• 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง 1
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง 2
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง 3
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง 4
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง 5

10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง

ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 08-03-2021
 • 142,436 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทีวี 4K คืออะไร ?

ทีวี 4K คืออะไร ?

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า "ทีวี 4K" ที่เรากำลังพูดถึงอยู่และได้ยินผ่านทางโฆษณาบ่อย ๆ นั้นคืออะไร โดยปกติแล้ว ในวงการทีวีจะมีเกณฑ์การจัดกลุ่มหรือระดับการเรียกทีวีที่อาศัยความละเอียด (Resolution) เป็นหลัก ซึ่งเป็นจำนวนพิกเซลในภาพบนหน้าจอโทรทัศน์ หากตัวเลขยิ่งมากขึ้นก็หมายความว่า ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์รับชมภาพที่คมชัดสุด ๆ นั่นเองค่ะ


สำหรับทีวีความละเอียดสูงสุดที่มีอยู่ในปัจจุบันคือ K TV ความละเอียดจะอยู่ที่ 7680 x 4320p แต่ที่สำคัญคือ กลุ่มที่รองลงมาอย่าง UHD (Ultra-High Definition) ซึ่งมีความละเอียดราว 4096 x 2160p ถือเป็นความละเอียดที่มากกว่าทีวีธรรมดา หรือ Full HD TV (ความละเอียด 1920 x 1080p) ถึง 4 เท่า แน่นอนว่า สิ่งนี้เองที่เป็นที่มาของการเรียกทีวีความละเอียดสูงว่า "ทีวี 4K" ค่ะ


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีการประกาศของ CEA โดยกำหนดมาตรฐานใหม่ว่า ความละเอียด 3840 x 2160p จัดเป็นหนึ่งในทีวีแบบ 4K/UHD ด้วยเช่นกัน ณ ตอนนี้ ทีวี 4K จึงมีทั้งความละเอียด 3840 x 2160p และ 4096 x 2160p ให้เราได้พิจารณาเลือกกันถึง 2 แบบ เลยล่ะค่ะ

วิธีการเลือกซื้อทีวี 4K

หลังจากที่ได้รู้ที่มาที่ไปเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไป เราจะพาทุกคนมาค้นหาคุณสมบัติทีวี 4K ที่ดีและควรค่าแก่การครอบครองกัน ส่วนจะมีข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้ออย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกตามขนาดหน้าจอของทีวี 4K และระยะนั่งดูที่เหมาะสม

ก่อนที่จะเลือกซื้อทีวี 4K เราขอแนะนำให้ตรวจสอบระยะห่างระหว่างพื้นที่ติดตั้งทีวี 4K กับพื้นที่นั่งดูเสียก่อน เพื่อที่คุณจะได้รับชมทีวี 4K ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและดื่มด่ำไปกับรายละเอียดของสิ่งที่รับชมได้อย่างครบถ้วนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในด้านภาพหรือเสียง ซึ่งเราก็มีข้อแนะนำสำหรับระยะนั่งดูทีวี 4K ที่เหมาะสมมาฝากคุณดังนี้ค่ะ 


 • ทีวี 4K ขนาด 43 นิ้ว ควรมีระยะห่างระหว่างทีวีกับที่นั่ง 2 - 2.5 เมตร
 • ทีวี 4K ขนาด 50 - 55 นิ้ว ควรมีระยะห่างระหว่างทีวีกับที่นั่ง 2.5 - 3 เมตร
 • ทีวี 4K ขนาด 65 นิ้ว ขึ้นไป ควรมีระยะห่างระหว่างทีวีกับที่นั่ง ตั้งแต่ 3 เมตร ขึ้นไปค่ะ

ซึ่งอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำก็คือ การเตรียมพื้นที่ติดตั้งทีวีให้เหมาะสม โดยควรมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอ และเราขอแนะนำให้พยายามอย่าให้มีวัตถุหรือสิ่งกวนใจอื่น ๆ มาบดบังหรือกีดขวางทัศนวิสัยในการรับชมทีวี 4K ของคุณ เพราะนอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว อาจจะลดทอนคุณภาพของเนื้อหาที่รับชมบนทีวี 4K ได้ด้วยค่ะ 

ความสามารถในการประมวลผลภาพที่เร็วขึ้นเป็น 2 เท่า

ความสามารถในการประมวลผลภาพที่เร็วขึ้นเป็น 2 เท่า
คุณสมบัติที่ทำให้ทีวี 4K แตกต่างจากทีวีพลาสมาทั่วไปคือ ประสิทธิภาพการประมวลผลของจอ LCD (Liquid Crystal Display) และเพื่อให้ทุกคนเข้าใจมากยิ่งขึ้น สิ่งนี้ก็คือ ความสามารถของจอภาพในการอ่านภาพเคลื่อนไหวที่มีความละเอียดสูงนั่นเอง เปรียบเทียบจากจอทีวีพลาสมาทั่วไปที่อ่านค่าความละเอียดของภาพผ่านคลื่นวิทยุ เมื่อถ่ายทอดคลิปวิดิโอที่บันทึกภาพด้วยกล้องคุณภาพสูงซึ่งมีความละเอียดเกินกว่าทีวีจะรองรับได้ ก็จะทำให้จอภาพค้างแล้วค่อย ๆ เฟดเป็นสีขาวหรืออาจกระโดดข้ามไป ซึ่งเทียบสเกลค่าความละเอียดของภาพได้เป็น 60 เฟรม/วินาที

ในขณะที่เทคโนโลยีสมัยใหม่พัฒนาให้ทีวี 4K มี LCD ที่ดีขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิม ทำให้สามารถอ่านค่าของภาพเคลื่อนไหวที่มีความละเอียดสูงได้แบบไม่มีสะดุด โดยอ่านค่าความละเอียดในสเกลได้ 120 เฟรม/วินาที กล่าวคือ ทีวี 4K นี้สามารถประมวลผลได้เร็วกว่าจอพลาสมาเป็นเท่าตัว จึงหมดปัญหาภาพสะดุดและภาพกระโดดไปมา เหลือไว้เพียงภาพความละเอียดสูงที่เคลื่อนไหวอย่างราบรื่นแทนค่ะ

เลือกซื้อจากชนิดของจอและประสิทธิภาพที่ต้องการ

จอทีวี 4K ที่ให้ภาพสวยงามนั้น จริง ๆ แล้วยังแบ่งย่อยตามแต่ละชนิดของจอที่นำมาใช้ ซึ่งมีผลให้เกิดความแตกต่างกันอยู่บางประการ ทุกคนควรทำความเข้าใจในจุดนี้อย่างละเอียดเพื่อประโยชน์ในการเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ

จอ LCD ชนิด “Direct Type” เน้นให้เกิดภาพคมชัด คุณภาพระดับสูง

จอ LCD ชนิด “Direct Type” เน้นให้เกิดภาพคมชัด คุณภาพระดับสูง

จอภาพชนิดนี้เป็นรูปแบบของจอ LCD ที่มีหลอดไฟ LED ติดตั้งกระจายตัวอยู่ภายในจอจำนวนมาก ทำให้เกิดภาพที่คมชัด และมีการกระจายแสงสม่ำเสมอทั่วจอภาพ แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือ ตัวเครื่องเกิดความร้อนได้ง่ายและเรื่องกินไฟสูง ถ้าเลือกใช้จอภาพชนิด Direct Type นี้คุณอาจต้องทำใจเมื่อเห็นบิลค่าไฟฟ้ารายเดือนค่ะ

จอ LCD ชนิด “Edge Type” เล็กกว่า บางกว่าและกินไฟน้อยกว่า

ลักษณะของจอภาพชนิดนี้มีคุณสมบัติตามชื่อ “Edge” เลยค่ะ กล่าวคือ มีการติดตั้งหลอดไฟ LED ที่ให้แสงสว่างไว้โดยรอบ “ขอบจอ” แล้วอาศัยการกระจายแสงจากหลอดไฟเหล่านั้นมายังจุดกึ่งกลางของจอทีวี ซึ่งข้อดีของการมีหลอด LED ติดตั้งภายในจอเพียงน้อยนิดนั้น ทำให้สามารถปรับขนาดจอให้แบนลงกว่าแบบ Direct Type และยังกินไฟน้อยกว่าอีกด้วย ส่วนข้อด้อยคือ จอภาพแบบ Edge Type นี้จะได้ความคมชัดและความสว่างน้อยกว่า ซึ่งใครชื่นชอบแบบไหนก็ลองชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อด้อยกันดูนะคะ

จอ LCD ชนิด "Full Array" ที่สุดด้านงานภาพ

แม้ว่าจอ LCD ชนิด "Direct Type" จะสามารถมอบภาพที่คมชัดและกระจายแสงได้อย่างสม่ำเสมอทั่วจอทีวี แต่ก็ยังมีขั้นกว่าของ Direct Type อย่างจอ LED ชนิด "Full Array" อยู่ ซึ่งจอชนิดนี้จะมีหลอดไฟ LED ติดตั้งอยู่รอบจอทีวีในจำนวนที่เยอะกว่า Direct Type ถึง 2 - 3 เท่าเลยทีเดียว ช่วยให้สีสันและความคมชัดสมจริงขึ้น รวมถึงการกระจายแสงนั้นทำได้ดีกว่า Direct Type เป็นอย่างมาก แสงขาวก็สว่างสดใส ส่วนแสงสีดำก็มืดมิดชนิดที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่จาง ทำให้ถ้าหากไม่นับจอภาพชนิด OLED และ QLED แล้วล่ะก็ จอ LED ชนิด Full Array คือจอ LCD ที่มีคุณภาพดีที่สุดนั่นเองค่ะ 

จอภาพชนิด “OLED” เครื่องบาง น้ำหนักเบา

จอภาพชนิดนี้เป็นเทคโนโลยีอีกขั้นของการผลิตจอทีวีที่เปลี่ยนจากการใช้หลอดไฟ LCD มาเป็นหลอด LED แทน โดยจอภาพประเภทนี้เรียกย่อ ๆ ว่า OLED (Organic Light Emitting Diodes) เป็นการปล่อยพลังแสง ซึ่งถอดแบบมาจากแสงของหิ่งห้อย และไม่จำเป็นต้องใช้แสง Black Light เหมือนจอภาพรุ่นก่อน ทำให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่า สามารถปรับขนาดตัวเครื่องให้บางกว่า LED ได้ถึง 1/8 และมีน้ำหนักเบาลงอีกด้วย นอกจากนี้ ภาพที่ได้จะให้แสงชัดเจนสวยงาม รวมถึงแสงสีดำที่ได้จะคมชัดกว่าจอ LED เพราะจอ LED นั้นใช้หลอดไฟกระจายแสงกว่า จึงทำให้สีดำในภาพวีดิโอจางลงค่ะ

อย่างไรก็ตาม ราคาของจอภาพ OLED นั้นจะสูงกว่าจอแบบ LED ถึง 2 เท่า ดังนั้น ถ้าหากคุณเน้นดูภาพให้คมชัดอย่างเดียว อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อทีวีชนิดนี้ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้เวลากับทีวีเป็นส่วนใหญ่ และให้ความสำคัญกับการรับรู้ภาพที่มีความละเอียดสูง ตลอดจนมีงบประมาณที่จ่ายได้ ทีวีประเภทนี้ก็ถือเป็นอีกแบบที่ตอบโจทย์ ทั้งยังช่วยยกระดับความบันเทิงในบ้านได้มากทีเดียวค่ะ

จอภาพชนิด "QLED" เสริมสีสันให้สดใสสมจริงมากกว่าเดิม

สำหรับ QLED หรือชื่อเต็มคือ Quantum-Dot Light-Emitting Diode Television เป็นจอภาพอีกหนึ่งชนิดที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะให้สีสันที่สดใสและแสงที่สมจริงไม่แพ้กันกับจอภาพชนิด OLED ในราคาที่ประหยัดกว่าหรือมีความใกล้เคียงกันซึ่งหลักการทำงานคือการใช้เทคโนโลยี Quantum-Dot โดยนำเอาชั้นฟิล์มเสริมเข้าไปในแผงวงจร LED Backlight เพื่อทำหน้าที่กรองสีและแสงที่มีความผิดเพี้ยนหรือไม่สดใสสมจริงผ่านกระบวนการลอดผ่านของคลื่นแสงบนแผ่นฟิล์ม เพื่อทำปรับอุณหภูมิสีและแสงให้มีความสดใสสมจริงและใกล้เคียงภาพต้นฉบับมากที่สุดค่ะ 

เทคโนโลยี HDR ช่วยเสริมให้ภาพคมชัดสมจริงมากขึ้น

เทคโนโลยี HDR ช่วยเสริมให้ภาพคมชัดสมจริงมากขึ้น
HDR ย่อมาจาก High Dynamic Range เป็นคำที่ใช้อย่างแพร่หลายในวงการการถ่ายภาพและวิดีโอ ซึ่งหมายถึง การปรับเฉดสีให้สูงขึ้นกว่าปกติ เกิดความสมดุลระหว่างสีขาวดำเพื่อลดปัญหาแสงภาพที่ผิดปกติ ยิ่งช่วงของไดนามิกกว้างก็จะช่วยให้เห็นถึงรายละเอียดของภาพได้มากขึ้น โดยฟังก์ชัน HDR ในทีวีนี้จำเป็นต่อคนที่เล่นเกมและดูหนังหรือซีรี่ย์ผ่านเครื่องเล่น DVD ที่ต้องการเห็นภาพและแสงที่เสมือนจริงที่สุด ใกล้เคียงสีตาที่มนุษย์เห็นราวกับได้ดูต้นฉบับที่เขาถ่ายทำมานั่นเอง

นอกจากนี้ ระบบ HDR ยังเป็นการปรับความต่างของค่าแสง ระหว่างความสว่างกับความมืดจนเกิดเป็นแสงและสีที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง โดยเฉพาะในภาพย้อนแสง ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความเรียลผ่านจอภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยทีเดียวค่ะ

ตรวจสอบสัญญาณภาพที่รองรับ 4K

ตรวจสอบสัญญาณภาพที่รองรับ 4K
นอกจากประเด็นต่าง ๆ ข้างต้นที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อตัดสินใจจะซื้อทีวี 4K มาไว้ใช้งานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องตรวจสอบคือ สถานีส่งสัญญาณภาพ 4K หรือไม่ และกล่องรับสัญญาณภาพซัพพอร์ต 4K ด้วยหรือเปล่า เพราะหากสัญญาณจากต้นทางส่งมาเป็นแบบ HD ต่อให้คุณใช้ทีวี 4K แต่ภาพที่ได้ก็จะมีความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ HD เท่านั้น

สำหรับในปัจจุบัน ผู้ผลิตเจ้าแรกในประเทศไทยที่ส่งสัญญาณแบบ 4K คือ True Visions โดยจะปล่อยสัญญาณให้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยังมีคนอีกจำนวนมากที่นิยมซื้อทีวี 4K ไว้เพื่อรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น ดู YouTube หรือ Netflix ที่มีความละเอียด 4K รวมถึงเล่นไฟล์หนัง 4K และเชื่อมต่อกับเครื่องเกมส์ PS4 เป็นต้น

เพิ่มระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพิ่มความบันเทิง

เพิ่มระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพิ่มความบันเทิง

อาจกล่าวได้ว่า ช่วงที่ผ่านมา วงการทีวีได้สร้างปรากฏการณ์และความฮือฮาให้กับผู้ซื้ออย่างมาก เพราะทีวีรุ่นใหม่ ๆ ต่างสร้างจุดเด่นด้วยการเพิ่มความสามารถในเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้โดยตรงเข้ามา ทำให้จากเดิมที่คุณต้องใช้โทรศัพท์หรือแท็บเล็ตในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว แต่คราวนี้ยังมีทีวีและสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ช่วยให้คุณสามารถดูซีรี่ย์เรื่องโปรดจาก Netflix หรือคลิปรายการต่าง ๆ จาก YouTube ส่งตรงให้ถึงหน้าจอแบบ 4K รวมถึงสามารถท่องเว็บได้อย่างสบายใจบนจอขนาดใหญ่แทนได้แล้วค่ะ

บทความทีวีที่เกี่ยวข้อง

ทีวี 4K มีความคมชัดที่มากกว่าทีวีทั่วไป ทำให้ผู้ชมสามารถรับชมรายการทีวี ภาพยนตร์หรือละครได้แบบเต็มอรรถรสมากขึ้น แต่การเลือกซื้อทีวีนั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความเป็น 4K เท่านั้น แต่ต้องเลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดห้องและระยะการวางทีวีด้วย ใครที่ต้องการทีวีขนาดต่าง ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่บทความของมายเบสท์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง

มาจุดนี้แล้ว ทุกคนคงได้รับความรู้ในการเลือกซื้อทีวี 4K กันไปไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเลือกซื้อทีวี 4K ยี่ห้อเด็ด รุ่นดัง แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางร้านค้าออนไลน์กันเลยดีกว่าค่ะ

10
ขนาด50"
ชนิดจอภาพDirect LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก12.2 Kg
HDR
HDMI
9
ขนาด65"
ชนิดจอภาพDirect LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก16.5 Kg
HDR
HDMI
8
ขนาด65
ชนิดจอภาพDirect LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก18.4 Kg
HDR
HDMI
7
ขนาด43"
ชนิดจอภาพEdge LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก8.1 กิโลกรัม
HDR
HDMI
6
ขนาด65"
ชนิดจอภาพQLED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก25.1 Kg
HDR
HDMI
5
ขนาด55"
ชนิดจอภาพFull Array LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก21.0 Kg
HDR
HDMI
4
ขนาด65"
ชนิดจอภาพOLED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก28.5 Kg
HDR
HDMI
3
ขนาด55"
ชนิดจอภาพQLED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก17.7 Kg
HDR
HDMI
2
ขนาด55"
ชนิดจอภาพDirect LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก14.2 Kg
HDR
HDMI
1
ขนาด55"
ชนิดจอภาพDirect LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LAN
น้ำหนัก14.3 KG
HDR
HDMI

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LG TV 4K UHD รุ่น 55UN7300PTC 1

LG

2
SAMSUNG TV 4K UHD รุ่น UA55TU8300KXXT 1

SAMSUNG

3
TCL TV 4K UHD QLED รุ่น 55C715 1

TCL

4
PHILIPS TV 4K UHD OLED รุ่น 65OLED804 1

PHILIPS

5
SONY TV 4K UHD รุ่น KD-55X9000H 1

SONY

6
Hisense TV 4K UHD รุ่น 65EU8F (65U800QF) 1

Hisense

7
SAMSUNG TV 4K UHD รุ่น UA43TU6900KXXT 1

SAMSUNG

8
LG TV 4K UHD รุ่น 65UN7000PTA 1

LG

9
Panasonic TV 4K UHD รุ่น TH-65HX600T 1

Panasonic

10
Coocaa TV 4K UHD รุ่น 50S6G PRO 1

Coocaa

ชื่อสินค้า

TV 4K UHD รุ่น 55UN7300PTC

TV 4K UHD รุ่น UA55TU8300KXXT

TV 4K UHD QLED รุ่น 55C715

TV 4K UHD OLED รุ่น 65OLED804

TV 4K UHD รุ่น KD-55X9000H

TV 4K UHD รุ่น 65EU8F (65U800QF)

TV 4K UHD รุ่น UA43TU6900KXXT

TV 4K UHD รุ่น 65UN7000PTA

TV 4K UHD รุ่น TH-65HX600T

TV 4K UHD รุ่น 50S6G PRO

คุณสมบัติ

สเปกจัดเต็มเกินราคา ระบบ LG ThinQ AI สั่งงานง่ายด้วยเสียง

หน้าจอโค้ง รับชมง่ายขึ้น เทคโนโลยี Crystal Display สะกดสายตา

มาพร้อมเทคโนโลยี QLED ภาพสดใส ทำงานบนระบบ Android 9.0

ชนิดจอคุณภาพดีที่สุดในตลาด พร้อม Ambilight สร้างบรรยากาศ

คมชัดด้วยจอชนิด Full Array LED อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีมากมาย

ภาพสวยคมชัดด้วยจอ ULED เสียงจัดเต็มจากซาวด์บาร์โดย JBL

น้องเล็กสเปกครบ ภาพคมชัดขึ้นด้วย HDR พร้อมขอบจอบางเฉียบ

ความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล เสียงกระหึ่มด้วยลำโพงคู่ 20 W

สีสันธรรมชาติสมจริง เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นด้วย Chromecast built-in

บัฟเฟอร์วิดีโอได้ทันใจด้วย AV1 ทำงานบนระบบ Android 10.0

ราคาเริ่มต้น17,990 บาท17,990 บาท15,990 บาท79,990 บาท32,990 บาท35,990 บาท11,990 บาท21,990 บาท24,990 บาท16,990 บาท
ขนาด55"55"55"65"55"65"43"6565"50"
ชนิดจอภาพDirect LEDDirect LEDQLEDOLEDFull Array LEDQLEDEdge LEDDirect LEDDirect LEDDirect LED
อินเทอร์เน็ตWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LANWi-Fi, LAN
น้ำหนัก14.3 KG14.2 Kg17.7 Kg28.5 Kg21.0 Kg25.1 Kg8.1 กิโลกรัม18.4 Kg16.5 Kg12.2 Kg
HDR
HDMI
ลิงค์สินค้า

เสริมฟังก์ชันเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วย ARC

เสริมฟังก์ชันเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วย ARC

สำหรับตัวเลือกที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างคือ ARC (Audio Return Channel) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อจากทีวีไปสู่ภายนอกผ่านพอร์ต HDMI เพื่อตอบโจทย์คนที่เน้นการรับรู้เสียงที่ดังและคมชัดทุกอณูคลื่นเสียง ซึ่งช่วงหลังมานี้จะเห็นได้ว่า ทีวีรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูงจะออกแบบให้มีพอร์ตเหล่านี้ติดตั้งพร้อมกับตัวเครื่องแล้ว โดยส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลัง ซึ่งหากทีวีของคุณมีอุปกรณ์นี้เพิ่มเข้ามา ก็จะช่วยให้ปรับโหมดช่องเสียงได้ง่ายขึ้นด้วยรีโมต และไม่ต้องเดินมาถอดปลั๊กเข้า-ออกให้ยุ่งยากด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า ประเด็นสำคัญของการเลือกซื้อทีวีนั้นก็ไม่ได้แปลกใหม่หรือซับซ้อนอย่างที่คิดเลยค่ะ เพราะเป็นเรื่องของภาพที่คมชัด สีสันสวยงามดึงดูดสายตา เสียงต้องชัดแจ๋วน่าฟัง และดีไซน์ตัวเครื่องที่เหมาะสมกับพื้นที่ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาเห็นจะเป็นเรื่องเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งมาช่วยเติมเต็มความบันเทิงและเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากขึ้น สังเกตได้จากทีวี 4K บางรุ่น ที่ปรับเพิ่มฟีเจอร์สุดทันสมัย เพื่อให้เราได้รับชมเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อสินค้านั้นควรคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก ถ้าใครที่มีงบประมาณจำกัดก็ควรให้ความสำคัญกับฟังก์ชันที่จำเป็น คอยเปรียบเทียบราคากับความถี่ที่คุณจะใช้งาน อีกทั้งทีวี 4K ที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงลิ่วจนน่าตกใจ เพราะทีวีราคาถูก มีความคุ้มค่าในตัว ก็ยังมีให้เลือกอยู่หลายรุ่น/หลายยี่ห้อ ยังไงก็อย่าลืมไปลองชั่งใจดูถึงความเหมาะสมและประโยชน์สูงสุดก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น หายใจได้อย่างเต็มปอดในยุคมลภาวะทางอากาศที่จ้องทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเพิ่มความชื้นหรือระบบไล่ยุงไปในตัว ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้มีช่วงราคาที่กว้างตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  242,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  107,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  318,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  91,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  147,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ
  หากถามคุณแม่บ้านพ่อบ้านหลาย ๆ คนดูว่า งานบ้านงานไหนที่ยุ่งยากและน่าเบื่อเป็นอันดับต้น ๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงการซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะการซักผ้ามีกระบวนการมากมายและใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ แต่ในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การซักผ้าไม่ใช่เรื่องที่น่าเหนื่อยใจอีกต่อไปอย่าง "เครื่องซักผ้าฝาหน้า" ที่เพียงแค่นำผ้าใส่เครื่อง ปิดฝา แล้วก็กดปุ่ม เราก็จะได้ผ้าที่สะอาดและอบแห้งเสร็จสรรพออกมาเลย นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้ายังประหยัดน้ำและซักผ้าได้สะอาดกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน แถมบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอบผ้าในตัว ช่วยประหยัดพื้นที่และสะดวกสบายขึ้นมากเลยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อยอดนิยมในหมู่ชาวไทย เช่น ELECTROLUX, LG, SAMSUNG พร้อมทั้งรวบรวมจุดเด่น จุดขายของแต่ละแบรนด์มาให้คุณเปรียบเทียบพิจารณาให้เข้าใจง่าย ใครที่กำลังมีแผนจะซื้อหรือเปลี่ยนเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ ห้ามพลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,026 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่