10 อันดับ ราวตากผ้าตั้งพื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

1. Go Shopping 365

เดี๋ยวนี้พอเมืองเริ่มเจริญขึ้น ที่ทางในเมืองส่วนใหญ่ก็ถูกจับจองเพื่อทำธุรกิจหรือที่อยู่อาศัยจนหมด การจะหาซื้อบ้านหลังใหญ่มีอาณาบริเวณกว้างขวางจึงกลายเป็นเรื่องยาก หลายคนเลยเลือกจะอยู่หอหรือคอนโดแทน ดังนั้นการใช้ชีวิตจึงเปลี่ยนไปด้วย จากที่เมื่อก่อนสามารถตากผ้านอกบ้านได้ก็ต้องหันมาตากในร่มแทน ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นก็คือ “ราวตากผ้าตั้งพื้น”

ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งค่ะที่ไม่ใส่ใจวิธีการลือกซื้อสินค้านี้เลย ขอแค่ราคาถูกก็พอแล้ว แต่จริง ๆ แล้วสินค้าประเภทนี้มีหลายดีไซน์ หลายวัสดุเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและวัตถุประสงค์การใช้งาน วันนี้เลยตั้งใจเขียน “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ทุกคนได้อ่านกัน และรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมียี่ห้ออะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อราวตากผ้าตั้งพื้น

หัวใจหลักในการเลือกซื้อมีอยู่ 5 คุณสมบัติด้วยกันค่ะ ได้แก่ “การเคลื่อนย้าย”, “การจัดเก็บ”, “ขนาดราวแขวน”, “ความแข็งแรง” และ “การประกอบ” ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อการใช้งานโดยเฉพาะ เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละคุณสมบัติจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

น้ำหนักเบาหรือมีล้อเข็น ช่วยให้ขนย้ายและเคลื่อนย้ายง่าย

น้ำหนักเบาหรือมีล้อเข็น ช่วยให้ขนย้ายและเคลื่อนย้ายง่าย

สิ่งที่ควรจะเช็คเป็นอันดับแรกคือ “คุณสมบัติการเคลื่อนย้าย” ค่ะ สินค้าที่ดีควรจะมีน้ำหนักเบา ช่วยให้ขนย้ายและติดตั้งสะดวก นอกจากนี้สำหรับใครที่สะดวกตากผ้าในที่แจ้งได้ แนะนำให้เลือกแบบที่มีล้อหมุนด้วยก็จะสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามต้องระวังล้อขูดพื้นจนถลอกด้วยนะคะ

สำหรับใครที่เน้นประหยัดพื้นที่มากเป็นพิเศษ ซื้อรุ่นที่พับเก็บได้

สำหรับใครที่เน้นประหยัดพื้นที่มากเป็นพิเศษ ซื้อรุ่นที่พับเก็บได้

ห้องพักหรือบ้านของใครมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ไม่สามารถกางราวตากผ้าไว้ตลอดเวลาได้ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน จะได้ช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวค่ะ โดยอย่าลืมเช็คด้วยว่าเมื่อพับแล้วมีขนาดเท่าไร บางพอให้จัดเก็บได้ไหม และมีความยาวแค่ไหน จะได้ไม่พลาดตอนซื้อมาแล้วนะคะ

เช็คขนาดให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

เช็คขนาดให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

แน่นอนว่าจำนวนผ้าที่เราต้องตากในหนึ่งวันล้วนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับกิจกรรมของแต่ละคนที่ทำในวันนั้น อย่างช่วงหน้าร้อนที่เหงื่อออกเยอะหน่อย ผ้าที่ซักก็ต้องมากตาม ตรงกันข้ามกับช่วงหน้าหนาวที่มีผ้าให้ซักน้อย แนะนำให้คุณแม่บ้านเลือกซื้อรุ่นที่สามารถปรับระดับความกว้างได้จะดีกว่า ในทางกลับกันถ้าเสื้อผ้าของใครเป็นทรงยาว เช่น เดรสหรือกางเกง ให้เน้นราวที่สามารถปรับระดับความสูงได้แทนนะคะ

ใครตากผ้าเยอะ อย่าลืมเช็คความสามารถการรองรับน้ำหนักให้ดี

ใครตากผ้าเยอะ อย่าลืมเช็คความสามารถการรองรับน้ำหนักให้ดี

สำหรับใครที่ซักผ้านาน ๆ ครั้ง หรือผ้าที่ซักแต่ละทีมีจำนวนเยอะ แนะนำให้เช็คว่าราวตากผ้ารุ่นนั้น ๆ ว่าสามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้เท่าไรด้วยนะคะ เพราะเมื่อผ้าที่ตากรวมกันเยอะ ๆ จะมีน้ำหนักมาก ถ้าราวไม่แข็งแรงพออาจหักได้ โดยเฉพาะกับรุ่นที่มีแขนราวแตกย่อยเยอะ ๆ เพราะความแข็งแรงก็จะยิ่งลดน้อยลง

เคล็ดลับในการเลือกคือเลือกรุ่นที่รองรับน้ำหนักได้มาก ๆ เข้าไว้ เพราะเวลาเราตากผ้า คงไม่มีใครมานั่งนับน้ำหนักของผ้ากันหรอกใช่ไหมคะว่าตอนนี้หนักเท่าไรแล้ว ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ใช้งานสะดวกมากขึ้นแล้ว ยังมีความเสี่ยงที่จะหักน้อยกว่ารุ่นที่รองรับได้น้อยกว่าอีกด้วย

เลือกวัสดุที่แข็งแรงมากกว่าจำนวนส่วนเสริมของราวตาก

เลือกวัสดุที่แข็งแรงมากกว่าจำนวนส่วนเสริมของราวตาก

หลายคนมักจะโฟกัสจำนวนส่วนเสริมของราวตากว่ามีทั้งหมดกี่ชิ้น สามารถตากผ้าได้เท่าไรมากกกว่าจะคำนึงความแข็งแรงของวัสดุหรือโครงสร้าง เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะมีผลต่อเมื่อใช้งานเท่านั้น แต่บางครั้งการละเลยจุดเล็ก ๆ นี้อาจนำไปสู่อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ เช่น ราวตกใส่ศีรษะเพราะรับน้ำหนักมากเกิน รวมไปถึงสึกกร่อนตามอายุการใช้งานหลังจากโดนแดดหรือโดนน้ำฝนมานาน

ก่อนการซื้อจงควรเช็คให้ดีเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ ทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงคงทนไหม ขนาดของราวแขวนพอดีหรือเปล่า และโครงสร้างสมดุลหรือไม่ เวลาใช้งานไปนาน ๆ จะได้ไม่เกิดปัญหาดังกล่าว

10 อันดับ ราวตากผ้าตั้งพื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ผู้เขียนได้เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้คุณแม่บ้านได้ราวที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปมากที่สุดค่ะ ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

10. Puttanakarn Furniture

10. Puttanakarn Furniture

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,700 บาท

ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี ไม่เป็นสนิม และมีล้อสำหรับเข็น

เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจนะจ๊ะ ที่เขามีราคาค่อนข้างสูงแบบนี้เพราะผลิตมาจากวัสดุคุณภาพ เกรดพรีเมี่ยม มีความแข็งแรงสูง สามารถทนทานต่อความร้อนและน้ำได้ และไม่เป็นสนิม ขณะเดียวกันก็สามารถทำความสะอาดด้วยการขัดถูได้สบาย ๆ โดยมาพร้อมกับล้อเลื่อนคุณภาพดี ซึ่งทางร้านรับประกันนาน 10 ปี ลูกค้าหลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้งานได้ดี แถมยังประกอบใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

ขนาด ไม่ระบุ
วัสดุ สแตนเลสเบอร์ 304
พับได้หรือไม่ ไม่

9. All Stuff

9. All Stuff

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

เคลือบสีเพื่อป้องกันสนิม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ดี

มาต่อกันที่รุ่นนี้ ราวตากผ้าแบบเส้นเดียว พร้อมเคลือบสีเพื่อป้องกันสนิม และมีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยค่ะ พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนจึงเลือกซื้อ อย่างไรก็ตามจากโครงสร้างของราวอาจจะประกอบลำบากนิดนึงนะคะ แต่ไม่ถึงกับยากเย็นมากมายนัก

ขนาด 150 ซม.
วัสดุ เหล็ก
พับได้หรือไม่ ไม่

8. MKbrabra

8. MKbrabra

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

รองรับน้ำหนักได้มาก กระจายน้ำหนักได้ดี และมีชั้นวางของ

ใครที่อยู่หอพัก คอนโด หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการตกแต่งห้องอย่างประหยัดพื้นที่น่าจะชื่นชอบรุ่นนี้ค่ะ เพราะถูกออกแบบมาให้มีขนาดกระทัดรัด แต่มีชั้นวางมากมายสำหรับวางของต่าง ๆ โดยโครงสร้างถูกออกแบบมาให้กระจายน้ำหนักได้ดี สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 15-20 กก. เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าซื้อมาก ๆ

ขนาด 60 x 152 x 35 ซม.
วัสดุ เหล็ก
พับได้หรือไม่ ไม่ได้

7. Q Line MS-504/2

7. Q Line MS-504/2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

ราวแบบคู่ ตากผ้าได้เยอะ รองรับน้ำหนักได้ดี ตากได้ทั้งผ้าเปียกและผ้าแห้ง

ใครที่มองหาราวตากผ้าที่สามารถตากได้ทีละมาก ๆ ลองซื้อรุ่นนี้ไปใช้ดูนะจ๊ะ เพราะออกแบบเป็นราวคู่ มีข้อต่อแบบน็อตที่ค่อนข้างแข็งแรง จึงไม่หลุดหรือหักง่าย ๆ โดยในเซ็ตมีคู่มือสอนวิธีการประกอบมาให้ด้วย ขณะเดียวกันก็รองรับน้ำหนักได้ดี และสามารถตากได้ทั้งผ้าเปียกและผ้าแห้ง จึงค่อนข้างคุ้มราคาพอสมควรเลยค่ะ

ขนาด 120 x 50 x 128 ซม.
วัสดุ สแตนเลส
พับได้หรือไม่ ไม่

6. Everyday 4 Seasons

6. Everyday 4 Seasons

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ชุบด้วยโครเมี่ยมสามารถปรับระดับความสูงได้

แค่เห็นราคาก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ รุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีในระดับหนึ่ง พร้อมชุบด้วยโครเมี่ยม และสามารถปรับระดับความสูงได้ โดยสามารถประกอบเองได้ง่ายและโครงสร้างสมดุล มีความมั่นคง แต่ไม่มีล้อเลื่อน จึงเหมาะกับการตากผ้าที่รีดแล้วมากกว่า รวม ๆ แล้วเมื่อเทียบกับราคาถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ

ขนาด 100 x 150 ซม.
วัสดุ ไม่ระบุ
พับได้หรอไม่ ไม่

5. Q Line MS-504/1

5. Q Line MS-504/1

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เหมาะกับตากผ้าจำนวนน้อย

ดูรุ่นก่อนหน้านี้ที่เป็นแบบราวคู่ไปแล้ว มาดูรุ่นราวเดี่ยวกันบ้างค่ะ โดยตัวนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีน็อตเชื่อมที่มีความแข็งแรง และทนทานในระดับหนึ่ง ซึ่งสามารถตากได้ทั้งผ้าเปียกและผ้าแห้ง โดยสินค้าประกอบง่าย แต่แนะนำให้ทำตามคู่มืออย่างเคร่งครัดนะคะ ถ้าพลาดแล้วจะถอดออกยากมาก อย่างไรก็ตามลูกค้าบางคนยังบ่นว่าโครงสร้างไม่ค่อยสมดุลเท่าไร ตั้งแล้วไม่ค่อยมั่นคง แต่ถ้าใครตากผ้าครั้งละไม่เยอะ หรือส่วนใหญ่แล้วมีน้ำหนักเบาก็ไม่เป็นไรค่ะ

ขนาด 120 x 50 x 128 ซม.
วัสดุ สแตนเลส
พับได้หรือไม่ ไม่

4. Sotime E-Home

4. Sotime E-Home

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

วัสดุไม่เป็นสนิม มีน้ำหนักเบา และสามารถเคลื่อนย้ายได้

ต่อกันด้วยอันดับที่ 5 เป็นราวตากแบบคู่ ออกแบบมาให้ปลายแขนยื่นยาวออกมาเล็กน้อย เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอย โดยผลิตมาจากวัสดุมีคุณภาพในระดับหนึ่ง มีล้อหมุน ไม่เป็นสนิม แต่กลับมีน้ำหนักเบา ขณะเดียวกันก็สามารถประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้ง่าย อย่างไรก็ตามลูกค้าบางคนบ่นว่าข้อต่อพลาสติกไม่แข็งแรงเท่าไร แนะนำให้ลองอ่านจากรีวิวอื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

ขนาด 36 x 145 x 90 ซม.
วัสดุ สแตนเลส
พับได้หรือไม่ ไม่

3. House Brand R10

3. House Brand R10

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 358 บาท

ราวตากผ้าแบบคู่ จัดวางลดหลั่นกันไป และมีล้อสำหรับเคลื่อนย้าย

ราวตากผ้าแบบบาร์คู่ ดีไซน์ให้มีขนาดลดหลั่นกันจะได้ใช้งานได้สะดวก มาพร้อมแขนที่ยาวออกมาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอย และล้อเลื่อนช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายสะดวกมากขึ้น ซึ่งชิ้นส่วนต่าง ๆ ประกอบกันด้วยการเสียบ ทำให้เหมาะกับการแขวนผ้าที่มีน้ำหนักเบาหรือน้อยชิ้นมากกว่า ไม่อย่างนั้นราวอาจหลุดลงมาได้ค่ะ

ขนาด 80-155 x 42 ซม.
วัสดุ ไม่ระบุ
พับได้หรือไม่ ไม่

2. Inhome Items

2. Inhome Items

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

ดีไซน์สวยงามน่าใช้ รองรับน้ำหนักได้เยอะและไม่เป็นสนิม

รุ่นนี้น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะดีไซน์สวยงาม เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องได้ โดยราวมีความหนาพอเหมาะ ทำให้แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก และไม่เป็นสนิม ขณะเดียวกันก็มีขนาดกระทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีวิธีการประกอบที่ไม่ยากเย็นนัก ซึ่งหลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้งานได้ดีจริงและโครงสร้างมั่นคง แถมราคาก็ยังเป็นมิตร สบายกระเป๋าอีกด้วย

ขนาด 32 x 74 x 90 ซม.
วัสดุ ไม้ยางพารา
พับได้หรือไม่ ไม่

1. Go Shopping 365

1. Go Shopping 365

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,540 บาท

มี 3 ราวแขวน สามารถปรับระดับได้ และพับเก็บเมื่อไม่ใช้

มาถึงอันดับหนึ่งของเรา แค่เห็นรูปก็น่าใช้แล้วใช่ไหมคะ สำหรับรุ่นนี้เขาโดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นปรับระดับความกว้างและความสูงได้ มาพร้อมล้อหมุน 360 องศา ช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายสะดวก และชิ้นส่วนสามารถประกอบได้ง่าย ขณะเดียวกันก็รองรับน้ำหนักได้ดี ลูกค้าหลายคนที่ซื้อไปต่างชื่นชอบในคุณภาพ ให้คะแนนกันเกือบเต็มทุกคนเลยค่ะ ถือเป็นรุ่นที่คุณพ่อบ้านหรือแม่บ้าน Must have เลย

ขนาด เมื่อกางออก : 160 x 190 x 51 ซม. / เมื่อพับ : 51 x 130 ซม.
วัสดุ สแตนเลส
พับได้หรือไม่ ได้

บทส่งท้าย

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะไม่เห็นความสำคัญของการเลือกซื้อราวตากผ้ากันสักเท่าไร แต่เชื่อว่าหลังจากจบบทความนี้ไป ทุกคนจะหันมาใส่ใจมากขึ้น โดยเราควรคำนึงถึงขนาด โครงสร้าง การรองรับน้ำหนัก และความแข็งแรงของวัสดุมากเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้สินค้าที่มีคุณภาพและมีอายุการใช้งานนาน

สำหรับวันนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะจ๊ะ แต่ก่อนจะจากกันขอฝากไว้สักนิดว่าควรตรวจสอบร้านค้าที่จะซื้อให้ดีเสียก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัย หรือถ้าใครไม่อยากเสียเวลาจะเลือกซื้อจากร้านที่ผู้เขียนแนะนำเลยก็ได้ค่ะ

Popular Posts