• 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกัน

ในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-02-2020
 • 4,806 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

งานเดินลื่นไหลกว่า แค่มีแท่น/ชั้นวางจอคอมพิวเตอร์

ถ้าโต๊ะทำงานคุณรก เต็มไปด้วยเอกสารและเครื่องเขียนจนไม่มีที่เอาไว้ทำอย่างอื่นหรือถึงขั้นไม่มีที่วางเมาส์ การใช้แท่นวางคอมหรือชั้นวางคอมพิวเตอร์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยคุณได้


แท่น/ชั้นวางคอมพิวเตอร์มีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะทำหน้าที่เพิ่มระดับความสูงให้หน้าจอ ช่วยจัดสเปซพื้นที่การทำงาน และเป็นที่เก็บเมาส์และคีย์บอร์ด ช่วยให้เรามีพื้นที่ในการทำงานมากขึ้น ทำงานได้สะดวกขึ้น ยิ่งถ้าใช้แท่นวางประเภทที่ปรับความสูงได้ก็จะทำให้เรานั่งทำงานในท่าที่ถูกต้องลดความเมื่อยล้าไหล่ หลัง และช่วยให้ลดความล้าของสายตาได้อีกด้วยแม้ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน สร้างสภาพการทำงานดีที่ให้เราได้ในท้ายที่สุดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก สนใจหาซื้อแท่น/ชั้นวางคอมมาไว้ใช้แล้วไปดูหัวข้อวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ

วิธีการเลือกแท่น/ชั้นวางจอคอม

ประเด็นหลักของการซื้อแท่นวางหรือชั้นวางนี้ก็เพื่อมาใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ดังนั้น อันดับแรกเลย ขอแนะนำให้คุณพิจารณาที่ประโยชน์ใช้สอยว่า ชั้นวางรุ่นที่คุณกำลังสนใจนั้นมีขนาดเหมาะสมพอดีกับพื้นที่และการใช้งานของคุณหรือไม่ วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่เราจะบอกต่อไปนี้ก็จะได้แท่น/ชั้นวางจอคอมที่โดนใจมาใช้งานกันแล้วค่ะ

ตรวจสอบว่าแท่น/ชั้นวางนั้นสามารถวางจอคอมพิวเตอร์ของคุณได้

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกก็คือ แท่น/ชั้นวางจอคอมนั้น ๆ สามารถใช้วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราได้จริง ซึ่งตรวจสอบได้โดยการพิจารณา 2 หัวข้อหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

ขนาดของแท่น/ชั้น วางหน้าจอได้อย่างมั่นคงหรือไม่

ขนาดของแท่น/ชั้น วางหน้าจอได้อย่างมั่นคงหรือไม่

ก่อนอื่นเลยให้ตรวจสอบขนาดหน้าจอที่คุณใช้ก่อน แล้วเลือกแท่น/ชั้นวางที่วางแล้วหน้าจอและขาตั้งไม่ยื่นเกินออกมา หากหน้าจอขนาดมาตรฐาน 24 นิ้ว จะมีความลึกประมาณ 20 - 28 เซนติเมตร เราก็ต้องเลือกแท่น/ชั้นวางที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นเพื่อจะได้วางหน้าจอได้อย่างมั่นคง ถ้าโต๊ะที่วางคอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กอยู่แล้ว จะเลือกแท่น/ชั้นวางจอที่มีความลึกขนาดพอดีกับขนาดขาตั้งก็ได้หรืออาจจะลึกกว่าสัก 1 - 2 เซนติเมตร เพื่อความปลอดภัยค่ะ

รองรับน้ำหนักของหน้าจอได้หรือไม่

นอกเหนือจากนี้ ยังควรพิจารณาถึงประเด็นเรื่องประสิทธิภาพการรองรับน้ำหนัก เพราะจอคอมที่มีขนาดหลากหลายนั้นมักมีน้ำหนักแตกต่างกันไป ช่วงความต่างนั้นมีตั้งแต่ 5 กิโลกรัม จนถึง 20 กิโลกรัม เลยทีเดียว แม้ว่าสมัยนี้จอคอมส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้บางลง น้ำหนักเบา เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย แต่เพื่อความชัวร์ แนะนำให้ตรวจสอบน้ำหนักหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตนเองก่อนและเลือกซื้อชั้นวางจอคอมที่การันตีว่ารับน้ำหนักนั้นได้ 

หน้าจอมาตรฐานขนาด 24 นิ้ว จะมีน้ำหนักประมาณ 3.5 - 5 กิโลกรัม ถ้าวางแค่จอคอมอย่างเดียวจะซื้อแท่น/ชั้นวางที่รับน้ำหนักได้ 5 กิโลกรัม ก็เพียงพอ แต่คนที่ต้องการวางอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากจอคอมด้วย เช่น ลำโพง, โคมไฟ, อุปกรณ์เครื่องเขียน แนะนำให้ซื้อแท่น/ชั้นวางที่รับน้ำหนักได้ 2 เท่าของหน้าจอไปเลยดีกว่าค่ะ


เลือกรุ่นที่ปรับความสูงได้

ระดับการวางจอคอมเป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมฯ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรเลือกชั้นวางจอคอมที่มีระดับความสูงเหมาะสมกับการนั่งในท่านั่งที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ก่อให้เกิดการเมื่อยล้าจากการนั่งนาน การวางจอคอมที่เหมาะสมควรวางห่างจากสายตาในระยะเหมาะสมและควรอยู่ในช่วงความสูงที่ต่ำกว่าสายตาเล็กน้อยซึ่งเป็นมิตรกับสายตาค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกซื้อชั้นวางจอคอมที่ปรับเปลี่ยนความสูงได้ ยิ่งปรับได้ละเอียดเท่าไหร่ก็ยิ่งดีค่ะ เพื่อที่เราจะได้ปรับเปลี่ยนระดับตามความสูงของผู้ใช้งาน ช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงจะมีพื้นที่มากขึ้น สามารถใช้เป็นที่วางคีย์บอร์ดที่ฐานด้านล่างได้อีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีฟีเจอร์อื่น ๆ เสริม รองรับการใช้งานได้หลากหลาย

ชั้นวางจอคอมที่ดีนั้นควรมีฟีเจอร์เสริมเพื่อการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าและการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำตัวของคุณได้อย่างครบครัน

รองรับพอร์ต USB และช่องเสียบสายไฟ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์มีหลายอย่างถ้าแท่นว่างนั้นมีช่องเสียบ USB ด้วยก็จะทำให้มีช่องเสียบเมาส์หรือคีย์บอร์ดเพิ่มขึ้นรองรับการใช้งานสำหรับถ่ายโอนข้อมูล ถ้ามีช่องเสียบปลั๊กไฟก็จะชาร์จแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนไปได้ในตัว ลดความยุ่งเหยิงของสายไฟไปได้ระดับหนึ่ง ตำแหน่งและจำนวนช่องหรือปลั๊กเสียบอาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่น ให้เลือกได้ตามลักษณะการใช้งานของตัวเองเลยค่ะ

มีฐานสำหรับวางตั้งโทรศัพท์/แท็บเล็ตจะยิ่งสะดวกในการใช้งาน

มีฐานสำหรับวางตั้งโทรศัพท์/แท็บเล็ตจะยิ่งสะดวกในการใช้งาน

สำหรับสายอุปกรณ์ Gadget ทั้งหลายที่มองหาชั้นวางจอคอมที่จะช่วยให้คุณใช้งานเครื่องมือ/อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปพร้อม ๆ กันได้นั้น ควรเลือกซื้อชั้นวางจอคอมแบบที่มีฐานตั้งสำหรับโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ตจะช่วยเสริมการใช้งานให้ครบครันยิ่งขึ้น สามารถมองหน้าจอพร้อม ๆ กันได้ในทีเดียว ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องก้ม-เงยดูข้อมูลจากจอต่าง ๆ และยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้นอีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีฐานวางยึดติดกับโต๊ะได้ดี ไม่เลื่อนไปมา

ตรวจสอบว่าแท่น/ชั้นวางจอคอมที่เล็งไว้สามารถวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่เคลื่อนที่ง่าย ๆ หรือไม่ ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกรุ่นที่มีฐานบุกันลื่นไว้ด้วยก็จะปลอดภัยมากขึ้น เพราะหน้าจอคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่มีราคาสูงพอสมควรเลย แถมมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ หากหล่นลงมาก็จะเกิดความเสียหายได้

อย่าลืม ! เลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วย

อย่าลืม ! เลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วย
นอกเหนือไปจากพิจารณาเรื่องฟังก์ชันแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อคือควรคำนึงเรื่องรูปลักษณ์ สีสัน ดีไซน์ที่สวยงามด้วย ซึ่งสินค้าที่มีขายทั่วไปนั้นบางรุ่นทำจากไม้ให้ฟีลลิ่งคลาสสิกและดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังทนทาน แม้ราคาไม่แพง บางรุ่นทำจากอะลูมิเนียมและกระจกก็จะให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นขึ้น 

เห็นได้ว่าการเลือกวัสดุของแท่น/ชั้นวางจอคอมนั้นมีส่วนอย่างมากในการสร้างบรรยากาศภายในห้องทำงาน ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าชั้นวางจอคอมนี้ไม่เพียงแต่ใช้เป็นที่วางสิ่งของและจัดระเบียบบนโต๊ะทำงานเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้อง/พื้นที่บนโต๊ะทำงานให้มีสไตล์ โดดเด่น และสวยงามสมดังใจได้ด้วย ดังนั้น แนะนำให้เลือกดีไซน์ วัสดุที่สวยงามทันสมัยและเป็นสไตล์คุณนะคะ จะได้รู้สึกดีตลอดเวลาทำงานค่ะ

10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำชั้น แท่น/ชั้นวางจอคอมที่ขายดีให้กับทุกคนต่อเลยค่ะ เพื่อตีกรอบสินค้าคุณภาพ และมีความน่าสนใจในแง่ของฟังก์ชัน ราคาให้แคบลง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นยังไงล่ะคะ !

10

HST DIY Box ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

299 บาท

วัสดุที่ใช้ ไม้
ขนาด40 x 20 x 12.5 ซม.
9
วัสดุที่ใช้ ไม้อัดปาร์ติเกิ้ล
ขนาด 54 x 22.5 x 8 ซม.
8
วัสดุที่ใช้ ไม้ไผ่
ขนาด 62 x 25 x 7.5 ซม.
7
วัสดุที่ใช้Tempered glass
ขนาด 56 x 24 x 9 ซม.
6
วัสดุที่ใช้ ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด
ขนาด 60 x 24 x 10 ซม.
5
วัสดุที่ใช้Tempered glass
ขนาด 61 x 21 x 8.3 ซม.
4
วัสดุที่ใช้ ไม้ปาร์ติเกิ้ล
ขนาด 60 x 24 x 12.5 ซม.
3

GCSDIY Box ชั้นวางจอคอม และ กล่องเก็บของอเนกประสงค์

359 บาท

วัสดุที่ใช้ ไม้
ขนาด 64 x 20 x 16 ซม.
2
วัสดุที่ใช้ ไม้ปาร์ติเกิ้ล
ขนาด 50 x 24 x 10 ซม.
1
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาด 57 x 17 x 6.5 ซม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

บทส่งท้าย

รูปสินค้า
1
No Brand Monitor Notebook Laptop Stand 1

No Brand

2
Inhome Furniture ss-5050-GP 1

Inhome Furniture

3
GCS DIY Box ชั้นวางจอคอม และ กล่องเก็บของอเนกประสงค์ 1

GCS

4
 Inhome Furniture SS-6091-s 1

Inhome Furniture

5
BDEE MS-2000 1

BDEE

6
Inhome Furniture ss-6050-gp 1

Inhome Furniture

7
BDEE MS-3000 1

BDEE

8
Index Living Mall ที่วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ รีฟ 1

Index Living Mall

9
FURNITMALL แท่นวางจอคอมพิวเตอร์ 1

FURNITMALL

10
HST DIY Box ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์ 1

HST

ชื่อสินค้า

Monitor Notebook Laptop Stand

ss-5050-GP

DIY Box ชั้นวางจอคอม และ กล่องเก็บของอเนกประสงค์

SS-6091-s

MS-2000

ss-6050-gp

MS-3000

ที่วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ รีฟ

แท่นวางจอคอมพิวเตอร์

DIY Box ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

คุณสมบัติมาพร้อม 4 พอร์ต USB รองรับป...หน้ากว้างพิเศษรองรับการวางจ...เสริมช่องเก็บของและลิ้นชักด...สีไม้ธรรมชาติ มีความมินิมอล...หรูหราด้วยกระจก พร้อมช่องเส...รองรับการวางตั้งมือถือ/แท็บ...ชั้นวางทำจาก Tempered glass...รับน้ำหนักดี โดดเด่นด้วยสีธ...เคลือบผิวด้วยเมลามีนเงางาม ...วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม...
ราคา350 บาท550 บาท359 บาท890 บาท1,200 บาท600 บาท650 บาท990 บาท350 บาท299 บาท
วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม ไม้ปาร์ติเกิ้ล ไม้ ไม้ปาร์ติเกิ้ลTempered glass ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดTempered glass ไม้ไผ่ ไม้อัดปาร์ติเกิ้ล ไม้
ขนาด 57 x 17 x 6.5 ซม. 50 x 24 x 10 ซม. 64 x 20 x 16 ซม. 60 x 24 x 12.5 ซม. 61 x 21 x 8.3 ซม. 60 x 24 x 10 ซม. 56 x 24 x 9 ซม. 62 x 25 x 7.5 ซม. 54 x 22.5 x 8 ซม.40 x 20 x 12.5 ซม.
ลิงค์สินค้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? เราได้แนะนำวิธีการเลือกชั้นวางจอคอมและได้นำเสนอรายการสินค้าที่น่าสนใจพร้อมกับให้ข้อมูลเน้น ๆ ด้านคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะได้รับข้อมูลดี ๆ ไปช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อชั้นวางจอคอมกันแล้วนะคะ อย่าลืมเชียวว่า ประโยชน์หลักของการมีชั้นวางจอคอมก็เพื่อให้คุณได้จัดสรีระท่านั่งของการทำงานให้เหมาะสมที่สุด การวางจอคอมจึงควรอยู่ในตำแหน่งความสูงที่ลงตัว ไม่ควรต่ำหรือสูงเกินไปเพราะจะทำให้คุณเมื่อยล้าได้ง่ายจนส่งผลให้เป็นออฟฟิศซินโดรมได้ในที่สุด

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะทนก้มหน้ากับคอมพิวเตอร์แบบผิดท่าอยู่ทำไม มาเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันด้วยการหาชั้นวางจอคอมที่โดนใจไปไว้ใช้กันตอนนี้เลยดีกว่าค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว/ไปทำงาน คุณเคยต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสัมภาระที่บรรจุใต้ท้องเครื่องเพราะน้ำหนักเกินกำหนดหรือไม่? โดยเฉพาะท่านที่ชอบเดินทางด้วยสายการบินต้นทุนต่ำ ถ้าน้ำหนักเกินจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมต่อกิโลกรัมที่แพงมาก ซึ่งบางครั้งค่าน้ำหนักที่เกินมาอาจจะแพงกว่าค่าโดยสารด้วยซ้ำ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องจ่ายเงินเยอะโดยใช้เหตุ เครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าจึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์การเดินทางได้เป็นอย่างดี และเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตหลายรายก็พัฒนาเครื่องชั่งน้ำหนักขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกออกมาวางจำหน่ายอยู่ในตลาดออนไลน์จำนวนไม่น้อยนอกจากคุณสมบัติชั่งน้ำหนักแล้ว เครื่องชั่งหลายรุ่นยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้เลือกสรรอีกมากมาย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกสินค้าเครื่องชั่งน้ำหนักสัมภาระแบบพกพาง่ายและสินค้าที่มีการจัดอันดับรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดกระเป๋าไปเที่ยว รับรองว่าทริปหน้าไม่ต้องเสียเงินค่าสัมภาระที่เกินกำหนดอีกแล้วค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  9,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้นแต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน
  DIY, อุปกรณ์
  5,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้นกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เหมาะสมกับการใช้งานและบุคลิกของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมอันดับกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอยอดฮิตขายดี และยังหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนเลือกกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  1,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY, การประกอบเฟอร์นิเจอร์, งานซ่อมแซม หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ จึงอาจทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้าของยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ให้กับผู้ใช้งานทุกคน เพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  434 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY, การประกอบเฟอร์นิเจอร์, งานซ่อมแซม หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ จึงอาจทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้าของยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ให้กับผู้ใช้งานทุกคน เพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญ และถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้น มักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานสำหรับอุปกรณ์หลายชนิดได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาจัดอันดับให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อ ตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  9,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้นแต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน
  DIY, อุปกรณ์
  5,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัดอันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  600 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่