวัน สิ่งที่ห้ามละเลยคือ การหมั่นล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการอุดตันของสิวและลดการทำร้ายผิว สำหรับขั้นตอนการล้างหน้าให้ถูกวิธีนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


1. เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์ โดยจะมีทั้งประเภทออยล์ หรือน้ำเทลงบนแผ่นสำลี และเช็ดทำสะอาดบริเวณรอบดวงตา คิ้ว และปากเบา ๆ เพื่อให้เครื่องสำอางออกให้หมดเสียก่อน  

2. กดคลีนซิ่งออยล์สำหรับผิวหน้าลงบนฝ่ามือ 3-4 ปั๊ม ลูบวนเบา ๆ ที่ผิวหน้าให้คราบเครื่องสำอางออกละลายออกมากับออยล์

3. ใช้น้ำสะอาด หรือน้ำอุ่นลูบวนทุกจุดของใบหน้า จนออยล์ทำปฏิกิริยากลายเป็นน้ำนม 

4. ลำดับต่อไปล้างออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยโฟมล้างหน้า โดยให้ทำฟองด้วยตาข่ายตีฟอง เพื่อลดการเสียดสีที่ใบหน้ามากเกินไป จากนั้นละเลงฟองโฟมที่ใบหน้าถูวนเบาตามจุดต่าง ๆ ให้ครบ สำหรับบางคนอาจจะใช้เแปรงทำความสะอาด หรือเครื่องล้างหน้าที่นิยมกันในปัจจุบันก็ได้ค่ะ ขั้นตอนสุดท้ายล้างโฟมล้างหน้าออกด้วยน้ำให้สะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ


 หากสาว ๆ สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนนี้ได้ทุกวัน จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอยและห่างไกลจากสิวค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงเข้าใจกันดีแล้วว่า การเลือกรองพื้นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะส่งผลต่อลุคการแต่งหน้า และความสวยงามในการแต่งหน้าของเราอย่างมากเลยทีเดียว ฉะนั้น การเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด จึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษ สิ่งสำคัญคือ ต้องศึกษารายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ เพื่อสามารถเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวและสภาพผิวของตนเอง 


นอกจากนี้ อย่าลืมทาสกินแคร์และครีมกันแดดทุกครั้งก่อนลงรองพื้นกันด้วยนะคะ จะได้มีผิวที่สวย ดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีกันค่ะ สุดท้ายนี้ เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกซื้อรองพื้นของสาว ๆ ทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  171,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส
  หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกันจนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  53,871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงื่อ คุมมันได้ดี ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงื่อ คุมมันได้ดี ติดทนตลอดวัน
  เป็นที่ทราบกันดีว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน และสำหรับสาว ๆ ที่ต้องทำงานกลางแจ้งและเจอแดดนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าละลายและเยิ้มมัน จนทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจเอาได้ ซึ่งหากคุณไม่อยากเจอปัญหาแบบนั้น เราขอแนะนำให้ใช้ "แป้งพัฟกันน้ำ" หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางสามารถติดทนทานได้ตลอดทั้งวัน โดยปัจจุบันก็มีให้เลือกซื้อเลือกใช้หลากหลายรูปแบบ และยังมีการผลิตเฉพาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าแตกต่างกันอีกด้วยดังนั้นเราจึงได้รวบรวมทริคและแนะนำวิธีการเลือกแป้งพัฟกันน้ำให้เหมาะสมกับสภาพผิวมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดแต่งหน้า และสำหรับคนที่ยังไม่เจอแป้งพัฟกันน้ำที่ถูกใจ นอกจากนี้ยังได้คัดเลือก 10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ทั้งจากร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อเซเว่น ที่เรียกได้ว่าทั้งราคาถูกและมีคุณภาพดี อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมากของผู้ใช้งานทั่วประเทศ เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แป้งพัฟกันน้ำให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  880 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่