10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยในช่วงที่ผ่านมา คนทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นจึงมีวางขายให้ผู้คนจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น เสื้อกีฬา, กางเกงกีฬา, อุปกรณ์การเล่นกีฬา ฯลฯ จึงใไม่ใช่เพียงแค่เครื่องนุ่มห่มปกปิดกายอีกต่อไปแต่กลับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำคัญหากคุณรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ เสื้อผ้าเหล่านี้มักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อซึ่งคุณจะได้รู้แจ้งอย่างแน่นอนเมื่ออ่านบทความนี้จนจบค่ะ แถมยังจะได้เลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายยอดฮิตขายดีที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ โดยที่หากสินค้าชิ้นไหนโดนใจก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก แล้วคุณจะไปต้องเสียเวลาเดินเลือกเองให้ปวดหัวทำไมละคะ?!

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกาย

อย่างที่บอกว่า เสื้อสำหรับใส่ออกกำลังกายนั้นไม่ควรเลือกแต่เพียงดีไซน์สวยงามและสีสันที่ชอบเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เพื่อให้ได้เสื้อกีฬาที่มีคุณภาพและส่งผลดีต่อการออกกำลังกายของคุณด้วยค่ะ

อันดับแรก เลือกจากชนิดของเสื้อตามที่ต้องการ

เสื้อกีฬาที่ใส่ไปยิมหรือไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสื้อยืดกับเสื้อโปโลซึ่งการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะเสื้อทั้งสองแบบนี้ก็มีคุณลักษณะดี-ด้อยแตกต่างกันอยู่บ้าง ใครที่เป็นมือใหม่หัดเลือกเองก็ลองทำตามคำแนะนำนี้ดูนะคะ

เสื้อยืด : ใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล

เสื้อยืด : ใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล

เสื้อยืดเป็นรูปแบบของเสื้อที่เรามักจะพบเห็นได้มากที่สุด เป็นรูปทรงที่นิยมใส่กันในทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ข้อดีที่โดดเด่นคือสวมใส่ได้ง่ายในทุกโอกาส เหมาะกับรูปร่างของมนุษย์เรา หากใส่ออกกำลังกายจะช่วยในเรื่องการซึบซับน้ำและเหงื่อได้ดี เป็นรูปแบบที่สายเฮลท์ตี้นิยมเลือกใช้เป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น เสื้อยืดยังมีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย แม้จะเป็นเสื้อเคาน์เตอร์แบรนด์ก็ยังถือว่ามีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะแก่การสวมใส่ในการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเสื้อออกกำลังกายนั้นมีแนวโน้มจะยืดและเสียรูปได้ไวตามการใช้งานที่ค่อนข้างหนักหน่วง ทำให้เพื่อน ๆ อาจต้องหาซื้อเสื้อกีฬาเปลี่ยนอยู่เป็นประจำ ซึ่งอย่างที่บอกว่าเสื้อยืดนี้มีราคาไม่แพงนักจึงทำให้คุณตัดสินใจหาซื้อเสื้อใหม่มาทดแทนตัวเก่าได้ง่ายขึ้น

เสื้อโปโล : เหมาะกับการใส่เล่นกอล์ฟหรือกีฬาประเภท outdoor

เสื้อโปโล : เหมาะกับการใส่เล่นกอล์ฟหรือกีฬาประเภท outdoor

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเสื้อโปโลนั้นเป็นเสื้อที่สามารถใส่ออกกำลังกายได้ แต่ส่วนใหญ่จะเหมาะกับผู้เล่นกอล์ฟหรือกีฬาเอาท์ดอร์ เช่น เทนนิส เป็นต้น สามารถใส่ได้ง่าย เหมาะกับทุกช่วงวัย รวมถึงไม่จำเป็นต้องเป็นการออกกำลังกายเสมอไป แต่คุณสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว เสื้อโปโลนี้อาจซึมซับน้ำ/เหงื่อได้ไม่ดีเท่ากับเสื้อยืดแต่กลับมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีและเส้นใยจะคงทนกว่าค่ะ

เสื้อแบบไม่มีปก เหมาะกับคนที่เน้นออกกำลังกายช่วงแขนและร่างกายส่วนบน

เสื้อแบบไม่มีปก เหมาะกับคนที่เน้นออกกำลังกายช่วงแขนและร่างกายส่วนบน

การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อแขนและส่วนบนนั้นควรเลือกซื้อเสื้อกีฬาที่เป็นแบบไม่มีปกคอเพื่อให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกดังใจ แล้วเสื้อแบบนี้ยังมีช่วงคอและแขนที่กว้างทำให้ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณสบายตัวขณะออกกำลังกายได้อีกทางหนึ่งค่ะ

อย่างไรก็ตาม เสื้อกีฬาแบบไม่มีปกนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่เนื้อหนังส่วนเกิน รวมถึงคนที่มีอาการเมทาบอลิซึ่มซินโดรม (metabolic syndrome) หรืออาการอ้วนลงพุงที่มีรอบเอวค่อนข้างหนาเพราะอาจโชว์สัดส่วนมากเกินไปซึ่งอาจทำให้คุณเสียความมั่นใจไปเสียก่อน

เลือกใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงเนื้อผ้าแบบที่แนบเข้ากับลำตัว

เลือกใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงเนื้อผ้าแบบที่แนบเข้ากับลำตัว

การออกกำลังกายที่เน้นหนักในบริเวณกล้ามเนื้อช่วงล่าง เช่น ต้นขา, น่อง ฯลฯ พื้นฐานแล้วควรเลือกกางเกงที่มีคุณสมบัติระบายอากาศดีและสวมใส่สบาย ซึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำส่วนใหญ่ก็จะเป็นกางเกงขาสั้น แล้วลำดับต่อไปให้เลือกโดยดูที่วัสดุที่ช่วยระบายลมและความชื้นได้ดี

ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือการสวมใส่กางเกงที่คล้ายเลคกิ้ง เมื่อใส่แล้วจะแนบเข้ากับลำตัวได้พอดิบพอดีเหมาะกับคนที่อยากออกกำลังกายแล้วได้กล้ามเนื้อกระชับ คุณสมบัติของกางเกงแบบนี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาส่วนเกินขณะออกกำลังกายได้ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายประเภทเน้นกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ แต่อาจไม่เหมาะกับการเต้นแอโรบิกที่กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวรุนแรงนัก

พิจารณาเลือกจากข้อดี-ข้อเสียของวัสดุที่นำมาใช้

แม้ดูรวม ๆ แล้วเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลนั้นคล้ายคลึงกัน แต่ความจริงแล้วเสื้อแต่ละแบบนั้นยังมีความแตกต่างกันในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ ซึ่งส่งผลให้เกิดข้อดี – ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ในการเลือกซื้อเสื้อกีฬามาใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นคุณจึงควรคำนึงถึงประเด็นเรื่องชนิดผ้าเป็นสำคัญด้วย

ผ้าโพลีเอสเตอร์ สัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม

ผ้าโพลีเอสเตอร์ สัมผัสได้ถึงความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม

เวลาออกกำลังกายนั้น ร่างกายจะขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติแล้วยิ่งคุณออกกำลังกายนานขึ้น เสื้อที่สวมใส่จะก็ยิ่งอับชื้นทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น แต่หากคุณเลือกใส่เสื้อที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์หรือผ้าใยสังเคราะห์นั้นจะช่วยเรื่องการระบายความชื้นได้ดี ไม่อับชื้น ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว คล่องแคล่วทุกการเคลื่อนไหวแม้เหงื่อจะท่วมตัวก็ตามค่ะ นอกจากนี้ ผ้าชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดี เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องยืด-หดร่างกายอยู่ตลอดเวลา

ด้วยความที่เนื้อผ้าแห้งได้เร็วจึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมากนักเพราะอาจทำให้เกิดการระคายผิวได้จากการเสียดสีระหว่างเนื้อผ้ากับผิวหนังได้ ดังนั้น หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีผิวแห้งมากควรเลือกซื้อเสื้อกีฬาที่ทำจากผ้าฝ้ายมาใช้แทนค่ะ

ผ้าฝ้าย (Cotton) ราคาถูก เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สัมผัสเบาสบาย

ผ้าฝ้าย (Cotton) ราคาถูก เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สัมผัสเบาสบาย

เสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้ายมีข้อดีที่โดดเด่นคือสวมใส่แล้วสบายกาย อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ที่สำคัญคือมีราคาที่สมเหตุสมผลซึ่งนั่นอาจเป็นข้อดีจุดใหญ่ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเมื่อใส่ไปสักพักแล้วเสื้อยืดเสียทรง คุณก็สามารถตัดใจทิ้งตัวเดิมแล้วหาซื้อเสื้อตัวใหม่มาทดแทนได้เสมอนั่นเองค่ะ

ข้อเสียเดียวของผ้าฝ้ายคือซึมซับน้ำได้ดีและนานเกินไป ไม่เหมาะกับคนที่มีเหงื่อมากเพราะจะทำให้ความชื้นนั้นถ่วงเสื้อผ้าให้หนักขึ้น ส่งผลให้เคลื่อนไหวตัวขณะออกกำลังกายได้ลำบากเกินไปค่ะ

เลือกเสื้อกีฬาชนิด “รัดกล้ามเนื้อ” (Compression) หากต้องการเน้นการสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ทรงสวยงาม

เสื้อรัดกล้ามเนื้อเป็นรูปแบบของเสื้อกีฬาที่ผู้คนนิยมอย่างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างเนื้อโดยเฉพาะ บางคนอาจเขินอายที่ต้องใส่เสื้อรัดรูปให้เห็นสัดส่วนชัดเจน แต่เพื่อให้ได้กล้ามเนื้อเป็นลอนสวยงาม ท้ายที่สุดแล้วคุณอาจต้องอดทนกับสายตาผู้อื่นไปก่อนค่ะ แต่รับรองว่าผลลัพธ์ที่ปลายทางจากการเลือกสวมเสื้อประเภทนี้จะงดงามอย่างแน่นอน!

เหมาะสำหรับสวมใส่ป้องกันข้อศอก, หัวเข่าและผู้ที่กังวลเรื่องอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย

เหมาะสำหรับสวมใส่ป้องกันข้อศอก, หัวเข่าและผู้ที่กังวลเรื่องอาการเจ็บกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย

เสื้อกีฬาชนิด “รัดกล้ามเนื้อ” นี้มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้แนบเข้ากับสัดส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดีเพื่อรองรับและป้องกันข้อศอกและหัวเขาจากการเสียดสี/กระทบกระทั่งขณะออกกำลังกาย

แต่ไม่เพียงเท่านั้น เสื้อชนิดนี้ยังมีประโยชน์ด้านการลดอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายด้วย กล่าวคือ ตัวเสื้อจะแนบเข้ากับร่างกาย ช่วยยึดเกาะกล้ามเนื้อให้อยู่กับที่เมื่อต้องเคลื่อนไหวมากหรือออกกำลังกายอย่างหนัก โดยเฉพาะคนที่เวลาน้อย แต่เน้นออกกำลังกายที่ค่อนข้างหนักในแต่ละครั้งเหมาะแก่การส่วนใส่เสื้อผ้าแบบนี้เป็นที่สุดค่ะ

เลือกสวมเสื้อยืดทับอีกชั้นเพื่อช่วยลดความกังวลจากการโชว์สัดส่วนได้!

เลือกสวมเสื้อยืดทับอีกชั้นเพื่อช่วยลดความกังวลจากการโชว์สัดส่วนได้!

แหมคุณคะ ไม่ว่าจะชายหรือหญิงหากใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปเกินไป เป็นใครก็ต้องอายจริงไหม? แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นกล้ามเนื้อที่สวยงามหลักการทุ่มเทออกกำลังกาย (นอกเหนือไปจากเรื่องสุขภาพที่ดีแล้วนั้น) แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเสื้อรัดกล้ามมาสวมภายในแล้วสวมทับด้วยเสื้อยืดทั่วไป แต่อาจต้องเลือกเสื้อยืดที่มีเนื้อผ้าบาง ๆ มาใส่เพื่ออำพรางสายตาอีกชั้นได้นะคะ

ซึ่งนอกจากการสวมเสื้อทับแล้ว สำหรับบางคนที่ใส่กางเกงแบบรัดกล้ามเนื้อก็สามารถหาซื้อเสื้อยืดตัวยาวมาสวมใส่เพื่อช่วยปกปิดร่างกาย/กล้ามเนื้อส่วนเกินที่น่าอายได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะร้อนเกินไปเพราะส่วนใหญ่แล้วตามฟิตเนส/ยิมมักเปิดแอร์เย็น จึงทำให้คุณรู้สึกสบายกายได้อยู่ค่ะ

10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ ผู้อ่านเริ่มเห็นคสามสำคัญของการเลือกซื้อเสื้อกีฬากันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? เวลาเราจะลงทุนจ่ายเงินซื้อสิ่งใดก็ควรเลือกซื้ออย่างเข้าใจเพื่อให้ได้มาซึ่งไอเท็มเด็ด ๆ โดน ๆ ตรงกับการใช้งานนั่นเองค่ะ แล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะนำทุกท่านไปเลือกซื้อสินค้ายอดฮิต ที่มาพร้อมกับรายละเอียดเรื่องคุณสมบัติและราคาซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจกันเลยค่ะ

10. GRAND SPORT – เสื้อคอปก

10. GRAND SPORT - เสื้อคอปก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

ทรงสวยใส่แล้วคล่องตัว ระบายอากาศดี คุณภาพแบรนด์ไทย ราคาจับต้องได้

รุ่นนี้เป็นเสื้อโปโลทรงคลาสสิคแขนสั้นจากยี่ห้อแกรนด์ สปอร์ต ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้า-อุปกรณ์กีฬาที่ก่อตั้งโดยอดีตนักบาสชาวไทยเรานี่เองค่ะ สามารถครองใจคนไทยมายาวนานและเป็นที่น่าจับตามองอีกแบรนด์หนึ่ง เสื้อรุ่นนี้ทำจากผ้าใยสังเคราะห์ 100% มีคุณสมบัติโปร่ง ระบายอากาศดี ไม่อับชื้อแม้เจอเหงื่อไคลก็ซึมซับได้เป็นอย่างดี

เหมาะแก่การสวมใส่ในทุกโอกาส เช่น เล่นกีฬา, ใส่ไปนอกบ้านหรือใส่ในชีวิตประจำวัน ด้วยดีไซน์ที่ไม่เข้าได้กับทุกยุคสมัย มีความคล่องตัวสูง ตรงสาบเสื้อทำเป็นกระดุม 3 เม็ด จะติดหรือปลดก็ตามสะดวกและสไตล์ของแต่ละบุคคลค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์
ไซซ์  M
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

9. Luoke Professional – เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

9. Luoke Professional - เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 188 บาท

 เบาสบายผิว ซึบซับเหงื่อ-ยืดหยุ่นสูง แนบกับลำตัว ให้อิสระทุกการเคลื่อนไหว

เสื้อกีฬารุ่นนี้เป็นแบบรัดรูปทำด้วยผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึบซับเหงื่อได้สูง แนบกับลำตัวในทุกสัดส่วนโดยไม่ทำให้อึดอัด แต่กลับเป็นความลื่น สบาย ระบายอากาศได้ดี ผู้ผลิตใส่ใจออกแบบมาเพื่อการใช้ในกีฬาชนิดต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ไร้ข้อจำกัดเรื่องท่วงท่า เนื้อผ้าจะแนบเข้ากับตัวทุกการเคลื่อนไหว เอาใจสายสปอร์ตไปเต็ม ๆ

ข้อดีอีกอย่างของสินค้าชิ้นนี้คือนำไปซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าได้ ไม่ทำลายเนื้อผ้าหรือทรงเสื้อ ทั้งยังทำจากเส้นใยที่แห้งเร็ว เบาสบาย ที่สำคัญ! ดีไซน์สวยงาม ดูมีราคาไม่แพ้สินค้าแบรนด์เนมเลยละคะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์
ไซซ์  S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

8. MIZUNO – เสื้อยืด รุ่น TRAINING TEE MEN

8. MIZUNO - เสื้อยืด รุ่น TRAINING TEE MEN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MIZUNO

ราคา 730 บาท

ตอบโจทย์สไตล์ลำลองและสายสปอร์ต ทรงเรียบง่ายแต่สวย เนื้อผ้านุ่มลื่นสบายผิว

แบรนด์มิซูโน่เป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาคุณภาพเยี่ยมสัญชาติญี่ปุ่น เสื้อรุ่นนี้เป็นเสื้อยืดแขนสั้นที่ดูผิวเผินก็เหมือนเสื้อทีเชิ้ตทั่วไป แต่ความจริงแล้วเป็นเสื้อที่ผ่านการคิดค้นและเลือกสรรวัสดุที่ดีต่อการสวมใส่ในทุกกิจกรรมของชีวิต ไม่ว่าจะใส่ลำลองในชีวิตประจำวัน, การใส่ไปวิ่ง, ไปฟิตเนสออกกำลังกาย เป็นต้น

ด้วยเนื้อผ้าที่นุ่มลื่น สวมใส่สบายผิว อีกทั้งเส้นใยที่ถักทอมาให้ระบายอากาศได้ดีจึงไม่ทำให้อับชื้น เมื่อเจอความชื้นจากเหงื่อเป็นประจำ แล้วรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่มีความคลาสสิคจึงทำให้เสื้อรุ่นนี้เป็นไอเท็มแบบ Non-age คือใส่ได้ทุกวัยโดยไม่ตกเทรนด์ แถมมีสีสันให้เลือกกว่า 6 เฉดสีตามความชอบอีกด้วย!

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, คอตตอน
ไซซ์  S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

7. Adidas – เสื้อยืด รุ่น Running Response

7. Adidas - เสื้อยืด รุ่น Running Response

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 900 บาท

เนื้อผ้ากึ่งรัดรูปแนบตามสัดส่วน สัมผัสนุ่มลื่น หมดกังวลเรื่องเหงื่อด้วยเทคโนโลยี Climalite

พูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาจะขาดอะดิดาสนี้ไปไม่ได้โดยเด็ดขาด เสื้อกีฬารุ่นนี้เลือกใชัผ้าที่มีน้ำหนักเบา นุ่มลื่นมือ สวมใส่แล้วมอบสัมผัสสบาย รูปทรงเป็นแบบกึ่งรัดรูป ใส่แล้วแนบเข้ากับสัดส่วนของร่างกาย แต่ไม่ทำให้อึดอัดเพราะใช้เทคโนโลยี Climalite ช่วยระบายเหงื่อได้ดีเยี่ยม

รุ่นนี้ออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ปิดกั้นหากจะใส่เพื่อการเล่นกีฬา/ออกกำลังกายชนิดอื่น ๆ เพราะเป็นเสื้อยืดที่มีความยืดหยุ่นดี ตอบโจทย์ความกังวลใจเรื่องเหงื่อได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ก็เรียบโก้ ดูโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นั่นเองค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, ฝ้ายซิงเกิลเจอร์ซีย์
ไซซ์  XS, S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

6. Nike – เสื้อยืดแขนสั้น รุ่น Nike Breathe Pro

6. Nike - เสื้อยืดแขนสั้น รุ่น Nike Breathe Pro

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nike

ราคา 1,200 บาท

ผ้า Nike Breathe ช่วยให้เย็น ดูดซับเหงื่อไว เสริมแผงตาข่ายที่หลังส่วนบน ระบายอากาศดี

ตามกันมาติด ๆ สำหรับแบรนด์เสื้อผ้าเครื่องใช้ในกีฬาระดับโลก รุ่นนี้เป็นเสื้อจากไนกี้ที่เน้นไปที่การระบายอากาศและความชื้นให้ผิวหายใจได้สะดวก ด้วยเทคโนโลยี Nike Dri-FIT ช่วยดูดซับเหงื่อได้ไว พร้อมแผงตาข่ายที่หลังส่วนบน นอกจากนี้ยังตอบโจทย์เรื่องความทนทาน รองรับทุกการเคลื่อนไหว ไม่ทำให้ผ้ายืด/ทรงเสื่อมไวแม้อย่างต่อเนื่อง

รุ่นนี้ยังโดดเด่นที่นำความพิเศษของผ้า Nike Breathe ช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงความเย็น สบายผิวกาย ส่วนชายเสื้อก็ออกแบบให้ยาวเพิ่มขึ้นเพื่อปกปิดร่างกายในกรณีที่ต้องก้มตัวเพื่อยืดหยุ่นร่างกายค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์
ไซซ์  S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

5. Under Armour – เสื้อโปโล รุ่น UA Tech Polo

5. Under Armour - เสื้อโปโล รุ่น UA Tech Polo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Underarmour

ราคา 1,690 บาท

เนื้อผ้านุ่ม เบา ระบายอากาศดี ซึมซับเหงื่อรวดเร็ว เทคโนโลยีปกป้องกลิ่นและแบคทีเรีย

อันเดอร์ อามัวเป็นแบรนด์เสื้อผ้าเครื่องใช้กีฬาสัญชาติอเมริกัน มีความโดดเด่นและคุณภาพที่ครองใจผู้ใช้ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เสื้อรุ่นนี้เป็นเสื้อโปโลที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการสวมใส่ได้หลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะใส่ลำลองก็เข้าง่ายกับกางเกงยีนส์, ใส่ไปเล่นกีฬาเบา ๆ ก็ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์อย่างฉุดไม่อยู่

ความพิเศษของเสื้อรุ่นนี้คือใช้เนื้อผ้าน้ำหนักเบา สัมผัสนุ่ม ช่วยระบายอากาศได้ดี สามารถซึบซับเหงื่อได้รวดเร็ว ที่สำคัญยังเสริมคุณสมบัติเรื่องการปกป้องกลิ่นอับอันเกิดจากแบคทีเรียสะสมได้ด้วย เรียกได้ว่าคิดค้นมาอย่างเข้าใจผู้ใช้งานได้ดีจริง ๆ ค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์
ไซซ์  XS, S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

4. Adidas – เสื้อกล้าม รุ่น SUPERNOVA

4. Adidas - เสื้อกล้าม รุ่น SUPERNOVA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Adidas

ราคา 1,300 บาท

เย็นสบาย แพทเทิร์นเสริมให้อากาศหมุนเวียน เนื้อผ้าไม่แนบตัว ให้อิสระการเคลื่อนไหว

เสื้อแขนกุดรุ่นนี้เป็นผลงานชิ้นเยี่ยมอีกรายการหนึ่งที่สายสปอร์ตและสาย work out ห้ามพลาดเด็ดขาด ด้วยเทคโนโลยี Climacool ที่มาช่วยลดความเหนียวเหนอะหนะและให้คุณได้รับความเย็นเพิ่ม ด้วยดีไซน์ที่ทำช่วงไหล่ให้เปิดกว้าง เปิดให้อากาศหมุนเวียนถ่ายเทได้สะดวก หมดปัญหาผ้าเปียกเหงื่อแล้วแนบลำตัวจนอึดอัดค่ะ คราวนี้คุณก็จะสามารถเคลื่อนไหวร่างกายในท่วงท่าต่าง ๆ ได้อย่างอิสระตลอดการออกกำลังกาย

นอกจากนั้น ดีไซน์เป็นแบบ all-around reflectivity คือมีการแต่งแถบสีสะท้อนแสงรอบตัวเพื่อความปลอดภัย สามารถมองเห็นได้ในที่มืดตลอด 360 องศา หากใส่วิ่งในสวนสาธารณะเวลากลางคืนจะได้ไม่มีใครมาชนค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์
ไซซ์  S, M, L, XL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

3. Nike – เสื้อกล้าม รุ่น Nike Pro

3. Nike - เสื้อกล้าม รุ่น Nike Pro

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nike

ราคา 1,200 บาท

เนื้อผ้า Nike Pro มอบความเย็น รูปทรงเข้ากับสรีระ รองรับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

เสื้อกีฬาทรงแขนกุดรุ่นนี้โดดเด่นเรื่องของการระบายอากาศ มาในดีไซน์ทรงสวย เข้ารูปกับสรีระได้อย่างสมส่วน ไม่รัดรูปจนเกินไป สวมใส่แล้วยังเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกคล่องแคล่ว เนื้อผ้าพิเศษของ Nike Pro ช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงความเย็น ออกแบบให้ส่วนปลายด้านหลังยาวกว่าด้านหน้าเผื่อกรณีก้มโค้งยืดกล้ามเนื้อจะได้ไม่โป๊ ยิ่งไปกว่านั้น ยังทำตะเข็บให้เป็นช่องระบายอากาศ ช่วยให้เสื้อตัวนี้ยืดหยุ่นไปกับตัวได้ดีมากขึ้นค่ะ

รุ่นนี้ออกแบบในโทนสีขาว-ดำ ด้วยลายเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้ความรู้สึกเท่ห์แต่มีสไตล์ ช่วงสะโพกผ่ากลางเพื่อรองรับการเคลื่อนไหวรอบตัว ป้องกันเสื้อผ้าฉีกขาดเมื่อต้องเอี้ยวตัวสุดโดยท่าทางต่าง ๆ ขณะออกกำลังกายนั่นเองค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, สแปนเดกซ์
ไซซ์  S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

2. Adidas –  เสื้อยืด รุ่น เสื้อยืด SUPERNOVA

2. Adidas -  เสื้อยืด รุ่น เสื้อยืด SUPERNOVA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,400 บาท

เทคโนโลยีผ้าระบายอากาศยอดเยี่ยม ดูดซับเหงื่อได้ดี แขนสั้นสวมใส่สบาย

เสื้อแขนสั้นสำหรับใส่วิ่งและออกกำลังกายรุ่นนี้ผลิตมาจากผ้าใยสังเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี Climalite ข้อดีคือสามารถดูดซับเหงื่อได้ดี โครงสร้างการทอเป็นรูปแบบที่เสริมให้ช่วยระบายอากาศได้ดี มาในรูปทรงพื้นฐานแขนสั้น ใส่แล้วแนบเข้ากับสรีระร่างกายได้กระชับดีด้วยการตัดเย็บที่พิถีพิถันและคิดมาเพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบายตลอดการวิ่ง

เสื้อรุ่นนี้เป็นออกแบบมาให้สวมใส่ในวันสบายก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใส่ไปออกกำลังกายเสมอไป ด้วยสีสันและลวดลายพื้นฐาน จึงเหมาะกับการใส่ลำลอง นอกจากนี้ยังตกแต่งดีเทลด้วยแถบสะท้อนแสงด้านหลังเพื่อการวิ่งในตอนกลางคืนตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยได้ระดับหนึ่งด้วย!

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์
ไซซ์  S, M
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

1. Under Armour – เสื้อรัดกล้ามเนื้อ รุ่น UA RUSH Compression Short Sleeve

1. Under Armour - เสื้อรัดกล้ามเนื้อ รุ่น UA RUSH Compression Short Sleeve

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Underarmour

ราคา 2,190 บาท

รัดกล้ามเนื้อให้เกิดการสร้างพลังงาน ผ่านทดสอบเรื่องความทนทาน ซึบซับเหงื่อรวดเร็ว

เสื้อรุ่นนี้เป็นเสื้อรัดกล้ามเนื้อแบบแขนสั้น ผลิตจากแบรนด์คุณภาพอีกแล้วครับท่าน! ซึ่งผ่านการทดสอบเรื่องความแข็งแรง ทนทานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เอกลักษณ์ของแบรนด์คือใช้เทคโนโลยีที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นอับจากความชื้นและการสะสมของแบคทีเรีย

โครงสร้างเส้นใยการถักทอออกแบบมาให้ระบายอากาศดี ในขณะเดียวกันก็ซึบซับเหงื่อได้ไว สวมใส่แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความสบายตัว เคลื่อนไหวได้สะดวก แน่นอนว่าเสื้อรุ่นนี้ช่วยรัดกล้ามเนื้อให้เคลื่อนไหวน้อยแต่เกิดพลังในทุกการเคลื่อนไหว ส่งผลให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้น กระชับขึ้น เป็นลอนสวยงามสมใจในที่สุด

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, อีลาสติน
ไซซ์  XS, S, M, L, XL, XXL
ระบายอากาศได้ดี  ✔
ระบายความชื้นได้ดี  ✔

เมื่อสวมใส่เสื้อผ้ากีฬาที่ดี จะช่วยเสริมการออกกำลังกายให้สนุกยิ่งขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกกำลังกายนั้นต้องใช้แรงใจอย่างมากในการฮึดให้คุณมีวินัยและตั้งใจไปฟิตเนสอย่างเป็นประจำ แต่นอกจากจากการมีความตั้งใจแล้ว คุณยังต้องสวมใส่เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแก่การออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ออกแบบมาตรงกับการใช้งาน และอยู่ในงบประมาณพอดีค่ะ

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับผู้รักการวิ่ง

รองเท้า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับผู้รักการวิ่ง

แน่นอนว่าเครื่องแต่งกายที่สำคัญสำหรับนักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการวิ่งนั้นคือรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากีฬาโดยเฉพาะและรองเท้าผ้าใบ (Sneakers) ล้วนแต่จำเป็นเพราะทำหน้าที่รองรับการวิ่งเป็นเวลานาน เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้คุณเดินและวิ่งได้ดี โดยไม่เจ็บเท้าหรือเมื่อยเร็ว

สำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้เลือกโดยเน้นรองเท้ารุ่นที่มีแผ่นรองรับการกระแทกมากกว่าการคำนึงเรื่องน้ำหนักเบา ซึ่งอาจปรึกษากับพนักงานขายให้ช่วยแนะนำรุ่น/ยี่ห้อที่เหมาะสมดังที่กล่าวนี้ แล้วคุณจะได้รองเท้าที่ลงตัวกับเท้าและการใช้งานมาครอบครองค่ะ

เลือกสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้รู้สึกสบายกายขณะออกกำลังกาย

เลือกสวมกางเกงขาสั้นเพื่อให้รู้สึกสบายกายขณะออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงเป็นประจำ “เหงื่อ” ถือเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่สร้างความรำคาญใจให้คุณได้ ดังนั้น เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างสบายกาย แนะนำให้เลือกสวมใส่กางเกงขาสั้นเพื่อช่วยเรื่องการระบายอากาศและความชื้นได้ไว ทำให้ร่างกายไม่อึดอัดจากความชื้น/เหงื่อนั่นเองค่ะ

ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปมักจะมีกางเกงขาสั้นวางขายให้คุณเลือกอยู่จำนวนมาก วิธีการที่ถูกต้องคือควรเลือกจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นดีและควรทำจากผ้าพริ้ว ไม่เกาะผิวซึ่งจะเป็นแบรนด์เนมหรือไม่ก็ได้ค่ะ

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น

นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่กล่าวข้างต้นแล้ว การออกกำลังกายยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็น อาทิ หมวก, ถุงเท้า, นาฬิกา, หูฟังสำหรับฟังเพลง อย่างเช่น พูดถึงหมวกนั้นจำเป็นสำหรับคนที่มีผมยาว ทั้งผู้หญิง-ผู้ชายเพื่อช่วยรวบผมให้เป็นที่เป็นทาง ไม่เกะกะขณะออกกำลังกาย หรือจำเป็นต่อเมื่อคุณไปออกกำลังกายกลางแจ้ง เจ้าหมวกนี้จะช่วยพรางสายตาและปกป้องผิวจากแสงแดดได้ประมาณหนึ่ง

อีกทั้ง ถุงเท้าก็ถือเป็นไอเท็มที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการออกกำลังกาย กีฬาส่วนใหญ่ต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบซึ่งต้องสวมคู่กับถุงเท้าเสมอ โดยเฉพาะการวิ่งและการออกกำลังกายในฟิตเนสต่าง ๆ เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อถุงเท้าที่ไม่บางเกินไป แต่ควรมีความหนาเหมาะสมกำลังดี รองรับการกระแทกได้และไม่หนาจนทำให้อับชื้นได้ง่าย

นอกจากนี้ บางคนยังมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เสริมการออกกำลังกายด้วย เช่น นาฬิกาอัจฉริยะ ช่วยจับสัญญาณการเต้นหัวใจ อัตราแคลอรี่ การวัดก้าววิ่ง/เดิน ฯลฯ, ขวดน้ำ, หูฟังไร้สายสำหรับการฟังเพลงขณะวิ่งหรือออกกำลังกาย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเรื่องของความต้องการส่วนบุคคล เพราะสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการออกกำลังกายคือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่จำเป็นและวินัยที่จะทำให้คุณมีใจออกกำลังกายได้อย่างเป็นประจำนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้ามาไว้สำหรับใส่ออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดูแค่ดีไซน์ สีสันและขนาดให้พอดีกับตัวเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงเพื่อให้คุณได้มาซึ่งสินค้าที่ดี เอื้อประโยชน์ต่อการออกกำลังกายได้อย่างสูงสุด ที่สำคัญจะต้องไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและผลเสียต่อร่างกาย เพราะการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ทำอย่างยาวนานและต่อเนื่อง การลงทุนเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ดีไว้ใช้งานเลยนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ทีมงานหวังว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านจะได้ความรู้ในการเลือกซื้อเสื้อกีฬากันไปอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงได้ลิสต์สินค้ายอดฮิตติดไม้ติดมือกันไปเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ!

Popular Posts