• 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว 

ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 10-12-2019
 • 1,713 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกถ้วยหัดดื่ม

ถ้วยหัดดื่มเป็นอุปกรณ์ที่ให้เด็กอ่อนใช้สำหรับหัดดื่มน้ำในช่วงวัยที่เริ่มมีพัฒนาการการกิน-ดื่ม ปัจจุบันมีขายกันอยู่หลายรูปแบบแต่หลัก ๆ สามารถจำแนกความแตกต่างได้จากลักษณะปากขวดและที่จับซึ่งเป็นสิ่งสำคัญช่วยให้เด็กดื่มน้ำได้ง่ายและเป็นเร็วขึ้นค่ะ

เลือกจากชนิดและลักษณะของปากขวด

ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็กแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ แบบจุกนม, แบบปากรูปกรวย, แบบหลอดดูด และแบบแก้วน้ำ ซึ่งการเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มนี้ก็ควรเลือกให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็ก กล่าวคือเด็กในแต่ละช่วงวัยมีรูปปากที่แตกต่างกัน ดังนั้น ให้คุณแม่ทำตามคำแนะนำที่เราจะกล่าวต่อไปนี้ดูนะคะ

แบบจุกนม : สำหรับเด็กอ่อนที่เริ่มต้นทานอาหาร/หัดดื่ม

แบบจุกนม : สำหรับเด็กอ่อนที่เริ่มต้นทานอาหาร/หัดดื่ม

ถ้วยหัดดื่มแบบนี้เป็นลักษณะของแก้วน้ำที่มีฝาปิดเป็นจุกสำหรับดื่มน้ำคล้ายกับจุกนมที่เด็กอ่อนจะคุ้นชินกันดีอยู่แล้ว เหมาะกับเด็กที่อยู่ในวัยเพิ่งหัดทานอาหารและวัยหัดดื่ม เพราะในวัยนี้เป็นช่วงวัยที่พวกเขายังไม่รู้จักการใช้แรงดูดน้ำจากหลอดค่ะ แล้วด้วยความที่เป็นช่วงแรกของการหัดดื่มน้ำเอง คุณแม่จึงควรเลือกถ้วยหัดดื่มที่ออกแบบให้มีหูจับหรือทรงกระติกที่ยึดจับได้ง่าย เพื่อให้ลูกน้อยถือจับได้สะดวกด้วยนะคะ

แบบปากรูปกรวย : สำหรับเด็กอ่อนที่โตขึ้นมาอีกหน่อย แต่ยังใช้หลอดดูดน้ำไม่เป็น

แบบปากรูปกรวย : สำหรับเด็กอ่อนที่โตขึ้นมาอีกหน่อย แต่ยังใช้หลอดดูดน้ำไม่เป็น

ถ้วยหัดดื่มชนิดปากรูปกรวยเป็นลักษณะมีฝาปิดเป็นรูปกรวยแหลมยื่นออกมาให้เข้าทรงกับรูปปากของเด็ก สามารถยกขวดน้ำดื่มได้โดยไม่หกเลอะเทอะ เหมาะกับเด็กในช่วงวัยที่ยังดื่มน้ำจากหลอดไม่เป็นเพราะถ้วยหัดดื่มชนิดนี้ไม่ต้องอาศัยแรงดูด เพียงแค่ยกถ้วยหัดดื่มเอียงเล็กน้อย น้ำดื่มก็จะไหลลงสู่ปากขวดที่เป็นรูปกรวยขนาดเล็ก ออกแบบมาให้พอดีขนาดปากของเด็กเล็กค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าถ้วยหัดดื่มชนิดนี้เหมาะจะใช้เป็นขวดน้ำหัดดื่มขั้นต้นสำหรับเด็กน้อยที่เริ่มเปลี่ยนจากการดื่มนมแม่อย่างเดียวมาเป็นการดื่มจากขวด รวมถึงการทานอาหารเหลวค่ะ แต่ทั้งนี้ เด็กอ่อนบางคนที่คุ้นเคยกับการดื่มนมจากขวดนมนั้นจะคุ้นชินและปรับตัวกับการดื่มน้ำจากถ้วยหัดดื่มชนิดนี้ได้ดีกว่าเด็กที่ดื่มนมจากเต้าแม่โดยตรง เด็กกลุ่มนี้จะไม่ชอบการดื่มน้ำ/นมจากกรวยพลาสติกหรือยาง ช่วงเริ่มต้นคุณแม่อาจต้องใจเย็นแล้วค่อย ๆ ฝึกเขาไป อย่ายอมแพ้เสียก่อนนะคะ!

แบบหลอดดูด : สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป

แบบหลอดดูด : สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป

ถ้วยหัดดื่มชนิดหลอดดูดเป็นลักษณะขวดน้ำที่มีหลอดดูดนุ่มนิ่ม เหมาะกับเด็กน้อยที่มีอายุตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป เป็นขวดที่เชื่อมต่อหลอดลงไปถึงภายใน มีฝาปิดมิดชิดแน่นหนาขึ้น ป้องกันการรั่วไหลได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่ ไร้กังวลว่าน้ำหรือนมจะหกเลอะกระเป๋า ถ้วยหัดดื่มแบบหลอดดูดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เด็กน้อยใช้สำหรับหัดดื่มโดยเฉพาะ บางรุ่นมีการขายถ้วยหัดดื่มแยกกับหลอดดูดเผื่อกรณีที่ลูกน้อยกัดจนหลอดขาดหรือเมื่อใช้มานานแล้ว อาจมีเชื้อโรคสะสมได้หากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ เมื่อนั้นคุณแม่สามารถหาอะไหล่ของหลอดดูดมาเปลี่ยนแทนการเปลี่ยนทั้งชุดได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม เด็กน้อยที่ไม่คุ้นชินกับการดูดมาก่อนจะไม่ค่อยชื่นชอบการใช้งานถ้วยหัดดื่มแบบหลอดดูดนี้เท่าใดนักเพราะเป็นลักษณะที่ต้องใช้พลังการดูดสูง เด็กที่ไม่เคยดูดมาก่อนจะไม่มีแรงดูดมากนัก ตรงกันข้ามกับเด็กที่ดูดนมจากเต้ามาตลอด พวกเขาจะคุ้นชินกันการใช้พลังดูดจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขาเมื่อต้องปรับเปลี่ยนมาใช้งานถ้วยหัดดื่มลักษณะนี้ค่ะ

แบบแก้วน้ำ : สำหรับเด็กที่คุ้นชินกับการดื่มน้ำจากแก้ว

แบบแก้วน้ำ : สำหรับเด็กที่คุ้นชินกับการดื่มน้ำจากแก้ว
แก้วหัดดื่มแบบนี้มีหน้าตาคล้ายแก้วน้ำทั่วไปเลยค่ะ เป็นแก้วหัดดื่มที่มีใช้กันอยู่น้อยมากแต่ใช่ว่าจะไม่มีเลย แก้วน้ำแบบนี้เป็นชนิดที่ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับเด็กที่คุ้นเคยกับการดื่มน้ำจากแก้วอยู่เป็นประจำ ซึ่งคุณแม่ควรเลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ รับรองเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้งานกับเด็กได้โดยไม่ก่ออันตราย อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของแก้วชนิดนี้อาจทำให้บ้วนน้ำจนหกเลอะเทอะได้ง่าย คุณแม่อาจหนักใจเมื่อต้องคอยเช็ดทำความสะอาดโต๊ะและตัวลูกน้อยค่ะ

เลือกขนาดความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกขนาดความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

ถ้วยหัดดื่มที่ขายกันทั่วไปเริ่มต้นที่ขนาดความจุ 200 มิลลิลิตร แต่การเลือกซื้อนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นสำคัญ โดยสิ่งแรกคือดูที่ช่วงวัยของเด็กที่จะใช้งานและอาจซื้อเผื่ออนาคตได้ไม่เสียหาย เพราะยิ่งนานวันลูกน้อยของคุณจะยิ่งเติบโตขึ้นทำให้พวกเขากระหายน้ำแล้วดื่มน้ำได้มากขึ้น นอกจากนี้ การตัดสินใจเลือกซื้อควรคำนึงถึงโอกาสและสถานที่ไปใช้งานด้วย

กล่าวคือ ถ้าคุณจะไปในที่ซึ่งสะดวกจะเติมน้ำก็ไม่จำเป็นต้องพกถ้วยหัดดื่มขนาดใหญ่ให้หนักกระเป๋า แต่ควรพกถ้วยหัดดื่มที่มีขนาดความจุประมาณ 150 มิลลิลิตรหรือเล็กกว่านั้นเล็กน้อยเพื่อบรรจุน้ำ/นมให้ลูกดื่ม จากนั้นค่อยเติมเมื่อหมดลงก็ได้ค่ะ แต่สำหรับการออกเดินทางนอกบ้านที่ไม่สะดวกเติมน้ำบ่อย ๆ หรือในช่วงหน้าร้อนที่เด็ก ๆ จะกระหายน้ำมากกว่าเดิม คุณแม่ควรเตรียมพกถ้วยหัดดื่มขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการค่ะ ซึ่งถ้วยหัดดื่มขนาด 300 มิลลิลิตรถือว่าเป็นไซส์ที่กำลังดีเลยค่ะ

เลือกจากวัสดุที่ใช้ ควรปลอดภัยต่อเด็ก-ล้างทำความสะอาดง่าย

เลือกจากวัสดุที่ใช้ ควรปลอดภัยต่อเด็ก-ล้างทำความสะอาดง่าย

ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็กส่วนใหญ่แล้วเป็นแบบที่ทำจากพลาสติกและแบบสุญญากาศ ซึ่งข้อดีของแบบพลาสติกคือมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก ล้างทำความสะอาดง่าย สามารถต้มในน้ำเดือดหรือใช้อบในไมโครเวฟเพื่อฆ่าเชื้อได้ทันที ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้มีไว้เพื่อใช้งานภายในบ้านหรือเมื่ออยู่กับที่ โดยไม่ต้องคอยกังวลว่าน้ำจะรั่วหรือหล่นแตกนั่นเอง

ในขณะที่ถ้วยหัดดื่มแบบสุญญากาศเป็นแบบที่เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่ ทำจากโลหะ สามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้ซึ่งแตกต่างจากถ้วยหัดดื่มที่ทำจากพลาสติก จุดเด่นคือมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน บรรจุน้ำ/นมอุ่นไว้ดื่มนอกสถานที่ได้ แต่ข้อเสียของถ้วยหัดดื่มแบบนี้คือน้ำหนักมาก เพราะวัสดุที่ใช้เป็นโลหะและมีการเคลือบผิวชั้นนอกเพื่อให้ถือจับได้ ถ้าคุณแม่ต้องการความคล่องตัวสูงก็อาจเลือกใช้รุ่นที่มีขนาดเล็ก จะได้ไม่เป็นภาระในการแบกถือมากนักนะคะ

แนะนำให้เลือกซื้อถ้วยหัดดื่มที่มีหูจับให้เด็กถือเองได้ง่าย

แนะนำให้เลือกซื้อถ้วยหัดดื่มที่มีหูจับให้เด็กถือเองได้ง่าย
เด็กน้อยนั้นมีแรงมือยังไม่แข็งแรงเท่ากับผุ้ใหญ่ การจะให้พวกเขาถือขวดน้ำดื่มเองนั้นก็ควรใส่ใจเลือกแบบที่มีหูจับทั้งสองข้างเพื่อให้ลูกคุณยึดจับขวดน้ำได้มั่นคงขึ้น แม้จะเป็นเด็กอ่อนที่อายุยังไม่ถึง 1 ขวบก็จะสามารถเกี่ยวหรือจับได้ถนัดมือ ถือเป็นการฝึกพัฒนาการการใช้มือได้อีกทางด้วยนะคะ

อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตบางเจ้าได้ผลิตถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็กอ่อนที่สามารถถอดหูจับ หรือพับหูจับเก็บได้ ทำให้ง่ายต่อการพกพาในกระเป๋า และช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคุณแม่เมื่อต้องพาเจ้าตัวเล็กออกไปเที่ยวนอกบ้าน

เน้นเรื่องความสะอาด! เลือกรุ่นที่ถอดล้างและประกอบกลับได้ง่าย

เน้นเรื่องความสะอาด! เลือกรุ่นที่ถอดล้างและประกอบกลับได้ง่าย

สิ่งของที่ใช้กับเด็กอ่อนนั้นต้องคำนึงเรื่องความสะอาดเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการเลือกถ้วยหัดดื่มนั้นก็ควรเลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงให้ตรวจสอบก่อนซื้อด้วยว่าสามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ มาล้างได้หรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถถอดแยกชิ้นส่วนออกมาล้างได้หมดจดทุกซอกทุกมุม

นอกจากนี้ ควรพิจารณารอบในการเปลี่ยนหลอดอย่างเป็นประจำสำหรับถ้วยหัดดื่มชนิดหลอดดูดเพราะการทำความสะอาดหลอดนั้นทำได้ยาก เมื่อล้างไม่สะอาดอาจมีเชื้อโรคไปสะสมอยู่ได้ ดังนั้น เมื่อจะซื้อถ้วยหัดดื่มชนิดนี้คุณอาจต้องสอบถามเรื่องอะไหล่หลอดสำหรับเปลี่ยนด้วย นอกจากจะตอบโจทย์เรื่องความสะอาดแล้วยังทำให้คุณจ่ายถูกลงแต่ได้ของใหม่มาใช้งาน แถมยังปลอดภัยต่อลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

อย่าลืม! ให้เลือกถ้วยหัดดื่มรุ่นที่ฝาปิดแน่นหนา ไม่รั่วซึมเมื่อยกดื่ม

อย่าลืม! ให้เลือกถ้วยหัดดื่มรุ่นที่ฝาปิดแน่นหนา ไม่รั่วซึมเมื่อยกดื่ม

ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็กอ่อนส่วนใหญ่ผลิตมาให้มีฝาปิดล็อคแน่นหนาเพื่อป้องกันการรั่วซึมขณะยกขวดขึ้นดื่ม แต่ก็พบว่าถ้วยหัดดื่มบางรุ่นที่ไม่ได้มีระบบล็อคป้องกันในจุดนี้ทำให้น้ำ/นมไหลซึมมาเลอะลูกน้อยขณะดื่มได้ ลำบากคุณแม่ต้องมาคอยเช็ดทำความสะอาดเสียทุกครั้ง แล้วการรั่วซึมนี้ยังเป็นปัญหาใหญ่เมื่อคุณต้องพกพาถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็กไปใช้นอกสถานที่จนเกิดเหตุการณ์ว่าน้ำรั่วซึมออกมาเลอะกระเป๋าถือได้

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อถ้วยหัดดื่มรุ่นใด ๆ ควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าสินค้ารุ่นนั้น ๆ ออกแบบมาให้มีระบบป้องกันการรั่วซึมหรือไม่ เพื่อตัวคุณเองและลูกน้อยจะได้ใช้งานอย่างสะดวกและราบรื่นนะคะ

10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความเข้าใจชนิดของถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็กไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้าให้กับคุณแม่ทั้งมือเก่ามือใหม่ได้เลือกซื้อกันอย่างจัดหนักจัดเต็ม โดยสินค้าเหล่านี้ล้วนแต่เป็นที่นิยมการันตีจากยอดซื้อในร้านค้าออนไลน์และเสียงตอบรับมากมาย ตลอดเรื่องคุณสมบัติที่เหมาะแก่การใช้งาน ตอบโจทย์ทั้งด้านฟังก์ชันและความปลอดภัยได้ดี ที่สำคัญคือสามารถสั่งซื้อออนไลน์แล้วรอรับสินค้าได้ง่าย ๆ ที่หน้าบ้านได้เลยค่ะ

10
Kidsme แก้วหัดดื่ม ถ้วยหัดดื่ม TRITAN พร้อมหลอดแบบมีตุ้มถ่วง 240 ml 1

Kidsme แก้วหัดดื่ม ถ้วยหัดดื่ม TRITAN พร้อมหลอดแบบมีตุ้มถ่วง 240 ml

690 บาท

ขนาดความจุ 350 / 500 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก9 เดือนขึ้นไป
9

Fenteerถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

320 บาท

ขนาดความจุ 200 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก 8 เดือนขึ้นไป
8

Tritanถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

198 บาท

ขนาดความจุ 320 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก6 เดือนขึ้นไป
7

LISSNG ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ชนิดจุกนม

138 บาท

ขนาดความจุ 200 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็กไม่ระบุ
6
MAM Training Cup ถ้วยหัดดื่ม พร้อมมือจับ 1

MAM Training Cup ถ้วยหัดดื่ม พร้อมมือจับ

450 บาท

ขนาดความจุ 220 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก 6 เดือนขึ้นไป
5

RainbeauShop ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ชนิดปากรูปกรวย

148 บาท

ขนาดความจุ 200 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก 6 เดือนขึ้นไป
4

Attoonถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก รุ่น รุ่น GiGL ชนิดหลอดดูด

99 บาท

ขนาดความจุ 260 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก9 เดือนขึ้นไป
3

Good & Greatถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

149 บาท

ขนาดความจุ 240 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก6 เดือนขึ้นไป
2
Skip Hop ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด Zoo Straw Bottle Dog Style 1

Skip Hop ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด Zoo Straw Bottle Dog Style

260 บาท

ขนาดความจุ 350 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็กไม่ระบุ
1
Contigo Kids Gizmo Flip ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด 1

Contigo Kids Gizmo Flipถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด

750 บาท

ขนาดความจุ414 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก1 ปีขึ้นไป

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Contigo Kids Gizmo Flip ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด 1

Contigo Kids Gizmo Flip

2
Skip Hop ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด Zoo Straw Bottle Dog Style 1

Skip Hop

3
Good & Great ถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด 1

Good & Great

4
Attoon ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก รุ่น รุ่น GiGL ชนิดหลอดดูด 1

Attoon

5
RainbeauShop ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ชนิดปากรูปกรวย 1

RainbeauShop

6
MAM Training Cup ถ้วยหัดดื่ม พร้อมมือจับ 1

MAM

7
 LISSNG ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ชนิดจุกนม 1

LISSNG

8
 Tritan ถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด 1

Tritan

9
Fenteer ถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด 1

Fenteer

10
Kidsme แก้วหัดดื่ม ถ้วยหัดดื่ม TRITAN พร้อมหลอดแบบมีตุ้มถ่วง 240 ml 1

Kidsme

ชื่อสินค้า

ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด

ถ้วยหัดดื่มพร้อมหลอดดูด Zoo Straw Bottle Dog Style

ถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก รุ่น รุ่น GiGL ชนิดหลอดดูด

ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ชนิดปากรูปกรวย

Training Cup ถ้วยหัดดื่ม พร้อมมือจับ

ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ชนิดจุกนม

ถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

ถ้วยหัดดื่ม ชนิดหลอดดูด

แก้วหัดดื่ม ถ้วยหัดดื่ม TRITAN พร้อมหลอดแบบมีตุ้มถ่วง 240 ml

คุณสมบัติความจุขนาดใหญ่ ทำจากพลาสติก...ฟังก์ชันครบครัน ฝาเกลียวปิด...ตัวถ้วยหัดดื่มทนต่อแรงกระแท...ฝาปิดเป็นเกลียวแน่นหนา ทำจา...ปากแก้วรูปกรวยดื่มได้สะดวก ...ทำจากพลาสติก BPA free ซิลิโ...หัวจุก 2 รูป้องกันการสำลักอ...หลอดนิ่ม ทนความร้อนสูง ตกไม...ตัวถ้วยทำจากแก้ว ใช้พลาสติก...ทำจากสแตนเลสแข็งแรง กักเก็บ...
ราคา750 บาท260 บาท149 บาท99 บาท148 บาท450 บาท138 บาท198 บาท320 บาท690 บาท
ขนาดความจุ414 ml. 350 ml. 240 ml. 260 ml. 200 ml. 220 ml. 200 ml. 320 ml. 200 ml. 350 / 500 ml.
วัสดุที่ใช้ปลอดภัย
ระบบป้องกันการรั่วซึม
อายุเด็ก1 ปีขึ้นไปไม่ระบุ 6 เดือนขึ้นไป9 เดือนขึ้นไป 6 เดือนขึ้นไป 6 เดือนขึ้นไปไม่ระบุ 6 เดือนขึ้นไป8 เดือนขึ้นไป9 เดือนขึ้นไป
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับบทความการเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มที่เรานำมาฝากในครั้งนี้? คุณแม่ทั้งมือเก่ามือใหม่ก็อาจได้ไอเดียในการเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มมาไว้ให้ลูกหลานที่กำลังโตขึ้นไว้ใช้ฝึกการกินและดื่มอาหารได้ด้วยตนเอง เป็นพัฒนาการอีกขั้นที่เราจะละเลยไปไม่ได้ เพราะนี่คือการเจริญเติบโตตามวัย เด็ก ๆ เหล่านั้นจะได้ฝึกหัดช่วยตัวเอง รวมถึงได้ฝึกการใช้นิ้ว ใช้มือจับสิ่งของอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แนะนำให้คุณแม่เลือกประเภทของถ้วยหัดดื่มให้เหมาะกับลูกน้อยคุณตามที่แนะนำไปข้างต้นด้วยนะคะ จะได้ใช้งานให้ถูกกับเจ้าตัวเล็ก และใช้ตามวัตถุประสงค์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วก็ตรงกับการใช้งานที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อย ๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็ก ๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะเพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อจักรยานขาไถและแนะนำจักรยานขาไถยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย
  เด็ก
  8,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  26,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่วัยรับประทานอาหาร คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายครอบครัวก็เริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งาน แต่ก็มักประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะเลือกจากอะไรดี บางครอบครัวเลือกจากดีไซน์สีสันสดใสดึงดูใจเด็ก ๆ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีวิธีการเลือกอื่น ๆ อีกที่เรามองข้ามไปบทความในวันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อจานชามสำหรับเด็กที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินหาซื้อจานชามเหล่านี้ตามห้างสรรพสินค้า เราก็ได้แนะนำ 10 อันดับจานชามสำหรับเด็กรุ่นยอดนิยมและได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองมากมายเอาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนเข้าตาน่าไปใช้กันบ้าง !
  เด็ก
  5,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การต่อจิ๊กซอว์มีประโยชน์อย่างไร ? “จิ๊กซอว์” เป็นของเล่นที่ท้าทายและสามารถฝึกสมาธิ, ความจำ และจิตนาการของเด็ก ๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถฝึกความคิดเป็นลำดับและตรรกะได้ ถือได้ว่าเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือ ได้ความภาคภูมิใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ และยังได้ภาพสวย ๆ สามารถนำไปใส่กรอบแล้วมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วยจิ๊กซอว์ที่วางขายอยู่ตามห้างร้าน หรือร้านค้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วเราควรจะเลือกแบบไหนมาให้ลูก ๆ กันดีล่ะ ? วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุ พร้อมด้วย 10 อันดับจิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย และถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้ถึงบ้านเลยค่ะ
  เด็ก
  750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้น ซึ่งก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเองนั่นเอง จะสังเกตได้จากการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้น หรือการที่เด็กพยายามจะหาที่เกาะเพื่อยืน ซึ่งในช่วงแรกนั้น กล้ามเนื้อขาของพวกเค้าอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันหลายครั้งเลยทีเดียว แต่สมัยนี้เค้ามีอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยสำหรับเด็ก ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายกันเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ รถผลักเดินนั่นเอง‘รถผลักเดิน’ ที่ว่านี้ จะมาช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง ซึ่งผู้ปกครองหลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า รถผลักเดินที่วางขายกันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อยจริงไหมคะ? แล้วแบบไหนล่ะ ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยและดีสำหรับเด็กจริง? มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีวิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณอย่างไรบ้าง รวมถึงในตอนท้าย เราก็มี 10 อันดับรถผลักเดินที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน รับรองว่าบทความนี้ถูกใจคุณผู้ปกครองกันแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  2,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  5,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่ายคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้นแต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
  เด็ก
  2,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  เด็ก
  429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก เป็นวัยที่ใช้เวลากับการนอนมากที่สุด ซึ่งนอกจากเตียงสำหรับเด็กแล้ว พ่อแม่ควรเตรียมฟูกที่นอนสำหรับเด็กไว้ด้วย เพราะสามารถปูกับพื้นในบริเวณที่เราต้องการได้อย่างสะดวก อาจใช้สำหรับนอนตอนกลางวัน เพื่อไม่ให้ลูกน้อยอยู่ห่างจากสายตา นอกจากนี้ ที่นอนเด็กยังมีข้อดีที่ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บได้สะดวกอีกด้วยเพราะการนอนของเด็ก เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราจึงต้องเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับเด็ก และในท้องตลาดก็มีที่นอนหลากหลายแบบที่มีคุณภาพแตกต่างกันไป ในวันนี้เราจึงมีรายละเอียดการเลือกที่นอนเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เด็ก
  1,309 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลไกวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลไกวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เปล" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการเลี้ยงเด็กเล็ก เพราะเปลมีส่วนช่วยให้เด็กนอนหลับได้อย่างสนิทและยาวนานขึ้น โดยเฉพาะตอนที่คุณแม่ไกวเปลไปมาเบา ๆ ก็ยิ่งทำให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายดายขึ้นอีก อีกทั้งเมื่อถึงเวลานอนของลูก คุณแม่ก็จะมีเวลาสำหรับการพักผ่อนและทำสิ่งต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น จึงอาจกล่าวได้ว่า เปลนอนของเด็กเป็นอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ทั้งลูกน้อยและคุณแม่พักผ่อนได้อย่างมีความสุขนั่นเองแต่ด้วยความที่เปลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้แรงแขนในการไกว จึงอาจทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเกินไปก่อนที่ลูกน้อยจะหลับ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงอยากพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ "เปลไกวไฟฟ้า" ไอเทมยุคใหม่ที่จะช่วยให้การเลี้ยงเด็กของคุณง่ายขึ้นไปอีกขั้น ! ซึ่งเปลประเภทนี้ สามารถไกวได้เองผ่านระบบพลังงานไฟฟ้า ทำให้คุณไม่รู้สึกเมื่อยล้าอีกต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาศึกษาถึงวิธีเลือกเปลไกวไฟฟ้ากันเลยครับ
  เด็ก
  132 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  19,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  41,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  36,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  3,451 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  38,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  19,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  256 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด