• 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยาย

ในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วย

วันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 1,674 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

การเลือกปลอกคอสำหรับสุนัขที่มีขนาดใหญ่นั้น สิ่งที่ควรให้ความสำคัญที่สุด คือ “ความแข็งแรงของวัสดุ” และ “ขนาด” ของปลอกคอนั่นเอง รายละเอียดการเลือกนั้นมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

เลือกวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

จุดที่สำคัญเป็นอันดับแรกเลยเมื่อซื้อปลอกคอสุนัขขนาดใหญ่ คือ ความแข็งแรงของปลอกคอ ก่อนซื้อต้องเช็กให้ดีว่าทำจากวัสดุประเภทไหน มีความคงทนแข็งแรงหรือไม่

ความแข็งแรงของปลอกคอ

ความแข็งแรงของปลอกคอ
ก่อนอื่น ให้ตรวจสอบความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้ เพราะวัสดุที่นิยมนำมาทำปลอกคอนั้นมีหลายประเภท เช่น ไวนิล ไนล่อน และหนัง แต่ถ้าคุณเน้นเรื่องความแข็งแรงเป็นอันดับหนึ่งแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกปลอกคอที่ทำจากวัสดุหนังแท้ค่ะ

แม้ว่าปลอกคอที่ทำจากไนลอน ไวนิล หรือวัสดุอื่น ๆ ที่ใช้กันในปัจจุบันจะได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษมาแล้ว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เหมาะสมสำหรับสุนัขตัวใหญ่ แต่ก็ยังสู้ความคงทนเท่ากับหนังแท้ไม่ได้

ความแข็งแรงของชิ้นส่วนโลหะ

ความแข็งแรงของชิ้นส่วนโลหะ

ถัดมา อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในเรื่องของความแข็งแรง นั่นก็คือ คุณภาพของโลหะที่ใช้เป็นตัวล็อก ไม่ว่าจะเป็นปลอกคอประเภทที่เป็นหัวเข็มขัดหรือประเภทที่เป็นโซ่คล้อง ก่อนซื้อควรตรวจดูการเชื่อมต่อของชิ้นส่วนโลหะว่ามีความแน่นหนา ทนทานเพียงพอหรือไม่ และสามารถดึงเข้าออกได้ง่ายไม่ติดขัด เพราะหากมีการเชื่อมโลหะที่ไม่ดี ในบางครั้ง ชิ้นส่วนโลหะอาจหักหรือหลุดได้ง่ายและยังอาจทำให้สุนัขได้รับบาดเจ็บอีกด้วย

ประเภทของตัวล็อก

ประเภทของตัวล็อก

ปลอกคอสำหรับสุนัขจะมี 2 ประเภท คือ ประเภทที่เป็นตัวล็อกธรรมดาและประเภทที่เป็นหัวเข็มขัด สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่แล้ว ประเภทที่เป็นหัวเข็มขัดจะมีความเหมาะสมมากกว่า เนื่องจากแข็งแรงและแน่นหนากว่า เมื่อสุนัขออกแรงดึงมากหรือกระชาก ปลอกคออาจจะหลุดหรือขาดได้ถ้าตัวล็อกไม่แน่นหนาเพียงพอ

ในปัจจุบันมีการผลิตตัวล็อคที่มีความแข็งแรงออกมาขายกันในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เช่น แบบ Duraflex อย่างไรก็ตามวัสดุประเภทนี้ก็ยังทนต่อแรงดึงของสุนัขขนาดใหญ่ได้ไม่ดีเท่ากับแบบหัวเข็มขัด โดยเฉพาะยิ่ง ถ้าเป็นตัวล็อคที่ทำจากวัสดุพลาสติกธรรมดา ยิ่งควรหลีกเลี่ยงเลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับรอบคอสุนัข

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับรอบคอสุนัข

การเลือกปลอกคอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุนัขทุกตัว ไม่ว่าจะพันธุ์เล็กหรือใหญ่ แต่ในกรณีของสุนัขพันธุ์ใหญ่ ขนาดของปลอกคอเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราสุนัขที่ตัวใหญ่จะมีพลังเยอะและออกแรงดึงได้มาก ถ้าปลอกคอหลวมหรือไม่พอดี สุนัขจะอาจจะหลุดออกจากปลอกคอได้ง่าย แต่ถ้าหากปลอกคอรัดแน่นจนเกินไป ก็อาจส่งผลต่อระบบหายใจของสุนัขได้เช่นกัน

ดังนั้น เราจึงแนะนำอย่างยิ่งว่า ก่อนจะซื้อคุณควรจะวัดรอบคอสุนัขก่อน แล้วบวกเพิ่มเข้าไปอีก 2 นิ้ว หรือเพื่อความแน่ใจ ให้ลองสวมปลอกคอนั้นให้สุนัข แล้วลองสอดนิ้วมือ 2 นิ้วเข้าไประหว่างปลอกคอ เพื่อดูว่ามีพื้นที่เหลือพอดีหรือไม่ อย่าให้หลวมเกินไปหรือแน่นจนเกินไป

เลือกประเภทที่ฝึกวินัยได้

สำหรับเจ้าของที่ชอบพาสุนัขออกไปเดินเล่นนอกบ้าน มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรจะใช้สายโซ่จูง ยิ่งถ้าเป็นสุนัขใหญ่บางพันธุ์ที่มีแรงเยอะ ยากต่อการควบคุม หรือเป็นสุนัขที่มีความเป็นจ่าฝูงและหัวดื้อ เช่น พิทบูล หรือบ็อกเซอร์แล้วล่ะก็ เจ้าของควรใช้สายจูงแบบโซ่กระตุกเข้ามาช่วยในการดูแลและควบคุมเมื่อพาออกไปเดินในที่สาธารณะค่ะ แต่การใช้โซ่กระตุกนั้น ควรใช้สำหรับการฝึกเท่านั้น ไม่ควรใช้ล่ามสุนัขในเวลาปกตินะคะ

โซ่กระตุกแบบเต็ม (Full Choke Chain)

โซ่กระตุกแบบเต็ม (Full Choke Chain)
โซ่กระตุกแบบเต็มจะเป็นโลหะหรือไนล่อนทั้งเส้นในส่วนรอบคอสุนัข เมื่อสุนัขพยายามที่จะดึงตัวไปข้างหน้า เดินสะเปะสะปะ หรือไม่ทำตามคำสั่ง ให้ใช้แรงกระตุกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้สุนัขหยุดพฤติกรรมนั้น ในช่วงแรก ๆ อาจจะมีการต่อต้านบ้าง แต่เมื่อฝึกเป็นประจำแล้วสุนัขก็จะเกิดความเคยชิน

การสวมโซ่กระตุกจะสวมทางหัวของสุนัข เพราะฉะนั้น การเลือกขนาดของโซ่จึงมีความสำคัญ ควรเลือกโซ่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเส้นรอบหัวสุนัขประมาณ 2 ถึง 5 ซม. แต่หากคุณกังวลว่าปลอกคอจะหลุด คุณสามารถใช้สายจูงแบบคู่เพื่อความมั่นใจก็ได้ และแน่นอนว่า โซ่กระตุกแบบนี้จะมีน้ำหนักพอสมควรเลย จึงไม่เหมาะใช้กับพันธุ์เล็ก ๆ สักเท่าไหร่

ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าของสุนัขควรศึกษาวิธีการใช้อย่างถูกต้องก่อนนำมาใช้ฝึกสุนัข เพราะถ้าใช้ผิดวิธี โซ่อาจจะยิ่งรัดคอทำให้สุนัขหายใจไม่ออก หรืออาจจะบีบรัดคอจนได้รับบาดเจ็บเอาได้

โซ่กระตุกแบบครึ่งเดียว (Half Choke Chain)

โซ่กระตุกแบบครึ่งเดียว (Half Choke Chain)
โซ่กระตุกแบบ Half จะแตกต่างจากแบบ Full ตรงที่วัสดุในส่วนช่วงรอบคอสุนัขนั้นจะใช้ไวนิลหรือหนังแล้วจึงเชื่อมต่อกับส่วนที่เป็นโซ่โลหะอีกที จึงอาจจะมีข้อจำกัดในการดึงมากกว่าแบบที่เป็นโซ่ทั้งเส้น
เช่นเดียวกับโซ่กระตุกแบบ Full ค่ะ การสวมโซ่ประเภทนี้ก็จะสวมทางหัวของสุนัข การเลือกขนาดจึงมีความจำเป็นเช่นกันคือ ต้องมีความยาวมากกว่าเส้นรอบวงของหัวสุนัขเล็กน้อย เพราะถ้าขนาดใหญ่เกินไปก็จะหลุดจากคอได้ง่าย
แม้ว่าโซ่กระตุกแบบ Half จะอันตรายน้อยกว่าแบบ Full และเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะง่ายสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้มากกว่า แต่ก็ยังจำเป็นต้องศึกษาวิธีการใช้ให้ถูกต้อง หรืออาจจะขอคำแนะนำจากครูฝึกสุนัขมืออาชีพก็ได้ค่ะ

ปลอกคอหนาม: สำหรับใช้ฝึกโดยเฉพาะ

ปลอกคอหนาม: สำหรับใช้ฝึกโดยเฉพาะ

ปลอกคอแบบหนาม เป็นปลอกคอสำหรับฝึกสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ควบคุมยาก แรงเยอะหรือสุนัขที่ค่อนข้างดื้อโดยเฉพาะเลยค่ะ ปลอกคอประเภทนี้ คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไหร่ ด้วยความที่มันอาจจะดูน่ากลัว หรือทารุณไปหน่อยสำหรับสุนัข เพราะด้านหลังของโซ่นั้น (ด้านที่กระทบผิวหนังของสุนัข) จะมีรูปร่างเหมือนหนามแหลมอยู่รอบ ๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วปลายหนามจะกลมมน ไม่ได้คมจนทำให้สุนัขเกิดการบาดเจ็บแต่อย่างใด

การทำงานของปลอกคอนี้ เมื่อเจ้าของกระตุกโซ่ บริเวณรอบลำคอของสุนัขจะถูกกดด้วยหนามรอบ ๆ เหมือนเป็นการส่งสัญญาณไปยังสุนัข เพื่อห้ามหรือเตือน ทำให้น้องหมาหยุดชะงักหรือเปลี่ยนพฤติกรรมทันที อย่างไรก็ตาม เราคงยังให้ปลอกคอหนามเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะใช้ฝึกสุนัข เพราะในต่างประเทศมีหลายกรณีที่ปลอกคอทำให้เกิดแผลเป็นทิ้งไว้ที่คอของสุนัข เนื่องจากมีการนำไปใช้งานแบบไม่ถูกต้อง รวมถึงมีการห้ามใช้ในบางประเทศอีกด้วย ผู้ที่ต้องการใช้จึงควรได้รับคำแนะนำของผู้ฝึกสอนสุนัขแบบถูกต้องก่อนจะใช้งานนะคะ

เลือกวัสดุที่ทนต่อความชื้น

หากต้องการแค่ปลอกคอไว้ผูกสุนัขขนาดใหญ่ไว้ชั่วคราว หรือใช้กับสุนัขตัวใหญ่ที่ค่อนข้างอยู่นิ่ง ไม่ต้องใช้แรงควบคุมเยอะ เราขอแนะนำให้คุณใช้ปลอกคอหนังแท้ เพราะมีความแข็งแรง ทนทานที่สุด แต่ข้อเสียของหนังแท้ คือ เสี่ยงต่อความเปียกชื้น อาจกลายเป็นเชื้อราได้ และเกิดกลิ่นอับได้ง่ายค่ะ

บางยี่ห้อใช้วัสดุหนังที่กันน้ำได้ ก็จะมีราคาแพง ดังนั้น ถ้าโดยปกติแล้วคุณเก็บปลอกคอสุนัขไว้ในบริเวณที่จะเปียกฝน หรือสุนัขของคุณชอบเล่นน้ำเป็นประจำ เราขอแนะนำให้คุณเลือกวัสดุแบบไวนิล หรือ ไนลอน เพื่อการใช้งานที่คงทนและยาวนานกว่า นอกจากนี้ในส่วนที่เป็นโลหะ หากเป็นไปได้ให้เลือกวัสดุที่ไม่ทำให้เกิดสนิม เช่น สเตนเลสหรือไทเทเนียม

10 อันดับ ปลอกคอสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ขายดีให้กับผู้อ่านทุกท่าน เพื่อช่วยตีกรอบสินค้าที่อินเทรนด์และยังมีคุณภาพเหมาะสมกับน้องหมา ทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นยังไงละคะ!
10

No Brand ปลอกคอสุนัขกันน้ำได้

264 บาท

ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ TPU (ยางเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเทน )
ขนาด 2.5 x 68 ซม.
สี แดง/น้ำเงิน/เหลือง
9

No Brandปลอกคอหนังแฟชั่นแบบสาน สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

513 บาท

ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ หนังแท้
ขนาด 3 x 65 ซม.
สี น้ำตาล
8
ประเภท โซ่กระตุกแบบเต็ม
วัสดุที่ใช้ สเตนเลส
ขนาด 10 มม. x 20 นิ้ว
สี เงิน
7

Sleekyปลอกคอโซ่สแตนเลส สำหรับฝึกสุนัข

370 บาท

ประเภท โซ่กระตุกแบบเต็ม
วัสดุที่ใช้ สแตนเลส
ขนาด 4 มม. x 24 นิ้ว
สี เงิน
6
ประเภท โซ่กระตุกแบบ Half
วัสดุที่ใช้ ไนลอน
ขนาด 1.5 ซม. x 1.3 เมตร
สี น้ำเงิน + ดำ
5

CocolMaxปลอกคอสุนัขสายเข็มขัดสามารถปรับขนาดได้

144 บาท

ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ ไนลอน
ขนาด 3 x 60 ซม.
สี เขียวทหาร, น้ำเงิน, แดง, ดำ
4
ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ หนังแท้
ขนาด 24 นิ้ว (รอบคอ 19 - 24 นิ้ว)
สี น้ำตาล
3
ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ หนังแท้
ขนาด 2.5 x 60 ซม.
สี น้ำตาล
2
ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ ไนลอน
ขนาดสำหรับรอบคอ 23 - 26 นิ้ว
สี เขียว/ดำ/แดง/น้ำเงิน/เหลือง/ชมพู
1

VAKINDปลอกคอสุนัขแบบหัวเข็มขัด 2 รู

79 บาท

ประเภท หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ ไนลอน + สเตนเลสสตีล
ขนาด 4 x 65 ซม.
สี เขียวทหาร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
VAKIND ปลอกคอสุนัขแบบหัวเข็มขัด 2 รู 1

VAKIND

2
Dog-Link ปลอกคอสุนัขไนลอน 1

Dog-Link

3
Dog Friend ปลอกคอสุนัขหนังแท้ 1

Dog Friend

4
Sleeky ปลอกคอสุนัขหนังแท้ 1

Sleeky

5
CocolMax ปลอกคอสุนัขสายเข็มขัดสามารถปรับขนาดได้ 1

CocolMax

6
No Brand ชุดปลอกคอฝึกสุนัขพร้อมสายจูง 1

No Brand

7
Sleeky ปลอกคอโซ่สแตนเลส สำหรับฝึกสุนัข 1

Sleeky

8
No Brand ปลอกคอสุนัขสเตนเลส 1

No Brand

9
No Brand ปลอกคอหนังแฟชั่นแบบสาน สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ 1

No Brand

10
No Brand ปลอกคอสุนัขกันน้ำได้ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ปลอกคอสุนัขแบบหัวเข็มขัด 2 รู

ปลอกคอสุนัขไนลอน

ปลอกคอสุนัขหนังแท้

ปลอกคอสุนัขหนังแท้

ปลอกคอสุนัขสายเข็มขัดสามารถปรับขนาดได้

ชุดปลอกคอฝึกสุนัขพร้อมสายจูง

ปลอกคอโซ่สแตนเลส สำหรับฝึกสุนัข

ปลอกคอสุนัขสเตนเลส

ปลอกคอหนังแฟชั่นแบบสาน สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

ปลอกคอสุนัขกันน้ำได้

คุณสมบัติปลอกคอผ้าไนลอนแบบหัวเข็มขัด...ด้านในบุแผ่นยางรอง Soft Pad...ปลอกคอหนังแท้ ใส่สบาย ในรูป...ปลอกคอหนังแท้ เรียบแต่หรู ป...ปลอกคอไนลอน น้ำหนักเบา ใส่ส...ชุดปลอกคอพร้อมสายจูงสำหรับฝ...โซ่สแตนเลสคุณภาพดี สำหรับฝึ...โซ่สเตนเลสไว้ฝึกสุนัข ทนทาน...ปลอกคอหนังวินเทจ ทันสมัน คุ...ปลอกคอสะท้อนแสง กันน้ำได้ ท...
ราคา79 บาท260 บาท219 บาท200 บาท144 บาท141 บาท370 บาท224 บาท513 บาท264 บาท
ประเภท หัวเข็มขัด หัวเข็มขัด หัวเข็มขัด หัวเข็มขัด หัวเข็มขัด โซ่กระตุกแบบ Half โซ่กระตุกแบบเต็ม โซ่กระตุกแบบเต็ม หัวเข็มขัด หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้ ไนลอน + สเตนเลสสตีล ไนลอน หนังแท้ หนังแท้ ไนลอน ไนลอน สแตนเลส สเตนเลส หนังแท้ TPU (ยางเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเทน )
ขนาด 4 x 65 ซม.สำหรับรอบคอ 23 - 26 นิ้ว 2.5 x 60 ซม. 24 นิ้ว (รอบคอ 19 - 24 นิ้ว) 3 x 60 ซม. 1.5 ซม. x 1.3 เมตร 4 มม. x 24 นิ้ว 10 มม. x 20 นิ้ว 3 x 65 ซม. 2.5 x 68 ซม.
สี เขียวทหาร เขียว/ดำ/แดง/น้ำเงิน/เหลือง/ชมพู น้ำตาล น้ำตาล เขียวทหาร, น้ำเงิน, แดง, ดำ น้ำเงิน + ดำ เงิน เงิน น้ำตาล แดง/น้ำเงิน/เหลือง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความของเราในวันนี้ เราได้แนะนำวิธีการเลือกปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่และได้นำเสนอรายการสินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจพร้อมกับให้ข้อมูลเน้น ๆ ด้านคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว หวังว่ากลุ่มคนรักน้องหมาทุกท่านจะถูกใจกับข้อมูล และได้รับดีความรู้ดี ๆไปช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อปลอกคอให้น้องหมากันสุดที่รักแล้วนะคะ อย่าลืมเชียวว่า ปลอกคอไม่ใช่เพียงแค่เครื่องประดับของสุนัขที่เราเลือกจากความสวยงามเท่านั้น คุณภาพและความเหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็น เพราะมันส่งผลต่อสุขภาพของน้องหมาด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้มีคนไม่น้อยเลยที่เลี้ยงแมวน่ารัก ๆ ไว้กันมากมาย แต่ใครจะรู้ว่า ในความน่ารักของแมวตัวน้อย ๆ นั้น จะแฝงไปด้วยความดื้อ และความซนมากมาย จนทำให้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านของเราอย่างทุกวันนี้เพื่อการนี้เราจึงมีของมาแนะนำ เพื่อให้เจ้าแมวน้อยของเราทั้งหลายนั้นได้ไปเพลิดเพลิน สนุกสนาน และสนใจอย่างอื่น แทนที่จะมาทำให้บ้านของเรานั้นพังกันดีกว่านะครับ สำหรับของเล่นที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ของเล่นตุ๊กตาแมว นั่นเองครับ ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวถึง วิธีการที่จะเลือกซื้อว่าอันไหนดี อันไหนเป็นที่นิยมใช้ในหมู่ทาสแมวอย่างเรา ๆ กันนะครับ ไปดูกันเลย!!
  สัตว์เลี้ยง
  279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอกกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอกกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘กระต่าย’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอันดับต้น ๆ เลยในเมืองไทยรองจากน้องหมาและน้องแมว ด้วยสเน่ห์ของเค้าที่มีความน่ารัก บ้องแบ๊ว ดูเรียบร้อย ไม่ดื้อไม่ซน ขนก็นุ่มปุกปุยและยังใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว ที่สำคัญกระต่ายไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้แต่ถึงแม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่เลี้ยงง่าย กินอยู่ง่ายกว่าสุนัขและแมวก็จริง แต่ยังไงเราก็ต้องศึกษาหาข้อมูลไว้ก่อนจะเลี้ยงเป็นอย่างดี เพราะเมื่อตัดสินใจนำเค้ามาเลี้ยงแล้ว เจ้ากระต่ายน้อยก็คืออีกหนึ่งชีวิตที่คุณต้องคอยดูแลเสมือนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวคนนึงเช่นกัน หลักทั่วไปในการเตรียมพร้อมก็คือ ต้องศึกษาเรื่องความเป็นอยู่ ทั้งที่นอน อาหารการกิน รวมถึงศึกษาพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของกระต่ายไว้ล่วงหน้าวันนี้เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่สายมุ้งมิ้งที่อยากเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย ด้วยบทความที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน โดยจัดเตรียมเรื่องที่อยู่อาศัยของกระต่ายนั่นเอง และวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรงที่มีรูปแบบเป็นคอกกั้นเพื่อแบ่งสัดส่วนให้เค้าอยู่ ซึ่งรูปแบบคอกกั้นนี้ก็ถือว่ามีประโยชน์ในเรื่องความสะดวกต่อการใช้งานและประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีทั้งในบ้านและนอกบ้านด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  388 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
  สัตว์เลี้ยง
  1,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกคนรักแมวทั้งหลายคงต้องทราบกันดีอยู่แล้วว่า แมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาดและไม่ได้เล่นซนเหมือนสุนัขสักเท่าไหร่ ทั้งยังชอบเลียขนเพื่อทำความสะอาดตัวเองอยู่เป็นประจำ ก็เลยสงสัยว่าน้องแมวของเราต้องอาบน้ำหรือไม่? จริง ๆ แล้วน้องแมวก็ต้องการดูแลเรื่องความสะอาดเช่นเดียวกับสุนัขค่ะ โดยเฉพาะแมวขนยาวอย่างแมวพันธุ์เปอร์เซีย พันธุ์เมนคูน เป็นต้น ที่เราจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ เนื่องจากการแมวที่มีขนยาวจะทำให้ขนพันกันและสิ่งสกปรกติดที่ขนได้ง่ายกว่าแมวขนสั้น และอาจก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อโรคจนทำให้เกิดกลิ่นตัวตามมาอีกด้วยวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับสาวกแมวเหมียวทั้งหลายที่กำลังจะเปลี่ยนแชมพูให้น้องแมวหรือทาสเเมวมือใหม่ที่กำลังมองหาแชมพูให้น้องแมวอยู่ก็ลองศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  26,993 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส่ของว่าง กัดแทะ, ดึง, ขว้างปา และที่สำคัญของเล่นบางประเภทยังช่วยรักษาและทำความสะอาดฟันให้เจ้าตูบของคุณได้ด้วย แต่ลำดับแรกเราขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นสุนัขกันก่อน ไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด