• 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อน

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

TechyLadyGogo
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 3,521 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับ Rosehip Oil กันสักนิด

ทำความรู้จักกับ Rosehip Oil กันสักนิด
Rose hip oil คือน้ำมันที่สกัดมาจากผลของต้นกุหลาบป่า ซึ่งแตกต่างจากน้ำมันสกัดอื่น ๆ ตรงที่มีคุณประโยชน์เกี่ยวกับความงามมากถึง 95% อุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก จึงมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านความร่วงโรยของผิว พร้อมช่วยบำรุงให้ชุ่มชื้นและบรรเทาริ้วรอยต่าง ๆ รวมไปถึงความหมองคล้ำให้ดีขึ้น
ขณะเดียวกันยังมีวิตามินสูงกว่าในเลม่อนถึง 20 เท่า จึงช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงสัมผัสได้ว่าผิวดูมีสุขภาพดีขึ้น

วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil

ทำความรู้จักกันไปแล้ว คราวนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่า Rosehip Oil ที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไรบ้าง

เลือกอะไรดีระหว่างสูตรสกัด “บริสุทธิ์” หรือ “ปรุงแต่ง”

เลือกอะไรดีระหว่างสูตรสกัด “บริสุทธิ์” หรือ “ปรุงแต่ง”
ปกติแล้วเรามักจะเข้าใจว่าสูตรสกัดบริสุทธิ์จะต้องดีกว่าสูตรที่ถูกปรุงแต่งมาแล้วใช่ไหมคะ แต่นั่นต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของเราด้วยค่ะ ถ้าคุณเป็นคนผิวแข็งแรงอยู่แล้ว แต่เป็นคนซีเรียสเรื่องกลิ่นของสกินแคร์ แนะนำให้ใช้แบบปรุงแต่งจะดีกว่า เพราะถูกแต่งกลิ่นให้มีความน่าใช้แล้ว อย่างไรก็ตามต้องระวังปริมาณสารสังเคราะห์ที่ถูกใส่เข้ามาด้วยนะคะ หากมากเกินไปอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้
ในทางกลับกัน สำหรับใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้เลือกสูตรบริสุทธิ์จะดีกว่า เพราะไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ แต่กลิ่นอาจจะไม่หอมเท่าไรนัก ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อให้เหมาะกับความต้องการของตัวเองมากกว่ายึดติดความบริสุทธิ์นะจ๊ะ

วัตถุดิบ Organic ปลอดภัยกว่าตามธรรมชาติ

วัตถุดิบ Organic ปลอดภัยกว่าตามธรรมชาติ
หลายคนร้องเอ๊ะในใจว่า “วัตถุดิบจากธรรมชาติไม่ได้ปลอดภัยมากกว่าหรอ?” แต่ต้นไม้ที่เติบโตในป่าไม่ได้หมายความว่าเป็นพืช Organic นะจ๊ะ เนื่องจากเราไม่สามารถควบคุมกระบวนการเพาะปลูกและเติบโตของต้นไม้เลย ทำให้ไม่ทราบเลยว่า ณ ดินตรงนั้น หรือแหล่งน้ำของต้นไม้มีสารเคมีหรือไม่ แตกต่างจากการปลูกพืชแบบ Organic ที่สามารถควบคุมการปลูกแทบทุกขั้นตอน โดยไม่ใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลงกับพืช ทำให้มีความปลอดภัยสูง เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการทำสกินแคร์
อย่างไรก็ตามแม้ว่าประเทศไทยจะมีตรารับรองสินค้าออร์แกนิคอย่าง “มกท.” แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าบ้านเราไม่ค่อยมีผู้ผลิตสินค้าเหล่านี้ออกมาค่ะ จึงแทบไม่เห็นตรานี้บนผลิตภัณฑ์เลย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมาก เพื่อน ๆ จึงอย่าลืมเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ มีตรารับรองจากประเทศผู้ผลิตด้วยหรือไม่ด้วยนะจ๊ะ

เลือกรุ่นที่ใช้วิธีสกัดเย็นในการผลิต

เลือกรุ่นที่ใช้วิธีสกัดเย็นในการผลิต
การสกัดน้ำมันมีหลายวิธีการด้วยกันค่ะ แต่วิธีการที่ยังคงคุณค่าของวัตถุได้มากที่สุดคือ “การสกัดเย็น” เพราะสกัดน้ำมันด้วยความดัน ณ อุณหภูมิที่เย็นจัด วัตถุดิบจึงไม่ถูกความร้อนทำลายคุณค่าต่าง ๆ เช่นเดียวกับกลิ่นที่ยังคงคล้ายกับดั้งเดิม จึงแนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการซื้อเพื่อบำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะ ส่วนใครที่ซื้อเพื่อสปาเส้นผมอาจไม่ต้องการคุณค่ามากขนาดนี้ก็ได้ค่ะ เพราะจะกลายเป็นเสียเงินโดยใช่เหตุอีก

เลือกอย่างไรดีระหว่างน้ำมันสกัดเข้มข้นกับเจือจาง

เลือกอย่างไรดีระหว่างน้ำมันสกัดเข้มข้นกับเจือจาง
น้ำมันสกัดมีอยู่ด้วยกัน 2 ความเข้มข้น ได้แก่ ความเข้มข้นสูง จึงอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ จากธรรมชาติ และมีกลิ่นหอมชัดเจน แต่ไม่เหมาะกับการทาผิวนะคะ เพราะฤทธิ์รุนแรงมากจนอาจทำให้ระคายเคืองได้ แนะนำให้ใช้แบบเจือจางที่กำลังจะอธิบายต่อจากนี้ หรือหยดใส่มือเล็กน้อย ก่อนจะถูให้ทั่วแล้วค่อยลูบไล้กับใบหน้า แทนการหยดลงบนผิวโดยตรงจะดีกว่า
แน่นอนว่าแบบเจือจางจะไม่มีฤทธ์รุนแรงเท่า จึงสามารถทาผิวหน้าได้โดยตรง แต่ถ้าใครเน้นผลลัพธ์ แนะนำให้ผสมทั้งสองสูตรเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ความเข้มข้นที่ลงตัวมากขึ้นก็ได้นะคะ

ถ้าเป็นไปได้เลือกซื้อรุ่นที่ใส่ในขวดสีน้ำตาล

ถ้าเป็นไปได้เลือกซื้อรุ่นที่ใส่ในขวดสีน้ำตาล
สารต่าง ๆ ในน้ำมันมักจะถูกทำลายด้วยแสงและความร้อนได้ง่ายค่ะ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่บรรจุลงในขวดสีน้ำตาลสำหรับป้องกันแสงแดดจะดีกว่า และควรซื้อรุ่นที่มีความจุพอเหมาะด้วยนะคะ เพราะขวดไม่ได้ป้องกันได้ 100% ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เก็บด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงอยากช็อปปิ้งแล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะจ๊ะ เลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณมากกว่าดูจากอันดับนะ เพราะแต่ละคนมีลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน
7
ปริมาณ60 มล.
ตรารับรอง Organicไม่มี (ระบุว่ามาจากธรรมชาติ)
วิธีการสกัดไม่ระบุ
6
ปริมาณ30 มล.
ตรารับรอง Organicไม่มี
วิธีการสกัดสกัดเย็น
5
ปริมาณ15 มล.
ตรารับรอง Organicไม่มี
วิธีการสกัดไม่ระบุ
4

ThursdayPlantation Rosehip Oil Certificated Organic Restorative

259 บาท

ปริมาณ25 มล.
ตรารับรอง Organicมี (ออสเตรเลีย)
วิธีการสกัดสกัดเย็น
3
ปริมาณ30 มล.
ตรารับรอง Organicไม่มี
วิธีการสกัดสกัดเย็น
2
ปริมาณ30 มล.
ตรารับรอง Organicไม่มี
วิธีการสกัดสกัดเย็น
1
ปริมาณ20 มล.
ตรารับรอง Organicมี
วิธีการสกัดสกัดเย็น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Trilogy Certified Organic Rosehip Oil 1

Trilogy

2
Skinplants Rosehip Oil 1

Skinplants

3
Life Flo Health Pure Rosehip Seed Oil 1

Life Flo

4
Thursday Plantation Rosehip Oil Certificated Organic Restorative 1

Thursday

5
ร่ำรวย Rosehip Oil 1

ร่ำรวย

6
The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rosehip Seed Oil 1

The Ordinary

7
Native Australian Rosehip Oil 1

Native

ชื่อสินค้า

Certified Organic Rosehip Oil

Rosehip Oil

Health Pure Rosehip Seed Oil

Plantation Rosehip Oil Certificated Organic Restorative

Rosehip Oil

100% Organic Cold-Pressed Rosehip Seed Oil

Australian Rosehip Oil

คุณสมบัติบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยคืน...ไร้การปรุงแต่ง ดัดแปลง และส...สกัดจาก Rose hip ออร์แกนิค ...ได้รับตรารับรอง Organic จาก...สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและผม ม...สกัดจาก Rosehip Organic 100...สกัดจาก Rosehip 100% บรรจุม...
ราคา1,050 บาท760 บาท900 บาท259 บาท159 บาท750 บาท3,600 บาท
ปริมาณ20 มล.30 มล.30 มล.25 มล.15 มล.30 มล.60 มล.
ตรารับรอง Organicมีไม่มีไม่มีมี (ออสเตรเลีย)ไม่มีไม่มีไม่มี (ระบุว่ามาจากธรรมชาติ)
วิธีการสกัดสกัดเย็นสกัดเย็นสกัดเย็นสกัดเย็นไม่ระบุสกัดเย็นไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้ Rosehip Oil นวดหน้า

แม้ว่าการทาธรรมดาจะเพียงพอสำหรับการดูแลผิวหน้าแล้ว แต่การนวดหน้าเพื่อการดูแลอย่างล้ำลึกคงจะดีกว่า ซึ่งมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

จุดประสงค์หลักของการนวดคือ “กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด”

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าระบบหมุนเวียนเลือดมีผลต่อประสิทธิภาพในการบำรุงมากเลยค่ะ เพราะถ้ายิ่งดีเท่าไร ออกซิเจนในเลือดก็จะลำเลียงสารบำรุงต่าง ๆ เข้าสู่เซลล์ได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรงเร็วกว่าการบำรุงโดยไม่กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด
การกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดสามารถทำได้ด้วยการนวด Rose Hip Oil โดยหลังจากการนวดจะสัมผัสได้ว่าใบหน้า โดยเฉพาะหน้าผาก แก้ม และดวงตาจะร้อนขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเลือดถูกหมุนเวียนใต้ผิวหนังเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงแล้วยังขจัดสิ่งตกค้างใต้ผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการนวดส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า

อย่างไรก็ตามการนวดส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าไม่ใช่ว่าจะทำอย่างไรก็ได้นะคะ แต่ละส่วนต้องมีวิธีการที่ถูกต้อง เพื่อให้เห็นผลสูงสุดของการบำรุง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

หน้าผาก

ใช้นิ้วนางและนิ้งกลางนวดหมุนวนเป็นก้นหอยที่หน้าผาก โดยเริ่มจากตรงกลางไล่ไปถึงขมับ ทำซ้ำให้ครบ 3 รอบ

รอบจมูก

ด้วยความที่อวัยวะส่วนนี้มีรูปทรงที่ชัดเจนอยู่แล้ว เวลานวดจึงควรไล่ไปตามทรงจมูก โดยเริ่มจากบนลงล่าง และทำซ้ำเดิม 3 รอบ
สำหรับใครที่มีปัญหาคัดจมูก แนะนำให้นวดบริเวณใกล้รูจมูกเบา ๆ ซ้ำ ๆ กันประมาณ 6 รอบ เพียงเท่านี้การหายใจของคุณก็จะดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ

มุมปาก

ใครที่ต้องการดูแลเรียวปากมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ดันมุมปากขึ้นเล็กน้อยแล้วนวดไล้ไปตามเรียวปากเบา ๆ 3 รอบก็จะได้ริมฝีปากที่สุขภาพดีขึ้น

แก้ม

เพื่อป้องกันแก้มหย่อนคล้อยให้เริ่มนวดที่ปลายคางไล่ขึ้นมาในลักษณะ 3 แถว จากนั้นนวดวนออกเป็นวงกลม ทำซ้ำกัน 3 รอบ แล้วจึงค่อยนวดขมับ

ดวงตา

ใช้นิ้วนวดวนใต้ตาโดยเริ่มจากหัวตาไปหาหางตา 3 รอบ และปิดท้ายด้วยการนวดขมับ เพื่อช่วยป้องกันใต้ตาหย่อนคล้อยหรือรอยตีนกา

คอ

ใช้ทั้งฝ่ามือนวดย้อนล่างขึ้นบน โดยเน้นนวดด้านข้างให้แรงกว่าส่วนอื่น ส่วนตรงกลางให้ผ่อนแรงลงเล็กน้อย และทำซ้ำวนไปจนกว่าจะครบ 3 รอบ

บทส่งท้าย

แม้ว่าทุกตัวจะสกัดมาจาก Rosehip เหมือนกัน แต่แต่ละตัว แต่ละสูตรมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อสูตรที่สามารถช่วยแก้ปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุดมากกว่าการยึดจากอันดับอย่างเดียว ขณะเดียวกันก็อย่าลืมโฟกัสกลิ่นของน้ำมัน เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างมีความสุขด้วยนะจ๊ะ
นอกจากน้ำมัน Rosehip แล้ว ยังมีน้ำมันทาผิวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และถ้าใครอยากรู้จักหรือเปรียบเทียบส่วนผสมแต่ละสูตรมากกว่านี้ สามารถอ่านหัวข้อด้านล่างได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ประเทศเกาหลีเป็นหนึ่งในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยยุคปัจจุบันที่มีสินค้าของเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ทำให้มีสินค้าจากแดนเกาหลีเข้ามาขายอยู่ในบ้านเรามากมาย แม้แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟม หรือชนิดสบู่ก็มีมากมายจนหลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำอันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย และสามารถสั่งซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Serum เซรั่ม บำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Serum เซรั่ม บำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซรั่มเป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน จุดด่างดำ สิว รูขุมขนหรือกระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันที่วางขายอยู่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่ตัวช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยมเพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอันดับเซรั่มบำรุงผิวว่ายี่ห้อไหนดีและเป็นที่ฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ ยุคนี้กันบ้าง โดยสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริงพร้อมทั้งเปรียบเทียบด้านราคา ส่วนผสมและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ เรายังมีวิธีในการเลือกซื้อเซรั่มมาแนะนำให้เป็นความรู้เบื้องต้นอีกด้วยเช่นกัน ลองนำข้อมูลต่อไปนี้ไปใช้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันดูนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  34,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นคือ “ครีมหมักผม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงเคยตั้งคำถามว่า “ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันตรงไหน” คำตอบคือ ครีมหมักผมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นมากกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งที่สระผมเหมือนครีมนวด ใช้เป็นครั้งคราวตามสภาพของเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้วอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีครีมหมักผมอยู่หลายสูตรเหลือเกิน แต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล “10 อันดับครีมหมักผม” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวคุณและประหยัดเวลาการชอปปิง มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีครีมหมักผมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อไปไว้ติดห้องน้ำที่บ้านกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิว แต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย การระคายเคืองผิว แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาว ๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เซรั่ม” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญ คือ เซรั่มมีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้ออย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บางคนถึงกับยอมแพ้แล้วหันไปซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นใช้แทน แต่เดี๋ยวค่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไป ครั้งนี้ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อเซรั่มในแบบฉบับที่เข้าใจง่ายมาฝาก แล้วเรื่องผิวจะไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น ทำให้ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อมากมายจนตาลาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดีใช้แล้วเริ่ดเหมาะกับใบหน้าเราหลายคนคงอยากรู้จักเจ้าเซรั่มวิตามินซีให้มากขึ้นกว่านี้ใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามินที่ขายดี ได้รับความนิยมและหาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์ มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บลัชออนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาที่เราแต่งหน้า ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มสุดวิเศษสำหรับวัยรุ่นอย่างเราที่จะเพลิดเพลินไปกับการแต่งแต้มสีสันบนแก้มสวย ๆ ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีบลัชออนให้เลือกซื้อหลายประเภทและหลากสีสัน จนเลือกไม่ถูกเลยว่าแบบกับไหนน้าที่จะเหมาะกับใบหน้าของเรามากที่สุด?ซึ่งในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จะขอเป็นที่ปรึกษาด้านความสวยความงามของสาว ๆ เพราะนอกจากเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อบลัชออนแล้ว ทางเรายังแนะนำ 10 อันดับบลัชออนยอดนิยมสำหรับวัยรุ่น ทั้งแบบ ผง, ลิควิด และครีม เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อบลัชออนในแบบที่ถูกใจและเหมาะสมกับตัวเองกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่รำข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่รำข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รำข้าวนั้นได้รับความนิยมแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นในรูปของการบริโภคเป็นอาหารอย่างน้ำมันรำข้าว หรือแม้กระทั่งในวงการความสวยความงามก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่ได้จากแหล่งธรรมชาติอย่างข้าวที่มีประโยชน์อย่างมากกับผิวของเรา ซึ่งวงการผลิตสบู่ก็กำลังเน้นการนำรำข้าวมาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตสบู่ด้วยเช่นกันทั้งนี้สบู่รำข้าวที่วางขายตามทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและหลายสูตรด้วยกัน ซึ่งมีสรรพคุณที่เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวและการใช้งานของเราวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับสบู่รำข้าวที่ติดอันดับยอดฮิตขายดี พร้อมทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,266 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยแสนสะดวกเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานกับการย้อมผมเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงงเพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อกันอยู่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อแนะนำมาให้ได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาอ่านข้อมูลวิธีการเลือกต่าง ๆ และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ ได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  73,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผลและควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน อาจจะเลือกผิด ได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะจ๊ะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,215 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด