• 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกัน

ในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-02-2020
 • 7,037 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

งานเดินลื่นไหลกว่า แค่มีแท่น/ชั้นวางจอคอมพิวเตอร์

ถ้าโต๊ะทำงานคุณรก เต็มไปด้วยเอกสารและเครื่องเขียนจนไม่มีที่เอาไว้ทำอย่างอื่นหรือถึงขั้นไม่มีที่วางเมาส์ การใช้แท่นวางคอมหรือชั้นวางคอมพิวเตอร์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยคุณได้


แท่น/ชั้นวางคอมพิวเตอร์มีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะทำหน้าที่เพิ่มระดับความสูงให้หน้าจอ ช่วยจัดสเปซพื้นที่การทำงาน และเป็นที่เก็บเมาส์และคีย์บอร์ด ช่วยให้เรามีพื้นที่ในการทำงานมากขึ้น ทำงานได้สะดวกขึ้น ยิ่งถ้าใช้แท่นวางประเภทที่ปรับความสูงได้ก็จะทำให้เรานั่งทำงานในท่าที่ถูกต้องลดความเมื่อยล้าไหล่ หลัง และช่วยให้ลดความล้าของสายตาได้อีกด้วยแม้ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน สร้างสภาพการทำงานดีที่ให้เราได้ในท้ายที่สุดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก สนใจหาซื้อแท่น/ชั้นวางคอมมาไว้ใช้แล้วไปดูหัวข้อวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ

วิธีการเลือกแท่น/ชั้นวางจอคอม

ประเด็นหลักของการซื้อแท่นวางหรือชั้นวางนี้ก็เพื่อมาใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ดังนั้น อันดับแรกเลย ขอแนะนำให้คุณพิจารณาที่ประโยชน์ใช้สอยว่า ชั้นวางรุ่นที่คุณกำลังสนใจนั้นมีขนาดเหมาะสมพอดีกับพื้นที่และการใช้งานของคุณหรือไม่ วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่เราจะบอกต่อไปนี้ก็จะได้แท่น/ชั้นวางจอคอมที่โดนใจมาใช้งานกันแล้วค่ะ

ตรวจสอบว่าแท่น/ชั้นวางนั้นสามารถวางจอคอมพิวเตอร์ของคุณได้

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกก็คือ แท่น/ชั้นวางจอคอมนั้น ๆ สามารถใช้วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราได้จริง ซึ่งตรวจสอบได้โดยการพิจารณา 2 หัวข้อหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

ขนาดของแท่น/ชั้น วางหน้าจอได้อย่างมั่นคงหรือไม่

ขนาดของแท่น/ชั้น วางหน้าจอได้อย่างมั่นคงหรือไม่

ก่อนอื่นเลยให้ตรวจสอบขนาดหน้าจอที่คุณใช้ก่อน แล้วเลือกแท่น/ชั้นวางที่วางแล้วหน้าจอและขาตั้งไม่ยื่นเกินออกมา หากหน้าจอขนาดมาตรฐาน 24 นิ้ว จะมีความลึกประมาณ 20 - 28 เซนติเมตร เราก็ต้องเลือกแท่น/ชั้นวางที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นเพื่อจะได้วางหน้าจอได้อย่างมั่นคง ถ้าโต๊ะที่วางคอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กอยู่แล้ว จะเลือกแท่น/ชั้นวางจอที่มีความลึกขนาดพอดีกับขนาดขาตั้งก็ได้หรืออาจจะลึกกว่าสัก 1 - 2 เซนติเมตร เพื่อความปลอดภัยค่ะ

รองรับน้ำหนักของหน้าจอได้หรือไม่

นอกเหนือจากนี้ ยังควรพิจารณาถึงประเด็นเรื่องประสิทธิภาพการรองรับน้ำหนัก เพราะจอคอมที่มีขนาดหลากหลายนั้นมักมีน้ำหนักแตกต่างกันไป ช่วงความต่างนั้นมีตั้งแต่ 5 กิโลกรัม จนถึง 20 กิโลกรัม เลยทีเดียว แม้ว่าสมัยนี้จอคอมส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้บางลง น้ำหนักเบา เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย แต่เพื่อความชัวร์ แนะนำให้ตรวจสอบน้ำหนักหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตนเองก่อนและเลือกซื้อชั้นวางจอคอมที่การันตีว่ารับน้ำหนักนั้นได้ 

หน้าจอมาตรฐานขนาด 24 นิ้ว จะมีน้ำหนักประมาณ 3.5 - 5 กิโลกรัม ถ้าวางแค่จอคอมอย่างเดียวจะซื้อแท่น/ชั้นวางที่รับน้ำหนักได้ 5 กิโลกรัม ก็เพียงพอ แต่คนที่ต้องการวางอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากจอคอมด้วย เช่น ลำโพง, โคมไฟ, อุปกรณ์เครื่องเขียน แนะนำให้ซื้อแท่น/ชั้นวางที่รับน้ำหนักได้ 2 เท่าของหน้าจอไปเลยดีกว่าค่ะ


เลือกรุ่นที่ปรับความสูงได้

ระดับการวางจอคอมเป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมฯ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรเลือกชั้นวางจอคอมที่มีระดับความสูงเหมาะสมกับการนั่งในท่านั่งที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ก่อให้เกิดการเมื่อยล้าจากการนั่งนาน การวางจอคอมที่เหมาะสมควรวางห่างจากสายตาในระยะเหมาะสมและควรอยู่ในช่วงความสูงที่ต่ำกว่าสายตาเล็กน้อยซึ่งเป็นมิตรกับสายตาค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกซื้อชั้นวางจอคอมที่ปรับเปลี่ยนความสูงได้ ยิ่งปรับได้ละเอียดเท่าไหร่ก็ยิ่งดีค่ะ เพื่อที่เราจะได้ปรับเปลี่ยนระดับตามความสูงของผู้ใช้งาน ช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงจะมีพื้นที่มากขึ้น สามารถใช้เป็นที่วางคีย์บอร์ดที่ฐานด้านล่างได้อีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีฟีเจอร์อื่น ๆ เสริม รองรับการใช้งานได้หลากหลาย

ชั้นวางจอคอมที่ดีนั้นควรมีฟีเจอร์เสริมเพื่อการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าและการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำตัวของคุณได้อย่างครบครัน

รองรับพอร์ต USB และช่องเสียบสายไฟ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์มีหลายอย่างถ้าแท่นว่างนั้นมีช่องเสียบ USB ด้วยก็จะทำให้มีช่องเสียบเมาส์หรือคีย์บอร์ดเพิ่มขึ้นรองรับการใช้งานสำหรับถ่ายโอนข้อมูล ถ้ามีช่องเสียบปลั๊กไฟก็จะชาร์จแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนไปได้ในตัว ลดความยุ่งเหยิงของสายไฟไปได้ระดับหนึ่ง ตำแหน่งและจำนวนช่องหรือปลั๊กเสียบอาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่น ให้เลือกได้ตามลักษณะการใช้งานของตัวเองเลยค่ะ

มีฐานสำหรับวางตั้งโทรศัพท์/แท็บเล็ตจะยิ่งสะดวกในการใช้งาน

มีฐานสำหรับวางตั้งโทรศัพท์/แท็บเล็ตจะยิ่งสะดวกในการใช้งาน

สำหรับสายอุปกรณ์ Gadget ทั้งหลายที่มองหาชั้นวางจอคอมที่จะช่วยให้คุณใช้งานเครื่องมือ/อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปพร้อม ๆ กันได้นั้น ควรเลือกซื้อชั้นวางจอคอมแบบที่มีฐานตั้งสำหรับโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ตจะช่วยเสริมการใช้งานให้ครบครันยิ่งขึ้น สามารถมองหน้าจอพร้อม ๆ กันได้ในทีเดียว ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องก้ม-เงยดูข้อมูลจากจอต่าง ๆ และยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้นอีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีฐานวางยึดติดกับโต๊ะได้ดี ไม่เลื่อนไปมา

ตรวจสอบว่าแท่น/ชั้นวางจอคอมที่เล็งไว้สามารถวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่เคลื่อนที่ง่าย ๆ หรือไม่ ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกรุ่นที่มีฐานบุกันลื่นไว้ด้วยก็จะปลอดภัยมากขึ้น เพราะหน้าจอคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่มีราคาสูงพอสมควรเลย แถมมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ หากหล่นลงมาก็จะเกิดความเสียหายได้

อย่าลืม ! เลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วย

อย่าลืม ! เลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วย
นอกเหนือไปจากพิจารณาเรื่องฟังก์ชันแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อคือควรคำนึงเรื่องรูปลักษณ์ สีสัน ดีไซน์ที่สวยงามด้วย ซึ่งสินค้าที่มีขายทั่วไปนั้นบางรุ่นทำจากไม้ให้ฟีลลิ่งคลาสสิกและดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังทนทาน แม้ราคาไม่แพง บางรุ่นทำจากอะลูมิเนียมและกระจกก็จะให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นขึ้น 

เห็นได้ว่าการเลือกวัสดุของแท่น/ชั้นวางจอคอมนั้นมีส่วนอย่างมากในการสร้างบรรยากาศภายในห้องทำงาน ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าชั้นวางจอคอมนี้ไม่เพียงแต่ใช้เป็นที่วางสิ่งของและจัดระเบียบบนโต๊ะทำงานเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้อง/พื้นที่บนโต๊ะทำงานให้มีสไตล์ โดดเด่น และสวยงามสมดังใจได้ด้วย ดังนั้น แนะนำให้เลือกดีไซน์ วัสดุที่สวยงามทันสมัยและเป็นสไตล์คุณนะคะ จะได้รู้สึกดีตลอดเวลาทำงานค่ะ

10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำชั้น แท่น/ชั้นวางจอคอมที่ขายดีให้กับทุกคนต่อเลยค่ะ เพื่อตีกรอบสินค้าคุณภาพ และมีความน่าสนใจในแง่ของฟังก์ชัน ราคาให้แคบลง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นยังไงล่ะคะ !

10

HST DIY Box ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

299 บาท

วัสดุที่ใช้ ไม้
ขนาด40 x 20 x 12.5 ซม.
9
วัสดุที่ใช้ ไม้อัดปาร์ติเกิ้ล
ขนาด 54 x 22.5 x 8 ซม.
8
วัสดุที่ใช้ ไม้ไผ่
ขนาด 62 x 25 x 7.5 ซม.
7
วัสดุที่ใช้Tempered glass
ขนาด 56 x 24 x 9 ซม.
6
วัสดุที่ใช้ ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด
ขนาด 60 x 24 x 10 ซม.
5
วัสดุที่ใช้Tempered glass
ขนาด 61 x 21 x 8.3 ซม.
4
วัสดุที่ใช้ ไม้ปาร์ติเกิ้ล
ขนาด 60 x 24 x 12.5 ซม.
3

GCSDIY Box ชั้นวางจอคอม และ กล่องเก็บของอเนกประสงค์

359 บาท

วัสดุที่ใช้ ไม้
ขนาด 64 x 20 x 16 ซม.
2
วัสดุที่ใช้ ไม้ปาร์ติเกิ้ล
ขนาด 50 x 24 x 10 ซม.
1
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาด 57 x 17 x 6.5 ซม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

บทส่งท้าย

รูปสินค้า
1
No Brand Monitor Notebook Laptop Stand 1

No Brand

2
Inhome Furniture ss-5050-GP 1

Inhome Furniture

3
GCS DIY Box ชั้นวางจอคอม และ กล่องเก็บของอเนกประสงค์ 1

GCS

4
 Inhome Furniture SS-6091-s 1

Inhome Furniture

5
BDEE MS-2000 1

BDEE

6
Inhome Furniture ss-6050-gp 1

Inhome Furniture

7
BDEE MS-3000 1

BDEE

8
Index Living Mall ที่วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ รีฟ 1

Index Living Mall

9
FURNITMALL แท่นวางจอคอมพิวเตอร์ 1

FURNITMALL

10
HST DIY Box ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์ 1

HST

ชื่อสินค้า

Monitor Notebook Laptop Stand

ss-5050-GP

DIY Box ชั้นวางจอคอม และ กล่องเก็บของอเนกประสงค์

SS-6091-s

MS-2000

ss-6050-gp

MS-3000

ที่วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ รีฟ

แท่นวางจอคอมพิวเตอร์

DIY Box ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

คุณสมบัติ

มาพร้อม 4 พอร์ต USB รองรับปลั๊กนานาชาติ วัสดุคุณภาพดี

หน้ากว้างพิเศษรองรับการวางจอ-อุปกรณ์เสริม มีช่องสอดสายไฟ

เสริมช่องเก็บของและลิ้นชักด้านข้าง สีเรียบหรูเข้าง่ายกับทุกสไตล์

สีไม้ธรรมชาติ มีความมินิมอล มีช่องใส่ของเพิ่มความเป็นระเบียบ

หรูหราด้วยกระจก พร้อมช่องเสียบ USB และช่องชาร์จแบตฯ

รองรับการวางตั้งมือถือ/แท็บเล็ต เคลือบผิวด้วยเมลามีนกันขีดข่วน

ชั้นวางทำจาก Tempered glass ขาสเตนเลส ขาปรับความสูงได้

รับน้ำหนักดี โดดเด่นด้วยสีธรรมชาติ เรียบง่ายแต่เน้นฟังก์ชัน

เคลือบผิวด้วยเมลามีนเงางาม ทนรอยขีดข่วน มีให้เลือกหลายสี

วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชั้นตรงกลางมีช่องใส่ของ สีไม้ธรรมชาติ

ราคา350 บาท550 บาท359 บาท890 บาท1,200 บาท600 บาท650 บาท990 บาท350 บาท299 บาท
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม ไม้ปาร์ติเกิ้ล ไม้ ไม้ปาร์ติเกิ้ลTempered glass ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดTempered glass ไม้ไผ่ ไม้อัดปาร์ติเกิ้ล ไม้
ขนาด 57 x 17 x 6.5 ซม. 50 x 24 x 10 ซม. 64 x 20 x 16 ซม. 60 x 24 x 12.5 ซม. 61 x 21 x 8.3 ซม. 60 x 24 x 10 ซม. 56 x 24 x 9 ซม. 62 x 25 x 7.5 ซม. 54 x 22.5 x 8 ซม.40 x 20 x 12.5 ซม.
ลิงค์สินค้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? เราได้แนะนำวิธีการเลือกชั้นวางจอคอมและได้นำเสนอรายการสินค้าที่น่าสนใจพร้อมกับให้ข้อมูลเน้น ๆ ด้านคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะได้รับข้อมูลดี ๆ ไปช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อชั้นวางจอคอมกันแล้วนะคะ อย่าลืมเชียวว่า ประโยชน์หลักของการมีชั้นวางจอคอมก็เพื่อให้คุณได้จัดสรีระท่านั่งของการทำงานให้เหมาะสมที่สุด การวางจอคอมจึงควรอยู่ในตำแหน่งความสูงที่ลงตัว ไม่ควรต่ำหรือสูงเกินไปเพราะจะทำให้คุณเมื่อยล้าได้ง่ายจนส่งผลให้เป็นออฟฟิศซินโดรมได้ในที่สุด

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะทนก้มหน้ากับคอมพิวเตอร์แบบผิดท่าอยู่ทำไม มาเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันด้วยการหาชั้นวางจอคอมที่โดนใจไปไว้ใช้กันตอนนี้เลยดีกว่าค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  3,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้นแต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน
  DIY, อุปกรณ์
  8,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  4,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  13,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,438 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  13,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  16,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  13,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,202 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด