10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แป้งทาตัว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ในช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยนั้นเป็นที่รู้กันดีว่าอากาศทั้งร้อนอบอ้าว แสงแดดก็พร้อมจะแผดเผายิ่งกว่าฤดูกาลไหน ๆ ความร้อนทำให้เกิดเหงื่อไคลไหลย้อยมากจนนำไปสู่ผิวกายที่เหนอะหนะ ไม่สบายตัว แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกันค่ะ! เรามีฮีโร่ที่จะมาช่วยเพื่อน ๆ แก้ไขปัญหาความว้าวุ่นใจเหล่านี้ให้หมดไปเอง ด้วยสิ่งของพื้นฐานที่บางคนอาจมองข้ามไป ซึ่งก็คือ “แป้งทาตัว” นั่นเองค่ะ!

เพื่อน ๆ เคยรู้ไหมว่าแป้งทาตัวที่เราเผลอลืมเลือนไปนี้เป็นพระเอกที่ช่วยลดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะลงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในท้องตลาดนี้ก็มีแป้งทาตัววางขายอยู่หลายสูตร ไม่เพียงแต่เป็นแป้งทาเพื่อผิวเนียนสวยเท่านั้น แต่บางยี่ห้อได้เพิ่มคุณสมบัติมากมายมาดึงดูดความสนใจของลูกค้า อาทิ มีสารบำรุงผิว, มีกลิ่นหอมหวานติดตัวราวกับใช้น้ำหอม, ช่วยดับกลิ่นและอื่น ๆ เป็นต้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแป้งทาตัวให้เพื่อน ๆ ได้เข้าใจถ่องแท้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าต่อไปค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แป้งทาตัวยอดฮิตขายดี คุณภาพแรง ๆ มาฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามกันให้จบด้วยนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อแป้งทาตัว

แป้งทาตัวที่วางขายกันทั่วไปตามร้านค้าชั้นนำหรือร้านสะดวกซื้อนั้นมาจากหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อยังคิดค้นพัฒนาสูตรและกลิ่นออกมานับไม่ถ้วน ทำให้บางทีก็งงว่าจะตัดสินใจเลือกจากตรงไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราได้สรุปวิธีการเลือกซื้อแป้งทาตัวให้เหมาะสมกันไว้ ณ ที่นี้แล้ว

คำนึงถึงความแตกต่างของสภาพผิวแต่ละบุคคล

คำนึงถึงความแตกต่างของสภาพผิวแต่ละบุคคล

อันดับแรกเลยในการเลือกซื้อแป้งทาตัวคือ ต้องเข้าใจสภาพผิวของตนเองก่อนว่ามีสภาพผิวเช่นไร ผิวกายก็เหมือนผิวหน้า สภาพผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนผิวแห้ง บางคนผิวมัน บางคนผิวบอบบางแพ้ง่าย แป้งบางยี่ห้อมีคุณสมบัติที่ทาแล้วทำให้ผิวเนียนนุ่ม ดูดซับความมันซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาเลยหากเพื่อน ๆ มีสภาพผิวธรรมดาหรือผิวมัน แต่หากเป็นคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมากอาจส่งผลให้ผิวกระด้างเพราะความแห้งแมตต์มากเกินไป

นอกจากนี้ ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรเช็คส่วนผสมให้ดีก่อนด้วยนะคะ เพราะแป้งบางยี่ห้ออาจมีสารบางชนิดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวพรรณของคุณได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกซื้อแป้งทาตัวยี่ห้อใดก็ให้เลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองและต้องไม่มีสารก่อการระเคือง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะ

เลือกใช้แต่ละสูตรเพื่อผลลัพธ์ที่ตรงใจ

ดังที่กล่าวไปข้างต้นว่า แป้งทาตัวก็เหมือนแป้งทาหน้าที่มีหลากหลายสูตรซึ่งก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป การใช้แป้งทาตัวนั้นจึงควรเลือกสูตรให้เหมาะกับความต้องการและผลลัพธ์ที่คาดหวังนะคะ นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่าแป้งที่คุณเลือกนั้นมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นหรือไม่

สูตรช่วยให้ผิวดูสวย เปล่งประกาย

สูตรช่วยให้ผิวดูสวย เปล่งประกาย

หากคุณต้องไปงานกลางคืนและอยากให้ผิวสวยเล่นไฟวิบวับ แนะนำให้คุณเลือกแป้งที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพราะชิมเมอร์จะช่วยทำให้ผิวของคุณสะท้อนแสง เปล่งประกาย ดูเป็นผิวสุขภาพดี แต่มีข้อแม้ว่าห้ามทาเยอะเกินไปเด็ดขาดนะคะ เพราจะทำให้ผิวดูไม่เป็นธรรมชาติได้

นอกจากนี้ แป้งทาตัวในกลุ่มนี้บางสูตรยังอาจมีส่วนผสมของผงไข่มุกที่มีส่วนช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งเป็นประกายยิ่งขึ้นเมื่อกระทบกับแสงจึงเหมาะกับคนที่ชอบผิวที่เป็นประกายสวยงามและใช้งานได้ในชีวิตประจำได้โดยไม่ทำให้รู้สึกว่าเยอะเกินไปค่ะ

สูตรผสมสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้

สูตรผสมสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้

ทุกวันนี้ดูเหมือนว่าแสงแดดจะยิ่งร้อนและแผดเผาผิวเราให้ไหม้เกรียมยิ่งกว่าที่เคย การจะออกนอกบ้านแต่ละครั้งจึงควรทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและมะเร็งผิวหนังในระยะยาว  แต่สำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบทาครีมกันแดด เนื่องจากรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เป็นคราบ หรือเหตุผลอะไรก็ตาม คุณสามารถเปลี่ยนการใช้งานมาเป็นการทาแป้งที่ผสมสารป้องกันรังสี UV แทนก็ได้ หรือหากใครที่ต้องการการปกป้องที่มากขึ้นเป็น 2 เท่า แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนแล้วทาแป้งที่ผสมสารป้องกันรังสี UV ทับอีกครั้งก็จะช่วยลดความเหนอะหนะลงได้และเพิ่มประสิทธิภาพการกันแดดแบบดับเบิ้ลอีกด้วย

สูตรเพื่อผิวเนียนลื่น เบาสบายผิวยาวนาน

สูตรเพื่อผิวเนียนลื่น เบาสบายผิวยาวนาน

หากใครที่ต้องการความแห้ง สบายผิวตลอดวัน แนะนำให้เลือกแป้งทาตัวที่มีส่วนผสมของสารดูดซับความมัน เพราะจะช่วยดูดซับความมันที่ออกมาจากผิวระหว่างวัน เมื่อทาทั่วผิวกายแล้วจะไม่ทำให้เกิดความชื้นหรือกลิ่นเหม็นอับตามมาค่ะ

สูตรผสมกลิ่นหอม สามารถใช้แทนน้ำหอมได้

สูตรผสมกลิ่นหอม สามารถใช้แทนน้ำหอมได้

เรื่องกลิ่นหอมกับผู้หญิงมักเป็นของคู่กัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้แก่สาว ๆ เองแต่ยังสามารถเสริมความมั่นใจเมื่อคุณต้องเข้าใกล้ผู้อื่นด้วย แต่สาว ๆ เคยรู้กันไหมคะว่าในบางสถานประกอบการ การใช้น้ำหอมเป็นสิ่งต้องห้าม อย่างเช่น โรงพยาบาลบางห้อง, ห้องแล็ปทำวิจัย เป็นต้น เพราะกลิ่นสังเคราะห์ของน้ำหอมจะมีผลให้วัตถุสิ่งของ / อาหารมีกลิ่นผิดเพี้ยน ทำให้ผู้ทดสอบได้ผลลัพธ์ที่ผิดพลาดได้ ดังนั้นในกรณีเช่นนี้แนะนำว่าให้เลือกซื้อแป้งทาตัวที่มีส่วนผสมของกลิ่นหอมอ่อน ๆ แทนการใช้น้ำหอม โดยกลิ่นที่ได้จะไม่ฉุนแรงแบบน้ำหอมแต่ให้กลิ่นที่เป็นธรรมชาติ หอมอ่อน ๆ แทนค่ะ

อย่างไรก็ตาม ใครที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงแป้งทาตัวที่มีกลิ่นฉุนรุนแรง เพราะอาจมีสารบางตัวตกค้างบนผิวแล้วกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ยังไงก็ระมัดระวังในการเลือกซื้อใช้กันด้วยนะคะ

ตรวจสอบส่วนประกอบ เพื่อความปลอดภัยต่อผิวพรรณ

ตรวจสอบส่วนประกอบ เพื่อความปลอดภัยต่อผิวพรรณ

แป้งทาตัวไม่ว่าจะสูตรใด ให้ผลลัพธ์แบบใดก็ย่อมต้องสัมผัสกับผิวกายของคุณโดยตรง เวลาเลือกซื้อจึงควรระมัดระวังเลือกเฉพาะสูตรที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งสารประกอบที่มักผสมอยู่ในแป้งทาตัวและควรหลีกเลี่ยงหากเป็นไปได้ ได้แก่ สีสังเคราะห์, วัตถุกันเสีย, สารกันบูด เป็นต้น

สาว ๆ ที่กังวลว่าจะแพ้ระคายเคือง โดยเฉพาะผู้มีผิวแพ้ง่ายนั้นควรพิจารณาจากส่วนประกอบข้างขวดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ และถ้าเลือกซื้อแป้งทาผิวสูตรที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติจะช่วยเสริมความมั่นใจได้อีกระดับค่ะ

ดูความคุ้มค่าของราคา

ดูความคุ้มค่าของราคา 

“แป้งทาตัว” ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องใช้ปริมาณมากตามขนาดของร่างกายแต่ละคน การเลือกซื้อก็ควรเลือกสูตร / ยี่ห้อที่มีขนาดคุ้มค่า พร้อมกับราคาไม่แพงมาก

ในท้องตลาดนั้น แป้งทาตัวที่ขายกันอยู่มี 2 ลักษณะ ได้แก่ ชนิดแป้งฝุ่นและชนิดแป้งอัดแข็ง ซึ่งแป้งฝุ่นจะมีปริมาณมากกว่าแป้งอัดแข็ง ถ้าคิดด้านปริมาณแล้ว แป้งทาตัวแบบฝุ่นจะคุ้มค่ามากกว่า แต่แป้งฝุ่นมีข้อเสียตรงที่เวลาทาจะค่อนข้างฟุ้งกระจาย ส่วนแป้งอัดแข็งจะใช้สำหรับการทาเฉพาะจุด เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่โดยไม่เสี่ยงหกกระจายเลอะกระเป๋าค่ะ

10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ได้ทราบกันไปแล้วว่าจะเลือกซื้อแป้งทาตัวอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งานและไม่เกิดผลเสียแก่ผิวพรรณ ต่อไปก็มาถึงเวลาชอปปิงกันแล้ว ไปดูพร้อมกันดีกว่าค่ะว่าผลิตภัณฑ์แป้งทาตัวชิ้นใดบ้างที่ติดอันดับยอดฮิตขายดีแล้วน่าใช้งาน อย่ามัวแต่ลังเลอยู่นาน รีบหาซื้อมาติดโต๊ะเครื่องแป้งกันโดยด่วนเลยนะคะ!

10. เมเยอร์ – แป้งชุบน้ำ

10. เมเยอร์ - แป้งชุบน้ำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 39 บาท

แป้งชุบน้ำในตำนาน ติดแน่นทนนาน ปกปิดขั้นสุด เหมาะสำหรับออกงาน

แป้งเมเยอร์ เป็นแป้งแบรนด์ไทยที่อยู่ในตำนาน ใช้ทาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว แต่ส่วนใหญ่ใช้ทาตัวเพื่อประกวดนางงาม, แต่งตัวเจ้าสาว, ออกงานราตรี เป็นต้น วิธีการใช้ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำแล้วทาไปทั่วตัว เน้นบริเวณที่มีจุดด่างดำ ร่องรอยผิวที่ต้องการการปกปิด จะช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นได้อย่างทันตา

สินค้ามีให้เลือก 3 เฉดสี ไม่ว่าคุณจะมีผิวขาว ขาวเหลืองหรือผิวสองสีก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเจอปัญหาหน้าลอย ที่สำคัญติดแน่นทนทาน ไม่หลุดง่าย เรียกได้ว่ามั่นใจตลอดงานแน่นอนค่ะ

ขนาดบรรจุ  11 g
สูตร สูตรผิวเปล่งประกาย
ผสมสารป้องกันแสงแดด

9. เภสัช – แป้งเย็น กลิ่นปริ๊นเซส (6 ชิ้น)

9. เภสัช - แป้งเย็น กลิ่นปริ๊นเซส (6 ชิ้น)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 135 บาท

กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ทาแล้วเย็นสดชื่น ผสมคาลาไมน์ปกป้องผิว

แป้งทาตัวจากเภสัช แบรนด์ของคนไทยที่อยู่คู่ตลาดมาอย่างยาวนาน สูตรนี้เป็นกลิ่นปริ๊นเซส ความดีงามอยู่ตรงที่อุดมด้วยกลิ่นหอมหวานน่าหลงใหลที่ได้จากดอกไม้และเปลือกไม้นานาพันธุ์ มาเติมเข้ากับคุณสมบัติเด่นก็คือความเป็นแป้งเย็นที่เมื่อทาแล้วจะรู้สึกถึงความเย็นสดชื่นจากเมนทอล นอกจากนี้ยังผสมคาลาไมน์ ทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวและบรรเทาอาการผื่นคันได้ด้วย

สินค้าสูตรนี้เป็น 1 ใน 3 ของสูตรขายดีจึงมีการจัดแพ็กสุดคุ้มไว้ตอบโจทย์พ่อบ้านแม่บ้านสายชอบความคุ้มค่า จ่ายในราคาประหยัดแต่ได้มากถึง 6 ชิ้น อดใจยังไงไหวละคะคุณ

ขนาดบรรจุ  100 g x 6 ชิ้น
สูตร สูตรเย็น + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

8. ตรางู – แป้งเย็น สูตรออริจินอล

8. ตรางู - แป้งเย็น สูตรออริจินอล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 56 บาท

แป้งเย็นในตำนานเจ้าแรกของไทย ลดผดผื่นคัน-การสะสมของแบคทีเรีย

แป้งเย็นตรางูเป็นแป้งในตำนานที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 100 ปี เด่นดังเรื่องแป้งเย็นที่ช่วยคลายความร้อน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนจัด ๆ ของไทยเราที่พัดลมกี่ตัวก็เอาไม่อยู่ แต่แค่มีแป้งเย็นคลาสสิคสูตรนี้กลับจัดการได้อยู่หมัด ทาแล้วได้ความลื่น สบายตัว สัมผัสได้ถึงความเย็นสดชื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา

แป้งทาตัวสูตรนี้ยังมาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นและสรรพคุณช่วยลดผดผื่นคันจากความชื้นของเหงื่อไคล อีกทั้งลดการสะสมของแบคทีเรีย เป็นของที่มีติดบ้านไว้ก็ไม่เสียหาย ได้ใช้แน่นอน แถมเหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกด้วยค่ะ

ขนาดบรรจุ  280 g
สูตร สูตรเย็น + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

7. Mistine – แป้งหอม White Spa White Musk Perfumed Talc

7. Mistine - แป้งหอม White Spa White Musk Perfumed Talc

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 98 บาท

แป้งฝุ่นหอมไกล หอมนานและบำรุงผิวในตัว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการแป้งฝุ่นทาตัวที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และติดทนนาน แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งมีกลิ่นหอมจาก Sweet Musky หรือสารสกัดจากดอกไม้นานาพันธุ์ เช่น Edelweiss Extract, Mulberry Extract และยังมีสารช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่าง Milky White Complex และ Allantoin อีกด้วย ให้ผิวคุณทั้งลื่นทั้งหอมและสุขภาพดีหลังการทา

คอลเลคชั่น White Spa นี้ Mistine เขายังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในไลน์เดียวกันด้วยนะคะ หากใช้เป็นเซ็ตคงหอมฟุ้งไป 3 บ้าน 8 บ้านแน่นอนค่ะ

ขนาดบรรจุ  200 g
สูตร สูตรกลิ่นหอม + สูตรบำรุงผิว
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

6. Oriental Princess – แป้งฝุ่นหอม สูตร Princess Garden Morning Rose Perfumed Talc

6. Oriental Princess - แป้งฝุ่นหอม สูตร Princess Garden Morning Rose Perfumed Talc

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

กลิ่นหอมน่าหลงใหล ผสมประกายมุกเพื่อผิวเปล่งปลั่ง

Oriental Princess เป็นแบรนด์ที่ให้ลุคดู International แต่ความจริงเป็นสินค้าคุณภาพผลิตโดยคนไทยเรานี่เองค่ะ คิดค้นมาเพื่อสาว ๆ ชาวเอเชียที่ต้องการผิวพรรณแบบตะวันออกที่แท้จริง แป้งทาตัวสูตรนี้เป็นแบบผสมกับน้ำหอมที่สกัดได้จากดอกกุหลาบ ซึ่งไม่ฉุนแรงแต่หวานกำลังดี พร้อมมอบความชุ่มชื้นจากสารสกัดดอกลาเวนเดอร์ เนื้อแป้งเนียนละเอียดมีประกายมุกมาช่วยสร้างสีสัน เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะเกิดเป็นประกายเปล่งปลั่งทุกมุมมอง

แป้งฝุ่นหอมสูตรนี้เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิวที่อยากมีผิวที่นุ่มลื่น น่าสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะไปกับเหงื่อไคลจากความร้อนอบอ้าว พร้อมทั้งได้กลิ่นหอมติดตัวโดยไม่ต้องใช้น้ำหอมเลยด้วย

ขนาดบรรจุ  85 g
สูตร สูตรกลิ่นหอม + สูตรบำรุงผิว
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

5. D-Nee Pure – แป้งเด็ก สูตร New Born (2 ชิ้น)

5. D-Nee Pure - แป้งเด็ก สูตร New Born (2 ชิ้น)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 75 บาท

ผสมคาโมมายล์และน้ำนมมอบสัมผัสนุ่มเนียน ผ่านทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนขั้นสุด

แป้งฝุ่นสูตรนี้เป็นแป้งทาตัวที่เด็กใช้ได้ผู้ใหญ่ใช้ดี เหมาะกับเด็ก ๆ และคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะเป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อเด็กแรกเกิดซึ่งเป็นวัยที่ผิวพรรณอ่อนแอที่สุด ด้วยส่วนผสมของคาโมมายล์มอบความชุ่มชื้นอย่างสมดุลและน้ำนมเพิ่มการบำรุง เมื่อทาแล้วจึงได้สัมผัสผิวที่เนียนนุ่ม อ่อนโยนด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ

เนื้อแป้งมีความละเอียด ไม่ฟุ้งกระจาย ทั้งยังทำให้คุณมั่นใจกล้าใช้ด้วยผลทดสอบทางการแพทย์ ยืนยันแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองตามมาตรฐานประเทศฝรั่งเศส ใช้งานได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ ทาแล้วได้กลิ่นหอมอ่อนแบบเด็ก ๆ แถมยังตอบโจทย์เรื่องความสบายผิวได้อย่างดีด้วยค่ะ

ขนาดบรรจุ  400 g
สูตร  สูตรบำรุงผิว + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

4. Mistine – แป้งฝุ่นหอม Blossom Talc กลิ่น Pink Rose

4. Mistine - แป้งฝุ่นหอม Blossom Talc กลิ่น Pink Rose

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

กลิ่นหอมหวานของกุหลาบ มอบบรรยากาศอารมณ์โรแมนติก

แป้งมิสทีนสูตรบลอสซั่มนี้เป็นแป้งทาตัวที่มีกลิ่นหอมเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่อยากใช้น้ำหอมและกำลังมองหาแป้งฝุ่นเพื่อคลายความเหนียวเนอะตัวอยู่ในช่วงนี้ แน่นอนว่ากลิ่นหอมที่ได้จะเป็นความหวานของกุหลาบ ชวนให้คนรอบข้างที่ได้กลิ่นรู้สึกหลงใหล เมื่อสูดดมแล้วเสมือนว่าคุณอยู่ในสวนกุหลาบ ให้อารมณ์ความหอมหวานโรแมนติก

ส่วนของเนื้อแป้งนั้นผลิตมาให้มีเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยลงบนผิวได้ง่ายดาย ทาแล้วไม่หนาเตอะ แต่กลับได้ความรู้สึกเบาสบายผิว สามารถทาเพิ่มได้ตามต้องการทุกเวลาค่ะ

ขนาดบรรจุ  100 g
สูตร  สูตรผิวเนียนลื่น + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

3. Protex – แป้งเย็น ฟอร์เมน สูตร สปอร์ต (2 ชิ้น)

3. Protex - แป้งเย็น ฟอร์เมน สูตร สปอร์ต (2 ชิ้น)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

เต็มความเย็นสุดขั้ว พร้อมมอบกลิ่นหอมสะอาด ตอบโจทย์สายสปอร์ต

เอาใจผู้หญิงที่ชอบกลิ่นหอมหวานกันไปเยอะแล้วมาดูแป้งทาตัวสูตรสำหรับผู้ชายกันบ้าง โดยเฉพาะใครที่เป็นสายกีฬาเข้ายิมยกเวทกันเป็นประจำต้องไม่พลาด เพราะแป้งทาตัวจากโพรเทคส์สูตรนี้มอบความเย็นสุดขั้ว ยิ่งถ้าทาหลังอาบน้ำเสร็จหมาด ๆ ยิ่งรู้สึกสดชื่น ที่สำคัญมาพร้อมกลิ่นหอมสะอาดสไตล์แมน ๆ คูล ๆ ที่ติดทนยาวนาน หมดปัญหากลิ่นเหงื่อไคลชวนเวียนหัวอย่างชะงัด

นอกจากแป้งแล้ว โพรเทคส์ยังผลิตครีมอาบน้ำสูตรเดียวกันมาเพื่อเพิ่มความสะอาดปราศจากแบคทีเรียให้แก่ร่างกายอีกขั้น ราคาแต่ละผลิตภัณฑ์ก็ไม่แพง ตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ทุกวัยแน่นอนค่ะ

ขนาดบรรจุ 280 g x 2 ชิ้น
สูตร สูตรเย็น + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

2. Protex – แป้งเย็น สูตรบลอสซั่ม (สีชมพู)

2. Protex - แป้งเย็น สูตรบลอสซั่ม (สีชมพู)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 34 บาท

เย็นสบายผิว หอมสดชื่นตลอด 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวจากแบคทีเรียได้ดีเยี่ยม

แป้งทาตัวสูตรนี้เป็นแป้งเย็นอีกหนึ่งรายการแล้วที่ครองใจคนไทยจำนวนมาก ครั้งนี้มาพร้อมกลิ่นหอมของดอกไม้ นอกจากจะมอบความเย็นสดชื่นให้กับผู้ใช้งานแล้วยังทำให้คุณได้สัมผัสกลิ่นหอมหวานชวนให้หลงใหลได้อย่างยาวนาน ซึ่งแบรนด์เคลมไว้ว่าสามารถช่วยให้ผิวคุณแห้ง รู้สึกเย็นสบายและมีกลิ่นหอมได้นานถึง 8 ชม. เลยทีเดียว

ผู้ใช้ชื่นชอบที่ราคาประหยัด โดย 1 กระปุกใช้ได้นาน เนื้อแป้งก็เนียนละเอียดทาเข้ากับผิวง่าย ใครที่ชื่นชอบคุณสมบัติที่กล่าวนี้ก็สามารถหามาทดลองใช้กับตัวเองดูได้นะคะ อาจจะติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยก็ได้!

ขนาดบรรจุ  140 g
สูตร  สูตรเย็น + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด

1. Johnson’s – Baby Powder Blossoms (2 ชิ้น)

1. Johnson's - Baby Powder Blossoms (2 ชิ้น)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 49 บาท

อ่อนโยนสบายผิว พร้อมมอบกลิ่นหอมหวานที่หลายคนติดใจ

แป้งทาตัวจากจอห์นสันสูตรนี้ถือเป็นแป้งในตำนานที่ทั้งสาว ๆ และเหล่าคุณแม่ต่างยกนิ้วให้ เพราะผ่านการทดสอบมาอย่างดีว่าปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวบอบบางและผิวเด็ก ทาแล้วให้สัมผัสที่เนียนลื่น แห้งสบายตลอดทั้งวัน เหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าวในช่วงนี้แบบสุด ๆ แถมยังมาพร้อมกลิ่นหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ที่ติดตัวยาวนาน เนื้อแป้งเนียนละเอียด นำมาทาหน้าในวันชิล ๆ ได้ดีเยี่ยม

สินค้าจัดชุดมาให้ถึง 2 ชิ้นในราคาประหยัดแบบหาที่ไหนไม่ได้ 1 กระปุกใช้งานได้ยาวนาน เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวก็คุ้มสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ขนาดบรรจุ  180 g x 2 ชิ้น
สูตร  สูตรผิวเนียนลื่น + สูตรกลิ่นหอม
ผสมสารป้องกันแสงแดด  –

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากได้อ่านบทความข้างต้นไปแล้ว เพื่อน ๆ คงได้ความรู้ในการเลือกแป้งทาตัวติดไม้ติดมือไปไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ? จะเห็นว่าการเลือกแป้งทาตัวนั้นก็มีความละเอียดอ่อนเพราะผิวพรรณเป็นของเฉพาะกาย มีบ้างที่เมื่อเจอสารกระตุ้นรุนแรงก็อาจทำให้เกิดการแพ้ได้ สำหรับใครที่มีผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่ายก็โชคดีไป สามารถเลือกซื้อแป้งทาตัวสูตรที่ต้องการได้อย่างไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นสูตรผสมกลิ่นหอมแทนการใช้น้ำหอม, สูตรเย็นมอบความสดชื่น, สูตรผสมสารกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีและความหมองคล้ำ เป็นต้น

ในสมัยนี้มีปัจจัยที่จะทำร้ายผิวพรรณอยู่มากมาย ไม่ว่าจะมลภาวะจากแสงแดด, มลพิษจากฝุ่นควัน ฯลฯ ดังนั้น สาว ๆ ต้องใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยบำรุงทั้งผิวหน้าและผิวกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดีระยะยาวนะคะ

Popular Posts