10 อันดับ กระติกน้ำเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “กระติกน้ำหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีกระติกน้ำนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ในที่นี้ เราจะเรียกรวม ๆ ว่าเป็นกระติกน้ำเด็กเลยแล้วกันนะคะเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน

กระติกน้ำหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้กระติกน้ำหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อกระติกน้ำให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์กระติกน้ำเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกกระติกน้ำเด็ก

กระติกน้ำเด็กเป็นอุปกรณ์ที่ให้เด็กอ่อนใช้สำหรับหัดดื่มน้ำในช่วงวัยที่เริ่มมีพัฒนาการการกิน-ดื่ม ปัจจุบันมีขายกันอยู่หลายรูปแบบแต่หลัก ๆ สามารถจำแนกความแตกต่างได้จากลักษณะปากขวดและที่จับซึ่งเป็นสิ่งสำคัญช่วยให้เด็กดื่มน้ำได้ง่ายและเป็นเร็วขึ้นค่ะ

เลือกจากชนิดและลักษณะของปากขวด

กระติกน้ำสำหรับเด็กแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ แบบจุกนม, แบบปากรูปกรวย, แบบหลอดดูด และแบบแก้วน้ำ ซึ่งการเลือกซื้อกระติกน้ำเด็กนี้ก็ควรเลือกให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็ก กล่าวคือเด็กในแต่ละช่วงวัยมีรูปปากที่แตกต่างกัน ดังนั้น ให้คุณแม่ทำตามคำแนะนำที่เราจะกล่าวต่อไปนี้ดูนะคะ

แบบจุกนม : สำหรับเด็กอ่อนที่เริ่มต้นทานอาหาร/หัดดื่ม

แบบจุกดูดนม : สำหรับเด็กอ่อนที่เริ่มต้นทานอาหาร/หัดดื่ม

กระติกน้ำแบบนี้เป็นลักษณะของแก้วน้ำที่มีฝาปิดเป็นจุกสำหรับดื่มน้ำคล้ายกับจุกนมที่เด็กอ่อนจะคุ้นชินกันดีอยู่แล้ว เหมาะกับเด็กที่อยู่ในวัยเพิ่งหัดทานอาหารและวัยหัดดื่ม เพราะในวัยนี้เป็นช่วงวัยที่พวกเขายังไม่รู้จักการใช้แรงดูดน้ำจากหลอดค่ะ แล้วด้วยความที่เป็นช่วงแรกของการหัดดื่มน้ำเอง คุณแม่จึงควรเลือกกระติกน้ำที่ออกแบบให้มีหูจับหรือทรงกระติกที่ยึดจับได้ง่าย เพื่อให้ลูกน้อยถือจับได้สะดวกด้วยนะคะ

แบบปากรูปกรวย : สำหรับเด็กอ่อนที่โตขึ้นมาอีกหน่อย แต่ยังใช้หลอดดูดน้ำไม่เป็น

แบบปากรูปกรวย : สำหรับเด็กที่โตขึ้นมาอีกหน่อย แต่ยังใช้หลอดดูดน้ำไม่เป็น

กระติกน้ำชนิดปากรูปกรวยเป็นลักษณะกระติกน้ำที่มีฝาปิดเป็นรูปกรวยแหลมยื่นออกมาให้เข้าทรงกับรูปปากของเด็ก สามารถยกขวดน้ำดื่มได้โดยไม่หกเลอะเทอะ เหมาะกับเด็กในช่วงวัยที่ยังดื่มน้ำจากหลอดไม่เป็นเพราะกระติกน้ำชนิดนี้ไม่ต้องอาศัยแรงดูด เพียงแค่ยกกระติกน้ำเอียงเล็กน้อย น้ำดื่มก็จะไหลลงสู่ปากขวดที่เป็นรูปกรวยขนาดเล็ก ออกแบบมาให้พอดีขนาดปากของเด็กเล็กค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่ากระติกน้ำชนิดนี้เหมาะจะใช้เป็นขวดน้ำหัดดื่มขั้นต้นสำหรับเด็กน้อยที่เริ่มเปลี่ยนจากการดื่มนมแม่อย่างเดียวมาเป็นการดื่มจากขวด รวมถึงการทานอาหารเหลวค่ะ แต่ทั้งนี้ เด็กอ่อนบางคนที่คุ้นเคยกับการดื่มนมจากขวดนมนั้นจะคุ้นชินและปรับตัวกับการดื่มน้ำจากกระติกน้ำชนิดนี้ได้ดีกว่าเด็กที่ดื่มนมจากเต้าแม่โดยตรง เด็กกลุ่มนี้จะไม่ชอบการดื่มน้ำ/นมจากกรวยพลาสติกหรือยาง ช่วงเริ่มต้นคุณแม่อาจต้องใจเย็นแล้วค่อย ๆ ฝึกเขาไป อย่ายอมแพ้เสียก่อนนะคะ!

แบบหลอดดูด : สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป

แบบหลอดดูด : สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป

กระติกน้ำชนิดหลอดดูดเป็นลักษณะขวดน้ำที่มีหลอดดูดนุ่มนิ่ม เหมาะกับเด็กน้อยที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป เป็นขวดที่เชื่อมต่อหลอดลงไปถึงภายใน มีฝาปิดมิดชิดแน่นหนาขึ้น ป้องกันการรั่วไหลได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่ ไร้กังวลว่าน้ำหรือนมจะหกเลอะกระเป๋า กระติกน้ำแบบหลอดดูดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เด็กน้อยใช้สำหรับหัดดื่มโดยเฉพาะ บางรุ่นมีการขายกระติกน้ำแยกกับหลอดดูดเผื่อกรณีที่ลูกน้อยกัดจนหลอดขาดหรือเมื่อใช้มานานแล้ว อาจมีเชื้อโรคสะสมได้หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ เมื่อนั้นคุณแม่สามารถหาอะไหล่ของหลอดดูดมาเปลี่ยนแทนการเปลี่ยนทั้งชุดได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม เด็กน้อยที่ไม่คุ้นชินกับการดูดมาก่อนจะไม่ค่อยชื่นชอบการใช้งานกระติกน้ำแบบหลอดดูดนี้เท่าใดนักเพราะเป็นลักษณะที่ต้องใช้พลังการดูดสูง เด็กที่ไม่เคยดูดมาก่อนจะไม่มีแรงดูดมากนัก ตรงกันข้ามกับเด็กที่ดูดนมจากเต้ามาตลอด พวกเขาจะคุ้นชินกันการใช้พลังดูดจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขาเมื่อต้องปรับเปลี่ยนมาใช้งานกระติกน้ำลักษณะนี้ค่ะ

แบบแก้วน้ำ : สำหรับเด็กที่คุ้นชินกับการดื่มน้ำจากแก้ว

แบบแก้วน้ำ : สำหรับเด็กที่คุ้นชินกับการดื่มน้ำจากแก้ว

แก้วหัดดื่มแบบนี้มีหน้าตาคล้ายแก้วน้ำทั่วไปเลยค่ะ เป็นแก้วหัดดื่มที่มีใช้กันอยู่น้อยมากแต่ใช่ว่าจะไม่มีเลย แก้วน้ำแบบนี้เป็นชนิดที่ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับเด็กที่คุ้นเคยกับการดื่มน้ำจากแก้วอยู่เป็นประจำ ซึ่งคุณแม่ควรเลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ รับรองเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้งานกับเด็กได้โดยไม่ก่ออันตราย อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของแก้วชนิดนี้อาจทำให้บ้วนน้ำจนหกเลอะเทอะได้ง่าย คุณแม่อาจหนักใจเมื่อต้องคอยเช็ดทำความสะอาดโต๊ะและตัวลูกน้อยค่ะ

เลือกขนาดความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกขนาดความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

กระติกน้ำที่ขายกันทั่วไปเริ่มต้นที่ขนาดความจุ 200 มิลลิลิตร แต่การเลือกซื้อนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นสำคัญ โดยสิ่งแรกคือดูที่ช่วงวัยของเด็กที่จะใช้งานและอาจซื้อเผื่ออนาคตได้ไม่เสียหาย เพราะยิ่งนานวันลูกน้อยของคุณจะยิ่งเติบโตขึ้นทำให้พวกเขากระหายน้ำแล้วดื่มน้ำได้มากขึ้น นอกจากนี้ การตัดสินใจเลือกซื้อควรคำนึงถึงโอกาสและสถานที่ไปใช้งานด้วย

กล่าวคือ ถ้าคุณจะไปในที่ซึ่งสะดวกจะเติมน้ำก็ไม่จำเป็นต้องพกกระติกน้ำขนาดใหญ่ให้หนักกระเป๋า แต่ควรพกกระติกน้ำที่มีขนาดความจุประมาณ 150 มิลลิลิตรหรือเล็กกว่านั้นเล็กน้อยเพื่อบรรจุน้ำ/นมให้ลูกดื่ม จากนั้นค่อยเติมเมื่อหมดลงก็ได้ค่ะ แต่สำหรับการออกเดินทางนอกบ้านที่ไม่สะดวกเติมน้ำบ่อย ๆ หรือในช่วงหน้าร้อนที่เด็ก ๆ จะกระหายน้ำมากกว่าเดิม คุณแม่ควรเตรียมพกกระติกน้ำขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการค่ะ ซึ่งกระติกน้ำขนาด 300 มิลลิลิตรถือว่าเป็นไซส์ที่กำลังดีเลยค่ะ

เลือกจากวัสดุที่ใช้ ควรปลอดภัยต่อเด็ก-ล้างทำความสะอาดง่าย

เลือกจากวัสดุที่ใช้ ควรปลอดภัยต่อเด็ก-ล้างทำความสะอาดง่าย

กระติกน้ำเด็กส่วนใหญ่แล้วเป็นแบบที่ทำจากพลาสติกและแบบสุญญากาศ ซึ่งข้อดีของแบบพลาสติกคือมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก ล้างทำความสะอาดง่าย สามารถต้มในน้ำเดือดหรือใช้อบในไมโครเวฟเพื่อฆ่าเชื้อได้ทันที ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้มีไว้เพื่อใช้งานภายในบ้านหรือเมื่ออยู่กับที่ โดยไม่ต้องคอยกังวลว่าน้ำจะรั่วหรือหล่นแตกนั่นเอง

ในขณะที่กระติกน้ำแบบสุญญากาศเป็นแบบที่เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่ ทำจากโลหะ สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้ซึ่งแตกต่างจากกระติกน้ำที่ทำจากพลาสติก จุดเด่นคือมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน บรรจุน้ำ/นมอุ่นไว้ดื่มนอกสถานที่ได้ แต่ข้อเสียของกระติกน้ำแบบนี้คือน้ำหนักมาก เพราะวัสดุที่ใช้เป็นโลหะและมีการเคลือบผิวชั้นนอกเพื่อให้ถือจับได้ ถ้าคุณแม่ต้องการความคล่องตัวสูงก็อาจเลือกใช้รุ่นที่มีขนาดเล็ก จะได้ไม่เป็นภาระในการแบกถือมากนักนะคะ

แนะนำให้เลือกซื้อกระติกน้ำที่มีหูจับให้เด็กถือเองได้ง่าย

แนะนำให้เลือกซื้อกระติกน้ำที่มีหูจับให้เด็กถือเองได้ง่าย

เด็กน้อยนั้นมีแรงมือยังไม่แข็งแรงเท่ากับผุ้ใหญ่ การจะให้พวกเขาถือขวดน้ำดื่มเองนั้นก็ควรใส่ใจเลือกแบบที่มีหูจับทั้งสองข้างเพื่อให้ลูกคุณยึดจับขวดน้ำได้มั่นคงขึ้น แม้จะเป็นเด็กอ่อนที่อายุยังไม่ถึง 1 ขวบก็จะสามารถเกี่ยวหรือจับได้ถนัดมือ ถือเป็นการฝึกพัฒนาการการใช้มือได้อีกทางด้วยนะคะ

อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตบางเจ้าได้ผลิตกระติกสำหรับเด็กอ่อนที่สามารถถอดหูจับ หรือพับหูจับเก็บได้ ทำให้ง่ายต่อการพกพาในกระเป๋า และช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคุณแม่เมื่อต้องพาเจ้าตัวเล็กออกไปเที่ยวนอกบ้าน

เน้นเรื่องความสะอาด! เลือกรุ่นที่ถอดล้างและประกอบกลับได้ง่าย

ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ! เลือกรุ่นที่ถอดล้างและประกอบกลับได้ง่าย

สิ่งของที่ใช้กับเด็กอ่อนนั้นต้องคำนึงเรื่องความสะอาดเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการเลือกกระติกน้ำหัดดื่มนั้นก็ควรเลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงให้ตรวจสอบก่อนซื้อด้วยว่าสามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ มาล้างได้หรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถถอดแยกชิ้นส่วนออกมาล้างได้หมดจดทุกซอกทุกมุม

นอกจากนี้ ควรพิจารณารอบในการเปลี่ยนหลอดอย่างเป็นประจำสำหรับกระติกน้ำชนิดหลอดดูดเพราะการทำความสะอาดหลอดนั้นทำได้ยาก เมื่อล้างไม่สะอาดอาจมีเชื้อโรคไปสะสมอยู่ได้ ดังนั้น เมื่อจะซื้อกระติกน้ำชนิดนี้คุณอาจต้องสอบถามเรื่องอะไหล่หลอดสำหรับเปลี่ยนด้วย นอกจากจะตอบโจทย์เรื่องความสะอาดแล้วยังทำให้คุณจ่ายถูกลงแต่ได้ของใหม่มาใช้งาน แถมยังปลอดภัยต่อลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

อย่าลืม! ให้เลือกกระติกน้ำรุ่นที่ฝาปิดแน่นหนา ไม่รั่วซึมเมื่อยกดื่ม

อย่าลืม! ให้เลือกกระติกน้ำรุ่นที่ฝาปิดแน่นหนา ไม่รั่วซึมเมื่อยกดื่ม

กระติกน้ำสำหรับเด็กอ่อนส่วนใหญ่ผลิตมาให้มีฝาปิดล็อคแน่นหนาเพื่อป้องกันการรั่วซึมขณะยกขวดขึ้นดื่ม แต่ก็พบว่ากระติกน้ำบางรุ่นที่ไม่ได้มีระบบล็อคป้องกันในจุดนี้ทำให้น้ำ/นมไหลซึมมาเลอะลูกน้อยขณะดื่มได้ ลำบากคุณแม่ต้องมาคอยเช็ดทำความสะอาดเสียทุกครั้ง แล้วการรั่วซึมนี้ยังเป็นปัญหาใหญ่เมื่อคุณต้องพกพากระติกน้ำเด็กไปใช้นอกสถานที่จนเกิดเหตุการณ์ว่าน้ำรั่วซึมออกมาเลอะกระเป๋าถือได้

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อกระติกรุ่นใด ๆ ควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าสินค้ารุ่นนั้น ๆ ออกแบบมาให้มีระบบป้องกันการรั่วซึมหรือไม่ เพื่อตัวคุณเองและลูกน้อยจะได้ใช้งานอย่างสะดวกและราบรื่นนะคะ

10 อันดับ กระติกน้ำเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความเข้าใจชนิดของกระติกน้ำเด็กไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้ากระติกน้ำเด็กให้กับคุณแม่ทั้งมือเก่ามือใหม่ได้เลือกซื้อกันอย่างจัดหนักจัดเต็ม โดยสินค้าเหล่านี้ล้วนแต่เป็นที่นิยมการันตีจากยอดซื้อในร้านค้าออนไลน์และเสียงตอบรับมากมาย ตลอดเรื่องคุณสมบัติที่เหมาะแก่การใช้งาน ตอบโจทย์ทั้งด้านฟังก์ชันและความปลอดภัยได้ดี ที่สำคัญคือสามารถสั่งซื้อออนไลน์แล้วรอรับสินค้าได้ง่าย ๆ ที่หน้าบ้านได้เลยค่ะ

10. Fenteer – กระติกน้ำหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

10. Fenteer - กระติกน้ำหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 320 บาท

ตัวถ้วยทำจากแก้ว ใช้พลาสติก PP เกรดปลอดภัยสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร มีที่จับ 2 ด้านยึดจับมั่นคง

กระติกน้ำหัดดื่มรุ่นนี้ทำจากวัสดุ 2 ส่วนคือตัวถ้วยทำด้วยแก้วมีความแข็งแรงดีเยี่ยม ส่วนอื่น ๆ ทำจากพลาสติก PP เป็นเกรดที่ปลอดภัยและใช้กันมากในอุตสาหกรรมอาหาร ใช้กับเด็กน้อยได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย รูปทรงใช้งานง่าย มาพร้อมหูจับ 2 ข้างให้เด็กยึดจับได้มั่นคง

กระติกน้ำรุ่นนี้เหมาะกับเด็กที่รู้จักดูดน้ำเป็นแล้ว อาจเป็นเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไปและคุ้นชินกับการดูดนมแม่อยู่แล้ว สามารถปรับเปลี่ยนมาดื่มน้ำ/ดื่มนมจากขวดน้ำลักษณะนี้ได้ง่ายขึ้นค่ะ เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่ ไร้กังวัลเรื่องน้ำหกเลอะเทอะเพราะฝาเปิด-ปิดได้แน่นหนาด้วยระบบ leakproofness

ขนาดความจุ  200 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

9. Tritan – กระติกน้ำหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

9. Tritan - กระติกน้ำหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 198 บาท

หลอดนิ่ม ทนความร้อนสูง ตกไม่แตก วัสดุ BPA Free รองรับการดื่มน้ำทุกทิศทางการเคลื่อนไหว

กระติกน้ำรุ่นนี้ผสมผสานพลาสติกและซิลิโคนมาอย่างลงตัว ทำจากวัสดุ BPA Free ไร้ซึ่งสารเคมีที่เป็นอันตราย ตัวกระติกทำจากพลาสติกคล้ายแก้ว แข็งแรง ทนความร้อนสูง ใช้งานง่ายเพียงแค่กดปุ่มตรงกลางแล้วฝาจะเปิดออกพร้อมกับหลอดด้านในจะเด้งออกมาอัตโนมัติ รองรับการดื่มทุกทิศทาง ไม่ว่าจะเป็น นั่ง, นอน, เอียงซ้าย-ขวา เป็นต้น

สินค้าชิ้นนี้มีคุณสมบัติครบถ้วนที่อยากจะแนะนำให้คุณคว้าไว้จริง ๆ ค่ะ นอกเหนือไปจากประเด็นที่กล่าวข้างต้นแล้ว รุ่นนี้ยังใส่ใจเรื่องการทำความสะอาด คิดค้นมาแล้วให้ถอดล้างได้ง่าย สามารถต้มในน้ำอุ่นเพื่อฆ่าเชื้อได้ (แต่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ) รูปทรงก็น่ารักสดใส แลดูสะอาดตา มีหูจับ 2 ด้านให้เด็กไว้ยึดจับได้ถนัดมือด้วย

ขนาดความจุ  320 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

8. No brand – กระติกน้ำสุญญากาศ ชนิดหลอดดูด

8. No brand - กระติกน้ำสุญญากาศ ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 473 บาท

ทำจากสแตนเลสแข็งแรง กักเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นได้ยาวนาน ลวดลายการ์ตูนน่ารักเอาใจลูกน้อย

กระติกน้ำเด็กรุ่นนี้เป็นแบบกระบอกสุญญากาศช่วยกักเก็บอุณหภูมิทั้งร้อนและเย็นให้คงอยู่ได้ยาวนาน ทำจากวัสดุแสตนเลสชนิด 304 มีคุณสมบัติเรื่องความเหนียว คงรูปดี ทนต่อการเป็นสนิม มีคาร์บอนต่ำ ทนทาน เสริมประสิทธิภาพด้วยการเคลือบวัสดุอีก 2 ชั้นที่ช่วยในการรักษาอุณหภูมิน้ำไว้ได้ยาวนาน ลูกน้อยจึงจะได้ดื่มน้ำ/ดื่มนมอุ่น ๆ ได้นานขึ้น

สินค้ารุ่นนี้เป็นกระติกน้ำทรงสูง จุได้มาก แล้วมาพร้อมสายสะพายเพื่อให้สะดวกในการพกพา ผู้ใช้ชื่นชอบที่มีลวดลายน่ารัก สวยงามตามภาพ เหมาะใช้งานกับเด็กตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป และเหมาะกับการนำไปใช้นอกสถานที่เพราะจุน้ำได้เยอะ จึงจะเพียงพอกับความต้องการของเด็ก ๆ ในวัยกำลังโตค่ะ

ขนาดความจุ  350 / 500 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

7. LISSNG – กระติกน้ำเด็ก ชนิดจุกนม

7. LISSNG - กระติกน้ำเด็ก ชนิดจุกดูดนม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 138 บาท

หัวจุก 2 รูป้องกันการสำลักอาหาร มีฝาปิดป้องกันฝุ่น วัสดุคุณภาพดี สามารถต้มและอบฆ่าเชื้อได้

กระติกน้ำรุ่นนี้เหมาะกับเด็กอ่อนที่เริ่มต้นหัดทานอาหารเด็กและดื่มน้ำจากขวด โดดเด่นที่หัวจุกนมทำจากซิลิโคน ออกแบบให้มีรูสำหรับถ่ายเทของเหลว 2 รูขนาดเล็กเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กสำลัก กรณีที่อาหาร/น้ำไหลเร็วเกินไป ตัวกระติกทำจากพลาสติก PP เกรดสำหรับใช้กับอาหารการกินจึงมั่นใจว่าปลอดภัยแม้กับเด็กทารกค่ะ

นอกจากนี้ยังออกแบบฝาปิดให้มีความแน่นหนา มาพร้อมมือจับ 2 ด้าน ไม่ว่าลูกจะพลิกตัวในทิศทางไหนก็ไม่รั่วซึมให้เลอะเทอะ ทำจากฉนวนกันความร้อนสูงจึงสามารถแช่ในน้ำอุ่นหรือนำไปอบเพื่อฆ่าเชื้อได้โดยไม่ละลาย และไม่เป็นอันตราย ขนาดจุได้น้อยเพื่อให้เด็กอ่อนสามารถถือเองได้และใช้ตอนอยู่บ้านซึ่งคุณแม่ไม่ต้องตุนน้ำดื่มไว้เยอะค่ะ

ขนาดความจุ  200 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

6. Tritan – กระติกน้ำเด็ก ชนิดจุกนม

6. Tritan - กระติกน้ำเด็ก ชนิดจุกนม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

ทำจากพลาสติก BPA free ซิลิโคนนุ่มนิ่ม วัสดุคุณภาพทนความร้อนสูง มีปุ่มระบายอากาศ

กระติกน้ำเด็กรุ่นนี้เป็นแบบจุกนมอีกรุ่นที่น่าสนใจ แบรนด์นี้โดดเด่นที่การเลือกใช้วัสดุซึ่งปราศจากสาร BPA ที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ในส่วนของจุกนมนั้นทำจากซิลิโคนที่อ่อนนุ่มเป็นพิเศษเพื่อให้เด็กน้อยช่วงวัย 5 ขวบขึ้นไปที่กำลังหัดดื่มใช้งานได้โดยไม่บาดปาก ตัวกระติกเองก็ทำด้วยวัสดุแข็งแรง ทนต่อความร้อนและการตกกระแทก

ที่สำคัญคือมีช่องระบายอากาศด้านบนช่วยป้องกันอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นกระติกน้ำที่ใส่ใจในรายละเอียดอย่างยิ่ง เห็นได้จากการออกแบบมาให้พร้อมกับทุกสถานการณ์ รับรองว่าไม่รั่วซึม ไม่ว่าจะพกพาไปนอกสถานที่หรือการที่ลูกน้อยยกดื่มสูงเพียงใด และยังสามารถแช่ในน้ำอุ่นเพื่อฆ่าเชื้อได้ (ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ)

ขนาดความจุ  320 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

5. RainbeauShop – กระติกน้ำเด็ก ชนิดปากรูปกรวย

5. RainbeauShop - กระติกน้ำเด็ก ชนิดปากรูปกรวย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 148 บาท

ปากแก้วรูปกรวยดื่มได้สะดวก ทำจากวัสดุชนิดเดียวกับที่ทำขวดนม อุ่นฆ่าเชื้อในไมโครเวฟได้

กระติกน้ำรุ่นนี้ออกแบบมาขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อให้ใช้งานได้สำหรับเด็กทารกตั้งแต่แรกเกิดเป็นต้นไป (แต่ควรรอเด็กโตสัก 5 เดือนก่อนจึงควรให้ดื่มอาหารอื่นนอกจากนมแม่ค่ะ) มาพร้อมหูจับ 2 ด้าน ส่วนบนเป็นฝาปิด มีส่วนปลายเป็นปากแก้วรูปกรวยขนาดเล็ก เข้ารูปกับปากเด็กอ่อนได้พอดิบพอดี ช่วยให้การดื่มน้ำ/ดื่มนมเป็นไปได้อย่างสะดวก ไม่หกเลอะเทอะและไม่เกิดการสำลัก

สินค้าชิ้นนี้ทำจากวัสดุ BPA Free แบบเดียวกับที่ใช้ทำขวดนมเด็กจึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นวัสดุที่แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย แล้วยังสามารถนำเข้าไมโครเวฟเพื่ออบร้อนฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อาจสะสมอยู่ได้ด้วย ข้อควรระวังคือถ้าเด็กยกแก้วคว่ำสูงไปจะทำให้น้ำไหลออกมาส่วนปลายได้ คุณแม่จึงควรดูแลในจุดนี้ด้วยนะคะ

ขนาดความจุ  200 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  –

4. Attoon – กระติกน้ำเด็ก รุ่น รุ่น GiGL ชนิดหลอดดูด

4. Attoon - กระติกน้ำเด็ก รุ่น รุ่น GiGL ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ฝาปิดเป็นเกลียวแน่นหนา ทำจากวัสดุปราศจากสาร BPA รับรองความสะอาด-ปลอดภัยด้วย มอก.

กระติกน้ำเด็กรุ่นนี้เหมาะกับเด็กที่เริ่มโตขึ้นแล้วต้องการดื่มน้ำเยอะขึ้น และเด็กสามารถใช้หลอดดูดเป็นเพราะเป็นแบบที่มีหลอดดูดอยู่ภายในฝาปิดทรงเกลียวอีกทีหนึ่ง เป็นการล็อค 2 ชั้นป้องกันการรั่วซึมของของเหลว ตัวหลอดทำจากซิลิโคนนุ่มนิ่ม มั่นใจได้ว่าไม่ทำร้ายเหงือกและปากของลูกน้อยของคุณ

ตัวกระติกทำจากวัสดุ BPA Free ปราศจากสารพิษที่เป็นอันตราย ที่สำคัญคือผ่านการรับรองโดยมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) มาแล้ว จึงมั่นใจเรื่องความสะอาดและปลอดภัย อีกทั้งยังมีลวดลายน่ารักสดใส สมกับวัยเด็ก มีให้เลือก 3 สี 3 ลวดลายตามความชอบ บรรดาคุณแม่ชื่นชอบตรงที่ออกแบบรูปทรงให้ลูกจับได้ถนัดมือและมีราคาถูกค่ะ

ขนาดความจุ  260 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

3. Good & Great – กระติกน้ำเด็ก ชนิดหลอดดูด

3. Good & Great - กระติกน้ำเด็ก ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ตัวกระติกทนต่อแรงกระแทก มีหูจับทำจากวัสดุกันลื่น ฝาแบบหมุนเกลียวปิดกั้นน้ำรั่วซึม 360 องศา

กระติกน้ำรุ่นนี้เป็นแบบที่มีหลอดดูดน้ำให้ในตัว โครงสร้างกระติกทำจากพลาสติก BPA Free ปลอดภัยและแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก เหมาะสำหรับเด็กในช่วง 6 เดือน – 3 ปีที่ชอบโยนของเป็นอย่างยิ่ง ส่วนของหลอดนั้นทำจากซิลิโคนนุ่มนิ่ม ไม่ทำร้ายเหงือกเด็ก และทนต่อความร้อนสูงได้ดี มือจับทำจากวัสดุกันลื่น จับแน่นไม่หลุดมือ

ฝากระติกทำเป็นแบบหมุนเกลียวล็อคแน่น ป้องกันน้ำรั่วซึม มั่นใจได้ในทุกการเคลื่อนไหว ทั้งนี้เป็นเพราะหลอดดูดเป็นแบบที่ถ้าไม่กัดหรือดูดก็จะไม่มีน้ำไหลออกมา จะหมุนกระติกไป 360 องศาน้ำก็ไม่หกเลอะเทอะให้คุณแม่เหนื่อยใจ สามารถพกไว้ได้ในกระเป๋า เดินทางนอกสถานที่กับลูกน้อยได้อย่างมั่นใจ

ขนาดความจุ  240 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

2. No brand – กระติกน้ำเด็ก ชนิดหลอดดูด

2. No brand - กระติกน้ำเด็ก ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 190 บาท

ความจุขนาดใหญ่ ทำจากพลาสติกคุณภาพดี ใช้งานสะดวกง่ายดาย ลายน่ารักเอาใจคุณหนู

กระติกน้ำรุ่นนี้เป็นแบบที่เหมาะกับการพกพาไปนอกบ้านเพราะสามารถบรรจุน้ำดื่มได้ปริมาณมาก เหมาะกับเด็กที่อายุมากกว่า 8 เดือนขึ้นไปเนื่องจากขวดใหญ่ ต้องใช้แรงดูดเยอะ อีกทั้งยังสบายใจได้ในเรื่องความปลอดภัยและความแข็งแรง กระติกน้ำรุ่นนี้ยังคงตอบโจทย์ได้ครบถ้วนทุกประการ โดยผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน

ฝาปิดป้องกันฝุ่นเป็นแบบกดเปิด ควบคุมได้ง่ายเพียงนิ้วมือสัมผัสเบา ๆ แล้วหลอดดูดก็จะเด้งออกมาอัตโนมัติ เมื่อต้องการเติมน้ำหรือถอดล้างทำความสะอาดก็เพียงแค่หมุนเกลียวฝาทั้งชุดออกแล้วดำเนินการได้ทันทีค่ะ สินค้าที่ขายอยู่นี้ดึงดูดใจชาวเน็ตจำนวนมากจากลวดลายและสีสันที่สดใสน่ารักเอาใจคุณหนู ๆ ได้เป็นอย่างดี

ขนาดความจุ  500 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

1. No brand – กระติกน้ำเด็ก ชนิดหลอดดูด

1. No brand - กระติกน้ำเด็ก ชนิดหลอดดูด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 184 บาท

ฟังก์ชันครบครัน ฝาเกลียวปิดแน่นหนา ลวดลาย-สีสันสดใส ผู้ใช้ต่างตอบรับด้วยคะแนนเต็ม

กระติกน้ำรุ่นนี้ทำจากพลาสติกคุณภาพดีอีกเช่นเคย มีคุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเบา วัสดุแข็งแรงดี ทนทานต่อแรงกระแทก ความดีงามยังมีที่ฝาเกลียวหมุนปิดได้แน่นหนา หมดปัญหาน้ำรั่วซึมระหว่างพกพาได้เลยค่ะ โดดเด่นอินเทรนด์สุด ๆ ด้วยลายการ์ตูนที่กำลังเป็นที่สนใจของเด็ก ๆ แถมมาพร้อมสายสะพายให้พกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ประสิทธิภาพในการบรรจุน้ำถือว่าเป็นขนาดพอเหมาะกับการพกพา ฝาส่วนบนที่กันฝุ่น/สิ่งสกปรกเป็นแบบกดเปิดอัตโนมัติ ให้เด็ก ๆ ได้ดื่มน้ำอย่างสะดวก วางใจได้ในคุณภาพ โครงสร้างถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย เห็นไหมคะ? ว่าคุณสมบัติครบถ้วนจริง ๆ ที่สำคัญ ราคาแค่หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้นเอ๊ง! ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะคุณ!

ขนาดความจุ  350 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย  ✔
ระบบป้องกันการรั่วซึม  ✔

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับบทความการเลือกซื้อกระติกน้ำเด็กที่เรานำมาฝากในครั้งนี้? คุณแม่ทั้งมือเก่ามือใหม่ก็อาจได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระติกน้ำ/แก้วน้ำหัดดื่มมาไว้ให้ลูกหลานที่กำลังโตขึ้นไว้ใช้ฝึกการกินและดื่มอาหารได้ด้วยตนเอง เป็นพัฒนาการอีกขั้นที่เราจะละเลยไปไม่ได้ เพราะนี่คือการเจริญเติบโตตามวัย เด็ก ๆ เหล่านั้นจะได้ฝึกหัดช่วยตัวเอง รวมถึงได้ฝึกการใช้นิ้ว ใช้มือจับสิ่งของอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แนะนำให้คุณแม่เลือกประเภทของกระติกให้เหมาะกับลูกน้อยคุณตามที่แนะนำไปข้างต้นด้วยนะคะ จะได้ใช้งานให้ถูกกับเจ้าตัวเล็ก และใช้ตามวัตถุประสงค์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วก็ตรงกับการใช้งานที่สุดค่ะ

Popular Posts