10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

6. Teekeer Portable Laptop Stand Foldable

สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะ

วันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ

สารบัญ

ข้อดีของการใช้ที่วางโน๊คบุ๊ค

เพื่อน ๆ คงพอรู้ความสำคัญของสินค้าตัวนี้กันมากขึ้นแล้ว แต่เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น เรามาอ่านรายละเอียดของเหตุผลที่คุณควรซื้อติดกระเป๋าไว้สักชิ้นหนึ่งกันดีกว่าค่ะ

การนั่งผิดท่าทำให้เกิดอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ทั้ง “ปวดหลัง”, “ปวดไหล่” และ “ดวงตาอ่อนล้า”

การนั่งผิดท่าทำให้เกิดอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ทั้ง "ปวดหลัง", "ปวดไหล่" และ "ดวงตาอ่อนล้า"

หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่าการนั่งยืดตัวตรง ด้วยการยืดแผ่นหลังติดกับพนักเก้าอี้ ขยับหัวเข่าอยู่ระดับเดียวกันหรือต่ำกว่าสะโพกเล็กน้อย วางปลายเท้าแนบไปกับพื้น และปรับพนักพิงให้เอนไปด้านหลังประมาณ 100-110 องศา รวมไปถึงการกะตำแหน่งคีย์บอร์ด องศาการวางมือ และอีกมากมาย จะทำให้คุณใช้งานคอมพิวเตอร์ได้สบายที่สุด แต่ในความเป็นจริงเรากลับทำอย่างนั้นได้ยาก ไม่ว่าจะด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เอื้ออำนวยหรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นใจ ซึ่งแก้ไขได้ยาก

“ที่วางโน๊ตบุ๊ค” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับคุณ เพราะช่วยยกโน๊ตบุ๊คขึ้นมา ทำให้ง่ายต่อการมองเห็น จึงทำให้ท่านั่งของคุณถูกต้องไปโดยปริยาย และทำให้คุณพิมพ์ข้อมูลได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นน้อยลงและช้ากว่าเดิม เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

ช่วยลดการทำงานของตัวเครื่อง

ช่วยลดการทำงานของตัวเครื่อง

ตามธรรมชาติของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดเมื่อมีการทำงานเกิดขึ้น เครื่องก็จะร้อน ซึ่งจะยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกใช้เป็นเวลานาน จึงจำเป็นต้องมีช่องระบายอากาศ อย่างไรก็ตามหากถึงจุดหนึ่งที่เครื่องไม่สามารถทนความร้อนได้อีกต่อไป ระบบจะชะงักและปิดตัวเองทันทีเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น

สำหรับโน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานอย่างหนักเหมือนคอมฯตั้งโต๊ะ การวางบนที่วางจะช่วยลดความล้าของเครื่องจากการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยให้โน๊ตบุ๊คไม่สัมผัสกับโต๊ะโดยตรง จึงเป็นการลดไอความร้อนสะสมใต้เครื่อง ทำให้เครื่องเย็นลงเล็กน้อย และลดความเสี่ยงที่ระบบจะดับหรือค้าง

วิธีการเลือกที่วางโน๊ตบุ๊ค

เมื่อรู้ถึงความสำคัญของที่วางโน๊ตบุ๊คกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพราะสินค้าตัวนี้มีมากมายหลายรูปร่าง ดีไซน์ และคุณสมบัติเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษาให้ดีก่อน รับรองว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ

ควรซื้อรุ่นที่พกพาสะดวก

ควรซื้อรุ่นที่พกพาสะดวก

แน่นอนว่าโน๊ตบุ๊คถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาการเคลื่อนย้ายของคอมฯตั้งโต๊ะที่ไม่สามารถพกพาไปใช้ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ ดังนั้นที่วางจึงควรมีน้ำหนักเบา ขนาดพอเหมาะ และสามารถพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ทำให้คุณสามารถพกพาไปพร้อม ๆ กับโน๊ตบุ๊คตัวเก่งของคุณได้

อย่างไรก็ตามคำว่า “ขนาดและน้ำหนัก” ที่เหมาะสมของแต่ละคนไม่เท่ากัน ถ้าต้องการใช้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ควรเลือกขนาดและน้ำหนักของที่วางโน๊ตบุ๊ค ให้สัมพันธ์กับขนาดของกระเป๋าจัดเก็บ ก่อนการซื้อจึงควรเช็คขนาดของกระเป๋าว่าสามารถใส่ที่วางและโน๊ตบุ๊คได้ไหมด้วยนะคะ

สามารถปรับเปลี่ยนองศาได้ตามต้องการ

สามารถปรับเปลี่ยนองศาได้ตามต้องการ

ที่วางโน้ตบุ๊คจะมี 2 ลักษณะด้วยกันค่ะ ทั้งแบบปรับองศาการมองได้กับแบบปรับไม่ได้ ซึ่งอย่างหลังจะถูกออกแบบมาให้มีความลาดเอียงที่เป็นมาตรฐาน แต่ถ้าใครอยากได้ที่วางที่ยืดหยุ่นมากกว่านั้น เพื่อให้ปรับใช้งานได้กับทุกสถาณการณ์ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ปรับได้จะดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ iPad ได้อีกด้วย

สามารถใช้งานกับคีย์บอร์ดเสริมได้

สามารถใช้งานกับคีย์บอร์ดเสริมได้

ที่วางโน้ตบุ๊คถูกออกแบบมา 2 ลักษณะตามวัตถุประสงค์การใช้งาน แบบแรกเพื่อช่วยปรับให้อ่านง่าย ส่วนอีกแบบจะช่วยเพิ่มความสูงของโน้ตบุ๊คให้อยู่ในระดับเดียวกับเครื่อง PC ทำให้คุณใช้งานคีย์บอร์ดได้ลำบาก และหากใช้งานเป็นเวลานานก็จะทำให้เหนื่อยล้ามากกว่าปกติ ดังนั้นถ้าใครอยากใช้รุ่นดังกล่าว แนะนำให้ซื้อคีย์บอร์ดเสริมแยก เพื่อช่วยให้ใช้งานง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ยิ่งถ้าซื้อรุ่นที่เชื่อมต่อด้วย Bluetooth ก็จะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกค่ะ

10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านวิธีการเลือกเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลาซื้อของกันแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอย่างไร และส่วนใหญ่รีวิวไว้ว่ายังไงบ้าง อย่างไรก็ตามให้เลือกซื้อโดยใช้ลักษณะการใช้งานของตัวเองเป็นหลักนะคะ อย่ายึดกับอันดับอย่างเดียว

10. Foxnovo Flagship Store

10. Foxnovo Flagship Store

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 995 บาท

ดีไซน์ทันสมัย องศาการมองพอเหมาะ  และผลิตจากอะลูมิเนียม

เริ่มต้นกันด้วยรุ่นนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์เพื่อการระบายความร้อนโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับเครื่องที่ร้อนง่ายจากการใช้งานเป็นระยะเวลานาน พร้อมลาดเอียงในองศาที่พอดีกับระดับสายตา และป้องกันการลื่นไถล โดยผลิตมาจากอะลูมิเนียม จึงมีความแข็งแรงคงทน หลังใช้แล้วหลายคนต่างพึงพอใจ เพราะทั้งสวยงามและรองรับน้ำหนักของโน๊ตบุ๊คได้ดีและมั่นคง

วัสดุ อะลูมิเนียม
ขนาด 22.5 x 26 x 14.5 ซม.
พับได้หรือไม่ ไม่ได้
น้ำหนัก ไม่ระบุ

9. Ikea Brada

9. Ikea Brada

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 285 บาท

ผลิตจากวัสดุแข็งแรงทนทาน ออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยเฉพาะ มียางรัดกันลื่น

รุ่นนี้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ตัวบอดี้ผลิตมาจากพลาสติกโพลีสไตรีน จึงมีความแข็งแรงทนทาน ขอบตั้งขึ้นเล็กน้อยเพื่อป้องกันโน้ตบุ๊คหล่น และยึดด้วยยางกันลื่นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่ใช้น้ำยาทำความสะอาด โดยดีไซน์ให้ลาดเอียงพอเหมาะ พอดีกับการใช้งาน หลายคนต่างชื่นชอบ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานโดยการวางบนตักได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก

วัสดุ พลาสติกโพลีสไตรีน
ขนาด 31 x 42 x 9 ซม.
พับได้หรือไม่ ไม่ได้
น้ำหนัก 0.69 กก.

8. Vococal Shop Laptop Stand

8. Vococal Shop Laptop Stand

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 359.98 บาท

มีช่องระบายอากาศให้เครื่องเย็นลง พร้อมปรับระดับได้และป้องกันการไถล

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ ลูกค้าหลายคนต่างพึงพอใจ ตัวที่วางออกแบบมาให้มีช่องระบายอากาศช่วยระบายความร้อนเวลาเครื่องทำงานทำให้เครื่องเย็นลง ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น เช่น เครื่องดับหรือค้าง พร้อมปรับระดับความลาดเอียงได้ถึง 6 ระดับ และล็อกโน้ตบุ๊คไม่ให้ขยับเขยื้อนเวลาทำงาน โดยผลิตมาจากวัสดุที่ทนทานแต่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณพกพาออกไปใช้งานนอกบ้านได้สะดวกมากขึ้น

วัสดุ CRS
ขนาด 24 x 19 x 1.5 ซม.
พับได้หรอไม่ ไม่ได้
น้ำหนัก 0.35 กก.

7. Xuenair Aluminum Alloy Laptop Foldable Stand Computer Holder

7. Xuenair Aluminum Alloy Laptop Foldable Stand Computer Holder 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 509 บาท

ผลิตจากอะลูมิเนียม ปรับระดับได้ 4 ระดับ และช่วยกระจายความร้อน

รุ่นนี้ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพสูง ผ่านการออกแบบให้มีโครงสร้างเหมาะกับการวางโน้ตบุ๊ค สามารถปรับระดับการมองเห็นได้ 4 ระดับ และช่วยกระจายความร้อนของตัวเครื่อง ตัวฐานหุ้มด้วยยางเพื่อป้องกันการลื่นไถล โดยมีหลายสีให้เลือกซื้อ หลังจากทดลองใช้แล้วหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าของจริงสวยกว่าในรูป วัสดุแข็งแรง ใช้งานได้ดี แต่ส่วนที่เป็นยางอาจเสื่อมไปตามเวลา

วัสดุ อะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาด เหมาะกับหน้าจอความกว้างไม่เกิน 14 นิ้ว
พับได้หรือไม่ ได้
น้ำหนัก ไม่ระบุ

6. Teekeer Portable Laptop Stand Foldable

6. Teekeer Portable Laptop Stand Foldable

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 280.23 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกระทัดรัด และมีน้ำหนักเบา

ใครที่มองหาที่วางขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวกต้องรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการนั้นโดยเฉพาะ ตัวที่วางมีน้ำหนักเบา พกพาไปใช้งานนอกบ้านได้สะดวก พร้อมมียางกันลื่นหุ้มที่ฐาน ช่วยป้องกันการลื่นไถลขณะใช้งาน และผลิตจากวัสดุคุณภาพดี จึงมีความแข็งแรงทนทาน อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นสีขาว จึงค่อนข้างเปื้อนง่าย แต่ถ้าใครอยากเน้นความดูดี รุ่นนี้ถือว่าสอบผ่านเลยค่ะ

วัสดุ ไนลอน+อะลูมิเนียม +สเตนเลส 304
ขนาด 28.8 x 2.9 x 2.9 ซม.
พับได้หรือไม่ ได้
น้ำหนัก 0.36 กก.

5. JvGood Laptop Stands

5. JvGood Laptop Stands

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 409 บาท

ขนาดกระทัดรัด ปรับระดับได้ 3 ระดับ และมีฐานรับโน้ตบุ๊คที่มั่นคง

อีกหนึ่งรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบามากกว่ารุ่นอื่น ๆ ใครที่ไม่ชอบแบกสัมภาระหนัก เราแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ สามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 3 ระดับ มีฐานรองโน้ตบุ๊คลักษณะคล้ายอุ้งมือ ช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องหล่น แถมมีถุงผ้าสำหรับเก็บมาให้ด้วย หลายคนรีวิวว่าวัสดุแข็งแรง โครงสร้างสมดุลมั่นคง ใช้งานง่ายและรองรับน้ำหนักได้ดี โดยรวมถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียเลยค่ะ

วัสดุ ไนลอน + โลหะ
ขนาด เหมาะกับหน้าจอความกว้างไม่เกิน 15 นิ้ว
พับได้หรือไม่ ได้
น้ำหนัก 0.24 กก.

4. iFlashDeal Laptop Stands

4. iFlashDeal Laptop Stands

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 365 บาท

มีช่องระบายอากาศเยอะ ช่วยลดความร้อน และแผ่นยางกันลื่น

ที่วางโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ผลิตจากอะลูมิเนียม ออกแบบให้โครงสร้างสมดุลและมั่นคง มีช่องระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนของตัวเครื่องเยอะ และมีแผ่นยางกันลื่นป้องกันเครื่องขยับเขยื้อนหรือหล่นจากแท่น นอกจากนี้ยังแข็งแรงคงทน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี แต่กลับมีน้ำหนักเบา สามารถพับใส่กระเป๋าได้ ช่วยให้คุณพกพาสะดวก ลูกค้าที่ซื้อไปใช้จริงต่างชื่นชอบให้คะแนน 5 ดาว เยอะเลยค่ะ

วัสดุ อะลูมิเนียม
ขนาด 23 x 22 ซม.
พับได้หรือไม่ ได้
น้ำหนัก ไม่ระบุ

3. JD Fashion Mall

3. JD Fashion Mall

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 595 บาท

ปรับความสูงได้หลายระดับ สามารถปรับได้ 360 องศา และมีที่รองเม้าส์

เข้าสู่ช่วง 3 อันดับสุดท้ายของเรา รุ่นนี้ได้รับความนิยมมากที่เดียวค่ะ มีความทนทานแต่มีน้ำหนักเบา มีพัดลมในตัวช่วยระบายความร้อน และรูระบายอากาศเยอะ พร้อมปรับความสูงได้หลายระดับ แถมปรับองศาได้ 360 องศาเลย และรับน้ำหนักได้ถึง 15 กก. นอกจากนี้ยังมีแผ่นรองสำหรับวางเม้าส์ โดยรวมแล้วสามารถใช้งานได้ดี อย่างไรก็ตามมีคนบ่นว่าที่วางเม้าส์ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรนะคะ แต่ถ้าใครสะดวกใช้ Touch pad อยู่แล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

วัสดุ อะลูมิเนียม
ขนาด ที่รองโน๊ตบุ๊ค : 48 x 26 ซม. /ที่รองเม้าส์ : 18 x 16 ซม.
พับได้หรือไม่ ได้
น้ำหนัก ไม่ระบุ

2. Avantree Multifunctional Laptop Desk

2. Avantree Multifunctional Laptop Desk

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,633.50 บาท

ปรับองศาได้ 360 องศา และได้หลายความสูง สามารถทำเป็นโต๊ะอาหารได้

ที่วางโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้สามารถปรับระดับความลาดเอียงได้สูงสุด 360 องศา และปรับระดับความสูงอีก 10 ซม. พร้อมปุ่มล็อกอัตโนมัติและยังใช้งานได้มัลติฟังก์ชัน สามารถใช้เป็นโต๊ะญี่ปุ่นทานอาหารได้ โดยผลิตจากไม้ MDF  ผู้ใช้งานจริงหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพึงพอใจในคุณภาพ สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีและมั่นคง แต่มีข้อเสียคือราคาจะสูงกว่ารุ่นอื่น และพกพาไปใช้นอกบ้านลำบากเนื่องจากค่อนข้างหนัก แต่เทียบกับความคงทนแล้วก็คุ้มราคาค่ะ

วัสดุ ไม้ MDF
ขนาด 60 x 33 x 0.9 ซม.
พับได้หรือไม่ ได้
น้ำหนัก 2.34 กก.

1. Mango Gadget

1. Mango Gadget

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 494 บาท

ดีไซน์เรียบหรู มีช่องเสียบ USB 4 ช่อง สามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนได้

มาถึงอันดับหนึ่งของเรา ใครที่กำลังมองหารุ่นที่ช่วยยกระดับหน้าจอโน๊ตบุ๊ตให้เท่ากับ PC และมีพื้นที่เก็บคีย์บอร์ดเสริมด้วย รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบของคุณค่ะ โดยโดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูหรูหรา สวยงาม เข้ากับการห้องที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ตัวที่วางผลิตจากอะลูมิเนียมเป็นหลัก และเสริมด้วยพลาสติก หลังจากลองวางแล้วพบว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี มีช่องเสียบ USB 4 ช่อง สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ แต่ข้อเสียคือพกพาไปใช้งานนอกบ้านลำบาก เนื่องจากค่อนข้างหนักค่ะ

วัสดุ อะลูมิเนียม
ขนาด 57 x 17 x 6.5 ซม.
พับได้หรือไม่ ไม่
น้ำหนัก 1.25 กก.

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้มีมากมายหลายรูปลักษณ์และขนาด ก่อนซื้อจึงควรศึกษาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้ดีอีกครั้งว่าเหมาะกับการใช้งานของเราไหม โดยมีหลักการคำนึง 3 ข้อด้วยกัน คือ “พกพาง่าย”, “ปรับองศาได้” และ “ใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดเสริมได้” รับรองว่าคุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองแน่นอนค่ะ

อย่าลืมใส่ใจการจัดเก็บด้วยนะจ๊ะ แนะนำให้เก็บคนละช่องกับโน้ตบุ๊คเพื่อป้องกันการเสียดสีจนฝาเสียหาย หรือควรจะหาถุงใส่แยกแทน ทั้งโน้ตบุ๊คและที่วางจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ

Popular Posts