• 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย 1
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย 2
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย 3
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย 4
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย 5

10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย

เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทย ทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นจึงมีวางขายให้ผู้คนจับจ่ายใช้สอยได้ง่าย อย่างเช่น เสื้อกีฬา, กางเกงกีฬา, อุปกรณ์การเล่นกีฬา ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่เครื่องนุ่มห่มปกปิดกายอีกต่อไป แต่กลับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำคัญหากคุณรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม โดยมักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย แถมยังจะได้เลือกซื้อ 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ โดยที่หากสินค้าชิ้นไหนโดนใจก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก ที่มีทั้งแบรนด์อย่าง Nike, Warrix, Adidas, FBT, Under Armour, Yonex, Mizuno รวมไปถึงเสื้อกีฬาผู้ชาย ผู้หญิง แขนสั้น แขนยาว คอกุด คอวี เสื้อกล้าม หรือสีต่าง ๆ อย่าสีเขียว สีเหลือง สีชมพู ที่เหมาะกับการวิ่ง ฟิตเนส กอล์ฟ ฟุตบอล เป็นต้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 12,387 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกเสื้อกีฬาเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย

อย่างที่บอกว่า เสื้อสำหรับใส่ออกกำลังกายนั้นไม่ควรเลือกแต่เพียงดีไซน์สวยงามและสีสันที่ชอบเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เพื่อให้ได้เสื้อกีฬาที่มีคุณภาพและส่งผลดีต่อการออกกำลังกายของคุณด้วยค่ะ

อันดับแรก เลือกจากชนิดของเสื้อตามที่ต้องการ

เสื้อกีฬาที่ใส่ไปยิมหรือไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสื้อยืดกับเสื้อโปโลซึ่งการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะเสื้อทั้งสองแบบนี้ก็มีคุณลักษณะดี-ด้อยแตกต่างกันอยู่บ้าง ใครที่เป็นมือใหม่หัดเลือกเองก็ลองทำตามคำแนะนำนี้ดูนะคะ

เสื้อยืด : ใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล

เสื้อยืด : ใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล
เสื้อยืดเป็นรูปแบบของเสื้อที่เรามักจะพบเห็นได้มากที่สุด เป็นรูปทรงที่นิยมใส่กันในทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ข้อดีที่โดดเด่นคือสวมใส่ได้ง่ายในทุกโอกาส เหมาะกับรูปร่างของมนุษย์เรา หากใส่ออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องการซึบซับน้ำและเหงื่อได้ดี เป็นรูปแบบที่สายเฮลท์ตี้นิยมเลือกใช้เป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น เสื้อยืดยังมีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย แม้จะเป็นเสื้อเคาน์เตอร์แบรนด์ก็ยังถือว่ามีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะแก่การสวมใส่ในการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเสื้อออกกำลังกายนั้นมีแนวโน้มจะยืดและเสียรูปได้ไวตามการใช้งานที่ค่อนข้างหนักหน่วง ทำให้เพื่อน ๆ อาจต้องหาซื้อเสื้อกีฬาเปลี่ยนอยู่เป็นประจำ ซึ่งอย่างที่บอกว่าเสื้อยืดนี้มีราคาไม่แพงนักจึงทำให้คุณตัดสินใจหาซื้อเสื้อใหม่มาทดแทนตัวเก่าได้ง่ายขึ้น

เสื้อโปโล : เหมาะกับการใส่เล่นกอล์ฟหรือกีฬาประเภท outdoor

เสื้อโปโล : เหมาะกับการใส่เล่นกอล์ฟหรือกีฬาประเภท outdoor
หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเสื้อโปโลนั้นเป็นเสื้อที่สามารถใส่ออกกำลังกายได้ แต่ส่วนใหญ่จะเหมาะกับผู้เล่นกอล์ฟหรือกีฬาเอาท์ดอร์ เช่น เทนนิส เป็นต้น สามารถใส่ได้ง่าย เหมาะกับทุกช่วงวัย รวมถึงไม่จำเป็นต้องเป็นการออกกำลังกายเสมอไป แต่คุณสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว เสื้อโปโลนี้อาจซึมซับน้ำ/เหงื่อได้ไม่ดีเท่ากับเสื้อยืดแต่กลับมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีและเส้นใยจะคงทนกว่าค่ะ

เสื้อแบบไม่มีปก เหมาะกับคนที่เน้นออกกำลังกายช่วงแขนและร่างกายส่วนบน

เสื้อแบบไม่มีปก เหมาะกับคนที่เน้นออกกำลังกายช่วงแขนและร่างกายส่วนบน
การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อแขนและส่วนบนนั้นควรเลือกซื้อเสื้อกีฬาที่เป็นแบบไม่มีปกคอเพื่อให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกดังใจ แล้วเสื้อแบบนี้ยังมีช่วงคอและแขนที่กว้างทำให้ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณสบายตัวขณะออกกำลังกายได้อีกทางหนึ่งค่ะ

อย่างไรก็ตาม เสื้อกีฬาแบบไม่มีปกนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่เนื้อหนังส่วนเกิน รวมถึงคนที่มีอาการเมทาบอลิซึม ซินโดรม (Metabolic Syndrome) หรืออาการอ้วนลงพุงที่มีรอบเอวค่อนข้างหนาเพราะอาจโชว์สัดส่วนมากเกินไปซึ่งอาจทำให้คุณเสียความมั่นใจไปเสียก่อน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ปัญหาในการเลือกเสื้อกีฬาให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้น อาจเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลาย ๆ คน เพราะเราต้องคำนึงถึงชนิดของเนื้อผ้าควบคู่ไปกับประเภทของกีฬาหรือกิจกรรมที่ทำ เส้นใยเนื้อผ้าแต่ละชนิดให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันและเหมาะกับกิจกรรมในแต่ละแบบ อาทิเช่น ถ้าเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง เสื้อกีฬาที่ควรที่เลือกสวมใส่ควรเป็นเสื้อกีฬาที่ระบายอากาศได้ดี ไม่ซับเหงื่อ และควรจะป้องกันแสงยูวีได้ เป็นต้น

พิจารณาเลือกจากข้อดี-ข้อเสียของวัสดุที่นำมาใช้

แม้ดูรวม ๆ แล้วเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลนั้นคล้ายคลึงกัน แต่ความจริงแล้วเสื้อแต่ละแบบนั้นยังมีความแตกต่างกันในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ ซึ่งส่งผลให้เกิดข้อดี – ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ในการเลือกซื้อเสื้อกีฬามาใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นคุณจึงควรคำนึงถึงประเด็นเรื่องชนิดผ้าเป็นสำคัญด้วย

ผ้าโพลีเอสเตอร์ สัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม

ผ้าโพลีเอสเตอร์ สัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม
เวลาออกกำลังกายนั้น ร่างกายจะขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติแล้วยิ่งคุณออกกำลังกายนานขึ้น เสื้อที่สวมใส่จะก็ยิ่งอับชื้นทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น แต่หากคุณเลือกใส่เสื้อที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์หรือผ้าใยสังเคราะห์นั้นจะช่วยเรื่องการระบายความชื้นได้ดี ไม่อับชื้น ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว คล่องแคล่วทุกการเคลื่อนไหวแม้เหงื่อจะท่วมตัวก็ตามค่ะ นอกจากนี้ ผ้าชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดี เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องยืด-หดร่างกายอยู่ตลอดเวลา

ด้วยความที่เนื้อผ้าแห้งได้เร็วจึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมากนักเพราะอาจทำให้เกิดการระคายผิวได้จากการเสียดสีระหว่างเนื้อผ้ากับผิวหนังได้ ดังนั้น หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีผิวแห้งมากควรเลือกซื้อเสื้อกีฬาที่ทำจากผ้าฝ้ายมาใช้แทนค่ะ

ผ้าฝ้าย (Cotton) ราคาถูก เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สัมผัสเบาสบาย

ผ้าฝ้าย (Cotton) ราคาถูก เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สัมผัสเบาสบาย
เสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้ายมีข้อดีที่โดดเด่นคือสวมใส่แล้วสบายกาย อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ที่สำคัญคือมีราคาที่สมเหตุสมผลซึ่งนั่นอาจเป็นข้อดีจุดใหญ่ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเมื่อใส่ไปสักพักแล้วเสื้อยืดเสียทรง คุณก็สามารถตัดใจทิ้งตัวเดิมแล้วหาซื้อเสื้อตัวใหม่มาทดแทนได้เสมอนั่นเองค่ะ

ข้อเสียเดียวของผ้าฝ้ายคือซึมซับน้ำได้ดีและนานเกินไป ไม่เหมาะกับคนที่มีเหงื่อมากเพราะจะทำให้ความชื้นนั้นถ่วงเสื้อผ้าให้หนักขึ้น ส่งผลให้เคลื่อนไหวตัวขณะออกกำลังกายได้ลำบากเกินไปค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ก่อนที่เราจะเลือกเสื้อกีฬาที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์กับผ้าฝ้าย เราต้องทราบถึงลักษณะของกิจกรรมนั้น ๆ ก่อนเพื่อให้สามารถใส่ได้สบายมากที่สุด

เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกายที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ มีข้อดี คือ น้ำหนักเบา ไม่ยับง่าย ระบายอากาศดีอีกทั้งยังช่วยป้องกันรังสี UV แต่มีข้อเสีย คือ เกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย ส่วนเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกายที่มีวัสดุผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน มีข้อดี คือ สวมใส่สบาย ทนทาน แต่ยับง่าย คงรูปยาก

เลือกเสื้อกีฬาชนิด “รัดกล้ามเนื้อ” (Compression) หากต้องการเน้นการสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ทรงสวยงาม

เสื้อรัดกล้ามเนื้อเป็นรูปแบบของเสื้อกีฬาที่ผู้คนนิยมอย่างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างเนื้อโดยเฉพาะ บางคนอาจเขินอายที่ต้องใส่เสื้อรัดรูปให้เห็นสัดส่วนชัดเจน แต่เพื่อให้ได้กล้ามเนื้อเป็นลอนสวยงาม ท้ายที่สุดแล้วคุณอาจต้องอดทนกับสายตาผู้อื่นไปก่อนค่ะ แต่รับรองว่าผลลัพธ์ที่ปลายทางจากการเลือกสวมเสื้อประเภทนี้จะงดงามอย่างแน่นอน!

เหมาะสำหรับสวมใส่ป้องกันข้อศอก, หัวเข่าและผู้ที่กังวลเรื่องอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย

เหมาะสำหรับสวมใส่ป้องกันข้อศอก, หัวเข่าและผู้ที่กังวลเรื่องอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย
เสื้อกีฬาชนิด “รัดกล้ามเนื้อ” นี้มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้แนบเข้ากับสัดส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดีเพื่อรองรับและป้องกันข้อศอกและหัวเขาจากการเสียดสี/กระทบกระทั่งขณะออกกำลังกาย

แต่ไม่เพียงเท่านั้น เสื้อชนิดนี้ยังมีประโยชน์ด้านการลดอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายด้วย กล่าวคือ ตัวเสื้อจะแนบเข้ากับร่างกาย ช่วยยึดเกาะกล้ามเนื้อให้อยู่กับที่เมื่อต้องเคลื่อนไหวมากหรือออกกำลังกายอย่างหนัก โดยเฉพาะคนที่เวลาน้อย แต่เน้นออกกำลังกายที่ค่อนข้างหนักในแต่ละครั้งเหมาะแก่การส่วนใส่เสื้อผ้าแบบนี้เป็นที่สุดค่ะ

เลือกสวมเสื้อยืดทับอีกชั้นเพื่อช่วยลดความกังวลจากการโชว์สัดส่วนได้!

เลือกสวมเสื้อยืดทับอีกชั้นเพื่อช่วยลดความกังวลจากการโชว์สัดส่วนได้!
แหมคุณคะ ไม่ว่าจะชายหรือหญิงหากใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปเกินไป เป็นใครก็ต้องอายจริงไหม? แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นกล้ามเนื้อที่สวยงามหลักการทุ่มเทออกกำลังกาย (นอกเหนือไปจากเรื่องสุขภาพที่ดีแล้วนั้น) แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเสื้อรัดกล้ามมาสวมภายในแล้วสวมทับด้วยเสื้อยืดทั่วไป แต่อาจต้องเลือกเสื้อยืดที่มีเนื้อผ้าบาง ๆ มาใส่เพื่ออำพรางสายตาอีกชั้นได้นะคะ

ซึ่งนอกจากการสวมเสื้อทับแล้ว สำหรับบางคนที่ใส่กางเกงแบบรัดกล้ามเนื้อก็สามารถหาซื้อเสื้อยืดตัวยาวมาสวมใส่เพื่อช่วยปกปิดร่างกาย/กล้ามเนื้อส่วนเกินที่น่าอายได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะร้อนเกินไปเพราะส่วนใหญ่แล้วตามฟิตเนส/ยิมมักเปิดแอร์เย็น จึงทำให้คุณรู้สึกสบายกายได้อยู่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรตรวจสอบว่าเสื้อรัดกล้ามเนื้อที่เลือกซื้อนั้นผลิตมาจากผ้าไนลอนผสมกับผ้าโพลีเอสเตอร์และผ้าสแปนแด็กซ์หรือไม่ เนื่องจากผ้าทั้ง 3 ชนิด มีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นได้ ใส่สบาย เบาบาง ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังช่วยระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ มีคุณสมบัติรักษาความอบอุ่นของร่างกาย ช่วยให้ผู้สวมใส่ไม่เกิดตะคริวได้ง่ายอีกด้วย

10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสันมากมาย

เพื่อน ๆ ผู้อ่านเริ่มเห็นคสามสำคัญของการเลือกซื้อเสื้อกีฬากันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? เวลาเราจะลงทุนจ่ายเงินซื้อสิ่งใดก็ควรเลือกซื้ออย่างเข้าใจเพื่อให้ได้มาซึ่งไอเท็มเด็ด ๆ โดน ๆ ตรงกับการใช้งานนั่นเองค่ะ แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะนำทุกท่านไปเลือกซื้อสินค้ายอดฮิต ที่มาพร้อมกับรายละเอียดเรื่องคุณสมบัติและราคาซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจกันเลยค่ะ
10
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ M
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
9

Luoke Professional เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

188 บาท 〜

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์
ไซซ์ S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
8
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, คอตตอน
ไซซ์ S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
7
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, ฝ้ายซิงเกิลเจอร์ซีย์
ไซซ์ XS, S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
6

Nikeเสื้อยืดแขนสั้น Nike Breathe Pro

1,200 บาท 〜

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์
ไซซ์ S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
5
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ XS, S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
4
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
3
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์
ไซซ์ S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
2
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ S, M
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
1

UNDER ARMOUR เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve

2,190 บาท 〜

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, อีลาสติน
ไซซ์ XS, S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี

ตารางเปรียบเทียบเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • UNDER ARMOUR - เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve
 • ADIDAS - เสื้อยืด SUPERNOVA
 • NIKE - เสื้อกล้าม Nike Pro
 • ADIDAS - เสื้อกล้าม SUPERNOVA
 • Under Armour - เสื้อโปโล UA Tech Polo

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
UNDER ARMOUR เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve 1

UNDER ARMOUR

2
ADIDAS เสื้อยืด เสื้อยืด SUPERNOVA 1

ADIDAS

3
NIKE เสื้อกล้าม Nike Pro 1

NIKE

4
ADIDAS เสื้อกล้าม SUPERNOVA 1

ADIDAS

5
Under Armour เสื้อโปโล UA Tech Polo 1

Under Armour

6
Nike เสื้อยืดแขนสั้น Nike Breathe Pro 1

Nike

7
Adidas เสื้อยืด Running Response 1

Adidas

8
MIZUNO เสื้อยืด TRAINING TEE MEN 1

MIZUNO

9
Luoke Professional เสื้อรัดกล้ามเนื้อ 1

Luoke Professional

10
GRAND SPORT เสื้อคอปก 1

GRAND SPORT

ชื่อสินค้า

เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve

เสื้อยืด เสื้อยืด SUPERNOVA

เสื้อกล้าม Nike Pro

เสื้อกล้าม SUPERNOVA

เสื้อโปโล UA Tech Polo

เสื้อยืดแขนสั้น Nike Breathe Pro

เสื้อยืด Running Response

เสื้อยืด TRAINING TEE MEN

เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

เสื้อคอปก

คุณสมบัติ

รัดกล้ามเนื้อให้เกิดการสร้างพลังงาน ผ่านทดสอบเรื่องความทนทาน ซึบซับเหงื่อรวดเร็ว

เทคโนโลยีผ้าระบายอากาศยอดเยี่ยม ดูดซับเหงื่อได้ดี แขนสั้นสวมใส่สบาย

เนื้อผ้า Nike Pro มอบความเย็น รูปทรงเข้ากับสรีระ รองรับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

เย็นสบาย แพทเทิร์นเสริมให้อากาศหมุนเวียน เนื้อผ้าไม่แนบตัว ให้อิสระการเคลื่อนไหว

เนื้อผ้านุ่ม เบา ระบายอากาศดี ซึมซับเหงื่อรวดเร็ว เทคโนโลยีปกป้องกลิ่นและแบคทีเรีย

ผ้า Nike Breathe ช่วยให้เย็น ดูดซับเหงื่อไว เสริมแผงตาข่ายที่หลังส่วนบน ระบายอากาศดี

เนื้อผ้ากึ่งรัดรูปแนบตามสัดส่วน สัมผัสนุ่มลื่น หมดกังวลเรื่องเหงื่อด้วยเทคโนโลยี Climalite

ตอบโจทย์สไตล์ลำลองและสายสปอร์ต ทรงเรียบง่ายแต่สวย เนื้อผ้านุ่มลื่นสบายผิว

เบาสบายผิว ซึบซับเหงื่อ-ยืดหยุ่นสูง แนบกับลำตัว ให้อิสระทุกการเคลื่อนไหว

ทรงสวยใส่แล้วคล่องตัว ระบายอากาศดี คุณภาพแบรนด์ไทย ราคาจับต้องได้

ราคาเริ่มต้น2,190 บาท1,400 บาท1,200 บาท1,300 บาท1,690 บาท1,200 บาท900 บาท730 บาท188 บาท159 บาท
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, อีลาสติน โพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์ โพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์ โพลีเอสเตอร์, ฝ้ายซิงเกิลเจอร์ซีย์ โพลีเอสเตอร์, คอตตอน โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ XS, S, M, L, XL, XXL S, M S, M, L, XL, XXL S, M, L, XL XS, S, M, L, XL, XXL S, M, L, XL, XXL XS, S, M, L, XL S, M, L, XL S, M, L, XL, XXL M
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
ลิงค์สินค้า

เมื่อสวมใส่เสื้อผ้ากีฬาที่ดี จะช่วยเสริมการออกกำลังกายให้สนุกยิ่งขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกกำลังกายนั้นต้องใช้แรงใจอย่างมากในการฮึดให้คุณมีวินัยและตั้งใจไปฟิตเนสอย่างเป็นประจำ แต่นอกจากจากการมีความตั้งใจแล้ว คุณยังต้องสวมใส่เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแก่การออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ออกแบบมาตรงกับการใช้งาน และอยู่ในงบประมาณพอดีค่ะ

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับผู้รักการวิ่ง

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับผู้รักการวิ่ง
แน่นอนว่าเครื่องแต่งกายที่สำคัญสำหรับนักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการวิ่งนั้นคือรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากีฬาโดยเฉพาะและรองเท้าผ้าใบ (Sneakers) ล้วนแต่จำเป็นเพราะทำหน้าที่รองรับการวิ่งเป็นเวลานาน เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้คุณเดินและวิ่งได้ดี โดยไม่เจ็บเท้าหรือเมื่อยเร็ว

สำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้เลือกโดยเน้นรองเท้ารุ่นที่มีแผ่นรองรับการกระแทกมากกว่าการคำนึงเรื่องน้ำหนักเบา ซึ่งอาจปรึกษากับพนักงานขายให้ช่วยแนะนำรุ่น/ยี่ห้อที่เหมาะสมดังที่กล่าวนี้ แล้วคุณจะได้รองเท้าที่ลงตัวกับเท้าและการใช้งานมาครอบครองค่ะ

เลือกสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้รู้สึกสบายกายขณะออกกำลังกาย

เลือกสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้รู้สึกสบายกายขณะออกกำลังกาย
สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงเป็นประจำ “เหงื่อ” ถือเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่สร้างความรำคาญใจให้คุณได้ ดังนั้น เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างสบายกาย แนะนำให้เลือกสวมใส่กางเกงขาสั้นเพื่อช่วยเรื่องการระบายอากาศและความชื้นได้ไว ทำให้ร่างกายไม่อึดอัดจากความชื้น/เหงื่อนั่นเองค่ะ ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปมักจะมีกางเกงขาสั้นวางขายให้คุณเลือกอยู่จำนวนมาก วิธีการที่ถูกต้องคือควรเลือกจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นดีและควรทำจากผ้าพริ้ว ไม่เกาะผิวซึ่งจะเป็นแบรนด์เนมหรือไม่ก็ได้ค่ะ

การออกกำลังกายที่เน้นหนักในบริเวณกล้ามเนื้อช่วงล่าง เช่น ต้นขา, น่อง ฯลฯ พื้นฐานแล้วควรเลือกกางเกงที่มีคุณสมบัติระบายอากาศดีและสวมใส่สบาย ซึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำส่วนใหญ่ก็จะเป็นกางเกงขาสั้น แล้วลำดับต่อไปให้เลือกโดยดูที่วัสดุที่ช่วยระบายลมและความชื้นได้ดีส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือการสวมใส่กางเกงที่คล้ายเลคกิ้ง เมื่อใส่แล้วจะแนบเข้ากับลำตัวได้พอดิบพอดีเหมาะกับคนที่อยากออกกำลังกายแล้วได้กล้ามเนื้อกระชับ คุณสมบัติของกางเกงแบบนี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาส่วนเกินขณะออกกำลังกายได้ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายประเภทเน้นกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ แต่อาจไม่เหมาะกับการเต้นแอโรบิกที่กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวรุนแรงนัก

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น
นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่กล่าวข้างต้นแล้ว การออกกำลังกายยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น อาทิ หมวก, ถุงเท้า, นาฬิกา, หูฟังสำหรับฟังเพลง อย่างเช่น พูดถึงหมวกนั้นจำเป็นสำหรับคนที่มีผมยาว ทั้งผู้หญิง-ผู้ชายเพื่อช่วยรวบผมให้เป็นที่เป็นทาง ไม่เกะกะขณะออกกำลังกาย หรือจำเป็นต่อเมื่อคุณไปออกกำลังกายกลางแจ้ง เจ้าหมวกนี้จะช่วยพรางสายตาและปกป้องผิวจากแสงแดดได้ประมาณหนึ่ง

อีกทั้ง ถุงเท้าก็ถือเป็นไอเท็มที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการออกกำลังกาย กีฬาส่วนใหญ่ต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบซึ่งต้องสวมคู่กับถุงเท้าเสมอ โดยเฉพาะการวิ่งและการออกกำลังกายในฟิตเนสต่าง ๆ เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อถุงเท้าที่ไม่บางเกินไป แต่ควรมีความหนาเหมาะสมกำลังดี รองรับการกระแทกได้และไม่หนาจนทำให้อับชื้นได้ง่าย


นอกจากนี้ บางคนยังมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เสริมการออกกำลังกายด้วย เช่น นาฬิกาอัจฉริยะ ช่วยจับสัญญาณการเต้นหัวใจ อัตราแคลอรี่ การวัดก้าววิ่ง/เดิน ฯลฯ, ขวดน้ำ, หูฟังไร้สายสำหรับการฟังเพลงขณะวิ่งหรือออกกำลังกาย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเรื่องของความต้องการส่วนบุคคล เพราะสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการออกกำลังกายคือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่จำเป็นและวินัยที่จะทำให้คุณมีใจออกกำลังกายได้อย่างเป็นประจำนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การสวมใส่เสื้อผ้ากีฬาสำหรับออกกำลังกายที่ดีและมีคุณภาพ ย่อมส่งผลดีต่อกล้ามเนื้อและความรู้สึกของผู้สวมใส่ จึงทำให้รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด หรือรู้สึกร้อนจนเกินไป อีกทั้งยังป้องกันการบาดเจ็บขณะเล่นกีฬา เนื่องจากเนื้อผ้าบางชนิดมีคุณสมบัติพิเศษที่สอดคล้องกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท อาทิเช่น กีฬาประเภทโยคะเหมาะกับเนื้อผ้าไนลอน เพราะมีความนุ่ม เบาบาง ช่วยซับเหงื่อได้ดี ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง เป็นต้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย

เสื้อกีฬาเป็นไอเทมง่าย ๆ ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อประสิทธิภาพและความมั่นใจในการออกกำลังกายของเรา บางคนอาจมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับเสื้อกีฬา วันนี้เรามีคำตอบจากโค้ชและเทรนเนอร์ค่ะ

เสื้อกีฬาแขนสั้นกับแขนยาวมีผลกับการออกกำลังกายหรือไม่ ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในความเห็นของเทรนเนอร์และโค้ช เสื้อกีฬามีผลกับการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เพราะหากผู้สวมใส่เล่นกีฬาประเภทกลางแจ้งหรือ Outdoor แต่สวมใส่เสื้อกีฬาแบบแขนสั้น ก็อาจระบายเหงื่อได้ดี แต่ส่งผลทำให้ผิวหนังถูกทำลายจากแสงแดด ดังนั้น เราควรตรวจสอบและพิจารณาให้ดีว่าเสื้อกีฬาที่เราเลือกนั้นเหมาะสมกับชนิดของกีฬาที่จะเล่นหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย การระบายเหงื่อ รวมไปถึงประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของเราครับ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้ามาไว้สำหรับใส่ออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดูแค่ดีไซน์ สีสันและขนาดให้พอดีกับตัวเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงเพื่อให้คุณได้มาซึ่งสินค้าที่ดี เอื้อประโยชน์ต่อการออกกำลังกายได้อย่างสูงสุด ที่สำคัญจะต้องไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและผลเสียต่อร่างกาย เพราะการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ทำอย่างยาวนานและต่อเนื่อง การลงทุนเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ดีไว้ใช้งานเลยนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ทีมงานหวังว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านจะได้ความรู้ในการเลือกซื้อเสื้อกีฬากันไปอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงได้ลิสต์สินค้ายอดฮิตติดไม้ติดมือกันไปเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  กางเกงโยคะถือเป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้ตามรูปแบบของการเล่นโยคะอย่างอิสระ แน่นอนว่าในปัจจุบัน กางเกงสำหรับเล่นโยคะนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกงโยคะแบบเลกกิ้งออกกำลังกายทั่วไป หรือแบบแฟชั่นที่เน้นความเซ็กซี่โชว์สัดส่วนต่าง ๆ หรือช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ ซึ่งการที่มีให้เลือกหลากหลายนั้น ย่อมทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสน เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโยคะด้วยแล้ว น่าจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงโยคะ โดยมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ เนื้อผ้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับกางเกงโยคะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กางเกงโยคะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย เพราะถ้าเราเลือกกางเกงโยคะได้อย่างเหมาะสมแล้ว จะช่วยให้คุณออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจและสามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  6,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับนักวิ่งในการใช้ใส่ของจำเป็น เช่น น้ำดื่ม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งในการวิ่งมาราธอน วิ่งเทรล หรือวิ่งแข่งการกุศล กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งออกแบบมาให้เอื้ออำนวยต่อการวิ่งมากที่สุด ช่วยให้เกิดความคล่องตัวและสะดวกสบายด้วยวัสดุและการออกแบบที่ลงตัว ซึ่งกระเป๋าเป้หรับวิ่งที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมีหลากหลายยี่ห้อ เช่น Salomon, Aonijie, Columbia ซึ่งมีขนาดความจุและดีไซน์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งนี้ ไม่เพียงแต่เลือกจากสีสันและดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยแบบที่ชอบเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย แต่กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และแบบไหนที่เหมาะกับเรา ? เพื่อน ๆ สายวิ่งคนไหนกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งอยู่ละก็ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายสำหรับวิ่งไว้ใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง ที่ชาวเน็ตนิยมใช้มาบอกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  9,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "แว่นตากันแดด" ถือเป็นหนึ่งใน Accessories ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นกอล์ฟ เพราะหากไม่ใส่ไว้ ก็จะทำให้แสบตาจากแดดจ้า ๆ จนมีผลต่อการเล่นได้ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ในปัจจุบัน จึงมีแว่นตากันแดดสำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีสีสันมากมายให้เลือกซื้อ และแน่นอนครับว่า หากเราไม่มีความรู้ในการเลือกเลย ก็อาจจะพลาดซื้อแว่นตาที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่ตั้งใจไว้ได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อแว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการเลือกที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเรื่องสีสัน และฟังก์ชันอื่น ๆ ในตอนท้าย เรายังได้คัดสรรยี่ห้อหรือรุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า คุณภาพอัดแน่น แถมยังใส่แล้วดูดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  กีฬา
  3,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพนับว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการบริหารกล้ามเนื้อที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงและช่วยล็อกขาไม่ให้ลอยขึ้นมาขณะฝึกฝนได้อย่างมั่นคง มีราคาถูก ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ที่ซิทอัพหรือเบาะซิทอัพเหล่านี้ก็มีหลายประเภทตั้งแต่รุ่นที่มีเบาะเป็นแนวนอน แบบราบแบบเรียบเป็นกระดาน เบาะโค้ง ไปจนถึงรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยอย่าง Johnson, XtivePro เป็นต้น โดยบางยี่ห้ออาจวางขายในร้านค้าทั่วไปรวมไปถึงทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazadaในครั้งนี้ เรามีรีวิว 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ที่มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย รวมไปถึงสำหรับมือโปร และวิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เข้ากับผู้ใช้ และวิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง จะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับเราบ้างและมีอะไรที่เราต้องควรดูบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ
  กีฬา
  6,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ
  กีฬา
  27,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุด Rash Guard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งยี่ห้อ Rip Curl หรือ Quiksilver
  10 อันดับ ชุด Rash Guard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งยี่ห้อ Rip Curl หรือ Quiksilver
  ชุด Rash Guard หรือ ชุดรัชการ์ด ถือเป็นชุดที่จำเป็นสำหรับกีฬาทางน้ำหรือการทำกิจกรรมทางทะเล เช่น การดำน้ำ เล่นเซิร์ฟบอร์ด ขี่เจ็ตสกี รวมไปถึงการท่องเที่ยวทางน้ำ เป็นต้น ชุดประเภทนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV, รอยขีดข่วน และปกป้องร่างกายจากสิ่งที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้เป็นผื่นคันบนผิวหนัง โดยชุด Rash Guard มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ซึ่งคุณต้องเลือกสวมใส่ให้เหมาะสมกับแต่ละกิจกรรม นอกจากนี้ ชุด Rash Guard ยังถูกนำมาใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือจากกิจกรรมทางทะเล อาทิ การขี่จักรยาน หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งในชีวิตประจำวันบทความนี้ เราได้เตรียม 10 อันดับ “ชุด Rash Guard” ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีมาแนะนำให้กับคุณ โดยมีให้เลือกทั้งชุด Rash Guard สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมกับดีไซน์ที่หลากหลาย ในราคาที่สมเหตุสมผล อีกทั้งยังมาพร้อมกับวิธีการเลือกชุด Rash Guard ที่เหมาะสมกับลักษณะกิจกรรมที่คุณจะนำไปใช้งาน เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเล่นกีฬาทางน้ำหรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลกับผื่นคันหรือรังสี UV จากแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวหนังค่ะ
  กีฬา
  10,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ
  กีฬา
  4,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  31,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  1,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  อาจกล่าวได้ว่านอกจากทักษะในการเล่นแบดมินตันแล้ว ปัจจัยที่สำคัญอย่าง "กริปพันด้ามไม้แบด" ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยสร้างความบาลานซ์ระหว่างน้ำหนักมือและไม้ให้กับผู้เล่น ทั้งยังช่วยให้เกมการเล่นนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น ที่สำคัญ กริปพันด้ามไม้แบดยังทำหน้าที่เป็นตัวกันกระแทกระหว่างนิ้วกับด้ามจับและช่วยซับเหงื่อได้ดีอีกด้วยแต่กริปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกกริปที่เหมาะสมกับตัวเอง ขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลจากบทความต่อจากนี้ดูก่อนค่ะ เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกกริปพันด้ามไม้แบดที่น่าสนใจ พร้อมด้วย 10 อันดับ กริปคุณภาพสูงที่มีความทนทาน จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอย่าง YONEX, Kimony, Perfly ฯลฯ มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ
  กีฬา
  1,917 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  30,378 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  5,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  31,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  67,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  24,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ทั้ง Penny, Carver, Geele, Decathlon, YOW ฯลฯ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
  131,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมาอย่างยาวนานนับร้อยปี เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาประเภทนี้ เพราะเป็นกีฬาที่สนุก เล่นง่าย กติกาไม่ซับซ้อน มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เล่นได้ทุกที่และช่วยออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยฝึกทักษะการทำงานให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นเป็นอาชีพได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าแบดมินตันจะเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่ให้ความสำคัญกับการเลือกอุปกรณ์ของกีฬาชนิดนี้ คนส่วนใหญ่มักมองว่าแบดมินตันเป็นกีฬาง่าย ๆ แค่มีไม้กับลูกขนไก่ก็เล่นได้แล้ว จะไม้แบบไหน ลูกแบบไหนก็เล่นได้เหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์แบดมินตันแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะลูกแบดมินตันที่มีความต่างเพียงเล็กน้อย ก็สามารถส่งผลต่อการเล่นของคุณได้ หากคุณเลือกลูกแแบดมินตันที่เหมาะกับคุณได้ก็จะช่วยให้คุณเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ดีขึ้นและสนุกยิ่งกว่าที่เคย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกลูกแบดมินตัน รวมไปถึง 10 อันดับลูกแบดมินตันยี่ห้อยอดนิยมมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  กีฬา
  3,751 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด