• 10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 1
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 2
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 3
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 4
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 5

10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทย ทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อกีฬาและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยมักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย แถมยังจะได้เลือกซื้อ 10 อันดับ เสื้อกีฬา ที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ ที่มีทั้งแบรนด์อย่าง Nike, Warrix, Adidas, Under Armour รวมไปถึงเสื้อกีฬาผู้ชาย ผู้หญิง ที่เหมาะกับการวิ่ง ฟิตเนส กอล์ฟ ฟุตบอล เป็นต้น

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 27-05-2022
สารบัญ

ตารางเปรียบเทียบเสื้อกีฬา

TOP 5 แนะนำสำหรับเสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • UNDER ARMOUR - เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve
 • ADIDAS - เสื้อยืด SUPERNOVA
 • NIKE - เสื้อกล้าม Nike Pro
 • ADIDAS - เสื้อกล้าม SUPERNOVA
 • Under Armour - เสื้อโปโล UA Tech Polo

ตรวจสอบเสื้อกีฬาเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
UNDER ARMOUR เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve 1

UNDER ARMOUR

2
ADIDAS เสื้อยืด เสื้อยืด SUPERNOVA 1

ADIDAS

3
NIKE เสื้อกล้าม Nike Pro 1

NIKE

4
ADIDAS เสื้อกล้าม SUPERNOVA 1

ADIDAS

5
Under Armour เสื้อโปโล UA Tech Polo 1

Under Armour

6
Nike เสื้อยืดแขนสั้น Nike Breathe Pro 1

Nike

7
Adidas เสื้อยืด Running Response 1

Adidas

8
MIZUNO เสื้อยืด TRAINING TEE MEN 1

MIZUNO

9
Luoke Professional เสื้อรัดกล้ามเนื้อ 1

Luoke Professional

10
GRAND SPORT เสื้อคอปก 1

GRAND SPORT

ชื่อสินค้า

เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve

เสื้อยืด เสื้อยืด SUPERNOVA

เสื้อกล้าม Nike Pro

เสื้อกล้าม SUPERNOVA

เสื้อโปโล UA Tech Polo

เสื้อยืดแขนสั้น Nike Breathe Pro

เสื้อยืด Running Response

เสื้อยืด TRAINING TEE MEN

เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

เสื้อคอปก

คุณสมบัติ

รัดกล้ามเนื้อให้เกิดการสร้างพลังงาน ทนทาน ซึบซับเหงื่อรวดเร็ว

ระบายอากาศยอดเยี่ยม ดูดซับเหงื่อได้ดี แขนสั้นสวมใส่สบาย

มอบความเย็น รูปทรงเข้ากับสรีระ รองรับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

ลดความเหนียวเหนอะหนะ เนื้อผ้าไม่แนบตัว ให้อิสระการเคลื่อนไหว

เนื้อผ้านุ่มเบา ซึมซับเหงื่อรวดเร็ว ปกป้องกลิ่นและแบคทีเรีย

ผ้า Nike Breathe ช่วยให้เย็น เสริมแผงตาข่าย ระบายอากาศดี

เนื้อผ้ากึ่งรัดรูป หมดกังวลเรื่องเหงื่อด้วยเทคโนโลยี Climalite

ตอบโจทย์สไตล์ลำลองและสายสปอร์ต ทรงเรียบง่าย เนื้อผ้านุ่มลื่น

ซึบซับเหงื่อ-ยืดหยุ่นสูง แนบกับลำตัว ให้อิสระทุกการเคลื่อนไหว

ทรงสวย คล่องตัว ระบายอากาศดี คุณภาพแบรนด์ไทย ราคาจับต้องได้

ราคาเริ่มต้น2,190 บาท1,400 บาท1,200 บาท1,300 บาท1,690 บาท1,200 บาท900 บาท730 บาท188 บาท159 บาท
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, อีลาสติน โพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์ โพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์ โพลีเอสเตอร์, ฝ้ายซิงเกิลเจอร์ซีย์ โพลีเอสเตอร์, คอตตอน โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ XS, S, M, L, XL, XXL S, M S, M, L, XL, XXL S, M, L, XL XS, S, M, L, XL, XXL S, M, L, XL, XXL XS, S, M, L, XL S, M, L, XL S, M, L, XL, XXL M
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
ลิงค์สินค้า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเสื้อกีฬา

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเสื้อกีฬา
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกเสื้อกีฬาเสื้อกีฬา

อย่างที่บอกว่า เสื้อสำหรับใส่ออกกำลังกายนั้นไม่ควรเลือกแต่เพียงดีไซน์สวยงามและสีสันที่ชอบเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เพื่อให้ได้เสื้อกีฬาที่มีคุณภาพและส่งผลดีต่อการออกกำลังกายของคุณด้วยค่ะ

อันดับแรก เลือกจากชนิดของเสื้อตามที่ต้องการ

เสื้อกีฬาที่ใส่ไปยิมหรือไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสื้อยืดกับเสื้อโปโลซึ่งการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะเสื้อทั้งสองแบบนี้ก็มีคุณลักษณะดี-ด้อยแตกต่างกันอยู่บ้าง ใครที่เป็นมือใหม่หัดเลือกเองก็ลองทำตามคำแนะนำนี้ดูนะคะ

เสื้อยืด : ใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล

เสื้อยืด : ใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล
เสื้อยืดเป็นรูปแบบของเสื้อที่เรามักจะพบเห็นได้มากที่สุด เป็นรูปทรงที่นิยมใส่กันในทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ข้อดีที่โดดเด่นคือสวมใส่ได้ง่ายในทุกโอกาส เหมาะกับรูปร่างของมนุษย์เรา หากใส่ออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องการซึบซับน้ำและเหงื่อได้ดี เป็นรูปแบบที่สายเฮลท์ตี้นิยมเลือกใช้เป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น เสื้อยืดยังมีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย แม้จะเป็นเสื้อเคาน์เตอร์แบรนด์ก็ยังถือว่ามีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะแก่การสวมใส่ในการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเสื้อออกกำลังกายนั้นมีแนวโน้มจะยืดและเสียรูปได้ไวตามการใช้งานที่ค่อนข้างหนักหน่วง ทำให้เพื่อน ๆ อาจต้องหาซื้อเสื้อกีฬาเปลี่ยนอยู่เป็นประจำ ซึ่งอย่างที่บอกว่าเสื้อยืดนี้มีราคาไม่แพงนักจึงทำให้คุณตัดสินใจหาซื้อเสื้อใหม่มาทดแทนตัวเก่าได้ง่ายขึ้น

เสื้อโปโล : เหมาะกับการใส่เล่นกอล์ฟหรือกีฬาประเภท outdoor

เสื้อโปโล : เหมาะกับการใส่เล่นกอล์ฟหรือกีฬาประเภท outdoor
หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเสื้อโปโลนั้นเป็นเสื้อที่สามารถใส่ออกกำลังกายได้ แต่ส่วนใหญ่จะเหมาะกับผู้เล่นกอล์ฟหรือกีฬาเอาท์ดอร์ เช่น เทนนิส เป็นต้น สามารถใส่ได้ง่าย เหมาะกับทุกช่วงวัย รวมถึงไม่จำเป็นต้องเป็นการออกกำลังกายเสมอไป แต่คุณสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว เสื้อโปโลนี้อาจซึมซับน้ำ/เหงื่อได้ไม่ดีเท่ากับเสื้อยืดแต่กลับมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีและเส้นใยจะคงทนกว่าค่ะ

เสื้อแบบไม่มีปก เหมาะกับคนที่เน้นออกกำลังกายช่วงแขนและร่างกายส่วนบน

เสื้อแบบไม่มีปก เหมาะกับคนที่เน้นออกกำลังกายช่วงแขนและร่างกายส่วนบน
การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อแขนและส่วนบนนั้นควรเลือกซื้อเสื้อกีฬาที่เป็นแบบไม่มีปกคอเพื่อให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกดังใจ แล้วเสื้อแบบนี้ยังมีช่วงคอและแขนที่กว้างทำให้ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณสบายตัวขณะออกกำลังกายได้อีกทางหนึ่งค่ะ

อย่างไรก็ตาม เสื้อกีฬาแบบไม่มีปกนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่เนื้อหนังส่วนเกิน รวมถึงคนที่มีอาการเมทาบอลิซึม ซินโดรม (Metabolic Syndrome) หรืออาการอ้วนลงพุงที่มีรอบเอวค่อนข้างหนาเพราะอาจโชว์สัดส่วนมากเกินไปซึ่งอาจทำให้คุณเสียความมั่นใจไปเสียก่อน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ปัญหาในการเลือกเสื้อกีฬาให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้น อาจเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลาย ๆ คน เพราะเราต้องคำนึงถึงชนิดของเนื้อผ้าควบคู่ไปกับประเภทของกีฬาหรือกิจกรรมที่ทำ เส้นใยเนื้อผ้าแต่ละชนิดให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันและเหมาะกับกิจกรรมในแต่ละแบบ อาทิเช่น ถ้าเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง เสื้อกีฬาที่ควรที่เลือกสวมใส่ควรเป็นเสื้อกีฬาที่ระบายอากาศได้ดี ไม่ซับเหงื่อ และควรจะป้องกันแสงยูวีได้ เป็นต้น

พิจารณาเลือกจากข้อดี-ข้อเสียของวัสดุที่นำมาใช้

แม้ดูรวม ๆ แล้วเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลนั้นคล้ายคลึงกัน แต่ความจริงแล้วเสื้อแต่ละแบบนั้นยังมีความแตกต่างกันในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ ซึ่งส่งผลให้เกิดข้อดี – ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ในการเลือกซื้อเสื้อกีฬามาใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นคุณจึงควรคำนึงถึงประเด็นเรื่องชนิดผ้าเป็นสำคัญด้วย

ผ้าโพลีเอสเตอร์ สัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม

ผ้าโพลีเอสเตอร์ สัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม
เวลาออกกำลังกายนั้น ร่างกายจะขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติแล้วยิ่งคุณออกกำลังกายนานขึ้น เสื้อที่สวมใส่จะก็ยิ่งอับชื้นทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น แต่หากคุณเลือกใส่เสื้อที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์หรือผ้าใยสังเคราะห์นั้นจะช่วยเรื่องการระบายความชื้นได้ดี ไม่อับชื้น ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว คล่องแคล่วทุกการเคลื่อนไหวแม้เหงื่อจะท่วมตัวก็ตามค่ะ นอกจากนี้ ผ้าชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดี เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องยืด-หดร่างกายอยู่ตลอดเวลา

ด้วยความที่เนื้อผ้าแห้งได้เร็วจึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมากนักเพราะอาจทำให้เกิดการระคายผิวได้จากการเสียดสีระหว่างเนื้อผ้ากับผิวหนังได้ ดังนั้น หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีผิวแห้งมากควรเลือกซื้อเสื้อกีฬาที่ทำจากผ้าฝ้ายมาใช้แทนค่ะ

ผ้าฝ้าย (Cotton) ราคาถูก เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สัมผัสเบาสบาย

ผ้าฝ้าย (Cotton) ราคาถูก เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สัมผัสเบาสบาย
เสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้ายมีข้อดีที่โดดเด่นคือสวมใส่แล้วสบายกาย อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ที่สำคัญคือมีราคาที่สมเหตุสมผลซึ่งนั่นอาจเป็นข้อดีจุดใหญ่ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเมื่อใส่ไปสักพักแล้วเสื้อยืดเสียทรง คุณก็สามารถตัดใจทิ้งตัวเดิมแล้วหาซื้อเสื้อตัวใหม่มาทดแทนได้เสมอนั่นเองค่ะ

ข้อเสียเดียวของผ้าฝ้ายคือซึมซับน้ำได้ดีและนานเกินไป ไม่เหมาะกับคนที่มีเหงื่อมากเพราะจะทำให้ความชื้นนั้นถ่วงเสื้อผ้าให้หนักขึ้น ส่งผลให้เคลื่อนไหวตัวขณะออกกำลังกายได้ลำบากเกินไปค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ก่อนที่เราจะเลือกเสื้อกีฬาที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์กับผ้าฝ้าย เราต้องทราบถึงลักษณะของกิจกรรมนั้น ๆ ก่อนเพื่อให้สามารถใส่ได้สบายมากที่สุด เสื้อกีฬาที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ มีข้อดี คือ น้ำหนักเบา ไม่ยับง่าย ระบายอากาศดีอีกทั้งยังช่วยป้องกันรังสี UV แต่มีข้อเสีย คือ เกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย ส่วนเสื้อกีฬาที่มีวัสดุผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน มีข้อดี คือ สวมใส่สบาย ทนทาน แต่ยับง่าย คงรูปยาก

เลือกเสื้อกีฬาชนิด “รัดกล้ามเนื้อ” (Compression) หากต้องการเน้นการสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ทรงสวยงาม

เสื้อรัดกล้ามเนื้อเป็นรูปแบบของเสื้อกีฬาที่ผู้คนนิยมอย่างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างเนื้อโดยเฉพาะ บางคนอาจเขินอายที่ต้องใส่เสื้อรัดรูปให้เห็นสัดส่วนชัดเจน แต่เพื่อให้ได้กล้ามเนื้อเป็นลอนสวยงาม ท้ายที่สุดแล้วคุณอาจต้องอดทนกับสายตาผู้อื่นไปก่อนค่ะ แต่รับรองว่าผลลัพธ์ที่ปลายทางจากการเลือกสวมเสื้อประเภทนี้จะงดงามอย่างแน่นอน!

เหมาะสำหรับสวมใส่ป้องกันข้อศอก, หัวเข่าและผู้ที่กังวลเรื่องอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย

เหมาะสำหรับสวมใส่ป้องกันข้อศอก, หัวเข่าและผู้ที่กังวลเรื่องอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย
เสื้อกีฬาชนิด “รัดกล้ามเนื้อ” นี้มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้แนบเข้ากับสัดส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดีเพื่อรองรับและป้องกันข้อศอกและหัวเขาจากการเสียดสี/กระทบกระทั่งขณะออกกำลังกาย

แต่ไม่เพียงเท่านั้น เสื้อชนิดนี้ยังมีประโยชน์ด้านการลดอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายด้วย กล่าวคือ ตัวเสื้อจะแนบเข้ากับร่างกาย ช่วยยึดเกาะกล้ามเนื้อให้อยู่กับที่เมื่อต้องเคลื่อนไหวมากหรือออกกำลังกายอย่างหนัก โดยเฉพาะคนที่เวลาน้อย แต่เน้นออกกำลังกายที่ค่อนข้างหนักในแต่ละครั้งเหมาะแก่การส่วนใส่เสื้อผ้าแบบนี้เป็นที่สุดค่ะ

เลือกสวมเสื้อยืดทับอีกชั้นเพื่อช่วยลดความกังวลจากการโชว์สัดส่วนได้!

เลือกสวมเสื้อยืดทับอีกชั้นเพื่อช่วยลดความกังวลจากการโชว์สัดส่วนได้!
แหมคุณคะ ไม่ว่าจะชายหรือหญิงหากใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปเกินไป เป็นใครก็ต้องอายจริงไหม? แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นกล้ามเนื้อที่สวยงามหลักการทุ่มเทออกกำลังกาย (นอกเหนือไปจากเรื่องสุขภาพที่ดีแล้วนั้น) แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเสื้อรัดกล้ามมาสวมภายในแล้วสวมทับด้วยเสื้อยืดทั่วไป แต่อาจต้องเลือกเสื้อยืดที่มีเนื้อผ้าบาง ๆ มาใส่เพื่ออำพรางสายตาอีกชั้นได้นะคะ

ซึ่งนอกจากการสวมเสื้อทับแล้ว สำหรับบางคนที่ใส่กางเกงแบบรัดกล้ามเนื้อก็สามารถหาซื้อเสื้อยืดตัวยาวมาสวมใส่เพื่อช่วยปกปิดร่างกาย/กล้ามเนื้อส่วนเกินที่น่าอายได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะร้อนเกินไปเพราะส่วนใหญ่แล้วตามฟิตเนส/ยิมมักเปิดแอร์เย็น จึงทำให้คุณรู้สึกสบายกายได้อยู่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรตรวจสอบว่าเสื้อรัดกล้ามเนื้อที่เลือกซื้อนั้นผลิตมาจากผ้าไนลอนผสมกับผ้าโพลีเอสเตอร์และผ้าสแปนแด็กซ์หรือไม่ เนื่องจากผ้าทั้ง 3 ชนิด มีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นได้ ใส่สบาย เบาบาง ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังช่วยระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ มีคุณสมบัติรักษาความอบอุ่นของร่างกาย ช่วยให้ผู้สวมใส่ไม่เกิดตะคริวได้ง่ายอีกด้วย

10 อันดับ เสื้อกีฬา ยี่ห้อไหนดี สำหรับออกกำลังกาย ใส่สบาย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

เพื่อน ๆ ผู้อ่านเริ่มเห็นคสามสำคัญของการเลือกซื้อเสื้อกีฬากันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? เวลาเราจะลงทุนจ่ายเงินซื้อสิ่งใดก็ควรเลือกซื้ออย่างเข้าใจเพื่อให้ได้มาซึ่งไอเท็มเด็ด ๆ โดน ๆ ตรงกับการใช้งานนั่นเองค่ะ แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะนำทุกท่านไปเลือกซื้อสินค้ายอดฮิต ที่มาพร้อมกับรายละเอียดเรื่องคุณสมบัติและราคาซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจกันเลยค่ะ
10
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ M
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
9

Luoke Professional เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

188 บาท 〜

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์
ไซซ์ S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
8
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, คอตตอน
ไซซ์ S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
7
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, ฝ้ายซิงเกิลเจอร์ซีย์
ไซซ์ XS, S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
6

Nikeเสื้อยืดแขนสั้น Nike Breathe Pro

1,200 บาท 〜

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์
ไซซ์ S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
5
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ XS, S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
4
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
3
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์
ไซซ์ S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
2
วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ S, M
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี
1

UNDER ARMOUR เสื้อรัดกล้ามเนื้อ UA RUSH Compression Short Sleeve

2,190 บาท 〜

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์, อีลาสติน
ไซซ์ XS, S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้นได้ดี

เมื่อสวมใส่เสื้อผ้ากีฬาที่ดี จะช่วยเสริมการออกกำลังกายให้สนุกยิ่งขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกกำลังกายนั้นต้องใช้แรงใจอย่างมากในการฮึดให้คุณมีวินัยและตั้งใจไปฟิตเนสอย่างเป็นประจำ แต่นอกจากจากการมีความตั้งใจแล้ว คุณยังต้องสวมใส่เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแก่การออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ออกแบบมาตรงกับการใช้งาน และอยู่ในงบประมาณพอดีค่ะ

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับผู้รักการวิ่ง

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับผู้รักการวิ่ง
แน่นอนว่าเครื่องแต่งกายที่สำคัญสำหรับนักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการวิ่งนั้นคือรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากีฬาโดยเฉพาะและรองเท้าผ้าใบ (Sneakers) ล้วนแต่จำเป็นเพราะทำหน้าที่รองรับการวิ่งเป็นเวลานาน เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้คุณเดินและวิ่งได้ดี โดยไม่เจ็บเท้าหรือเมื่อยเร็ว

สำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้เลือกโดยเน้นรองเท้ารุ่นที่มีแผ่นรองรับการกระแทกมากกว่าการคำนึงเรื่องน้ำหนักเบา ซึ่งอาจปรึกษากับพนักงานขายให้ช่วยแนะนำรุ่น/ยี่ห้อที่เหมาะสมดังที่กล่าวนี้ แล้วคุณจะได้รองเท้าที่ลงตัวกับเท้าและการใช้งานมาครอบครองค่ะ

เลือกสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้รู้สึกสบายกายขณะออกกำลังกาย

เลือกสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้รู้สึกสบายกายขณะออกกำลังกาย
สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงเป็นประจำ “เหงื่อ” ถือเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่สร้างความรำคาญใจให้คุณได้ ดังนั้น เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างสบายกาย แนะนำให้เลือกสวมใส่กางเกงขาสั้นเพื่อช่วยเรื่องการระบายอากาศและความชื้นได้ไว ทำให้ร่างกายไม่อึดอัดจากความชื้น/เหงื่อนั่นเองค่ะ ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปมักจะมีกางเกงขาสั้นวางขายให้คุณเลือกอยู่จำนวนมาก วิธีการที่ถูกต้องคือควรเลือกจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นดีและควรทำจากผ้าพริ้ว ไม่เกาะผิวซึ่งจะเป็นแบรนด์เนมหรือไม่ก็ได้ค่ะ

การออกกำลังกายที่เน้นหนักในบริเวณกล้ามเนื้อช่วงล่าง เช่น ต้นขา, น่อง ฯลฯ พื้นฐานแล้วควรเลือกกางเกงที่มีคุณสมบัติระบายอากาศดีและสวมใส่สบาย ซึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำส่วนใหญ่ก็จะเป็นกางเกงขาสั้น แล้วลำดับต่อไปให้เลือกโดยดูที่วัสดุที่ช่วยระบายลมและความชื้นได้ดีส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือการสวมใส่กางเกงที่คล้ายเลคกิ้ง เมื่อใส่แล้วจะแนบเข้ากับลำตัวได้พอดิบพอดีเหมาะกับคนที่อยากออกกำลังกายแล้วได้กล้ามเนื้อกระชับ คุณสมบัติของกางเกงแบบนี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาส่วนเกินขณะออกกำลังกายได้ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายประเภทเน้นกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ แต่อาจไม่เหมาะกับการเต้นแอโรบิกที่กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวรุนแรงนัก

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น
นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่กล่าวข้างต้นแล้ว การออกกำลังกายยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น อาทิ หมวก, ถุงเท้า, นาฬิกา, หูฟังสำหรับฟังเพลง อย่างเช่น พูดถึงหมวกนั้นจำเป็นสำหรับคนที่มีผมยาว ทั้งผู้หญิง-ผู้ชายเพื่อช่วยรวบผมให้เป็นที่เป็นทาง ไม่เกะกะขณะออกกำลังกาย หรือจำเป็นต่อเมื่อคุณไปออกกำลังกายกลางแจ้ง เจ้าหมวกนี้จะช่วยพรางสายตาและปกป้องผิวจากแสงแดดได้ประมาณหนึ่ง

อีกทั้ง ถุงเท้าก็ถือเป็นไอเท็มที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการออกกำลังกาย กีฬาส่วนใหญ่ต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบซึ่งต้องสวมคู่กับถุงเท้าเสมอ โดยเฉพาะการวิ่งและการออกกำลังกายในฟิตเนสต่าง ๆ เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อถุงเท้าที่ไม่บางเกินไป แต่ควรมีความหนาเหมาะสมกำลังดี รองรับการกระแทกได้และไม่หนาจนทำให้อับชื้นได้ง่าย


นอกจากนี้ บางคนยังมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เสริมการออกกำลังกายด้วย เช่น นาฬิกาอัจฉริยะ ช่วยจับสัญญาณการเต้นหัวใจ อัตราแคลอรี่ การวัดก้าววิ่ง/เดิน ฯลฯ, ขวดน้ำ, หูฟังไร้สายสำหรับการฟังเพลงขณะวิ่งหรือออกกำลังกาย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเรื่องของความต้องการส่วนบุคคล เพราะสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการออกกำลังกายคือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่จำเป็นและวินัยที่จะทำให้คุณมีใจออกกำลังกายได้อย่างเป็นประจำนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การสวมใส่เสื้อผ้ากีฬาสำหรับออกกำลังกายที่ดีและมีคุณภาพ ย่อมส่งผลดีต่อกล้ามเนื้อและความรู้สึกของผู้สวมใส่ จึงทำให้รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด หรือรู้สึกร้อนจนเกินไป อีกทั้งยังป้องกันการบาดเจ็บขณะเล่นกีฬา เนื่องจากเนื้อผ้าบางชนิดมีคุณสมบัติพิเศษที่สอดคล้องกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท อาทิเช่น กีฬาประเภทโยคะเหมาะกับเนื้อผ้าไนลอน เพราะมีความนุ่ม เบาบาง ช่วยซับเหงื่อได้ดี ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง เป็นต้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเสื้อกีฬา

เสื้อกีฬาเป็นไอเทมง่าย ๆ ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อประสิทธิภาพและความมั่นใจในการออกกำลังกายของเรา บางคนอาจมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับเสื้อกีฬา วันนี้เรามีคำตอบจากโค้ชและเทรนเนอร์ค่ะ

เสื้อกีฬาแขนสั้นกับแขนยาวมีผลกับการออกกำลังกายหรือไม่ ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในความเห็นของเทรนเนอร์และโค้ช เสื้อกีฬามีผลกับการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เพราะหากผู้สวมใส่เล่นกีฬาประเภทกลางแจ้งหรือ Outdoor แต่สวมใส่เสื้อกีฬาแบบแขนสั้น ก็อาจระบายเหงื่อได้ดี แต่ส่งผลทำให้ผิวหนังถูกทำลายจากแสงแดด ดังนั้น เราควรตรวจสอบและพิจารณาให้ดีว่าเสื้อกีฬาที่เราเลือกนั้นเหมาะสมกับชนิดของกีฬาที่จะเล่นหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย การระบายเหงื่อ รวมไปถึงประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของเราครับ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้ามาไว้สำหรับใส่ออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดูแค่ดีไซน์ สีสันและขนาดให้พอดีกับตัวเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงเพื่อให้คุณได้มาซึ่งสินค้าที่ดี เอื้อประโยชน์ต่อการออกกำลังกายได้อย่างสูงสุด ที่สำคัญจะต้องไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและผลเสียต่อร่างกาย เพราะการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ทำอย่างยาวนานและต่อเนื่อง การลงทุนเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ดีไว้ใช้งานเลยนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ทีมงานหวังว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านจะได้ความรู้ในการเลือกซื้อเสื้อกีฬากันไปอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงได้ลิสต์สินค้ายอดฮิตติดไม้ติดมือกันไปเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับอก ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระและสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้นจะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Sabrina มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่กระชับ ป้องกันอาการบาดเจ็บ ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่กระชับ ป้องกันอาการบาดเจ็บ ระบายอากาศได้ดี
  “ถุงเท้าวิ่ง” เป็นไอเทมสำคัญที่นักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้าม เพราะได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้วิ่งโดยเฉพาะ จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งของคุณได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น Steigen, FEETURES, UNDER ARMOUR, V-ING โดยแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่ง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมีการแนะนำ 10 อับดับ ถุงเท้าวิ่ง หลากหลายรูปแบบและมีคุณภาพดี โดยเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักวิ่งทุกคนที่กำลังมองหาถุงเท้าสำหรับใส่วิ่ง สามารถเลือกถุงเท้าคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานได้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เนื้อผ้าใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี คล่องตัว
  10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เนื้อผ้าใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี คล่องตัว
  ในยุคที่เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนคงจะได้เห็นภาพของคนที่ไปไหนมาไหนด้วยชุดออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกางเกงวอร์ม ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเทมที่มักจะถูกหยิบมาใส่อยู่บ่อย ๆ เพราะมีเนื้อผ้าและรูปทรงที่ให้ความคล่องตัว ใส่สบาย เหมาะสำหรับการใส่ออกกำลังกาย แถมยังมาพร้อมดีไซน์ที่เท่ ดูมีเอกลักษณ์ หยิบกางเกงวอร์มมาแมตช์กับเสื้อผ้าแนวอื่น ๆ เป็นแนวสตรีทแฟชั่นเพื่อเสริมลุคให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกันปัจจุบันกางเกงวอร์มจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่กางเกงสำหรับใส่ออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังเป็นแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นที่เพิ่มทางเลือกในการแต่งตัวให้กับทุกคนอีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากางเกงวอร์มดี ๆ สักตัวอยู่ ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกกางเกงวอร์ม พร้อมทั้ง 10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อดัง คุณภาพดี สำหรับทุกเพศทุกวัยมาฝากกัน ส่วนจะมีตัวไหนเข้าตาคุณบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่สบาย เน้นรูปร่างให้ดูดี
  10 อันดับ กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สวมใส่สบาย เน้นรูปร่างให้ดูดี
  สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รักการท่องเที่ยวทะเลหรือคนที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำเป็นพิเศษ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กางเกงว่ายน้ำผู้ชายนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยทั้งเสริมสร้างความมั่นใจและเสริมรูปร่างของคุณให้ดูโดดเด่นได้มากขึ้นทีเดียว ที่สำคัญยังมีให้เลือกหลากหลายทรง ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ ตั้งแต่กางเกงว่ายน้ำทรงหลวม สไตล์ชิล ๆ สำหรับเดินเล่นริมชายหาดไปจนถึงทรงรัดรูปเพื่อความคล่องตัวในทุกการเคลื่อนไหวใต้น้ำในครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้หนุ่ม ๆ ทุกคนได้พบกับกางเกงว่ายน้ำผู้ชายที่เหมาะกับคุณที่สุด บทความของเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกกางเกงว่ายน้ำผู้ชาย พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ กางเกงว่ายน้ำผู้ชายหลากสไตล์ที่คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น SPEEDO, GRAND SPORT, Rip Curl, Polo Ralph Lauren และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองเลยว่า หน้าร้อนนี้มีแต่เกิดกับเกิดแน่นอนค่ะ !
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงปั่นจักรยานผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Adidas, Endura, Kemaloce
  10 อันดับ กางเกงปั่นจักรยานผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Adidas, Endura, Kemaloce
  "กางเกงปั่นจักรยาน" เป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ในตู้เสื้อผ้าของนักปั่นสาว เพราะหนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิกสำหรับนักปั่นเกือบทุกราย มักจะประสบปัญหาเมื่อย หรือชาบริเวณก้นหากนั่งปั่นจักรยานเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องออกทริปปั่นจักรยานระยะทางไกลแนว Touring การเลือกซื้อกางเกงปั่นจักรยานคุณภาพดีสักตัว จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าพอสมควร เพราะนอกจากจะช่วยลดการบาดเจ็บ หรือการเสียดสีบริเวณ 'จุดซ่อนเร้น' แล้ว ยังทำให้การปั่นจักรยานของคุณราบรื่นตลอดทั้งทริป ไม่มีสะดุดอีกด้วยค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปดู 10 กางเกงปั่นจักรยานผู้หญิง ยอดนิยม ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ เช่น Adidas, Endura, Kemaloce ฯลฯ พร้อมกับแนะนำทริคการเลือกซื้อกางเกงปั่นจักรยานที่หลายคนควรทราบอย่างคร่าว ๆ เพื่อที่คุณจะได้เลือกกางเกงปั่นจักรยานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดค่ะ ใครที่มีแพลนจะซื้อกางเกงปั่นจักรยานเร็ว ๆ นี้ ไปดูกันได้เลย !
  ชุดกีฬา
 • 10 อันดับ หมวกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จากแบรนด์ดัง Nike, Ping, Titleist, Adidas
  10 อันดับ หมวกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จากแบรนด์ดัง Nike, Ping, Titleist, Adidas
  "กอล์ฟ" เป็นกีฬากลางแจ้งยอดนิยมที่ค่อนข้างใช้เวลาเมื่อเทียบกันกีฬากลางแจ้งประเภทอื่น ๆ ร่างกายจึงโดนแสงแดดและลมตลอดเวลา ดังนั้น นอกจากเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "หมวกกอล์ฟ" ที่เราควรสวมติดตัวอยู่ตลอด เพื่อช่วยบดบังแสงแดด ไม่ให้โดนผิวหน้าและดวงตาโดยตรง และยังช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้เรามองเห็นทิศทางที่จะตีได้ดีขึ้น นอกจากนี้ หมวกกอล์ฟยังเป็นสปอร์ตแฟชั่นได้อีกด้วย เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งยังมีแบรนด์เฉพาะที่สาวกกอล์ฟไม่ควรพลาด เช่น Nike, Ping, Titleist และ Adidas แต่เนื่องจากหมวกกอล์ฟมีหลากหลายแบบและมีให้เลือกหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีเลือกหมวกกอล์ฟมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำหมวกกอล์ฟจากแบรนด์ดัง 10 อันดับ ในตอนท้าย รับรองว่าต้องถูกใจสาวกกีฬากอล์ฟอย่างแน่นอนค่ะ 
  ชุดกีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่