10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เรื่องขนตามร่างกายนั้นเป็นส่วนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยเหตุผลทางชีวภาพบางประการ แต่มักไม่ค่อยน่าอภิรมย์นักสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ เช่น รักแร้, ไรหนวด, เรียวขา, แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้นซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สะอาดสะอ้านแล้วยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย ครั้นจะคอยถอนออกก็คงไม่ง่ายเหมือนกับการถอนขนใต้รักแร้ แถมยังอาจทำให้เกิดหนังไก่ ผิวเป็นตุ่มไม่เรียบเนียนได้ง่ายด้วย ดังนั้น ปัจจุบันจึงมี “เครื่องถอนขนไฟฟ้า” มาช่วยคุณผู้หญิงทั้งหลายในเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุดค่ะ

เครื่องถอนขนไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาช่วยให้คุณถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนใช้มีดโกน เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจผู้หญิงในแง่ของฟังก์ชันแล้วยังมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกพาได้ด้วย ซึ่งใครที่ยังไม่เคยใช้หรือรู้จักเครื่องฯ นี้ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ด่วนเลยค่ะ เพราะเราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องถอนขนไฟฟ้าและยังแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์เครื่องถอนขนไฟฟ้ามาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นประโยชน์ ช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นนั่นเอง

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องถอนขนไฟฟ้า

แน่นอนว่าก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้ามาไว้ใช้งาน เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าการเลือกเครื่องถอนขนไฟฟ้านั้นจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง?

แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีประสิทธิภาพกันน้ำ

แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีประสิทธิภาพกันน้ำ

เครื่องถอนขนไฟฟ้านั้นแบ่งเป็นแบบกันน้ำและไม่กันน้ำ สำหรับแบบไม่กันน้ำเหมาะสำหรับการใช้งานเมื่อร่างกายแห้งสนิท เมื่อใช้แล้วอาจทาครีมบำรุงเพื่อป้องกันการระคายเคือง ส่วนที่เราอยากแนะนำให้เลือกใช้นั้นเป็นแบบที่มีประสิทธิภาพกันน้ำเพื่อให้คุณใช้งานในขณะอาบน้ำได้ด้วย กล่าวคือ ข้อดีของการใช้ขณะอาบน้ำนั้นเป็นเพราะมีผลดีต่อเรื่องรูขุมขนและความสะอาดไปในคราวเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ชอบการอาบน้ำอุ่นคงจะทราบกันดีว่า น้ำอุ่น ๆ นั้นช่วยทำให้รูขุมขนเปิด ถ้าคุณโกนขนในช่วงนั้นจะทำให้กำจัดขนถึงรากได้ง่ายขึ้น ไม่บาดผิวหรือทำให้เกิดขนคุดในภายหลัง

ขณะเดียวกันก็จะช่วยทำให้สิ่งสกปรกที่อาจติดมากับใบมีดของเครื่องถอนขนไฟฟ้าถูกน้ำชำระล้างออกไปในคราวเดียว ทั้งนี้เครื่องถอนขนไฟฟ้านั้นไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์สำหรับสาว ๆ เท่านั้น แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องโกนหนวดเป็นประจำก็ควรมีเครื่องถอนขนไฟฟ้าชนิดกันน้ำนี้ติดบ้านไว้เผื่อใช้งานด้วยก็ดีนะคะ

เลือกซื้อตามแต่บริเวณของร่างกายที่จะใช้งาน

ดังที่กล่าวไปแล้วว่าเครื่องถอนขนไฟฟ้านี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณใช้กำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แต่ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคุณควรตรวจสอบดูให้ดีว่าเครื่องถอนขนไฟฟ้ารุ่นนั้น ๆ รองรับการใช้งานในบริเวณที่ต้องการหรือไม่

ชนิดหน้ากว้าง : ช่วยกำจัดขนในบริเวณกว้าง เช่น ช่วงแขนและขา

ชนิดหน้ากว้าง : ช่วยกำจัดขนในบริเวณกว้าง เช่น ช่วงแขนและขา

เมื่อจำเป็นต้องใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้าในส่วนที่มีพื้นที่กว้าง อย่างเช่น แขน, ขา แนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่มีส่วนหัวซึ่งออกแบบให้มีหน้ากว้างเพื่อให้ลูบไล้ไปตามช่วงแขนและขาเพื่อกำจัดขนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นอกจากนี้ บางรุ่นยังออกแบบมาสำหรับการใช้งานในบริเวณใบหน้า, ศีรษะและขอบบิกินีด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแต่ดูที่ขนาดของส่วนหัวของตัวเครื่องเท่านั้น แต่ควรให้เน้นความสำคัญที่ใบมีดที่ใช้และลูกกลิ้งภายในด้วยเพราะทั้ง 2 สิ่งนี้เป็นกลไกสำคัญที่ทำให้การถอนขนเป็นไปได้อย่างราบรื่น ได้ผิวเรียบเนียนไร้ขน โดยที่ไม่ทำให้เจ็บและใช้เวลาเพียงน้อยนิดค่ะ

ตรวจสอบศักยภาพการดึงเส้นขนและความยาวของเส้นขนที่เครื่องรองรับ

ตรวจสอบศักยภาพการดึงเส้นขนและความยาวของเส้นขนที่เครื่องรองรับ

วิธีการทำงานของเครื่องถอนขนไฟฟ้าเป็นการดักจับแล้วดึงเส้นขนทั้งส่วนบนและบริเวณใต้ผิวหนัง ซึ่งแต่ละรุ่น/ยี่ห้อก็มีประสิทธิภาพการดึงขนแตกต่างกันไป ในการเลือกซื้อนั้นควรพิจารณาถึงคุณสมบัติการถอนขนด้วยว่าสามารถดึงขนที่มีความยาวเท่าใด พลังการดึงเส้นขนนั้นมาก-น้อยอย่างไร เพราะถ้าเครื่องถอนขนรุ่นนั้นมีกำลังแรงดึงสูงจะสามารถกำจัดเส้นขนได้ถึงรากลึกที่ซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังได้ดี หรือหากเส้นขนบริเวณที่ต้องการกำจัดนั้นสั้นเกินไป ไม่เหมาะกับคุณสมบัติของตัวเครื่องที่มีก็จะทำให้ไม่สามารถถอนขนดังกล่าวได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าประสิทธิภาพการถอนขนที่เคลมไว้ข้างกล่องนั้นทำได้จริง ซึ่งอาจสอบถามจากผู้ผลิต/จัดจำหน่าย, เช็คจากรีวิวผู้ใช้จริง หรือสอบถามจากเพื่อน ๆ ที่เคยใช้ก็จะยิ่งทำให้น่าเชื่อถือขึ้น แนะนำว่าควรเลือกซื้อรุ่นที่การันตีคุณสมบัติการดึงเส้นขนได้ใกล้เคียงกับคำเคลม แม้จะราคาสูงขึ้นมาหน่อยแต่มันจะคุ้มค่ากว่าเมื่อเราต้องใช้อย่างเป็นประจำค่ะ

เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติลดอาการเจ็บจากการถอนขน โดยเฉพาะในผิวหนังบริเวณที่บอบบาง

เลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติลดอาการเจ็บจากการถอนขน โดยเฉพาะในผิวหนังบริเวณที่บอบบาง

เพื่อน ๆ เคยใช่ไหมที่ถอนขน (อย่างน้อยก็ต้องเคยถอนขนรักแร้เองกันบ้าง) แล้วพบว่ามันเจ็บปวดเพียงใด? การใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้านี้ก็อาจทำให้คุณสะดวกขึ้น แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติดังข้างต้นที่บอกไปแล้ว เพื่อน ๆ ยังควรต้องคำนึงถึงคุณสมบัติการลดอาการเจ็บปวดจากการถอนขน โดยเฉพาะในจุดที่เป็นผิวหนังที่บอบบาง เช่น รักแร้, ไรหนวด, ขอบบิกินี ซึ่งเครื่องถอนขนประเภทนี้จะมีฟังก์ชันที่จะมาช่วยลด/บรรเทาอาการเจ็บจากการถอนจนได้ เช่น การนวดบรรเทาอาการเจ็บจี้ด ๆ จากการถอนขนหรืออาจมีฟังก์ชันการใช้โฟมเพื่อถอนขนร่วมด้วย เป็นต้น

เลือกรุ่นที่ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์การถอนขนได้

เลือกรุ่นที่ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์การถอนขนได้

เครื่องถอนขนบางรุ่นจะเสริมออปชั่นการใช้งานเพิ่มเติมด้วยการออกแบบให้สลับสับเปลี่ยนหัวอุปกรณ์การถอนขนได้ เพื่อให้อิสระการใช้งานแก่ผู้บริโภค อาจเปลี่ยนหัวลูกกลิ้งเป็นหัวแปรง, เปลี่ยนหัวขนาดใหญ่เป็นกลางหรือเล็กให้เข้าซอกซอนถอนขนในจุดที่ต้องการได้อย่างเกลี้ยงเกลา เป็นต้น

หากใครที่สนใจออฟชั่นเสริมเหล่านี้ก็ลองสอบถามจากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายยี่ห้อที่สนใจดูได้นะคะ แต่เตือนไว้นิดนึงว่าเครื่องถอนขนเป็นชุดแบบนี้อาจมีราคาสูงกว่าแบบทั่วไปอยู่บ้าง แนะนำให้ทบทวนดูอีกทีว่าตัวเองจำเป็นต้องใช้งานมากน้อยเพียงใดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

10 อันดับ เครื่องถอนขนไฟฟ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น เพื่อน ๆ คงได้ไอเดียการเลือกซื้อเครื่องถอนขนไฟฟ้ากันไปแล้วและคงเห็นกันแล้วใช่ไหมว่ามันมีประโยชน์มากเพียงใด การมีเครื่องถอนขนไฟฟ้าไว้ติดบ้านสักเครื่องนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะส่วนใหญ่มีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย แล้วประโยชน์ใช้สอยก็คุ้มค่ากับการลงทุน อันดับต่อไปนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องถอนขนไฟฟ้าที่ยอดฮิตขายดี เป็นที่นิยมและหาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้มีเครื่องถอนขนไฟฟ้าดี ๆ โดน ๆ ติดบ้านไว้ใช้กันยังไงละคะ!

10. Kemei – เครื่องถอนขน กำจัดขน แบบกันน้ำไร้สาย KM-187

10. Kemei - เครื่องถอนขน กำจัดขน แบบกันน้ำไร้สาย KM-187

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

กันน้ำได้ ถอนขนได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ในขณะที่กำลังอาบน้ำ หรือกำลังถูสบู่

เครื่องถอนขนรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ที่ชอบถอนขนได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ในขณะที่กำลังอาบน้ำ หรือกำลังถูสบู่ มีคุณสมบัติกันน้ำได้ ถอนขนอย่างอ่อนโยน ไม่เจ็บ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดรอยแดงหลังโกนได้ด้วย นอกจากนี้ยังระบบหยุดการทำงานอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย หากมีแรงกดที่มากเกินไปจนอาจทำให้ผิวระคายเคือง

นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา สามารถใช้ถอนขนได้ทุกจุดที่ต้องการ เช่น รักแร้ หน้าแข้ง และขอบบิกินี่  ปรับความแรงได้ 2 ระดับ เพียงไม่กี่นาทีก็สามารถกำจัดเส้นขนที่คุณไม่ต้องการ ทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่มนวล โดยไม่ต้องไปเสียเงินเลเซอร์ขนแพง ๆ อีกแล้วค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ   0.5 มม.
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✔

9. Veet – เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น Sensitive Touch Electric Trimmer

9. Veet - เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น Sensitive Touch Electric Trimmer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

ขจัดขนอย่างอ่อนโยน ใช้ได้กับจุดต่าง ๆ ในร่างกายอย่างหลากหลาย ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก

Veet เป็นแบรนด์ที่มีกลุ่มสินค้าหลายประเภทที่ตอบโจทย์เรื่องกำจัดขน หนึ่งในนั้นคือเครื่องถอนขนไฟฟ้าตัวนี้เองค่ะ ออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด รูปทรงจับได้ถนัดมือ ส่วนปลายเป็นใบมีดที่ซ่อนอยู่ภายในหัวแปรงคล้ายหวี สำหรับการถอนขนในจุดต่าง ๆ ตามร่างกาย แต่เป็นบริเวณที่ไม่กว้างนัก เช่น ใบหน้า, ไรหนวด, ใต้รักแร้, ขอบบิกินี หรือสามารถนำไปใช้ได้กับส่วนคิ้วและตกแต่งจอนให้สวยงามได้ค่ะ

สาว ๆ หมดกังวลเรื่องมีดโกนบาดเพราะอย่างที่ว่าแบรนด์เค้าคิดค้นมาโดยใส่ใจเรื่องการถอนขนอย่างบอบบางแม้ในบริเวณที่เซ้นส์ซิทีฟเป็นอย่างมาก สามารถเล็มขนได้อย่างแม่นยำ ไม่เจ็บ ไม่บาดผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ตอนนี้สินค้ากำลังลดราคาลงกว่าครึ่ง ใครที่กำลังมองหาของดีราคาถูก ต้องรีบไปคว้าไว้ก่อนหมดนะคะ!

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  ไม่ระบุ
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

8. Mermaid – เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า  (กันน้ำ)

8. Mermaid - เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า  (กันน้ำ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 244 บาท

ถอนขนได้เร็วและมีประสิทธิภาพ ทำจากวัสดุ ABS แข็งแรง-ทนทาน ดีไซน์จับถนัดมือ

เครื่องถอนขนไฟฟ้ารุ่นนี้โดดเด่นที่มีดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัด รูปทรงโค้งมนช่วยให้จับถนัดมือ  ทั้งนี้ยังได้เสริมสร้างประสิทธิภาพการถอนขนให้ดีขึ้นด้วยการปรับความเร็วการทำงานในบริเวณที่ต้องการถอนได้ถึง 3 ระดับ ทำให้การถอนขนเป็นไปอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญสามารถกันน้ำได้นานถึง 60 นาที แนะนำเลยค่ะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบถอนขนในขณะอาบน้ำ ช่วยถนอมผิวได้ดี ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวพรรณไร้เส้นขน ดูเรียบเนียนขึ้นอย่างทันตา

รุ่นนี้ยังออกแบบมาให้ทำงานแบบไร้สาย จึงไม่มีสายไฟมาระเกะระกะขณะการใช้งาน เมื่อแบตเตอรี่หมดลงก็สามารถชาร์จไฟเติมพลังงานเพื่อใช้งานอีกครั้งอย่างต่อเนื่อง จัดชุดมาพร้อมกับแปรงทำความสะอาดและถุงสำหรับใส่เครื่องซึ่งเป็นที่ถูกใจลูกค้าจำนวนมาก มีคุณภาพดีจนต้องบอกต่อค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ   0.5 มม
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✔

7. Emjoi – เครื่องถอนขนไฟฟ้า Divine รุ่น EJ0064

7. Emjoi - เครื่องถอนขนไฟฟ้า Divine รุ่น EJ0064

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

ประกอบด้วยแผ่นหนีบนาโน ไม่แพ้ ไม่ระคายผิว ถอนขนได้ดีแม้เส้นขนสั้นมาก ใช้งานได้ 2 ระบบ

เครื่องถอนขนรุ่นนี้ที่เป็นที่นิยมมากในช่วงระยะหลังที่ผ่านมา มีหัวลูกกลิ้งขนาดกลาง ออกแบบมาเพื่อกำจัดขนในบริเวณต่าง ๆ เช่น ขน, ขา, ขอบบิกินี, ใต้รักแร้ เป็นต้น พกพาไปใช้ได้ทุกที่ด้วยการทำงาน 2 ระบบ กล่าวคือแบบไร้สายด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3A และแบบใช้ไฟด้วยปลั๊กเสียบที่มีให้ในเซ็ต คุณสมบัติที่โดดเด่นคือความเร็วรอบหมุนที่ทรงประสิทธิภาพ มาพร้อมกับแผ่นหนีบแบบนาโนที่ช่วยให้การถอนขนเป็นอย่างอ่อนโยน ไม่แพ้ ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

ที่เหนือกว่าคือ กำจัดเส้นขนได้ดีเยี่ยมแม้ขนนั้นมีความยาวเพียง 0.5 มิลลิเมตร สามารถถอนขนได้ครั้งละ 900 เส้นด้วยแผ่นหนีบกว่า 36 แผ่น กำจัดขนได้แม่นยำและรวดเร็ว ช่วยให้ผิวคุณเรียบเนียนได้ยาวนาน รอบการถอนขนยาวนานขึ้นกว่า 4 – 6 สัปดาห์ค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  54,000 รอบ/นาที
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  0.5 มิลลิเมตร
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

6. Kemei – เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น KM-189A

6. Kemei - เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น KM-189A

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 235 บาท

ใช้ใบมีดไทเทเนียมแข็งแรง ส่วนปลายทำคล้ายหวี ใช้แบตเตอรี่ Lithium-ion ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน

เครื่องถอนขนไฟฟ้ารุ่นนี้เป็นแบบเรียบง่ายแต่ทรงประสิทธิภาพครบถ้วน มาด้วยราคาเพียงหลักร้อยต้น ๆ จึงเป็นคุณสมบัติแรก ๆ ที่หลายคนสนใจ มีใบมีดที่ทำจากไทเทเนียม มีความแข็งแรง แต่จะไม่บาดผิวเพราะส่วนปลายเครื่องออกแบบให้มีพลาสติกเป็นซี่ ๆ คล้ายแปรงหวีผม จึงลดการเสียดสีระหว่างใบมีดกับผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแม้ในผิวหนังบริเวณบอบบาง

มาพร้อมกับแบตเตอรี่ชนิด Lithium-ion จุดเด่นคือจุพลังงานได้ดีเยี่ยม ทำให้คุณใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่า 40 นาที แล้วสามารถชาร์จไฟเข้าได้ด้วยปลั๊กไฟบ้าน, Powerbank เป็นต้น ผู้ใช้จริงชื่นชอบที่ราคาและความสามารถที่กำจัดขนได้อย่างน่าพึงพอใจ ผิวเรียบเนียนสัมผัสได้ แต่อาจต้องถูไป-มาหลายครั้งจึงจะถอนขนได้เกลี้ยงค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  ไม่ระบุ
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

5. BlissBasic – เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น 2 in 1

5. BlissBasic - เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น 2 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 359 บาท

เปลี่ยนหัวได้ 2 แบบ ใช้งานได้ทั้งหญิง-ชาย มีปุ่มหยุดการทำงานอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย

เครื่องถอนขนไฟฟ้ารุ่นนี้ออกแบบมาเล็กกะทัดรัด เหมาะแก่การพกพาและถือใช้งานได้ง่าย น้ำหนักเบาเพียง 135 กรัม โดดเด่นที่สามารถเปลี่ยนหัวได้ 2 รูปแบบการใช้งาน คือ หัวสำหรับการกันและโกน กับ หัวสำหรับการถอน เหมาะแก่การใช้งานได้ทั้งหญิง-ชาย ปรับระดับการทำงานได้ 2 ระดับ ทั้งนี้ ยังมีระบบการหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อตรวจจับว่ามีการออกแรงกดมากเกินไปเพื่อป้องกันอันตรายต่อผิวพรรณของผู้ใช้งาน

ตัวเครื่องยังมาพร้อมไฟฉายเพื่อส่องให้เห็นเส้นขนชัดเจนขณะลูบไล้ตัวเครื่อง ช่วยให้ถอนขน/ตกแต่งขนได้อย่างแม่นยำสวยงาม ตรงตามที่ต้องการ นอกจากนี้ ในชุดเซ็ตยังมาพร้อมกับปลั๊กไฟสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ไว้ใช้งานกับแปรงที่ช่วยปัดทำความสะอาดหลังการถอนขนด้วยค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  0.5 มิลลิเมตร
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

4. Emjoi – เครื่องถอนขนไฟฟ้า Erase Silver Nano รุ่น EJ0087

4. Emjoi - เครื่องถอนขนไฟฟ้า Erase Silver Nano รุ่น EJ0087

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,590 บาท

ไม่ระคายผิว ถอนขนที่สั้นได้เกลี้ยงเกลา รอบหมุนจุใจกับแผ่นหนีบซิลเวอร์นาโนกว่า 126 แผ่น

เครื่องถอนขนไฟฟ้าจาก Emjoi ติดโผอีกหนึ่งรายการด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังจนหลายคนห้ามใจไว้ไม่อยู่ ยังคงเน้นการถอนขนโดยไม่ระคายเคืองผิวในจุดต่าง ๆ ไร้ขนกวนใจ โดดเด่นที่มีรอบหมุนต่อนาทีกว่าแสนรอบ มีหัวถอนแบบรางคู่ มาพร้อมกับแผ่นหนีบซิลเวอร์นาโนจำนวนมากจึงมั่นใจในความเร็วและประสิทธิภาพการถอนขนได้ที่รวดเร็วและเกลี้ยงเกลา ที่สำคัญ! แบรนด์เขาเคลมด้วยว่าสามารถถอนขนที่สั้นมากถึง 0.3 มม. เลยทีเดียว

ด้วยหัวขนาดกลางจึงช่วยให้คุณนำไปใช้งานได้กับหลากหลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นแขน, ขา, ขอบบิกินี หรือแม้แต่ส่วนของใบหน้า โดยแบรนด์กล้ารับประกันเครื่องให้อย่างยาวนานถึง 2 ปี รวมถึงมั่นใจเรื่องความอ่อนโยนได้เพราะวัสดุที่ใช้และมีระบบป้องกันการหนีบ ทำให้ผิวคุณเกลี้ยงเกลาไร้ขนได้ยาวนานสูงสุดถึง 6 สัปดาห์

ความเร็วรอบหมุน/นาที  155,400 รอบ/นาที
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  0.3 มิลลิเมตร
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

3. Kemei – เครื่องถอนขนไฟฟ้า 3 in 1 รุ่น KM-205

3. Kemei - เครื่องถอนขนไฟฟ้า 3 in 1 รุ่น KM-205

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 385 บาท

จัดเต็มด้วยหัวเปลี่ยน 3 รูปแบบ ถอนขนอย่างนุ่มนวล รวดเร็ว เกลี้ยงเกลา

เครื่องถอนขนรุ่นนี้จัดเต็มมาชุดใหญ่ด้วยหัวอุปกรณ์สำหรับเปลี่ยน 3 รูปแบบ ได้แก่ หัวขนาดเล็กถอนขนเฉพาะจุด, หัวแบบแคบแต่กว้างช่วยถอนขนอย่างละเอียด และหัวถอนแนวกว้างด้วยลูกกลิ้งออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แต่ละหัวมีแผ่นหนีบแบบโค้งมน สำหรับการทำองศา 45 กับบริเวณที่ต้องการช่วยให้ถอนขนได้อย่างนุ่มนวล รวดเร็ว เกลี้ยงเกลา สินค้าชิ้นนี้ผ่านการคัดสรรวัสดุเกรดคุณภาพดีมาใช้เสริมความแข็งแรงและความทนทาน

เครื่องถอนขนไฟฟ้ารุ่นนี้โดดเด่นที่ในชุดมีฐานวางตั้งสำหรับการชาร์จไฟซึ่งถูกใจชาวเน็ตมากมายด้วยความที่ราคาถูกเมื่อเทียบกับออปชั่นที่มีให้ แถมประสิทธิภาพและผลลัพธ์โดนใจจนต้องบอกต่อ ช่วยประหยัดเวลาการกำจัดขน ปลอดภัย ไม่เจ็บ และไม่เกิดขนคุด ดีขนาดนี้ต้องซื้อมาลองแล้วล่ะค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  ไม่ระบุ
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

2. Keda – เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น 175

2. Keda - เครื่องถอนขนไฟฟ้า รุ่น 175

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

ถอนขนอย่างเกลี้ยงเกลาและรวดเร็ว กำจัดขนในส่วนโค้งเว้าได้ดี นุ่มนวลต่อผิว

เครื่องถอนขนจาก Keda รุ่นนี้มียอดขายกว่า 1,000 ชิ้นช่วยการันตีความนิยมได้เป็นอย่างดี จากเสียงตอบรับที่ชื่นชอบในประสิทธิภาพอันดีงาม ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการถอนขนในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดี แถมมีราคาที่โดนใจจนสาว ๆ หนุ่ม ๆ หักห้ามใจกันไม่อยู่ โดยที่เครื่องถอนขนรุ่นนี้สามารถใช้งานได้กับทั้งใต้รักแร้, แขน, ขา, ขอบบิกินี เสริมความมั่นใจให้กับคุณได้ทุกสถานการณ์

ที่สำคัญ สามารถทำงานอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ใช้งานเสร็จแล้วสัมผัสได้ถึงผิวที่ไร้เส้นขนและผิวเนียนเรียบในเวลาอันรวดเร็ว ตัวเครื่องออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก มีปุ่มเปิด-ปิดการทำงานและสามารถปรับความแรงได้ 2 ระดับ ส่วนหัวออกแบบให้เข้าถอนขนในจุดโค้งเว้าได้ดี จนคุณอาจลืมวิธีการถอนขนแบบเดิม ๆ ไปได้เลยค่ะ!

ความเร็วรอบหมุน/นาที  ไม่ระบุ
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  ไม่ระบุ
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

1. Emjoi – เครื่องถอนขนไฟฟ้า Elegant รุ่น EJ0047

1. Emjoi - เครื่องถอนขนไฟฟ้า Elegant รุ่น EJ0047

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,790 บาท

เทคโนโลยียกเส้นขน แผ่นหนีบทอง 24K เป็นอันดับหนึ่งเรื่องเกลี้ยงเกลา ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสวยเด่น

มาถึงเครื่องถอนขนไฟฟ้าอันดับหนึ่งในยุคนี้ ต้องเป็นแบรนด์ Emjoi รุ่นนี้เลยค่ะ ได้รับความนิยมและการยอมรับในแง่ของเครื่องถอนขนไฟฟ้าที่เป็นยอดในเรื่อง “ความเกลี้ยงเกลา” และ “ถอนขนได้โดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง” ประกอบด้วยแผ่นหนีบทอง 24K ช่วยเสริมประสิทธิภาพการถอนขนให้เรียบเนียนได้ดีเยี่ยม ทำการถอนขนได้รวดเร็วด้วยเทคโนโลยีการยกเส้นขน ทำได้แม้แต่ขนที่สั้นมากก็ตาม มีระบบป้องกันการหนีบผิวหนัง ที่เพิ่มเติมคือมีหัวนวดเพื่อผ่อนคลาย บรรเทาความเจ็บจากการถอนขนได้อีกทางหนึ่ง

เครื่องถอนขนรุ่นนี้จะช่วยให้คุณกำจัดขนในบริเวณต่าง ๆ ที่เป็นกังวลได้ลึกถึงรากขน โดยไม่ทำให้ผิวแพ้ ระคายเคือง และมีผิวที่เกลี้ยงเกลานานถึง 4 – 6 สัปดาห์ ยิ่งไปกว่านั้น! ดีไซน์ตัวเครื่องสวยเฉียบ ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่ามีเครื่องเดียวครบจบทุกความกังวลค่ะ

ความเร็วรอบหมุน/นาที  72,000 ครั้ง/นาที
ขนาดเส้นขนที่รองรับ  0.5 มิลลิเมตร
ถนอมผิว  ✔
กันน้ำ  ✖

เคล็ดลับการใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า

การเลือกซื้อเครื่องถอนขนไฟฟ้านั้นไม่เพียงแต่ดูที่คุณสมบัติและราคาเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือเพื่อน ๆ ควรใช้งานอย่างถูกวิธีด้วย แม้ว่าจะลงทุนซื้อสินค้ามาในราคาแพงแต่ใช้งานผิดวิธีก็อาจทำให้ได้ประสิทธิภาพของเครื่องน้อยกว่าที่คาดหวัง ดังนั้น ลองทำตามเคล็ดลับที่เราจะแนะนำต่อไปนี้กันดูสิคะ!

ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการถอนขนด้วยน้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการถอนขนด้วยน้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

อันดับแรกก่อนการถอนขนด้วยเครื่องถอนขนไฟฟ้า คุณต้องทำความสะอาดบริเวณนั้น ๆ ให้ดีเสียก่อน โดยต้องเลือกใช้โฟมหรือสบู่ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขนให้พร้อมสำหรับการถอนขนให้ลึกถึงรากโดยเจ็บน้อยที่สุด รวมถึงจะได้กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างหรือสิวตามรูขุมขนให้หลุดออกมาด้วย

อย่างไรก็ตาม กระบวนการดึงและถอนด้วยเครื่องฯ นี้จะทำงานได้อย่างราบรื่นดีหากเส้นขนนั้นยาวพอสมควรเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถดักจับ แล้วเมื่อลูกกลิ้งภายในทำงานจะทำให้เส้นขนถูกถอนออกมาได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องกลิ้งไปมาซ้ำ ๆ หลายครั้งค่ะ แต่อย่างที่เห็นว่า สมัยนี้มีเครื่องถอนขนที่รองรับการถอนเส้นขนที่สั้นมากอย่างน้อยที่สุดก็ประมาณ 0.3 – 0.5 มม. เลยทีเดียว

จัดวางให้เครื่องทำมุม 90 องศา เพื่อถอนขนได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

จัดวางให้เครื่องทำมุม 90 องศา เพื่อถอนขนได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

ข้อนี้เป็นเทคนิคที่เสริมการใช้งานเครื่องถอนขนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น กล่าวคือตัวเครื่องถอนขนออกแบบมาให้ใช้งานในแนวที่เหมาะสมในตัวเอง วิธีใช้งานที่ถูกต้องจึงควรจับเครื่องให้อยู่ในลักษณะ 90 องศากับผิวหนังบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นจึงค่อย ๆ เลื่อนขึ้น – ลงไปตามแนวเส้นขน แต่หากเป็นรุ่นแบบหัวหมุนได้รอบทิศ (Swing) ก็จะยิ่งใช้ง่าย ไร้ข้อจำกัดเรื่องทิศทางเหล่านี้ไปค่ะ อย่างไรก็ตาม ควรลูบไล้ตัวเครื่องไปตามแนวเส้นขน ไม่ให้ย้อนศรกับทิศทางของลูกกลิ้งเพื่อป้องกันผิวถูกทำร้ายจากการถอนขนค่ะ

ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่เติมเต็มความชุ่มชื้นและมีส่วนผสมสารฆ่าเชื้อหลังการถอนขน

ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่เติมเต็มความชุ่มชื้นและมีส่วนผสมสารฆ่าเชื้อหลังการถอนขน

หลังจากการถอนขนออกไปนั้น รูขุมขนโดยทั่วบริเวณนั้นจะเปิดออกซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรีย/เชื้อโรคเข้าสู่ผิวหนังได้ง่าย ดังนั้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อจนผิวหนังระคายเคืองหรือเกิดอาการแพ้นั้น แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซึ่งมีสารฆ่าเชื้อประกอบอยู่ด้วย

นอกจากนี้ ยังควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อุดมด้วยสารมอบความชุ่มชื้น เช่น วาสลีน, ออยเมนท์ หรือโลชั่นบำรุงผิวต่าง ๆ ที่วางขายกันทั่วไป (แต่เน้นสูตรที่เน้นมอบความชุ่มชื้นด้วยนะคะ) เพื่อเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวหลังการถอนขน หากปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้มานี้รับรองว่าผิวพรรณคุณจะไร้เส้นขน เรียบเนียน ไม่แพ้ระคายเคืองอย่างแน่นอนค่ะ!

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับบทความการเลือกซื้อเครื่องถอนขนไฟฟ้าที่เรานำมาฝากกัน เพื่อน ๆ ได้รู้วิธีการเลือกซื้อสินค้ามาใช้งานได้อย่างถูกต้องและตรงกับความต้องการมากขึ้นแล้ว จะเห็นว่าเครื่องถอนขนไฟฟ้านี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใคร ที่อยากให้ผิวหนังแลดูสะอาดสะอ้านไร้ขน สามารถป้องกันปัญหาต่าง ๆ อีกทาง เช่น รูขุมขนอุดตันจากเส้นขนจนเป็นสิว/ขนคุด ทำให้ผิวหนังเป็นตะปุ่มตะป่ำไม่สวยงามและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ยังไม่พร้อมลงทุนกับการทำเลเซอร์กำจัดขน

จะเห็นว่า เครื่องถอนขนไฟฟ้านี้มีให้เลือกอย่างหลากหลายในราคาตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ถึงราคาหลายพัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติการใช้งานและประโยชน์ที่แตกต่างกัน ผู้อ่านท่านไหนอยากมีเครื่องถอนขนนี้ติดบ้านไว้สักเครื่อง ก็ให้ลองพิจารณาถึงงบประมาณที่มีและประโยชน์การใช้สอยที่ต้องการ จะได้เลือกซื้อได้อย่างตรงใจที่สุดนะคะ

Popular Posts