10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

2. Nars Cosmetics Blush

หลายคนอาจจะคิดว่า “เอ๊ะ บลัชออนนี่มันต้องเลือกตามช่วงอายุด้วยหรอ” ขอแค่สีสวย เห็นแล้วถูกใจ เข้ากับสีผิว และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันก็พอแล้วนี่นา แต่บางครั้งสาว ๆ อาจเลือกสีผิด ไม่เหมาะกับช่วงวัย ทำให้ลุคของเราดูโตเกินอายุจริงไปหน่อย เป็นเหตุให้คนอื่นเข้าใจว่าเราอายุเยอะ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “หน้าแก่!” นั่นเองค่ะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อสินค้า” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ

ปัจจุบันบลัชออกมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทั้งแบบฝุ่น เจล และเนื้อครีม วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมทุกเนื้อ พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว และนำมาจัดทำ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นใดมีคนรีวิวเยอะกันบ้าง อย่ารอช้า รีบไปหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 20

คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีรายละเอียดอย่างไร และอะไรที่จะทำให้คุณกลายเป็นสาววัยยี่สิบสุดน่ารักสดใสสมวัย ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปอ่านกันเลยค่ะ

ลักษณะบลัชออนที่เหมาะกับสาววัย 20

ลักษณะบลัชออนที่เหมาะกับสาววัย 20

ปัญหาส่วนใหญ่ของสาว ๆ วัยนี้ คือ “อยากดูน่ารักสดใส แต่ต้องไม่ดูเด็กจนเกินไป” หรือ “ขอสีที่ดูเป็นผู้ใหญ่นิดนึงได้ไหม” ขณะเดียวกันก็ต้องการ “ลุคที่ไม่แก่เกิน แต่ก็ต้องเหมาะกับทำงานด้วย” และอีกมากมายหลายความความต้องการ เพราะช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่ยังมีความวัยรุ่นอยู่ แต่ก็เริ่มมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นแล้ว ทำให้เหมาะกับบลัชออนแทบทุกลักษณะ และพอตัวเลือกเยอะแบบนี้ แน่นอนว่าง่ายต่อการที่มือใหม่จะสับสนและเลือกซื้อผิดได้

หัวใจหลักในการเลือกซื้อบลัชออน คือ “เลือกสิ่งที่เหมาะกับสถาณการณ์” เพราะโทนสีของเครื่องสำอางมีผลกับลุคของเรา อย่างถ้าไปเดทก็ควรแต่งหน้าด้วยโทนสีสดใส เพื่อช่วยเพิ่มความเป็นมิตรน่าเข้าหา แต่ถ้าวันทำงานที่ต้องการความจริงจังก็ควรเลือกสีที่เข้ม ติดไปทางน้ำตาล เพื่อช่วยเพิ่มความจริงจังและดูน่าเชื่อถือ

ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่อายุ 22-23 ซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่วัยทำงาน แนะนำให้เลือกโทนสีที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนิดนึงนะคะ เวลาเจอลูกค้าหรือคุยกับหัวหน้า เราจะได้ดูเป็นมืออาชีพ แต่ถ้าวันหยุด ไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนจะเลือกสีสันสดใสแค่ไหนก็ได้ค่ะ

เลือกเนื้อบางเบาสำหรับแต่งหน้าไปทำงาน

เลือกเนื้อบางเบาสำหรับแต่งหน้าไปทำงาน

บางคนเข้าใจว่าถ้าแต่งหน้าไปทำงานจะต้องการความเป๊ะ หน้าต้องแน่น บลัชออนที่เลือกควรจะเนื้อหนา แต่จริง ๆ แล้วควรจะมีเนื้อบางเบา สีปะการังหรือชมพูพีช ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูมีผิวสุขภาพดีจะดีกว่า

อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับช่วงอายุของหัวหน้าและลูกค้าด้วยนะคะ นอกจากนี้แนะนำว่าอย่าเลือกสีที่เข้มดุดันจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้บรรยากาศตึงเครียดมากขึ้นได้ แนะนำให้ใช้สีเหล่านั้นแค่ในวันที่ต้องพรีเซ้นต์งาน หรือวันที่ต้องการความจริงจังมากเป็นพิเศษจะดีกว่า

เลือกสีสดใสสำหรับวันออกเดตหรือวันหยุด

เลือกสีสดใสสำหรับวันออกเดตหรือวันหยุด

สำหรับวันสบาย ๆ อย่างวันหยุดหรือวันออกเดตที่ไม่ได้ต้องการความจริงจังอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกสีโทนสดใสต่าง ๆ ตามที่ตัวเองชอบเลยค่ะ โดยมีเนื้อสัมผัสแบบไหนก็ได้ ถ้าแบบฝุ่นก็จะช่วยให้พวงแก้มของคุณมีสีระเรื่อเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าแบบครีมก็จะดูเป็นสาวสดใสอินเลิฟอยู่ตลอดเวลา เพียงเท่านี้ลุคของคุณก็จะดูสนุกสนานมากขึ้นแล้วค่ะ

เนื้อสัมผัสก็เป็นสิ่งสำคัญ

จากที่เห็นในเนื้อหาก่อนหน้านี้ หลายคนคงพอจะเข้าใจบ้างแล้วว่า “เนื้อสัมผัส” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญต้องลุคของเรามาก นอกจากนี้ยังใช้งานยากง่ายต่างกันไปด้วยค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลย

ถ้าคุณต้องการพวงแก้มที่ดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติเลือก “เนื้อฝุ่น”

ถ้าคุณต้องการพวงแก้มที่ดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติเลือก "เนื้อฝุ่น"

ใครที่อยากได้พวงแก้มที่ดูระเรื่อเป็นธรรมชาติ ฟินิชลุคแบบแมตต์ หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ใช้รองพื้นแบบแป้ง แนะนำให้เลือกใช้แบบฝุ่นเลยค่ะ เพราะด้วยคุณสมบัติการกระจายตัวของเนื้อบลัช ทำให้เม็ดสีฟุ้ง ปัดแล้วแก้มไม่เป็นปื้น ๆ นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายและสามารถแก้ไขได้ เหมาะกับสาว ๆ มือใหม่ แตกต่างจากแบบครีมที่ต้องอาศัยทักษะนิดนึง

ถ้าเน้นให้พวงแก้มมีสีเลือดฝาด เลือก “เนื้อครีม” หรือ “เนื้อเจล”

ถ้าเน้นให้พวงแก้มมีสีเลือดฝาด เลือก "เนื้อครีม" หรือ "เนื้อเจล"

ก่อนอื่นขออธิบายความแตกต่างของเนื้อทั้ง 2 ลักษณะก่อนนะจ๊ะ เนื้อครีมจะแน่นมากกว่า เวลาใช้ต้องวอร์มให้นิ่มลงสักนิดนึง และต้องอาศัยทักษะการเกลี่ยที่มากกว่า ไม่อย่างนั้นจะด่างเป็นดวง ๆ แน่นอนจ้า สวนเนื้อเจลจะเหลวกว่า สามารถใช้ได้เลย และเบลนด์สีได้ง่ายกว่า โดยทั้งสองเนื้อจะให้ฟินิชลุคที่เหมือนกัน แก้มจะดูมีเลือดฝาดชัดเจน แวววาวนิด ๆ และติดทนนาน นอกจากนี้ในบางรุ่นยังเป็นสูตรทิ้นต์ ทำให้กันน้ำกันเหงื่อมากขึ้นอีกด้วยค่ะ จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากเติมแก้มระหว่างวันบ่อย ๆ

5 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 เนื้อฝุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าการเลือกซื้อบลัชออนให้เหมาะกับช่วงวัยจะมีหลายอย่างที่ต้องคำนึง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง อย่าหยุดสวยค่ะ! แค่นี้เราทำได้อยู่แล้ว

ก่อนอื่นต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อนว่าผู้เขียนแบ่งบลัชออนเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ อย่างละ 5 อันดับตามเนื้อสัมผัส ่ปเวลาเลือกซื้อจะได้สะดวกมากขึ้น โดยคัดมาเฉพาะรุ่นที่ช่วงราคาตั้งแต่ 200-1,000 จะได้เหมาะกับกำลังทรัพย์ของช่วงวัยนี้

5. Eglips Apple Fit Blusher

5. Eglips Apple Fit Blusher

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 165 บาท

เนื้อไม่ผสมแป้ง ปัดแล้วไม่เป็นคราบ โทนสีเป็นธรรมชาติ

แค่เห็นราคาก็ตาลุกวาวเลยใช่ไหมคะ อะไรจะถูกขนาดนี้ แถมรุ่นนี้คุณสมบัติยังน่าสนใจมาด้วยนะจ๊ะ ด้วยเนื้อแน่นไม่ผสมแป้ง ทำให้ไม่เป็นคราบระหว่างวัน พร้อมช่วยเบลอรูขุมขนเบา ๆ และควบคุมความมันส่วนเกินได้ในระดับหนึ่ง จึงค่อนข้างติดทนนาน ปัจจุบันมีหลายสีให้เลือกซื้อ โทนสีมีความเป็นธรรมชาติ แถมบางสียังให้ฟินิชลุคแวววาวนิด ๆ ด้วยนะจ๊ะ

ปริมาณ 4 กรัม
จำนวนสี 10 เฉดสี

4. Etude House Lovely Cookie Blusher

10. Etude House Lovely Cookie Blusher (New 2018)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 260 บาท

เนื้อเนียนปัดง่าย พิกเม้นต์แน่น โทนสีเป็นธรรมชาติ

รุ่นนี้เป็นบลัชออนระดับตำนานของแบรนด์นี้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน รุ่นนี้ก็ยังครองใจสาว ๆ ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น จนเริ่มเข้าสู่วัย 20 ล่าสุดทางแบรนด์เพิ่งเปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ แต่คุณภาพยังคับตลับเหมือนเดิม เนื้อเนียนปัดง่าย พิกเม้นต์แน่น ให้สีสม่ำเสมอ มีให้เลือกหลายโทนสี ซึ่งค่อนข้างมีความธรรมชาติสูง และติดทนนานในระดับหนึ่ง ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ปริมาณ 7 กรัม
จำนวนสี 10 เฉดสี

3. Oriental Princess Beneficial Ready To Wear Nourishing Face Colours

3. Oriental Princess Beneficial Ready To Wear Nourishing Face Colours

ดูรายละเอียดได้ที่ ORIENTAL PRINCESS

ราคา 415 บาท

ผสมสารสกัดจากจมูกข้าวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

เห็นแพ็กเกจแล้วน่าใช้มาก เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ มีหัวแปรงในแท่ง ช่วยให้พกไปเติมระหว่างวันได้โดยไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าเลย ขณะเดียวกันเนื้อก็มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ปัดแล้วหน้าไม่แห้งจนเกินไป ผสานด้วยคุณค่าจากดอกกุหลาบพันปี ช่วยลดอาการระคายเคือง และจมูกข้าวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด โดยสีติดทนนานในระดับหนึ่ง แต่เวลาใช้งานต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะค่อนข้างควบคุมยาก

ปริมาณ 5 กรัม
จำนวนสี 7 เฉดสี

2. Nars Cosmetics Blush

2. Nars Cosmetics Blush

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,250 บาท

เนื้อแน่น สีชัด โทนสีสวย ปัดแล้วผิวดูมีสุขภาพดี

ถ้าพูดถึงบลัชออนเนื้อฝุ่นจะลืมรุ่นนี้เป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะโทนสีของเขามีความเป็นธรรมชาติ มีทั้งฟินิชลุคแบบแมตต์และแบบโกลว์ ขณะเดียวกันเนื้อบลัชก็แน่น ปัดง่าย เม็ดสีชัด ใช้ไม่ต้องเยอะก็เห็นสี ระหว่างวันไม่เป็นคราบ และที่สำคัญ “ติดทนนานมาก ๆ ” ทำให้ตลับหนึ่งใช้ได้นาน จึงไม่น่าแปลกใจที่กลายเป็นลูกรักของใครหลาย ๆ คน

เกร็ดน่ารู้ : ตอนนี้สีสุดฮิตอย่าง Orgasm มีรุ่นตลับจัมโบ้ แถมยังดีไซน์แพ็กเกจใหม่ออกมาได้น่ารักมากเลยจ้า

ปริมาณ 4.8 กรัม
จำนวนสี 12 เฉดสี

1. Sleek MakeUP Blush

1. Sleek MakeUP Blush 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

เนื้อแน่น สีชัด โทนสีสวย และติดทนนาน

สำหรับใครที่รู้สึกว่าอันดับที่แล้วแพงเกินไป แต่ก็อยากได้ Dupe สีที่ขายดีที่สุดของแบรนด์นั้นแต่ราคาย่อมเยากว่า แนะนำให้ซื้อรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเขาโด่งดังจากสี Rose Gold ที่มีความคล้ายคลึงกับ Orgasm มาก โดยมีเนื้อบลัชที่แน่น สีชัด ใช้นิดเดียวก็ออกสี และติดทนนานในระดับหนึ่ง เหมาะกับการใช้ในวันที่ไม่ต้องท้าแดดท้าลมมาก ถ้าต้องการความอึดมากกว่านั้นแนะนำให้ปัดซ้ำ หรือซื้ออันดับก่อนหน้านี้นะจ๊ะ

ปริมาณ 6 กรัม
จำนวนสี 9 เฉดสี

5 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 เนื้อครีม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5. Bobbi Brown Pot Rouge Lip & Cheek

5. Bobbi Brown Pot Rouge Lip & Cheek

ดูรายละเอียดได้ที่ BOBBI BROWN

ราคา 1,400 บาท

เนื้อเนียนลื่นเกลี่ยง่าย ติดทนนานและใช้ได้ทั้งแก้มและปาก

เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจค่ะ น้องเขาสามารถใช้ได้ทั้งปากและแก้มเลย เรียกได้ว่าซื้อชิ้นเดียวครบ! โดยเนื้อครีมเนียนลื่น เมื่อวอร์มแล้วเกลี่ยง่าย ไม่แห้งจนเกนไป เม็ดสีแน่น เนื้อสีสม่ำเสมอ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน และติดทนนาน โดยมีหลายโทนสีให้เลือกซื้อ ซึ่งทั้งหมดเป็นโทนที่สวย เหมาะกับสาว ๆ วัย 20 มากเลยค่ะ

ปริมาณ 3.7 กรัม
จำนวนสี 9 เฉดสี

4. Benefit Benetint Cheek & Stain

4. Benefit Benetint Cheek & Stain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

สูตรทิ้นต์ เนื้อเหลวเกลี่ยง่าย และดูเป็นธรรมชาติ

อีกหนึ่งรุ่นที่ทาได้ทั้งแก้มและปาก แถมยังเป็นสูตรทิ้นต์ติดทนนานอีกด้วย ซึ่งมีเนื้อเหลวคล้ายน้ำ ช่วยให้เกลี่ยง่ายแม้เป็นมือใหม่ แนะนำให้รีบเกลี่ยนะคะ เพราะแห้งไว โดยมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนใช้ พร้อมสีแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ ช่วยให้พวงแก้มของคุณแลดูมีเลือดฝาด จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า หรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ เน้นเผยผิวสุขภาพดีมากกว่าจะแต่งจัดเต็ม อย่างไรก็ตามไลน์นี้ยังมีสีอื่น ๆ อีกนะคะ แต่ชื่อสินค้าไม่เหมือนกัน

ปริมาณ 4 มล.
จำนวนสี 5 เฉดสี

3. Archita Perfect Cheek Cream Blush

3. Archita Perfect Cheek Cream Blush 

ดูรายละเอียดได้ที่ KONVY

ราคา 350 บาท

เนื้อครีมเนียนลื่นเกลี่ยง่าย สีติดทนนาน และมีความเป็นธรรมชาติ

บลัชออกจากบิ้วตี้บล็อกเกอร์ “Archita” หรือที่หลายคนเรียกว่า “อาชิ” มีเนื้อครีมเนียนลื่นเบลนด์สีง่าย เม็ดสีแน่นมาก แนะนำให้ใช้ทีละน้อยก่อนนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นจะแก้ยากมาก และเห็นสีดูเข้ม ๆ แบบนี้ แต่ตอนเกลี่ยเรียบร้อยแล้วจะดูละมุน มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น หลังใช้แล้วไม่เป็นคราบ และติดทนนาน ส่วนแพ็กเกจเป็นแบบหัวปั้ม ช่วยให้ใช้งานง่าย และรักษาความสะอาดได้ดี

ปริมาณ 13 มล.
จำนวนสี 3 เฉดสี

2. Majolica Majorca Cream De Cheek

2. Majolica Majorca Cream De Cheek

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว และคงความชุ่มชื้นของผิวด้วยน้ำมันถั่วแมคคาเดเมีย

มาถึงครีมบลัชที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ มีเนื้อกึ่งเจล มีเทคโนโลยี Thickening Oil Base และ Smooth Powder ทำให้ทาง่าย แห้งเร็วและไม่เป็นคราบ พร้อมรักษาความชุ่มชื้นของผิวด้วยน้ำมันถั่วแมคคาเดเมีย และวิตามิน อี นอกจากนี้ยังติดทนนานด้วยสูตรกันน้ำ เมื่อเทียบกับราคาแล้วจึงคุ้มค่าทีเดียวเลยค่ะ

ปริมาณ ไม่ระบุ
จำนวนสี 4 เฉดสี

1. Canmake Cream Cheek

1. Canmake Cream Cheek

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 280 บาท

เนื้อมูสเนียนลื่นไปกับผิว สีสันชัดเจน และไม่เป็นคราบ

สำหรับปีนี้ขอมอบมงให้น้องคนนี้เลยค่ะ นิยมทั้งในญี่ปุ่นและในไทย เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยา มาพร้อมกับคุณสมบัติต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเนื้อมูสนุ่มละมุนเรียบเนียนไปกับผิว สีสันชัดเจนสม่ำเสมอ ไม่ทิ้งคราบคอยกวนใจ และติดทนในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับการแต่งหน้าลุคใส ๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ สาว ๆ วัย 20 ต้น ๆ สามารถแต่งไปเรียนได้ แต่ถ้าเริ่มทำงานแล้วอาจจะเหมาะกับวันสบาย ๆ หรือต้องเลือกใช้คู่กับลิปสติกที่สีเข้มนิดนึง

ปริมาณ 2.3 กรัม
จำนวนสี 10 สี

บทส่งท้าย

ได้รุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันหรือยังเอ่ย คาดว่าหลายคนคงมีเล็ง ๆ กันไว้สักรุ่นสองรุ่นแล้ว แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นละ 2 สี หรือรุ่นละสีก็ได้นะจ๊ะ โดยสีหนึ่งควรจะเข้มนิดนึง ทำให้ดูจริงจังหน่อย ส่วนอีกสีควรเน้นโทนสีสดใสร่าเริง จะได้เอาไว้เปลี่ยนลุคดูบ้าง โดยวันทำงานก็เลือกใช้สีที่เข้มกว่า ส่วนวันสบาย ๆ ก็เลือกอีกสีหนึ่ง เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับลุคของเรา

เมื่อมีบลัชออนไปแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมหาซื้อ “เฉดดิ้ง” หรือ “ไฮไลท์” เพิ่มเติมด้วยนะคะ เพราะจะใช้สร้างมิติให้กับใบหน้าและพวงแก้มมากขึ้น ทำให้ลุคของเราสมบูรณ์แบบมากขึ้นไปอีก อย่ารอช้า ทำบุญสวยชาติหน้าแต่งหน้าสวยชาตินี้ ตามลิงค์ด้านล่างไปช้อปกันเลยจ้า

Popular Posts