8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

6. Gussoshop Bulltus Store G040811R

ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเรา

อย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา

ด้วยความที่สุนัขมีหลายขนาด และการเลี้ยงดูของแต่ละบ้านก็แตกต่างกัน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกซื้อสินค้าอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

เลือกแบบให้น้ำทิ้งไว้หรือแบบจ่ายน้ำ

ปกติแล้วที่ให้น้ำน้องหมาอัตโนมัติมี 3 แบบด้วยกันค่ะ ได้แก่

  1. แบบจ่ายน้ำ
  2. แบบน้ำพุ
  3. แบบหัวฉีด

โดยแบบที่สามจะไม่ค่อยเหมาะกับสรีระของเจ้าตูบเท่าไร เพราะเขาจะใช้ด้านหลังของลิ้นในการตวัดเลียน้ำ แต่แบบหัวฉีดจะบังคับให้น้องหมาต้องใช้ลิ้นด้านหน้า ทำให้เขาเหนื่อยกับการกินน้ำมากเกินไป ดังนั้นจึงควรซื้อแบบที่ 1 กับ 2 มากกว่า โดยขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน

ถ้าคุณไม่อยู่บ้านนาน ๆ ควรซื้อแบบน้ำพุ

ถ้าคุณไม่อยู่บ้านนาน ๆ ควรซื้อแบบน้ำพุ

สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศหรือใครก็ตามที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน แนะนำให้ซื้อแบบนี้ใช้นะคะ เพราะด้วยกลไกลการให้น้ำอัตโนมัติหลังจากติดตั้งกับขวดน้ำเท่านั้น จึงทำให้น้องหมาได้กินน้ำที่สะอาดอยู่เสมอ หมดกังวลเรื่องสุขอนามัย

ถ้าเน้นประหยัดเงินแนะนำให้ซื้อแบบจ่ายน้ำ

ถ้าเน้นประหยัดเงินแนะนำให้ซื้อแบบจ่ายน้ำ

แม้ว่าแบบน้ำพุจะทำให้เจ้าตูบได้กินน้ำที่สะอาดอยู่เสมอ แต่ด้วยระบบไฟฟ้าจึงทำให้มีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นสำหรับใครที่เน้นประหยัดงบ แนะนำให้ซื้อแบบจ่ายน้ำจะดีกว่าค่ะ เพราะกลไกลไม่ซับซ้อน ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าควบคุม แถมยังไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะล้นด้วย แต่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียนะจ๊ะ ที่ให้น้ำแบบนี้ไม่สามารถขจัดฝุ่นหรือเศษอาหารที่สุนัขกินได้ ทำให้ต้องคอยเปลี่ยนน้ำอยู่ตลอด จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาดูแลนิดนึงค่ะ

เลือกปริมาณน้ำให้เหมาะกับขนาดของเจ้าตูบ

เลือกปริมาณน้ำให้เหมาะกับขนาดของเจ้าตูบ

อีกหนึ่งข้อที่หลายคนมักจะลืมคิด สุนัขก็เหมือนกับคนเราค่ะ ขนาดที่แตกต่างกัน ทำให้เขาต้องการปริมาณน้ำที่ต่างกันไปด้วย โดยสายพันธุ์ที่ใหญ่กว่าย่อมต้องการปริมาณน้ำมากกว่าสายพันธุ์เล็ก ก่อนการเลือกซื้อจึงอย่าลืมเช็คตรงนี้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่เลี้ยงหลายตัวหลายขนาด แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ให้ปริมาณน้ำเยอะเข้าไว้ค่ะ

สำหรับใครที่อยากรู้ปริมาณน้ำที่แน่นอนสำหรับน้องหมาตัวเองก็ไม่ยากค่ะ NRC หรือมาตรฐานการให้อาหารสัตว์ของสหรัฐอเมริกาประกาศว่า ถ้าใน 1 วันต้องการพลังงานจากน้ำ 500 kcal ให้กินน้ำ 500 มล. หรือคำนวนจากสูตรของสัตวแพทย์ญี่ปุ่นได้ดังนี้ “132 × น้ำหนักของสุนัข^ 0.75” ก็จะได้ปริมาณน้ำที่เขาต้องการใน 1 วันค่ะ

ตัวอย่าง : สุนัขหนัก 3 กก. เทียบสูตรได้ว่า “132 x (3 ^ 0.75) = 300.89” ปัดเศษทิ้งเหลือ 300 มล. หรือ 0.3 ลิตร ในขณะที่สุนัขหนัก 40 กก. จะต้องการน้ำ 2099 มล. หรือประมาณ 2.1 ลิตรต่อวัน ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ทราบน้ำหนักที่แน่นอนของสุนัข ก็ลองกะจากที่ผู้เขียนคำนวนไว้ก็ได้นะจ๊ะ

คำนึงถึงส่วนสูงของที่ให้น้ำให้เหมาะกับความสูงของน้องหมา

คำนึงที่ส่วนสูงของที่ให้น้ำให้เหมาะกับความสูงของน้องหมา

อีกหนึ่งข้อที่หลายคนมักจะลืมอีกเช่นกัน โดยที่ให้น้ำที่ดีควรจะมีความสูงพอดีกับช่วงคางของสุนัข ซึ่งถ้าหาเป็นไปได้ควรเลือกซื้อแบบที่สามารถปรับความสูงได้เพื่อให้องศาพอเหมาะกับการกินน้ำโดยที่สุนัขไม่ต้องก้มลงไปเยอะ เพราะด้วยสรีระของเขา ถ้าก้มมาก ๆ จะทำให้ปวดคอและขาทั้งสี่จะแบะออก อาจส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตามมาได้

สำหรับใครที่ไม่สามารถหาซื้อแบบที่ปรับระดับความสูงได้ ให้ซื้อรุ่นที่เราสามารถหาแท่นมาเสริมความสูงได้แทนค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ซื้อรุ่นที่สูงเกินนะคะ เพราะการปรับขนาดยุ่งยากมากกว่า

ถ้าถูกจับอยู่ในกรงนาน ๆ เลือกซื้อแบบแขวนได้

ถ้าถูกจับอยู่ในกรงนาน ๆ เลือกซื้อแบบแขวน

แนะนำเป็นพิเศษสำหรับเจ้าของที่จับสุนัขเข้ากรงในช่วงกลางคืนหรือมีเหตุให้ต้องอยู่ในกรงเป็นเวลานาน โดยควรเลือกรุ่นที่มีถ้วยรองจากขวดน้ำอีกทีหนึ่งนะคะ เพื่อให้เขากินสะดวกมากขึ้น เพราะถ้าเป็นแบบหัวฉีดอย่างเดียวเลย สุนัขจะเหนื่อยเวลากิน โดยก่อนซื้ออย่าลืมเช็คตำแหน่งการติดตั้งด้วยว่าเป็นอย่างไร เมื่อใช้จริงจะได้ไม่ผิดพลาด

นอกจากแบบนี้แล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมซื้อแบบที่ตั้งกับพื้น สำหรับตอนปล่อยสุนัขออกจากกรงด้วยนะคะ เพื่อให้เขาใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น

8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเพื่อน ๆ อ่านวิธีการเลือกจนรู้แล้วว่าสิ่งที่ดีกับน้องหมาของตัวเองต้องมีลักษณะอย่างไร คราวนี้เราไปช็อปปิ้งกันเลยดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนได้รวบรวมสินค้าที่น่าสนใจและเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวเรียบร้อยแล้วค่ะ

8. Dog H20

8. Dog H20

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,050 บาท

รักษาความสะอาดของน้ำและสุขอนามัยในช่องปากด้วยกลไก Skimmer

แม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่กลไกของรุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะด้วยหลักการ Skimmer กรองน้ำด้วยไส้กรองคาร์บอนเพื่อให้มีความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ทำให้น้ำมีปริมาณออกซิเจนสูงปราศจากกลิ่น ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดง่าย และมี Dental Care tablet ช่วยรักษาสุขอนามัยในช่องปากของน้องหมาขณะที่กำลังกินน้ำ นอกจากนี้ยังผลิตมาจากวัสดุที่ปราศจากสาร BPA จึงปลอดภัยกับสุนัขมาก

ประเภท แบบจ่ายน้ำ
ความจุ 6 ลิตร
สี เขียว
ประเภท น้ำพุ

7. Sukina Petto Water

7. Sukina Petto Water

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ให้น้ำทดแทนอัตโนมัติและมีสปริงปรับระดับน้ำ

ก่อนอื่นต้องบอกว่ารุ่นนี้เขามีเพื่อนที่หน้าตาคล้ายกันมาก แต่รุ่นนั้นใช้สำหรับใส่อาหาร ด้านบนของถังจะมีฝาปิด แต่ถ้าแบบใส่น้ำจะไม่มีนะจ๊ะ เผื่อใครไปหาซื้อเองที่อื่นจะได้ไม่สับสน ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่มีสปริงปรับระดับน้ำ พร้อมกลไกที่ทดแทนน้ำที่ถูกกินไปอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ต้องกังวลว่าน้องหมาจะไม่มีน้ำกิน โดยผลิตมาจากวัสดุแข็งแรง จึงค่อนข้างคงทน และทำความสะอาดง่าย หลายคนที่ซื้อไปต่างชื่นชอบในคุณภาพ

ประเภท แบบจ่ายน้ำ
ความจุ 3.5 ลิตร
สี ครีม/น้ำตาล
ประเภท แบบจ่ายน้ำ

6. Gussoshop Bulltus Store G040811R

6. Gussoshop Bulltus Store G040811R

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 119 บาท

กลไกทดแทนน้ำอัตโนมัติ เหมาะกับสายพันธุ์เล็กหรือลูกสุนัข

แนะนำรุ่นนี้เป็นพิเศษสำหรับคนที่เลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กหรือลูกสุนัขอยู่ เพราะมีขนาดเล็กกระทัดรัด มีกลไกทดแทนน้ำอัตโนมัติเมื่อถูกกินไปเรื่อย ๆ ซึ่งผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี และมีสีสันสวยงาม ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อไปค่อนข้างพึงพอใจ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อยากประยุกต์ใส่อาหารด้วย ไม่แนะนำนะคะ เพราะไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์นั้น

ประเภท แบบจ่ายน้ำ
ความจุ 500 มล.
สี แดง
ประเภท แบบจ่ายน้ำ

5. Automatic Pet Water Fountain

5. Automatic Pet Water Fountain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

กรองน้ำให้สะอาดด้วยแผ่นกรองคาร์บอน และสามารถปรับการไหลเวียนได้

เห็นกล่องเป็นรูปแมวแบบนี้ แต่น้องหมาพันธุ์เล็กหรือลูกหมาก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ โดยรุ่นนี้มาพร้อมไส้กรองคาร์บอน (ใช้ได้นาน 1 เดือน มี Refill ขายแยก) ช่วยกรองฝุ่น ทำให้น้ำสะอาดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสามารถถอดทำความสะอาดได้ และมีฟังก์ชั่นปรับการไหลของน้ำ ตัวเครื่องทำงานเงียบ แต่จะมีเสียงน้ำไหลบ้าง ใครที่ตั้งในห้องนอนและหลับยากอาจจะรำคาญบ้าง แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าน่าสนใจมากเลยค่ะ

ประเภท แบบน้ำพุ
ความจุ 2 ลิตร
สี น้ำเงิน
ประเภท น้ำพุ

4. Pet Water Feeder

5. Pet Water Feeder 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

ทำมาจากพลาสติกและสแตนเลส เหมาะกับใช้ในกรงสุนัข

นอกจากที่ให้น้ำกลางแจ้งแล้ว ที่ให้น้ำเสริมในกรงแบบนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่เพื่อน ๆ ควรจะซื้อติดบ้านไว้ค่ะ โดยตัวถังรุ่นนี้ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี ส่วนหลอดทำมาจากสแตนเลส ปลายเป็นหัวลูกกลิ้ง ป้องกันน้ำรั่วซึม สุนัขเลียกินไม่ยากจนเกินไป หลังใช้จริงแล้วพบว่าสินค้ามีคุณภาพเหมาะสมกับราคา ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียว

ประเภท แบบหัวฉีด
ความจุ 400 มล.
สี น้ำเงิน
ประเภท แบบแขวน

3. Kpet Pet Feedder 2in1 (2 Pieces)

3. Kpet Pet Feedder (2 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ใส่ได้ทั้งอาหารและน้ำ มีกลไกให้น้ำอัตโนมัติ เหมาะกับพันธุ์เล็กหรือลูกหมา

ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่สามารถใส่ทั้งอาหารและน้ำได้ค่ะ โดยดีไซน์ให้อาหารหรือน้ำสามารถไหลทดแทนส่วนที่ถูกน้องหมาเลียไป ซึ่งผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีมีความแข็งแรง และสามารถถอดล้างทำความสะอาดง่าย เหมาะกับคนที่ต้องออกไปทำงานทั้งวัน ไม่มีเวลาให้อาหารเป็นเวลา อย่างไรก็ตามบางคนยังบ่นอยู่ว่าอาหารไม่ค่อยไหลลงมา แต่ถ้าใช้ใส่น้ำถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ

ประเภท แบบจ่ายน้ำ
ความจุ 1.5 ลิตร
สี ฟ้า, ชมพู
ประเภท จ่ายน้ำ

2. Kpet Pet Feeder

2. Kpet Pet Feeder

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ชามเว้าลงลึก ช่วยให้เลียกินสะดวกและเหมาะกับสุนัขที่ชอบเล่นน้ำ

เปรียบเทียบกันให้เห็นชัด ๆ ว่ารุ่นที่ใส่น้ำจะไม่มีฝาปิดด้านบน ตรงข้ามกับแบบที่ใส่อาหาร ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่ส่วนชามให้น้ำจะเว้าลึกลงไป ทำให้สุนัขตวัดลิ้นเลียกินได้ง่ายขึ้น และเหมาะกับน้องหมาที่ชื่นชอบการเล่นน้ำด้วยการมุดหน้าลงไปในชาม โดยตัวถังกับส่วนของชามสามารถถอดล้างทำความสะอาดง่าย และยังมีหลายความจุให้เลือกซื้อด้วยค่ะ แต่ขนาดชามค่อนข้างเล็ก เหมาะกับสายพันธุ์เล็กหรือลูกหมามากกว่าค่ะ

ประเภท แบบจ่ายน้ำ
ความจุ 2 ลิตร
สี ฟ้า
ประเภท จ่ายน้ำ

1. Sukina Petto

1. Sukina Petto

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ทำมาจากพลาสติกแข็งแรง ล้างง่าย จุน้ำได้เยอะ เหมาะกับหมาเล็ก

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา ต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมมากจริง ๆ มีรีวิวตามเว็บไซต์ต่าง ๆ มากมาย โดยโดดเด่นด้วยกลไกควบคุมน้ำไหลอัตโนมัติ ซึ่งผลิตมาจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด และมียางกันลื่นด้านล่างช่วยให้ตัวสินค้ายึดเกาะกับพื้นได้ดี ไม่ขยับเขยื้อนไปมาตอนที่น้องหมากำลังเลียกินน้ำ จึงถือเป็นรุ่นที่หลายคนเลือกใช้

ประเภท แบบจ่ายน้ำ
ความจุ 2 ลิตร
สี ฟ้า, ม่วง, ชมพู
ประเภท จ่ายน้ำ

บทส่งท้าย

หลายคนคงมีรุ่นในใจกันแล้วเรียบร้อย เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีการเลือกซื้อสินค้าชิ้นนี้นั้นไม่ยากเลย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องใส่ใจนิดนึง เพราะเป็นสิ่งที่ใช้กับน้องหมาโดยตรง โดยควรเลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์เหมาะกับการใช้งาน และต้องมีความสูงพอเหมาะกับสรีระของน้องหมาซึ่งควรเช็คกับทางผู้จัดจำหน่ายก่อนซื้อด้วย ง่าย ๆ แค่นี้เองค่ะ สำหรับวันนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน แต่ถ้าใครอยากได้ที่ให้อาหารอัตโนมัติหรืออาหารสุนัขด้วย สามารถเข้าไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Popular Posts