10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เองจึงจะเป็นดั่งอาหารเสริมเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกายคุณได้ ซึ่งในน้ำมันปลานั้นมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ทำหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือดได้ รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ แต่กระนั้น เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าผู้อ่านสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลาก็ต้องติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบค่ะ

นอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้รายการสินค้ายอดฮิต 10 อันดับที่หาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์ เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตจนบอกต่อกันมาปากต่อปาก แล้วยังจะเป็นการตีกรอบ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ให้แคบลงเพื่อง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ

สารบัญ

โอเมก้า 3 คืออะไร?

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าน้ำมันปลาอุดมด้วยกรดไขมันที่สำคัญอย่างโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งสองสิ่งนี้มีความสำคัญเหมือนกันคือช่วยลดไขมันในเลือดได้ แต่ที่โอเมก้า 3  ให้ได้มากกว่าคือมีสรรพคุณที่ช่วยลดไขมันในเลือดได้ทั้งระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลที่เป็นความกังวลหลักของใครหลายคน ดังนั้นบทความนี้เราจึงจะเน้นไปที่น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั่นเองค่ะ

กรดไขมันโอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3

โอเมก้า 3 มีกรดไขมันประกอบอยู่ 3 ชนิด ได้แก่  EPA (Eicosapentaenic Acid), DHA (Docosahexacnoic Acid) และ ALA (Alpha-Lipoic Acid) แต่สำหรับ ALA นั้นไม่สามารถสังเคราะห์สู่ร่างกายได้จึงเหลือไว้เพียงกรดไขมันที่สำคัญเพียง 2 ชนิด นั่นคือ EPA และ DHA ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองจึงต้องเสริมสร้างจากการทานอาหารเท่านั้น

ประโยชน์และสรรพคุณของโอเมก้า 3

ประโยชน์และสรรพคุณของโอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3 พบได้มากในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า และน้ำมันพืช เมล็ดพืช ถั่ว ผักใบเขียว เป็นต้น ทำหน้าที่ช่วยลดการอุดตันในเส้นเลือด, ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น, บรรเทาอาหารโรคผิวหนังบางชนิดได้, เสริมการทำงานของเซลล์สมอง ป้องกันสมองเสื่อม, ช่วยลดความดันโลหิตในร่างกาย และยังช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือด รวมถึงยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายด้วยค่ะ

จะเห็นว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 นี้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากมายต่อร่างกายแต่พบว่าผู้คนจำนวนมากก็ยังคงได้รับกรดไขมันนี้ไม่เพียงพอ นั่นก็เพราะกรดไขมันเหล่านี้จะสลายหายไปได้ง่ายเมื่อโดนความร้อนนั่นเองค่ะ ดังนั้น ทางเลือกของการเสริมกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้แก่ร่างกายจึงเป็นการเลือกทานอาหารเสริมในกลุ่มน้ำมันปลา ซึ่งคิดค้นด้วยกระบวนการมากมายให้อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เพื่อตอบโจทย์แก่คนที่ต้องการอย่างเพียงพอค่ะ

เดี๋ยวก่อน! โอเมก้า 6 ก็มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความสมดุลควบคู่กับโอเมก้า 3 ได้

เดี๋ยวก่อน! โอเมก้า 6 ก็มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความสมดุลควบคู่กับโอเมก้า 3 ได้

แม้กรดไขมันโอเมก้า 3 จะมีสรรพคุณมากกว่าโอเมก้า 6 แต่ในความเป็นจริงแล้วหากสามารถรับกรดไขมันทั้งสองชนิดนี้อย่างสมดุลจะช่วยเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น เพราะกรดไขมันโอเมก้า 6 นั้นสามารถทำงานได้ใกล้เคียงกับโอเมก้า 3 ในกรณีที่คุณรับกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้ไม่เพียงพอก็ยังมีโอเมก้า 6 เป็นกำลังเสริมเพื่อสร้างสมดุลสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้ไม่มีสะดุด

ตามหลักการทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสัดส่วนของโอเมก้า 3 ต่อโอเมก้า 6 อยู่ที่ 1 : 4 การทานอาหารที่ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 นั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันข้าวโพด น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่ควบคุมอาหารและหากทานมากเกินไปก็ไม่ดี ดังนั้น ควรรักษาสมดุลของอาหารในแต่ละวันให้ดีเพื่อให้ได้รับทั้งโอเมก้า 3 และ 6 อย่างพอเหมาะค่ะ

การเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3

เมื่อรู้สึกว่าอาหารที่คุณรับประทานในแต่ละวันนั้นยังให้กรดไขมันที่ร่างกายจำเป็นไม่เพียงพอ แนะนำให้ลองเลือกซื้ออาหารเสริมจำพวกน้ำมันปลา ที่อุดมด้วยโอเมก้า 3  มาทานดูสิคะ ซึ่งวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลย ดังที่เราจำกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เลือกที่มีสารประกอบ DHA, EPA และ ALA

เลือกที่มีสารประกอบ DHA, EPA และ ALA

สารประกอบเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายที่พบได้ในน้ำมันปลาเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่ายิ่งทานมากจะยิ่งดีต่อร่างกายเพราะในทางวิทยาศาสตร์การแพทย์นั้น ปริมาณการบริโภคโอเมก้า 3  ที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับเพศ ช่วงวัยและภาวะสุขภาพของแต่ละคน อาทิ เด็กแรกคลอด 1-2 เดือนเพศหญิงและชายควรบริโภค 0.5 กรัม, ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 19-50 ปี เพศชายควรบริโภค 1.6 กรัม เพศหญิง 1.1 กรัมและหญิงที่ตั้งครรภ์ 1.4 กรัมตามลำดับ เป็นต้น ซึ่งการรับสารประกอบที่มีคุณค่าเหล่านี้ควรได้รับจากการรับประทานอาหารเป็นสำคัญ แต่จนรอดแล้วการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานประจำ/มนุษย์เงินเดือนก็อาจเลือกการทานน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมแทน

สำหรับการรับประทานน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมนั้นจะทานน้อยไปเกินกว่าปริมาณที่ร่างกายควรรับก็อาจไม่เกิดคุณประโยชน์ใด ๆ ดังนั้น คุณควรสอบถามกับแพทย์หรือเภสัชกรให้แน่ใจว่าด้วยช่วงวัย, น้ำหนักตัวและหากมีอาการที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษก็ควรระบุให้ชัดเจนด้วยเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำการรับประทานได้อย่างถูกต้อง

เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากปลาและพืชที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ

เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากปลาและพืชที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ

ดังที่กล่าวข้างต้นถึงอาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ปลาทะเลน้ำลึก (บ้างก็ว่ามีในปลาน้ำจืดบางชนิด), น้ำมันพืช, น้ำมันงา, น้ำมันลินซีด (Linseed Oil) ซึ่งถ้าคิดแล้วว่าอาหารที่ทานในแต่ละวันนั้นอาจให้สารอาหารเหล่านี้ไม่เพียงพอ จึงได้เลือกซื้อน้ำมันปลามาชดเชย ก็ควรเลือกสูตรที่มีสารสกัดที่ได้จากปลาและพืชจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่การันตีด้วยว่าอุดมด้วยสารประกอบสำคัญของโอเมก้า 3 อย่างครบถ้วน กล่าวคือ หากคาดว่าทานปลาทะเลน้อยก็ให้เลือกสูตรที่มีเน้นสารสกัดจากปลาทะเล, คาดว่าทานพืชผักน้อยก็ให้เลือกสูตรที่มีน้ำมันพืชมากหน่อยค่ะ

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อน้ำมันปลาที่มีสารสกัดจากปลาและพืชแท้นี้ยังต้องระมัดระวังหากคุณเป็นคนที่มีอาการแพ้อาหารบางชนิดอยู่ด้วย ควรตรวจสอบส่วนประกอบที่ฉลากข้างกล่องให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ

เลือกสูตรที่มีกระบวนการสกัดโดยไร้ความร้อน

เลือกสูตรที่มีกระบวนการสกัดโดยไร้ความร้อน

น้ำมันปลาที่ขายกันทั่วไปนั้นมีราคาที่แตกต่างหลากหลาย ตั้งแต่ถูกยันแพง นั่นเพราะมาจากสารสกัดและกระบวนการการผลิต นั่นคือ น้ำมันปลาบางสูตรใช้ความร้อนในการสกัดเอาสารประกอบต่าง ๆ ออกมา รวมถึงโอเมก้า 3 ด้วยนั้นมักมีราคาถูกและทำได้ง่าย แต่ความร้อนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้โอเมก้า 3 สลายไปอย่างรวดเร็ว เพราะกรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบที่เซนซิทีฟกับความร้อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีส่วนแปลงสารประกอบโอเมก้า 3 จากเดิมที่มีประโยชน์ให้กลายเป็นไขมันทรานส์ซึ่งหากสะสมมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำมันปลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรเลือกรุ่นที่ใช้ความร้อนน้อยหรือไม่ใช้เลย ทำให้คุณค่าของโอเมก้า 3 ยังคงอยู่อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งอาจเลือกได้ง่ายจากการเทียบเคียงที่ราคา ไม่ควรซื้อยี่ห้อ/สูตรที่ราคาถูกเกินไปเพราะจะทำให้ได้ผลเสียมากกว่าผลดีค่ะ

เลือกสูตรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรจุในขวดทึบป้องกันแสงด้วย

เลือกสูตรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบรรจุในขวดทึบป้องกันแสงด้วย

นอกเหนือไปจากความร้อนที่ทำให้สารประกอบโอเมก้า 3 เสื่อมคุณค่าลงได้แล้ว แต่ยังมีแสงแดดและปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) ด้วย ดังนั้น การเลือกซื้อควรเลือกสูตรที่ประกอบด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ (Antioxidants) อันได้แก่ เซซามิน (Sesamin), ไลโคปีน (Lycopene) และแอสตาแซนธิน (Astaxanthin)  เพื่อป้องกันไม่ให้สารอาหารจากน้ำมันปลาในอาหารเสริมเหล่านั้นสูญสลายหายไปก่อนรับประทานค่ะ นอกจากนี้ควรเลือกยี่ห้อ/สูตรที่บรรจุอยู่ในขวดทึบที่ป้องกันแสงและควรเก็บให้ห่างจากแสงแดดด้วยจะยิ่งดีค่ะ

10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น ผู้อ่านได้ทราบวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในแง่ของสารประกอบการและรับประทานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว มาดูกันค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 จากยี่ห้อและสูตรไหนบ้างที่ครองใจชาวเน็ต แล้วแต่ละสูตรนั้นอุดมด้วยสารสกัดใดบ้าง, มีคุณสมบัติอย่างไร และราคานั้นอยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งไว้หรือไม่!?

10. Giffarine – Fish oil 500 (แพ็คคู่)

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 400 บาท

มีสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก เข้มข้นด้วยส่วนหัวและเนื้อ อุดมด้วยโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงเลือด-สมอง

น้ำมันปลาจากกิฟฟารีนนี้เป็นแบรนด์ไทยที่โด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ เลือกใช้สารสกัดที่ได้จากส่วนหัวและเนื้อของปลาทะเลน้ำลึก ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 จากเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น EPA และ DHA มีส่วนในการบำรุงสมอง ช่วยให้ระบบโลหิตไหลเวียนดีขึ้น ลดไขมันชนิดไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือด อีกทั้งยังช่วยบำรุงเล็บ ผม และผิวพรรณให้แลดูมีสุขภาพแข็งแรง

นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการเส้นเลือดอุดตันไปขัดขวางการส่งผ่านเลือดสู่หัวใจได้ด้วย ที่สำคัญ! อาจถูกใจหลาย ๆ คนเพราะน้ำมันปลาสูตรนี้ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลได้ด้วย สูตรนี้ทานได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงเด็กก็ทานได้นะคะ อีกทั้ง ได้มีการจัดเซ็ตแพ็คคู่มาให้ลูกค้าเก่าลูกค้าใหม่ได้ซื้อกันในราคาสุดคุ้มอีกด้วย ผู้ที่เคยทานชื่นชอบอย่างมาก ประทับใจจนต้องซื้อซ้ำค่ะ

ขนาด  500 มก.
จำนวน/ขวด  50 แคปซูล
EPA  ไม่ระบุ
DHA  ไม่ระบุ
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

9. Amway Nutrilite – Fish Oil Capsule

9. Amway Nutrilite - Fish Oil Capsule

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,000 บาท

สารสกัดจากปลาแซลมอน ประกอบด้วยโอเมก้า 3 DHA, EPA เสริมวิตามินอีช่วยเรื่องผิวพรรณ

น้ำมันปลาจากแอมเวย์สูตรนี้ เป็นผลผลิตจากการคิดค้นนำสารสกัดจากปลาแซลมอนมาเป็นสารประกอบหลักกว่า 69.62% ที่ส่งมอบกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าอุดมด้วยกรดไขมันหลักอย่าง DHA และ EPA ที่มาช่วยบำรุงสมอง การไหลเวียนโลหิตและอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายและเป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้จึงต้องมีอาหารเสริมนี้ช่วยอีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ยังผสมผสานคุณค่าของวิตามินอีที่ทำงานในส่วนกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวพรรณสวยงาม เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี ที่สำคัญคือไม่มีวัตถุกันเสีย ปราศจากสารแต่งกลิ่นและสี จึงทานกันได้ทุกวัยในครอบครัวค่ะ แม้ราคาจะสูงแต่ด้วยขนาดบรรจุที่เยอะขึ้นจึงทำให้คุณลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่ทานได้นาน ทางแบรนด์แนะนำให้ทานวันละ 1 – 2 แคปซูลพร้อมอาหารจึงจะได้ผลลัพธ์ตามโภชนาการที่ถูกหลักค่ะ

ขนาด  525 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  90 แคปซูล
EPA  80 มก.
DHA  60 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

8. Biogrow – FISH OIL

8. Biogrow - FISH OIL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

อุดมด้วยสารสกัดที่มีโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง สินค้านำเข้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยม บำรุงสายตา ลดอาการปวดไขข้อ

น้ำมันปลาจากไบโอโกรว์นี้เป็นสินค้านำเข้า คุณภาพจากประเทศนิวซีแลนด์ ผลิตจากสารสกัดที่ได้จากปลาทะเลลึกที่มอบคุณค่าของกรดไขมันโอเมก้า 3 ทั้ง DHA และ EPA ในปริมาณสูงอย่างยิ่ง แน่นอนว่ามีส่วนช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิต บำรุงสมอง และช่วยลดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเส้นเลือด อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงสายตา ลดอาการปวดและเจ็บตามไขข้อกระดูก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีที่มาเสริมการบำรุงผิวพรรณ ผม เล็บให้มีสุขภาพดีอีกด้วย

สูตรนี้เป็นแบบที่อัดแน่นด้วยน้ำมันปลาคุณภาพให้คุณได้มากขั้นสุด จึงเหมาะกับคนที่อาจหาอาหารจำพวกปลาทะเลและน้ำมันจากพืชทานได้ยาก แนะนำว่าให้ทานอาหารเสริมตัวนี้เพื่อเพิ่มพูนสารประกอบบางอย่างที่จำเป็นต่อร่างกายก็ได้นะคะ

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  60 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

7. Nutrakal – Salmon Oil (แพ็ค x 3)

7. Nutrakal - Salmon Oil (แพ็ค x 3)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

คัดสรรสารสกัดจากแซลมอนธรรมชาติ เพิ่มพัฒนาการเซลล์สมอง เน้นลดคอเรสเตอรอล ช่วยลดปวดข้อเสื่อมรูมาตอยด์

สินค้าคุณภาพที่ผลิตในประเทศไทย รับรองโดยมาตรฐาน ISO 9000 และ ISO 12000 น้ำมันปลาสูตรนี้จึงเป็นผลจากการคัดสรรสารสกัดจากปลาแซลมอนธรรมชาติอย่างเข้มข้นมารวมไว้ในเม็ดแคปซูลแบบนิ่มนี้ในปริมาณที่สูง เหมาะแก่การบริโภคเพื่อเพิ่มพัฒนาการของเซลล์สมอง สร้างสมดุลทางอารมณ์ บำรุงสมองและจอประสาทตา แต่หลัก ๆ แล้วเน้นไปที่การลดระดับคอเรสเตอรอลและไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือด ตลอดจนลดอาการปวดข้อเสื่อมรูมาตอยด์ นอกจากนี้ ยังช่วยลดการอักเสบซ่อนเร้นภายในร่างกายได้อีกด้วย

เหมาะกับบุคคลทั่วไปและผู้ชราที่ต้องการการบำรุง โดยทางแบรนด์แนะนำให้ทานตามความเหมาะสม โดยทาน 1 เม็ด/วันเพื่อบำรุงสุขภาพ และทาน 1-2 เม็ด วันละ 3 เวลาหลังอาหารหากต้องการชะลออาการของโรค

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  60 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

6. Bewel – Salmon Fish Oil plus Vitamin E

6. Bewel - Salmon Fish Oil plus Vitamin E

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 270 บาท

ได้จากสารสกัดปลาทะเลในไอซ์แลนด์ ลดไขมันในเลือด บรรเทาอาการปวดข้อ ดูแลสุขภาพดวงตาและสมอง

BEWEL เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีนำเข้าจากออสเตรเลียและเป็นไปตามมาตรฐานการผลิตระดับสากลของ GMP  น้ำมันปลาสูตรนี้อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ทั้ง DHA และ EPA ที่สกัดได้จากปลาทะเลลึกในประเทศไอซ์แลนด์ ปราศจากโลหะหนักและสารเจือปน จึงเหมาะกับผู้ใส่ใจในสุขภาพทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสารอาหารที่จำเป็นมาช่วยเสริมการทำงานของเซลล์สมองไม่ให้เสื่อมง่าย หรืออาจเป็นการบำรุงสุขภาพดวงตา

แต่ที่สำคัญแล้ว น้ำมันปลาจะช่วยลดไขมันชนิดไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดซึ่งหากสะสมมากเกินไปจะเป็นอันตราย ทำให้เส้นเลือดอุดตัน ตลอดจนยังมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการปวดข้ออักเสบนอกจากนี้มีการผสมผสานเอาวิตามินอีมารวมไว้ในแต่ละแคปซูลเพื่อช่วยบำรุงร่างกายและผิวพรรณอีกด้วย ถือว่าเป็นอาหารเสริมที่ทรงคุณค่า แต่มาในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย จึงโดนใจผู้บริโภคจำนวนมากอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  70 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

5. Mega We Care – Fish Oil

5. Mega We Care - Fish Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

น้ำมันปลาที่ได้จากแหล่งธรรมชาติ สารสกัดเข้มข้นดีต่อสมอง หัวใจและข้อ ผ่านการวิเคราะห์สารปนเปื้อน

Mega We care จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพที่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2528 ซึ่งการันตีความสำเร็จและคุณภาพที่น่าเชื่อถือจากการที่มีสำนักงานมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลกและยอดขายจำนวนมาก น้ำมันปลาสูตรนี้อาจเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับวงการอาหารเสริม เป็นรุ่นยอดนิยมที่ขายกันมาอย่างยาวนาน

ด้วยคัดสรรสารสกัดน้ำมันปลาจากปลาทะเลลึกในแหล่งน้ำธรรมชาติของประเทศไอซ์แลนด์จนได้เป็นอาหารเสริมที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 คุณภาพสูงที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ สูตรนี้ยังผ่านการวิเคราะห์และรับรองว่าไร้สารปนเปื้อน ได้แก่ โลหะหนัก, การแต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์, สารกันบูด จึงเหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานได้โดยไม่ทิ้งสารสะสมในร่างกายค่ะ

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  30 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

4. Power Health – Omega 3 Fish Oil

4.  Power Health - Omega 3 Fish Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

มีโอเมก้า 3 อุดมอยู่สูง สินค้าคุณภาพจากอังกฤษ ตอบโจทย์เรื่องพัฒนาการของเด็ก, อัลไซเมอร์, ความจำดีขึ้น

แบรนด์ Power Health นี้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่นำเข้ามาจากอังกฤษ เป็นน้ำมันปลาคุณภาพระดับพรีเมี่ยม อุดมไปด้วยสารสกัดโอเมก้า 3 อย่างทรงคุณค่า มี DHA, EPA ผสานรวมกับวิตามิน E ที่ได้จากสารสกัดจากน้ำมันถั่วเหลืองธรรมชาติมาช่วยบำรุงหัวใจ การไหลเวียนของเลือด สายตา อาการปวดตามข้อ/ข้ออักเสบก็บรรเทาลงได้ และเช่นเคยคือมีคุณสมบัติในการลดระดับไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดให้อยู่ในค่ามาตรฐาน

พร้อมกันนั้นยังลดระดับคอเรสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ผู้ที่เคยทานรีวิวว่าผลตรวจเลือดดีขึ้นกว่าที่เคยหลังจากทานน้ำมันปลาตัวนี้ แต่คำเคลมของแบรนด์สำหรับน้ำมันปลาสูตรนี้ยังเน้นไปที่เรื่องการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองของเด็ก ช่วยให้ความคิดเร็วขึ้น ความจำดี แถมยังช่วยป้องกันอาการอัลไซเมอร์ที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าพี่เขาจัดหนักจัดเต็มด้วยคุณสมบัติล้นเปี่ยมสมกับราคาที่คู่ควรแก่การลงทุนจริง ๆ

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  90 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

3. Auswelllife – Fish Oil DHA

3. Auswelllife - Fish Oil DHA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,250 บาท

โอเมก้า 3 ที่เน้น DHA สูงเพื่อพัฒนาการ-การเติบโต เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี สินค้าคุณภาพระดับสูงจากออสเตรเลีย

มาดูแบรนด์จากฝั่งประเทศออสเตรเลียกันบ้าง ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าประเทศนี้เป็นดินแดนแห่งอาหารเสริม น้ำมันปลาสูตรนี้ยังคงให้คุณค่าของกรดไขมันคุณภาพอย่างโอเมก้า 3 ได้เป็นอย่างดี ในปริมาณที่เหมาะแก่การทานตั้งแต่วัยเด็ก แต่สิ่งที่แตกต่างจากสูตร/ยี่ห้ออื่น ๆ คือเน้นไปที่การดึงเอาสรรพคุณของ DHA ให้เด่นชัดขึ้นเพื่อพัฒนาการและการเติบโตของเด็กจะได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยบำรุงสมอง ให้เด็กมี IQ และ EQ สูง ให้มีความจำและสมาธิดี บำรุงเซลล์ประสาทตาและเพิ่มระดับการมองเห็น

อย่างที่บอกว่าผลิตมาเน้นให้เด็กทานได้ จึงเหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 4 อาทิตย์จนถึงผู้ใหญ่ ออกแบบมาเป็นแคปซูลแบบนิ่ม ถ้าเด็กยังกลิ่นเองไม่ได้ก็สามารถบิดผสมอาหารหรือนมได้โดยสะดวก สำหรับผู้ใหญ่แนะนำให้ทาน 3 – 4 เม็ด/วันก่อนอาหารเช้า ราคาอาจสูงสักเล็กน้อยแต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้กลับมานั้นก็สมควรแก่การลงทุนอยู่นะคะ

ขนาด  315 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  60 แคปซูล
EPA  ไม่ระบุ
DHA  110.25 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

2. Vistra – Salmon Fish Oil Plus Vitamin E

2. Vistra - Salmon Fish Oil Plus Vitamin E

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ปริมาณมาก ผสานวิตามินอีต้านอนุมูลอิสระ คุณภาพดีเยี่ยม ราคาโดนใจ

วิสตร้าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่คนไทยคุ้นชื่อกันดีอยู่แล้ว สูตรนี้เป็นน้ำมันปลาที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณมากมีครบทั้ง EPA และ DHA รวมถึงมีการผสานเอาคุณสมบัติของวิตามินอีมารวมไว้ด้วยกันทำให้อาหารเสริมชิ้นนี้ยิ่งโดดเด่นขึ้นไปอีก โดยวิตามินอีมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ผมและเล็บ และยังมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

เหมาะแก่การรับประทานในชีวิตประจำวันเพื่อช่วยดูแลร่างกายด้านอื่น ๆ ที่นอกเหนือไปจากการบรรเทาอาการเจ็บปวดตามข้อ การลดระดับไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดและระดับคอเรสเตอรอล หรือการบำรุงเซลล์สมองและสายตานั่นเองน้ำมันปลาสูตรนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นสินค้าคุณภาพดีเยี่ยมที่ราคาคุ้มค่าจนสามารถครองใจผู้บริโภคจำนวนมากไว้ได้อย่างเหนียวแน่น มีให้เลือกหลายขนาด และที่สำคัญราคาไม่ได้สูงมากนักเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  60 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

1. Blackmores Fish oil 1000

1. Blackmores Fish oil 1000

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 873 บาท

ผสานคุณสมบัติโอเมก้า 3 กับวิตามินอีเป็นหนึ่งเดียว ได้สารสกัดจากปลาทะเลลึก ผ่านการตรวจสอบสารปรอท-ตะกั่ว

แบลคมอร์ส เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสัญชาติออสเตรเลียอีกเจ้าที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน มีปรัชญาว่า “ธรรมชาติคือคำตอบของสุขภาพ” จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมดังเช่นน้ำมันปลาสูตรนี้ขึ้นมา เป็นสารสกัดที่ได้จากปลาทะเลลึกที่ให้กรดไขมันโอเมก้า 3 อย่างทรงประสิทธิภาพทั้ง DHA และ EPA อีกทั้งยังผสานเอาคุณสมบัติของวิตามินอีมาช่วยเสริมสรรพคุณให้การบำรุงสมอง, เส้นเลือดและร่างกายได้ดียิ่งขึ้น มีส่วนสำคัญในการช่วยการไหลเวียนของเลือด ลดไขมันเลว (ไตรกรีเซอร์ไรด์) และลดระดับคอเรสเตอรอล

นอกจากนี้ ผ่านการตรวจสอบมาแล้วว่าปราศจากสารปรอทและตะกั่วซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงมั่นใจว่าทานได้ต่อเนื่องโดยไม่ทำให้เกิดการตกค้างสะสมในร่างกายค่ะ เหมาะกับผู้คนทั่วไปหรือคนที่มีความกังวลดังที่กล่าว โดยแนะนำให้ทาน 1 – 3 เม็ด/วันขึ้นอยู่กับอายุ น้ำหนักตัวและอาการของแต่ละคนค่ะ

ขนาด  1,000 มก.
จำนวนแคปซูล/ขวด  80 แคปซูล
EPA  180 มก.
DHA  120 มก.
บรรจุภัณฑ์ทึบ ป้องกันแสง  ✔

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 มีประโยชน์หลายประการต่อร่างกายคนเรา บางคนที่ได้ยินคำว่ากรดไขมันแล้วอาจเข้าใจผิดว่าเป็นไขมันเลวที่ก่ออันตรายให้กับร่างกาย แต่ความเป็นจริงแล้วกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้เป็นสิ่งจำเป็นที่จำช่วยเสริมสร้างการทำงานในระบบร่างกายได้ดี อีกทั้งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือดและระดับคอเรสเตอรอลที่เป็นผู้ร้ายตัวฉกาจต่อการไหลเวียนของเลือด

สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันปลาตามที่แนะนำมาให้ทั้ง 10 อันดับนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่เหมาะกับคนไม่สามารถทานอาหารที่มีปริมาณคุณค่าของโอเมก้า 3 ได้ตามที่ทางการแพทย์แนะนำเท่านั้น เพราะการทานอาหารจากปลาทะเลและพืชเพื่อเสริมสารประกอบที่จำเป็นเหล่านี้โดยตรงย่อมดีกว่าเป็นแน่แท้ค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกท่านเลือกวัตถุดิบ/อาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนตามหลักโภชนาการจะดีที่สุดนะคะ!

 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ? ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝา

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ร

 • 9 อันดับ ไบโอติน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเรามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกกำลังกาย แถมยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีเวลาพักน้อย แถวออฟฟิศมีอะไรให้ทานหรืออะไรได้ทานเร็วก็ต้องทานไปก่อน ทำให้สุขภาพแย่ลงจนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มฟ้อง วันนี้เราเลยจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุง “ผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง” กันค่ะ นั่นคือ “ไบโอติน” นั่นเอง เนื้อหาวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า “ไบโอตินยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนเด็ด” มีคนทานแล้วเห็นผลเยอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ ทำความรู้จักกับไบโอติน ไบโอต

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากปัจจุบันมียาสีฟันที่มาพร้อมกับส่วนผสมและคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนอาจเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเองนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยเราจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้

 • 10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับร่างกายของคนเรา นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันแล้ว “วิตามินรวมและเกลือแร่” ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น ซึ่งวิตามินรวมและเกลือแร่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกเลยล่ะค่ะ และแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะใส่ส่วนผสมหรือสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราในด้านต่าง ๆ แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งหรือช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง เป็นต้น ดังนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึง 10 อันดับวิตามินรวม / เกลือแร่ ยอดฮิตขายดี พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อวิตามินรวมและเกลือแร่อย่างถูกต้อง สำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินรวมและเกลือแร่ไว้ทานเสริมอาหารล่ะก็ อย่าลืมอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันนะคะ วิธีการเลือกวิต

 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่เรียบเนียน รวมไปถึงขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆให้ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบันมีการผลิตผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก ผู้เขียนจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่างๆถึง 10 ชนิดที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มา ณ ที่นี้ค่ะ นอกจากจะแนะนำผลิตภัณฑ์แล้ว ผู้เขียนขอรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือกใช้ไปจนถึงวิธีการใช้อย่างถูกต้องให้คุณผู้อ่านทุกคนได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองนะคะ วิธีการเลือกเจลขัดผิว การใช้เจลขัดผิว แม้จะ

 • ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระและจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่สาว ๆ บางท่านก็ยังรู้สึกไม่ตรงใจ อยากได้ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับสาว ๆ ที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้นั้น ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอกันค่ะก็คือการทาผิวด้วย”เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น ทำให้ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อมากมายจนตาลาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนแบรนด์อะไรใช้แล้วดีใช้แล้วเริ่ดเหมาะกับใบหน้าเรา สาว ๆ หลายคนคงอยากรู้จักเจ้าเซรั่มวิตามินซีให้มากขึ้นกว่านี้ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มว

 • 6. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ดีต่อความงาม จึงสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ซึ่งดูเผิน ๆ อาจมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ดีเสียก่อนนะจ๊ะ จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่ายี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ทำความรู้จักกับ Rosehip Oil กันสักนิด Rose hip oil คือน้ำมันที่สกัดมาจากผลของต้นกุหลาบป่า ซึ่งแตกต่างจากน้

 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ  ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุด ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุ

 • 1. DHC mild soap
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวย่อมต้องการการดูแลมากขึ้น สาว ๆ ในช่วงวัยนี้จึงพิถีพิถันในการเลือกซื้อสกินแคร์บำรุงผิว หลายคนยอมเสียเงินเยอะเพื่อซื้อครีมยี่ห้อดังที่ชาวเน็ตรีวิวไว้ว่าดีหรือแม้แต่ถูก BA เค้าท์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์นั้น ๆ เชียร์ให้ซื้อ แต่คุณทราบไหมคะว่าขั้นแรกที่สำคัญที่สุดของการบำรุงคืออะไร? เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ คำตอบนั้นคือ “การทำความสะอาดผิวหน้า” นั่นเองค่ะ เพราะการขจัดสิ่งสกปรกและความมันให้หมดไป โดยยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่จะทำให้รูขุมขนสะอาด ผิวพร้อมที่จะซึมซาบสารบำรุงต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อน” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 จากที่เราเกริ่นไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ หลายคนคงทราบแล้ว