7 อันดับ Rosehip Oil ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

6. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil

หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ดีต่อความงาม จึงสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ซึ่งดูเผิน ๆ อาจมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไร แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ดีเสียก่อนนะจ๊ะ

จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่ายี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

ทำความรู้จักกับ Rosehip Oil กันสักนิด

ทำความรู้จักกับ Rose hip oil กันสักนิด

Rose hip oil คือน้ำมันที่สกัดมาจากผลของต้นกุหลาบป่า ซึ่งแตกต่างจากน้ำมันสกัดอื่น ๆ ตรงที่มีคุณประโยชน์เกี่ยวกับความงามมากถึง 95% อุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก จึงมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านความร่วงโรยของผิว พร้อมช่วยบำรุงให้ชุ่มชื้นและบรรเทาริ้วรอยต่าง ๆ รวมไปถึงความหมองคล้ำให้ดีขึ้น

ขณะเดียวกันยังมีวิตามินสูงกว่าในเลม่อนถึง 20 เท่า จึงช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงสัมผัสได้ว่าผิวดูมีสุขภาพดีขึ้น

วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil

ทำความรู้จักกันไปแล้ว คราวนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่า Rosehip Oil ที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไรบ้าง

เลือกอะไรดีระหว่างสูตรสกัด “บริสุทธิ์” หรือ “ปรุงแต่ง”

เลือกอะไรดีระหว่างสูตรสกัด "บริสุทธิ์" หรือ "ปรุงแต่ง"

ปกติแล้วเรามักจะเข้าใจว่าสูตรสกัดบริสุทธิ์จะต้องดีกว่าสูตรที่ถูกปรุงแต่งมาแล้วใช่ไหมคะ แต่นั่นต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของเราด้วยค่ะ ถ้าคุณเป็นคนผิวแข็งแรงอยู่แล้ว แต่เป็นคนซีเรียสเรื่องกลิ่นของสกินแคร์ แนะนำให้ใช้แบบปรุงแต่งจะดีกว่า เพราะถูกแต่งกลิ่นให้มีความน่าใช้แล้ว อย่างไรก็ตามต้องระวังปริมาณสารสังเคราะห์ที่ถูกใส่เข้ามาด้วยนะคะ หากมากเกินไปอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้

ในทางกลับกัน สำหรับใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้เลือกสูตรบริสุทธิ์จะดีกว่า เพราะไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ แต่กลิ่นอาจจะไม่หอมเท่าไรนัก ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อให้เหมาะกับความต้องการของตัวเองมากกว่ายึดติดความบริสุทธิ์นะจ๊ะ

วัตถุดิบ Organic ปลอดภัยกว่าตามธรรมชาติ

วัตถุดิบ Organic ปลอดภัยกว่าตามธรรมชาติ

หลายคนร้องเอ๊ะในใจว่า “วัตถุดิบจากธรรมชาติไม่ได้ปลอดภัยมากกว่าหรอ?” แต่ต้นไม้ที่เติบโตในป่าไม่ได้หมายความว่าเป็นพืช Organic นะจ๊ะ เนื่องจากเราไม่สามารถควบคุมกระบวนการเพาะปลูกและเติบโตของต้นไม้เลย ทำให้ไม่ทราบเลยว่า ณ ดินตรงนั้น หรือแหล่งน้ำของต้นไม้มีสารเคมีหรือไม่ แตกต่างจากการปลูกพืชแบบ Organic ที่สามารถควบคุมการปลูกแทบทุกขั้นตอน โดยไม่ใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลงกับพืช ทำให้มีความปลอดภัยสูง เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการทำสกินแคร์

อย่างไรก็ตามแม้ว่าประเทศไทยจะมีตรารับรองสินค้าออร์แกนิคอย่าง “มกท.” แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าบ้านเราไม่ค่อยมีผู้ผลิตสินค้าเหล่านี้ออกมาค่ะ จึงแทบไม่เห็นตรานี้บนผลิตภัณฑ์เลย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมาก เพื่อน ๆ จึงอย่าลืมเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ มีตรารับรองจากประเทศผู้ผลิตด้วยหรือไม่ด้วยนะจ๊ะ

เลือกรุ่นที่ใช้วิธีสกัดเย็นในการผลิต

เลือกรุ่นที่ใช้วิธีสกัดเย็นในการผลิต

การสกัดน้ำมันมีหลายวิธีการด้วยกันค่ะ แต่วิธีการที่ยังคงคุณค่าของวัตถุได้มากที่สุดคือ “การสกัดเย็น” เพราะสกัดน้ำมันด้วยความดัน ณ อุณหภูมิที่เย็นจัด วัตถุดิบจึงไม่ถูกความร้อนทำลายคุณค่าต่าง ๆ เช่นเดียวกับกลิ่นที่ยังคงคล้ายกับดั้งเดิม จึงแนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการซื้อเพื่อบำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะ ส่วนใครที่ซื้อเพื่อสปาเส้นผมอาจไม่ต้องการคุณค่ามากขนาดนี้ก็ได้ค่ะ เพราะจะกลายเป็นเสียเงินโดยใช่เหตุอีก

เลือกอย่างไรดีระหว่างน้ำมันสกัดเข้มข้นกับเจือจาง

เลือกอย่างไรดีระหว่างน้ำมันสกัดเข้มข้นกับเจือจาง

น้ำมันสกัดมีอยู่ด้วยกัน 2 ความเข้มข้น ได้แก่ ความเข้มข้นสูง จึงอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ จากธรรมชาติ และมีกลิ่นหอมชัดเจน แต่ไม่เหมาะกับการทาผิวนะคะ เพราะฤทธิ์รุนแรงมากจนอาจทำให้ระคายเคืองได้ แนะนำให้ใช้แบบเจือจางที่กำลังจะอธิบายต่อจากนี้ หรือหยดใส่มือเล็กน้อย ก่อนจะถูให้ทั่วแล้วค่อยลูบไล้กับใบหน้า แทนการหยดลงบนผิวโดยตรงจะดีกว่า

แน่นอนว่าแบบเจือจางจะไม่มีฤทธ์รุนแรงเท่า จึงสามารถทาผิวหน้าได้โดยตรง แต่ถ้าใครเน้นผลลัพธ์ แนะนำให้ผสมทั้งสองสูตรเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ความเข้มข้นที่ลงตัวมากขึ้นก็ได้นะคะ

ถ้าเป็นไปได้เลือกซื้อรุ่นที่ใส่ในขวดสีน้ำตาล

ถ้าเป็นไปได้เลือกซื้อรุ่นที่ใส่ในขวดสีน้ำตาล

สารต่าง ๆ ในน้ำมันมักจะถูกทำลายด้วยแสงและความร้อนได้ง่ายค่ะ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่บรรจุลงในขวดสีน้ำตาลสำหรับป้องกันแสงแดดจะดีกว่า และควรซื้อรุ่นที่มีความจุพอเหมาะด้วยนะคะ เพราะขวดไม่ได้ป้องกันได้ 100% ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เก็บด้วย

7 อันดับ Rosehip Oil ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงอยากช็อปปิ้งแล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะจ๊ะ เลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณมากกว่าดูจากอันดับนะ เพราะแต่ละคนมีลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน

7. Native Australian Rosehip Oil

7. Native Australian Rosehip Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,600 บาท

สกัดจาก Rosehip 100% บรรจุมาในกล่องกระบอก

Rosehip Oil 100% จากออสเตรเลีย อุดมไปด้วย Omega 9, 6 และ 3, Vitamin A, Lycopene และ Betacarotene ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น พร้อมพลิกฟื้นจากความเสื่อมโทรม และต่อต้านสัญญาณแห่งความชรา นอกจากนี้ยังช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกแสงแดดทำร้าย หลังจากใช้เป็นเวลา 12 อาทิตย์ ผู้ทดลองกว่า 40% สัมผัสได้ว่าผิวกระชับและกระจ่างใสขึ้น แม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างแพงก็ตาม

ปริมาณ 60 มล.
ตรารับรอง Organic ไม่มี (ระบุว่ามาจากธรรมชาติ)
วิธีการสกัด ไม่ระบุ

6. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rosehip Seed Oil

6. The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

สกัดจาก Rosehip Organic 100% ปราศจากสิ่งเจือปน

นาทีนี้ใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ถือว่าเอ้าท์ค่ะ เป็นแบรนด์จากประเทศอังกฤษที่เน้นเอาเงินไปลงทุนกับส่วนผสมมากกว่าการลงทุนทำแพ็กเกจ ซึงแพ็กเกจจะมาในรูปแบบที่เรียบง่าย สาว ๆ สามารถเช็คส่วนผสมกับทางเว็บทางการได้เลย ตัวนี้สกัดมาจาก Rosehip 100% โดยปราศจากน้ำ แอลกอฮอล์ และซิลิโคน พร้อมปรับแต่งกลิ่นให้มีความน่าใช้มากขึ้น แต่ไม่ทำลายคุณประโยชน์เดิม ก่อนจะบรรจุลงในขวดแก้วสีน้ำตาลป้องกันการทำร้ายจากรังสี UV เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลผิว หลายคนที่ซื้อไปใช้ต่างบอกว่าเห็นผลลัพธ์ดีมาก

ปริมาณ 30 มล.
ตรารับรอง Organic ไม่มี
วิธีการสกัด สกัดเย็น

5. ตราร่ำรวย Rosehip Oil

5. ตราร่ำรวย Rose Hip oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและผม มีกลิ่นหอม ช่วยให้ผ่อนคลาย

สกัดมาจาก Rosehip 100% จึงมีความเข้มข้นสูง สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและเส้นผม โดยบรรจุมาในขวดสีน้ำตาลป้องกันแสงแดด และหลอดสูญญากาศที่มีฝาปิดอีกทีหนึ่ง ช่วยให้เก็บรักษาได้อย่างมิดชิด หลังจากได้ลองใช้แล้วสัมผัสได้ว่ามีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลายหลับสบาย ใบหน้าชุ่มชื้นขึ้น รูขุมขนกระชับ รอยสิวแลดูจางลง แต่ไม่ทำให้อุดตันเป็นสิวนะคะ พอเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยค่ะ

ปริมาณ 15 มล.
ตรารับรอง Organic ไม่มี
วิธีการสกัด ไม่ระบุ

4. Thursday Plantation Rosehip Oil Certificated Organic Restorative

4. Thursday Plantation Rosehip Oil Certificated Organic Restorative

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

ได้รับตรารับรอง Organic จากประเทศออสเตรเลีย

นอกจากจะมีน้ำมันสกัดจากทรีทีแล้ว แบรนด์นี้เขามีน้ำมันจากพืชอื่น ๆ อีกมากมายเลยค่ะ หนึ่งในนั้นคือ Rosehip ซึ่งมีแหล่งกำเนิดอยู่ในป่า ห่างไกลจากแหล่งเพาะปลูก จึงมีความปลอดภัยสูงโดยสกัดเข้มข้นถึง 100% ปราศจาก Petrolatum, Mineral oils, Silicon, สารเคมีอื่น ๆ (SLS) และ Paraben หลังจากใช้เป็นประจำพบว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น กลับมาแข็งแรงและกระจ่างใสขึ้นกว่าที่เคย แต่กลิ่นมีความเป็นธรรมชาติสูง บางคนอาจไม่ชอบเท่าไรนะจ๊ะ

ปริมาณ 25 มล.
ตรารับรอง Organic มี (ออสเตรเลีย)
วิธีการสกัด สกัดเย็น

3. Life Flo Health Pure Rosehip Seed Oil

3. Life Flo Health Pure Rosehip Seed Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 900 บาท

สกัดจาก Rose hip ออร์แกนิค 99% เสริมด้วยวิตามินอีอีก 1%

มาถึงช่วงอันดับที่หลายคนสนใจเป็นพิเศษ โดยอันดับที่ 3 ตกเป็นของรุ่นนี้เลยค่ะ รีวิวจากผู้ใช้งานจริงทั่วโลกพบว่าพอใจกับตัวสินค้า เพราะสกัดมาจาก Rosehip ออร์แกนิค 99% เสริมด้วยวิตามินอีอีก 1% ช่วยคืนสารอาหารและสมดุลของสุขภาพผิว ช่วยพลิกฟื้นให้กลับมาแข็งแรงและเปล่งปลั่งดังเดิม หลังจากใช้แล้วพบว่าผิวดีขึ้นจริงตามที่อวดอ้าง ลูกค้าบางคนนี่ถึงขั้นซื้อซ้ำหลายขวดเลยค่ะ

ปริมาณ 30 มล.
ตรารับรอง Organic ไม่มี
วิธีการสกัด สกัดเย็น

2. Skinplants Rosehip Oil

2. Skinplants Rosehip Oil

 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 760 บาท

ไร้การปรุงแต่ง ดัดแปลง และสังเคราะห์ จึงปลอดภัยกับผิวหน้า

อีกหนึ่งรุ่นที่ฮอตฮิตมาก มีคนให้คะแนนความพึงพอใจในเว็บออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยสกัดมาจากไร่ออร์แกนิค ซึ่งไร้การปรุงแต่ง ดัดแปลง และสังเคราะห์ จึงอ่อนโยนต่อผิว มีเนื้อออยล์เข้มข้น ใครที่ไม่เคยใช้หรือหน้ามันอาจจะรู้สึกเหนอะนิดนึง แนะนำให้ลองทีละหยดสองหยดก่อน หรือผสมกับสกินแคร์อื่น ๆ อย่างไรก็ตามเพราะไม่มีการแต่งกลิ่นเลย กลิ่นจึงค่อนข้างเป็นธรรมชาตินะคะ บางคนอาจจะไม่ชอบ

ปริมาณ 30 มล.
ตรารับรอง Organic ไม่มี
วิธีการสกัด สกัดเย็น

1. Trilogy Certified Organic Rosehip Oil

1. Trilogy Certified Organic Rosehip Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยคืนความชุ่มชื้น ต่อต้านริ้วรอยและรักษาสิว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้มี Rosehip Oil หลายสูตรเลยค่ะ แต่สูตรที่ฮอตฮิตขายดีที่สุดคือตัวนี้ เป็นสูตรสำหรับบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก มีประสิทธิภาพสูงในการลดเลือนสัญญาณเตือนแห่งความชราและรักษาสิว ในขณะที่รุ่นอื่นจะเน้นความกระจ่างใสหรือซึมซาบเร็ว ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง-ธรรมดานะคะ หรือถ้าคนผิวมันจะใช้ แนะนำให้ใช้ทีละน้อยหรือผสมกับสกินแคร์อื่น ๆ แทนค่ะ แม้ราคาจะสูงไปสักนิดแต่เทียบกับคุณภาพที่ได้คุ้มค่าทีเดียวค่ะ

ปริมาณ 20 มล.
ตรารับรอง Organic มี
วิธีการสกัด สกัดเย็น

วิธีใช้ Rosehip Oil นวดหน้า

แม้ว่าการทาธรรมดาจะเพียงพอสำหรับการดูแลผิวหน้าแล้ว แต่การนวดหน้าเพื่อการดูแลอย่างล้ำลึกคงจะดีกว่า ซึ่งมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

จุดประสงค์หลักของการนวดคือ “กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด”

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าระบบหมุนเวียนเลือดมีผลต่อประสิทธิภาพในการบำรุงมากเลยค่ะ เพราะถ้ายิ่งดีเท่าไร ออกซิเจนในเลือดก็จะลำเลียงสารบำรุงต่าง ๆ เข้าสู่เซลล์ได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรงเร็วกว่าการบำรุงโดยไม่กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือด

การกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดสามารถทำได้ด้วยการนวด Rose Hip Oil โดยหลังจากการนวดจะสัมผัสได้ว่าใบหน้า โดยเฉพาะหน้าผาก แก้ม และดวงตาจะร้อนขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเลือดถูกหมุนเวียนใต้ผิวหนังเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงแล้วยังขจัดสิ่งตกค้างใต้ผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการนวดส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า

อย่างไรก็ตามการนวดส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าไม่ใช่ว่าจะทำอย่างไรก็ได้นะคะ แต่ละส่วนต้องมีวิธีการที่ถูกต้อง เพื่อให้เห็นผลสูงสุดของการบำรุง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

หน้าผาก

ใช้นิ้วนางและนิ้งกลางนวดหมุนวนเป็นก้นหอยที่หน้าผาก โดยเริ่มจากตรงกลางไล่ไปถึงขมับ ทำซ้ำให้ครบ 3 รอบ

รอบจมูก

ด้วยความที่อวัยวะส่วนนี้มีรูปทรงที่ชัดเจนอยู่แล้ว เวลานวดจึงควรไล่ไปตามทรงจมูก โดยเริ่มจากบนลงล่าง และทำซ้ำเดิม 3 รอบ

สำหรับใครที่มีปัญหาคัดจมูก แนะนำให้นวดบริเวณใกล้รูจมูกเบา ๆ ซ้ำ ๆ กันประมาณ 6 รอบ เพียงเท่านี้การหายใจของคุณก็จะดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ

มุมปาก

ใครที่ต้องการดูแลเรียวปากมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ดันมุมปากขึ้นเล็กน้อยแล้วนวดไล้ไปตามเรียวปากเบา ๆ 3 รอบก็จะได้ริมฝีปากที่สุขภาพดีขึ้น

แก้ม

เพื่อป้องกันแก้มหย่อนคล้อยให้เริ่มนวดที่ปลายคางไล่ขึ้นมาในลักษณะ 3 แถว จากนั้นนวดวนออกเป็นวงกลม ทำซ้ำกัน 3 รอบ แล้วจึงค่อยนวดขมับ

ดวงตา

ใช้นิ้วนวดวนใต้ตาโดยเริ่มจากหัวตาไปหาหางตา 3 รอบ และปิดท้ายด้วยการนวดขมับ เพื่อช่วยป้องกันใต้ตาหย่อนคล้อยหรือรอยตีนกา

คอ

ใช้ทั้งฝ่ามือนวดย้อนล่างขึ้นบน โดยเน้นนวดด้านข้างให้แรงกว่าส่วนอื่น ส่วนตรงกลางให้ผ่อนแรงลงเล็กน้อย และทำซ้ำวนไปจนกว่าจะครบ 3 รอบ

บทส่งท้าย

แม้ว่าทุกตัวจะสกัดมาจาก Rosehip เหมือนกัน แต่แต่ละตัว แต่ละสูตรมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อสูตรที่สามารถช่วยแก้ปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุดมากกว่าการยึดจากอันดับอย่างเดียว ขณะเดียวกันก็อย่าลืมโฟกัสกลิ่นของน้ำมัน เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างมีความสุขด้วยนะจ๊ะ

นอกจากน้ำมัน Rosehip แล้ว ยังมีน้ำมันทาผิวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และถ้าใครอยากรู้จักหรือเปรียบเทียบส่วนผสมแต่ละสูตรมากกว่านี้ สามารถอ่านหัวข้อด้านล่างได้เลยค่ะ

Popular Posts