7 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ช่วงนี้ผู้เขียนกำลังสนใจการออกกำลังกายมากเป็นพิเศษค่ะ แต่ไม่ชอบสไตล์ฟิตเนตสักเท่าไรเลยลองเล่นโยคะดู ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื่อโยคะนั่นเอง แต่เจ้าเสื่อโยคะนี้ให้พกใส่กระเป๋าทั่วไปคงดูไม่เหมาะสมนัก เพราะทั้งยาวทั้งใหญ่ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีกระเป๋าใส่เสื่อไว้รองรับค่ะ อย่างไรก็ตามเจ้าผลิตภัณฑ์นี้กลับมีหลายแบบให้เลือกเยอะเลยนี่สิคะ ผู้เขียนเลยปิ๊งไอเดียอยากจะเขียนบทความแนะนำสินค้าประเภทนี้ขึ้นมา เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาและซื้ออย่างถูกวิธีกัน

ลำดับแรกมาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า มาดูกันว่ากระเป๋าใส่เสื่อโยคะมีกี่ประเภท และแต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานอย่างไร นอกจากนี้ยังมีอะไรบ้างที่ต้องคำนึงเมื่อเลือกซื้อ จากนั้นมาดูกันต่อว่าเสื่อโยคะยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผ่านหัวข้อ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ แล้วเรียบร้อย ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเสื่อโยคะ

แน่นอนว่าบทความ mybest เป็นบทความแนะนำที่ไม่เหมือนที่ไหนและมีความน่าเชื่อถือสูง วันนี้ผู้เขียนจึงติดต่อครูฝึกสอนโยคะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกให้กับทุกคนกันค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่จัดเก็บง่าย

กระเป๋าใส่เสื่อที่ถูกพับเก็บเรียบร้อยแล้วจะมีอยู่ 2 ลักษณะด้วยกันค่ะ ได้แก่ “แบบหูหิ้ว (คล้ายกระเป๋าถือ)” และ “แบบสะพายไหล่” โดยแต่ละแบบมีคุณสมบัติ ดังนี้

แบบหูหิ้ว : หยิบเสื่อเข้า-ออกง่าย จัดเก็บได้สะดวกรวดเร็ว

แบบหูหิ้ว : หยิบเสื่อเข้า-ออกง่าย จัดเก็บได้สะดวกรวดเร็ว

ลักษณะกระเป๋าโยคะประเภทนี้จะคล้ายกับกระเป๋าหูหิ้วเลยค่ะ กล่าวคือ มีปากกระเป๋ากว้าง ช่วยให้การจัดเก็บและเอาเสื่อออกมาใช้ง่าย เหมาะกับคนที่เน้นการใช้งานสะดวกสบายและรวดเร็ว อย่างไรก็ตามข้อเสียของประเภทนี้คือพกพาไม่สะดวก เวลาถือจึงค่อนข้างเทอะทะ ถ้าใครนั่งรถสาธารณะไปเล่นโยคะที่สตูดิโออาจจะลำบากนิดนึงค่ะ

แบบสะพายไหล่ : พกพาสะดวก เหมาะกับการเดินทาง

แบบสะพายไหล่ : พกพาสะดวก เหมาะกับการเดินทาง

จากรูปจะเห็นว่าลักษณะกระเป๋าประเภทนี้คล้ายกับปลอกหมอนข้างที่มีสายสะพาย เมื่อสะพายแล้วแนบไปกับลำตัว ทำให้พกพาสะดวก ไม่เกะกะคนอื่นมากนัก แต่อาจต้องใช้เวลาเก็บและเอาออกมานิดนึง เพราะปากกระเป๋าค่อนข้างแคบ

ใส่ใจดูความหนาของเสื่อและเลือกกระเป๋าให้พอดีกับขนาดของเสื่อ

ใส่ใจดูความหนาของเสื่อและเลือกกระเป๋าให้พอดีกับขนาดของเสื่อ

สิ่งแรกที่เรามักคำนึงเวลาซื้อกระเป๋าคือดีไซน์ใช่ไหมคะ แต่สำหรับไอเทมนี้จะเลือกจากความสวยงามอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องวัดความยาวและความหนาของเสื่อที่ม้วนแล้วเสียก่อน แล้วค่อยเช็คขนาดของกระเป๋าอย่างละเอียด โดยเฉพาะแบบสะพายไหล่ เพราะมีปากถุงค่อนข้างแคบ ให้เช็คทั้งความยาวและความกว้าง เพราะคนส่วนใหญ่มักพลาดไม่เช็คให้ดี ๆ ว่ากระเป๋ากว้างพอจะใส่เสื่อที่มีอยู่ไหม

สำหรับใครที่ซื้อเสื่อมานานแล้วและไม่รู้ว่ามีความหนาเท่าไร แนะนำให้ลองม้วนและวัดจริงด้วยไม้บรรทัดหรือสายวัดเลยนะคะ จะได้ไม่พลาด

เพิ่มความสะดวกสะบายด้วยการซื้อแบบที่มีหลายช่องเก็บ

เพิ่มความสะดวกสะบายด้วยการซื้อแบบที่มีหลายช่องเก็บ

ใครที่พกของหลายอย่างนอกจากเสื่อไปเล่นโยคะ เช่น ผ้าขนหนู หรือแม้แต่เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนหลังจากโยคะเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ซื้อกระเป๋าที่มีหลายช่องเก็บเพื่อความสะดวกสบายและลดจำนวนกระเป๋าที่ต้องหิ้วไปสตูดิโอ โดยอย่าลืมคำนึงความกว้างและจำนวนช่องของกระเป่าให้เหมาะกับการใช้งานของคุณด้วยนะจ๊ะ

ใครที่พกเสื่อไป 2 ผืน เลือกกระเป๋าที่มีความจุเยอะพิเศษ

ใครที่พกเสื่อไป 2 ผืน เลือกรุ่นที่ความจุเยอะ

ปกติแล้วกระเป่าใส่เสื่อมักจะใส่ได้แค่ผืนเดียวใช่ไหมคะ แต่บางรุ่นก็มีขนาดพิเศษสามารถใส่ได้ 2 ผืน จึงเหมาะกับคนที่ไปออกกำลังกายกันเป็นคู่ อยากประหยัดเงินซื้อกระเป๋า หรือคนที่พกขอจุกจิกอื่น ๆ ไปเยอะ เช่น ผ้าเช็ดตัวหรือเสื้อผ้าก็สามารถใช้แบบนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

7 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านวิธีการเลือกซื้อเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย พร้อมจะชอปปิงกันหรือยังคะเพื่อน ๆ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ อ๊ะ แต่อย่าลืมคำนึงถึงลักษณะการใช้งานของเราเป็นหลัก และยึดอันดับเป็นรองนะจ๊ะ เดี๋ยวจะได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองเอา

7. illuztika Yoga Mat Bag

7. illuztika Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,790 บาท

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานและมีช่องตาข่ายระบายความอับชื้น

เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจค่ะ ยี่ห้อนี้เขามาพร้อมคุณภาพ เพียบพร้อมด้วยการผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์เท่แนวสปอร์ต ขณะเดียวกันก็ครบครันด้วยช่องใส่ทั้งหมด 2 ช่องและรูตาข่ายตรงกลางช่วยระบายอากาศ ลดการอับชื้นจากคราบเหงื่อบนเสื่อ ส่วนสายสะพายก็มีขนาดใหญ่ ออกแบบมาให้สะพายแล้วไม่ปวดเมื่อยไหล่เกินไป นอกจากนี้คนที่ใช้จริงยังบอกอีกด้วยว่า “ทนมาก ๆ ” ใช้มาครึ่งปีแล้วยังดูเหมือนใหม่อยู่เลย

ประเภท สะพายไหล่
ขนาด 76 x 14 x 14 ซม.
น้ำหนัก 0.3 กก.

6. Multifunctional Yoga Mat Bag

6. Multifunctional Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 409.76 บาท

ซิปแบบ Double Zipper ช่วยเก็บรักษาของให้ปลอดภัย

กระเป๋าใส่เสื่อราคาเป็นมิตร โดดเด่นด้วยสีสันสดใสสวยงาม ช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าทุกครั้งที่หยิบออกมาใช้ ขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงทนทานเพราะผลิตมาจากผ้าใบและเสริมด้วยโพลีเอสเตอร์ แถมยังมีหลายช่องให้เก็บของ นอกจากนี้ตัวซิปยังเป็นแบบ Double Zipper แม้ถูกลืมเปิดทิ้งไว้ ปากกระเป๋าก็จะไม่แยกห่างออกจากกันมาก ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับทรัพย์สิน

ประเภท สะพายไหล่
ขนาด 24 x 28 x 4 ซม.
น้ำหนัก 0.465 กก.

5. Hatha Yoga Yoga Mat Bag

5. Hatha Yoga Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

กันน้ำ น้ำหนักเบาและปรับระดับสายสะพายได้

มาต่อกันที่ยี่ห้อนี้ พิเศษด้วยความจุเยอะ ดีไซน์เรียบง่าย วัสดุแข็งแรงคงทนและให้การปกป้องสูง แต่กลับมีน้ำหนักเบา และที่สำคัญ “สามารถกันน้ำได้!” มาพร้อมสายที่สามารถปรับระดับได้อีก นอกจากนี้ถึงจะเป็นแบบสะพายไหล่แนบลำตัวแต่ทำปากกระเป๋าเป็นแนวยาว ช่วยให้คุณหยิบเสื่อเข้า-ออกได้อย่างสะดวกสะบายมากขึ้น ถือเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและคู่ควรแก่การเสียเงินสุด ๆ เลยค่ะ

ประเภท สะพายไหล่
ขนาด บรรจุเสื่อที่มีความกว้าง 66 ซม.ได้
น้ำหนัก ไม่ระบุ

4. Combuy88 Yoga Mat Bag

4. Combuy88 Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ช่องใส่ของเยอะ ผลิตมาจากวัสดุกันน้ำ

สำหรับสาวกโยคะคนไหนที่มีสัมภาระเยอะ แนะนำให้พิจารณาอันดับนี้ของเราเลยค่ะ เพราะมีช่องใส่ของหลายช่อง ช่วยให้คุณเก็บของได้เยอะขึ้น วัสดุผลิตมาจากผ้าอ็อกฟอร์ดและผ้าใบจึงมีความคงทนในระดับหนึ่ง และมีคุณสมบัติกันน้ำ ขณะเดียวกันปากระเป๋าสำหรับใส่เสื่อก็กว้างพอเหมาะ ทำให้ใช้งานง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

ประเภท หูหิ้ว
ขนาด 60 x 28 ซม. (บรรจุเสื่อที่มีความหนา 6 มม.ได้)
น้ำหนัก ไม่ระบุ

3. Jingming Store Yoga Mat Bag

3. Jingming Store Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นเหม็นและกันน้ำได้

เริ่มต้น 3 อันดับสุดท้ายด้วยกระเป๋าลวดลายน่ารักที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติไม่มีสารเคมีอันตราย ไม่มีกลิ่นเหม็นให้กวนใจและมีคุณสมบัติกันน้ำ ขณะเดียวกันเนื้อสัมผัสก็นุ่มนวลไม่ทำร้ายเสื่อ โดยมีหลายช่องให้ใส่ของ ลูกค้าหลายคนที่ซื้อไปต่างการันตีคุณภาพว่าคุ้มค่ากับราคา ใครเพิ่งหัดเล่นโยคะครั้งแรก ยังไม่แน่ใจว่าจะชอบการออกกำลังกายประเภทนี้หรือเปล่า ลองซื้อสินค้านี้ไปลองใช้ดูก่อนก็ได้นะคะ

ประเภท หูหิ้ว
ขนาด 72 x 16 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

2. Sa Yanyi Yoga Mat Bag

2. Sa Yanyi Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 163 บาท

ทำจากซิลิโคนและผ้าใบ ช่วยให้ทนทานและกันน้ำ

กระเป๋าใส่เสื่อโยคะรูปทรงทะมัดทะแมง ทำมาจากซิลิโคนจึงมีความยืดหยุ่นสูง พร้อมเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำด้วยการสวมผ้าใบ ทำให้ทนทานสามารถใช้ได้นาน มีซิป 2 ตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และสายสะพายที่สามารถปรับระดับได้ตามสรีระของผู้ใช้ ผู้ซื้อหลายคนพึงพอใจในคุณภาพ ถือว่าคุ้มราคาทีเดียวเลยค่ะ

ประเภท สะพายไหล่
ขนาด 72 x 15 ซม.
น้ำหนัก 0.280 กก.

1. Bokeda Store Yoga Mat Bag

1. Bokeda Store Yoga Mat Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 60 บาท

น้ำหนักเบา พับเก็บและสามารถซักได้

เห็นราคาแล้วหลายคนคงพอจะเดาได้ว่าทำไมยี่ห้อนี้ถึงแซงทุกอันดับขึ้นมาเป็นที่ 1 แต่นอกจากราคาจะสบายกระเป๋าแล้วเขายังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วยนะคะ เริ่มจากผลิตจากเส้นใยไนลอน ทำให้มีน้ำหนักเบาและทนทานในระดับหนึ่ง ขณะเดียวกันก็สามารถพับเก็บและซักทำความสะอาดง่าย โดยดีไซน์ให้มีช่องตาข่ายช่วยระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นอับชื้นจากเหงื่อหลังเล่นโยคะเสร็จ

ประเภท สะพายไหล่
ขนาด 70 x 21 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านบทความนี้จบ หวังว่าหลายคนจะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อกระเป๋าใส่เสื่อหรืออุปกรณ์กีฬาอื่น ๆ กันมากขึ้นนะคะ เพราะแม้ว่าจะไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง แต่ก็มีผลต่อการใช้งาน ถ้าไม่อยากเจอปัญหาถือกระเป๋าแล้วเกะกะ หรือซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ก็อย่าลืมศึกษาวิธีการเลือกให้ดี ๆ

ในส่วนของอันดับสินค้าต่าง ๆ ที่นำมาให้อ่าน แนะนำกันสักนิดว่าถ้าเพื่อน ๆ ไปซื้อจากเว็บไซต์อื่น ๆ อย่าลืมเช็คประวัติร้านค้านั้น ๆ ให้ดีนะคะ จะได้ไม่ถูกหลอกลวงได้ หรือถ้าใครไม่อยากเสี่ยงก็ซื้อจากร้านที่ผู้เขียนแนะนำได้เลยค่ะ อย่างน้อยก็มีเสียงรีวิวจากหลายคนช่วยการันตี

Popular Posts