• 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เอง จึงเป็นดั่งอาหารเสริมเพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย ซึ่งในน้ำมันปลาจะมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้ เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลา ก็อย่าลืมติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบเลยนะคะ

นอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตจนบอกต่อกันมาปากต่อปากไปด้วย เพื่อเป็นการตีกรอบให้แคบลงและง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 26-12-2019
 • 2,556 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

โอเมก้า 3 คืออะไร?

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า น้ำมันปลาอุดมด้วยกรดไขมันที่สำคัญอย่างโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งสองสิ่งนี้มีความสำคัญเหมือนกัน คือ ช่วยลดไขมันในเลือดได้ แต่ที่โอเมก้า 3 ให้ได้มากกว่า คือ มีสรรพคุณที่ช่วยลดไขมันในเลือดได้ทั้งระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลที่เป็นความกังวลหลักของใครหลายคน ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะเน้นไปที่น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั่นเองค่ะ

กรดไขมันโอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3
โอเมก้า 3 มีกรดไขมันประกอบอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ EPA (Eicosapentaenic Acid), DHA (Docosahexacnoic Acid) และ ALA (Alpha-Lipoic Acid) แต่สำหรับ ALA นั้นไม่สามารถสังเคราะห์สู่ร่างกายได้จึงเหลือไว้เพียงกรดไขมันที่สำคัญเพียง 2 ชนิด นั่นคือ EPA และ DHA ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองจึงต้องเสริมสร้างจากการทานอาหารเท่านั้น

ประโยชน์และสรรพคุณของโอเมก้า 3

ประโยชน์และสรรพคุณของโอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3 พบได้มากในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า และน้ำมันพืช เมล็ดพืช ถั่ว ผักใบเขียว เป็นต้น ทำหน้าที่ช่วยลดการอุดตันในเส้นเลือด, ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น, บรรเทาอาหารโรคผิวหนังบางชนิดได้, เสริมการทำงานของเซลล์สมอง ป้องกันสมองเสื่อม, ช่วยลดความดันโลหิตในร่างกาย และยังช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือด รวมถึงยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายด้วยค่ะ

จะเห็นว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 นี้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากมายต่อร่างกายแต่พบว่าผู้คนจำนวนมากก็ยังคงได้รับกรดไขมันนี้ไม่เพียงพอ นั่นก็เพราะกรดไขมันเหล่านี้จะสลายหายไปได้ง่ายเมื่อโดนความร้อนนั่นเอง ดังนั้น ทางเลือกของการเสริมกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้แก่ร่างกายจึงเป็นการเลือกทานอาหารเสริมในกลุ่มน้ำมันปลา ซึ่งคิดค้นด้วยกระบวนการมากมายให้อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เพื่อตอบโจทย์แก่คนที่ต้องการอย่างเพียงพอค่ะ

เดี๋ยวก่อน! โอเมก้า 6 ก็มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความสมดุลควบคู่กับโอเมก้า 3 ได้

เดี๋ยวก่อน! โอเมก้า 6 ก็มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความสมดุลควบคู่กับโอเมก้า 3 ได้
แม้กรดไขมันโอเมก้า 3 จะมีสรรพคุณมากกว่าโอเมก้า 6 แต่ในความเป็นจริงแล้วหากสามารถรับกรดไขมันทั้งสองชนิดนี้อย่างสมดุลจะช่วยเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น เพราะกรดไขมันโอเมก้า 6 นั้นสามารถทำงานได้ใกล้เคียงกับโอเมก้า 3 ในกรณีที่คุณรับกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้ไม่เพียงพอก็ยังมีโอเมก้า 6 เป็นกำลังเสริมเพื่อสร้างสมดุลสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้ไม่มีสะดุด
ตามหลักการทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสัดส่วนของโอเมก้า 3 ต่อโอเมก้า 6 อยู่ที่ 1 : 4 การทานอาหารที่ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 นั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันข้าวโพด น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่ควบคุมอาหารและหากทานมากเกินไปก็ไม่ดี ดังนั้น ควรรักษาสมดุลของอาหารในแต่ละวันให้ดีเพื่อให้ได้รับทั้งโอเมก้า 3 และ 6 อย่างพอเหมาะค่ะ

วิธีการเลือกน้ำมันปลา โอเมก้า 3

เมื่อรู้สึกว่าอาหารที่คุณรับประทานในแต่ละวันนั้นยังให้กรดไขมันที่ร่างกายจำเป็นไม่เพียงพอ แนะนำให้ลองเลือกซื้ออาหารเสริมจำพวกน้ำมันปลา ที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 มาทานดูสิคะ ซึ่งวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลย ดังที่เราจำกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เลือกที่มีสารประกอบ DHA, EPA และ ALA

เลือกที่มีสารประกอบ DHA, EPA และ ALA
สารประกอบเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายที่พบได้ในน้ำมันปลาเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่ายิ่งทานมากจะยิ่งดีต่อร่างกายเพราะในทางวิทยาศาสตร์การแพทย์นั้น ปริมาณการบริโภคโอเมก้า 3 ที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับเพศ ช่วงวัยและภาวะสุขภาพของแต่ละคน อาทิ เด็กแรกคลอด 1-2 เดือนเพศหญิงและชายควรบริโภค 0.5 กรัม, ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 19-50 ปี เพศชายควรบริโภค 1.6 กรัม เพศหญิง 1.1 กรัมและหญิงที่ตั้งครรภ์ 1.4 กรัมตามลำดับ เป็นต้น ซึ่งการรับสารประกอบที่มีคุณค่าเหล่านี้ควรได้รับจากการรับประทานอาหารเป็นสำคัญ แต่จนรอดแล้วการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานประจำ/มนุษย์เงินเดือนก็อาจเลือกการทานน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมแทน
สำหรับการรับประทานน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมนั้นจะทานน้อยไปเกินกว่าปริมาณที่ร่างกายควรรับก็อาจไม่เกิดคุณประโยชน์ใด ๆ ดังนั้น คุณควรสอบถามกับแพทย์หรือเภสัชกรให้แน่ใจว่าด้วยช่วงวัย, น้ำหนักตัวและหากมีอาการที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษก็ควรระบุให้ชัดเจนด้วยเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำการรับประทานได้อย่างถูกต้อง

เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากปลาและพืชที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ

เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากปลาและพืชที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ
ดังที่กล่าวข้างต้นถึงอาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ปลาทะเลน้ำลึก (บ้างก็ว่ามีในปลาน้ำจืดบางชนิด), น้ำมันพืช, น้ำมันงา, น้ำมันลินซีด (Linseed Oil) ซึ่งถ้าคิดแล้วว่าอาหารที่ทานในแต่ละวันนั้นอาจให้สารอาหารเหล่านี้ไม่เพียงพอ จึงได้เลือกซื้อน้ำมันปลามาชดเชย ก็ควรเลือกสูตรที่มีสารสกัดที่ได้จากปลาและพืชจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่การันตีด้วยว่าอุดมด้วยสารประกอบสำคัญของโอเมก้า 3 อย่างครบถ้วน กล่าวคือ หากคาดว่าทานปลาทะเลน้อยก็ให้เลือกสูตรที่มีเน้นสารสกัดจากปลาทะเล, คาดว่าทานพืชผักน้อยก็ให้เลือกสูตรที่มีน้ำมันพืชมากหน่อยค่ะ
อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อน้ำมันปลาที่มีสารสกัดจากปลาและพืชแท้นี้ยังต้องระมัดระวังหากคุณเป็นคนที่มีอาการแพ้อาหารบางชนิดอยู่ด้วย ควรตรวจสอบส่วนประกอบที่ฉลากข้างกล่องให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ

เลือกสูตรที่มีกระบวนการสกัดโดยไร้ความร้อน

เลือกสูตรที่มีกระบวนการสกัดโดยไร้ความร้อน
น้ำมันปลาที่ขายกันทั่วไปนั้นมีราคาที่แตกต่างหลากหลาย ตั้งแต่ถูกยันแพง นั่นเพราะมาจากสารสกัดและกระบวนการการผลิต นั่นคือ น้ำมันปลาบางสูตรใช้ความร้อนในการสกัดเอาสารประกอบต่าง ๆ ออกมา รวมถึงโอเมก้า 3 ด้วยนั้นมักมีราคาถูกและทำได้ง่าย แต่ความร้อนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้โอเมก้า 3 สลายไปอย่างรวดเร็ว เพราะกรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบที่เซนซิทีฟกับความร้อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีส่วนแปลงสารประกอบโอเมก้า 3 จากเดิมที่มีประโยชน์ให้กลายเป็นไขมันทรานส์ซึ่งหากสะสมมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำมันปลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรเลือกรุ่นที่ใช้ความร้อนน้อยหรือไม่ใช้เลย ทำให้คุณค่าของโอเมก้า 3 ยังคงอยู่อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาจเลือกได้ง่ายจากการเทียบเคียงที่ราคา ไม่ควรซื้อยี่ห้อ/สูตรที่ราคาถูกเกินไปเพราะจะทำให้ได้ผลเสียมากกว่าผลดีค่ะ

เลือกสูตรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรจุในขวดทึบป้องกันแสงด้วย

เลือกสูตรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรจุในขวดทึบป้องกันแสงด้วย

นอกเหนือไปจากความร้อนที่ทำให้สารประกอบโอเมก้า 3 เสื่อมคุณค่าลงได้แล้ว แต่ยังมีแสงแดดและปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) ด้วย ดังนั้น การเลือกซื้อควรเลือกสูตรที่ประกอบด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ (Antioxidants) อันได้แก่ เซซามิน (Sesamin), ไลโคปีน (Lycopene) และแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) เพื่อป้องกันไม่ให้สารอาหารจากน้ำมันปลาในอาหารเสริมเหล่านั้นสูญสลายหายไปก่อนรับประทานค่ะ นอกจากนี้ ควรเลือกยี่ห้อ/สูตรที่บรรจุอยู่ในขวดทึบที่ป้องกันแสงและควรเก็บให้ห่างจากแสงแดดด้วยจะยิ่งดีค่ะ

10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น ผู้อ่านได้ทราบวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในแง่ของสารประกอบการและรับประทานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว มาดูกันค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 จากยี่ห้อและสูตรไหนบ้างที่ครองใจชาวเน็ต แล้วแต่ละสูตรนั้นอุดมด้วยสารสกัดใดบ้าง, มีคุณสมบัติอย่างไร และราคานั้นอยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งไว้หรือไม่!?
10
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 60 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
9
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 60 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
8
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 90 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
7
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 30 แคปซูล
EPA180 มก.
DHA120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
6
ขนาด500 มก.
จำนวน/ขวด 50 แคปซูล
EPA ไม่ระบุ
DHA ไม่ระบุ
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
5
ขนาด 525 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 90 แคปซูล
EPA 80 มก.
DHA 60 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
4
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 70 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
3
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 30 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
2
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 60 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
1
ขนาด 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 80 แคปซูล
EPA 180 มก.
DHA 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Blackmores Fish oil 1000 1

Blackmores

2
Vistra Salmon Fish Oil Plus Vitamin E 1

Vistra

3
Mega We Care Fish Oil 1

Mega We Care

4
Bewel Salmon Fish Oil Plus Vitamin E 1

Bewel

5
Amway Nutrilite Fish Oil Capsule 1

Amway Nutrilite

6
Giffarine Fish Oil 500 1

Giffarine

7
Now Molecularly Distilled Omega-3 1

Now

8
Power Health Omega 3 Fish Oil 1

Power Health

9
Biogrow FISH OIL 1

Biogrow

10
Nutrakal Salmon Oil 1

Nutrakal

ชื่อสินค้า

Fish oil 1000

Salmon Fish Oil Plus Vitamin E

Fish Oil

Salmon Fish Oil Plus Vitamin E

Fish Oil Capsule

Fish Oil 500

Molecularly Distilled Omega-3

Omega 3 Fish Oil

FISH OIL

Salmon Oil

คุณสมบัติผสานโอเมก้า 3 กับวิตามินอี ...อุดมด้วยโอเมก้า 3 ปริมาณมาก...สารสกัดเข้มข้นดีต่อสมอง หัว...ลดไขมันในเลือด บรรเทาอาการป...สารสกัดจากปลาแซลมอน เสริมวิ...มีสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก เ...ประโยชน์อัดแน่น บำรุงทั้งสม...ตอบโจทย์เรื่องพัฒนาการของเด...อุดมด้วยโอเมก้า 3 ในปริมาณส...เพิ่มพัฒนาการเซลล์สมอง ลดคอ...
ราคา873 บาท360 บาท250 บาท270 บาท1,000 บาท400 บาท285 บาท750 บาท390 บาท345 บาท
ขนาด 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 525 มก.500 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก. 1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด 80 แคปซูล 60 แคปซูล 30 แคปซูล 70 แคปซูล 90 แคปซูล 50 แคปซูล 30 แคปซูล 90 แคปซูล 60 แคปซูล 60 แคปซูล
EPA 180 มก. 180 มก. 180 มก. 180 มก. 80 มก. ไม่ระบุ180 มก. 180 มก. 180 มก. 180 มก.
DHA 120 มก. 120 มก. 120 มก. 120 มก. 60 มก. ไม่ระบุ120 มก. 120 มก. 120 มก. 120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 มีประโยชน์หลายประการต่อร่างกายคนเรา บางคนที่ได้ยินคำว่ากรดไขมันแล้วอาจเข้าใจผิดว่าเป็นไขมันเลวที่ก่ออันตรายให้กับร่างกาย แต่ความเป็นจริงแล้วกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้เป็นสิ่งจำเป็นที่จำช่วยเสริมสร้างการทำงานในระบบร่างกายได้ดี อีกทั้งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดและระดับคอเรสเตอรอลที่เป็นผู้ร้ายตัวฉกาจต่อการไหลเวียนของเลือด
สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันปลาตามที่แนะนำมาให้ทั้ง 10 อันดับนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่เหมาะกับคนไม่สามารถทานอาหารที่มีปริมาณคุณค่าของโอเมก้า 3 ได้ตามที่ทางการแพทย์แนะนำเท่านั้น เพราะการทานอาหารจากปลาทะเลและพืชเพื่อเสริมสารประกอบที่จำเป็นเหล่านี้โดยตรงย่อมดีกว่าเป็นแน่แท้ค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกท่านเลือกวัตถุดิบ/อาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนตามหลักโภชนาการจะดีที่สุดนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศเกาหลีเป็นหนึ่งในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยยุคปัจจุบันที่มีสินค้าของเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ทำให้มีสินค้าจากแดนเกาหลีเข้ามาขายอยู่ในบ้านเรามากมาย แม้แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟม หรือชนิดสบู่ก็มีมากมายจนหลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำอันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย และสามารถสั่งซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุดขึ้นมาจดตามวิธีด้านล่างนี้เร็วค่ะสาว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ มาค่ะ เตรียมกระดาษกับปากกาให้มั่น แล้วไปจดตามคำแนะนำดี ๆ ด้านล่างนี้กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ เกือบทุกคนคงต้องทาครีมกันแดดที่บริเวณใบหน้าเป็นประจำกันอยู่แล้ว แต่คงมีแค่ไม่กี่คนที่จะทาลิปมันกันแดดเพื่อป้องกันริมฝีปากจากรังสียูวีด้วย อย่างที่เรารู้กันดีว่า ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนและมีแดดแรงตลอดปี ฉะนั้นการใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอ เพราะรังสียูวีอาจทำร้ายริมฝีปากของคุณให้หมองคล้ำหรือแห้งแตกได้ เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณหันมาใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย เพื่อปกป้องริมฝีปากของคุณให้เรียบเนียนอมชมพูและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมออย่างไรก็ตาม ลิปมันกันแดดในปัจจุบันไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ป้องกัน UV เพียงอย่างเดียว ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อยังสามารถเปลี่ยนสีได้และอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อช่วยบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น และเพื่อช่วยให้ทุกคนได้ค้นพบลิปกันแดดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกลิปมันกันแดดรวมไปถึงไอเทมยอดฮิต 10 อันดับมาแนะนำให้เป็นไอเดียประกอบการเลือกซื้อให้กับสาว ๆ ทุกคนค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระดาษซับมัน ไอเทมที่ช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวและลดความเสี่ยงที่เครื่องสำอางจะเลือนลางระหว่างวัน กลายเป็นลูกรักของเหล่าคนที่มีสภาพผิวมันและผิวผสมเลยก็ว่าได้ แต่ทุกวันนี้ มีกระดาษซับมันหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งแบบผสมแป้ง แบบแผ่นฟิล์ม และแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไป ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ที่เหมาะสมเป็นอันดับแรกหลังจากทราบแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว เรายังมี "10 อันดับกระดาษซับมัน" ยอดนิยม ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวต่าง ๆ ของคนไทยมาแล้ว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่เหมาะกับผิวและตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน เพื่อให้ฟันสะอาด การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ (เหงือกอักเสบ) รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าวหลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้รู้ถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่อยากมีผิวหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใส ซึ่งการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์นั้นก็เป็นหนึ่งในกระบวนการทำความสะอาดผิวหน้าที่จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง กันแดดและฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่บนผิวของเราได้อย่างหมดจด ดังนั้นคลีนซิ่งออยล์จึงกลายเป็นไอเทมสำคัญที่ใคร ๆ ก็ขาดไม่ได้คลีนซิ่งออยล์ที่มีวางขายอยู่นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ระดับ Drugstore อย่าง DHC Biore และ Senka หรือแบรนด์ Hi-end อย่าง Three, Shu Uemura และ Sulwhasoo ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งออยล์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ที่ยอดฮิตขายดิบขายดีและหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ได้อ่านกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงความสวยความงามที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบันแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างเลือกใช้เพื่อเสริมความน่าสนใจให้กับใบหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งตาที่สื่อถึงบุคลิกของเราได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าในทุกขั้นตอนของการแต่งตา ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับส่วนนี้ เช่น "แปรงแต่งตาหรือแปรงอายแชโดว์" ไว้เป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะมีผลต่อการไล่เฉดบนเปลือกตาเป็นอย่างยิ่งดังนั้นในวันนี้ทีมงานจะพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีการเลือกแปรงแต่งตา เพื่อให้การแต่งหน้าของทุกคนมีความสนุกสนานสมบูรณ์แบบมากขึ้น และก็ไม่พลาดที่จะนำเนื้อหาผลิตภัณฑ์ตลอดจนกระแสตอบรับหรือรีวิวผู้ใช้ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAC, Sigma, Zoeva, BOBBI BROWN, NYX ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยอดฮิต ให้ผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกหาไว้เป็นแปรงคู่ใจเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาของเรากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีก เวลาซื้อไปแล้วจะได้ไม่พลาด ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกมาสคาร่าให้เข้ากับดวงตาของเรานั้นเป็นความลับอย่างหนึ่งที่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน มาสคาร่าที่มีคุณภาพจะช่วยงัดขนตาให้หนาและงอนงาม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และเส้นขนตาที่งอนเปิดรับสายตานั้นทำให้ตาดูกลมโต เทคนิคที่พูดถึงนี้มักจะใช้กับฟินิชลุคที่ต้องการความสวยใสแบบธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้นการเลือกมาสคาร่าที่ใช้ในการแต่งลุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเอามาก ๆ หากเมคอัพทั้งหน้าดูแบบธรรมชาติสุด ๆ แต่เส้นขนตาดันหนาสะพรึงเกินเมคอัพที่แต่งมา โอ้ย โป๊ะแตกกันพอดีหน้าลุคธรรมชาติที่แต่งมาทั้งหมดแต่สำหรับสาว ๆ my best เรามีความลับการฟินิชลุคแบบธรรมชาติ อย่างไรไม่ให้ขนตาโป๊ะมาฝากกันค่ะ อย่างแรกหากคุณคิดจะใช้มาสคาร่าสีดำละก็ หยุดก่อนค่ะ เพราะว่ามันจะเป๊ะปังเกินคำว่าธรรมชาติไปเยอะเลย อ้าวแล้วทีนี้จะงัดขนตาด้วยอะไรดี? บอกเลยงานนี้มาสคาร่าสีน้ำตาลคือคำตอบค่ะ หากสาว ๆ คนไหนไม่เคยซื้อหรือไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลและ 10 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกันเพื่อสาว ๆ ไปเริ่มกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  757 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่