10 อันดับ กระจกเต็มตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

“กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเพื่อให้มั่นใจว่าจะก้าวออกจากบ้านอย่างเรียบร้อยสวยงาม ซึ่งเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ควรมีในบ้านเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกเต็มตัวซึ่งเหมาะสมแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว, ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็คเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้าน

กระจกเต็มตัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบดีไซน์ แต่ละผู้ผลิตก็มีเอกลักษณ์และเลือกใช้วัสดุแตกต่างกันไป บ้างก็ราคาถูก บ้างก็ทำจากวัสดุแข็งแรงคงทน บ้างก็ออกแบบให้มีดีไซน์เก๋ไก๋เอาใจคนยุคใหม่ทำให้เห็นว่าการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ สิ่ง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากนี้แล้วค่ะ เชิญชวนทุกคนมาเรียนรู้ไปพร้อมกันว่าจะเลือกซื้อกระจกเต็มตัวอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังได้ช้อปปิ้งซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้อย่างทันใจ ล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีที่ชาวเน็ตบอกต่อให้ค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อกระจกเต็มตัว

ก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้ากันนั้น เราควรมาทำความเข้าใจกันก่อนว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาเมื่อต้องเลือกซื้อกระจกไว้ส่องที่บ้าน นอกเหนือจากการดูขนาดและรูปลักษณ์แล้วแต่ยังต้องเลือกอย่างระมัดระวังเพื่อให้ได้กระจกเต็มตัวที่ตอบโจทย์ทุกด้านมาไว้ใช้งานนะคะ

เลือกรุ่นที่ส่องเห็นได้เต็มตัว ทั้งแนวตั้งและแนวกว้าง

เลือกรุ่นที่ส่องเห็นได้เต็มตัว ทั้งแนวตั้งและแนวกว้าง

สิ่งสำคัญที่สุดเมื่อต้องเลือกซื้อกระจกเต็มตัวคือเรื่องของขนาด กระจกเงาที่เลือกใช้ต้องสามารถส่องเห็นได้อย่างเต็มตัวทั้งแนวความสูงและความกว้าง กล่าวคือต้องเลือกกระจกเงาที่สะท้อนรูปร่างของคุณได้ทั้งตัวตลอดความสูง รวมถึงเมื่อยืนส่องแล้วต้องเห็นครอบคลุมช่วงไหล่ทั้งสองข้าง ซึ่งควรเป็นกระจกที่มีความสูงเกินกว่าครึ่งตัวของคุณขึ้นไปและมีความกว้างเกินกว่า 1 ช่วงไหล่ หรือพูดง่าย ๆ ว่าควรเลือกซื้อกระจกขนาดตั้งแต่ 120 x 30 เซนติเมตรขึ้นไปจะเหมาะแก่การใช้งานกับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่ค่ะ

นอกจากความสูงแล้ว มุมมองของสายตาก็เป็นสิ่งสำคัญ เมื่อคุณต้องการส่องตรวจเช็คเสื้อผ้าหน้าผมตลอดร่างกาย ก็ควรเลือกทรงกระจกที่เป็นแนวตั้ง ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นกระจกตั้งพื้นแล้วส่องเห็นทั้งตัวเท่านั้น เพราะนั่นอาจทำให้คุณต้องเสาะแสวงหากระจกเงาที่สูงใหญ่มากทีเดียวเพื่อที่จะให้คนที่สูงสุดในบ้านใช้งานร่วมได้ แต่เรากำลังพูดกันถึงองศาของการติดตั้งกระจก อย่างที่บอกว่า แค่เป็นกระจกที่มีขนาดความสูงเกินกว่าครึ่งตัวของคุณก็ใช้งานได้แล้ว จากนั้นก็นำมาติดตั้งให้ได้องศา เมื่อส่องแล้วเห็นได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ใช้การได้แล้วค่ะ

มาเลือกจากประเภทที่โดนใจกันเถอะ!

กระจกเต็มตัวนั้นถูกออกแบบให้มีลักษณะหลากหลาย สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท ได้แก่ แบบตั้งพื้น, แบบมีล้อเลื่อน, แบบพร้อมฐานวาง, แบบติดตั้งกับผนัง (บิ้วท์อิน) ซึ่งแต่ละแบบจะมีข้อดี-ข้อด้อยอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ!

กระจกแบบตั้งพื้น ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี

กระจกแบบตั้งพื้น ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี

กระจกเต็มตัวประเภทตั้งพื้นเป็นแบบที่มีขาตั้งที่พับหรือปรับมุมได้ สามารถนำมาติดตั้งเองได้ง่ายดาย แล้วที่สำคัญเป็นประเภทที่ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย ทำจากหลากหลายวัสดุ เป็นรูปแบบกระจกที่เพิ่มทางเลือกให้แก่ใครที่อยู่คอนโด/หอพักที่ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่กะทัดรัด สามารถนำกระจกประเภทนี้ไปวางตั้งได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ อีกทั้งยังสามารถเลือกแบบที่ไม่มีกรอบก็จะยิ่งประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้นด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม กระจกเต็มตัวแบบตั้งพื้นมักไม่ค่อยมั่นคงนัก เพราะเป็นการกางขาวางโดยไม่มีอุปกรณ์ยึด ผู้ใช้จึงควรระมัดระวังในการติดตั้งและการใช้งานค่ะ ระวังไปสะดุดล้มแล้วทำให้กระจกแตกจนเป็นอันตรายได้

กระจกแบบมีล้อเลื่อน วางตั้งได้อย่างมั่นคง เคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก

กระจกแบบมีล้อเลื่อน วางตั้งได้อย่างมั่นคง เคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก

กระจกเต็มตัวประเภทนี้เป็นแบบที่มีล้อเลื่อนติดอยู่ที่ขาตั้งช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการเคลื่อนย้ายและยังเสริมการวางให้มั่นคงขึ้นได้ ไม่เอนล้มง่าย ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศหรือการใช้งานบ่อยครั้ง จึงเหมาะกับคนที่อยู่คอนโด/หอพักและอาจรวมถึงคนที่มีห้องส่วนตัวแต่มีพื้นที่จำกัด จำเป็นต้องเลื่อนกระจกเข้า-ออกเพื่อหยิบสิ่งของ เป็นต้น

กระจกแบบติดผนัง (บิ้วท์อิน) หนาแน่น มั่นคง ติดตั้งขนาดใหญ่ได้อย่างไรข้อจำกัด

กระจกแบบติดผนัง (บิ้วท์อิน) หนาแน่น มั่นคง ติดตั้งขนาดใหญ่ได้อย่างไรข้อจำกัด

กระจกประเภทนี้เป็นแบบที่ไม่มีขาตั้ง เป็นกระจกเงาล้วน ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทำการติดตั้งเข้ากับผนัง สามารถส่องเงาได้ทั้งตัวขึ้นอยู่กับขนาดที่คุณเลือก ซึ่งหากคุณต้องการกระจกเต็มตัวที่ใหญ่กว่าขนาดมาตรฐานที่ขายทั่วไป สามารถสั่งตัดพิเศษแล้วให้ช่างมาติดตั้งเข้ากับผนังที่บ้านได้ เหมาะกับคนที่ต้องการกระจกเงาบานใหญ่สำหรับใช้ในการซ้อมเต้น, เล่นโยคะ หรืออาจจะแค่เพียงเป็นความชอบส่วนบุคคลก็ได้ค่ะ ซึ่งก็ควรเป็นกระจกในแนวตั้งมากกว่าจะเป็นแนวนอนเพื่อให้ส่องเห็นได้ทั้งตัวนะคะ

แล้วอย่างที่บอกไป กระจกเต็มตัวแบบติดตั้งกับผนังนี้ต้องใช้ความชำนาญพิเศษ ไม่สามารถซื้อแล้วติดตั้งเองได้ แต่ต้องอาศัยช่างที่มีความรู้มาดำเนินการ ดังนั้น ควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าช่างได้ติดตั้งอย่างหนาแน่นดีเพื่อไม่ให้กระจกหล่นแตกในภายหลังค่ะ

กระจกแบบมีฐานวาง มั่นใจเรื่องความมั่นคงดีเยี่ยม ไม่เอนล้มให้เป็นอันตราย

กระจกแบบมีฐานวาง มั่นใจเรื่องความมั่นคงดีเยี่ยม ไม่เอนล้มให้เป็นอันตราย

กระจกประเภทนี้เป็นแบบเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปหรืออาจเรียกได้ว่าเป็นกระจกลอยตัว ออกแบบให้มาพร้อมกับกรอบและฐานกว้างสำหรับวางตั้งเองได้ ไม่ยุ่งยาก เป็นรูปแบบของกระจกที่ให้คุณมั่นใจเรื่องฐานวางที่มั่นคง ไม่มีเอนล้มให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้เป็นที่จัดเก็บสิ่งของ, เครื่องประทินโฉมต่าง ๆ ได้ด้วย

เน้นย้ำ! ควรเลือกโดยไม่ลืมเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ

เน้นย้ำ! ควรเลือกโดยไม่ลืมเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ

กระจกเต็มตัวเป็นกระจกบานใหญ่ มีขนาดสูงใหญ่และมีประเภทหลากหลายดังที่กล่าวไปแล้ว แต่เราต้องขอย้ำอีกครั้งว่าการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวนั้นไม่ควรละเลยเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะกระจกประเภทล้อเลื่อน, แบบลอยตัวและแบบตั้งพื้นเพราะมีโอกาสจะเอนล้มได้ ดังนั้น ควรเลือกซื้อโดยคำนึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บ้านไหนที่มีเด็กน้อยวัยกำลังซนควรเลือกแบบที่มีความแน่นหนาไปเลย ติดตั้งอย่างมั่นคงและไม่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็ก หรือเพื่อตัดความกังวลเหล่านี้ไปเลยก็อาจเลือกใช้กระจกเงาเต็มตัวแบบติดตั้งกับผนังซึ่งที่มีความมั่นคง ไม่ร่วงหล่นง่าย ๆ แทนค่ะ

เสริมมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้วยกระจกชนิด Shatterproof

เสริมมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้วยกระจกชนิด Shatterproof

กระจก Shatterproof เป็นกระจกนิรภัยชนิดหนึ่ง ทำด้วยกระจกซ้อนสองชั้นมีพลาสติกสอดแทรกระหว่างกลาง หากเกิดอุบัติเหตุจะไม่แตกละเอียด แม้จะเกิดเหตุล้ม, กระแทกกับสิ่งของก็จะเป็นการแตกคล้ายรอยร้าว ไม่แตกละเอียดแล้วร่วงลงพื้นซึ่งอาจเป็นเหตุให้คนที่อยู่ใกล้ตอนเกิดเหตุบาดเจ็บได้ง่าย นอกจากนี้ หากเกิดอุบัติเหตุทำให้กระจกแตก/ร้าวก็สามารถเก็บทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบายด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่มาพร้อมช่องจัดเก็บสิ่งของ ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกและประหยัดพื้นที่

เลือกรุ่นที่มาพร้อมช่องจัดเก็บสิ่งของ ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกและประหยัดพื้นที่

ในปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถูกออกแบบให้เน้นฟังก์ชันใช้งานแต่ยังคงประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับคนที่อยู่คอนโดก็สามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้งานได้ จึงมีการออกแบบกระจกเต็มตัวที่มาพร้อมช่องจัดเก็บสิ่งของ เช่น ช่องเก็บด้านบน, ด้านล่าง, ด้านข้าง ตลอดจนทำเป็นบานกระจกที่เปิดมาแล้วด้านในเป็นช่องเก็บของตลอดทั้งบาน สำหรับใช้จัดเก็บเครื่องประดับ, ครีมบำรุงผิว, เครื่องสำอางค์-น้ำหอม และสิ่งอื่น ๆ อย่างมากล้นโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มโต๊ะหรือตู้จัดเก็บเพิ่มอีกตัวค่ะ

10 อันดับ กระจกเต็มตัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ผู้อ่านได้รู้จักวิธีการเลือกซื้อกระจกเงาแบบเต็มตัวมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ จะเห็นว่ามีข้อแนะนำเพียงไม่กี่ประเด็นให้คุณทำตามเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการมาไว้ใช้งาน ต่อไปก็ถึงเวลาที่จะนำความรู้เหล่านั้นมาประยุกต์ใช้จริงกันแล้วค่ะ ซึ่งสินค้าทั้ง 10 อันดับที่จะกล่าวต่อไปนี้ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี พร้อมกับได้ให้คุณสมบัติของแต่ละรุ่นไว้เพื่อให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นยังไงละคะ!

10. IKEA -กระจกเงา KRABB ครับบ์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 999 บาท

กระจกไร้ขอบงานปราณีต กระจกคุณภาพสูง ติดตั้งง่าย ทนทานกล้ารับประกัน

กระจกรุ่นนี้เป็นกระจกสี่เหลี่ยมตัดโค้งเป็นแนวคลื่นขนาดเท่า ๆ กัน 4 แผ่นเพื่อให้อิสระในการตกแต่งห้องแก่เจ้าของ โดยสามารถนำมาเรียงในแนวตั้งจะได้กระจกเต็มตัวบานใหญ่ ติดตั้งเข้ากับผนังซึ่งทำเองได้ง่าย ซึ่งมีคำแนะนำการติดตั้งมาให้ด้วย ผู้ผลิตเลือกใช้กระจกโฟลต (Float Glass) ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ ป้องกันความชื้นและการกัดกร่อนได้ดี

สินค้าชิ้นนี้ถูกออกแบบมาอย่างปราณีต ทำขอบมนสวยงามเรียบร้อยไม่คม ให้ความรู้สึกทันสมัย เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งในห้องสไตล์โมเดิร์น อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่หากห้องมีขนาดกะทัดรัด พื้นที่ใช้สอยน้อย สามารถใช้ติดตั้งได้กับทุกพื้นผิว คุณภาพดี มีความทนทานสมคำคุยจนกล้ารับประกันค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  –
ขนาด  44 x 40 cm (ชุด 4 แผ่น)
ประเภท  ติดผนัง
มีตู้เก็บสิ่งของ  –

9. IKEA – กระจกเต็มตัว รุ่น HEMNES (สีน้ำตาลดำ)

9. IKEA - กระจกเต็มตัว รุ่น HEMNES (สีน้ำตาลดำ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 2,990 บาท

ติดตั้งแนวตั้ง-แนวนอนได้อิสระ ติดฟิล์มนิรภัยป้องกันอุบัติเหตุ ทำจากไม้จริงให้ฟีลลิ่งธรรมชาติ

กระจกเต็มตัวรุ่นนี้เป็นแบบติดตั้งเข้ากับผนัง มีกรอบที่ทำจากไม้จริงย้อมสีน้ำตาลให้ความรู้สึกคลาสสิคและความอบอุ่นแบบธรรมชาติ ติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แต่สำหรับการใช้งานเพื่อส่องได้ทั้งตัวนั้นควรติดตั้งในแนวตั้งจะช่วยให้ส่องดูสภาพเครื่องแต่งกาย หน้า-ผมได้หัวจรดเท้า เสริมสร้างความมั่นใจให้คุณในทุก ๆ วัน

อิเกียเลือกใช้วัสดุแก้วทำกระจกพร้อมกันนั้นได้เคลือบด้วยฟิล์มนิรภัยช่วยป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นได้กรณีกระจกแตก เห็นกระจกบานใหญ่แบบนี้แต่ความจริงแล้วมีน้ำหนักเพียง 10.75 กิโลกรัมเท่านั้น มั่นใจได้ว่ายึดติดกับผนังก็จะไม่ร่วงหล่นได้ง่าย แต่แนะนำว่าให้ช่างผู้เชี่ยวชาญช่วยติดตั้งจะชัวร์กว่านะคะ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม้สน
ขนาด  74 x 165 cm
ประเภท  ติดผนัง
มีตู้เก็บสิ่งของ  –

8. Index Living Mall – กระจกเต็มตัว รุ่น บีจู/แอล (สีขาว)

8. Index Living Mall - กระจกเต็มตัว รุ่น บีจู/แอล (สีขาว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Indexlivingmall

ราคา 3,990 บาท

มาพร้อมตู้จัดเก็บสิ่งของ ประหยัดพื้นที่ วัสดุไม้เนื้อแน่น เป็นมิตรกับผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

Index Living Mall เป็นอีกหนึ่งผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ออกแบบกระจกรุ่นนี้ให้เป็นตู้พร้อมกระจกเงา ขนย้ายแล้วนำมาวางตั้งได้เลยไม่ซับซ้อน สามารถส่องได้ทั้งตัว ทำองศากำลังดีให้เห็นได้ตลอดทั้งตัว ใช้พื้นที่วางตั้งเพียงเล็กน้อยเหมาะกับทุกบ้าน/คอนโด/อพาร์ทเม้นต์ ฯลฯ

ทางผู้ผลิตได้เลือกใช้เนื้อไม้ที่มีคุณภาพสูง เนื้อแน่น ที่สำคัญเป็นมิตรต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม สินค้ารุ่นนี้มาพร้อมตู้สำหรับจัดเก็บเครื่องประดับ, ครีมบำรุงผิว, เครื่องสำอางค์และอุปกรณ์แต่งหน้าได้ ดีไซน์ก็เรียบหรูดูทันสมัย จัดชุดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้อย่างง่ายดาย

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม้ยางพารา
ขนาด  47 x 38.8 x 153.5 cm
ประเภท  ตั้งพื้น
มีตู้เก็บสิ่งของ  ✔

7. NK Furniline – กระจกเต็มตัวไร้กรอบ

7. NK Furniline - กระจกเต็มตัวไร้กรอบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,750 บาท

ติดฟิล์มนิรภัยป้องกันอันตรายยามกระจกแตก ยึดติดผนังโดยไม่ใช้สกรู ใช้กับทุกพื้นผิว

กระจกเต็มตัวรุ่นนี้เป็นแบบไร้กรอบ ในชุดมาพร้อมคู่มือและอุปกรณ์ยึดติดผนังโดยไม่ใช้สกรู สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ต้องเจาะผนังและใช้งานได้กับทุกพื้นผิว ผู้ผลิตเลือกใช้กระจกคุณภาพดี เสริมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ด้วยการติดฟิล์มนิรภัยอีกชั้นเพื่อป้องกันอันตรายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในยามที่กระจกแตกค่ะ

กระจกรุ่นนี้เหมาะแก่การนำมาติดตั้งหลายบานต่อเนื่องเพื่อให้ได้กระจกบานใหญ่ขึ้น เพราะไม่มีกรอบจึงสามารถวางต่อชิดกันอย่างสนิท ซึ่งได้ผ่านการทดสอบสำหรับการใช้ในห้องน้ำที่มีความชื้นและเสี่ยงต่อการถูกละอองน้ำตลอดเวลามาแล้ว จึงมั่นใจว่าจะทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่เป็นสนิม และไม่เป็นรอยเขรอะง่าย ๆ ค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  –
ขนาด  48 x 120 cm
ประเภท  ติดผนัง
มีตู้เก็บสิ่งของ  –

6. IKEA – กระจกเต็มตัว รุ่น ISFJORDEN

6. IKEA - กระจกเต็มตัว รุ่น ISFJORDEN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 2,990 บาท

ติดฟิล์มนิรภัย สัมผัสได้ถึงงานไม้ที่แท้จริง ดีไซน์เรียบหรู คลาสสิค มีสไตล์ มาพร้อมชั้นวางที่ฐานล่าง

อิเกียนั้นเป็นผู้ผลิตจากประเทศสวีเดนที่ช่วงหลังฮอตฮิตอย่างมากในไทย ด้วยคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล เอื้อมถึงได้ไม่ยาก สำหรับกระจกเต็มตัวรุ่นนี้เป็นแบบมีกรอบทำด้วยไม้  ให้บรรยากาศของความคลาสสิค เรียบหรู สัมผัสได้ถึงธรรมชาติเพราะใช้ไม้จริง มั่นใจเรื่องความแข็งแรง มั่นคงได้ดี เพราะออกแบบองศาของขาตั้งทั้ง 4 ด้านอย่างสมดุล คานน้ำหนักด้วยฐานด้านล่าง ที่สามารถใช้วางสิ่งของ เช่น ไดร์เป่าผม, ตะกร้าเครื่องสำอางและอื่น ๆ

กระจกรุ่นนี้งยังถูกออกแบบโดยใส่ใจเรื่องความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ด้วย โดยเลือกใช้กระจกแก้วคุณภาพเคลือบด้วยฟิล์มนิรภัย เมื่อเกิดอุบัติเหตุใด ๆ จะไม่แตกกระจายลงพื้น จึงช่วยป้องกันอันตรายจากเหตุไม่คาดฝันได้ระดับหนึ่ง

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม้สน
ขนาด  47 x 182 cm
ประเภท  ตั้งพื้น
มีตู้เก็บสิ่งของ  –

5. HP Gift Shop – กระจกเต็มตัว (สีขาว)

5. HP Gift Shop - กระจกเต็มตัว (สีขาว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

ใช้ไม้คุณภาพจากนอก ตอบโจทย์ทั้งส่องเงา-ประหยัดพื้นที่-ช่วยจัดเก็บสิ่งของจำนวนมากให้เป็นระเบียบ

กระจกเต็มตัวรุ่นนี้เป็นแบบที่มาพร้อมตู้จัดเก็บเครื่องประดับและสิ่งของ สามารถวางตั้งอย่างประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังเสริมด้วยช่องจัดเก็บสิ่งของ ทำให้คุณประหยัดเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ มาเสริม โดยภายในตู้จัดเก็บออกแบบให้ใช้งานได้ทั้งส่วนด้านหลังและบานกระจกด้านใน เรียกได้ว่าเก็บสิ่งของให้คุณได้จุใจและเป็นระเบียบเรียบร้อย

สินค้าชิ้นนี้ถูกผลิตด้วยไม้คุณภาพจากประเทศรัสเซีย มีคุณสมบัติความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับการใช้งานทุกบ้านเรือน โดยเฉพาะคนที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด/หอพัก/อพาร์ทเม้นต์ ควรมีกระจกหลังนี้ไว้เป็นอย่างยิ่งนะคะ คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม้อัด
ขนาด  33 x 120 cm
ประเภท  ตั้งพื้น
มีตู้เก็บสิ่งของ  ✔

4. SB Design Square – กระจกเต็มตัว รุ่น Bozzi (สีรอยัล อคาเซีย)

4. SB Design Square - กระจกเต็มตัว รุ่น Bozzi (สีรอยัล อคาเซีย)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SBDesign

ราคา 6,600 บาท

กระจก Safety Glass ปลอดภัย บานสูงใหญ่ ดีไซน์-สีสันสวยงามโดนใจผู้ใช้จนต้องบอกต่อ!

SB Design Square เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุคุณภาพ มั่นใจในคุณภาพ เอาใจคนที่ชื่นชอบการใช้งานระยะยาวได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่ากระจกเต็มตัวบานนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ดังกล่าวของแบรนด์ไว้ได้อย่างดี เลือกใช้กระจก Safety Glass ช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้งาน เมื่อเสียหายก็ไม่แตกละเอียดกระจายจนบาดเนื้อ

กระจกบานนี้ทำออกมาให้มีขนาดสูงใหญ่เทียบเท่ากับความสูงเกินมาตรฐานชายไทยด้วยซ้ำ มาพร้อมดีไซน์และสีสันสวยเก๋ แลดูทันสมัย ผู้ใช้จริงชื่นชอบและแนะนำว่าควรซื้อเป็นอย่างยิ่ง แอบกระซิบด้วยนะว่าสินค้ากำลังลดราคาอยู่ด้วย ใครที่กำลังสนใจต้องรีบคว้าไว้ก่อนปรับราคาเป็นปกตินะคะ!

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม่ระบุ
ขนาด  80 x 6 x 180 cm
ประเภท  ติดผนัง
มีตู้เก็บสิ่งของ  –

3. Index Living Mall – กระจกเต็มตัว รุ่น เอมมาลีน (สีขาว)

3. Index Living Mall - กระจกเต็มตัว รุ่น เอมมาลีน (สีขาว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Indexlivingmall

ราคา 4,990 บาท

ใช้วัสดุคุณภาพทั้งกระจกและกรอบ ใส่สิ่งของ-เสื้อผ้าพร้อมกุญแจล็อค แข็งแรงไม่ล้มง่าย

กระจกรุ่นนี้เป็นสินค้าที่พัฒนาเรื่องฟังก์ชันให้ครบครันมากยิ่งขึ้น โดยออกแบบให้เป็นกระจกที่มาพร้อมช่องจัดเก็บสิ่งของ แต่ที่เหนือกว่าคือรุ่นนี้สามารถจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องประทับ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้จำนวนมาก ด้านหลังกระจกที่เป็นตู้นั้นยังมีลิ้นชักแนวตั้งที่เลื่อนเข้า-ออกได้เมื่อจะหยิบเครื่องประดับ, เข็มขัด ฯลฯ มาใช้งาน

ถัดไปเป็นส่วนที่เปิดโล่งทำเป็นราวสำหรับแขวนเสื้อผ้าและวางของด้านล่างได้ เรียกได้ว่าเป็นกระจกที่มีประสิทธิภาพความจุได้มากกว่าที่เคย แต่กระนั้นราคาก็ไม่ได้เกินจะเอื้อมถึงเลยนะคะ นอกจากนี้ Index ยังคงไม่ละเลยเรื่องคุณภาพของวัสดุที่นำมาใช้ผลิต มั่นใจได้ในความแข็งแรงของโครงสร้างกระจกบานนี้ที่ทรงตัวได้ดี ไม่ล้มง่ายแน่นอนค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ   ไม้อัด MDF
ขนาด  43 x 43 x 175 cm
ประเภท  ตั้งพื้น
มีตู้เก็บสิ่งของ  ✔

2. IKEA – กระจกเต็มตัว รุ่น SILVERÅN (สีขาว)

2. IKEA - กระจกเต็มตัว รุ่น SILVERÅN (สีขาว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IKEA

ราคา 3,590 บาท

ทำจากวัสดุหมุนเวียนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไร้สารตะกั่ว ผสมผสานไม้-พลาสติก ติดฟิล์มนิรภัยอีกชั้น

กระจกเต็มตัวจากอิเกียรุ่นนี้เป็นกระจกที่มาพร้อมตู้จัดเก็บสิ่งของ ทำเป็นช่องจัดเก็บขนาดใหญ่ตลอดทั้งตัวเรือน สามารถเปิดบานประตูได้ทั้งซ้ายและขวา มีประสิทธิภาพความจุเยอะ ด้วยรูปทรงกะทัดรัด จัดวางในพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัว เลือกใช้วัสดุคุณภาพที่ผสมผสานทั้งไม้ พลาสติกและฟอยด์เพื่อความแข็งแรง ใช้การได้นาน

แต่ที่สำคัญคือเอาใจสายรักธรรมชาติด้วยการใช้วัสดุหมุนเวียนและกระจกเป็นแบบไร้สารตะกั่ว ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ และยังเสริมความปลอดภัยด้วยการติดฟิล์มนิรภัยให้อีกด้วย ภายในตู้แบ่งเป็นชั้นวางของจำนวน 5 ชั้นขนาดใหญ่ วางขวดครีมบำรุงผิว, เครื่องประทินโฉม, ผ้าขนหนู หรืออื่น ๆ ตามความประสงค์ได้อย่างอิสระ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม้ไฟเบอร์บอร์ด
ขนาด  40 x 25 x 172 cm
ประเภท  ตั้งพื้น
มีตู้เก็บสิ่งของ  ✔

1. Index Living Mall – กระจกเต็มตัว รุ่นเฮเลนน่า (สีขาว)

1. Index Living Mall - กระจกเต็มตัว รุ่นเฮเลนน่า (สีขาว)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Indexlivingmall

ราคา 4,590 บาท

ขนาดกะทัดรัดไร้กรอบ ติดตั้งไฟ LED จัดเก็บสิ่งของภายในได้มาก ติดตั้งได้ง่าย ไม่กินพื้นที่จัดวาง

กระจกสำหรับส่องเงารุ่นนี้ทำเป็นแบบเกือบเต็มตัว แต่ด้วยองศาการจัดวางสามารถสะท้อนเงาให้เห็นเต็มตัวได้ นั่นเพราะความตั้งใจของผู้ผลิตต้องการให้รูปทรงมีขนาดกะทัดเพื่อให้จัดวางกระจกรุ่นนี้โดยไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ แต่ยังคงตอบโจทย์เรื่องประโยชน์ใช้สอยอย่างคุ้มค่า กล่าวคือ ทำเป็นกระจกไร้กรอบที่มีช่องเก็บของด้านหลังซึ่งสามารถจัดเก็บได้ทั้งตัวตู้ด้านหลังและส่วนที่เป็นบานกระจกด้านใน

นอกจากนี้ ยังติดตั้งไฟ LED มาด้วยเผื่อกรณีที่ต้องการแสงสว่างสำหรับการแต่งหน้า ในส่วนโครงสร้างของขาตั้งนั้นก็ออกแบบมาอย่างดีให้มีความแข็งแรง ทรงตัวได้ดี ฐานล่างเป็นขากว้างช่วยเสริมการตั้งวางอย่างมั่นคง เป็นกระจกที่โดดเด่นเรื่องดีไซน์ เลือกใช้สีขาวที่เรียบง่าย จึงลงตัวได้ดีกับการใช้ตกแต่งบ้านเรือนแบบสมัยใหม่ค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำกรอบ  ไม้อัด MDF
ขนาด  30 x 36 x 146 cm
ประเภท  ตั้งพื้น
มีตู้เก็บสิ่งของ  ✔

บทส่งท้าย

กระจกเงานั้นมีประโยชน์เพื่อสะท้อนภาพให้เห็นตามความเป็นจริง ช่วยตรวจสอบสภาพเครื่องหน้า, เครื่องผมของคุณครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านว่าเพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี นอกจากนี้ กระจกเต็มตัวยังมีประโยชน์อย่างมากกับสายแฟชั่นที่ชอบการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า รองเท้าด้วยตัวเอง มันคงดีกว่าหากคุณมีกระจกเต็มตัวช่วยสะท้อนภาพรวมของเสื้อผ้า-หน้าผมของคุณเพื่อเช็คอีกครั้งว่าเหมาะสมลงตัวดีหรือไม่

แม้ว่าราคากระจกเต็มตัวนั้นจะหลากหลายตั้งแต่ถูกยันแพง แต่ผู้อ่านก็ได้เห็นแล้วว่าราคาที่เพิ่มขึ้นนั้นมาพร้อมกับวัสดุที่ได้คุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน รวมถึงฟังก์ชันใช้สอยที่ทำให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพ ลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่ได้ใช้ไปยาว ๆ แบบนี้สิถึงจะเรียกว่าคุ้ม จริงไหมคะ? หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความที่เรานำมาฝากนี้ไม่มากก็มหาศาลเช่นเคยและคาดว่าจะมีใครได้สินค้าคุณภาพติดไม้ติดมือไปใช้งานกันบ้างแล้วนะคะ! ขอบคุณที่ติดตามจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

Popular Posts