10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ทีวี 4K ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD  ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

ทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อทีวี 4K

อันดับแรกมาค้นหาคุณสมบัติทีวี 4K ที่ดีและควรค่าแก่การครอบครองกันก่อนค่ะ ซึ่งจะมีข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

ประมวลผลภาพเร็วขึ้นเป็น 2 เท่า

จอภาพอ่านค่าความละเอียดเร็วขึ้นเป็น 2 เท่า

คุณสมบัติที่ทำให้ทีวี 4K แตกต่างจากทีวีพลาสม่าทั่วไปคือประสิทธิภาพการประมวลผลของจอ LCD (Liquid Crystal Display) หรือเรียกง่าย ๆ ว่าความสามารถของจอภาพในการอ่านภาพเคลื่อนไหวที่มีความละเอียดสูง

จอทีวีพลาสม่าทั่วไปอ่านค่าความละเอียดของภาพผ่านคลื่นวิทยุ เมื่อถ่ายทอดคลิปวิดิโอที่บันทึกภาพด้วยกล้องคุณภาพสูงที่มีความละเอียดเกินกว่าทีวีจะรองรับได้ก็จะทำให้จอภาพค้างแล้วค่อย ๆ เฟดเป็นสีขาวหรืออาจกระโดดข้ามไป เทียบสเกลค่าความละเอียดของภาพได้เป็น 60 เฟรม/วินาที

ในขณะที่ เทคโนโลยีสมัยใหม่พัฒนาให้ทีวี 4K มี LCD ที่ดีขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิม สามารถอ่านค่าของภาพเคลื่อนไหวที่มีความละเอียดสูงได้ไม่มีการสะดุด โดยอ่านค่าความละเอียดในสเกล 120 เฟรม/วินาทีซึ่งพูดง่าย ๆ ว่าทีวี 4K นี้สามารถประมวลผลได้เร็วกว่าจอพลาสม่าเป็นเท่าตัว จึงหมดปัญหาภาพสะดุดและภาพกระโดดไป เหลือไว้เพียงภาพความละเอียดสูงที่เคลื่อนไหวอย่างราบลื่นแทน

เลือกซื้อจากชนิดของจอและประสิทธิภาพที่ต้องการ

จอทีวี 4K ที่เห็นกันว่าให้ภาพสวยงามนั้น จริง ๆ แล้วยังแบ่งย่อยตามแต่ละชนิดของจอที่นำมาใช้ ซึ่งมีผลให้เกิดความแตกต่างกันอยู่บางประการ ผู้อ่านควรทำความเข้าใจในจุดนี้อย่างละเอียดเพื่อประโยชน์ในการเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

จอ LCD ชนิด “Direct Type” เน้นให้เกิดภาพคมชัด คุณภาพระดับสูง

จอ LCD ชนิด "Direct Type" เน้นให้เกิดภาพคมชัด คุณภาพระดับสูง

จอภาพชนิดนี้เป็นรูปแบบของจอ LCD ที่มีหลอดไฟ LED ติดตั้งกระจายตัวอยู่ภายในจอจำนวนมาก ทำให้เกิดเป็นภาพที่คมชัด การกระจายแสงสม่ำเสมอทั่วจอภาพ แต่ผู้เชี่ยวชาญขอหักคะแนนจุดเดียวคือเครื่องร้อนง่ายและเรื่องกินไฟ ถ้าเลือกใช้จอภาพชนิด Direct Type นี้คุณอาจต้องทำใจเมื่อเห็นบิลค่าไฟฟ้ารายเดือนค่ะ

จอ LCD ชนิด “Edge Type” เล็กกว่า บางกว่าและกินไฟน้อยกว่า

จอ LCD ชนิด "Edge Type" เล็กกว่า, บางกว่าและกินไฟน้อยกว่า

ลักษณะของจอภาพชนิดนี้ก็ตามชื่อ “Edge” เลยค่ะ กล่าวคือติดตั้งหลอดไฟ LED ที่ให้แสงสว่างไว้โดยรอบ “ขอบจอ” แล้วอาศัยการกระจายแสงจากหลอดไฟเหล่านั้นมาจุดกึ่งกลางของจอทีวี ซึ่งข้อดีของการมีหลอด LED ติดตั้งภายในจอเพียงน้อยนิดนั้นทำให้สามารถปรับขนาดจอให้แบนลงกว่าแบบ Direct Type และกินไฟน้อยกว่าด้วย ส่วนข้อด้อยก็ตรงกันข้ามกันเลยค่ะ จอภาพแบบ Edge Type จะได้ความคมชัดและความสว่างน้อยกว่า ซึ่งใครชื่นชอบแบบไหนก็ลองชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อด้อยกันดูนะคะ

จอภาพชนิด “Organic EL Display” เครื่องบาง น้ำหนักเบา

จอภาพชนิด "Organic EL Display" เครื่องบาง น้ำหนักเบา

จอภาพชนิดนี้เป็นเทคโนโลยีอีกขั้นของการผลิตจอทีวี โดยเปลี่ยนจากการใช้หลอดไฟ LCD มาเป็นหลอด LED จอภาพประเภทนี้จึงเรียกย่อ ๆ ได้ว่า OLED (Organic Light Emitting Diodes) เป็นการปล่อยพลังแสงถอดแบบมาจากแสงของหิ่งห้อย ไม่จำเป็นต้องใช้แสง Blacklight เหมือนจอภาพรุ่นก่อน จึงประหยัดพลังงานได้มากกว่า สามารถปรับตัวเครื่องให้บางกว่า LCD ถึง 1/8 และมีน้ำหนักเบาลงด้วย นอกจากนี้ ภาพที่ได้จะให้แสงชัดเจนสวยงาม รวมถึงแสงสีดำที่ได้จะคมชัดกว่าจอ LCD เพราะจอ LCD นั้นใช้หลอดไฟกระจายแสงกว่าจึงทำให้สีดำในภาพวิดีโอจางลง

อย่างไรก็ตาม ราคาของจอภาพ OLED นี้สูงกว่าจอ LCD ถึง 2 เท่า ถ้าคุณเน้นดูภาพให้คมชัดอย่างเดียวก็อาจไม่ต้องลงทุนซื้อทีวีชนิดนี้ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้เวลากับทีวีเป็นส่วนใหญ่ แล้วให้ความสำคัญกับการรับรู้ภาพที่ละเอียดสูง ตลอดจนไม่เดือดร้อนเรื่องงบประมาณ ทีวีประเภทนี้ก็ถือเป็นอีกแบบที่ตอบโจทย์ช่วยเพิ่มความบันเทิงในบ้าน

แนะนำเลือกทีวีระบบ IPS (In-Plane Switching) แก้ปัญหาจอภาพมุมแคบได้ดีเยี่ยม

แนะนำเลือกทีวีระบบ IPS (In-Plane Switching) แก้ปัญหาจอภาพมุมแคบได้ดีเยี่ยม

จอ LCD นั้นมีระบบการทำงาน 2 รูปแบบ ได้แก่ ระบบ VA และ IPS ที่ส่งผลให้เกิดมุมภาพที่แตกต่างกัน ซึ่งกระทบต่อการดูภาพผ่านจอทีวี 4K ที่ส่วนมากจะทำออกมาให้มีขนาดใหญ่ ภาพที่ได้จึงจะเปลี่ยนแปลงไปตามเหลี่ยมของมุมมองการดู

ระบบ VA (Vertical Alignment) จะปรับทิศทางของผลึกเหลวทำมุมแนวกว้างที่ 160 องศา ภาพที่ได้จะเปลี่ยนไปเมื่อผลึกเหลวออกห่างจากขั้วไฟฟ้า เกิดเป็นภาพมุมมองแคบ ในขณะที่ระบบ IPS ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการวางผลึกเหลวมาเป็นการวางตามแนวขนานกับระนาบ สามารถทำมุมมองได้กว้างขึ้นแม้ผลึกเหลวจะออกห่างจากขั้วไฟฟ้าก็ตาม

เทคโนโลยี HDR ช่วยเสริมให้ภาพคมชัดสมจริงมากขึ้น

เทคโนโลยี HDR ช่วยเสริมให้ภาพคมชัดสมจริงมากขึ้น

HDR ย่อมาจาก High Dynamic Range เป็นคำที่ใช้อย่างแพร่หลายในวงการการถ่ายภาพ/วิดีโอ หมายถึงการปรับเฉดสีให้มากขึ้นเพื่อให้ใกล้เคียงกับสีตาที่มนุษย์เห็น ซึ่งฟังก์ชัน HDR ในทีวีนี้จำเป็นต่อคนที่เล่นเกมและดูหนัง/ซีรี่ย์ผ่านเครื่องเล่น DVD ที่คุณอยากเห็นภาพและแสงที่เสมือนจริงที่สุดราวกับได้ดูต้นฉบับที่เขาถ่ายทำมา

นอกจากนี้ ระบบ HDR ยังเป็นการปรับความต่างของค่าแสงระหว่างความสว่างกับความมืดจนได้เป็นแสง-สีที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความเรียลผ่านจอภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ตรวจสอบเรื่องสถานีส่งสัญญาณภาพ 4K หรือไม่ / กล่องรับสัญญาณภาพ 4K หรือเปล่า

ตรวจสอบเรื่องสถานีส่งสัญญาณภาพ 4K หรือไม่ / กล่องรับสัญญาณภาพ 4K หรือไม่

นอกจากประเด็นต่าง ๆ ข้างต้นที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อจะตัดสินใจซื้อทีวี 4K มาไว้ใช้งานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องตรวจสอบคือ สถานีส่งสัญญาณภาพ 4K หรือไม่ / กล่องรับสัญญาณภาพซัพพอร์ต 4K หรือไม่ หากสัญญาณจากต้นทางส่งมาเป็นแบบ HD แม้ว่าเราจะใช้ทีวี 4K แต่ภาพที่ได้ก็จะมีความละเอียดสูงสุดที่ HD เท่านั้น

ปัจจุบันในประเทศไทยเจ้าแรกที่ส่งสัญญาณแบบ 4K คือ TrueVisions ซึ่งปล่อยสัญญาณให้เฉพาะสมาชิก อย่างไรก็ตามคนจำนวนมากนิยมซื้อทีวี 4K เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตดู YouTube, Netflix ที่ความละเอียด 4K, เล่นไฟล์หนัง 4K หรือเชื่อมต่อกับเครื่องเกมส์ PS4 เป็นต้น

ลองดูสิว่ามีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยไหม?

ลองดูซิว่ามีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยไหม?

ช่วงที่ผ่านมาวงการทีวีเกิดความฮือฮาอย่างมากเพราะทีวีรุ่นใหม่ ๆ สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้โดยตรง จากเดิมที่คุณต้องใช้โทรศัพท์หรือแท็ปเล็ตถึงจะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้ แต่ทุกวันนี้เพียงแค่มีทีวีและสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็สามารถดูซีรี่ย์เรื่องโปรดจาก Netflix แบบ 4K หรือคลิปรายการต่าง ๆ จาก YouTube รวมถึงสามารถท่องเว็บได้อย่างสบายใจบนจอขนาดใหญ่แทนแล้ว

10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงตรงจุดนี้แล้วผู้อ่านทุกท่านคงได้ความรู้สำหรับการเลือกซื้อทีวี 4K รวมถึงได้รู้แล้วว่าฟังก์ชันแบบไหน หน้าจอทีวีแบบใดที่ตนอยากได้เป็นเจ้าของ คงเริ่มร้อนวิชากันแล้วใช่ไหมคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจึงขอเชิญชวนทุกท่านไปเลือกซื้อทีวี 4K ยี่ห้อเด็ด รุ่นดัง แถมยังหาซื้อง่ายทางร้านค้าออนไลน์กันเลยดีกว่าค่ะ

10. TCL –  TV 4K LED SMART TV รุ่น 65P6US (65 นิ้ว)

10. TCL -  TV 4K LED SMART TV รุ่น 65P6US (65 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 11,990 บาท

สีสันคมชัดเสมือนจริง ไล่เฉดความมืด-สว่างอย่างสมบูรณ์แบบ ดีไซน์ Slimlism

ทีวี 4K รุ่นนี้เป็นผลงานชิ้นเยี่ยมจาก TCL สัญชาติจีน เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีอิทธิพลมากในวงการผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เป็นรุ่นที่ให้คุณได้เสพความบันเทิงที่ชื่นชอบได้อย่างอิสระ จอภาพขนาดแสดงสีสันชัดเจนสมจริง ใช้เทคโนโลยีไล่เฉดสีความมืดและความสว่างอย่างสมบูรณ์แบบ ให้การดูหนัง-ดูรายการบันเทิงของคุณรื่นไหลไร้ที่ติ

นอกจากนี้ ยังดูภาพยนตร์จาก Netflix ได้ทุกมุมโลก มาพร้อมระบบเสียงคุณภาพจาก Dolby Audio เสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว หรือจะเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ก็ทำได้ง่ายดาย ดีไซน์โดดเด่นสวยงามแบบ Slimlism ตัวเครื่องบางเฉียบ สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี

ชนิดจอภาพ  LED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

9. LG – SUPER UD TV 4K รุ่น 55SK8500PTA (55 นิ้ว)

9. LG - SUPER UD TV 4K รุ่น 55SK8500PTA (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 27,590 บาท

สีสันแม่นยำละเอียดระดับนาโน ควบคุมความสว่างทั่วจอ ระบบเสียง 360 องศา

แอลจีเป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สัญชาติเกาหลีใต้ ออกแบบทีวี 4K รุ่นนี้มาเพื่อตอบโจทย์การรับรู้ทางภาพ-เสียงได้อย่างยอดเยี่ยม โดดเด่นที่สีสันคมชัด ให้ความแม่นยำด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับสีอย่างละเอียดระดับนาโน (Nano Cell Display) แล้วปรับสีให้สมจริงมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีระบบ Full Array Dimming ควบคุมการทำงานของ Blacklight แต่ละชุดให้เห็นความแตกต่างระหว่างสีดำและสีอื่น แสดงเป็นภาพที่คมชัดขึ้น เหมาะกับทุกกิจกรรมไม่ว่าจะสายเกมเพราะเทคโนโลยีสีเหมือนจริง ประมวลผลเร็ว ไม่มีสะดุด หรือจะสายดูหนัง ก็ได้เสียงเซอราวด์ราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์ด้วยระบบเสียงจาก Dolby Atmos

ชนิดจอภาพ  LCD
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

8. Toshiba – UHD 4K Android TV รุ่น 55U9750VT (55 นิ้ว)

8. Toshiba - UHD 4K Android TV รุ่น 55U9750VT (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 34,490 บาท

 CEVO 4K ENGINE ประมวลผลขั้นสูง สตรีมคอนเทนต์ขึ้นจอได้

โตชิบาผู้ผลิตจากฝั่งญี่ปุ่นที่มาพร้อมคอนเซปต์ “สิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นำเสนอทีวี 4K รุ่นนี้ซึ่งโดดเด่นที่ชิปประมวลผล CEVO 4K ENGINE ทำงานบนระบบแอนดรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งมอบความบันเทิงทุกรูปแบบถึงมือคุณโดยไม่ต้องใช้ความพยายาม ไม่ว่าจะดูหนัง, ฟังเพลง, ดูรายการโทรทัศน์, ดูช่องดิจิทัล, เล่นเกม

อีกหนึ่งความพิเศษของรุ่นนี้คือ มีเทคโนโลยี Chromecast buit-in ให้คุณสตรีมคอนเทนต์จากโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตขึ้นจอทีวีได้เลย อีกทั้งยังใส่รายละเอียดของเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้ได้ภาพสวยงามสมจริงดั่งต้นฉบับ จับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงอิ่มเอมทั้งภาพและเสียงในทุกขณะ ดีไซน์สวยเลอค่าตามสไตล์เลานจ์ (Lounge)

ชนิดจอภาพ  Edge LED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

7. SONY BRAVIA – 4K Ultra HD รุ่น KD-55X7000F (55 นิ้ว)

7. SONY BRAVIA - 4K Ultra HD รุ่น KD-55X7000F (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 22,990 บาท

4K X-Reality PRO สัมผัสโลกคมชัด เข้าถึง Youtube ง่าย พลังเสียงไม่เหมือนใคร

โซนี่ บราเวียร์เป็นทีวีรุ่นเฉพาะที่ยกระดับความเสมือนจริงให้คุณได้สัมผัสผ่านหน้าจอทีวีอย่างเหนือชั้น ด้วย 4K X-Reality PRO มีสเกลภาพที่ละเอียด ให้ความคมชัดอย่างน่าทึ่ง เปรียบได้กับการดูรายละเอียดของหนังสือและสถาปัตยกรรมในห้องสมุด ปรับค่าแสงสว่างและความมืดจนได้ค่าแสงที่เหมือนจริงราวกับเห็นด้วยตาตนเอง

ทีวี 4K รุ่นนี้เหมาะแก่การดูหนัง, เล่นเกมด้วยพลังภาพและเสียงที่ไม่เหมือนใคร สัมผัสประสบการณ์เสียงเซอราวด์ราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริงด้วยเทคโนโลยี ClearAudio+ และอีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือ ให้คุณเข้าถึง Youtube และ WiFi ได้ง่ายเพียงคลิกเดียว สามารถเพลิดเพลินกับเทรนด์ใหม่ ๆ ไม่มีตกยุคค่ะ

ชนิดจอภาพ  LCD
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

6. LG – LED TV รุ่น 50UK6500PTC UHD TV 4K (50 นิ้ว)

6. LG - LED TV รุ่น 50UK6500PTC UHD TV 4K (50 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 23,990 บาท

ระบบ ThinQ AI อัจฉริยะสั่งการด้วยเสียง พลังเสียงรอบทิศทางด้วย DTS Virtual

ทีวี 4K รุ่นนี้จาก LG เป็นทีวีอัจฉริยะที่มาพร้อมรีโมทเมจิกหรือก็คือการทำงานด้วยระบบ ThinQ AI ที่ให้คุณสั่งการด้วยเสียงเพื่อให้เข้าถึงคอนเทนต์/ฟังก์ชันต่าง ๆ อย่างรวดเร็วทันใจ และยังคงคุณภาพความคมชัดเสมือนจริงด้วยการรักษาระดับความแม่นยำของสีให้ผู้รับชมได้เพลิดเพลินทุกโสตสัมผัส

นอกจากภาพแล้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทาง มอบพลังเสียงครบทุกมิติเพียงแค่ฟังจากลำโพงของทีวีเท่านั้น ยังไม่หมดเท่านั้น! ประสิทธิภาพของทีวีรุ่นนี้ยังทำงานได้ต่อเนื่องด้วย Quad Core Processor ช่วยลดสัญญาณรบกวน คุณจึงได้รับความบันเทิงอย่างเต็มอิ่มไม่มีสะดุด ผู้ใช้จริงยืนยันในคุณภาพและความสะดวกของการมีรีโมทเมจิกค่ะ

ชนิดจอภาพ  LCD
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

5. Samsung – UHD 4K Smart TV Series 7 รุ่น UA55NU7100KXXT (55 นิ้ว)

5. Samsung - UHD 4K Smart TV Series 7 รุ่น UA55NU7100KXXT (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 11,490 บาท

เห็นสีสัน-รายละเอียดชัดเจนทุกโทนแสง ซิงค์และแชร์ได้ง่าย

มาถึงคราวพี่ใหญ่ด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากฝั่งเกาหลีใต้ออกโรงกันบ้าง รุ่นนี้เป็นทีวี 4K ที่แบรนด์เขาย้ำอีกทีว่านี่คือ Real 4K มอบความคมชัดที่แท้จริงถึงห้องนั่งเล่นบ้านคุณ ใส่ใจเรื่องความคมชัดในทุกอณู อีกทั้งให้แสงสีที่สมจริงแม้ในฉากที่มืดหรือสว่างจ้า มาพร้อม UHD Dimming ช่วยปรับคอนทราสต์ของสีเพื่อเพิ่มอรรถรสการรับชมอีกขั้น

รุ่นนี้ถือเป็นทีวีที่ออกแบบมาเพื่อใช้สอยพื้นที่อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด โดยทำดีไซน์ให้บางเฉียบ ผิวเนื้อมันเงาสวยงาม และแน่นอนให้คุณเข้าถึงสื่อสมาร์ท ๆ ด้วยวิธีอันชาญฉลาดไม่จำเจ ควบคุมง่ายดายผ่านแอปพลิเคชันที่โหลดเชื่อมต่อไว้ในมือถือได้ นี่มันคือนวัตกรรมแห่งโลกดิจิทัลอย่างแท้จริงค่ะคุณ!

ชนิดจอภาพ  LED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

4.  Samsung – Premium UHD 4K Series 8 รุ่น UA65NU8000KXXT (65 นิ้ว)

4.  Samsung - Premium UHD 4K Series 8 รุ่น UA65NU8000KXXT (65 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 59,990 บาท

HDR Elite เผยรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ ดีไซน์ไร้ขอบ 3 มุม บาง-เรียบหรู

ทีวีรุ่นนี้จากซัมซุงเป็นอีกขั้นของทีวี 4K เพราะรวบรวมเอาคุณสมบัติความคมชัด UHD ระดับพรีเมียมทั้งภาพและเสียงสู่สายตาคุณ เสริมด้วย HDR Elite ให้เห็นรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในช่วงที่ความสว่างแตกต่างหลายระดับอย่างชัดเจน อีกทั้งยังเอาใจคอเกมด้วย Game Mode โดยเฉพาะอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วก็มาพร้อมการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดเพียงแอปพลิเคชันเดียว ควบคุมและเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ภายในบ้านแล้วสั่งการด้วยรีโมทเครื่องเดียว มีดีไซน์โดดเด่นที่ปรับจอให้ใหญ่ขึ้น เห็นภาพแบบไร้กรอบ 3 ด้าน ตัวเครื่องบางเฉียบ สวยงาม เรียบหรูทุกมุมมองเอาใจหนุ่มสาวยุคใหม่

ชนิดจอภาพ  LED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

3. SONY – OLED 4K Ultra HD Android TV รุ่น KD-55A8F (55 นิ้ว)

3. SONY - OLED 4K Ultra HD Android TV รุ่น KD-55A8F (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 79,990 บาท

พลังประมวลผลมากขึ้น เสียงยอดเยี่ยม การันตีด้วยรางวัลคุณภาพหลายสาขา

ทีวี 4K รุ่นนี้จากโซนี่แตกต่างออกไปจากที่ผ่าน ๆ มา จัดหนักจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีมากมายเพื่อให้ผู้รับชมได้ภาพและเสียงคมชัด เสมือนว่าคุณได้เข้าใกล้ความเป็นจริงยิ่งกว่าที่เคย ผสานเอาคุณภาพจอ, ระบบประมวลผลและเทคนิคเรื่องความแม่นยำของสีมารวมกันไว้ในหนึ่งเดียวได้อย่างลงตัว สร้างคอนทราสต์ที่แตกต่างโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

สินค้ารุ่นนี้มาพร้อมคำชมและเสียงการันตีมากมาย ด้วยรางวัลหลายสาขา อาทิ “Best Value OLED TV Award ปี 2019” ลูกเล่นของภาพที่แพรวพราวจาก LCDTVTHAILAND, “Best of the Best ปี 2018” ในแง่นวัตกรรม และการออกแบบเพรียวบางจาก FlatpanelsHD อย่างไรก็ตามราคาค่อนข้างสูง แม้จะตื่นตาในคุณสมบัติแค่ไหน ก็ให้คำนึงถึงความจำเป็นและกำลังซื้อของตัวเองด้วยนะคะ

ชนิดจอภาพ  OLED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

2. Panasonic – TV 4K UHD รุ่น TH-55FX700T (55 นิ้ว)

2. Panasonic - TV 4K UHD รุ่น TH-55FX700T (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 21,990 บาท

คุณภาพเหมือนดูในโรง มี Multi HDR รับองศากว้างสบายตา การันตีรางวัล Best Value 4K

พานาโซนิคเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่เจ้าหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น สำหรับรุ่นนี้เป็นทีวี 4K ที่มีสีสันและภาพคมชัดสมจริง แต่ที่โดดเด่นกว่าใครคือสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ทุกรูปแบบ มี Hexa Chroma Drive Pro เสริมประสิทธิภาพการประมวล 6 เฉดสีให้แม่นยำขึ้นอีกระดับจนคุณภาพเทียบเท่ากับดูในโรง

นอกจากนี้ยังมี Multi HDR ช่วยมอบประสบการณ์ความบันเทิงชั้นสูงในอีกหลายรูปแบบ พิเศษยิ่งขึ้นด้วยจอแบบ IPS ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัล “Best Value 4K LED TV Award ประจำปี 2018 – 2019” ในสาขาดังกล่าวนี้มาหมาด ๆ คุณสมบัตินี้ทำให้คุณได้รับชมภาพหลายมิติได้คมชัด ได้ภาพสวยงามแม้ในองศาแบบกว้างหรือมุมเฉียง

ชนิดจอภาพ  IPS LED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

1. Samsung – UHD 4K Curved Smart TV Series 7 UA55NU7300KXXT (55 นิ้ว)

1. Samsung - UHD 4K Curved Smart TV Series 7 รุ่น UA55NU7300KXXT (55 นิ้ว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 24,990 บาท

ระบบ Auto Depth Enhancer ปรับระดับคอนทราสต์ให้สมจริง จอโค้งเสริมสุนทรียการรับชม

ทีวีจากซัมซุงเป็นรุ่นที่มียอดขายในร้านค้าออนไลน์พุ่งสูงเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยคุณภาพและดีไซน์สวยงามโดนใจ รุ่นนี้ยังคงใส่ใจรายละเอียดเรื่องภาพ UHD 4K อย่างแท้จริง รวมถึงสีสันที่คมชัดสมจริงทุกฉากซึ่งไม่ว่าจะมืดหรือสว่าง สิ่งที่ไม่เหมือนใครคือจอภาพโค้งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติให้คุณได้เพลิดเพลินกับภาพในทุกมิติ เสริมด้วยเทคโนโลยี Auto Depth Enhancer ช่วยปรับคอนทราสต์ให้สมจริงยิ่งขึ้น

ชาวเน็ตชื่นชอบรุ่นนี้เพราะตอบโจทย์ได้ครบทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน ออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัลที่ต้องการการควบคุมอย่างสะดวก เพียงแค่ลงแอปฯ ในโทรศัพท์ ไม่ว่าอยู่ส่วนใดของบ้านของสั่งการได้ ที่สำคัญ! ราคาไม่แรง เอื้อมถึงได้สบาย โดยเฉพาะช่วงเซลล์นี่ถูกจนห้ามใจไม่อยู่เชียวค่ะ

ชนิดจอภาพ LED
เทคโนโลยี HDR  ✔
รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต  ✔
รองรับ HDMI  ✔

เสริมฟังก์ชันเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วย ARC

เสริมฟังก์ชันเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วย ARC

ARC (Audio Return Channel) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อจากทีวีไปสู่ภายนอกผ่านพอร์ต HDMI เพื่อตอบโจทย์คนที่เน้นการรับรู้เสียงที่ดังและคมชัดทุกอณูคลื่นเสียง ซึ่งตอนหลังทีวีรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูงจะออกแบบให้มีพอร์ตเหล่านี้ติดตั้งพร้อมกับตัวเครื่องแล้ว (ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลัง) การปรับโหมดช่องเสียงก็ทำได้ง่ายด้วยรีโมท ไม่ต้องเดินมาถอดปลั๊กเข้า-ออกให้ยุ่งยากด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า ประเด็นสำคัญของการเลือกซื้อทีวีนั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากวิธีการเดิม ๆ ล้วนแต่เป็นเรื่องของภาพที่คมชัด สีสันสวยงามดึงดูดสายตา เสียงต้องชัดแจ๋ว น่าฟังและดีไซน์ตัวเครื่องที่กะทัดรัด อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เพิ่มเติมคือเรื่องเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งมีส่วนมาเติมเต็มความบันเทิงให้แก่คุณถึงขั้นสุด รวมถึงทีวี 4K บางรุ่นยังได้เพิ่มฟีเจอร์เด็ดดวงมาเพิ่มอรรถรสให้คุณรับชมสื่อบันเทิงได้เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงด้วย

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อสินค้านั้นควรคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองเป็นหลัก ถ้าใครที่มีงบประมาณจำกัดก็ควรให้ความสำคัญกับฟังก์ชันที่จำเป็น เปรียบเทียบราคากับความถี่ที่คุณจะใช้งาน แล้วต้องไม่ลืมว่าทีวี 4K ที่ดี ราคาถูกก็ยังมีให้เลือกอยู่หลายรุ่น/หลายยี่ห้อ ยังไงก็ลองชั่งใจดูถึงความเหมาะสมของตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

Popular Posts