10 อันดับ ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ชั้นวางจอคอม เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและแก็ดเจ็ตที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกัน

ในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอม

ประเด็นหลักของการซื้อชั้นวางนี้ก็เพื่อมาใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ดังนั้นอันดับแรก ให้คุณพิจารณาที่ประโยชน์ใช้สอยว่าชั้นวางรุ่นที่คุณกำลังสนใจนั้นมีขนาดเหมาะสมพอดีกับพื้นที่และการใช้งานของคุณหรือไม่ วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่เราจะบอกต่อไปนี้ก็จะได้ชั้นวางจอคอมที่โดนใจมาใช้งานกันแล้ว

ตรวจสอบขนาดชั้นวางให้ดี ต้องมั่นใจว่าสามารถวางจอคอมของคุณได้

ตรวจสอบขนาดชั้นวางให้ดี ต้องมั่นใจว่าสามารถวางจอคอมของคุณได้

ชั้นวางจอคอมนี้ส่วนใหญ่ออกแบบเป็นฐานสำหรับวางจอมอนิเตอร์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมและทำให้คุณมีพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะมากขึ้น ซึ่งเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อ เราขอแนะนำให้เลือกชั้นวางที่เหมาะกับจอขนาด 24 นิ้วและมีความลึกไม่ต่ำกว่า 20 เซนติเมตร ซึ่งจอขนาดดังกล่าวเป็นจอคอมที่ถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ ปกติแล้วทั่วไปมักใช้จอขนาดที่ 20 – 23 นิ้วซึ่งนั่นหมายความว่าแม้คุณจะใช้จอคอมที่เล็กกว่า 24 นิ้วก็ยังมั่นใจได้ว่าจะวางบนชั้นวางนั้น ๆ ได้ นอกจากนี้จอสมัยใหม่ส่วนใหญ่เป็นจอแบน มีขนาดกะทัดรัด การเลือกชั้นวางที่มีความลึกไม่เกิน 20 เซนติเมตรนี้กำลังดี ไม่เกะกะพื้นที่ แล้วยังมีฟังก์ชันที่เหมาะสมแก่การใช้งานดีด้วยค่ะ

นอกเหนือจากนั้น ยังควรพิจารณาถึงประเด็นเรื่องประสิทธิภาพการรองรับน้ำหนัก เพราะจอคอมที่มีขนาดหลากหลายนั้นมักมีน้ำหนักแตกต่างกันไป ช่วงความต่างนั้นมีตั้งแต่ 5 กิโลกรัมจนถึง 20 กิโลกรัมเลยทีเดียว แม้ว่าสมัยนี้จอคอมส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้บางลง น้ำหนักเบา เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย แต่เพื่อความชัวร์ แนะนำให้เลือกซื้อชั้นวางจอคอมที่การันตีเรื่องความแข็งแรงไว้เลยจะดีกว่าค่ะ เผื่อกรณีที่ต้องการวางอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากจอคอมด้วยก็ดี เช่น ลำโพง, โคมไฟ, อุปกรณ์เครื่องเขียน เป็นต้น

เลือกรุ่นที่ปรับความสูงให้เหมาะกับระดับสายตาได้

เลือกรุ่นที่ปรับความสูงให้เหมาะกับระดับสายตาได้

ระดับการวางจอคอมเป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมฯ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรเลือกชั้นวางจอคอมที่มีระดับความสูงเหมาะสมกับการนั่งในท่านั่งที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ก่อให้เกิดการเมื่อยล้าจากการนั่งนาน การวางจอคอมที่เหมาะสมควรวางห่างจากสายตาในระยะเหมาะสมและควรอยู่ในช่วงความสูงที่พอดีสายตา คุณจะได้ไม่ต้องเงยหรือก้มมองขณะทำงานเพราะอาจทำให้ปวดเมื่อยคอได้ง่ายค่ะ

ในการตัดสินใจเลือกซื้อชั้นวางจอคอมรุ่นใด ๆ จึงควรพิจารณาที่ความสูงของชั้นวางจอคอมให้เหมาะสมกับระดับความสูงของผู้ใช้งาน และเพื่ออำนวยความสะดวกเมื่อต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ซึ่งถ้าเป็นไปได้ควรเลือกซื้อชั้นวางจอคอมที่ปรับเปลี่ยนความสูงได้จะยิ่งดีค่ะ จะได้ปรับเปลี่ยนระดับตามความสูงของผู้ใช้งาน ช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงจะมีพื้นที่มากขึ้น สามารถใช้เป็นที่วางคีย์บอร์ดที่ฐานด้านล่างได้อีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีฟีเจอร์อื่น ๆ เสริมเพื่อรองรับการใช้งานอย่างหลากหลาย

ชั้นวางจอคอมที่ดีนั้นควรมีฟีเจอร์เสริมเพื่อการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าและการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำตัวของคุณได้อย่างครบครัน

รองรับพอร์ต USB และช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่

รองรับพอร์ต USB และช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่

สมัยนี้อุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องทำหน้าที่ได้หลากหลาย (multi-function) ไม่เพียงแค่ตอบโจทย์เรื่องความล้ำสมัยแต่ต้องทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกับชั้นวางจอคอมที่หากเป็นเพียงแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ทั่ว ๆ ไปนั้นก็อาจเสียพื้นที่ไปเปล่า ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางที่พร้อมกับพอร์ต USB รองรับการใช้งานสำหรับถ่ายโอนข้อมูล, ชาร์จแบตเตอรี่ ทำหน้าที่เป็นฐานวางจอคอมแล้วยังช่วยให้สามารถชาร์จแบตฯ โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ตได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องพึ่งปลั๊กพ่วงให้ยุ่งยากค่ะ

อีกทั้ง ชั้นวางจอคอมลักษณะนี้ยังช่วยจัดการปัญหาสายไฟระโยงระยางบนโต๊ะได้อยู่หมัด กล่าวคือขณะที่คุณชาร์จแบตฯ โทรศัพท์จะพบว่ามีสายไฟเกะกะพื้นที่บนโต๊ะ ทำให้ใช้เมาส์และคีย์บอร์ดได้ไม่ถนัด แต่ชั้นวางจอคอมแบบนี้ออกแบบให้พอร์ต USB อยู่ด้านหลัง เมื่อชาร์จแบตอยู่นั้นสายไฟต่าง ๆ จะถูกรั้งไปด้านหลังอัตโนมัติ ทำให้คุณมีพื้นที่บนโต๊ะเหลือสำหรับวางอุปกรณ์อื่น ๆ ตามต้องการได้ ไม่ต้องกังวลหรือหงุดหงิดใจกับสายยาว ๆ ที่พันกันอีกต่อไปค่ะ

มีฐานสำหรับวางตั้งโทรศัพท์/แท็บเล็ตจะยิ่งสะดวกในการใช้งาน

มีฐานสำหรับวางตั้งโทรศัพท์/แท็บเล็ตจะยิ่งสะดวกในการใช้งาน

สำหรับสายแก็ดเจ็ตทั้งหลายที่มองหาชั้นวางจอคอมที่จะช่วยให้คุณใช้งานเครื่องมือ/อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปพร้อม ๆ กันได้นั้น ควรเลือกซื้อชั้นวางจอคอมแบบที่มีฐานตั้งสำหรับโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ตจะช่วยเสริมการใช้งานให้ครบครันยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องก้ม-เงยดูข้อมูลจากจอต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม ชั้นวางจอคอมทั่วไปก็มีหน้ากว้างมากอยู่แล้ว หากจะเสริมฐานตั้งอุปกรณ์เหล่านี้เข้าไปก็อาจทำให้ชั้นวางกว้างออกไปอีก ดังนั้น แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ทำฐานวางนี้เป็นแบบลิ้นชักก็ได้นะคะ เมื่อจะใช้ก็เลื่อนออกมาและเลื่อนเก็บเข้าที่เดิมเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว แบบนี้จะทำให้ประหยัดพื้นที่ด้านข้างจอคอมไว้วางอย่างอื่นเพิ่มได้ ขณะเดียวกันฟังก์ชันเรื่องวางมือถือ/แท็บเล็ตก็ยังมีอยู่ ตอบโจทย์ใช่ไหมละคะ!?

เลือกรุ่นที่ทำด้านหลังเป็นช่องเสียบปลั๊กไฟ

เลือกรุ่นที่ทำด้านหลังเป็นช่องเสียบปลั๊กไฟ

เป็นที่ทราบกันดีว่า อุปกรณ์คอมพิวเตอร์นั้นไม่ได้มีเพียงปลั๊กเสียบเพียง 1 หรือ 2 สายเท่านั้น แต่ยังมีปลั๊กสำหรับอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ อีก เช่น ลำโพง, โคมไฟ, เราเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) ที่ต้องเสียบปลั๊กจอคอมและ CPU ที่เป็นเครื่องควบคุมการทำงานขนาดใหญ่ ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเลือกชั้นวางจอคอมที่มีช่องเสียบปลั๊กไฟติดตั้งมาพร้อมกันเลย แบบนี้ช่วยเสริมการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้นได้ดีเลยค่ะ

อย่าลืม! เลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วย

อย่าลืม! เลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วย

นอกเหนือไปจากพิจารณาเรื่องฟังก์ชันแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อคือควรคำนึงเรื่องรูปลักษณ์ สีสัน ดีไซน์ที่สวยงามด้วย ซึ่งสินค้าที่มีขายทั่วไปนั้นบางรุ่นทำจากไม้ให้ฟีลลิ่งคลาสสิคและดูเป็นธรรมชาติ บางรุ่นทำจากอะลูมิเนียมและกระจกก็จะให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นขึ้น จึงจะเห็นว่าการเลือกวัสดุของชั้นวางมีส่วนอย่างมากในการสร้างบรรยากาศภายในห้องทำงาน ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าชั้นวางจอคอมนี้ไม่เพียงแต่ใช้เป็นที่วางสิ่งของและจัดระเบียบบนโต๊ะทำงานเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้อง/พื้นที่บนโต๊ะทำงานให้มีสไตล์ โดดเด่น และสวยงามสมดังใจได้ด้วย ดังนั้นให้เลือกดีไซน์ วัสดุที่สวยงามทันสมัยและเป็นสไตล์คุณนะคะ จะได้รู้สึกดีตลอดเวลาทำงานค่ะ

10 อันดับ ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมกันแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำชั้นวางจอคอมที่ยอดฮิตขายดีให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ เพื่อตีกรอบสินค้าคุณภาพ น่าสนใจในแง่ของฟังก์ชันและราคาให้แคบลง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นยังไงละคะ!

10. No brand – ชั้นวางจอคอม รุ่น DIY

10. No brand - ชั้นวางจอคอม รุ่น DIY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 664 บาท

วัสดุหนาและเรียบง่าย แบ่งด้านข้างสำหรับวางมือถือและเครื่องเขียน สรรสร้างด้วยงานปราณีต

ชั้นวางจอคอมตัวนี้ทำจากวัสดุไม้ที่เนื้อหนา เลือกใช้สีสันเลียนแบบลายไม้ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกของความเรียบง่ายแต่ดูดี ส่วนชั้นบนสุดที่วางจอคอมด้านซ้ายมือเจาะเป็นรูสำหรับให้สอดสายไฟลงด้านล่างโดยไม่ระเกะระกะ แลดูเป็นระเบียบ ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งทำเป็นช่องเสียบปากกา, เครื่องเขียนที่จำเป็น และเป็นที่วางโทรศัพท์มือถือ

ส่วนฐานที่วางจอคอมนั้นฉลุเป็นลายดอกไม้ นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังช่วยระบายความร้อนได้ดีกรณีที่คุณใช้วางแล็บท็อปค่ะ อาจกล่าวได้ว่าชั้นวางจอคอมรุ่นนี้เป็นผลงานที่ปราณีต เน้นความสวยงาม ความละเอียดอ่อนเป็นอย่างยิ่ง ส่วนชื่อรุ่น DIY นั้นได้มาเพราะการออกแบบให้ผู้ซื้อประกอบใช้งานเองได้อย่างง่ายดายนั่นเองค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไม้วอลนัท
ขนาด  ไม่ระบุ

9. No brand – ชั้นวางจอคอม สีโซลิด

9. No brand - ชั้นวางจอคอม สีโซลิด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

เคลือบผิวด้วยเมลามีนเงางาม ทนรอยขีดข่วน รับน้ำหนักสูงสุด 20 กก. แบ่งช่องจัดเก็บของ

ชั้นวางจอคอมตัวนี้ให้บรรยากาศของความคลาสสิค โทนสีธรรมชาติเข้าได้ง่ายกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเรือน ทำจากวัสดุที่แข็งแรง รับน้ำหนักได้มากถึง 20 กิโลกรัม เสริมความทนทานด้วยการเคลือบเมลามีนซึ่งมีคุณสมบัติของความเงางาม ทนต่อน้ำ และทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี ออกแบบมาในความสูงที่เหมาะสม ส่งเสริมท่านั่งที่ถูกหลักมาตรฐาน

ด้านล่างแบ่งเป็นชั้นสำหรับใส่ของ 2 ชั้น (รวมฐานล่างสุด) สามารถจัดวางคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานได้เต็มอัน ส่วนชั้นสองแบ่งที่จัดวางโทรศัพท์มือถือ เครื่องเขียน หนังสือ หรืออื่น ๆ ได้ตามต้องการค่ะ ผู้ใช้ชื่นชอบที่คุณภาพสมกับราคา คะแนนรีวิวสูงถึง 4.5/5 เลยทีเดียว

วัสดุที่ใช้  ไม้อัดปาร์ติเกิ้ล
ขนาด  40 x 20 x 12 ซม.

8. HZ shop – ชั้นวางจอคอม ลาย LOVE รหัส HM62

8. HZ shop - ชั้นวางจอคอม ลาย LOVE รหัส HM62

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

ทำจากวัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำลายฉลุสวยงาม-เสริมการใช้งาน แข็งแรงดีเยี่ยม

สิ่งที่โดดเด่นของชั้นวางจอคอมนี้คือวัสดุและลวดลายฉลุที่ทำด้วยมือ นอกจากจะตอบโจทย์เรื่องความสวยงามแล้ว ยังผ่านการคิดค้นมาแล้วว่าต้องมีฟังก์ชันเสริมการใช้งานได้ด้วย รุ่นนี้ทำจากวัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทนทานต่อรอยขีดข่วน น้ำและความชื้น มีความแข็งแรงดีเยี่ยม รองรับน้ำหนักได้มาก ลายฉลุด้านข้างสวยงาม ส่วนบนฐานที่วางจอคอมเจาะเป็นรูสำหรับเสียบปากกา

มีการแบ่งชั้นวางเป็น 3 ชั้น โดยชั้นล่างสุดเป็นที่สำหรับเก็บคีย์บอร์ดเมื่อไม่ใช้งาน เหนือขึ้นมาเป็นช่องเก็บสิ่งของแบบเปิดโล่ง แบ่งเป็น 2 ช่องซ้าย-ขวาแยกออกจากกันชัดเจน ส่วนบนสุดแน่นอนว่าเป็นฐานวางจอคอมนั่นเองค่ะ สินค้ารุ่นนี้มีคุณภาพดี ฟังก์ชันครบครันที่คุณไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดนะคะ

วัสดุที่ใช้  ไม้ผสมพลาสติก
ขนาด  47 x 20 x 10 ซม.

7. Index Living Mall – ที่วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ รุ่นรีฟ

7. Index Living Mall - ที่วางหน้าจอคอมพิวเตอร์ รุ่นรีฟ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Indexlivingmall

ราคา 990 บาท

วางจอคอมขนาดใหญ่ รับน้ำหนักดี โดดเด่นด้วยสีธรรมชาติ เรียบง่ายแต่เน้นฟังก์ชัน

Index living mall เป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านชื่อดังที่อยู่ในใจหลาย ๆ คน ออกแบบชั้นวางจอคอมตัวนี้โดยเน้นที่ความเรียบง่าย เอาใจสายมินิมอลทั้งหลาย ด้วยดีไซน์เรียบ ๆ สลักฐานที่วางไว้สำหรับวางปากกา, นามบัตร, กระดาษโน๊ตไม่ให้กลิ้งหล่นได้ ซ้ำยังออกแบบให้มีหน้ากว้าง รองรับจอคอมขนาดใหญ่

ชั้นวางจอคอมตัวนี้ทำจากไม้ที่มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยมออกแบบมาเพื่อให้วางจอคอมในระดับสายตาได้พอเหมาะพอดี ส่วนที่ว่างด้านล่างนั้นไว้สำหรับเก็บคีย์บอร์ดเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งห้องและโต๊ะทำงานในโทนธรรมชาติ สีสันเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไม้ไผ่
ขนาด  62 x 25 x 7.5 ซม.

6. Inhome Furniture – ชั้นวางจอคอม รุ่น ss-6050-bl (สีดำ)

6. Inhome Furniture - ชั้นวางจอคอม รุ่น ss-6050-bl (สีดำ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 600 บาท

รองรับการวางตั้งมือถือ/แท็บเล็ต เคลือบผิวด้วยเมลามีน รองรับน้ำหนักสูงสุด 8 กก.

สินค้าตัวนี้มาจากอินโฮม เฟอร์นิเจอร์ เป็นผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์มากว่า 30 ปี สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้มาเพื่อตอบโจทย์ชาวออฟฟิศที่อยู่กับจอคอมตลอดเวลา ให้คุณนำไปวางจอคอมเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยลดปัญหาปวดเมื่อยคอและไหล่ได้อีกทางหนึ่ง ชั้นวางรุ่นนี้ทำมาเป็นสีดำ ให้ความรู้สึกหรูหราแต่คลาสสิคไปในตัว

ชั้นวางจอคอมตัวนี้ทำจากไม้ที่มีความแข็งแรงหนา 19 มม. เคลือบผิวหน้าเสริมความแกร่งด้วยเมลามีน มีคุณสมบัติทนความร้อน ทนน้ำ ทนการแตกร้าว ทนต่อรอยขีดข่วน มีการแบ่งชั้นอย่างเรียบง่ายเป็น 2 ระดับแบบทั่วไป แต่ที่โดดเด่นคือมีการเจาะด้านหน้าของฐานที่วางเป็นที่สำหรับตั้งโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้

วัสดุที่ใช้  ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด
ขนาด  60 x 24 x 10 ซม.

5. HST DIY Box – ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

5. HST DIY Box - ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

วัสดุแข็งแรง-เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชั้นตรงกลางมีช่องใส่ของ สีไม้ธรรมชาติ

ชั้นวางจอคอมรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่เน้นโครงสร้างให้รองรับน้ำหนักได้ดี ทำจากวัสดุคุณภาพดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดดเด่นที่ชั้นส่วนกลางทำเป็นช่องใส่ของ ด้านขวาเป็นลิ้นชักขนาดเล็ก ด้านซ้ายเป็นช่องสำหรับวางแฟ้มเอกสาร หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ส่วนด้านล่างสุดยกระดับขึ้นเล็กน้อยเผื่อให้จัดเก็บคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานได้อย่างลงตัว

จากรีวิวผู้ใช้จริงคอนเฟิร์มว่าสินค้าจริงมีคุณภาพตามคำคุย แพ็คในกล่องอย่างดี เมื่อถึงมือลูกค้าจึงอยู่ในสภาพดี สินค้ามีความแข็งแรงทนทาน สวยงามเกินคาด ดีไซน์เรียบง่ายเหมาะสำหรับตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นสินค้าประเภท DIY เมื่อซื้อมาแล้วต้องทำการประกอบด้วยตนเอง แต่ไม่ยากเกินกำลังแน่นอนค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไม้
ขนาด  48 x 20 x 12.5 ซม.

4. Inhome Furniture – ชั้นวางจอคอม รุ่น ss-6091-s สีโซลิดโอ๊ค

4. Inhome Furniture - ชั้นวางจอคอม รุ่น ss-6091-s สีโซลิดโอ๊ค 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ติดโผอีกหนึ่งรุ่นสำหรับชั้นวางจอคอมจาก Inhome Furniture ทำจากวัสดุไม้หนา 16 มม. ตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรง เคลือบด้วยเมลามีน ทนทานต่อน้ำ, รอยขีดข่วน วางสไตล์มาแบบเรียบง่าย ธรรมชาติ แบ่งชั้นวางออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่ ล่างสุดไว้เก็บคีย์บอร์ด, ส่วนกลางเปิดโล่งแบ่งช่องซ้าย-ขวาไว้เก็บสิ่งของ, และส่วนบนเป็นฐานที่วางจอคอม

ที่แตกต่างออกไปคือด้านข้างของชั้นวางทำเป็นหลุมสำหรับใส่สิ่งของ อาจเป็นเครื่องเขียน, กระดาษโน๊ต หรือจะใช้วางของตกแต่างสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีก็ย่อมได้ ผู้ใช้กดไลค์กดเลิฟให้แก่คุณภาพที่คุ้มค่าสมราคาค่ะ ใครที่สนใจควรรีบไปตำก่อนสินค้าจะหมดน้า

วัสดุที่ใช้  ไม้ปาร์ติเกิ้ล
ขนาด  60 x 24 x 12.5 ซม.

3. GCS DIY Box – ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

3. GCS DIY Box - ชั้นวางจอคอม และกล่องเก็บของอเนกประสงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 359 บาท

เสริมช่องเก็บของและลิ้นชักด้านข้างเป็นระเบียบ หน้าตาสวยงาม สีเรียบหรูเข้าง่ายกับทุกสไตล์

ชั้นวางจอคอมรุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีโครงสร้างแข็งแรง และเน้นเก็บของจิปาถะได้เยอะ เลือกใช้วัสดุคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผู้ใช้จริงยืนยันว่าแม้จะมีน้ำหนักเบาแต่ก็แข็งแรงดีเยี่ยม ผู้ผลิตเลือกใช้สีไม้อ่อนที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ดูหรูหราในตัว แถมเข้าไปจัดชุดกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ได้ไม่ยาก

พร้อมกันนั้นยังคงมีชั้นสำหรับใส่สิ่งของอื่น ๆ ในส่วนชั้นกลาง และลิ้นชักด้านข้าง สามารถจัดเก็บสมุดโน๊ต, หนังสือ, เมาส์ และส่วนด้านล่างสุดก็เป็นที่เก็บคีย์บอร์ดเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยค่ะ ที่วางจอคอมนี้จะช่วยให้คุณจัด position การมองและการนั่งให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมได้ แถมยังเพิ่มความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อยได้ดีด้วย

วัสดุที่ใช้  ไม้
ขนาด  64 x 20 x 16 ซม.

2. Inhome Furniture – ชั้นวางจอคอม รุ่น ss-5050-bl (สีดำ)

2. Inhome Furniture - ชั้นวางจอคอม รุ่น ss-5050-bl (สีดำ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

หน้ากว้างพิเศษรองรับการวางจอ-อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เจาะรูด้านข้างสำหรับสอดสายไฟ

ชั้นวางจอคอมตัวนี้เป็นรุ่นที่ออกแบบให้มีฟังก์ชันใช้งานอย่างครบครัน ในราคาที่ถูกมาเมื่อเทียบกับคุณภาพที่คุณจะได้รับ เป็นชั้นวางที่ออกแบบให้มีหน้ากว้างเป็นพิเศษสำหรับการวางจอคอมได้หลายขนาด พร้อมกับรองรับการวางอุปกรณ์เสริมเคียงคู่จอคอมได้ ส่วนด้านหน้าทำเป็นร่องตลอดแนวสำหรับวางมือถือ/แท็บเล็ตหรืออื่น ๆ ได้

ชั้นวางจอคอมตัวนี้เลือกใช้วัสดุไม้หนา 19 มม. มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักสูงสุด 8 กก. ปิดผิวด้านนอกด้วยเมลามีนป้องกันรอยขีดข่วน, กันน้ำได้ ถ้าเผลอวางน้ำเย็นแล้วเกิดหยดน้ำละลายก็ไม่ต้องห่วงว่าไม้จะบวมค่ะ ผู้ใช้งานจำนวนมากยกนิ้วให้ในคุณภาพ ใช้งานได้ดี สินค้าแพ็คมาพร้อมใช้แล้วด้วย ไม่ต้องเสียเวลาประกอบเองค่ะ

วัสดุที่ใช้  ไม้ปาร์ติเกิ้ล
ขนาด  50 x 24 x 10 ซม.

1. Genesis – ชั้นวางจอคอม

1. Genesis - ชั้นวางจอคอม 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 494 บาท

มาพร้อม 4 พอร์ต USB รองรับปลั๊กนานาชาติ วัสดุคุณภาพดี รับน้ำหนักสูงถึง 125 กก.

สินค้าชิ้นนี้เป็นชั้นวางจอคอมที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย มีสีเรียบเป็นขาว-เงิน ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำหนักเบา แต่ทรงพลังเรื่องความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย มีคุณสมบัติรองรับน้ำหนักได้มากถึง 125 กิโลกรัม ใช้วางจอคอม, โน๊ตบุ๊ค หรืออาจวางทีวีได้ด้วยซ้ำ

นอกจากนี้ ยังมีพอร์ต USB รองรับการใช้งาน 4 ช่อง ด้านหลังทำเป็นปลั๊กสำหรับเสียบสายไฟซึ่งสามารถรองรับการใช้งานกับปลั๊กนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น US plug, EU plug และ UK plug ส่วนล่างยังออกแบบให้ยกตัวสูงขึ้นในระดับที่สามารถจัดวางคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานได้อย่างลงตัว ครบถ้วนทุกฟังก์ชันที่ควรมี เรียกได้ว่าคุ้มสุดคุ้มไปเลยค่ะ

วัสดุที่ใช้  อะลูมิเนียม
ขนาด  57 x 17 x 6.5 ซม.

บทส่งท้าย

เป็นไงบ้างคะ? เราได้แนะนำวิธีการเลือกชั้นวางจอคอมและได้นำเสนอรายการสินค้าที่น่าสนใจพร้อมกับให้ข้อมูลเน้น ๆ ด้านคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะได้รับข้อมูลดี ๆ ไปช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อชั้นวางจอคอมกันแล้วนะคะ อย่าลืมเชียวว่า ประโยชน์หลักของการมีชั้นวางจอคอมก็เพื่อให้คุณได้จัดสรีระท่านั่งของการทำงานให้เหมาะสมที่สุด การวางจอคอมจึงควรอยู่ในตำแหน่งความสูงที่ลงตัว ไม่ควรต่ำหรือสูงเกินไปเพราะจะทำให้คุณเมื่อยล้าได้ง่ายจนส่งผลให้เป็นออฟฟิศซินโดรมได้ในที่สุด

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะทนก้มหน้ากับคอมพิวเตอร์แบบผิดท่าอยู่ทำไม มาเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันด้วยการหาชั้นวางจอคอมที่โดนใจไปไว้ใช้กันตอนนี้เลยดีกว่านะคะ!

Popular Posts