10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

5. Gatsby Super Hard Set & Keep Spray

เมื่อถึงโอกาสสำคัญ ๆ ที่ต้องแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม เพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เช่น งานแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้แต่การนัดหมายสำคัญ ๆ เช่นเดียวกับบางคนที่ด้วยหน้าที่และบทบาททำให้ลุคต้องดูดีหรือไร้ที่ติทุกวัน เช่น เซลล์แมน, ผู้บริการ หรือประชาสัมพันธ์ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” เพื่อได้ลุคที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนคงยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสูตร โดยสูตรที่จะช่วยคงความดูดีของคุณได้ตลอดทั้งวันคือ “สูตรอยู่ทรงยาวนาน” ซึ่งจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะ

เมื่อศึกษาวิธีการเลือกเสร็จสิ้นแล้ว อันดับถัดไปไปดูกันว่าสเปรย์ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้างไปดูจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

สารบัญ

เหตุผลที่คุณควรใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน

จากที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น หลายคนคงพอจะเข้าใจความสำคัญของผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันแล้ว คราวนี้เราลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดกันดีกว่าค่ะ

ด้วยเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติที่ช่วยให้เส้นผมจับตัวแข็งอย่างพอเหมาะ จึงล็อกทรงผมให้อยู่ทรงตลอดทั้งวัน เหมาะอย่างยิ่งกับช่วงโอกาสพิเศษ หรือแม้แต่วันธรรมดาที่มีลมแรงหรือฝนตก นอกจากนี้ยังแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีผมตรงด้วยนะคะ เพราะตามธรรมชาติของเส้นผมมักจะดีดตัวตรงตลอดเวลา ทำให้จัดทรงยากและไม่ค่อยอยู่ทรง

เกร็ดน่ารู้ : เมื่อก่อนผู้เขียนเคยเข้าใจว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมทุกรุ่นช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนานเหมือนกันหมด แต่จริง ๆ แล้วบางสูตรไม่ได้ถูกพัฒนาเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะค่ะ แต่เพื่อใช้แก้ปัญหาอื่น ๆ แทน โดยสเปรย์จัดแต่งทรงผมมีอยู่ 3 สูตรด้วยกัน

 1. สูตรจัดแต่งเป็นธรรมชาติ : จัดทรงเบา ๆ เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผม
 2. สูตรกันความร้อน : ปกป้องเส้นผมจากการใช้ความร้อน (ใช้ก่อนทำผม)
 3. สูตรอยู่ทรงยาวนาน : ควบคุม จัดทรง และปกป้องทรงผมตลอดทั้งวัน

วิธีการเลือกซื้อสเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน

วันนี้ทางผู้เขียนได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและตัวแทนของ AKROS GRAND X ร้านทำผมชื่อดังในญี่ปุ่น มาให้คำแนะนำกับเรากันค่ะ รับรองเลยว่าถ้าทำตามนี้ทั้งหมดล่ะก็ คุณจะได้สินค้าที่ดีที่สุดแน่นอนค่ะ

เลือกสินค้าให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

เลือกสินค้าให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสไตล์ทรงผมมีผลต่อลุคของเรา โดยสินค้าประเภทนี้มีระดับการอยู่ทรงที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น ดังนั้นถ้าใครต้องการความเนี๊ยบมากเป็นพิเศษ ให้เลือกรุ่นที่สเปรย์แล้วจับตัวแข็ง ในทางกลับกันถ้าใครอยากได้แบบธรรมชาติขึ้นมาหน่อย ให้เลือกรุ่นที่ให้ฟินิชลุคมีวอลลุ่มมากกว่า เช่นเดียวกับคนที่ไม่ได้ทำผม แต่อยากให้ลุคปกติของตัวเองดูดีตลอดทั้งวัน ให้ใช้มือเซ็ตผมหลังจากสเปรย์เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ

เลือกรุ่นที่มีสารบำรุงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

เลือกรุ่นที่มีสารบำรุงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

เพราะเส้นผมที่ถูกสเปรย์เคลือบไว้เป็นเวลานานอาจทำให้เสียหายจนแห้งได้ ดังนั้นคนที่ห่วงสุขภาพเส้นผมเป็นพิเศษหรือสาว ๆ ทั้งหลายจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีสารบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันอาร์แกน หรือ Squalane ทำให้สุขภาพเส้นผมของเรายังคงดูดีไม่เปลี่ยน

เกร็ดน่ารู้ : ใครที่ต้องทำผมและใช้สเปรย์ทุกวัน และอยากได้การดูแลที่มากขึ้น แนะนำให้เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อยาสระผม ครีมนวดสูตรเฉพาะ และถ้าต้องใช้ความร้อนทำผม อย่าลืมฉีดสเปรย์กันความร้อนก่อนด้วยนะคะ แค่นี้สุขภาพผมของคุณก็จะไม่เสียแล้ว

อย่าลืมคำนึงเรื่องกลิ่น

อย่าลืมคำนึงเรื่องกลิ่น

หนึ่งในปัญหาใหญ่ของคนใช้สเปรย์คือ “กลิ่น” เพราะมักจะมีกลิ่นฉุน ซึ่งถ้าใช้แค่เฉพาะกิจก็คงพอทนได้ แต่ถ้าใครต้องใช้เป็นประจำ เรื่องนี้ค่อนข้างสำคัญเลยค่ะ เพราะอาจทำให้คุณรำคาญใจ หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้เวียนศีรษะได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้พัฒนาให้สเปรย์มีกลิ่นที่หอมขึ้น ดังนั้นอย่าลืมเช็คก่อนซื้อด้วยนะจ๊ะ และถ้าใครกลัวว่าไม่ถูกใจ แนะนำให้อ่านจากรีวิวเพิ่มเติมเลยค่ะ

ในทางตรงกันข้าม สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอม เดี๋ยวนี้เขาก็มีสูตรปราศจากน้ำหอมกันแล้วนะจ๊ะ นอกจากนี้คนที่ใช้น้ำหอมหรือโคโลญจน์อยู่แล้ว แนะนำให้เลือกใช้สเปรย์สูตร Non-scented ดีกว่าค่ะ เพราะจะมีกลิ่นหอมแค่ช่วงแรก และจางลงอย่างรวดเร็วในเวลาถัดมา เพื่อไม่ให้กลิ่นตีกัน

10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผม สูตรอยู่ทรงยาวนาน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ตอนนี้หลายคนคงเห็นความสำคัญของวิธีการเลือกซื้อและทราบแล้วว่าควรจะเลือกสินค้าอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง ดังนั้นลำดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ารุ่นไหนน่าใช้ และแต่ละรุ่นมีรีวิวอย่างไรบ้าง

10. Lucido Hair Spray Super Hard

10. Lucido Hair Spray Super Hard

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 298 บาท

เซ็ตเร็ว แห้งไว ไม่เหนียว มีกรดอะมิโนบำรุงผม

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้เขาแยกกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 ไลน์ตามเพศนะคะ อย่างรุ่นนี้จะเหมาะกับผู้ชายมากกว่า มีคุณสมบัติเด่น ๆ ได้แก่ เซ็ตตัวเร็ว แห้งไว และไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมให้ยืดหยุ่นจัดทรงง่าย หลายคนที่ใช้ต่างพึงพอใจในคุณภาพ ให้คะแนนเต็ม 5 ดาวกันรัว ๆ เลยค่ะ

ปริมาณ 180 กรัม
กลิ่น ไร้กลิ่น
สารบำรุง กรดอะมิโน

9. Mandom Long Keep Spray Super Hard

9. Mandom Long Keep Spray Super Hard

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

สูตรแข็งพิเศษและปราศจากน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ

สเปรย์อีกหนึ่งรุ่นสำหรับผู้ชาย เป็นสูตรแข็งเป็นพิเศษ ช่วยให้อยู่ทรงยาวนานแม้อากาศอับชื้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเพราะปราศจากน้ำมัน และช่วยป้องกันความร้อนจากไดร์ นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงเส้นผม เพื่อป้องกันการหยาบกระด้าง หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ที่ซื้อไปต่างพอใจในคุณภาพ บางคนนี่ซื้อตุนที 4-5 กระป๋องเลยค่ะ

ปริมาณ 230 กรัม
กลิ่น ซิตรัส
สารบำรุง วิตามินบี 5

8. Lucido-L Hair Spray Super Hard

8. Lucido-L Hair Spray Super Hard

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 220 บาท

บำรุงผมให้สวยมีวอลลุ่ม จัดทรงให้ลอนอยู่ทนยาวนานมากขึ้น

คราวนี้มาดูสูตรสำหรับผู้หญิงกันบ้าง จัดแต่งทรงผมให้มีความนุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง ได้ฟินิชลุคแบบผมสวยเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็เซ็ตตัวเร็ว แห้งไว และอยู่ทรงยาวนาน (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับประเภทของเส้นผม) สาว ๆ หลายคนต่างชื่นชอบ โดยเฉพาะผู้ที่ดัดลอนอ่อน ๆ ยกให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ใครที่ชอบทำผมสไตล์นี้แนะนำให้ซื้อไปลองใช้เลย

ปริมาณ 200 กรัม
กลิ่น สไตล์ลิช กรีน
สารบำรุง แพนธีนอล

7. Lolane Hair Spray

7. Lolane Hair Spray

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 140 บาท

สเปรย์สำหรับทำผมเจ้าสาวและบัณฑิตสูตรฝุ่นจัดทรงง่าย

อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเจ้าสาวหรือบัณฑิตต่างเลือกใช้ เพราะเป็นสูตรฝุ่น ช่วยให้จัดทรงง่าย ไม่เหนียวเหนอะและยังอยู่ทรงยาวนาน ซึ่งสามารถเพิ่มระยะเวลาได้ด้วยการฉีดให้มากขึ้น สเปรย์จะจับผมจนแข็งในระดับหนึ่ง โดยหลังจากใช้แล้วไม่เป็นขุย แถมปริมาณยังเยอะอีกด้วยค่ะ ซื้อครั้งเดียวก็ใช้ได้ยาว ๆ เลยค่ะ

ปริมาณ 350 มล.
กลิ่น ใส่น้ำหอมแต่ไม่ระบุกลิ่น
สารบำรุง ไม่มี

6. Schwarzkopf Taft Power Haarlack Hair Spray Mega Stark

6. Schwarzkopf Taft Power Haarlack Hair Spray Mega Stark 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

สูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ใช้นวัตกรรมพิเศษจัดแต่งทรงผม

แบรนด์นี้นอกจากจะมีสินค้าในกลุ่มผู้หญิงแล้ว สำหรับผู้ชายเองเขาก็มีเหมือนกันค่ะ โดยไลน์นี้จะมีชื่อว่า “Taft” ที่ถูกใช้นวัตกรรมพิเศษช่วยให้จัดทรงง่าย ไม่เป็นคราบ และอยู่ทรงทนทานทุกสถานการณ์ โดยขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีด หากมากหน่อยก็จะเคลือบเส้นผมให้แข็ง เหมาะกับวันที่ต้องการความเนี๊ยบ แต่ฟินิชลุคดูไม่กระด้างไปนะคะ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับลักษณะเส้นผมของแต่ละคนด้วย

ปริมาณ 250 มล.
กลิ่น ไม่ระบุ
สารบำรุง ไม่ระบุ

5. Gatsby Super Hard Set & Keep Spray

5. Gatsby Super Hard Set & Keep Spray

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 185 บาท

มีหัวสเปรย์แบบเจ็ท ช่วยฉีดได้ตรงจุด พร้อมป้องกันรังสี UV และความร้อน

ตามมาด้วยสเปรย์รุ่นนี้ เหมาะสำหรับผู้ชาย แต่ผู้หญิงที่ผมมันมากก็สามารถใช้ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ โดยรุ่นนี้ให้สัมผัสที่เงางามเป็นธรรมชาติ น้ำยาแห้งไวและไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกันนั้นก็สามารถป้องกันรังสี UV และความร้อนจากไดร์เป่าผมได้ โดยมีหัวสเปรย์แบบเจ็ท ช่วยให้น้ำยากระจายตัวได้ดี ตรงจุดบริเวณที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ

ปริมาณ 180 กรัม
กลิ่น ไม่ระบุ
สารบำรุง Penthenol Pro Vitamin B5

4. TRESemmé Hairspray Salon Finish Extra Hold

4. TRESemmé Hairspray Salon Finish Extra Hold

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

น้ำยาบางเบาแห้งไว จัดทรงง่าย อยู่ทรงได้นานและไม่เป็นขุย

TRESemmé แบรนด์ยาสระผมชื่อดัง นอกจากจะมียาสระผมที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้แล้ว เขายังมีสเปรย์จัดแต่งทรงผมด้วยนะจ๊ะ โดยมีน้ำยาที่บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่จัดทรงง่าย แห้งแล้วผมจับตัวแข็งประมาณหนึ่ง และอยู่ทรงได้นานหลายชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม) โดยไม่เป็นคราบขุย และที่สำคัญกลิ่นน้ำหอมยังไม่ฉุนเกินไปอีกด้วย หลายคนรีวิวแล้วว่าไม่ปวดหัว จัดเป็นอีกรุ่นที่น่าซื้อไม่น้อยเลยค่ะ

ปริมาณ 360 กรัม
กลิ่น ใส่น้ำหอมแต่ไม่ระบุกลิ่น
สารบำรุง ไม่มี

3. Lesasha Natural Hold Fixing Spray

3. Lesasha Natural Hold Fixing Spray

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 330 บาท

ผมอยู่ทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มวอลลุ่มให้ดูสุขภาพดี

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เขามีสเปรย์จัดแต่งทรงผมด้วยนะจ๊ะ ไม่ได้มีแต่เครื่องจัดแต่งทรงผมอย่างเดียว แถมยังมีหลายสูตรด้วย โดยสูตรนี้จะเน้น “ผมอยู่ทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ” พร้อมเพิ่มวอลลุ่มให้ผมไม่ดูลีบแบนจนเกินไป ทำให้ดูเป็นสาวผมสวย และไม่เป็นขุยระหว่างวัน จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องทำผมทุกวัน ต้องการความเป๊ะเบา ๆ ไม่ได้ถึงขั้นต้องจัดเต็มเหมือนวันแต่งงานหรือรับปริญญา

ปริมาณ 200 มล.
กลิ่น ใส่น้ำหอมแต่ไม่ระบุกลิ่น
สารบำรุง ไม่มี

2. Schwarzkopf Professional Silhouette Super Hold Hairspray

2. Schwarzkopf Professional Silhouette Super Hold Hairspray 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 357 บาท

ปริมาณเยอะ จัดทรงง่าย อยู่ทรงนาน และแปรงออกง่าย

เห็นราคาค่อนข้างสูงแบบนี้อย่าเพิ่งเลื่อนไปซื้อรุ่นอื่นนะคะ เพราะรุ่นนี้โดดเด่นด้วยปริมาณที่เยอะกว่า! เมื่อนำมาหารออัตราส่วนแล้ว ราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ แถมยังมีเอกลักษณ์อยู่ที่แห้งเร็ว ไม่เหนียวหนังศีรษะ และสามารถแปรงออกได้ โดยให้ฟินิชลุคที่ดูไม่แข็งจนกินไป ใช้ได้ทั้งชายและหญิง อย่างไรก็ตามคนยังบ่นเรื่องกลิ่นค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว และเป็นคนไม่ซีเรียสเรื่องกลิ่นมาก ถือเป็นอีกรุ่นที่ Must have เลยค่ะ

ปริมาณ 500 มล.
กลิ่น ไม่ระบุ
สารบำรุง ไม่ระบุ

1. Caring Spray Net

1. Caring Spray Net

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

ไร้แอลกอฮอล์ กลิ่นไม่ฉุน ไม่ทำให้เกิดสิวและไม่ทำให้ผมเสีย

เชื่อว่าหลายคนคงต้องเอะใจรุ่นนี้กันบ้าง เพราะส่วนใหญ่แล้วร้านทำผมเลือกใช้กัน ด้วยจุดเด่นคือ ราคาถูก ใช้ไม่ต้องเยอะก็จัดทรงได้ เคลือบเส้นผมให้แข็ง ทำให้อยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ กลิ่นจึงไม่ฉุนและไม่ทำลายสุขภาพเส้นผม พร้อมให้การปกป้องจากแสงแดดและไม่ทำให้เกิดสิว ที่สำคัญเมื่อแห้งแล้วยังไม่ทิ้งคราบอีกด้วยค่ะ จึงเหมาะกับวันที่ต้องการความเป๊ะอย่างรับปริญญาหรือแต่งงาน

ปริมาณ 120 มล.
กลิ่น ใส่น้ำหอมแต่ไม่ระบุกลิ่น
สารบำรุง ไม่ระบุ

อย่าลืมล้างอย่างถูกวิธีด้วยนะ!

อย่าลืมล้างอย่างถูกวิธีด้วยนะ!

เท่าที่ผู้เขียนอ่านรีวิวมา ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอคือ “ล้างออกยาก” ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากไม่รู้วิธีทำความสะอาดที่เหมาะกับแต่ละสูตร โดยก่อนอื่นเพื่อน ๆ ควรศึกษาธรรมชาติของ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” เสียก่อนว่ามีคุณสมบัติอย่างไร ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อปกป้องทรงผม เวลาสระผมจึงจำเป็นต้องใช้ปริมาณยาสระผมหรือจำนวนครั้งที่มากกว่าปกติ โดยเฉพาะรุ่นที่เคลือบจนแข็ง และนอกจากนี้อย่าลืมทำความสะอาดบริเวณไรผมและท้ายทอยด้วยนะคะ เพราะอาจเลอะน้ำยาตอนฉีดด้วยเหมือนกัน

ถ้าเพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้ไม่เกลี้ยงพอ น้ำยาอาจจะอุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดสิวหรือเส้นผมอ่อนแอเป็นเหตุให้เส้นผมหลุดร่วงง่ายตามมาค่ะ นอกจากนี้ถ้าใครใช้แล้วเกิดอาการคันหรือแดงระคายเคือง ให้รีบหยุดใช้ทันทีแล้วล้างออก ใครที่มีหนังศีรษะบอบบาง การใช้ครั้งแรกให้ลองฉีดจุดเล็ก ๆ ดูก่อนนะคะ

บทส่งท้าย

จากบทความนี้ เพื่อน ๆ คงทราบแล้วว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมมีหลายสูตร ไม่ใช่ทุกรุ่นจะช่วยให้ผมอยู่ทรงยาวนานตลอดทั้งวัน ดังนั้นการใช้ในโอกาสพิเศษ ๆ จึงควรเลือกซื้อสูตรอยู่ทรงยาวนานเท่านั้น ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะให้ระดับความเป็นธรรมชาติที่ต่างกันไป บางรุ่นฉีดแล้วแข็งเพื่อป้องกันผมเสียทรง ในขณะที่อีกรุ่นจะเน้นความเป็นธรรมชาติมากกว่า และอย่าลืมเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ มีสารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นไหมด้วยนะคะ นอกจากนี้เรื่องกลิ่นก็สำคัญนะจ๊ะ

ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่าล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับ “ความต้องการของเราล้วน ๆ ” เวลาเลือกซื้อของจึงควรใช้ลักษณะการใช้งานของตัวเองเป็นที่ตั้งแล้วตัดสินจากอันดับสินค้าเป็นเรื่องรองนะจ๊ะ เพราะสิ่งที่คนอื่นว่าดี อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์เราก็ได้

 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับคุณผู้ชายแล้ว สเปรย์จัดแต่งทรงผมถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพทรงผมที่เซตเอาไว้อย่างดิบดีให้อยู่เป็นทรงตลอดทั้งวัน ซึ่งสเปรย์นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบอื่น ๆ สเปรย์แต่งทรงผมนั้นมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบทนต่อความชื้น แบบเซตผมให้ดูเป็นธรรมชาติหรือแบบที่มาพร้อมสารบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป แต่จะเลือกยังไงดีวันนี้เราจะมาสอนวิธีในการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผม พร้อม ๆ กับแนะนำสเปรย์จัดแต่งทรงผมยอดฮิต 10 อันดับที่คุณผู้ชายไม่ต้องเสียเวลารถติดเพื่อไปซื้อถึงห้าง เพียงกดคลิกออนไลน์ก็สามารถออเดอร์มาส่งได้ถึงหน้าประตูกันเลยทีเดียว วิธีการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหร

 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยากทำผมตรงหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมสักเครื่อง ก็ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมทำได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องหนีบผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha ,Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีผมติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบที่พับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเครื่องหนีบผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องหนีบผมแต่ละชนิดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม หรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันนอกจากผู้สูงอายุแล้ว หนุ่ม-สาวหลายคนอาจเครียดจากการเรียนหรือการทำงานหนักจนทำให้มีผมขาวขึ้นก่อนวัยอันควร และเพื่อกำจัดผมขาวที่กวนใจเหล่านี้ หลายคนถึงขั้นลงทุนไปร้านทำผมเพื่อย้อมผมอย่างดี แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ โคนผมที่งอกออกมาใหม่ก็จะมีสีขาวอีก ทำให้บางคนขาดความมั่นใจยิ่งไปกว่าเดิม ครั้นจะไปย้อมผมบ่อยๆ ก็เสียทั้งเงินทั้งเวลา ครั้งนี้ผู้เขียนจึงอยากพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาว” หรือตัวช่วยปกปิดผมขาวภายในเวลาสั้นๆก่อนออกจากบ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีขายหลากหลายรูปแบบ เช่น สเปรย์, แบบผง, มาสคาร่าและแบบแท่ง เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังได้นำผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้โดยผ่านการเปรียบเทียบราคาและคำวิจารณ์จากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริง รวมทั้งความรู้เ

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละ

 • 1. Pantene Hair Fall Control (300 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณ

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลายๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาอื่น และหนึ่งในนั้นก็คือการซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูไม่มากเพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้มีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคา อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิตหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงควรศึกษาหัวข้อต่างๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการ ในบทความนี้สาวๆ จะได้

 • นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะ เพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญ

 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้ว อย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกล