• 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เอง จึงเป็นดั่งอาหารเสริมเพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย ซึ่งในน้ำมันปลาจะมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้ เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลา ก็อย่าลืมติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบเลยนะคะ

นอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตจนบอกต่อกันมาปากต่อปากไปด้วย เพื่อเป็นการตีกรอบให้แคบลงและง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 14,112 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

โอเมก้า 3 คืออะไร?

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า น้ำมันปลาอุดมด้วยกรดไขมันที่สำคัญอย่างโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งสองสิ่งนี้มีความสำคัญเหมือนกัน คือ ช่วยลดไขมันในเลือดได้ แต่ที่โอเมก้า 3 ให้ได้มากกว่า คือ มีสรรพคุณที่ช่วยลดไขมันในเลือดได้ทั้งระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลที่เป็นความกังวลหลักของใครหลายคน ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะเน้นไปที่น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั่นเองค่ะ

กรดไขมันโอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3
โอเมก้า 3 มีกรดไขมันประกอบอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ EPA (Eicosapentaenic Acid), DHA (Docosahexacnoic Acid) และ ALA (Alpha-Lipoic Acid) แต่สำหรับ ALA นั้นไม่สามารถสังเคราะห์สู่ร่างกายได้จึงเหลือไว้เพียงกรดไขมันที่สำคัญเพียง 2 ชนิด นั่นคือ EPA และ DHA ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองจึงต้องเสริมสร้างจากการทานอาหารเท่านั้น

ประโยชน์และสรรพคุณของโอเมก้า 3

ประโยชน์และสรรพคุณของโอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3 พบได้มากในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า และน้ำมันพืช เมล็ดพืช ถั่ว ผักใบเขียว เป็นต้น ทำหน้าที่ช่วยลดการอุดตันในเส้นเลือด, ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น, บรรเทาอาหารโรคผิวหนังบางชนิดได้, เสริมการทำงานของเซลล์สมอง ป้องกันสมองเสื่อม, ช่วยลดความดันโลหิตในร่างกาย และยังช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือด รวมถึงยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายด้วยค่ะ

จะเห็นว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 นี้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากมายต่อร่างกายแต่พบว่าผู้คนจำนวนมากก็ยังคงได้รับกรดไขมันนี้ไม่เพียงพอ นั่นก็เพราะกรดไขมันเหล่านี้จะสลายหายไปได้ง่ายเมื่อโดนความร้อนนั่นเอง ดังนั้น ทางเลือกของการเสริมกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้แก่ร่างกายจึงเป็นการเลือกทานอาหารเสริมในกลุ่มน้ำมันปลา ซึ่งคิดค้นด้วยกระบวนการมากมายให้อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เพื่อตอบโจทย์แก่คนที่ต้องการอย่างเพียงพอค่ะ

เดี๋ยวก่อน! โอเมก้า 6 ก็มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความสมดุลควบคู่กับโอเมก้า 3 ได้

เดี๋ยวก่อน! โอเมก้า 6 ก็มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความสมดุลควบคู่กับโอเมก้า 3 ได้
แม้กรดไขมันโอเมก้า 3 จะมีสรรพคุณมากกว่าโอเมก้า 6 แต่ในความเป็นจริงแล้วหากสามารถรับกรดไขมันทั้งสองชนิดนี้อย่างสมดุลจะช่วยเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น เพราะกรดไขมันโอเมก้า 6 นั้นสามารถทำงานได้ใกล้เคียงกับโอเมก้า 3 ในกรณีที่คุณรับกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้ไม่เพียงพอก็ยังมีโอเมก้า 6 เป็นกำลังเสริมเพื่อสร้างสมดุลสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้ไม่มีสะดุด
ตามหลักการทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสัดส่วนของโอเมก้า 3 ต่อโอเมก้า 6 อยู่ที่ 1 : 4 การทานอาหารที่ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 นั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันข้าวโพด น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่ควบคุมอาหารและหากทานมากเกินไปก็ไม่ดี ดังนั้น ควรรักษาสมดุลของอาหารในแต่ละวันให้ดีเพื่อให้ได้รับทั้งโอเมก้า 3 และ 6 อย่างพอเหมาะค่ะ

วิธีการเลือกน้ำมันปลา โอเมก้า 3

เมื่อรู้สึกว่าอาหารที่คุณรับประทานในแต่ละวันนั้นยังให้กรดไขมันที่ร่างกายจำเป็นไม่เพียงพอ แนะนำให้ลองเลือกซื้ออาหารเสริมจำพวกน้ำมันปลา ที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 มาทานดูสิคะ ซึ่งวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลย ดังที่เราจำกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เลือกที่มีสารประกอบ DHA, EPA และ ALA

เลือกที่มีสารประกอบ DHA, EPA และ ALA
สารประกอบเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายที่พบได้ในน้ำมันปลาเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่ายิ่งทานมากจะยิ่งดีต่อร่างกายเพราะในทางวิทยาศาสตร์การแพทย์นั้น ปริมาณการบริโภคโอเมก้า 3 ที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับเพศ ช่วงวัยและภาวะสุขภาพของแต่ละคน อาทิ เด็กแรกคลอด 1-2 เดือนเพศหญิงและชายควรบริโภค 0.5 กรัม, ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 19-50 ปี เพศชายควรบริโภค 1.6 กรัม เพศหญิง 1.1 กรัมและหญิงที่ตั้งครรภ์ 1.4 กรัมตามลำดับ เป็นต้น ซึ่งการรับสารประกอบที่มีคุณค่าเหล่านี้ควรได้รับจากการรับประทานอาหารเป็นสำคัญ แต่จนรอดแล้วการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานประจำ/มนุษย์เงินเดือนก็อาจเลือกการทานน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมแทน
สำหรับการรับประทานน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมนั้นจะทานน้อยไปเกินกว่าปริมาณที่ร่างกายควรรับก็อาจไม่เกิดคุณประโยชน์ใด ๆ ดังนั้น คุณควรสอบถามกับแพทย์หรือเภสัชกรให้แน่ใจว่าด้วยช่วงวัย, น้ำหนักตัวและหากมีอาการที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษก็ควรระบุให้ชัดเจนด้วยเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำการรับประทานได้อย่างถูกต้อง

เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากปลาและพืชที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ

เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากปลาและพืชที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ
ดังที่กล่าวข้างต้นถึงอาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ปลาทะเลน้ำลึก (บ้างก็ว่ามีในปลาน้ำจืดบางชนิด), น้ำมันพืช, น้ำมันงา, น้ำมันลินซีด (Linseed Oil) ซึ่งถ้าคิดแล้วว่าอาหารที่ทานในแต่ละวันนั้นอาจให้สารอาหารเหล่านี้ไม่เพียงพอ จึงได้เลือกซื้อน้ำมันปลามาชดเชย ก็ควรเลือกสูตรที่มีสารสกัดที่ได้จากปลาและพืชจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่การันตีด้วยว่าอุดมด้วยสารประกอบสำคัญของโอเมก้า 3 อย่างครบถ้วน กล่าวคือ หากคาดว่าทานปลาทะเลน้อยก็ให้เลือกสูตรที่มีเน้นสารสกัดจากปลาทะเล, คาดว่าทานพืชผักน้อยก็ให้เลือกสูตรที่มีน้ำมันพืชมากหน่อยค่ะ
อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อน้ำมันปลาที่มีสารสกัดจากปลาและพืชแท้นี้ยังต้องระมัดระวังหากคุณเป็นคนที่มีอาการแพ้อาหารบางชนิดอยู่ด้วย ควรตรวจสอบส่วนประกอบที่ฉลากข้างกล่องให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ

เลือกสูตรที่มีกระบวนการสกัดโดยไร้ความร้อน

เลือกสูตรที่มีกระบวนการสกัดโดยไร้ความร้อน
น้ำมันปลาที่ขายกันทั่วไปนั้นมีราคาที่แตกต่างหลากหลาย ตั้งแต่ถูกยันแพง นั่นเพราะมาจากสารสกัดและกระบวนการการผลิต นั่นคือ น้ำมันปลาบางสูตรใช้ความร้อนในการสกัดเอาสารประกอบต่าง ๆ ออกมา รวมถึงโอเมก้า 3 ด้วยนั้นมักมีราคาถูกและทำได้ง่าย แต่ความร้อนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้โอเมก้า 3 สลายไปอย่างรวดเร็ว เพราะกรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบที่เซนซิทีฟกับความร้อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีส่วนแปลงสารประกอบโอเมก้า 3 จากเดิมที่มีประโยชน์ให้กลายเป็นไขมันทรานส์ซึ่งหากสะสมมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำมันปลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรเลือกรุ่นที่ใช้ความร้อนน้อยหรือไม่ใช้เลย ทำให้คุณค่าของโอเมก้า 3 ยังคงอยู่อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาจเลือกได้ง่ายจากการเทียบเคียงที่ราคา ไม่ควรซื้อยี่ห้อ/สูตรที่ราคาถูกเกินไปเพราะจะทำให้ได้ผลเสียมากกว่าผลดีค่ะ

เลือกสูตรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรจุในขวดทึบป้องกันแสงด้วย

เลือกสูตรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรจุในขวดทึบป้องกันแสงด้วย

นอกเหนือไปจากความร้อนที่ทำให้สารประกอบโอเมก้า 3 เสื่อมคุณค่าลงได้แล้ว แต่ยังมีแสงแดดและปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) ด้วย ดังนั้น การเลือกซื้อควรเลือกสูตรที่ประกอบด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ (Antioxidants) อันได้แก่ เซซามิน (Sesamin), ไลโคปีน (Lycopene) และแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) เพื่อป้องกันไม่ให้สารอาหารจากน้ำมันปลาในอาหารเสริมเหล่านั้นสูญสลายหายไปก่อนรับประทานค่ะ นอกจากนี้ ควรเลือกยี่ห้อ/สูตรที่บรรจุอยู่ในขวดทึบที่ป้องกันแสงและควรเก็บให้ห่างจากแสงแดดด้วยจะยิ่งดีค่ะ

10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น ผู้อ่านได้ทราบวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในแง่ของสารประกอบการและรับประทานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว มาดูกันค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 จากยี่ห้อและสูตรไหนบ้างที่ครองใจชาวเน็ต แล้วแต่ละสูตรนั้นอุดมด้วยสารสกัดใดบ้าง, มีคุณสมบัติอย่างไร และราคานั้นอยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งไว้หรือไม่!?
10
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 60 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
9
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 60 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
8
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 90 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
7
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 30 แคปซูล
EPA180 มก.
DHA120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
6
ขนาด500 มก.
จำนวน/ขวด 50 แคปซูล
EPA ไม่ระบุ
DHA ไม่ระบุ
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
5
ขนาด 525 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 90 แคปซูล
EPA 80 มก.
DHA 60 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
4
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 70 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
3
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 30 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
2
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 60 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
1
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 80 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Blackmores Fish oil 1000 1

Blackmores

2
Vistra Salmon Fish Oil Plus Vitamin E 1

Vistra

3
Mega We Care Fish Oil 1

Mega We Care

4
Bewel Salmon Fish Oil Plus Vitamin E 1

Bewel

5
Amway Nutrilite Fish Oil Capsule 1

Amway Nutrilite

6
Giffarine Fish Oil 500 1

Giffarine

7
Now Molecularly Distilled Omega-3 1

Now

8
Power Health Omega 3 Fish Oil 1

Power Health

9
California Gold Nutrition FISH OIL 1

California Gold Nutrition

10
Nutrakal Salmon Oil 1

Nutrakal

ชื่อสินค้า

Fish oil 1000

Salmon Fish Oil Plus Vitamin E

Fish Oil

Salmon Fish Oil Plus Vitamin E

Fish Oil Capsule

Fish Oil 500

Molecularly Distilled Omega-3

Omega 3 Fish Oil

FISH OIL

Salmon Oil

คุณสมบัติผสานโอเมก้า 3 กับวิตามินอี ...อุดมด้วยโอเมก้า 3 ปริมาณมาก...สารสกัดเข้มข้นดีต่อสมอง หัว...ลดไขมันในเลือด บรรเทาอาการป...สารสกัดจากปลาแซลมอน เสริมวิ...มีสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก เ...ประโยชน์อัดแน่น บำรุงทั้งสม...ตอบโจทย์เรื่องพัฒนาการของเด...อุดมด้วยโอเมก้า 3 ในปริมาณส...เพิ่มพัฒนาการเซลล์สมอง ลดคอ...
ราคา873 บาท360 บาท250 บาท270 บาท1,000 บาท400 บาท285 บาท750 บาท390 บาท345 บาท
ขนาด 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 525 มก.500 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 80 แคปซูล 60 แคปซูล 30 แคปซูล 70 แคปซูล 90 แคปซูล 50 แคปซูล 30 แคปซูล 90 แคปซูล 60 แคปซูล 60 แคปซูล
EPA 180 มก. 180 มก. 180 มก. 180 มก. 80 มก. ไม่ระบุ180 มก. 180 มก. 180 มก. 180 มก.
DHA 120 มก. 120 มก. 120 มก. 120 มก. 60 มก. ไม่ระบุ120 มก. 120 มก. 120 มก. 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 มีประโยชน์หลายประการต่อร่างกายคนเรา บางคนที่ได้ยินคำว่ากรดไขมันแล้วอาจเข้าใจผิดว่าเป็นไขมันเลวที่ก่ออันตรายให้กับร่างกาย แต่ความเป็นจริงแล้วกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้เป็นสิ่งจำเป็นที่จำช่วยเสริมสร้างการทำงานในระบบร่างกายได้ดี อีกทั้งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดและระดับคอเรสเตอรอลที่เป็นผู้ร้ายตัวฉกาจต่อการไหลเวียนของเลือด
สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันปลาตามที่แนะนำมาให้ทั้ง 10 อันดับนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่เหมาะกับคนไม่สามารถทานอาหารที่มีปริมาณคุณค่าของโอเมก้า 3 ได้ตามที่ทางการแพทย์แนะนำเท่านั้น เพราะการทานอาหารจากปลาทะเลและพืชเพื่อเสริมสารประกอบที่จำเป็นเหล่านี้โดยตรงย่อมดีกว่าเป็นแน่แท้ค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกท่านเลือกวัตถุดิบ/อาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนตามหลักโภชนาการจะดีที่สุดนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและวิธีการเฉดดิ้ง คอนทัวร์มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงไอเทมสำหรับการล้างหน้าที่ต้องมี โดยเฉพาะที่คนปัญหาผิวแห้งและสาว ๆ ที่ต้องการชะลอวัย (Anti-Aging) "Cleansing Cream" ก็คงจะอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน ซึ่งผลิตภัณฑ์ชนิดนี้นอกจากจะทำความสะอาดคราบเมคอัพบนผิวหน้าแล้ว ยังช่วยเพื่อความชุ่มชื้นของผิว โดยมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป หรือแม้กระทั่งบางคนก็นำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อปรับให้เข้ากับสภาพผิวของตนเองอีกด้วยและในปัจจุบันก็มี Cleansing Cream วางขายหลากหลายราคาตั้งแต่ราคาทั่วไป อย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins จนทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดี เพื่อให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ที่เหมาะสมกับผิวของตัวเองมากที่สุดกันเถอะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  71,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่า หรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้น การสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง แต่จริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้น ในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่า จะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดีที่น่าสนใจบ้าง เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  62,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าที่เปิดด้านหน้า ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กัน แถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะครั้งนี้ เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัย เหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า ‘ของมันต้องมี!’ มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะจะบอกให้ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน มลภาวะ และแสงแดดจัดที่สามารถทำร้ายผิวของเราให้เสื่อมโทรมลงได้ในแต่ละวัน จึงทำให้คนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะหญิงหรือชายต่างก็หันมาใช้สกินแคร์ต่าง ๆ เพื่อช่วยในการบำรุงสุขภาพผิว อย่างไรก็ตาม ผู้ชายหลายคนมักจะรู้สึกว่าการบำรุงนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลา จึงไม่ค่อยจะมีโอกาสได้ดูแลสภาพผิวของตนเองเท่าที่ควร ฉะนั้น วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำวิธีที่หนุ่ม ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังเห็นผลได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งก็คือ “การมาส์กหน้า” นั่นเองค่ะ  เนื่องจากผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าเป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อีกทั้งยังมีตัวเลือกมากมายหลายยี่ห้อในปัจจุบัน ทำให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายที่ไม่ค่อยเชี่ยวชาญในเรื่องสกินแคร์ต่างสับสนว่า ควรเลือกประเภทไหนหรือสูตรไหนดี เพื่อให้ตอบโจทย์กับสภาพผิวของตนเองมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! วันนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้เตรียมข้อมูลมาช่วยให้คุณโดยเฉพาะ เพื่อที่คุณจะได้ค้นพบมาส์กหน้าที่เหมาะสมในการบำรุงผิวของตัวเองไปใช้งานกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !  
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเกิดอาการป่วย มีไข้ ตัวร้อน คนส่วนใหญ่จะใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำเพื่อทำการลดไข้กัน แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือ การใช้ 'แผ่นลดไข้' ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้ในสถานการณ์ฉุกเฉินหากไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัวหรือไม่สามารถหาน้ำในบริเวณใกล้ ๆ ได้ ปัจจุบันแผ่นลดไข้มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ แต่ภาพแผ่นลดไข้ที่หลาย ๆ คนคุ้นตาอาจจะมีเพียงแบบเดียว คือ เป็นแผ่นเจลสีฟ้า ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ? แต่ความจริงแล้ว แผ่นลดไข้ที่วางขายกันนั้นมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้เลยค่ะ และแต่ละรูปแบบก็มีจะจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปด้วยสำหรับบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแผ่นลดไข้ในแบบต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือกแผ่นลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน และทำการจัดอันดับแผ่นลดไข้ที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแต่งหน้าในแต่ละครั้ง เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะให้ความสำคัญกับงานผิวเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งบางคนอาจจะเลือกใช้รองพื้นคุณภาพดีเพื่อมาช่วยแก้ไขปัญหาผิวให้มีความเรียบเนียนมากขึ้น แต่การใช้เพียงแค่รองพื้นอย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปรองพื้นที่เคยเกาะอยู่บนผิวหน้าอาจเกิดการไหลเยิ้มและหมองลง ดังนั้นต้องอาศัยตัวช่วยสำคัญอย่าง "แป้งฝุ่นโปร่งแสง" มาทำให้รองพื้นหรือเครื่องสำอางติดทนอยู่บนผิวได้นานยิ่งขึ้นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Laura Mercier, Chanel, Three, Revlon และอื่น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะของแป้งและระดับราคา หากรู้จักและเข้าใจวิธีเลือกซื้อแล้วก็จะช่วยให้คุณเลือกแป้งฝุ่นโปร่งแสงมาใช้เข้ากับสภาพผิวของคุณได้มากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกแป้งฝุ่นโปร่งแสงได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แป้งไม่ผสมรองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่หลายคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเนื้อสัมผัสของแป้งนั้นจะมีความบางเบา ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้าจนเกินไป เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในวันที่คุณต้องการเมคอัพลุคแบบใส ๆ สบาย ๆ หรือจะใช้ปัดลงบนผิวหลังจากที่ลงรองพื้นตัวโปรด เพื่อช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นปัจจุบันมีแป้งสำหรับแต่งหน้าอยู่หลายยี่ห้อที่ไม่มีรองพื้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของแป้งและเนื้อสัมผัส ถ้าคุณเข้าใจคุณลักษณะของแป้งไม่ผสมรองพื้นในแต่ละแบบอย่างดี ก็จะช่วยให้คุณเลือกแป้งไม่ผสมรองพื้นมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้ไอเดียไว้ใช้เลือกซื้อแป้งไม่ผสมรองพื้นเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  129 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  84,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  71,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  132,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,792 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” แบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอิตาลี มีลักษณะเด่นตรงกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยน้ำหอมของ Armani นั้นมีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชาย ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้ อาจจะทำให้บางคนเริ่มสับสนว่า หากจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจ ในบทความนี้ เราจะขออธิบายวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมกับแนะนำลิสต์น้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม เช่น กลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก หรือกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและดูมีคลาส ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  873 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด