10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

Jordan แปรงสีฟัน step 1 สำหรับทารกอายุ 0-2 ปี

สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย

การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กเล็กเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัย มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะ

ครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันสำหรับทารกและเด็กเล็กในวัย 0-3 ปีและ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กทารกยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูก ๆ ค่ะ

สารบัญ

มาทำความรู้จักแปรงสีฟันของเด็กกันก่อน

มาทำความรู้จักแปรงสีฟันของเด็กกันก่อน

แปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่นั้นมีจุดประสงค์เพื่อการทำความสะอาดฟันและอวัยวะในช่องปาก แต่แปรงสีฟันสำหรับเด็กเล็กนั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการทำความสะอาดค่ะ เนื่องจากกล้ามเนื้อมือและกล้ามเนื้อมัดเล็กของเด็กอายุ  0-3 ปีนั้นยังไม่แข็งแรงและพัฒนามากเพียงพอที่จะให้เด็ก ๆ ทำความสะอาดฟันของเขาได้อย่างสะอาดดังเช่นผู้ใหญ่ ดังนั้น จุดประสงค์หลักคือเป็นการฝึกหัดให้ใช้แปรงสีฟันตั้งแต่อายุยังน้อยให้พวกเขาคุ้นเคยกับการแปรงฟันตั้งแต่ฟันซี่แรกขึ้นสู่ช่องปากนั่นเองค่ะ

ความปลอดภัยในการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญมากในการเลือกซื้อค่ะ แปรงสีฟันที่ผลิตจากซิลิโคนและมีจุกปิดเพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ ยื่นแปรงสีฟันเข้าไปลึกถึงในช่องคอ หรือแปรงสีฟันที่มีขนแปรงนุ่มรอบทิศทาง 360 องศาก็แสนสะดวกและช่วยให้เด็ก ๆ คุ้นเคยกับการแปรงฟันได้ง่ายค่ะ

แปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ที่มีไว้สำหรับการขัดฟันนั้นไม่จำเป็นสำหรับเด็ก ๆ แต่ก็ไม่ผิดที่จะเลือกแปรงสีฟันให้หลากหลายและเหมาะสมกับช่องปากเล็ก ๆ ของเด็กค่ะ

วิธีการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กทารก 0-3 ปี

ข้อควรคำนึงถึงหลัก ๆ ในการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กทารก ได้แก่ ความปลอดภัย ความเหมาะสมกับช่วงอายุ ขนาดเหมาะสมกับช่องปาก และความนุ่มของขนแปรง มีเด็กจำนวนไม่น้อยเลยค่ะที่ไม่ชอบการแปรงฟัน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องเลือกซื้อแปรงสีฟันที่ถูกใจเด็ก ๆ และทำให้พวกเขาสนุกสนาน ไม่เครียดกับการแปรงฟันค่ะ

เลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับอายุ

แปรงสีฟันในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับการใช้ในแต่ละช่วงวัย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกแปรงสีฟันที่ผลิตมาสำหรับลูกน้อยในช่วงอายุต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะกับขนาดช่องปากและจำนวนซี่ฟันของลูก ๆ ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถตรวจสอบได้จากฉลากสินค้า หรือจากทางผู้จัดจำหน่ายโดยตรงได้ค่ะ

เลือกขนแปรงซิลิโคนสำหรับฟันซี่แรกขึ้นสู่ช่องปาก

เลือกขนแปรงซิลิโคนสำหรับฟันซี่แรกขึ้นสู่ช่องปาก

ฟันน้ำนมซี่แรกเริ่มขึ้นสู่ช่องปากเมื่อลูกน้อยอายุประมาณหกเดือน ช่วงวัยนี้อาหารหลักของเด็กทารกคือนมแม่ ดังนั้น การทำความสะอาดช่องปากจึงต้องใช้ความนุ่มนวล เราแนะนำให้ใช้แปรงสีฟันแบบมีจุกปิดที่ทำจากวัสดุซิลิโคนที่ไม่เป็นอันตรายเมื่อเด็ก ๆ นำเข้าสู่ช่องปากและกัดเล่น เมื่อใช้งานเสร็จแล้วคุณพ่อคุณแม่ควรเช็ดฟันและเหงือกซ้ำด้วยผ้าก๊อซหรือสำลีชุบน้ำอีกครั้งเพื่อความสะอาดค่ะ

แปรงขนนุ่มสำหรับฟันน้ำนมที่ขึ้นแล้วหลายซี่

แปรงขนนุ่มสำหรับฟันน้ำนมที่ขึ้นแล้วหลายซี่

เมื่อเด็ก ๆ โตขึ้นและมีฟันน้ำนมขึ้นสู่ช่องปากหลายซี่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ย่อมต้องปรับเปลี่ยนอาหารเพื่อให้เหมาะกับสภาพร่างกายและพัฒนาการ ดังนั้นการทำความสะอาดช่องปากต้องเปลี่ยนจากแปรงสีฟันซิลิโคนเป็นแปรงสีฟันที่มีขนแปรงนุ่ม แต่เพิ่มความปลอดภัยด้วยจุกปิดที่ป้องกันไม่ให้เข้าลึกถึงช่องคอ

แปรงสีฟันขนแปรงนุ่มนี้มีหลายแบบหลายขนาดตามช่วงอายุและความถนัดในการจับแปรงของเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับความถนัดของลูก ๆ นะคะ เพื่อจะช่วยฝึกนิสัยให้ลูกน้อยชื่นชอบการแปรงฟัน

เลือกหัวแปรงขนาดเล็ก

เลือกหัวแปรงขนาดเล็ก

ช่องปากของเด็กทารกนั้นมีขนาดเล็ก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกหัวแปรงขนาดเล็ก และมีขนแปรงครอบคลุมถึงด้านหลังของแปรงเพื่อทำความสะอาดได้ทั่วถึง หากคุณพ่อคุณแม่เลือกหัวแปรงขนาดใหญ่ที่ไม่เหมาะสม อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บต่อเหงือกและกระพุ้งแก้มได้ ทำให้เด็ก ๆ ไม่ชอบและกลัวการแปรงฟันได้ค่ะ

เลือกขนแปรงที่อ่อนนุ่ม

เลือกขนแปรงที่อ่อนนุ่ม

กล้ามเนื้อมือของเด็กเล็กนั้นยังไม่พัฒนามากเพียงพอที่จะควบคุมแรงในขณะแปรงฟันได้ เด็ก ๆ อาจจะเผลอออกแรงในการแปรงฟันมากเกินไปประกอบกับขนแปรงที่แข็งจะทำให้เหงือกและอวัยวะในช่องปากบาดเจ็บได้ค่ะ

ขณะที่เด็ก ๆ แปรงฟัน พวกเขามักจะชอบกัดแปรงเล่นไปด้วย ดังนั้นเราแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกขนแปรงที่นุ่มกว่าปกติให้เหมาะสมกับลักษณะนิสัยของเด็ก ๆ ค่ะ

เลือกแปรงสีฟันที่งอได้สำหรับเด็กที่ชอบเล่นขณะแปรงฟัน

เลือกแปรงสีฟันที่งอได้สำหรับเด็กที่ชอบเล่นขณะแปรงฟัน

เด็ก ๆ มักไม่อยู่นิ่งเมื่อแปรงฟัน พวกเขาจะเดินไปมาหรือวิ่งเล่น หากคุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อแปรงสีฟันที่มีด้ามจับโค้งงอได้ก็จะปลอดภัยเมื่อเด็ก ๆ อยู่ไม่นิ่งขณะแปรงฟันค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม แปรงชนิดนี้ก็ไม่ได้โค้งงอได้หลายทิศทาง ส่วนมากจะงอไปทางขนแปรงเพื่อช่วยขัดฟันค่ะ

เตรียมแปรงสีฟันหลาย ๆ แบบเพื่อช่วยขัดฟัน

เตรียมแปรงสีฟันหลาย ๆ แบบเพื่อช่วยขัดฟัน

เป็นธรรมดาที่เด็ก ๆ จะแปรงฟันไม่สะอาด ทำให้คราบสกปรกในฟันของลูกน้อยมักจะไม่หลุดออกมา ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าสำหรับคุณพ่อคุณแม่จะช่วยแปรงซ้ำในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อขจัดคราบฟันและสิ่งสกปรกออกไป เราขอแนะนำให้ใช้แปรงขัดขนนุ่มที่มีหัวขนาดเล็กเพื่อให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกได้

นอกจากนี้ควรเลือกแปรงที่มีด้ามจับยาวขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ง่ายต่อการจับอย่างเหมาะมือสำหรับมือผู้ใหญ่ค่ะ หากคุณใช้แปรงชนิดทั่วไปโปรดแปรงเบา ๆ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับเหงือกของลูกน้อยได้

10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำแปรงสีฟันสำหรับเด็กทารกยอดนิยม 10 อันดับที่ขายดีและสามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝาก เพื่อจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เปรียบเทียบและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ

10. Nutur แปรงซิลิโคนสวมนิ้วสำหรับนวดเหงือก

10. Nutur แปรงซิลิโคนสวมนิ้วสำหรับนวดเหงือก

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 129 บาท

แปรงนวดเหงือกสวมนิ้วสำหรับเด็กเล็ก เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ใช้สวมนิ้วแปรงฟันให้กับลูกน้อย

แปรงนวดเหงือกชนิดสวมนิ้วผลิตจากวัสดุซิลิโคนอ่อนนุ่ม มีปุ่มด้านหลังสำหรับนวดเหงือกและทำความสะอาดลิ้น  แปรงชนิดนี้เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ใช้สวมนิ้วแปรงฟันให้กับลูกน้อย ไม่เหมาะสำหรับให้เด็ก ๆ ใช้เองนะคะ เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอันตรายจากการเคี้ยวหรือกลืนลงไปได้ หลังจากใช้แปรงฟันให้ลูกน้อยแล้วให้ใช้ผ้าก๊อซหรือสำลีเช็ดฟันอีกครั้งก็สะอาดหมดจดแล้วค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ซิลิโคน
วัสดุผลิตด้ามแปรง ไม่มีด้ามแปรง เป็นแบบสวมนิ้ว
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนถึง 1 ปี

9. YIIO OIIY แปรงสีฟันสำหรับเด็กผลิตจากข้าวสาลี

9. YIIO OIIY แปรงสีฟันสำหรับเด็กผลิตจากข้าวสาลี

ดูรายละเอียดได้ที่ Kidcuteshop

ราคา  230  บาท

แปรงสีฟันสำหรับเด็กที่ย่อยสลายได้

แปรงสีฟันรุ่นนี้ผลิตจากข้าวสาลีเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ มีจุดเด่นคือ มีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ขนแปรงนุ่ม หัวแปรงเรียวเล็ก ราคาไม่แพง แต่อาจไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่ใช้เพียงลำพังเพราะไม่มีจุกยางและด้ามแปรงยาวพอสมควร หากปล่อยให้เด็กใช้เพียงลำพังอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ เราแนะนำให้ช่วงแรก ๆ คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลอย่างใกล้ชิดเมื่อลูก ๆ แปรงฟันค่ะ  แต่ราคาอาจจะสูงไปสักนิด แต่เทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่าค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ไนล่อน
วัสดุผลิตด้ามแปรง ข้าวสาลี
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนถึง 3 ปี

8. Jordan แปรงสีฟัน step 1 สำหรับทารกอายุ 0-2 ปี

8. Jordan แปรงสีฟัน step 1 สำหรับทารกอายุ 0-2 ปี

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 109 บาท

แปรงสีฟันที่ออกแบบคล้ายของเล่น ช่วยดึงดูดความสนใจเด็ก ๆ ได้ง่าย

แปรงสีฟันสีสันสดใสรุ่นนี้แค่เห็นก็อยากได้ให้ลูกน้อยใช้แล้วใช่ไหมคะ ดีไซน์คล้ายของเล่นมากกว่าแปรงฟัน ช่วยดึงดูดความสนใจเด็ก ๆ ให้อยากแปรงฟันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีขนแปรงอ่อนนุ่มเหมาะสำหรับฟันซี่แรกของลูกน้อย และด้ามจับกลมมนทำจากซิลิโคนสำหรับเด็กเล็กที่ชอบนำสิ่งของเข้าปากและกัดเล่น ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้แก่การแปรงฟันได้มากเลยค่ะ คุ้มอย่างนี้ไม่จัดให้ลูกน้อยไม่ได้แล้วค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ไนล่อน
วัสดุผลิตด้ามแปรง ซิลิโคน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 0 เดือนถึง 2 ปี

7. Eatfruit แปรงซิลิโคนแบบมีจุกปิด

7. Eatfruit แปรงซิลิโคนแบบมีจุกปิด

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 74 บาท

แปรงสีฟันซิลิโคนเพื่อการแปรงฟันที่สนุกสนาน

แนะนำเลยค่ะรุ่นนี้หากต้องการแปรงหัดสำหรับเด็กเล็กที่ใช้งานง่าย แปรงสีฟันรุ่นนี้ทำจากซิลิโคนมีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ และมีจุกยางป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ นำแปรงสีฟันเข้าลึกถึงช่องคอ มีความปลอดภัยสูง หัวแปรงเล็กโค้งมนไม่ทำอันตรายต่ออวัยวะในช่องปากและกระพุ้งแก้ม ด้ามแปรงจับถนัดมือช่วยให้การหัดแปรงฟันทำได้ไม่ยากค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ซิลิโคน
วัสดุผลิตด้ามแปรง ซิลิโคน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนถึง 1 ปี

6. DuolaDuobu เซตแปรงซิลิโคนสำหรับเด็ก

6. DuolaDuobu เซตแปรงซิลิโคนสำหรับเด็ก

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 360 บาท

ชุดทำความสะอาดช่องปากสำหรับเด็ก

รุ่นที่เราจะทำการแนะนำถัดไปก็คือ เซตแปรงซิลิโคนสำหรับเด็ก จากที่เราได้แนะนำไปข้างต้น การทำความสะอาดช่องปากแค่การแปรงฟันอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ชุดแปรงนี้ประกอบด้วยแปรงสีฟัน แปรงนวดเหงือกและแปรงทำความสะอาดลิ้น เรียกว่าซื้อชุดเดียวได้ของครบเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีจุกยางเพื่อความปลอดภัย ด้ามจับใหญ่จับถนัดมือ ช่วยทำความสะอาดทั่วทั้งปากได้ดีค่ะ ราคาอาจจะแพงไปสักนิด แต่ได้ของมาครบก็ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง แปรงสีฟัน: ไนล่อน, แปรงนวดเหงือก: ซิลิโคน
วัสดุผลิตด้ามแปรง ซิลิโคน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนถึง 2 ปี

5. Eco Home Baby Banana toothbrush

5. Eco Home Baby Banana toothbrush

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 55 บาท

แปรงสีฟันซิลิโคนดีไซน์น่ารักเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ

แปรงสีฟันสำหรับเด็กทารกรุ่นนี้ทำจากซิลิโคนที่ได้รับรองจากทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัยต่อลูกน้อย ออกแบบมาเป็นรูปกล้วยมีความน่ารักช่วยดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้ดี มีคุณสมบัติโค้งงอได้ และปลอดภัยสำหรับลูกน้อยเมื่อกัดเล่นหรืออยู่ไม่นิ่งเมื่อแปรงฟัน ด้ามจับออกแบบมาให้ถนัดมือเด็ก สีสันสดใสและดีไซน์จุกปิดเพื่อความปลอดภัย ราคาประหยัดสบายกระเป๋าคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ ไม่จัดไม่ได้แล้วนะคะ

วัสดุผลิตขนแปรง ซิลิโคน
วัสดุผลิตด้ามแปรง ซิลิโคน
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 เดือนถึง 1 ปี

4. Pigeon เซตหัดแปรง lesson 1-2-3

4. Pigeon เซตหัดแปรง lesson 1-2-3

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 185 บาท

ชุดแปรงสีฟันสุดคุ้มสำหรับทุกช่วงวัย 0-2 ปี

แปรงสีฟันรุ่นนี้ออกแบบชุดแปรงสีฟันที่เหมาะสำหรับเด็กน้อย แบ่งเป็นสามช่วงอายุ ถือเป็นชุดสุดคุ้มสำหรับดูแลสุขภาพช่องปากตามอายุและจำนวนฟัน เรียกว่าซื้อชุดเดียวใช้ไปได้หลายปีเลยทีเดียว คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนไม่ชอบซื้อของบ่อย ๆ แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ ด้ามจับดีไซน์ตามขนาดการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ และมีขนแปรงนุ่มไม่ระคายเคือง มีที่กั้นยางเพื่อความปลอดภัยของเด็กน้อย ถือว่าการออกแบบและราคาเหมาะมากที่จะซื้อหาไว้ทีเดียวค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ไนล่อน
วัสดุผลิตด้ามแปรง พลาสติก Polypropylene
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนถึง 2 ปี

3. Brushme step 1 แปรงสีฟันสำหรับเด็ก 0-3 ปี

3. Brushme step 1 แปรงสีฟันสำหรับเด็ก 0-3 ปี

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคาชุดละ 100 บาท (มี 4 ด้าม)

แปรงสีฟันสำหรับเด็กเพื่อการฝึกทักษะการแปรงฟันที่ดี

แปรงสีฟันรุ่นนี้ออกแบบมาให้เหมาะสมกับเด็ก ๆ ใช้ในแต่ละช่วงวัย ด้ามแปรงมีลายการ์ตูนหลากหลายแบบ สีสันน่ารัก สดใส เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ จับถนัดมือ หัวแปรงเล็ก ขนแปรงนุ่มเป็นพิเศษ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับช่องปากของเด็ก ๆ อีกทั้งยังมีราคาย่อมเยาค่ะเพียง 100 บาทสามารถได้ถึง 4 ด้าม คุ้มมากค่ะ นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตได้จากบรรจุภัณฑ์ที่ระบุว่าแปรงรุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กช่วงอายุใด ซึ่งจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ไนล่อน
วัสดุผลิตด้ามแปรง พลาสติกปลอดสาร BPA
ช่วงอายุที่เหมาะสม 0 เดือนถึง 3 ปี

2. Kodomo professional สำหรับเด็ก 0.5-3 ปี

2. Kodomo professional สำหรับเด็ก 0.5-3 ปี

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคาชุดละ 95 บาท

หัวแปรงเรียวเล็กด้ามแปรงจับกระชับเหมาะมือสำหรับเด็กเล็ก

แปรงสีฟันเด็กทารกรุ่นนี้เป็นจากผู้ผลิตสินค้าสำหรับเด็กชื่อดัง ออกแบบมาได้กะทัดรัด มีขนแปรงอ่อนนุ่ม หัวแปรงเรียวเล็กด้ามแปรงจับกระชับเหมาะมือสำหรับเด็กเล็ก ทำจากวัสดุพลาสติกสีสันสวยงามน่าดึงดูดความสนใจสำหรับเด็ก ๆ  ให้อยากแปรงฟันมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามราคาอาจจะสูงไปสักนิด แต่เทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่าค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ไนล่อน
วัสดุผลิตด้ามแปรง พลาสติก Polypropylene
ช่วงอายุที่เหมาะสม 6 เดือนถึง 3 ปี

1. Do Brush baby แปรงสีฟัน 360 องศาสำหรับเด็ก

1. Do Brush baby แปรงสีฟัน 360 องศาสำหรับเด็ก

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 98 บาท

ขนแปรง 360 องศาเพื่อความสะอาดทั่วทั้งปาก

แปรงสีฟันดีไซน์เฉพาะจากญี่ปุ่นที่มีขนแปรงรอบด้าน 360 องศา ทำให้เด็ก ๆ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และทำความสะอาดได้ทั่วถึงมากขึ้น อีกทั้งยังมีขนแปรงอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ สามารถใช้ทำความสะอาดลิ้นซึ่งเป็นแหล่งหมักหมมเชื้อโรคเป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นปากได้ ผลิตจากวัสดุที่ปลอดสาร BPA (Bisphenol-A) ที่สำคัญมีราคาไม่แพง จากรีวิวของคุณพ่อคุณแม่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ก ๆ ชื่นชอบ ทำให้ไม่กลัวการแปรงฟันค่ะ

วัสดุผลิตขนแปรง ไนล่อน
วัสดุผลิตด้ามแปรง พลาสติกปลอดสาร BPA
ช่วงอายุที่เหมาะสม 0 เดือนถึง 6 ปี

การฆ่าเชื้อโรคในแปรงสีฟันเด็ก

การฆ่าเชื้อโรคในแปรงสีฟันเด็ก

หลังการแปรงฟันควรล้างแปรงสีฟันให้สะอาด และเก็บไว้ในที่แห้งก็ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้แล้ว การต้มแปรงสีฟันในน้ำสะอาดต้มเดือดประมาณ 5-10 นาทีเช่นเดียวกับการฆ่าเชื้อโรคในขวดนมก็ช่วยลดเชื้อโรคในแแปรงสีฟันได้ แต่อาจทำให้แปรงสีฟันเสื่อมคุณภาพได้ง่ายขึ้นอยุ่กับวัสดุที่ผลิต เพราะฉะนั้นควรให้ระมัดระวังขณะต้มฆ่าเชื้อโรคด้วยค่ะ นอกจากนี้การเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก ๆ เดือนก็เป็นวิธีที่สะอาดปลอดภัยที่สุด ดังนั้นการซื้อแปรงสีฟันเก็บไว้เพื่อเปลี่ยนบ่อย ๆ ก็จะดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

การรักษาสุขภาพฟันที่ดีย่อมส่งผลดีถึงสุขภาพโดยรวมด้วย ลักษณะนิสัยรักการแปรงฟันควรปลูกฝังให้ได้ตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อให้พวกเขาสามารถดูแลรักษาฟันด้วยตนเองต่อไปได้เมื่อโตขึ้น การแปรงฟันอย่างถูกวิธียังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากรบกวนคนรอบข้าง และช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้แก่เด็ก ๆ

ทางทีมงาน my-best หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อแปรงสีฟันที่เหมาะสมกับลูก ๆ และช่วยให้การแปรงฟันเป็นเรื่องสนุก สร้างสุขลักษณะนิสัยที่ดีในการดูแลสุขภาพช่องปากต่อไปได้ในอนาคตนะคะ

Popular Posts