10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สำหรับใครหลาย ๆ คน สุนัขหรือน้องหมาคือ หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้นสุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันนั่นเอง

ปัจจุบันปลอกคอแฟชั่นได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่น่ารัก ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเอง อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสัน หรือความสวยงามเท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้องหมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรง และมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอสุนัขด้วยค่ะ

วันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่สวยงาม เหมาะสมและปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

การเลือกปลอกคอสำหรับสุนัขที่มีขนาดใหญ่นั้น สิ่งที่ควรให้ความสำคัญที่สุด คือ “ความแข็งแรงของวัสดุ” และ “ขนาด” ของปลอกคอนั่นเอง รายละเอียดการเลือกนั้นมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

เลือกวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

จุดที่สำคัญเป็นอันดับแรกเลยเมื่อซื้อปลอกคอสุนัขขนาดใหญ่คือ ความแข็งแรงของปลอกคอ  ก่อนซื้อต้องเช็คให้ดีว่าทำจากวัสดุประเภทไหน มีความคงทนแข็งแรงหรือไม่

ความแข็งแรงของปลอกคอ

ความแข็งแรงของปลอกคอ

ก่อนอื่น ให้ตรวจสอบความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้ เพราะวัสดุที่นิยมนำมาทำปลอกคอนั้นมีหลายประเภท เช่น ไวนิล ไนล่อน และหนัง แต่ถ้าคุณเน้นเรื่องความแข็งแรงเป็นอันดับหนึ่งแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกปลอกคอที่ทำจากวัสดุหนังแท้ค่ะ 

แม้ว่าปลอกคอที่ทำจากไนล่อน ไวนิล หรือวัสดุอื่น ๆ ที่ใช้กันในปัจจุบันจะได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษมาแล้ว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เหมาะสมสำหรับสุนัขตัวใหญ่ แต่ก็ยังสู้ความคงทนเท่ากับหนังแท้ไม่ได้

ความแข็งแรงของชิ้นส่วนโลหะ

ความแข็งแรงของชิ้นส่วนโลหะ

ถัดมา อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในเรื่องของความแข็งแรง นั่นก็คือ คุณภาพของโลหะที่ใช้เป็นตัวล็อค ไม่ว่าจะเป็นปลอกคอประเภทที่เป็นหัวเข็มขัดหรือประเภทที่เป็นโซ่คล้อง ก่อนซื้อควรตรวจดูการเชื่อมต่อของชิ้นส่วนโลหะว่ามีความแน่นหนา ทนทานเพียงพอหรือไม่ และสามารถดึงเข้าออกได้ง่ายไม่ติดขัด เพราะถ้าหากมีการเชื่อมโลหะที่ไม่ดี บางครั้งชิ้นส่วนโลหะอาจหักหรือหลุดได้ง่าย และยังอาจทำให้สุนัขได้รับบาดเจ็บอีกด้วยค่ะ

ประเภทของตัวล็อค

ประเภทของตัวล๊อค

ปลอกคอสำหรับสุนัขจะมี 2 ประเภท คือ ประเภทที่เป็นตัวล็อคธรรมดา และที่เป็นหัวเข็มขัด สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่แล้ว ประเภทที่เป็นหัวเข็มขัดจะมีความเหมาะสมมากกว่า เนื่องจากแข็งแรงและแน่นหนากว่า เมื่อน้องหมาออกแรงดึงมากหรือกระชาก ปลอกคออาจจะหลุดหรือขาดได้ถ้าตัวล็อคไม่แน่นพอ

ในปัจจุบันมีการผลิตตัวล็อคที่มีความแข็งแรงออกมาขายกันในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เช่น แบบ Duraflex อย่างไรก็ตามวัสดุประเภทนี้ก็ยังทนต่อแรงดึงของสุนัขขนาดใหญ่ได้ไม่ดีเท่ากับแบบหัวเข็มขัด โดยเฉพาะยิ่ง ถ้าเป็นตัวล็อคที่ทำจากวัสดุพลาสติกธรรมดา ยิ่งควรหลีกเลี่ยงเลยค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับรอบคอสุนัข

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับรอบคอสุนัข

การเลือกปลอกคอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุนัขทุกตัว ไม่ว่าจะพันธุ์เล็กหรือใหญ่ แต่ในกรณีของสุนัขพันธุ์ใหญ่ ขนาดของปลอกคอเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะน้องหมาตัวใหญ่มีพลังเยอะและออกแรงดึงได้มาก ถ้าปลอกคอหลวมและไม่พอดี น้องหมาจะอาจจะหลุดออกจากปลอกคอได้ง่าย หรือถ้าแน่นจนเกินไปก็อาจส่งผลต่อระบบหายใจของน้องหมาได้เช่นกันค่ะ

ดังนั้น เราจึงแนะนำอย่างยิ่งว่า ก่อนจะซื้อคุณควรจะวัดรอบคอสุนัขก่อน แล้วบวกเพิ่มเข้าไปอีก 2 นิ้ว หรือเพื่อความแน่ใจ ให้ลองสวมปลอกคอนั้นให้น้องหมา แล้วลองสอดนิ้วมือ 2 นิ้วเข้าไประหว่างปลอกคอ เพื่อดูว่ามีพื้นที่เหลือพอดีหรือไม่ อย่าให้หลวมเกินไปหรือแน่นจนเกินไปนะคะ

เลือกประเภทที่ฝึกวินัยได้

สำหรับเจ้าของที่ชอบพาสุนัขออกไปเดินเล่นนอกบ้าน มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรจะใช้สายโซ่จูง ยิ่งถ้าเป็นสุนัขใหญ่บางพันธุ์ที่มีแรงเยอะ ยากต่อการควบคุม หรือเป็นสุนัขที่มีความเป็นจ่าฝูงและหัวดื้อ เช่น พิทบูล หรือบ็อกเซอร์แล้วล่ะก็ เจ้าของควรใช้สายจูงแบบโซ่กระตุกเข้ามาช่วยในการดูแลและควบคุมเมื่อพาออกไปเดินในที่สาธารณะค่ะ แต่การใช้โซ่กระตุกนั้น ควรใช้สำหรับการฝึกเท่านั้น ไม่ควรใช้ล่ามสุนัขในเวลาปกตินะคะ

โซ่กระตุกแบบเต็ม (Full choke chain)

โซ่กระตุกแบบเต็ม (Full choke chain)

โซ่กระตุกแบบเต็มจะเป็นโลหะหรือไนล่อนทั้งเส้นในส่วนรอบคอสุนัข  เมื่อสุนัขพยายามที่จะดึงตัวไปข้างหน้า เดินสะเปะสะปะ หรือไม่ทำตามคำสั่ง ให้ใช้แรงกระตุกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้สุนัขหยุดพฤติกรรมนั้น ในช่วงแรก ๆ อาจจะมีการต่อต้านบ้าง แต่เมื่อฝึกเป็นประจำแล้วสุนัขก็จะเกิดความเคยชิน

การสวมโซ่กระตุกจะสวมทางหัวของสุนัข เพราะฉะนั้น การเลือกขนาดของโซ่จึงมีความสำคัญ ควรเลือกโซ่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเส้นรอบหัวสุนัขประมาณ 2 ถึง 5 ซม. แต่หากคุณกังวลว่าปลอกคอจะหลุด คุณสามารถใช้สายจูงแบบคู่เพื่อความมั่นใจก็ได้ และแน่นอนว่า โซ่กระตุกแบบนี้จะมีน้ำหนักพอสมควรเลย จึงไม่เหมาะใช้กับสุนัขพันธุ์เล็ก ๆ สักเท่าไหร่ค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าของสุนัขควรศึกษาวิธีการใช้อย่างถูกต้องก่อนนำมาใช้ฝึกน้องหมา เพราะถ้าใช้ผิดวิธี โซ่อาจจะยิ่งรัดคอทำให้น้องหมาหายใจไม่ออก หรืออาจจะบีบรัดคอจนน้องหมาจนได้รับบาดเจ็บเอาได้นะคะ

โซ่กระตุกแบบครึ่งเดียว (Half choke chain)

โซ่กระตุกแบบครึ่ง (Half choke chain)

โซ่กระตุกแบบ Half จะแตกต่างจากแบบ Full ตรงที่วัสดุในส่วนช่วงรอบคอสุนัขนั้นจะใช้ไวนิลหรือหนังแล้วจึงเชื่อมต่อกับส่วนที่เป็นโซ่โลหะอีกที จึงอาจจะมีข้อจำกัดในการดึงมากกว่าแบบที่เป็นโซ่ทั้งเส้น

เช่นเดียวกับโซ่กระตุกแบบ Full ค่ะ การสวมโซ่ประเภทนี้ก็จะสวมทางหัวของสุนัข การเลือกขนาดจึงมีความจำเป็นเช่นกันคือ ต้องมีความยาวมากกว่าเส้นรอบวงของหัวสุนัขเล็กน้อย เพราะถ้าขนาดใหญ่เกินไปก็จะหลุดจากคอได้ง่าย
แม้ว่าโซ่กระตุกแบบ Half จะอันตรายน้อยกว่าแบบ Full และเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะง่ายสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้มากกว่า แต่ก็ยังจำเป็นต้องศึกษาวิธีการใช้ให้ถูกต้อง หรืออาจจะขอคำแนะนำจากครูฝึกสุนัขมืออาชีพก็ได้ค่ะ

ปลอกคอหนาม: สำหรับใช้ฝึกโดยเฉพาะ

ปลอกคอหนาม: สำหรับใช้ฝึกโดยเฉพาะ

ปลอกคอแบบหนาม เป็นปลอกคอสำหรับฝึกสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ควบคุมยาก แรงเยอะหรือน้องหมาที่ค่อนข้างดื้อโดยเฉพาะเลยค่ะ ปลอกคอประเภทนี้ คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไหร่ ด้วยความที่มันอาจจะดูน่ากลัว หรือทารุณไปหน่อยสำหรับน้องหมา เพราะด้านหลังของโซ่นั้น (ด้านที่กระทบผิวหนังของสุนัข) จะมีรูปร่างเหมือนหนามแหลมอยู่รอบ ๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วปลายหนามจะกลมมน ไม่ได้คมจนทำให้น้องหมาเกิดการบาดเจ็บแต่อย่างใดค่ะ

การทำงานของปลอกคอนี้ เมื่อเจ้าของกระตุกโซ่ บริเวณรอบลำคอของสุนัขจะถูกกดด้วยหนามรอบ ๆ เหมือนเป็นการส่งสัญญาณไปยังสุนัข เพื่อห้ามหรือเตือน ทำให้น้องหมาหยุดชะงักหรือเปลี่ยนพฤติกรรมทันที
อย่างไรก็ตาม เราคงยังให้ปลอกคอหนามเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะใช้ฝึกสุนัข เพราะในต่างประเทศมีหลายกรณีที่ปลอกคอทำให้เกิดแผลเป็นทิ้งไว้ที่คอของสุนัข เนื่องจากมีการนำไปใช้งานแบบไม่ถูกต้อง รวมถึงมีการห้ามใช้ในบางประเทศอีกด้วย ผู้ที่ต้องการใช้จึงควรได้รับคำแนะนำของผู้ฝึกสอนสุนัขแบบถูกต้องก่อนจะใช้งานนะคะ

เลือกวัสดุที่ทนต่อความชื้น

เลือกวัสดุที่ทนต่อความชื้น

หากต้องการแค่ปลอกคอไว้ผูกสุนัขขนาดใหญ่ไว้ชั่วคราว หรือใช้กับสุนัขตัวใหญ่ที่ค่อนข้างอยู่นิ่ง ไม่ต้องใช้แรงควบคุมเยอะ เราขอแนะนำให้คุณใช้ปลอกคอหนังแท้ เพราะมีความแข็งแรง ทนทานที่สุด แต่ข้อเสียของหนังแท้ คือ เสี่ยงต่อความเปียกชื้น อาจกลายเป็นเชื้อราได้ และเกิดกลิ่นอับได้ง่ายค่ะ

บางยี่ห้อใช้วัสดุหนังที่กันน้ำได้ ก็จะมีราคาแพง ดังนั้น ถ้าโดยปกติแล้วคุณเก็บปลอกคอสุนัขไว้ในบริเวณที่จะเปียกฝน หรือสุนัขของคุณชอบเล่นน้ำเป็นประจำ เราขอแนะนำให้คุณเลือกวัสดุแบบไวนิล หรือ ไนล่อน เพื่อการใช้งานที่คงทนและยาวนานกว่า นอกจากนี้ในส่วนที่เป็นโลหะ หากเป็นไปได้ให้เลือกวัสดุที่ไม่ทำให้เกิดสนิม เช่น สแตนเลสหรือไทเทเนียม

10 อันดับ ปลอกคอสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ขายดีให้กับผู้อ่านทุกท่าน เพื่อช่วยตีกรอบสินค้าที่อินเทรนด์และยังมีคุณภาพเหมาะสมกับน้องหมา ทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นยังไงละคะ!

10. No brand – ปลอกคอสุนัขกันน้ำได้

10. No brand - ปลอกคอสุนัขกันน้ำได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ JOOM

ราคา 264 บาท

ปลอกคอสะท้อนแสง กันน้ำได้ มีให้เลือกถึง 4 สี

ปลอกคอรุ่นนี้กันน้ำได้ เหมาะกับน้องหมาที่ชอบเล่นน้ำ หรือมีน้ำลายเยอะ ทำจากวัสดุ TPU  จึงทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกติดค้างและไม่มีกลิ่นอับชื้น สามารถใช้งานได้ยาวนาน แม้ว่าวัสดุ TPU อาจจะไม่แข็งแรงเท่ากับวัสดุหนัง แต่เนื่องจากปลอกคอนี้เป็นประเภทหัวเข็มขัด จึงสามารถทนต่อแรงดึงของสุนัขขนาดใหญ่ได้ดี

หากเจ้าของเป็นคนชอบแนวสีสัน Colourful แล้วล่ะก็ น่าจะถูกใจเลยค่ะ เพราะมีให้เลือกถึง 4 สี  นอกจากนี้ ยังมีความเก๋ด้วยดีไซน์แถบสะท้อนแสงตรงกลางปลอกคอ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้น้องหมา หากพาไปเดินเล่นในเวลากลางคืนค่ะ

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  TPU (ยางเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเทน )
ขนาด  2.5 x 68 ซม.
สี  แดง/น้ำเงิน/ส้ม/เหลือง

9. Sleeky – ปลอกคอสุนัขหนังแท้

9. Sleeky - ปลอกคอสุนัขหนังแท้ขนาด 24 นิ้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

ปลอกคอหนังแท้ เรียบแต่หรู ปลอดภัยต่อการใช้งาน

เจ้าของสุนัขสาย Minimal ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ ปลอกคอหนังแท้สีน้ำตาลแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูหราจากแบรนด์ Sleeky ที่น้องหมาใส่แล้วอินเทรนด์สไตล์ Minimal ตามเจ้าของแน่นอน แถมดูแพงแต่ราคาไม่แรงด้วยค่ะ ปลอกคอนี้ผลิตจากวัสดุหนังแท้ ไม่มีสารฟอกหนัง จึงปลอดภัยต่อการใช้งานกับทั้งเจ้าของและน้องหมา

มีความแข็งแรง ทนทานของวัสดุหนัง พร้อมด้วยดีไซน์แบบหัวเข็มขัดเพื่อเพิ่มความแน่นหนามากขึ้น แต่ก็อย่าลืมว่าต้องระมัดระวังเรื่องของความชื้น และกลิ่นอับด้วยนะคะ เนื่องจากวัสดุหนังจะค่อนข้างทำความสะอาดได้ยากกว่าประเภทอื่น

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  หนังแท้
ขนาด  24 นิ้ว (รอบคอ 19-24 นิ้ว)
สี  น้ำตาล

8. No brand – ปลอกคอสุนัขสแตนเลส

8. No brand - ปลอกคอสุนัขสแตนเลสขนาด 20 นิ้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 224 บาท

โซ่สแตนเลสไว้ฝึกสุนัข ทนทานต่อการใช้งาน ไม่เป็นสนิม

สำหรับคนที่ชอบพาน้องหมาออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องฝึกวินัย โดยเฉพาะกับน้องหมาที่มีขนาดใหญ่ แรงเยอะ หรือค่อนข้างดื้อ ไม่ค่อยจะเชื่อฟัง ขอแนะนำปลอกคอโซ่รุ่นนี้เลยค่ะ ทำจากวัสดุสแตนเลสที่มีความแน่นหนา คงทน และใช้งานได้นานเพราะไม่เป็นสนิม

ขนาดของโซ่ถูกออกแบบให้มีความหนา เพื่อความแข็งแรงมากขึ้น ใช้งานง่ายโดยสามารถนำสายจูงเชื่อมต่อได้ง่ายค่ะ รวมถึงปลายปลอกคอถูกออกแบบให้กลมมนเพื่อป้องกันไม่ให้คอของน้องหมาของคุณเป็นแผลด้วยค่ะ

ประเภท  โซ่กระตุกแบบเต็ม
วัสดุที่ใช้  สแตนเลส
ขนาด  10 มม. x 20 นิ้ว
สี  เงิน

7. Sleeky – Choke Chain Collar ปลอกคอโซ่ สำหรับฝึกสุนัขสแตนเลส

7. Sleeky - Choke Chain Collar ปลอกคอโซ่ สำหรับฝึกสุนัข ทำจากสแตนเลส ขนาด 4 มม. ยาว 24 นิ้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 370 บาท

โซ่สแตนเลสคุณภาพดี สำหรับฝึกวินัยน้องหมา เวลาไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน

สำหรับคนที่ชอบพาน้องหมาออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องฝึกวินัย โดยเฉพาะกับน้องหมาที่มีขนาดใหญ่ แรงเยอะ หรือค่อนข้างดื้อ ไม่ค่อยจะเชื่อฟัง ปลอกคอโซ่สำหรับฝึกสุนัขจาก Sleeky ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ปลอกคอทำจากวัสดุสแตนเลส มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงดึงของสุนัขใหญ่ ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ไม่เป็นสนิม สามารถใช้ได้ยาวนานค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมว่าปลอกคอโซ่ประเภทนี้จะใช้เฉพาะตอนฝึก หรือจูงออกไปเดินเล่นนอกบ้านในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ไม่ควรใส่ไว้ที่คอสุนัขตลอดเวลา หรือใช้ล่ามสุนัขเป็นเวลานาน เพราะหากน้องหมากระชากตัวแรง ๆ อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บ หรือรัดคอจนหายใจไม่ออกได้ค่ะ

ประเภท  โซ่กระตุกแบบเต็ม
วัสดุที่ใช้  สแตนเลส
ขนาด  4 มม. x 24 นิ้ว
สี  เงิน

6. Dog Friend – ปลอกคอสุนัขหนังแท้ ขนาด 60 ซม.

6. Dog Friend - ปลอกคอสุนัขหนังแท้ ขนาด 60 ซม.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

ปลอกคอหนังแท้ ใส่สบาย ในรูปแบบดีไซน์ที่เก๋ไม่เหมือนใคร

สำหรับเจ้าของสุนัขสายแฟชั่นคงต้องอยากได้ปลอกคอหนังแท้จาก Dog friend ไปสวมให้น้องหมาอย่างแน่นอน เพราะบนปลอกคอนั้นมีการปั๊มสัญลักษณ์สุนัขตัวเล็ก ๆ สลับกับรูปดาวดูน่ารักมากมาย บวกกับความเป็นสีน้ำตาลเบจของหนังแท้แล้ว ทำให้น้องหมาดูชิค มีระดับประทับใจแน่นอนค่ะ

นอกจากจะทำจากวัสดุหนังแท้อย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน ใส่สบาย เพราะมีความยืดหยุ่นกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆแล้ว ปลอกคอนี้ยังเป็นตัวล็อคแบบหัวเข็มขัด ที่ใช้งานได้อย่างรัดกุมแน่นหนาเหมาะสำหรับสุนัขใหญ่ด้วยค่ะ ปรับขนาดไซส์คอสุนัขได้ อย่างไรก็ตามถ้าใช้ปลอกคอหนังแท้ อย่าลืมระวังเรื่องความเปียกชื้น และเรื่องกลิ่นอับด้วยนะคะ

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  หนังแท้
ขนาด  2.5 x 60 ซม.
สี  น้ำตาล

5. Pet Pirate – ปลอกคอสุนัขไนล่อนเนื้อดี

5. Pet Pirate - ปลอกคอสุนัขไนล่อนเนื้อดี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 79 บาท

ปลอกคอไนล่อน ด้านในบุนุ่ม หุ้มโฟม ใส่สบาย

สำหรับเจ้าของสุนัขคนไหนที่กังวลเรื่องความนุ่มสบายของน้องหมาเป็นพิเศษ เราขอแนะนำปลอกคอรุ่นนี้เลยค่ะ เป็นประเภทหัวเข็มขัด ทำจากผ้าไนล่อนที่มีความแข็งแรง ด้านในบุนุ่ม หุ้มโฟมอีกชั้นเพื่อให้ส่วนที่รัดกับคอไม่แข็งจนเกินไป ทำให้น้องหมาใส่สบาย ไม่ระคายเคือง

ความหนาของเส้นอาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับสุนัขขนาดใหญ่ แต่หัวล็อคนั้นเป็นแบบหัวเข็มขัด จึงไม่หลุดง่าย อีกทั้งยังสามารถปรับไซส์ได้ตามขนาดรอบคอสุนัข มี 4 สีให้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  ไนล่อน
ขนาด  3 x 58.5 ซม.
สี  เขียว/ดำ/แดง/น้ำเงิน

4. No Brand – ชุดปลอกคอฝึกสุนัขพร้อมสายจูง

4. No Brand - ชุดปลอกคอฝึกสุนัขพร้อมสายจูง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 141 บาท

ชุดปลอกคอพร้อมสายจูงสุดคุ้มสำหรับฝึกสุนัข ดีไซน์ถักเพิ่มความ Strong

ปลอกคอไนล่อนรุ่นนี้มาคู่พร้อมสายจูงเป็นโซ่กระตุกแบบ Half สำหรับฝึกสุนัข ใช้งานง่ายสำหรับผู้เริ่มฝึกสุนัข ทำจากวัสดุไนล่อนมีความแข็งแรง ทนทาน พร้อมกับดีไซน์เป็นแบบถักซึ่งทำให้เส้นมีความหนาขึ้น ช่วยเพิ่มความแน่นหนาของปลอกคอสำหรับน้องหมาพันธุ์ใหญ่สาย Strong นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย ไม่บาดคอสุนัข

ปลอกคอประเภทนี้จะสวมทางหัวของสุนัข การเลือกขนาดจึงมีความสำคัญ คือ ต้องมีความยาวมากกว่าเส้นรอบวงของหัวสุนัขเล็กน้อย อย่าให้หลวมเกินไป จะทำให้หลุดจากคอได้ง่าย ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบเรื่องขนาดให้ดีก่อนนะคะ

ประเภท  โซ่กระตุกแบบ Half
วัสดุที่ใช้  ไนล่อน
ขนาด  1.5 ซม. x 1.3 เมตร
สี  น้ำเงิน + ดำ

3. CocolMax – ปลอกคอสุนัขสายเข็มขัดสามารถปรับขนาดได้

3. No Brand - ปลอกคอสุนัขสายเข็มขัดสามารถปรับขนาดได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 144 บาท

ปลอกคอไนล่อน น้ำหนักเบา ใส่สบายตัว ดูแลรักษาง่าย

ปลอกคอประเภทหัวเข็มขัดปรับขนาดตามไซส์คอของน้องหมาได้ ทำจากวัสดุพอลิเอไมด์หรือไนล่อนที่มีความแข็งแรง คงทน ไม่ขาดง่าย และน้ำหนักเบา น้องหมาใส่แล้วสบายตัวแน่นอน แม้ว่าความทนทานอาจจะไม่เท่าวัสดุหนังแท้ แต่วัสดุไนล่อนนั้น สามารถระบายความชื้นได้ดี จึงไม่เกิดกลิ่นอับ และดูแลรักษาง่าย

แม้รูปแบบอาจจะดูเรียบ ๆ ธรรมดาแต่ด้วยความที่เป็นสีเขียวทหารแล้ว ดูเท่เหมาะกับน้องหมาขนาดใหญ่ เจ้าของสุนัขจำนวนมากมายกนิ้วให้ในคุณภาพและการใช้งานด้วยค่ะ อีกทั้งหากใครไม่อยากได้สีเขียวทหาร ก็มีสีอื่นให้เลือกค่ะ

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  ไนล่อน
ขนาด  3 x 60 ซม.
สี  เขียวทหาร, น้ำเงิน, แดง, ดำ

2. No Brand – ปลอกคอหนังแฟชั่นแบบสาน สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

2. No Brand - ปลอกคอหนังแฟชั่นแบบสาน สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 513 บาท

ปลอกคอหนังวินเทจ ทันสมัน คุณภาพดี กันน้ำได้

สายวินเทจขอเชิญทางนี้เลยค่ะ ปลอกคอหนังสีน้ำตาล ดูคลาสสิคมาก ๆ พร้อมเพิ่มความวินเทจด้วยดีไซน์แบบสานที่เข้ากับยุคสมัย และยังทำให้ปลอกคอมีความแน่นหนามากขึ้น ไม่ขาดง่าย สำหรับตัวล็อคก็เป็นแบบหัวเข็มขัด ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์เจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่แน่นอนค่ะ

ความพิเศษของปลอกคอนี้คือ เป็นหนังประเภทกันน้ำได้ด้วย จึงใช้ได้กับน้องหมาที่ชอบเล่นน้ำหรือมีน้ำลายเยอะโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเปื่อยหรือขาดง่ายค่ะ อาจจะมีเพียงเรื่องกลิ่นที่อับชื้น เนื่องจากดีไซน์เป็นลักษณะแบบสาน เลยทำให้ทำความสะอาดยากและอาจสะสมกลิ่นได้กว่าแบบพื้นเรียบธรรมดาค่ะ ราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยสไตล์ที่ทันสมัยน่าสนใจสำหรับเจ้าของสายแฟชั่นมาก ๆ เลยค่ะ

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  หนังแท้
ขนาด  3 x 65 ซม.
สี  น้ำตาล

1. VAKIND – ปลอกคอสุนัขแบบหัวเข็มขัด 2 รู สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

1. VAKIND - ปลอกคอสุนัขแบบหัวเข็มขัด 2 รู สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

ปลอกคอผ้าไนล่อนยอดฮิต แบบหัวเข็มขัด คุณภาพดี คุ้มค่ากับราคา

มาถึงไอเท็มยอดฮิต ที่ได้คะแนนรีวิวมากมายจากเหล่าเจ้าของสุนัขว่ามีคุณภาพดี แข็งแรงทนทานนี่เลยค่ะ ปลอกคอประเภทหัวเข็มขัดที่ตัวสายทำจากวัสดุไนล่อน ไม่เปื่อย หรือขาดง่าย สามารถระบายความชื้นได้ดี ดูแลรักษาได้ง่ายจึงไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ และประกอบกับดีไซน์เป็นหัวเข็มขัดคู่แบบ 2 รู จึงมีความแข็งแรง แน่นหนาแน่นอนค่ะ

ในส่วนของหัวเข็มขัดนั้น เป็นสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่หักง่าย ไม่ก่อให้เกิดสนิมมากัดคอน้องหมาให้เป็นแผลกวนใจ ยิ่งเป็นสีเขียวทหารแบบนี้ น้องหมาขนาดใหญ่ใส่แล้ว ยื่งเพิ่มความเท่ห์เลยทีเดียว นอกจากนี้ราคาก็คุ้มสุดคุ้ม ใครที่กำลังมองหาปลอกคอใหม่ให้น้องหมาอยู่ต้องห้ามพลาดนะคะ

ประเภท  หัวเข็มขัด
วัสดุที่ใช้  ไนล่อน + สแตนเลสสตีล
ขนาด  4 x 65 ซม.
สี  เขียวทหาร

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความของเราในวันนี้ เราได้แนะนำวิธีการเลือกปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่และได้นำเสนอรายการสินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจพร้อมกับให้ข้อมูลเน้น ๆ ด้านคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว หวังว่ากลุ่มคนรักน้องหมาทุกท่านจะถูกใจกับข้อมูล และได้รับดีความรู้ดี ๆไปช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อปลอกคอให้น้องหมากันสุดที่รักแล้วนะคะ อย่าลืมเชียวว่า ปลอกคอไม่ใช่เพียงแค่เครื่องประดับของสุนัขที่เราเลือกจากความสวยงามเท่านั้น คุณภาพและความเหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็น เพราะมันส่งผลต่อสุขภาพของน้องหมาด้วยค่ะ

 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ไม่มีใครไม่รู้จัก “กรรไกรตัดเล็บ” แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าผลิตภัณฑ์นี้มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทเหมาะกับการตัดเล็บลักษณะใด ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ไม่อยากเจอปัญหาตัดเล็บเข้าเนื้อหรือใช้กรรไกรตัดเล็บไม่ถนัด การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ จากบทความญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังหาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้ออย่างชาญฉลาด แค่เกริ่นมาเท่านี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่าเราควรจะซื้อกรรไกรตัดเล็บลักษณะใดถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่ส

 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากมาสคาร่าและขนตาปลอมแล้ว ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นนั่นคือ “ที่ดัดขนตา” เพราะช่วยให้ขนตาโค้งงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ แถมยังคงทรงสวยได้นาน ยิ่งถ้าปัดมาสคาร่าทับด้วยล่ะก็ รับรองว่ายิ่งเพิ่มความเป๊ะปังให้เมคอัพลุคของสาวๆเลยค่ะ และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ “ความคุ้มค่า” ลงทุนซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้นาน ไม่เหมือนขนตาปลอมที่ต้องซื้อใหม่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามในท้องตลาดปัจจุบันมีที่ดัดขนตามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ สาวๆควรจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากที่สุด วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ สาวๆควรจะรู้ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติ

 • 7 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ซึ่งผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าไม่เคยสนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่ากระจกบานไหน ๆ ก็ส่องหน้าได้เหมือนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกหรือดูอันดับสินค้าอะไรเลยนี่ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ลองใช้กระจกแต่งหน้าของญาติ โอ้โห ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากกว่ากระจกทั่วไปที่ใช้อยู่อีกค่ะ วันนี้เลยอยากมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกกระจ

 • อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ  อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะ ในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไ

 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์ iPhone มีราคาสูงขึ้นเนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นสาวก iPhone ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานเพื่อให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ในครั้งนี้ เราจึงจะนำเสนอบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันค่ะ ฟิล์มกระจกมีประโยชน์หลายด้าน นอกจากการป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน ป้องกันแสงสีฟ้า (Blue light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจ

 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้น กระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เ

 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติด วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ วิธีการเลือกฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone เมื่อพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก็มีสินค้าอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ถึงแม้จะมีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เขียนเอาไว้อยู่ด้านหน้าแพ็กเกจแต่บางทีศัพท์เฉพาะก็ยากเกินความเข้าใจซะนี่ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก่อนเลยดีกว่า

 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้น กล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาทรายจับเวลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี

 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะ ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส