10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ

สารบัญ

เครื่องสกัดน้ำผลไม้คืออะไร?

เครื่องสกัดน้ำผลไม้คืออะไร?

เพื่อป้องกันการสับสนระหว่าง “เครื่องปั่น” กับ “เครื่องสกัด” ผู้เขียนจึงขออธิบายสินค้าตัวนี้คร่าว ๆ ให้อ่านกันก่อนนะจ๊ะ โดยเจ้าเครื่องนี้จะบีบอัดและคั้นน้ำจากผักและผลไม้ออกมาอย่างช้า ๆ ประมาณ 35-70 ครั้ง/นาที และระหว่างนั้นน้ำที่ได้จะไม่สัมผัสกับอากาศหรือความร้อนเลย ทำให้สารอาหารต่าง ๆ ยังอยู่ครบถ้วนเหมือนเราทานสด ๆ เลยค่ะ แถมยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน ช่วยให้ดื่มง่าย และตัวเครื่องยังทำงานอย่างเงียบเชียบ แตกต่างจากเครื่องปั่นที่ทั้งเสียงดังและทำให้เสียคุณค่าทางโภชนาการไป

อย่างไรก็ตามข้อเสียของเครื่องสกัดเย็น คือ “ทำงานช้า” ทำให้กว่าจะได้น้ำผักและผลไม้ 1 แก้วกินเวลาค่อนข้างนาน แต่ถ้าใครเป็นสายสุขภาพ อยากดื่มอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แนะนำให้ซื้อเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องสกัดน้ำผลไม้

หลังจากทำความรู้จักกันไปพอสมควรแล้ว ลำดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของเราและมีคุณภาพมากที่สุด โดยครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ มาจากบทความญี่ปุ่นเลย เพื่อความน่าเชื่อถือ

เลือกช่องใส่ที่ขนาดใหญ่เพื่อง่ายต่อการใส่ผักและผลไม้ชนิดต่าง ๆ

เลือกปากปล่องที่ขนาดใหญ่เพื่อง่ายต่อการใส่ผักและผลไม้ชนิดต่าง ๆ

เครื่องสกัดเย็นแทบทุกชนิดจะมีช่องใส่ผักและผลไม้เป็นทรงกระบอก โดยจะมีความยาวของเส้นผ่านศูนย์กลางแตกต่างกันไป ถ้าใครอยากมั่นใจว่ารุ่นนั้น ๆ ที่ซื้อไปจะใช้งานได้จริง ไม่เจอปัญหาใส่ผักหรือผลไม้บางชิ้นหรือบางชนิดไม่ได้ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางช่องใส่ประมาณ 6 ซม. ขึ้นไป

นอกจากนี้ควรเลือกเครื่องที่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทน แม้ใส่แตงกวาและกล้วยทั้งลูกลงไปก็สามารถคั้นได้โดยไม่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เสียก่อน เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ปกติแล้วเครื่องสกัดจะไม่มีใบมีดเหมือนอย่างเครื่องปั่น ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่า จึงเหมาะกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก

เลือกรุ่นที่สามารถล้างทำความสะอาดง่าย

เลือกรุ่นที่สามารถทำความสะอาดง่าย

แม้ว่าส่วนใหญ่เครื่องสกัดทั้งหลายจะมีส่วนประกอบที่คล้ายกัน แต่ก็มีบางชิ้นส่วนที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ก่อนการซื้อจึงควรเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ มีชิ้นส่วนไหนบ้างที่ต้องถอดทำความสะอาดหลังใช้ แต่ละชิ้นใช้เวลาแค่ไหน และมีวิธีการทำความสะอาดยากง่ายอย่างไร

นอกจากนี้ทางที่ดีควรจะใช้ฟองน้ำล้างจานถูออกได้ โดยควรเลือกรุ่นที่มีส่วนประกอบที่ต้องทำความสะอาดน้อยชิ้น และแต่ละชิ้นใช้เวลาน้อยในการทำความสะอาด สำหรับใครที่ที่บ้านหรือออฟฟิศมีเครื่องล้างจาน อย่าลืมเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ สามารถเข้าเครื่องล้างจานได้หรือเปล่าด้วยนะคะ เวลาซื้อมาแล้วจะได้ไม่พลาด

เลือกรุ่นที่มีใบพัดพลาสติกเพื่อเน้นความปลอดภัย

เลือกรุ่นที่มีใบพัดพลาสติกเพื่อเน้นความปลอดภัย

สำหรับใครที่อยากทำน้ำผักผลไม้กับลูก ๆ หลาน ๆ หรือเน้นความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ใบพัดหรือใบมีดทำมาจากพลาสติก เช่น เรซิ่น ABS เพื่อป้องกันการบาดนิ้ว ช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานและดูแลรักษา นอกจากนี้อีกหนึ่งข้อดีของใบมีดแบบนี้คือไม่มีวันที่สนิมจะขึ้น ทำให้ปลอดภัยต่อสุขภาพเสมอ

เลือกรูปร่างจากสถานที่ที่นำไปใช้งานหรือจัดเก็บ

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะซื้อของมาก่อนแล้วค่อยจัดการเคลียร์พื้นที่ให้วางได้พอดีใช่ไหมคะ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกซื้อรุ่นที่มีรูปร่างและขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ที่เราต้องการจะติดตั้งตั้งแต่แรกเลย เพื่อช่วยประหยัดเวลาการเคลียร์พื้นที่

“ทรงสูง” เหมาะกับการวางในห้องครัวที่มีพื้นที่กะทัดรัด

"ทรงสูง" เหมาะกับการวางในห้องครัวที่มีพื้นที่กะทัดรัด

ด้วยดีไซน์ที่เป็นทรงสูง ทำให้เหมาะกับการวางในห้องครัวที่มีขนาดกะทัดรัด เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ แถมสามารถวางใช้งานบนโต๊ะได้และมีน้ำหนักเบา ช่วยให้เคลื่อนย้ายสะดวกมากกว่าแบบอื่น ๆ ทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้ที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้

สำหรับเทรนด์การทานอาหารในปัจจุบัน คนเน้นทานน้ำผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง แต่ผักที่มีเส้นใยส่วนใหญ่แล้วจะมีเนื้อแข็ง ซึ่งเครื่องสกัดชนิดนี้ไม่มีพลังพอจะคั้นได้ ยกเว้นบางชนิด เช่น แอปเปิ้ลและผักโขมที่เมื่อคั้นแล้วกากจะไม่เหนียวมาก ทำให้ไม่ต้องใช้ไม้คอยเขี่ยเพื่อไม่ให้ขวางกั้นใบมีด และเสียงเครื่องขณะทำงานยังเบากว่าแบบถัดไป

“ทรงแนวนอน” บีบคั้นได้มากกว่าทรงสูง เหมาะกับการใช้สกัดผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง

"ทรงแนวนอน" บีบคั้นได้มากกว่าทรงสูง เหมาะกับการใช้สกัดผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง

สำหรับประเภทนี้จะมีพลังในการบีบคั้นมากกว่าแบบแรก ทำให้ได้ปริมาณน้ำที่มากกว่า จึงเหมาะกับการใช้คั้นครั้งละมาก ๆ อย่างเช่น ทำเครื่องดื่มสำหรับครอบครัว และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้เองทำให้เครื่องประเภทนี้สามารถคั้นผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงได้ เช่น กะหล่ำปลี คะน้า หรือแครรอท จึงเหมาะกับผู้ที่เน้นดื่มน้ำผักมากเป็นพิเศษ

นอกจากนี้บางรุ่นเครื่องสกัดประเภทนี้ยังสามารถประยุกต์ทำเส้นอุด้งหรือไอศกรีมได้อีกด้วยค่ะ แม้ว่าขนาดของตัวเครื่องจะค่อนข้างกินพื้นที่ในแนวนอน แต่คุณสามารถจัดเก็บใส่ชั้นเก็บของได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสูง

เช็ควัตถุดิบอื่น ๆ หรือเมนูอาหารต่าง ๆ ที่สามารถใช้เครื่องสกัดได้

นอกจากจะสกัดน้ำผักและผลไม้ได้แล้ว บางรุ่นยังสามารถคั้นผักและผลไม้แช่แข็งเพื่อทำเป็นไอศกรีม หรือทำเมนูอื่น ๆ ได้อีก เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ารุ่นไหนสามารถตอบโจทย์ของเราได้มากที่สุด

“ฟังก์ชั่นปั่นไอศกรีม” เหมาะกับการทำของหวาน

"ฟังก์ชั่นปั่นไอศกรีม" เหมาะกับการทำของหวาน

แนะนำให้คนที่ตกหลุมรักไอศกรีมเชอร์เบทหรือเจลาโต้ซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชั่นทำไอศกรีม หรือรุ่นที่สามารถสกัดผักและผลไม้แช่แข็งได้ ซึ่งนอกจากจะสามารถทำไอศกรีมได้แล้ว ยังทำสเปรดสำหรับทานกับสลัดหรือทาขนมปังได้อีกด้วย โดยที่ได้รสชาติดั้งเดิมของผักและผลไม้ ต่างกันที่เนื้อสัมผัสเท่านั้นเอง

เพิ่มสัมผัสการดื่มด้วย “ฟังก์ชั่นสมู๊ทตี้”

เพิ่มสัมผัสการดื่มด้วย "ฟังก์ชั่นสมู๊ทตี้"

ใครที่เบื่อสัมผัสแบบเดิม ๆ อยากลองดื่มแบบสมู๊ทตี้ดูบ้าง แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีส่วนเสริมพิเศษของฟังก์ชั่นนี้เข้ามาเลยค่ะ เพราะอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถบดผักและผลไม้ได้หยาบกว่าแบบปกติ ทำให้น้ำที่ได้มีไฟเบอร์อยู่สูง เหมาะกับสายรักสุขภาพมากเป็นพิเศษ

สำหรับใครที่เน้นเครื่องดื่มแบบสมู๊ทตี้โดยเฉพาะ ปัจจุบันมีเครื่องทำสมู๊ทตี้ให้เลือกหลายรุ่นเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่มีราคาที่สมเหตุสมผล ยังไงก็ค่อย ๆ เลือกซื้อกันนะคะ

คุณสามารถสนุกกับการทำเครื่องดื่มได้ทันที หากรุ่นนั้น ๆ มีสูตรอาหารแถมมาให้

คุณสามารถสนุกกับการทำเครื่องดื่มได้ทันที หากรุ่นนั้น ๆ มีสูตรอาหารแถมมาให้

แม้ไม่ใช่ประเด็นสำคัญในการเลือกซื้อของ แต่ถ้าใครเป็นมือใหม่หัดทำน้ำผักและผลไม้ อาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเราสามารถผสมผักและผลไม้ชนิดต่าง ๆ เพื่อบำรุงสุขภาพด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะหรือเพื่อเพิ่มความอร่อยได้ด้วยนะจ๊ะ ดังนั้นถ้ารุ่นไหนแถมสูตรอาหารมาด้วยก็จะช่วยให้เราสกัดเครื่องดื่มได้ง่ายและเร็วขึ้นมากกว่าการเสิร์ชจากอินเตอร์เน็ตที่ส่วนใหญ่แล้วสูตรต่าง ๆ จะอยู่กระจัดกระจายตามเว็บไซต์ต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : แนะนำเทคนิคพิเศษในการเพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับเครื่องดื่มของคุณด้วยการโรยเศษคุ๊กกี้หรือขนมอื่น ๆ แค่นี้น้ำผักและผลไม้ของคุณก็จะอร่อยขึ้นแล้วค่ะ

เช็คขนาดและความดังขณะเครื่องทำงาน

เช็คขนาดและความดังขณะเครื่องทำงาน

แม้ว่าเครื่องสกัดจะมีเสียงทำงานที่เบากว่าเครื่องปั่น หรือเครื่องทำน้ำผลไม้อื่น ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้เงียบกริบเสียทีเดียวค่ะ ดังนั้นสำหรับใครที่กังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่มีลูก ๆ หรือต้องตื่นมาคั้นตอนเช้ามาก ๆ จึงกลัวว่าจะรบกวนคนอื่น ๆ ในบ้าน แนะนำให้ศึกษาข้อมูลจุดนี้อย่างละเอียด ประกอบกับการอ่านรีวิวให้มาก ๆ นะคะ

โดยปกติแล้วเสียงเครื่องทำงานจะดังประมาณ 50-60 เดซิเบล ซึ่งใกล้เคียงกับเสียงพูดคุยปกติของมนุษย์หรือเสียงตู้แอร์ทำงาน อย่างไรก็ตามบางรุ่นก็ดังถึง 70 เดซิเบลเลย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะเช็คก่อนซื้อให้ดีนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คาดว่าตอนนี้เพื่อน ๆ คงอยากช็อปปิ้งกันเต็มแก่แล้ว ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง

10. Sonar JC-617S

10. Sonar JC-617S

ดูรายละเอียดได้ที่ Powerbuy

ราคา 1,190 บาท

แข็งแรงคงทน ใช้งานได้ดี ราคาย่อมเยา

เครื่องสกัดน้ำผลไม้ขนาดใหญ่ ตัวเครื่องทำมาจากสแตนเลส จึงมีความแข็งแรงคงทน สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับและสามารถสกัดน้ำออกมาได้ครั้งละมาก ๆ แถมในเซ็ตยังมาพร้อมกับเหยือกใส่น้ำผลไม้ 1.25 ลิตร ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ หลายคนที่ซื้อไปต่างพึงพอใจ แม้บางคนจะบ่นว่ากากผักและผลไม้บางส่วนไม่ตกลงถังแยกก็ตาม แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : ก่อนการใช้ครั้งแรกควรวอร์มเครื่องก่อนปั่น ไม่อย่างนั้นเครื่องจะร้อน

วัสดุใบมีด สแตนเลส (ไม่เป็นสนิม)
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ 7.5 ซม.
ขนาดตัวเครื่อง 18 x 23 x 32 ซม.
น้ำหนัก 1.5 กก.

9. Tefal Frutelia ZE350B65

9. Tefal Frutelia ZE350B65 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

คั้นน้ำได้เยอะด้วยความเร็วการหมุนสูงถึง 15,600 รอบต่อนาที

รุ่นนี้ผลิตจากสแตนเลส มาพร้อมตัวกรองช่วยให้คุณได้น้ำผักและผลไม้ที่มีคุณภาพ พร้อมดื่มได้ทันที มีระบบล็อกด้วยมือจับทั้ง 2 ด้าน ใช้กำลังไฟ 400 วัตต์ และความเร็วการหมุนสูงถึง 15,600 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังสามารถเข้าเครื่องล้างจานได้ แต่น่าเสียดายที่ในเซ็ตไม่มีเหยือกจุน้ำมาให้ อย่างไรก็ตามคนที่ใช้จริงส่วนใหญ่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคั้นน้ำได้เยอะ กากแทบไม่มีน้ำอยู่เลย เหมาะน่าจัดมาลองเป็นอย่างยิ่งค่ะ

วัสดุใบมีด ไม่ระบุ
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ 4.9 ซม.
ขนาดตัวเครื่อง 19.5 x 29 x 34.2 ซม.
น้ำหนัก 2.4 กก.

8. Panasonic MJ-SJ01W

8. Panasonic MJ-SJ01W

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,290 บาท

ถูกออกแบบมาเพื่อการสกัดน้ำผักผลไม้โดยเฉพาะ และมีพวยกาแบบหมุน 120 องศา

เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นนี้ถูกพัฒนาให้เหมาะกับการใช้งานสกัดน้ำผักผลไม้โดยเฉพาะ ด้วยตัวปั่นแบบพิเศษรวมตะแกรงกรองแบบละเอียด ใบมีดตัว S และใบมีดมุมต่ำไว้ในชิ้นเดียว พร้อมพวยกาแบบหมุน ช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาเท และมีระบบป้องกันน้ำหยด ป้องกันน้ำผลไม้หกเลอะเทอะ โดยผลิตมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทน ซื้อไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ แต่ข้อเสียคือราคาจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นสักหน่อย แต่ถ้างบไม่ใช่ปัญหาก็จัดเลยค่ะ

วัสดุใบมีด ไม่ระบุ
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ 7.5 ซม.
ขนาดตัวเครื่อง 21.6 x 30.5 x 38.4 ซม.
น้ำหนัก 3.9 กก.

7. Philip Viva Collection HR1855/80

9. Philip Viva Collection HR1855/80

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

สกัดครั้งหนึ่งได้ปริมาณน้ำถึง 2 ลิตร และทำความสะอาดง่ายด้วยเทคโนโลยี QuickClean

ตัวเครื่องของรุ่นนี้ทำมาจากพลาสติก ABS จึงมีน้ำหนักเบากว่าแบบก่อนหน้านี้ มาพร้อมกำลังสกัด 800 วัตต์ สามารถสกัดน้ำได้ถึง 2 ลิตรต่อครั้ง และมีเทคโนโลยี QuickClean ช่วยให้ทำความสะอาดได้เร็วและง่ายขึ้นเพียง 1 นาที หลังจากลองใช้จริงแล้วพบว่าเครื่องทำงานได้ดี แต่เสียงอาจจะดังนิดนึงและที่เก็บกากความจุน้อย อย่างไรก็ตามถ้าใครไม่ซีเรียสกับปัญหาดังกล่าว คุณภาพเท่านี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

วัสดุใบมีด ไม่ระบุ
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ 7.5 ซม.
ขนาดตัวเครื่อง ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ

6. Philips Daily Collection HR-1823/70

6. Philips Daily Collection HR-1823/70

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,490 บาท

รุ่นสำหรับใช้ในครัวเรือน มีแผ่นกรอง Micro Mesh ช่วยให้ได้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น

ดูรุ่นใหญ่กันมาเยอะแล้ว คราวนี้เรามาดูรุ่นเล็ก เหมาะกับการใช้ในครอบครัวกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดกะทัดรัด ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในครัว มีพลังการสกัด 220 วัตต์ต่อครั้ง สามารถปรับความเร็วได้ 1 ระดับ มีแผ่นกรอง Micro Mesh ช่วยให้ได้ปริมาณน้ำผลไม้มากขึ้น และมีเหยือกความจุ 400 มล. แถมมาให้ในเซ็ต ลูกค้าหลายคนคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าซื้อมาแล้วไม่ผิดหวังในราคานี้ และคุณภาพดีจริง ๆ

วัสดุใบมีด ไม่ระบุ
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ ไม่ระบุ
ขนาดตัวเครื่อง 36 x 28 x 36 ซม.
น้ำหนัก 3.089 กก.

5. Electrolux EJE3000

5. Electrolux EJE3000

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,590 บาท

พลังในการสกัด 700 วัตต์ และสามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ

เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมสูง ผลิตจากสแตนเลสทำให้มีความแข็งแรงและทนทาน ถูกดีไซน์ให้สามารถสกัดน้ำและกากได้เร็ว มีพลังในการสกัดมากถึง 700 วัตต์ สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ มาพร้อมถังรองน้ำผลไม้ความจุ 1.4 ลิตร และในเซ็ตมีแถมอุปกรณ์ทำคความสะอาดมาให้ด้วย ถือว่าคุณภาพคุ้มกับราคา แต่ข้อเสียคืออาจจะต้องล้างหลายชิ้นส่วนสักนิดนึงค่ะ

วัสดุใบมีด สแตนเลส
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ ไม่ระบุ
ขนาดตัวเครื่อง 39 x 37.5 x 19.5 ซม.
น้ำหนัก 4 กก.

4. Conti Fruit

4. Conti Fruit

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

บีบคั้นด้วยความเร็ว 12500 รอบ/นาที สามารถปรับระดับได้ถึง 2 ระดับ

แค่เห็นราคาก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ สำหรับผู้ที่ต้องการของดีแต่มีงบจำกัด สำหรับรุ่นนี้ผลิตมาจากสแตนเลสคุณภาพดี ใช้กำลังไฟฟ้า 400 วัตต์ บีบคั้นด้วยความเร็ว 12500 รอบ/นาที โดยหมุนได้ทั้ง 2 ทิศทางและปรับระดับการสกัดได้ 2 ระดับ นอกจากนี้ยังเข้าเครื่องล้างจานได้และมาพร้อมกับเหยือกความจุ 350 มล. หลังใช้จริงแล้วพบว่าสินค้าใช้งานได้ตรงตามสเปค ถือเป็นอีกรุ่นที่ควรค่าแก่การซื้อจริง ๆ ค่ะ

วัสดุใบมีด ไม่ระบุ
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ ไม่ระบุ
ขนาดตัวเครื่อง 30 x 17 x 23 ซม.
น้ำหนัก 2.4 กก.

3. HHsociety Fruit Squeezer Extractor HHS-S500

3. HHsociety Fruit Squeezer Extractor HHS-S500

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 749 บาท

สามารถปรับได้ 2 ระดับ และมีโหมดคั้นแบบเป็นจังหวะ

อีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาย่อมเยา เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งอยากลองสกัดน้ำผลไม้ดื่ม ยังไม่กล้าลงทุนซื้อรุ่นราคาแพง โดยรุ่นนี้ผลิตมาจากสแตนเลสคุณภาพดี ใช้กำลังไฟ 300-500 วัตต์ มีพลังมอเตอร์ 22000 รอบ/นาที ซึ่งสามารถปรับการคั้นได้ 2 ระดับ แถมมีโหมดคั้นแบบเป็นจังหวะอีกด้วย และสามารถถอดชิ้นส่วนเพื่อล้างทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังมาพร้อมเหยือกรองน้ำความจุ 500 มล. ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีสมราคา

เกร็ดน่ารู้ : เหมาะกับการคั้นผลไม้มากกว่า และแนะนำว่าอย่าหั่นชิ้นใหญ่เกินไป ไม่อย่างนั้นเครื่องจะคั้นไม่ได้ และควรหมั่นทำความสะอาดชิ้นส่วนไม่ให้มีกากติด

วัสดุใบมีด ไม่ระบุ
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ 7 ซม.
ขนาดตัวเครื่อง 32 x 27 x 19 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

2. Otto JE-343C

2. Otto JE-343C 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

มีระบบล็อกฝา 2 ด้าน และตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเครื่องร้อนเกินไป

มาต่อกันด้วยเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้รุ่นนี้ที่ผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพดี ทำให้มีความทนทานแต่มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้มีขนาดกระทัดรัด มาพร้อมระบบ Safety locks ฝา 2 ด้าน เพื่อความปลอดภัย และระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้ด้วยการตัดไฟอัตโนมัติในขณะใช้งานเมื่อเครื่องร้อนเกินไป โดยใช้กำลังไฟ 200 วัตต์ ถือเป็นรุ่นที่เหมาะกับการใช้ในครัวเรือนอีกรุ่นหนึ่งเลยค่ะ

วัสดุใบมีด สแตนเลส
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ ไม่ระบุ
ขนาดตัวเครื่อง 18 x 16.5 x 30 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ

1. ReBoot Master 6000

1. ReBoot Master 6000

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 11,597 บาท

มีหัวกรองสมู๊ทตี้, ไอศกรีม และเนยถั่วอยู่ในเซ็ต

มาถึงอันดับหนึ่งที่ทุกคนตั้งตารอคอย รุ่นนี้ต้องบอกว่าฮอตมากจริง ๆ ค่ะ มีคนให้คะแนนในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ในระดับที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่าเครื่องใช้งานง่าย ล้างทำความสะอาดง่าย มีหัวคั้นขนาดใหญ่ และช่องใส่ผักและผลไม้มีใบมีดอยู่ข้างในช่วยหั่นผลไม้ ลดขั้นตอนในการเตรียมวัตถุดิบ พร้อมหมุนด้วยความเร็วรอบต่ำเพียง 60 รอบต่อนาที และใช้กำลังไฟ 240 วัตต์ มีเสียงที่เงียบมากในขณะใช้งานเพียง 40 dB นอกจากนี้ยังมีหัวกรองสำหรับทำสมู๊ทตี้และไอศกรีมหรือเนยถั่วแยกอีกด้วยค่ะ ถ้าใครงบไม่จำกัดและอยากได้ของดีแล้วละก็จัดเลยค่ะ

วัสดุใบมีด GE Ultem (พลาสติก)
ขนาดช่องใส่ผักและผลไม้ 7.5 ซม.
ขนาดตัวเครื่อง 47 x 25 x 18 ซม.
น้ำหนัก 7.35 กก.

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้นั้นไม่ยากเลย แค่ยึดการใช้งานของเราเป็นหลัก และคำนึงถึงดีไซน์และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์เราได้ ควบคู่ไปกับการอ่านรีวิวรุ่นนั้น ๆ ว่าเป็นอย่างไร แค่นี้คุณก็จะได้สินค้าที่เหมาะกับตัวเอง พร้อมที่จะสกัดน้ำผักและผลไม้ดื่มเองแบบง่าย ๆ แล้ว

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีเครื่องสกัดที่ดีแล้ว อย่าลืมศึกษาและทำตามสูตรอาหารด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนที่อยากผสมผักและผลไม้หลาย ๆ ชนิดเข้าด้วยกัน เพราะถ้ากะอัตราส่วนผิดล่ะก็ รสชาติก็จะเพี้ยนไปด้วยนะจ๊ะ

 • 3. HUROM เครื่องคั้นนำ้ผลไม้สกัดเย็น รุ่น H100
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่อ

 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็วใช่ไหมคะ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนเลยเลือกทานอาหารเช้าง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” กับนมหรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้ แต่สังเกตกันไหมคะว่าแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเตอร์เน็ตกลับแทบไม่มีเว็บแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องยุ่งยาก แถมอาจไม่น่าเชื่อถือพอด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคน โดยแยกเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งเข้าใจง่าย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และร

 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไป ดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม วิธีเลือกหม้ออัดแรงดัน วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันนั้นขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณทำเป็นประจำและสไตล

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข

 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร แบบมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่างๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุ

 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วย ในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการ

 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อนๆสักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่ากาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังๆอย่าง T-fal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายยี่ห้อ ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันต่างๆเช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวหม้อสแตนเลส ตัวกรองที่พวยกา และอีกหลากหลายคุณสมบัติให้ทุกคนได้เลือกซื้อกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วย วันนี้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีในการเลือกรวมถึงอันดับสินค้ายอดนิยมกันค่ะ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้า กาต้มน้ำไฟฟ้าสามารถใช้ต้มน้ำในปริมาณที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย จึงถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใ

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น แบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝ

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้นๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช” ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำ

 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” แ